Cách Nấu Thịt Kho Hột Vịt

Nguyên liệu: -thịt ba rọi (ba chỉ) ngon hoặc chị nào muốn ăn ít mỡ thì chọn thịt mông cũng được -hột vịt -nước dừa tươi -chanh tươi , hành tím và tỏi giã nhuyễn -nước mằm ngon , muối , đường , bột ngọt

Chuẩn bị: -thịt rữa sạch cắt thành cục to bằng nắm tay (tết ăn để lâu nên thái thịt to,có hâm lại thịt vẫn bình thường,không bị cứng ) -ướp thịt với ít muối , đường , bột ngọt , hành tím và tỏi (hành tím và tỏi càng nhiều thì khi kho xong,nồi thịt sẽ rất thơm ngon) -vắt chanh ướp vào thịt luôn ( ướp thịt với nước chanh thì khi kho sẽ hạn chế được mỡ ra váng nhiều và thịt mỡ ăn không bị ngấy) -xong đem ra phơi nắng độ nửa tiếng cho thịt ngấm gia vị và ráo miếng thịt -hột vịt luộc chín và lột vỏ

chế biến: -bắc nồi cho nước dừa và nước mắm vào nấu cho sôi ,lượng nước mắm bằng 1/3 lượng nước dừa (nhà e nấu nước thịt 100% bằng nước dừa,như thế vị thịt sẽ ngọt tự nhiên) -khi hổn hợp nước dừa và mắm đã sôi thì cho thịt đã ướp vào và để lửa to,cứ để thế đến khi thịt bắt đầu ngấm ,có màu nâu thì cho hột vịt vào -vặn lửa vừa và vớt bọt để nước thịt được trong sau đó nêm nếm vừa ăn.đến khi thấy thịt và trứng có màu nâu sậm và thịt mềm là được.

CÁCH 2: Nguyên liệu và Chuẩn bị giống Cách 1 nhưng phần ướp thịt thay vì cho muối thì các chị cho nước mắm ạ.

Chế biến: -bắc nồi lên bếp,cho đường vào nồi và nấu chảy,đến khi đường sên lại và sôi có màu nâu đậm thì cho thịt vào xào đều tay -cứ đảo đều thịt đến khi thịt ngấm nước mắm và săn lại,thịt có màu vàng sẫm và nước thịt rút hết thì cho nước dừa vào -vặn lửa to đến khi nước sôi,thịt vàng đều thì cho hột vịt vào rồi nêm nếm vớt bọt cho nước trong -văn lửa vừa lại để đến khi thịt mềm là được

món này e ăn chấm với cải chua (miền Nam) .Ah! sẵn đây e post cách làm cải chua luôn

cải chua (hình như ở miền Bắc làm cải khác miền nam thì phải,e thấy cọng cải còn xanh ngắt-có loại xắt rồi lun,chỉ việc mua về ăn ). còn cải chua miền Nam thì có màu xanh vàng,rất chua và còn nguyên bắp. -cải chua và hẹ mua về rửa sạch , sau đó cắt cải khoảng nửa lóng ngón tay rồi cho đường và ít bột ngọt vào xóc cho thật đều (muốn thơm thì cho ít gừng xắt sợi vào). -cho hẹ cắt khúc vào sau cùng và xóc thêm lần nữa(xóc nhẹ tay,để hẹ ko dập) -bỏ cải chua vào hộp nhựa có nắp và để ngăn mát tủ lạnh.khoảng 1 ngày thì nước đường chảy ra,ngấm vào cải là ăn được -để trong ngăn mát tủ lạnh,khi nào ăn gắp ra ít,dùng dần.

Cách Làm Thịt Kho Hột Vịt Thơm Ngon

Thịt kho hột vịt là món ăn tết ngon và có ý nghĩa cho cả năm được sung túc. chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm thịt kho hột vịt thơm ngon.

Hướng dẫn cách làm thịt kho hột vịt Nguyên liệu làm thịt kho hột vịt

– 500gr thịt heo (bạn có thể dùng thịt ba chỉ hay thịt đùi lóc xương)

– 5 trứng vịt

– 2 củ hành tím khô, băm nhuyễn

– 2 nhánh hành lá, phần gốc hành trắng cắt khúc để riêng, phần lá xanh cắt nhỏ

– 2 muỗng canh tỏi, hành tím băm nhỏ.

