Cách Nấu Nước Lèo Mì Quảng Nha Trang / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Mì Quảng Ở Nha Trang: Nhiều Dư Vị!

Khi mới vào TP. Nha Trang, trong một lần đi ăn sáng, tôi mừng húm vì thấy một quán vỉa hè ở đường Tô Vĩnh Diện có bán mì quảng. Chọn ghế ngồi, gọi một tô mì quảng, tôi mơ màng nghĩ về mùi vị thơm ngon của món ăn trứ danh xứ Quảng. Đến khi bà chủ quán bưng ra tô mì quảng thì tôi ngớ người, vì đây không phải là món mì quảng mà mình đã biết. Hỏi ra mới biết, ở xứ Trầm Hương hiện nay có 2 món ăn đều được gọi là mì quảng: Mì quảng xứ Quảng và mì quảng Nha Trang; tên gọi giống nhau nhưng cách chế biến lại khác xa nhau. Trước hết về sợi mì, nếu mì quảng xứ Quảng là những sợi mì to mềm và mượt được làm bằng bột gạo, thì mì quảng Nha Trang sợi bánh nhỏ màu vàng (bánh phở khô), rất dai. Điểm khác thứ hai, nếu mì xứ Quảng ăn với thịt (thịt heo, thịt gà) được nấu nhừ cùng gia vị thì mì quảng Nha Trang ăn với thịt luộc và có thêm chả cá. Cái khác rõ ràng nhất, tô mì quảng Nha Trang bao giờ cũng chan nước lèo đầy ắp, chứ không phải xâm xấp dưới đáy tô như mì xứ Quảng. Thêm nữa, mì quảng Nha Trang không ăn kèm với bánh tráng nướng!

Mì quảng Nha Trang có khắp các nẻo đường ở TP. Nha Trang, từ vỉa hè cho đến những tiệm sang trọng. Mỗi khi có khách gọi mì, người chế biến sẽ lấy nhúm bánh phở khô màu vàng trụng qua nước nóng già. Bỏ bánh vào tô, người bán hàng sắp lên ít chả cá, vài lát thịt luộc thái mỏng, nếu sang thì cho thêm khoanh giò heo, sau đó múc nước lèo (nấu bằng xương) ngập, cuối cùng nêm hành lá, hành phi cho thêm ít đậu phụng rang trên bề mặt. Đi kèm với tô mì quảng Nha Trang là đĩa rau sống bắt mắt với xà lách, rau thơm, bắp chuối… được thái sợi mỏng, trộn thêm ít giá. Người Nha Trang ăn mì quảng Nha Trang hàng ngày giống như người Hà Nội ăn phở, người Huế ăn bún bò vậy, bởi sự quen thuộc về hương vị và giá cả bình dân (từ 10.000 – 15.000 đồng/tô). Không chỉ người Nha Trang, nhiều khách du lịch đến thành phố biển cũng rất thích thú với món mì quảng Nha Trang.

Khác với sự phổ biến của mì quảng Nha Trang, hiện ở thành phố biển chỉ có vài nơi nơi bán mì quảng xứ Quảng. Đó là quán 126 Hồng Bàng, quán mì quảng ở góc đường Bạch Đằng giao nhau Tô Hiến Thành, quán mì quảng Thủy Cát (số 10 Trần Văn Ơn)… Mỗi quán đều có sự khác nhau, nhưng việc chế biến lại có những nguyên tắc chung như: mì được ăn với thịt gà, tôm, thịt heo; sợi mì mềm và mượt; nước lèo béo và ngọt; rau sống được làm từ bắp chuối, xà lách, bắp cải, rau húng…, và đương nhiên không thể thiếu đậu phụng rang và bánh tráng. Ăn mì quảng mà thiếu bánh tráng coi như không đúng cách. Bánh tráng đem lại cho thực khách vị giòn giã và thơm tho, vị béo của dầu mỡ quyện với vị béo của bột gạo nướng trong bánh tráng càng làm cho người ăn có cảm giác ngon miệng.

