Cách Nấu Nước Lẩu Thái Ngon / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Làm Nước Lẩu Thật Ngon Lẩu Gà, Lẩu Thái, Hải Sản

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Ngan Ngon Như Ngoài Hàng

Hấp Dẫn, Cuối Tuần Cùng Nhau Vào Bếp Làm Món Lẩu Ngan Thơm Ngon Lạ Miệng

Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Không Bị Đắng Và Nhớt

Chia Sẻ 2 Cách Nấu Chè Nha Đam Không Đắng, Không Nhớt

Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Không Bị Đắng

Cách làm nước lẩu thật ngon lẩu gà, lẩu thái, hải sản

KTĐT – Điều kiện đầu tiên để có nồi nước dùng thật trong, ngọt là bạn phải chọn nguyên liệu thật tươi, ngon rồi sau đó dùng kỹ thuật chế biến phù hợp.

Mùa đông, lẩu là món rất được ưa chuộng; tuy nhiên để chuẩn bị cho gia đình mình một nồi nước dùng vừa ngon, ngọt lại không bị ngán, bạn cũng cần phải có những bí quyết riêng.

1. Lựa chọn nguyên liệu, gia vị và chuẩn bị nồi nước dùng

Điều kiện đầu tiên để có nồi nước dùng thật trong, ngọt là bạn phải chọn nguyên liệu thật tươi, ngon rồi sau đó dùng kỹ thuật chế biến phù hợp. Chẳng hạn, với nước dùng gà và lợn không nên sử dụng xương đầu nấu vì hôi. Xương hom và xương đuôi sẽ thích hợp hơn vì vừa ngọt vừa thơm.

Lẩu gà phải làm nguyên chất bằng xương lợn và xương gà, không cho thêm vị chua ngọt vì khi nhúng ngải cứu sẽ không ngon.

Mỗi loại nước dùng cần gia vị đặc trưng, do đó tùy từng loại nguyên liệu mà có gia vị phù hợp kèm theo.

Lẩu các loại gia súc cần có gừng, hành tím nướng, riềng, sả. Nước dùng bò không thể thiếu quế chi, thảo quả, hoa hồi, gừng, hành khô. Hành và gừng nướng cho chín nhưng không cháy vỏ (lớp vỏ đỏ của hành khô có tác dụng làm nước dùng trong, màu đẹp), hoa hồi bẻ từng cánh, quế bẻ nhỏ, thảo quả lấy hạt vàng khô thơm, dùng khăn chà xát cho sạch, giã nhỏ rồi gói bằng vải sạch, cho vào nồi nước dùng. Trên nồi nước dùng bò thường có lớp mỡ để giữ nhiệt và giữ được mùi các tinh dầu thơm.

Đối với lẩu gà bạn nướng hành khô và gừng rồi đập dập bỏ vào, nêm nếm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng, thêm 1 – 2 cây sả, dứa, cà chua. Khi chế vào nồi lẩu thì bỏ thêm gói thuốc bắc và nấm hương ngâm nở, sa tế, ăn kèm rau ngải cứu, rau muống, cải thảo.

Lẩu thập cẩm thì không phải cho thuốc bắc, ăn kèm rau muống, các loại rau cải. Cả hai loại lẩu này đều có thể ăn kèm thêm nấm tươi.

Hải sản cần có dứa, gừng, sả, cần tây, sa tế… vị ăn tuỳ theo khẩu vị của từng gia đình. Lẩu hải sản thường hơi cay, chua và ngọt. Với lẩu cá, ngoài xương heo ra bạn bỏ luôn xương cá đã lọc thịt vào.

Với nước lẩu này không cho sả và gừng nướng, tuy nhiên tăng vị chua so với những loại khác. Cá sau khi lọc, thái lát, nên ướp với gia vị, hạt nêm, gừng, sả đã băm nhỏ. Khi chế vào nồi lẩu bỏ thêm rau thì là, ăn kèm rau cần, cải cúc, dọc mùng, …

2. Thời gian đun

Cho xương đã chần vào nước lạnh, đun lửa to cho sôi lại nhanh, sau đó hạ nhỏ lửa cho sôi lăn tăn vài phút để các bọt cứng lại rồi hớt sạch. Cả quá trình còn lại đun sôi liu riu.

