Cách Nấu Món Miến Lòng Gà / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Làm Món Lòng Gà Xào Miến

Lòng gà từ lâu đã trở thành một nguyên liệu chuyên dùng cho các món xào đi kèm với mì hoặc rau củ như: lòng gà xào mướp, mì xào lòng gà… Hôm nay, cũng là lòng gà nhưng sẽ là một khẩu vị hoàn toàn mới: lòng gà xào miến. Đây là một món ăn đơn giản, dễ làm, tiết kiệm thời gian, bạn có thể làm món này để chiêu đãi cả nhà vào bữa ăn sáng của cuối tuần này hoặc cũng có thể dùng trong các dịp có tiệc, khách.

Với độ giai giòn của lòng gà và độ mềm thơm ngon của miếng mang lại đi kèm cùng rau quả xào chung ăn cùng nước mắm chua… Lòng gà xào miến, sẽ là một món ăn rất thú vị cho thực đơn cuối tuần của gia đình! Cùng nhau vào bếp thôi nào!

Trước tiên chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Thịt ba chỉ: 100gr

Rau củ xào chung gồm: mộc nhỉ, cà rốt, cần tây, bông cải, hành khô

Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu.

Cách thực hiện món miến xào lòng gà như sau:

Bước 1: Lòng gà sau khi mua về làm sạch, rửa sạch, để ráo. Tim gan thái mỏng, ruột cắt khúc bằng đốt ngón tay, mề khía hoa, thái miếng, tiết luộc chín, thái dày.

Cho lòng gà vào bát, ướp nước mắm, 1 ít hành khô, hạt tiêu khoảng 30 phút.

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái chỉ.

Miến ngâm nước nóng, vớt ra, cắt đoạn dài khoảng 12-15cm

Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.

Bông cải rửa sạch, cắt khúc ngắn.

Cần tây nhặt sạch, rửa và cắt đoạn vừa

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đun mỡ nóng già, cho hành khô vào phi thơm. Sau đó cho lòng gà vào xào chín, cho ra bát.

Bước 3: Cho thêm dầu vào chảo rồi đổ miến vào xào, nêm vừa ăn, cho thêm 1 chút nước lọc vào, xào với lửa to.

Bước 4: Khi miến chín săn, cho lòng gà, thịt ba chỉ, mộc nhĩ, bông cải, cà rốt vào rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bước 5: Đảo chín các nguyên liệu sau đó cho cần tây vào, đảo thêm lần nữa rồi tắt bếp, gắp ra đĩa, rắc thêm tí tiêu lên và mời cả nhà thưởng thức.

Hướng Dẫn Làm Món Lòng Gà Xào Miến Tại Nhà

Hướng Dẫn Làm Món Lòng Gà Xào Miến Tại Nhà

lòng gà xào miến kết hợp với các loại rau củ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng với các chất bột, đạm, béo, vitamin, chất xơ…, là một món ngon và phù hợp với túi tiền của các bà nội trợ.

Đánh Giá:

Mức độ: dễ

Số lượng người ăn: 4 người

Thời gian làm: 20 phút

Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

– 2 bộ lòng gà

– 200g miến

– 50g cà rốt

– 50g cần tây

– 100g giá

– 50g ớt chuông đỏ

– 50g ớt chuông xanh

– 1/2 củ hành tây, 1 trái ớt sừng

– Hành tỏi băm, gừng đập dập, rượu trắng

– Muối, tiêu, đường, dầu ăn

Hạt nêm Aji-ngon® Heo

Nước tương

Hướng Dẫn Chế Biến:

– Rửa lòng gà bằng hỗn hợp gừng băm pha với 1 ít rượu để tẩy mùi, rồi rửa lại sạch bằng nước. Gan cắt miếng mỏng, mề gà cắt khía. Tim cắt đôi. Ướp lòng với1 ít hành tím băm, tiêu, đường, muối, hạt nêm Aji-ngon®, đảo đều và để thấm gia vị.

– Miến ngâm nước ấm 20 phút, vớt để ráo.

– Ớt chuông, cà rốt cắt sợi. Hành tây cắt lát mỏng. Giá lặt bỏ gốc.

– Cần tây tước vỏ, cắt khúc 4cm rồi chẻ dọc như cọng giá.

– Phi thơm hành tỏi băm rồi cho miến vào trộn đều, nêm thêm 1 ít muối , tiêu và hạt nêm Aji-ngon®, trút ra dĩa.

– Phi thơm tỏi hành tím băm, cho lòng gà vào xào săn rồi cho tiếp cà rốt, cần tây, ớt chuông, hành tây và giá vào, nêm 1 ít hạt nêm Aji-ngon® và 1 ít nước. Sau cùng cho miến vào, đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

Cách Dùng:

– Bày miến xào ra dĩa, rắc tiêu và trang trí ngò rí lên trên. Có thể dùng kèm với nước tương “Phú Sĩ”và ớt xắt lát.