Trong số các quán mì quảng xứ Quảng ở Nha Trang, quán Thủy Cát được khách ưa chuộng nhất. Quán này được xem là phiên bản của quán mì Quảng Thủy rất nổi tiếng ở TP. Cam Ranh. Chuyện là cách đây khoảng 30 năm, một gia đình người gốc Đà Nẵng di cư vào Cam Ranh mở quán mì quảng Thủy Cát. Và khi người con gái của gia đình này lấy chồng ở TP. Nha Trang, cách đây vài năm đã lập nên quán mì quảng Thủy Cát ở đường Trần Văn Ơn. Mì quảng ở đây giữ đúng kiểu xứ Quảng với những sợi mì trắng mềm và mượt, nước lèo béo và ngọt. Nhìn tô mì đầy đặn, với những miếng thịt gà thơm nức, những lá rau ngò xanh xanh, dăm ba hạt đậu phụng được rải đều… là muốn ăn ngay. Và đúng là phải ăn ngay, bởi ăn mì quảng mà để nguội sẽ mất ngon, lá mì sẽ bị tơi ra, rau sống héo đi, mùi thơm giòn của đậu sẽ bị tản bớt. Tôi không dám chắc mì quảng ở đây ngon hơn những nơi khác, thế nhưng thường những quán bán những món ăn chuyên biệt vẫn được đánh giá cao hơn những nơi bán nhiều món cùng một lúc.

Một điều khá đặc biệt, mì quảng xứ Quảng và mì quảng Nha Trang đều dễ ăn, hợp khẩu vị với nhiều người. Với nhiều người Nha Trang và khách du lịch thường thưởng thức cả 2 món mì này thì quả thật khó để nói món mì quảng nào ngon hơn, bởi mỗi món có những dư vị riêng khó có thể so sánh. Sự “tréo ngoe” của món mì quảng cũng chính là một đặc tính của ẩm thực xứ Trầm Hương: luôn dung nạp văn hóa ẩm thực của những vùng miền khác và cũng biết dựa vào đó để tạo nên những món mới của riêng mình.

Cách Nấu Nước Lèo Mì Quảng Thịt Gà Đúng Chuẩn Quảng Nam

Cách nấu nước lèo mì Quảng thịt gà đúng chuẩn Quảng Nam – Mì Quảng là sự hòa trộn của thịt gà ngọt dai, béo ngậy bởi đậu phộng, thơm ngon của nước lèo, bánh tráng giòn rụm, rau thơm nồng tươi mát… Chính những điều giản đơn này làm nên món mì món Mì Quảng đặc sản của người Quảng Nam. Cái tinh túy, đặc sắc của món ăn này cũng từ sự tinh tế trong cách chế biến nước lèo và các nguyên liệu , biến hóa những thứ giản đơn thường ngày thành một hương vị mới hấp dẫn khó quên.

Nếu một lần có dịp đến Quảng Nam, bạn có thể thưởng thức mì Quảng chính gốc ngon ở dọc tuyến đường quốc lộ 1A, luôn đông đúc khách sành ăn: quán mì gà Bình Nguyên (huyện Thăng Bình), quán mì gà Kỳ Lý (thị xã Tam Kỳ), quán mì tôm cua Cây Trâm (huyện Núi Thành), quán mì bò Cẩm Hà (thị xã Hội An)…

Nguyên liệu cho món mì quảng : – Một con gà ta khoảng 1kg (cho 5-6 người ăn) – 4-5 củ hành khô – 2 củ tỏi – ớt tươi, dầu phộng (dầu lạc), ớt màu (ớt bột khô xay nhuyễn) – mì Quảng tráng sẵn – đậu phộng rang (lạc rang) – bánh tráng nướng (bánh đa) – hành ngò, rau ăn kèm gồm xà lách, rau húng lủi – rau sống: bắp chuối bào, giá, cải non – gia vị: hạt tiêu, muối, nước mắm ngon, bột ngọt, đường, một trái chanh. cách nấu mý quảng đúng chất quảng nam 1

Sơ chế:

– Thịt gà làm sạch, lóc thịt riêng, phần đầu cổ cánh chân thì chặt miếng vừa ăn.

– Tỏi, ớt, hành giã nhỏ bỏ vào ướp gà và lòng gà, thêm tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, muối… Ướp ít nhất 30 phút để gà được ngấm đậm vị, thơm ngon hơn.

– Hành ngò sơ chế rồi rửa sạch, cắt nhỏ. Xà lách cắt khúc nhỏ vừa ăn, trộn chung với các loại rau khác, bày lên đĩa.

