Cách Nấu Nước Sâm Lá Dứa / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Trà Sâm Dứa Và Trà Lá Dứa Giống Hay Khác Nhau

Cách Nấu Oden Chuẩn Vị Nhật Bản|Kênh Du Lịch Locobee

Tự Làm Ô Mai Sấy Tại Nhà Cực Ngon

Phá Lấu Sài Gòn: Ăn Ở Đâu, Cách Chế Biến Chuẩn Vị?

Cách Nấu Phở Bò Miền Nam Ngon

Bật Mí Cách Ủ Rượu Gạo Ngon Đúng Chuẩn

TRÀ SÂM DỨA VÀ TRÀ LÁ DỨA CÓ PHẢI LÀ 1?

(Lưu ý: Lộc Tân Cương không kinh doanh sản phẩm này)

1. Trà sâm dứa là gì?

      Trà sâm dứa là loại trà được chế biến từ sự kết hợp của các nguyên liệu bao gồm: búp trà xanh, trà tiên, hoa lài, hoa ngâu, hoa sói và lá dứa. Các nguyên liệu này khi kết hợp với nhau sẽ cho ra hương vị thơm ngon đặc biệt, trở thành đặc sản trà sâm dứa nổi tiếng của các tỉnh miền Trung.

      Trà sâm dứa có hương vị thơm ngon, hương tự nhiên của các loại hoa thảo mộc hòa quyện với vị chát dịu của búp trà xanh và hậu vị ngọt tạo nên cảm giác sảng khoái, nhẹ nhàng, thanh tao cho người thưởng thức. Trà sâm dứa được xem là thức uống cứu tinh của những ngày hè nóng bức và là thứ dược liệu cực kỳ tốt cho sức khỏe.

      Để kể đến sự thơm ngon nức tiếng và cội nguồn của trà sâm dứa thì phải nhắc đến trà sâm dứa Đà Nẵng. Nếu có dịp đến Đà Nẵng, bạn không nên bỏ qua loại trà này, hãy một lần thưởng thức để cảm nhận hương vị thanh mát tuyệt vời nó và đừng quên mua trà sâm dứa Đà Nẵng về làm quà biếu cho người thân.

2. Tác dụng của trà sâm dứa

Tác dụng của trà sâm dứa:

Hỗ trợ găn ngừa bệnh ung thư

Giải khát, thanh nhiệt, giải độc

Giảm cholesterol trong máu

Hỗ trợ giảm cân

Phòng ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường

Chống lão hóa, cải thiện làn da

Tăng cường hệ miễn dịch

3. Cách pha trà sâm dứa

Cách pha trà sâm dứa ngon đơn giản, giữ được vị chát và hậu ngọt vốn có của trà:

Bước 1. Cho 10gr vào ấm. Sau đó rót nước sôi vào vừa đủ ngập mặt trà và rót đi ngay, nhằm mục đích tráng sạch trà.

Bước 2. Rót tiếp 200ml nước vào và ủ trà (hãm trà) khoảng thời gian từ 20 – 25 giây. (Có thể tăng giảm thời gian hãm trà tùy theo khẩu vị đậm nhạt)

Bước 3. Rót trà ra và thưởng thức.

4. Những lưu ý khi uống trà sâm dứa

– Nên mua trà ở những nơi uy tín, đảm bảo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tránh mua nhằm trà sâm dứa hương liệu gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Người có huyết áp thấp không nên dùng trà sâm dứa.

– Trẻ em không nên uống trà sâm dứa.

– Không nên uống quá liều lượng sẽ gây mất ngủ, biếng ăn.

– Dùng với muc đích chữa bệnh thì cần duy trì uống trà sâm lá dứa trong 10 – 20 ngày đạt được hiệu quả.

– Ngừng sử dụng thì có những triệu chứng bất thường sau khi uống như khó chịu, buồn nôn hay dị ứng. Tình trạng nghiêm trọng nên tìm đến bác sĩ ngay.

– Phụ nữ có thai, người mẫn cảm nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

5. Trà lá dứa là gì?

      Trà lá dứa được làm từ nguyên liệu là lá dứa cắt khúc phơi khô và nấu uống như trà. Vì được gọi là trà lá dứa nên dễ gây nhầm lẫn với trà sâm dứa.