Độc Giả Lưu Ý:

– Rửa lòng gà bằng hỗn hợp gừng và rượu sẽ tẩy được mùi tanh.

– Xào nhanh và lửa nhẹ để miến giòn.

Video Hướng Dẫn:

Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala Mua Sắm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.

Các bạn có thể tham khảo học làm thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.

Kết:

Cách Làm Món Miến Xào Lòng Gà Ngon Cho Ngày Tết

Cách nấu miến xào lòng gà rau cải

Nguyên liệu

1 bộ lòng gà

200g miến khô

300g rau cải

200g giá đỗ

Hành, tỏi khô

Gia vị: Hạt nêm, muối, hạt tiêu.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với miến

Có 2 cách sơ chế miến: Ngâm với nước lạnh hoặc trần qua nước sôi.

Miếng cho ngâm với nước lạnh, đợi đến khi sợi miến mềm thì vớt ra, để ráo nước, rồi dùng kéo cắt thành từng khúc, độ dài khoảng một gang tay.

Trần miến qua nước sôi thật nhanh, không nên để lâu miến sẽ bị nát, rồi xả qua nước lạnh để miến được giòn hơn, ngon hơn.

Đối với lòng gà

Bạn dùng đũa tuôn lòng, rồi rửa sạch với nước. Mề gà lọc bỏ màng màu vàng. Rồi bóp với muối để làm sạch nhớt từ lòng. Để giảm mùi tanh của mề, lòng bạn tráng qua rượu. Để khử mùi hôi bóp với giấm hoặc chanh nhiều lần. Sau đó, lòng gà rửa sạch lại với nước, để ráo. Cắt thành từng khúc, rồi ướp với gia vị cho ngấm.

Đối với các loại rau gia vị

Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Rau cải nhặt sạch, cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước, rồi cắt thành từng khúc có độ dài 4-5 cm.

Rau giá rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Trần rau cải, rau giá

Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi lên, cho thêm một chút, rồi cho rau cải vào trần, vớt ra. Rau giá, nhưng sơ qua, rồi vớt ra bát để ráo nước.

Bước 3: Miến xào lòng gà

Chuẩn bị một chiếc chảo, đun dầu ăn đến khi nóng lên, cho hành tỏi vào phi thơm, rồi đổ lòng gà đã ướp vào xào chín. Rồi cho lần lượt miến dong, rau cải, rau giá vào xào cùng. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng, rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành

Trút món miến xào lòng gà ra đĩa, rồi rắc thêm chút hạt tiêu để món ăn hấp dẫn hơn. Thưởng thức khi nóng.

Cách nấu miến xào măng khô với lòng gà

Miến xào măng khô với lòng gà là món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày tết nguyên đán.

Nguyên liệu

120 g miến dong:

1 bộ lòng gà

70g măng khô: Cà rốt: nửa củ

Hành tây, hành lá, ớt, tỏi

Các gia vị cần thiết khác: mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn….

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Món ăn này sơ chế nguyên liệu miến dong, lòng gà tương tự như món miến xào với rau cải.

Đối với măng khô

Măng khô ngâm với nước để qua đêm, rồi luộc qua nước sôi, rửa sạch, xé thành sợi nhỏ vừa ăn.

Đối với các loại rau gia vị

Cà rốt nạo vỏ rửa sạch, rồi bào thành sợi nhỏ.

Hành tây bóc vỏ, thái miếng.

Hành lá, nhặt bỏ rễ, lá úa, rồi rửa sạch, thái khúc khoảng 3-4cm.

Ớt tươi thái lát mỏng.

Tỏi, hành khô bóc vỏ, bằm nhuyễn.

Bước 2: Lòng gà xào miến với măng khô

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành tỏi, rồi trút lòng gà đã ướp xuống xào, xào được khoảng 15 phút, măng khô, cà rốt, hành tây xào cùng đến khi chín, rồi cho miến vào đảo, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, cho thêm hành lá và ớt tươi, rồi cho món ăn ra đĩa rồi trút hành lá, rắc thêm rau thơm cho đẹp mắt.

Cách nấu miến xào lòng gà thập cẩm

Nguyên liệu

2 bộ lòng gà

100g miến

2 tai nấm hương, 2 tai mộc nhĩ

½ củ cà rốt, 1 ít giá đỗ

Hành khô, dầu ăn, bột nêm, hạt tiêu, mỳ chính.