– Dùng 1 nồi nhỏ, cho dầu phộng vào khử mùi bằng hành toir phi thơm, sau đó cho 1 muỗng cà phê bột ới cho màu đẹp. Cho phần thịt gà đã lọc xương vào xào cho săn, thơm thì cho 1 ít nước dùng hoặc nước lạnh vào, đun khoảng 15 phút cho thịt gà mềm, nước nhân hơi sáng, vị cay nhẹ, màu đẹp, thơm ngon, thịt hơi mỡ bóng 1 chút mới chúng tôi đó nêm cho vừa ăn.

– Ninh xương gà lấy nước lèo chan tô mì, ninh lâu hơn cho xương mềm. Có thể nấu bằng xương heo cho nước dùng ngọt hơn, mì quảng dùng ít nước hơn hủ tiếu hay bún bò, nên nấu lượng vừa phải là đủ.

– Pha chế nước mắm: Tỏi, ớt, chanh, nước mắm ngon pha hơi nhạt để rưới thêm khi ăn mì Quảng sẽ tăng phần đậm đà, thơm ngon cho món ăn.

Thưởng thức mì Quảng đúng cách: bỏ mì vào tô, chan nước nhân thịt gà, vài miếng xương gà và nước hầm xương, vớt chút dầu phộng, rắc đậu phộng, hành ngò. Khi ăn ăn kèm với bánh tráng bẻ nhỏ và nước mắm, rau sống đã được chuẩn bị sẵn, vị ngon kích thích không thể chỉ ăn 1 tô là đủ đâu nha.

Tìm hiểu thêm về Mỳ Quảng

– Mỳ Quảng, từ lâu đã được biết đến như cái “hồn” nghệ thuật ẩm thực của vùng đất Quảng Nam. Bây giờ, ngoài Quảng Nam ra, nhiều nơi cũng có quán ăn mì Quảng. Mì Quảng theo chân những người Quảng Nam tha hương và cùng họ có mặt khắp nơi như người bạn đồng hành tri kỷ. Mì Quảng thường có mặt trong những bữa tiệc “vọng cố hương” của người Quảng Nam xa xứ.

Cách Nấu Nước Lèo Mì Quảng, Hủ Tiếu, Bún Mộc, Bún Cá…. Bằng Xương Heo Hoặc Xương Gà

Cách nấu nước lèo hủ tiếu – Vào ngày mưa hay ngày nắng các món bún nước luôn là lựa chọn cho tất cả mọi người. Nhưng các bạn luôn lo lắng rằng nồi nước dùng ngoài hàng có quá nhiều mì chính không; thịt, bún có sạch sẽ và an toàn hay không. Vậy tại sao chúng ta không thử nấu tự nấu nước lèo cho mình, cho gia đình một tô bún nước hay hủ tiếu đổi vị thì thật quá tuyệt vời.

Nước dùng hay còn gọi là nước lèo, chúng được hầm, ninh nhừ từ các loại như: khô mực, xương heo, xương gà, nấu, xương bò, rau củ,…. Món nước lèo là một phần không thể thiếu của các món nước như: bún mọc, bún thang, các loại miến, bún cá, cả các loại hủ tiếu mì… Để tạo ra được 1 nồi nước lèo để chan ngon và có thể áp dụng cho tất cả các món nước thì cần phải có những bí quyết đấy.

Nguyên liệu cho phần nước dùng/Nước lèo

Phần nguyên liệu bạn có thể mua với số lượng nhiều để nấu cất tủ lạnh dùng dần. Không làm mất thời gian cho các bà nội trợ bận rộn.

Xương heo hoặc gà cho ngọt nước: 1kg.

Hành tím củ nướng: 5 – 6 củ.

Muối (muối biển không iot là ngon nhất hoặc muối hột)

Đường phèn: 1 cục nhỏ (tùy số lượng mà bạn muốn tạo ra phần nước dùng và thịt)

Cách nấu nấu nước dùng/Nước lèo với xương heo

Bước 1: Bạn hãy rửa sạch xương với nước muối. Hành tím nướng đã bóc vỏ.

Bước 2: Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho 2,5 lít nước lọc vào ninh cùng, khi nào nước bắt đầu sôi bỏ xương, hành nướng, đường, muối, vớt sạch bọt cho nước trong, sau đó giảm nhỏ lửa đun liu riu cho mềm xương và ngọt nước.