Thời gian nấu các loại nước dùng tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu. Chẳng hạn, nước dùng gà và lợn thường nấu 4-6 giờ (vì trước chủ yếu là chăn thả tự nhiên, thịt chắc, vị ngọt, thành phần dinh dưỡng bền vững), nay thời gian đun ít hơn.

Riêng nước dùng bò thì ninh lâu hơn, từ 8 – 10 giờ. Nước dùng thủy hải sản không nên đun quá 45 phút, nếu không sẽ đục và chua.

Với xương bò, nhất là xương ống, trước khi ninh cần nướng với nhiệt độ cao thì nước dùng thơm, trong và ngon hơn.

3. Cách khắc phục nước dùng đục

Lòng trắng trứng đánh tan, cho vào nước dùng (lúc nguội), đặt lên bếp vừa đun vừa khuấy đều cho các vẩn đục bám hết vào trứng và vớt ra.

Băm thịt (nước dùng gì thì băm thịt ấy), trộn lòng trắng trứng, nấm hương cho vào nước dùng nguội sẽ làm nước dùng vừa trong vừa ngon hơn.

Nếu nấu nước gà bị đục, cho tiếp xương gà vào đun cũng làm nước trong và ngon hơn.

Theo Món ngon/Giadinh.net

4 Món Lẩu Vịt Ngon

Món Lẩu Đậm Đà Với Cách Nấu Nước Lẩu Ngon

Hướng Dẫn Nấu Lẩu Hải Sản Cực Ngon

Cách Làm Lẩu Bò Ngon Đơn Giản Chuẩn Vị Tại Nhà

Cách Làm Nước Lẩu Bò Đơn Giản Mà Ngon Chuẩn Vị

Nấu Lẩu Thái Theo Cách Này Đảm Bảo Húp Cạn Cả Nước

Cách Đánh Răng Bằng Dầu Dừa Tự Nhiên Mang Lại Những Lợi Ích Gì

Cách Làm Đẹp Và Những Công Dụng Của Dầu Dừa

Cách Làm Dầu Gấc Làm Đẹp Da

Hướng Dẫn Cách Nấu Dầu Gấc Nguyên Chất Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà

Bí Quyết Cách Nấu Chè Bưởi Đậu Xanh Không Bị Đắng Thơm Ngon Nhất

Cách nấu lẩu thái ngon – Bữa trước mình chụp hình các món lẩu, nhiều bạn xin công thức nấu nước lẩu Thái của mình. Lẩu thái mình nấu khác các công thức nấu lẩu thái hướng dẫn trên mạng, share cho bạn nào cần:

Nguyên liệu nấu lẩu thái:

– Gừng, riềng, sả, ớt, lá chanh, hành khô, tỏi khô, quả chanh, me chua, sa tế, đường, hạt nêm.

– Cà chua, dứa, khoai môn (nếu ai thích ăn khoai)

– Xương lợn (0,5kg) – Xương gà (0,5kg)

– Rau cải thảo, cải ngọt, rau muống…

– Tôm, ngao, mực, thịt bò, đậu phụ.

Cách nấu lẩu thái:

Khâu chế biến rau đơn giản:

– Tôm rửa sạch. Ngao rửa sạch, để ráo. Mực rửa sạch, thái khứa. Thịt bò rửa sạch, thái nhỏ. Đậu phụ trần qua nước sôi, thái vừa.

– Khoai môn rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ngô ngọt rửa sạch, cắt khúc. Dứa thái mỏng, cà chua bổ cau, nấm, rau các loại rửa sạch, để ráo nước, khi ăn nhúng cùng nước lẩu.