Rau dăm, hành hoa

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế miến dong, lòng gà, các loại rau gia vị tương tự như món miến xào rau cải lòng gà, với món miến xào thập cẩm bạn cần chú ý đến cách sơ chế nấm hương và mộc nhĩ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm trong nước nóng, rồi cắt bỏ chân, rửa sạch, thái sợi nhỏ.

Bước 2: Xào miến dong với lòng gà

Đặt chảo lên bếp, rồi đổ dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành tỏi. Sau đó, trút hết lòng mề gà xào chín, tiếp theo cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Đảo vài lần rồi cho cà rốt vào, khi lòng gà đã chín hẳn thì cho miếng, giá đỗ, hành hoa, rau răm đảo đều một lần nữa, rắc thêm chút hạt tiêu cho món ăn thêm hấp dẫn.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể làm được ngay món miến xào lòng gà, không hề khó đúng không nào! Ngoài 3 cách nấu của chúng tôi, bạn có thể xào với bắp cải, hoặc thịt bò cũng rất ngon.

Buổi Sáng Ngon Miệng Với Món Miến Nấu Lòng Mề Gà Nóng Hổi, Thơm Ngon

Cách làm món miến nấu lòng mề gà thơm ngon, hấp dẫn đổi vị cho cả gia đình – hãy bỏ túi ngay!

Món miến nấu lòng gà mộc nhĩ nấm hương là món ăn quen thuộc của mọi gia đình Việt, đặc biệt là với gia đình tôi.

Các nguyên liệu còn lại là hành lá, rau mùi, rau răm, hành tây, ớt sừng, chanh tươi.

Chuẩn bị nước dùng chỉ cần vừa đủ để làm lòng gà nấu miến (không bắt buộc). Gia vị cần có là muối hạt, hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, ớt màu, tiêu bột, nước mắm, dầu ăn.

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu thiết yếu thì tới phần sơ chế nguyên liệu làm lòng gà nấu miến; Đó là bạn lấy hành khô, tỏi đem làm sạch, băm nhỏ, lột vỏ 2 củ hành, đập dập để riêng.

Lòng gà đem làm sạch, xát thật kỹ với muối hạt và nước cốt chanh tươi để món này thật trắng rồi rửa kỹ dưới vòi nước sạch, phần gan gà để riêng, bạn cũng cần chú ý làm sạch phần ruột gà, mề gà.

Sau đó đun sôi một lượng nước vừa đủ, lấy 2 củ hành tím đập dập và 1 thìa hạt nêm rồi cho lòng gà vào luộc sơ, đem vớt ra rổ nhỏ, để ráo, lấy lòng gà thái thành từng miếng vừa ăn, rồi ướp lòng gà với ½ phần hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 t

bua-sang-am-bung-voi-mien-nau-long hìa nước mắm, nửa thìa bột trong khoảng 15-20 phút cho lòng gà thật ngấm gia vị giúp cho cách làm món lòng gà nấu miến ngon đậm đà vừa miệng hơn.

Tiếp đó, lấy miến dong ngâm trong nước 15 phút rồi cắt khúc vừa ăn. Còn nấm rơm thì nhớ cắt bỏ chân, ngâm qua nước vo gạo trong khoảng 30 phút cho nấm được trắng, chú ý là nếu không có nước vo gạo thì bạn chỉ cần rửa sạch nấm rơm, để ráo là được.

Lấy ớt sừng mang rửa sạch, thái lát, rồi đem trộn với 3 thìa nước mắm để dùng kèm với món lòng gà nấu miến cho đậm đà. Các nguyên liệu còn lại như hành lá, rau mùi, rau răm mang nhặt và rửa sạch, thái nhỏ, phần đầu hành cắt khúc 3cm. Hành tây thì lột vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng để riêng.

Cuối cùng là tới khâu chế biến món ăn này, đầu tiên là bạn cần phi thơm 3 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhỏ còn lại và 1 thìa ớt bột để cho món lòng gà nấu miến có màu sắc trông hấp dẫn hơn, rồi cho vào nồi một lượng nước dùng vừa đủ với số lượng thành viên sẽ tham gia bữa ăn này. Nước đun sôi rồi cho lòng gà đã ướp gia vị cùng toàn bộ nấm rơm vào rồi nêm thêm 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt sao cho có vị vừa ăn, rồi bạn dùng thìa vớt hết phần bọt bên trên để nước canh lòng gà nấu miến được trong hơn, ngon hơn nhìn bắt mắt hơn.

Tiếp đó bạn cho miến dong vào, đun sôi thêm khoảng 2 phút nữa, rồi cho phần đầu hành với khoảng nửa thìa tiêu vào rồi tắt bếp.

Bằng Lăng /Khoevadep

Cùng Danh Mục :

Comments