– 1 trái dừa xiêm

– Gia vị: tiêu, bột nêm, nước mắm, nước tương, đường,

Cách làm thịt kho hột vịt ngon

Bước 1

Thịt heo dùng dao cạo lông và chất dơ trên da, sau đó rửa sạch.

Nấu nồi nước sôi, cho 1 muỗng cafe muối, luộc sơ miếng thịt heo vào 3-4 phút, rồi vớt ra rửa qua nước lạnh. Cắt thịt heo từng miếng to bằng khoảng bao diêm. Ướp vào thịt: hành băm, 1 muỗng cafe bột nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng canh đường, trộn đều lên. Để 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Trứng vịt luộc chín, lột vỏ, dùng tăm xăm vài lỗ trên mặt trứng để nước thịt ngấm vào.

Bước 4

Trứng thấm gia vị và có màu đẹp thì bạn cho phần hành trắng cùng với vài trái ớt kho thêm 1 chút nữa là tắt bếp. Trước khi tắt bếp, hãy nếm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Video hướng dẫn cách làm làm thịt kho hột vịt nước dừa

Để món ăn ngon và thơm, miếng thịt phải có màu hổ phách đặc trưng không quá đậm, cũng không quá nhạt chính là thịt hầm với nước dừa. Miếng thịt mềm nhưng không nát, khi ăn mỡ trong thịt tan đều trong miệng, vị béo lan tỏa. Món ăn ngon này ăn cùng cơm nóng hay cuốn bánh tráng đều ngon, có thể ăn kèm với chút dưa giá cho đỡ ngấy mỡ.

Từ khóa tìm trên google:

cach lam noi thit kho hot vit truyen thong

Cách Nấu Thịt Kho Hột Vịt Nước Dừa Ngon Hấp Dẫn

Một trong những món ăn dân dã quen thuộc của người dân Nam Bộ với sự kết hợp hài hòa giữa vị ngon, ngậy của thịt ba rọi ( thịt ba chỉ) với trứng vịt (hột vịt), cùng nước cốt dừa tươi béo thơm tạo nên một món ăn vừa ngon miệng lại vừa bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Món ăn sử dụng những nguyên liệu dân dã, quen thuộc, cùng cách nấu thịt kho hột vịt đơn giản dễ thực hiện, giúp bạn đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm mới lạ, hấp dẫn. Nào cùng vào bếp ngay thôi!

Cách nấu thịt kho hột vịt nước dừa ngon, đưa cơm I. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt kho hột vịt

500g thịt ba chỉ

4-5 quả trứng vịt

1 quả dừa tươi

1 thìa nhỏ hành tím và tỏi băm

Nước mắm, nước hàng, đường, hạt tiêu

II. Chi tiết cách nấu thịt kho hột vịt

Bước 1: Thịt ba chỉ bạn rửa sạch, lau khô rồi thái miếng vừa ăn (nên thái to một chút). Sau đó, ướp thịt với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ nước hàng, ít hạt tiêu và hành tỏi băm, để ướp trong khoảng 1 giờ cho thịt ngấm gia vị.

+ Trứng luộc chín, bóc vỏ.

+ Dừa bạn bổ lấy nước hoặc có thể nhờ người bán hàng bổ sẵn và chắt lấy nước nếu không sử dụng gì đến cùi dừa.

Bước 2: Bạn chuẩn bị nồi sạch, bắc lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng với lửa vừa. Tiếp đến bạn cho thịt vào xào cho săn lại.

+ Sau đó cho nước dừa tươi vào đun sôi rồi hạ lửa nhỏ để kho liu riu trong khoảng 10 phút cho thịt chín mềm.

+ Cuối cùng bạn cho trứng luộc vào kho tiếp, nêm nếm lại cho vừa ăn.

+ Lửa vẫn để liu riu, kho đến khi nước cạn bớt, thịt và trứng có màu vàng đẹp là được.