      Lá dứa (lá nếp) là loại cây mọc thành bụi, có khi cao đến gần 1m, đường kính thân 1-3cm, phân nhánh. Lá dứa màu xanh, hình mũi mác, nhẵn, xếp thành hình máng, dài 40-50cm, rộng 3-4cm, mép không gai, mặt dưới có màu xanh nhạt, có nhiều gân cách nhau 1mm, mùi thơm như mùi cơm nếp, để khô càng thơm hơn.

      Lá dứa từ lâu được người dân biết đến và sử dụng để chế biến món ăn có mùi thơm và màu sắc bắt mắt. Khi phơi khô làm nước uống thì lá dứa có mùi thơm ngon hơn nên được dùng làm trà lá dứa uống thay trà.

6. Trà lá dứa có tác dụng gì?

      Trà lá dứa không chỉ thức uống giải khát có hương thơm thanh mát dễ chịu mà nó còn là thức uống rất tốt cho sức khỏe. Có thể kể đến các tác dụng của trà lá dứa như: 

– Kích thích hệ thần kinh, cải thiện não bộ

– Hỗ trợ điều trị cao huyết áp và giải cảm

– Điều trị đau nhức  xương khớp, bệnh thấp khớp

– Giảm stress, giúp đầu óc bớt căng thẳng

– Giúp ăn ngon miệng

– Kết hợp với quả nhàu dùng làm nước gội đầu giúp tóc bóng mượt.

– Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

7. Cách làm trà lá dứa

7.1. Cách làm trà lá dứa khô

1. Chuẩn bị 500g lá dứa tươi

2. Đem lá dứa rửa sạch và cắt khúc

3. Sau đó đem lá dứa cắt khúc đi phơi khô

4. Bảo quản và dùng dần

Chuẩn bị:

Lá dứa: 2 chén lá dứa cắt nhỏ

Đường: 2 thìa cafe

Nước : 6 chén (tỷ lệ nước:lá dứa = 3:1)

Đá viên

Cách thực hiện:

Bước 1. Dùng 1 chén lá dứa đem xay nhuyễn bằng cối xay sinh tố và lọc lấy nước cốt.

Bước 2. Dùng 1 chén lá dứa còn lại cho vào nồi, thêm ít nước lạnh và đun khoảng 5 – 10 phút. Sau đó cho thêm đường vào khuấy đều, tắt bếp và chắt lấy nước.

Bước 3. Cho phần nước cốt lá dứa đã xay vào chung với nước lá dứa nấu ở bước 2 vào nồi và nấu với lửa vừa phải. Đun đến khi sôi thì tắt bếp.

Bước 4. Rót ra và để nguội. Sau đó, rót vào ly uống với đá.

7.3. Cách nấu trà xanh lá dứa

Chuẩn bị:

8g trà xanh

2 cọng lá dứa

200ml nước sạch

Cách nấu trà xanh lá dứa:

1. Lá dứa rửa sạch, cắt khúc từ 2 – 3cm. Dùng tay vò nát để lá dứa thơm hơn.

2. Cho 8g trà xanh và lá dứa cắt khúc vào ấm, rót 200ml nước sôi vào và hãm từ 20 – 25 giây.

3. Rót ra và thưởng thức. Nếu thích uống lạnh có thể cho thêm đá và đường vào sẽ ngon hơn.

      Trà xanh khi kết hợp với lá dứa sẽ là một thức uống tuyệt vời mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như giảm stress, chống lão hóa, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa được các bệnh nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, tim mạch,…và giúp tinh thần luôn tỉnh táo.

 Mua Trà Xanh Thái Nguyên Ngon, Giá Rẻ Tại Đây: 

8. Cách pha trà lá dứa khô đúng cách

Đun trà lá dứa với 2.5 lít nước, khi nước sắc lại còn khoảng 2 lít thì rót ra và thưởng thức.

Lưu ý khi uống trà lá dứa:

Lá dứa sau khi pha nên uống hết trong ngày.

Uống trước mỗi bữa ăn khoảng 20 phút.

Đối với người bị bệnh tiểu đường nên theo dõi số lượng nước lá dứa uống mỗi lần. Theo dõi lượng đường thường xuyên để có thể giảm lượng nước lá dứa khi uống.