* Lưu ý khi nấu: Tuyệt đối không được đậy nắp, không để lửa lớn sẽ bị đục nước. Chỉ đậy nắp khi tắt bếp. Bạn có thể tắt bếp, đậy nắp khoảng 20 phút sau bật bếp lại để không hao gas, khoảng 3 lần là được.

Thời gian hầm xương trên 3 tiếng để lấy hết phần ngọt của xương vào nước dùng. Sau đó ta đã tạo ra 1 nồi nước cốt. Lọc bỏ hết lượng xương hầm. Từ nồi nước này các bạn sẽ cất tủ lạnh để dành ăn nguyên tuần hoặc chế biến được các món bún miến, phở khác.

Nước để tủ lạnh sẽ đông lại như rau câu do Gelatin có trong xương và da tiết ra. Chứ các bạn đừng hiểu lầm phần nước dùng đã hư, ta nên đun sôi nước sẽ tan ra bình thường.

Các cách áp dụng nồi nước dùng/Nước lèo vào những món ăn cụ thể

Nguyên liệu chuẩn bị:

Hành lá cắt nhỏ như bỏ vào canh, hành phi, nước mắm, muối, tiêu đường, bột ngọt (nếu muốn đậm đà).

Giò sống, nấm mèo đen, bún, giá, rau thơm các loại.

Giò sống ướp tiêu xay, hành, nêm vừa miệng. Nếu có thời gian thì bằm nhuyễn nấm mèo rồi trộn vào giò sống dai và giòn hơn đấy.

Nước dùng sẵn.

Cách làm:

Nước dùng sôi, vo viên giò sống thả vô, nấm mèo, đầu hành, hành phi 1 muỗng, nêm lại cho vừa khẩu vị.

Đặc biệt nêm trực tiếp nước mắm vô nồi nước. (Chỉ món này và bún bò huế, bún cá mới nêm nước mắm để dậy mùi hơn cho món ăn).

Xếp bún, chan nước dùng, rắc hành lá, tiêu. Vậy là có thể thưởng thức với rau sống ăn kèm nếu thích mà lại không tốn kém thời gian.

Mách nhỏ cho các bạn: Muốn ăn cách khác và lạ miệng thì thêm 1-2 miếng thơm (dứa) nhỏ vào nồi nước dùng, không cần nấm mèo. Không thêm hành phi, ăn ngon lắm.

Nguyên liệu

Ức gà.

Chả lụa và Trứng rán.

Tôm tươi và 10 con tôm khô.

Thịt thăn heo.

Rau răm cắt nhuyễn.

Nước dùng có sẵn.

Cách làm:

3. Miến gà, miến tôm, miến cua, miến lươn

Nguyên liệu Cách làm

Lươn làm sạch rồi xào thơm với hành lá, nêm gia vị mặn mặn ngọt ngọt cho tùy vào khẩu vị.

Nước dùng nấu sôi, ăn với gì thì thả cái đó vô luộc mềm, vớt ra để riêng, trừ cua có thể mua sẵn.

Nêm nếm lại cho vừa miệng nhất.

Miến ngâm mềm, trụng qua nước sôi, bỏ vào tô, chan nước dùng, thêm thịt, cá, các loại, thêm hành, rau răm, tiêu.

4. Hủ tiếu: Mì/ Bò/ Gà/ Heo/ Tôm/ Cá phi lê.

Nguyên liệu: Cách làm:

– Rán mỡ heo trong chảo để tạo thành tóp mỡ, lấy phần tóp mỡ trộn với chút muối, hành tím và tỏi băm. Nước dùng ta đun sôi cho củ cải trắng cắt nhỏ vào cho mau mềm. (bạn có thể tỉa bông củ cải cho đẹp mắt và có thể dùng thêm cà rốt để có màu đẹp nữa)

– Ăn món gì cho cái đó thì ta bỏ vô luộc (trừ bò và cá cắt mỏng, khi ăn sẽ trụng nước sôi chín tái cho ngon và nhanh) mềm vớt ra. Nêm lại nước dùng (cần thêm đường vì hủ tiếu hơi ngọt mới ngon).

– Trụng sợi hủ tiếu, xếp thịt gà, heo, bò (ăn tái ngon hơn, đỡ mất thời gian), cá (cá nên ăn phi lê cắt mỏng trụng tái), thêm giá, hẹ, hành phi, hành lá cắt nhỏ (không có ngò hoặc có tùy sở thích) thêm chút tiêu xay cho thơm hơn.

