Cách Nấu Nước Nhân Sâm / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Pha Chế Nước Ép Khổ Qua Nhân Sâm

Cách Nấu Nước Sâm Lạnh Ngon Ngày Hè

Cách Nấu Nước Sâm Thơm Ngon Bổ Mát Ngày Hè

Sương Sa Với Nước Đường Gừng

Cách Làm Sương Sâm Không Có Bọt Váng, Dai Ngon Cực Dễ Ngay Tại Nhà

Cách Nấu Nước Đường Phèn Để Pha Nước Ép, Trà Tắc, Sinh Tố

Nguyên liệu cần có cho một ly nước ép khổ qua nhân sâm và mật ong

1 trái khổ qua

3 muỗng canh mật ong

10g nhân sâm

Cách pha chế nước ép khổ qua nhân sâm

Đầu tiên khổ qua bạn đem bổ đôi cạo bỏ ruột, đem ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra cắt thành từng miếng nhỏ.

Nhân sâm tươi cũng tương tự bạn đem rửa thật sạch với nước sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.

Cho nhân sâm, khổ qua và mật ong vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Có thể cho luôn đá vào xay cùng tùy sở thích của bạn. Cho ra ly và có thể dùng ngay.

Như vậy là bạn đã chế biến nhân sâm khổ qua xong, có được một ly nước ép khổ qua nhân sâm thơm ngon mát lành mà lại rất tốt cho sức khỏe nữa.

Công dụng của nhân sâm đối với sức khỏe con người

Nhân sâm từ xa xưa vẫn luôn được ca tụng bởi những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe. Trong nhân sâm chứa rất nhiều những chất dinh dưỡng cần thiết và đặc biệt đó là hoạt chất saponin có tác dụng hỗ trợ điều trị, phòng ngừa một số bệnh tật rất tốt cho cơ thể.

Chính vì vậy mà nhân sâm hầu như đều có mặt trong khắp mọi tủ bếp của những gia đình quý tộc thời xưa. Còn ngày nay thì việc sở hữu được một sản phẩm nhân sâm tươi không còn là quá xa với nữa bởi vì nhân sâm cũng đã được nhân giống trồng khá nhiều nên có mức giá bán mềm hơn.

Vì thế nhân sâm ngày nay đã trở thành một loại thực phẩm khá quen thuộc được sử dụng trong nhiều các món ăn, thức uống khác nhau trong bữa cơm của gia đình.

Bí quyết chọn mua nhân sâm tươi chất lượng

Với sự phổ biến của nhân sâm trên thị trường như hiện nay thì cũng không thể tránh khỏi sự xuất hiện của những sản phẩm nhân sâm hàng giả, hàng kém chất lượng. Chính vì vậy mà bạn cần phải hết sức cẩn thận trong việc tìm mua sản phẩm này.

Theo nhansamtuoi.net

Công Thức Và Cách Nấu Nước Sâm

Cách Nấu Nước Sâm Lạnh Đơn Giản, Bổ Dưỡng

【 Review 】5+ Cách Nấu Nước Sâm Đơn Giản Ngay Tại Nhà

3 Cách Nấu Nước Sâm Đường Phèn Giải Khát, Thanh Nhiệt Cơ Thể

Cách Nấu Nước Sâm Ngon Giải Nhiệt Cực Tốt

Cách Nấu Nước Sâm: 5 Cách Nấu Nước Sâm Ngon Giải Nhiệt

Hướng Dẫn Nấu Món Ốc Om Chuối Đậu Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc

Đổi Món Với Cách Nấu Ba Chỉ Om Chuối Đậu Ngon Ngất Ngây

Oden Là Gì? Cách Nấu Lẩu Oden Truyền Thống Nhật Bản Đơn Giản

Bí Kíp Chế Biến Đa Dạng Món Ốc Chuối Đậu

Cách Nấu Vịt Om Sấu Đơn Giản, Thơm Ngon Chuẩn Vị

1. Sâm bí đao giải nhiệt

Nước sâm bí đao với màu sắc nau sậm, nước mát, hương dễ chịu và thơm mùi lá dứa. Đây là thức uống giải nhiệt rất được ưa chuộng và rất dễ chế biến.