*** P/S: Nguyên liệu hải sản, thịt cá, rau củ không quan trọng, tuỳ vào khẩu vị mỗi gia đình mà các bạn thêm bớt theo sở thích. Nhà nào có em bé như nhà mình có thể chọn cách bóc sẵn vỏ tôm và bỏ đoạn phân tôm ở đầu đi, làm vậy để khi ăn, nhúng tôm chín là bé ăn được, bố mẹ không bị bẩn tay vừa bóc tôm vừa trông bé.

Khâu chế biến nước lẩu thái là quan trọng nhất.

1. Xương lợn, xương gà rửa sạch, đun qua nước sôi, rửa sạch lại lần nữa để loại bỏ hết mùi hôi (nếu có).

2. Nấm hương rửa sạch, ngâm nước lạnh

3. Đổ lưng nồi nước xương cùng với vài lát gừng, vài lát riềng, 1 ít sả đập dập, vài lá chanh, 1 quả cà chua thái bổ cau, đun lửa vừa, khi sôi vặn nhỏ liu riu, thi thoảng vớt hết bọt trong nồi, chừng 20 phút, đổ thêm tô nước lạnh vào, rồi 20 phút sau lại đổ thêm tô nữa (làm thế để xương nhanh mềm, nước xương ngọt)… cứ lặp đi lặp lại, hầm trên nhiệt độ nhỏ cho đến khi xương mềm, nước ngọt, trong thì bỏ thêm vào đó vài lát khoai môn, vài miếng ngô ngọt.

4. Nấm hương vớt ra, bỏ ¼ bát con vào nồi nước hầm xương cùng 1 quả dứa đã thái nhỏ vừa ăn. Các bạn lưu ý: Trong cách nấu lẩu thái này, khi hầm xương, các bạn không đậy kín nắp nồi, sẽ làm nước xương đục, chỉ đậy vung hé 2/3 miệng nồi để giữ nhiệt lâu, không bị hao điện, gas.

5. Riềng, gừng, xả,, hành, tỏi đập dập, băm bỏ. Lá chanh thái nhỏ, ớt bỏ hạt, thái nhỏ.

6. Phi hành mỡ, bỏ tất cả gia vị trên vào phi vàng, tắt bếp, đổ ra bát.

(Có mẹo phi hành mỡ thơm mà ko bắn thế này: Các bạn đổ hết gia vị vào chảo đang ướt, bắc bếp, đảo đều cho đến khi cả hành tỏi và chảo đều khô, tỏa mùi thơm rồi mới đổ dầu ăn vào phi vàng).

7. Cà chua 2 quả, thái hạt lựu, đem phi vàng, dằm lợn cợn.

8. Đổ cà chua và gia vị đã phi thơm vào nồi nước xương, cho thêm ít hạt nêm, đường, nước me chua, sa tế, gia vị lẩu Thái vào cùng, đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng, nhớ là nêm nhạt 1 chút để khi nước lẩu cạn, không bị mặn. Nếu vẫn muốn chua hơn, có thể thêm chút nước cốt chanh (ko sợ bị đắng nha).

9. Chuẩn bị vài đĩa muối tiêu, chanh ớt để chấm đồ nhúng (nếu muốn ăn đậm đà). Vậy là ta đã có nồi nước lẩu Thái thơm phức, chua cay mặn ngọt, màu sắc hấp dẫn. Khi ăn, ta vớt bỏ xương, phần nước để vừa đủ (còn lại ta chắt ra tô lớn, khi nào nước lẩu cạn, ta thêm vào), nhúng cùng hải sản, thịt bò, nấm và rau.

Thời tiết miền Bắc đang lạnh giá, ăn lẩu Thái còn gì bằng!

【Tham Khảo】Cách Làm Sáp Wax Lông Chân Cực Rẻ

Cách Nấu Bún Thang Ngon Đúng Vị Hà Nội Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà

Cách Người Châu Âu Nấu Rượu Mulled Wine Đón Giáng Sinh

Wax Lông Đúng Cách Và 5 Cách Wax Lông Phổ Biến Tại Nhà

Cách Wax Lông Tại Nhà Hiệu Quả Và An Toàn

Cách Làm Nước Dùng Lẩu Hải Sản Ngon Với Gói Lẩu Thái Cực Đơn Giản

Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Chua Cay Cho Cả Nhà Sum Vầy

Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Và Rau Đắng Ngon Hết Sẩy

Cách Làm Món(Lẩu Cá Kèo Lá Giang)???