Các Bài Viết Tham Khảo

Rate this post

Cách Pha Trà Táo Đỏ Hàn Quốc – Công Thức Vàng Cho Nàng Trẻ Mãi

Một Số Cách Chế Biến Táo Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cách Nấu Nước Sâm La Hán Quả

Hướng Dẫn Cách Tự Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Ngon Đậm Vị Đãi Bạn Bè Và Người Thân

Công Thức Làm Món Bánh Đa Khê Từ Dân Gian

Cách Nấu Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa Ăn Là Nghiền

Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Mít Thơm Ngon Chuẩn Như Người Thái

Cách Làm Xôi Mít Thái Lan Cực Ngon Và Vô Cùng Đơn Giản

Nấu Xôi Nước Cốt Dừa, Cách Nấu Xôi Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Ngon

Cách Nấu Xôi Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện

Hướng Dẫn Nấu Xôi Vò Và Rượu Nếp Than Cho Ngày Tết Đoan Ngọ

Với hương vị ngọt dịu và mùi thơm đặc trưng của nước cốt dừa , hòa quyện mùi lá dứa, chắc chắn bạn sẽ nghiền hương vị của món xôi lá dứa nước cốt dừa ngay.

Nguyên liệu làm xôi lá dứa nước cốt dừa

600g gạo nếp ngon

250g dừa nạo

200g lá dứa (lá nếp)

2 muỗng cà phê muối

Các bước làm xôi lá dứa nước cốt dừa

Trước tiên bạn cần đem lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố rồi thêm nước vào, xay nhuyễn ra.

Nếp vo thật sạch, để ráo nước. Sau đó, bạn cho nếp vào thau rộng rồi cho nước lá dứa (khoảng ⅔ phần nước lá dứa, 1 phần còn lại để dùng sau) vào ngâm với nếp trong 8h đồng hồ để hạt nếp mềm và thấm màu xanh lá dứa.

Sau thời gian ngâm, vớt gạo ra, để hơi ráo. Trộn gạo nếp lá dứa với chút muối cho xôi đậm đà. Đặt nồi nước lên bếp, cho xôi vào xửng hấp, hấp chín.

Hấp xôi trong khoảng 15 phút thì mở nắp vung, dùng đũa xới xôi đều lên cho hơi nước bốc lên chín đều từng hạt xôi. Đậy vung khoảng 5 phút nữa thì cho nước cốt dừa và phần lá dứa còn lại vào xôi, xới đều. Hấp thêm 10 phút nữa là xôi chín quyện với mùi thơm của lá dứa và nước cốt dừa thơm lừng.

Phương Vũ

Cách nấu xôi lá dứa ngon có màu xanh đẹp với nước cốt dừa bằng nồi cơm điện ngon mê ly

Bạn luôn thắc mắc tại sao từng nắm xôi ngoài quán lại dẻo, ngon với màu sắc hài hòa bắt mắt.

Hãy làm tô điểm cho bữa sáng của bạn thêm cách nấu xôi vò nước dừa thơm lừng cùng cách làm nước sốt xôi mặn đậm đà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để nấu được một nồi xôi lá dứa có màu xanh đẹp mắt và tự nhiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

Gạo nếp thơm: 500gLá dứa: 1 bó khoảng từ 5-6 lá.Nước cốt dừa: 1 lonĐường trắng: 100gMèĐậu phộngDừa tươi nạo sợi: 100gMuối

Cách nấu xôi lá dứa ngon

Không thể phủ nhận được món xôi lá dứa với màu xanh bắt mắt ôm trọn lấy phần nếp vừa dẻo vừa mềm lại thơm, quyện lấy vừng mè vừa bùi vừa đặm. Đặc biệt mùi thơm của dừa tươi và nước cốt dừa phảng phất khiến bạn không thể kiềm lòng được. Cách nấu xôi lá dứa nước cốt dừa với các bước làm như sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Gạo nếp bạn rửa qua với nước sạch 2 lần. Nhặt bỏ phần lúa nếp cùng với hạt gạo nếp bị đen, sâu. Ngâm gạo nếp qua đêm hoặc ngâm chừng 6-7 tiếng để phần nếp khi nấu được dẻo và mềm hơn. Khi nấu bạn chỉ cần vớt gạo nếp ra, đãi sạch lại rồi để ráo nước.