Nguyên liệu nấu Sâm bí đao giải nhiệt

Dùng cho 3 người

Bước 1: Bí đao giữ nguyên vỏ, rửa thật sạch. Cắt bí thành từng khoanh tròn.

Bước 2: Cho bí đao, muối, thục địa,nước vào nồi. Nấu ít nhất 2 giờ với lửa vừa, kiểm tra thấy bí càng mềm thì nước càng thơm. Trong lúc nấu không nên đậy nắp nồi để tránh nước trào.

Bước 3: Khi bí đã chín rục, rửa sạch lá dứa, thắt gút lại. Sau đó cho vào nồi nước sâm nấu thêm 5 phút là được.

Bước 4: Tắt bếp, lọc nước bỏ bã. Ngay khi nước còn nóng, cho đường phèn vào, khuấy tan.

Vậy là đã hoàn thành nước sâm bí đao mát mát rồi. Để nước sâm được ngon và giữ được lâu hơn, bạn nên cho vào chai và để tủ lạnh khoảng 3 đến 4 giờ rồi hẵng lấy ra dùng sẽ ngon hơn.

2. Sâm bông cúc nhãn nhục

Sâm bông cúc nhãn nhục với hương thơm đặc trưng của bông cúc khô được nấu kỹ với phần nhãn nhục kèm nấu nước với đường phèn, ngọt tự nhiên kích thích vị giác, thanh mát cơ thể. Có thể dùng nóng hoặc thêm đá viên tùy thích.

Nguyên liệu nấu sâm bông cúc nhãn nhục:

Dùng cho 4 người

Cách nấu Sâm bông cúc nhãn nhục:

Bước 1: Ngâm nhãn nhục và bông cúc khô trong 2 tô nước riêng biệt khoảng 15 phút để chúng nở ra.

Bước 2: Vớt bông cúc đã ngâm cho vào nồi đun sôi cùng nước lọc.

Bước 3: Khi nước sôi khoảng 10 phút thì vớt bông cúc ra, cho nhãn nhục (cả phần nước ngâm) và đường phèn vào, đun cho đến khi đường tan là được.

Sâm bông cúc nhãn nhục ngọt mát, cực thích hợp để thanh nhiệt giải khát, giúp thư giản tinh thần. Nước sâm ngon hơn khi uống lạnh.

Xem công thức và cách làm chi tiết

3. Sâm bông cúc

Sâm bông cúc thuần túy mát ngọt với đường phèn, thêm chút hương ngò rí tạo nên sự mới lạ. Đây là món sâm giải nhiệt phù hợp khẩu vị với đa số người.

Bước 1: Đầu tiên cho hoa cúc vào nồi với nước và nấu sôi.

Bước 2: Rau mùi rửa sạch, cho vào cùng, nấu thêm khoảng 3 phút. Sau đó tắt bếp, lọc lấy nước và bỏ bã.

Bước 3: Cho đường phèn vào, khuấy đều, để nước sâm nguội.

Bạn bảo quản nước sâm trong ngăn mát tủ lạnh, như vậy khí uống sẽ và giữ được lâu hơn.

Dùng cho 2 người

4. Sâm rong biển

Sâm rong biển có tác dụng giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Thường xuyên sử dụng, bạn sẽ thấy những bất ngờ này đến bất ngờ khác mà chúng mang lại đấy!

Bước 1: Rửa sạch rong biển, cho vào nồi cùng thục địa và nước, nấu đến khi sôi.

Bước 2: Tiếp theo, cho lá dứa vào và đậy nắp nồi lại, nấu thêm khoảng 6 phút.