3 Cách Làm Lẩu Cá Kèo Ngon Với Măng Chua, Rau Đắng, Lá Giang (Phần 2)

Làm Sao Để Đến Lẩu Cá Kèo 18 Bà Huyện Thanh Quan Ở Quận 3 Bằng Xe Buýt

Nguyên liệu nấu nước dùng lẩu hải sản bằng gói lẩu thái

Gói gia vị lẩu hải sản thái: Bạn có thể mua ở các siêu thị hoặc mua tại các cửa hàng bán thực phẩm, đồ khô.

Rau húng quế, hành tây, hành lá, gừng, tỏi, ớt.

Sả: khoảng 7-8 nhánh.

Gia vị gồm: Hạt tiêu, đường, nước mắm, mì chính

Sơ chế các nguyên liệu

Sả: Bóc bỏ bẹ ngoài, 1 nửa các bạn đem băm nhỏ, 1 nửa còn lại thì các bạn đem cắt khúc.

Tỏi, ớt: Cũng đem bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Rau húng quế: Đem nhặt và rửa sạch, để cho ráo nước.

Hành tây: Bóc bỏ vỏ rồi thái thành từng múi cau.

Hành lá: Nhặt sạch, bỏ rễ rồi đem rửa sạch và cắt khúc.

Bước 1: Đầu tiên bạn phi tỏi, sả, ớt đã băm nhỏ cùng một chút dầu ăn đến thơm và cháy vàng cạnh.

Bước 2: Lấy một phần nhỏ ra ngoài, phần còn lại để trong nồi và đổ nước vào đun sôi. Cùng lúc đó, bạn thả nhánh sả đã đập dập và lá chanh vào rồi đậy vung đun tiếp.

Bước 3: Đến khi nước vừa sôi thì bạn cho gói gia vị lẩu thái vào nồi, nêm nếm gia vị: nước mắm, đường, hạt tiêu, mì chính vào vừa ăn.

Bước 5: Bạn đem nồi nước dùng lẩu Thái đặt lên trên bếp ga mini, bếp cồn hoặc bếp từ để chuẩn bị ăn lẩu hải sản.

Trường hợp mọi người không ăn được cay các bạn có thể cho ít sa tế hay ớt tươi vào, hoặc cũng có thể không cho ớt tươi vào cũng không ảnh hưởng đến nồi lẩu.

Lưu ý khi chọn nguyên liệu nấu nước lẩu hải sản

Khi bạn chọn nguyên liệu để áp dụng cách làm nước lẩu hải sản ngon thì không nên chọn những nguyên liệu có nhiều vitamin C như cà chua, chanh hay dứa gai,..

Điều đó được lí giải bởi vì chúng là những nguyên liệu khi kết hợp với hải sản sẽ tạo nên những chất độc tố gây hại, tiêu biểu như thạch tín. Ngoài ra sẽ là các tác hại đến đường tiêu hóa như đau bụng, khó tiêu, dạ dày,…

Nguyên liệu làm hỗn hợp thay cho gói lẩu Thái:

– Đun màu hạt điều với chút dầu ăn

– Sau đó cho riềng, sả, bột ớt, hành tím cùng với một chút ngũ vị hương vào

– Xào các nguyên liệu trên cùng nhau cho đến khi nào bạn thấy có mùi thơm đặc trưng của lẩu Thái thì các bạn đổ nước dùng vào.