5. Bún cá và chả cá, tôm tươi

Nguyên liệu cần: Cách làm:

Xào hành củ, tỏi băm sẵn và 1 trái cà chua nhỏ cho thơm, thêm nước dùng, 1-2 miếng thơm (dứa) nhỏ.

Nêm nếm lại cho vừa miệng (thêm chút nước mắm vào nồi).

Cho cá vào, cá chín thì vớt ngay ra.

Nguyên liệu: Cách làm

– Thịt xay, tôm khô hoặc tôm tươi bằm nhuyễn, hành tím bằm nhuyễn, nêm mắm cá, muối trắng, tiêu xay, xíu đường, 1 trứng (tạo độ dính, nếu nhiều thịt thì thêm trứng) trộn đều.

– Phi thơm hành tím, cho cà chua cắt múi cau, xào nhanh tay, cho nước dùng (hoặc nước lạnh) nước thật sôi thì múc từng viên nhân thả vào nồi. Để lửa vừa khoảng 15 phút cho chín, nêm lại gia vị. Có thể thêm huyết heo và đậu hũ chiên sẽ tăng hương vị hơn.

– Xếp bún, chan nước dùng vào, rắc hành ngò. Ăn chung cùng mắm tôm, nhiều loại rau thơm, giá, bắp chuối, rau muống bào…..

Chỉ cần một nồi nước lèo hủ tiếu ngon ngọt từ xương heo được chia sẻ từ Massageishealthy là bạn có thể chế biến các món ăn sáng chống ngán cho gia đình cả tuần luôn rồi đấy!

Bánh Canh Nha Trang

Bánh canh Nha Trang là một trong những món ăn đặc sản phải nến thử khi đến với thành phố biển, bánh canh được chế biến đơn giản, mộc mạc và giản dị như chúng con người nơi đây vậy! đặc biệt bởi nước dùng được nấu từ những loài cá biển nên có vị ngọt và đậm đà hơn, chả cá cũng được quết từ cá tươi nên dai mịn, mềm và ngọt vị cá. Thêm vào đó, bánh canh Nha Trang còn ăn kèm với cá dầm. Bánh canh có nhiều loại như bánh canh bún, bánh canh bột lọc…tùy vào từng sở thích của người ăn

Bánh canh – Món ăn ẩm thực Nha Trang

Ngày nay, ẩm thực các miền ngày càng phong phú, và mỗi món ăn của mỗi miền đều mang nét đặc trưng khác nhau.

Khi nhắc đến Nha Trang, người ta thường nhắc đến những món ăn được chế biến từ hải sản tươi sống, được chế biến thành nhiều món khác nhau, hôm nay mình xin chia sẻ cho các bạn một món ăn xứ biển được chế biến rất ngon, đó là món bánh canh Nha Trang, một món ăn rất khác biệt so với những món ăn của nhiều vùng miền khác nhau.

Đến Nha Trang thì không thể bỏ qua món bánh canh được, mà ăn bánh canh ở đâu ngon mới chất, mới ghiền. Bánh đây ở đây ngon là nhờ nước dùng đậm đà được chế biến từ các loại cá biển.

Thành phần tạo nên món bánh canh tuyệt hảo

1- Bột bánh (bột gạo, bột bún, bột lọc)

Bột bánh canh được làm từ bột gạo trộn với bột năng, cho ít muối , đổ thêm nước vào rồi trộn đều.

Cho hỗn hợp bột đã được nhào vào nồi, đun và khuấy đều với lửa nhỏ, cho đến khi bột sánh lại thì tắt bếp, công đoạn tiếp theo là tiếp tục khuấy cho đến khi bột được tạo thành khối đặc là được.

Tiếp theo là dùng khuôn bột có sẵn hoặc dùng gậy cán bột ra một mặt phẳng, rồi dùng dao sắc thành từng sợi với độ dày mỏng tùy ý muốn. Sau đó bóp thật chặt tay cho bột thành sợi bánh canh dài, thả rơi xuống nồi nước đang sôi trên bếp.

2- Nước lèo

Tùy mỗi nơi, nước lèo được nấu khác nhau, có thể nấu cùng với cá thu, hay cá lóc, hay cá ngừ,….

Nước lèo được nấu từ cá, kèm thêm mấy trái cà chua chín , thơm, sẽ tạo nên độ ngọt rất trong và đậm đà cho nồi nước.