Bước 3: Lọc hỗn hợp lấy nước bỏ bã, ngay khi nước sâm còn nóng cho đường phèn và vani vào khuấy đều. Đơi hỗn hợp nguội cho vào chai và bảo quản trong tủ lạnh.

Nước sâm rong biển vừa mát vừa có tác dụng thanh nhiệt cơ thể với mùi thơm thoang thoảng của rong biển và lá dứa. Những ngày trời nóng nực có ngay ly nước sâm rong biển thì không còn gì bằng.

Dùng cho 2 người

5. Sâm giải nhiệt

Đây là một công thức dân gian với sự đúc kế từ nhiều thành phần nguyên liệu tạo nên loại nước mát giúp thanh nhiệt cực hiệu quả.

Bước 1: Mía lau rửa sạch, đập dập hoặc chẻ mỏng. Các loại cây và lá mát cũng rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Xếp vài lát mía dưới đáy nồi. Sau đó cho các loại cây lá mát vào nồi. Cuối cùng cho phần mía còn lại vào trên cùng.

Bước 3: Đổ ngập nước, đun sôi với lửa vừa. Khi nước sôi, hớt bọt, giảm nhỏ lửa và nấu thêm từ 5 đến 7 phút, cho thêm đường phèn, khuấy cho đường tan rồi tắt bếp, để nguội.

Nước sâm giải nhiệt này tốt nhất nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và nên dùng trong vòng 24h vì để lâu nước không còn ngon.

Cách Nấu Nước Táo Đỏ Khô Bổ Dưỡng Tại Nhà

Cách Nấu Nước Táo Đỏ Khô Chữa Bệnh Tuyệt Vời

Cách Nấu Nước Lẩu Ngon Để Bán Và Nên Chọn Nồi Hầm Xương Loại Nào?

Cách Làm Nước Lẩu Ngon Trọn Vị

Cách Nấu Nước Lẩu Ngon: Hướng Dẫn Làm 8 Loại Nước Lẩu Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Gà Hầm Nhân Sâm Hàn Quốc Ngon Bổ Dưỡng

Sâm Tươi Hàn Quốc Hầm Gà: Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà Để Có Bữa Ăn Ngon Miệng

6 Bước Để Nấu Món Canh Gà Hầm Nấm Cực Ngon

Cách Làm Canh Thịt Gà Hầm Nấm Hương Siêu Ngon, Dễ Làm Tại Nhà

Cách Nấu Canh Gà Hầm Nấm

Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Hấp Cải Bẹ Xanh Ngon Đúng Điệu

Cách nấu gà hầm nhân sâm Hàn Quốc ngon bổ dưỡng

Gà hầm sâm Hàn Quốc là món ăn ra đời từ rất lâu về trước. Sau khi tìm ra nhân sâm và khám phá được giá trị của nó, con người đã tìm nhiều cách để sử dụng nhân sâm hơn thay vì chỉ ăn sống, món gà hầm nhân sâm cũng chính bởi nguyên nhân đó mà được ra đời. Là sự kết hợp hoàn hảo giữa nhân sâm và gà cùng các nguyên liệu khác, gà hầm nhân sâm là một món ăn tuyệt vời.

Trong đó, nhân sâm Hàn Quốc là một loại dược liệu mang giá trị to lớn cho sức khỏe con người mà thiên nhiên ban tặng. Được xếp thứ nhất trong bộ tứ đại bổ sâm – nhung- quế – phụ, nhân sâm có khả năng trị bách bệnh, cãi lão hoàn đồng

1.Gà hầm sâm Hàn Quốc cần những nguyên liệu gì?