Cách Nấu Lẩu Cua Ngon Cho Buổi Họp Mặt Bạn Bè

3 Cách Hô Biến Nhót Xanh Thành Những Món Ngon Nhìn Là Ứa Nước Miếng

Công Thức Nấu Lẩu Mắm Miền Tây Đậm Đà, Mẹ Đảm Làm Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Mưa Lạnh

Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Tôm Càng Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt

Hướng Dẫn Nấu Lẩu Thái Lan Ngon

Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Như Ở Nhà Hàng

Phân Biệt Một Số Loại Tôm Hùm Phổ Biến Đang Có Ở Việt Nam

Cách Nấu Cháo Tôm Hùm Baby Cho Bé

Hướng Dẫn Cách Ăn Tôm Hùm Đất Đúng Cách

Cách Làm Tôm Càng Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt

Hướng dẫn nấu lẩu thái lan ngon

Nguyên liệu:

– 1kg xưong ống

– 200g mực lá

– 200g tôm sú

– 500g nghêu

– 500g bún

– 300g rau muống và bắp chuối bào sợi

– 20g ngò gai, thái khúc

– 50g hành tím, đập dập

– 1 củ riềng, gọt vỏ, thái mỏng

– 2 quả cà chua, thái múi cau

– 20g ngò rí, thái nhỏ

– 4 cây sả, thái mỏng

– 20g lá chấp

– 2 quả chanh, vắt nước cốt

– 5 quả ớt hiểm

– 1 muỗng ăn súp mè trắng (rang vàng)

– 2 muỗng tương ớt

– 1 muỗng cà phê bột ớt

– 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương

– 2 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt

– 1 muỗng súp nước mắm

– 1 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng cà phê đường

– 1 muỗng cà phê dầu điều

– 1 hộp sữa Carnation

– 1 muỗng súp dầu ăn.

Cách làm lẩu thái chua cay:

Bước 1:

– Xương lợn rửa sạch cho chút muối đun sôi, để yên trong nồi chừng 10 phút, đổ ra rửa sạch.

– Cho xương vào nồi và ninh với củ cải trắng đã gọt vỏ.

Bước 2:

– Nhánh sả rửa sạch, tước bỏ bớt cọng cứng, cắt khúc ngắn vừa ăn, dùng đầu cán dao đập dập.

– Lá sả rửa sạch, bó lại.

Bước 3:

– Lá chanh rửa sạch.

– Riềng cạo vỏ thái sợi.

– Cho sả, lá sả, riềng, lá chanh vào đun cùng với xương lợn, nêm một ít muối.

Bước 4:

– Rau muống nhặt bỏ cọng già, giữ cọng non, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước. Cải thảo rửa sạch, cắt ngắn.

Bước 5:

– Cải cúc ngắt làm đôi, bỏ cọng già, rửa sạch. Có thể thêm rau tùy theo sở thích của bạn.

Bước 6:

– Me chua cho vào bát, thêm nước sôi, chần cho me tan, lọc lấy nước cốt me, bỏ bã, cho phần nước cốt me vào nồi nước dùng, nêm gia vị vừa miệng.

Bước 7:

– Đậu phụ non cắt khoanh tròn.

Bước 8:

– Tôm bóc nõn, rút chỉ đen, rửa sạch, xếp ra đĩa.

– Thịt bò thái lát mỏng, nếu dùng kèm mực, nghêu bạn rửa sạch các thứ và xếp ra đĩa.

Bước 9:

– Bún chần qua nước sôi, để ra rổ cho ráo nước.

Bước 10:

– Dùng nồi nấu lẩu chuyên dụng đặt vào giữa bàn, đổ nồi nước dùng đã đun vào nồi lẩu, cắm điện đun sôi thì cho tôm, đậu phụ, thịt bò và các loại rau vào, dùng kèm với bún.

5 Cách Nấu Lẩu Thái Tại Nhà Ngon Tuyệt Đỉnh Không Kém Nhà Hàng

Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Hấp Dẫn, Ấm Áp Ngày Mưa

Cách Nấu Lẩu Thái Tom Yum Chuẩn Vị Mà Không Phải Ai Cũng Biết

Đổi Mới Bữa Ăn Thêm Phong Phú Với Cách Nấu Lẩu Thái Chay

Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Xứ Chùa Vàng

🌟 Home
🌟 Top