Bạn múc thịt kho và trứng ra đĩa, rắc thêm ít hạt tiêu và rau mùi lên trên là đã hoàn thành toàn bộ cách nấu thịt kho hột vịt ngon rồi.

Cách Làm Thịt Kho Nước Dừa Hột Vịt

Thịt kho nước dừa hột vịt là kiểu thịt kho trứng của miền Nam, với nguyên liệu đặc trưng của miền đất này là nước dừa. Món này thường được ăn vào dịp Tết nguyên đán, nhưng cũng rất quen thuộc vào những ngày thường. Thịt kho nước dừa có đủ vị ngọt của dừa, mặn của nước mắm, béo bở của mỡ, dai thơm của nạc, và cái kết cấu giòn chắc, bùi bùi của trứng vịt khi được nước dừa ngấm vào.

Có một số người thích chiên hột vịt trước khi kho. Chiên như vậy thì hột vịt sẽ có lớp vỏ mỏng giòn thơm và nhanh thấm hơn, nhưng phần bên trong lớp vỏ mỏng giòn này thì khó thấm. Nếu không chiên, bạn chịu khó kho trứng vịt lâu một chút, có thể là kho đi kho lại, để có miếng trứng vịt giòn thấm tuyệt hảo.

NGUYÊN LIỆU:

1 ký thịt ba chỉ hoặc thịt bắp đùi (chọn thịt da mỏng, thịt mỡ dính liền nhau)

2 trái dừa xiêm

2 chén dấm trắng

6 quả trứng vịt (hoặc trứng gà)

Tỏi, ớt

Đường cát, nước mắm, muối, bột ngọt

CÁCH LÀM:

– Trứng vịt luộc chín kỹ, lột vỏ (cẩn thận đừng để bể trứng nhiều quá làm xịt lòng đỏ ra ngoài khi kho, hư nồi thịt).

– Thịt heo cạo nhổ cho sạch lông, rửa sạch. Sau đó xắt miếng vuông to bằng 1 nửa cái iphone 😀 (nhỏ hơn cũng được). Dùng dây chỉ cột lại cho nạc với mỡ dính chắc (không cần kỹ quá thì khỏi cột cũng được).

– Chuẩn bị nồi vừa, cho dấm vào nấu sôi rồi cho thịt vào nấu qua khoảng 1 phút rồi vớt ra, để ráo. Đổ dấm bỏ đi, rửa lại nồi chút nữa kho thịt.

– Ướp thịt với: 4 muỗng canh đường cát, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tỏi băm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, để ít nhất 1 giờ cho ngấm.

– Bắc nồi lên bếp, cho nước dừa vào nấu sôi rồi nêm 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 chén (bát) nước mắm vào, nếm lại thử vị ngọt mặn dịu là vừa.

– Tiếp theo, cho thịt vào nấu. Nếu nước dừa chưa ngập thịt thì cho thêm nước sôi vào cho ngập. Vặn lửa vừa nấu sôi lại, để ý hớt bọt. Khi nước cạn còn phân nửa thì vặn lửa nhỏ riu riu, cho trứng và vài trái ớt đỏ vào kho cùng. Kho tới khi nào trứng thấm, thịt chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa miệng là xong.

– Trước khi ăn rắc chút tiêu. Ăn nóng với cơm hoặc bánh chưng. Với dưa giá nữa thì càng đúng điệu.

*** Nếu không có nước dừa hoặc có quá ít, bạn có thể thay bằng nước lã, nhưng khi kho thịt nên cho thêm nước màu để thịt có màu hấp dẫn hơn. Còn nếu có nước dừa đủ thì khỏi bỏ nước màu, vì nước dừa kho xong cũng lên màu rất hấp dẫn.

*** Nếu bạn muốn kho để lâu vài tuần thì thay nước dừa bằng nước lã, vì kho nước dừa không để lâu được.

*** Món này ăn với DƯA GIÁ mới hợp, xem CÁCH LÀM DƯA GIÁ

Cách Làm Thịt Kho Tàu Bằng Tiếng Anh, Thịt Kho Hột Vịt

Thịt kho tàu tiếng anh là Vietnamese Caramelized Pork and Eggs or Thit Kho Tau. Món thịt kho tàu này chỉ có 2 nguyên liệu chính là thịt và trứng nhưng nếu nêm nếm đúng cách sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn vô cùng.