Nguyên liệu đi kèm là một phần vô cùng quan trọng để có một nồi gà hầm sâm Hàn Quốc chính hiệu. Để có một nồi gà hầm sâm bạn cần những nguyên liệu sau:

Gà mái tơ: 1 con khoảng 500 gram

Gạo nếp: 50 gram đem ngâm nở

Hạt dẻ: 1 quả to

Hạt bạch quả: 2 hạt

Nhân sâm: 1 củ

Táo tàu: 2 quả

Củ gừng: 1 củ

Cam thảo: 5 gram

Hoàng kỳ: 5 gram

Tỏi: 10 nhánh

Hành hoa: 10 gram

Muối

Bột tiêu

Những nguyên liệu này sẽ làm nên món gà hầm tuyệt vời như mong muốn

2.Gà hầm sâm Hàn Quốc chế biến như thế nào?

Gạo nếp đem vo sạch rồi ngâm trong nước khoảng 1h.

Trong khi chờ gạo nếp đang ngâm, ta sơ chế gà. Gà mái tơ sau khi làm thịt cần được rửa sạch, rồi mổ lấy bớt phần mỡ quanh cổ, mỡ ở bụng và ở phao câu sau đó để ráo bớt nước

Lấy gạo nếp đã ngâm đem nhồi vào bụng gà, cùng lúc đó nhồi thêm táo, hạt dẻ vào mình gà cho chặt, mục đích là để các thành phần này không bị trôi ra trong khi hầm gà

Tiếp tục dùng 2 lít nước sạch, 5 gram gừng củ đã cạo vỏ rửa sạch, 10 nhánh tỏi đã bóc vỏ, 5g hoàng kỳ, 2 lát cam thảo, 100g củ cải cho vào nồi rồi đun trong vòng 30 phút. Sau đó vớt hết các nguyên liệu ra, chỉ để lại tỏi, nêm nếm vừa miệng

Tiếp theo thả gà nhẹ tay vào nồi để nước sôi không bắn ra xung quanh có thể gây bỏng. Tiếp tục cho nhân sâm đã cắt dày 5mm vào nồi, đậy kín nắp lại. Nên hầm gà bằng lửa to trong vòng 40 phút rồi đun lửa nhỏ khoảng 10 phút để gà nhừ, gia vị thấm đều

3.Gà hầm sâm chuẩn Hàn Quốc là như thế nào?

Gà sau khi hầm nếu có thịt không bị nhão mà chỉ mềm, nhân sâm chín đều, mùi thơm và hương vị của thịt hòa quyện đều với các nguyên liệu kết hợp thì bạn đã nấu thành công món gà hầm sâm Hàn Quốc đúng kiểu. Để giúp cơ thể

Là món ăn được khách du lịch lựa chọn khi đến Hàn Quốc, món gà hầm sâm bổ dưỡng ngon tuyệt này đã trở thành một đặc sản ở quốc gia này. Với những người không có điều kiện tới thăm Hàn Quốc để thưởng thức như đại đa số người dân Việt Nam thì với sự có mặt của nhân sâm Hàn Quốc cùng công thức trên, chúng ta hoàn toàn có thể được thưởng thức món ăn tuyệt vời này

Bởi ở Việt Nam không có nhân sâm Hàn Quốc nên nhân sâm trong món ăn này là nguyên liệu đặc biệt quan trọng. Chính vì vậy, chọn sâm tươi là một khâu cần chú ý nhất. Các chuyên gia khuyên rằng, nên dùng nhân sâm tươi Hàn Quốc 8 củ trên 1kg là phù hợp nhất với người Việt Nam.

Loại nhân sâm này được chọn lọc theo tuổi thọ lâu năm, kích thước, trọng lượng sau khi được trồng và chăm sóc trên những ngọn núi cao ở Hàn Quốc. Với nhiều công dụng tuyệt vời như có tác dụng ngăn ngừa ung thư, giải độc cho gan, chăm sóc, bồi bổ cơ thể, nhân sâm tươi luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những người quan tâm đến sức khỏe cũng như trở thành món quà biếu giá trị cho mọi người. Nhân sâm Hàn Quốc xứng đáng là sự lựa chọn số một.