3- Các món gia vị, ăn kèm

Tùy mỗi miền, ăn kèm với loại gì, nhưng riêng tại Nha Trang, được ăn chung với chả cá chiên hoặc chả cá hấp, được làm 100% nguyên liệu từ những con cá như cá thu

4- Bước cuối cùng là trưng bày thành quả món bánh canh cá dầm…..

Như nhiều món ăn khác, bánh canh phải ăn khi đang thật nóng, mới cảm nhận được mùi vị của những con cá tươi ngon nhất được chế biến vào nồi nước lèo, vừa ăn vừa xuýt xoa, mới cảm nhận được hết hương vị thơm ngon, đậm đà từ chả cá hay cá dầm.

Với nguyên liệu được làm từ các loại cá và bánh canh làm từ bột gạo, món bánh canh không chỉ ngon , mà còn tốt cho sức khỏe, mang một hương vị thân quen của quê nhà.

Nhìn chung, món bánh canh khá là dễ nấu, quan trọng trong món bánh canh, là nước lèo và các loại chả hay các gia vị được nêm vào, giúp cho món bánh canh được đặc sắc và đậm đà hơn.

Chả cá Nha Trang- Món ăn đặc trưng của xứ biển

Chả cá ở đâu cũng có nhưng chả cá ở Nha Trang được người dân nơi đây làm rất khéo và ngon, một số du khách biết rõ về ẩm thực nơi đây, khi có dịp du lịch ở đây, chẳng khi nào quên mua về một ít chả cá về làm quà.

Chả cá ngon vì nguồn nguyên liệu tươi, được chế biến từ những con cá tươi, sau đó là cách nêm gia vị khéo léo, cũng như kỹ thuật bí quyết khi xay và quết những con cá tươi để tạo độ dai vừa phải cho chả.

Cá dùng để chế biến khá đa dạng như cá chuồn, cá nhồng, cá mối, cá cháy, cá rựa, cá thờn bơn, cá thu, cá cờ,… những loại cá nhồng là làm nên chả cá ngon nhất

Mỗi loại cá sẽ có vị riêng khác nhau nhưng ngon nhất vẫn là chả cá được làm từ cá thu tươi, hương vị biển được hòa quyện với gia vị nêm làm nên món chả cá tuyệt vời.

Chả cá hấp cũng là hàng thứ hai sau chả chiên, cách làm món chả hấp cũng khá đơn giản, miếng chả cá vừa làm xong, đem đi hấp cho đến khi gần chín, đạp thêm một quả trứng cho lên bề mặt,sẽ tạo ra màu vàng thường thấy.

Một số địa điểm bán bánh canh chả cá, cá dầm ngon ở Nha Trang:

– Bánh canh Bà Thừa (55 Yersin): bán vào buổi sáng và chiều tối, bánh canh bột gạo, chả cá chiên và cá thu dầm.

– Quán Nguyên Loan (123 Ngô Gia Tự): bán cả ngày, bánh canh chả cá chiên, hấp, cá ngừ dầm. Quán có bán thêm bún cá.

– Bánh canh Phúc và Cô Sáu đường Vân Đồn: bán chiều tối, bánh canh bột gạo, chả cá, cá thu dầm và đầu cá thu rất ngon.

– Bánh canh Cô Lộc (30 Phan Chu Trinh): bán buổi chiều, bánh canh bột gạo, bánh canh bột lọc, bánh canh bún, chả cá.

– Bánh canh cá đường Bà Triệu: bán buổi sáng và chiều, bánh canh bột gạo, chả cá, còn có thêm lòng, gan, trứng cá.

– Bánh canh đường Trần Văn Ơn: bán từ 11 giờ trưa đến khoảng 4 giờ chiều, bánh canh bún cá, đầu cá, lòng, trứng cá, trứng cút.

– Bánh canh đầu đường Lê Lai (bán buổi chiều tối gồm: trứng cút, lòng trứng, đầu cá thu, chả cá….)

– Bánh canh cô Hà (14 Phan Chu Trinh): bán cả ngày, bánh canh bột gạo, chả cá ở đây cực dai và ngon…

– Bánh canh Trần Thị Tính (4 Trần Thị Tính) :bán cả ngày, bánh canh bột gạo và bánh canh bún, đặc biệt có bánh canh giò.