Để giúp bạn trổ tài chinh phục cả nhà, Massageishealthy sẽ giới thiệu cách làm thịt kho tàu bằng tiếng anh rất đơn giản. Cùng xem nhé!

Hướng dẫn cách nấu món thịt kho tàu bằng tiếng anh – How to cook thit kho tau

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

Thuyết minh cách làm thịt kho tàu bằng tiếng anh – Mặc dù có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng món thịt kho tàu từ lâu đã trở thành món ăn yêu thích của hầu hết người Việt Nam với hương vị đậm đà, khó cưỡng.

Giới thiệu về nguồn gốc món thịt kho tàu

Vietnamese Caramelized Pork and Eggs or Thit Kho Tau, is a traditional Vietnamese dish of pork belly and boiled eggs, slowly braised in coconut juice. Like most Vietnamese dishes, it’s eaten with white rice and a side of fresh or boiled vegetables.

The star of the dish is obviously the pork. The pork belly is extremely tender. The meat simply crumbles and falls off the bones, while the fatty skin melts in your mouth.

As for the sauce, it is both savory and sweet, making it a great dipping sauce for sliced cucumbers and lettuce, or boiled greens such as water spinach, Rau Muong.

For the below recipe, I took a shortcut from caramelizing sugar by using thick soy sauce. Caramelizing sugar is how traditional Vietnamese dishes gets its color. This process can get very tricky because pan-frying sugar to get a nice amber color can lead to burning sugar.

One minute to long on the stove and you got yourself the foul smell of burnt sugar that will linger in the house.

To prevent this incident and to speed up the process, I use thick soy sauce. I use just enough to coat the eggs and pork before braising. We don’t want to use too much as it can affect the flavor of the dish.

Trình bày cách làm thịt kho tàu bằng tiếng anh – thit kho tau wiki

2.5 lbs pork belly

6 hard-boiled eggs (peeled)

1 tablespoon salt for cleaning pork

9 tablespoons fish sauce

1 tablespoon vegetable oil

1 large shallot (about 4 tablespoons when minced)

4 cloves garlic; sliced thinly

2 teaspoons thick soy sauce

6 tablespoons granulated sugar

1 can of coconut juice (CoCo brand preferred)

2 cups water

Instructions thit kho tau recipe

Thời gian cần thiết: 0 ngày, 4 giờ và 30 phút.

Cách làm món thịt kho tàu bằng tiếng anh từ Massageishealthy

Cut the pork belly into bite size pieces and marinate with fish sauce for at least 30 minutes.

Clean the pork. Scrub salt over the pork and wash. Bring a small pot with water to a boil and cook the pork on high for 1-2 minutes to remove the off smell of pork. Drain and rinse.

In a bowl, drizzle 1 teaspoon (reserve the other teaspoon for later) thick soy sauce over the hard-boiled eggs. Toss until the eggs are lightly coated. Set aside.

In a clay pot or small pot, add vegetable oil and heat on medium. Add the shallot and garlic and saute until fragrant but not brown.

Add the remaining thick soy sauce. Add the marinated pork and all its liquid. Toss until combined. Cover pot with lid and braised on low for 30 minutes.

Add sugar. Continue to braise with lid on for 15 minutes. Add the eggs, coconut juice and water.

Cook with lid off and braise on low heat for 30 minutes until the liquid reduces by 1/4.

Serve with white rice and your choice of boiled greens or fresh sliced cucumbers.

Chỉ cần vài bước là bạn đã có ngay một món ăn hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình rồi. Không cần cầu kỳ, món thịt kho tàu này chỉ cần dùng kèm với rau muốn luộc hay dưa leo là đã đầy đủ hương vị rồi nhé.

Mời bạn xem thêm rất nhiều cách làm các món ăn Việt Nam, Thế Giới bằng tiếng Anh tại chuyên mục Món Ăn Tiếng Anh

Còn chần chừ gì mà không lưu lại cách làm món thịt kho tàu bằng tiếng anh của chúng tôi để trổ tài nào!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.