Cách Làm Gà Hầm Sâm Kiểu Hàn Quốc

Cách Làm Gà Hấp Bia Dai Ngon, Hấp Dẫn, Đổi Vị Cho Bữa Ăn Gia Đình

Cách Làm Gà Hấp Hành Thơm Ngon Vừa Thổi Vừa Ăn

Cách Làm Gà Hấp Hành Cực Ngon Chồng Con Tranh Nhau Gắp

2 Cách Nấu Gà Hầm Sâm Hàn Quốc Vừa Ngon Miệng Vừa Bổ Dưỡng

Cách Nấu Nước Sâm Bí Đao

Hướng Dẫn Nấu Nước Sâm Bông Cúc Nhãn Nhục Cực Ngon

Cách Nấu Nước Sâm Bí Đao Giảm Cân Đơn Giản Tại Nhà

Tự Nấu Nước Sâm Bí Đao Giúp Giải Nhiệt Và Vòng Eo Thon Gọn

Giảm Cân, Đẹp Da Bằng Trà Sâm Bí Đao Tự Chế Tại Nhà

Chẳng Lo Nắng Nóng Với Cách Nấu Nước Sâm Mía Lau Tại Nhà

Nguyên liệu: Bí đao 1 kg Thục địa 6 gram Đường phèn 100 gram Bước 1: Làm bí đao khô Bí đao nên chọn loại quả già thì sẽ tốt hơn. Bí đao rửa sạch, để ráo rồi sắt thành từng lát mỏng để dễ phơi khô. Ruột bí già giữ lại.

Bí đao sau khi sắt mỏng thì đem phơi 2 nắng cho khô. Nếu không tiện phơi nắng thì có thể sấy bằng lo nướng 60 o trong 30 phút.

Khi bí đao đã khô thì sẽ cho vào chảo sao cho vang bí lên.

Bí đao sao vang, khô rồi thì rải đều ra cho nguội rồi bỏ hộp kín cho vào tủ lạnh bảo quản và dung để nấu nước sâm bí đao từ từ.

Lưu ý: 1 trái bí đao sau khi khô còn khoảng 1 tô thành phẩm.

Bước 2: Nấu nước sâm bí đao

Nấu nước cho sôi lên, vặn nhỏ lửa rồi nấu thêm 10 phút rồi cho bí đao khô và thục địa vào ngâm và tắt bếp.

Trà bí đao khi sôi sẽ nở to và phồng lên đầy nồi.

Sau đó cho đường phèn vào tùy khẩu vị.

Cho thêm 1 gói túi trà lọc vào để tạo thêm mùi vị đậm đà hơn mà vẫn không mất mùi bí đao.

BAO BÌ VINAM chuyên cung cấp ống hút các loại:

– Ống hút nước , ống hút trà sữa trân châu , ống hút nghệ thuật, ống hút muỗng …

– Ống hút van xịt, van phun sương…

– Ống que kẹo

– Ruột bút bi

– Ống hút đặt theo yêu cầu

– Ống hút xuất khẩu

Chất lượng tốt nhất, giá thành rẻ nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn.

Vui lòng liên hệ : 0902.777.218 – Mr. TRUNG

(08) 66.809.799

Email: kinhdoanh@baobivinam.com

trung.le@baobivinam.com

Website: www.baobivinam.com

Cách Nấu Nước Sâm Dứa Tươi Mát Tại Nhà

Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Giải Nhiệt Ngày Hè

Cách Nấu Nước Sâm La Hán Quả Giải Độc, Thanh Lọc Cơ Thể Tốt Nhất

Tự Làm Nước Uống Giải Nhiệt Mùa Hè Tốt Cho Sức Khỏe

Cách Nấu 8 Loại Nước Mát Giải Nhiệt Mùa Hè, Các Loại Nước Uống Giải Khát Thanh Lọc Cơ Thể

🌟 Home
🌟 Top