Lá dứa bạn rửa sạch bụi bẩn, cắt thành những khúc dài khoảng 3-4cm. Cho lá dứa vào máy xay sinh tố, thêm chút nước và xay nát. Sử dụng rây lọc, lọc hơn hợp lá dứa chỉ giữ lại phần nước cốt để sử dụng.

Đậu phộng bạn đem rang chín vàng. Đợi đậu phộng bớt nguội bạn đem cà hết vỏ rồi giã nhỏ lạc rang. Cho thêm chút muối và mè rang chín vào là chúng ta đã có vừng mè để ăn kèm xôi lá dứa.

Bước 2: Cách nấu xôi lá dứa có màu xanh đẹp

Màu xanh của xôi lá dứa tùy thuộc vào lượng lá dứa bạn sử dụng. Trước khi xôi bạn cho một chút muối cùng một chút dầu ăn vào gạo nếp rồi cho vào nồi cơm điện. Việc cho dầu ăn vào trước sẽ giúp cho hạt gạo nếp mềm hơn, dẻo hơn và bóng hơn.

Tiếp đó bạn cho nước lá dứa, cùng với vài cọng lá dứa bó lại vào nồi gạo, lượng nước tương đương với lúc bạn nấu cơm. Nếu ít nước lá dứa bạn có thể cho thêm chút nước lọc, ước chừng lượng nước cho phù hợp, tránh làm cho phần xôi bị quá khô hoặc nhão như cháo. Bật nút cook và nấu tới khi xôi chín mềm.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Khi xôi lá dứa chín, bạn từ từ cho nước cốt dừa vào và khuấy đều. Bạn nên chia thành nhiều lần để nước cốt dừa thấm hết vào phần nếp. Tiếp đó bạn hòa đường với một chút nước lọc, cũng từ từ rưới vào nồi xôi. Làm như vậy đường sẽ ngấm được hết vào xôi lá dứa thay vì cho trực tiếp sẽ không đều.

Tiếp tục đun thêm khoảng 10-15 phút rồi tắt bếp.

Cuối cùng bạn múc xôi ra bát hoặc đĩa, rắc thêm chút vừng, cùng vài sợi dừa tươi và thưởng thức ngay. Xôi lá dứa khi còn nóng sẽ rất thơm và rất dẻo.

Cách nấu xôi lá dứa đậu xanh

Với món xôi này bạn cần chuẩn bị thêm 200g đậu xanh cà vỏ. Đậu xanh bạn sẽ ngâm khoảng 3-4 tiếng cho nở rồi rửa sạch, để ráo nước. Cho đậu xanh cùng chút muối đem đi hấp chín. Tiếp đó cho đậu xanh cùng với đường và nước cốt dừa vào máy xay xay nhuyễn.

Sử dụng chảo chống dính bắc lên bếp đun nóng rồi cho đậu xanh đã xay nhuyễn vào sên. Sử dụng muôi dẹt đảo đều tay cho tới khi đậu xanh dẻo lại và không còn dính chảo thì tắt bếp.

Phần gạo nếp lá dứa bạn nấu tương tự như trên. Khi hoàn thành xong bạn cho một lớp xôi, thêm lớp đậu xanh cuối cùng là lớp xôi lá dứa. Bạn có thể sử dụng khuôn thì phần xôi sẽ đẹp hơn.

Cuối cùng rắc vừng và dừa tươi là có thể thưởng thức ngay.

Xôi khúc lá dứa với phần nhân thịt đậu xanh vừa bùi vừa ngậy

Ngoài ra với cách làm xôi khúc lá dứa bạn sử dụng thêm thịt lợn và 300g đậu xanh bỏ vỏ. Thịt lợn thái miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với chút muối, mì chính khoảng 30 phút. Cho thịt vào chảo thêm chút dầu ăn xào cùng hành khô cho tới khi thịt chín. Từ từ cho đỗ xanh đã nghiền nhuyễn vào và đảo tới khi bột khô, mịn và không dính chảo.

Sử dụng bột gạo nếp cùng nước lá dứa thêm chút muối và dầu ăn nặn thành một khối bột mịn dẻo. Chia bột thành những khối nhỏ, nặn dẹt ra rồi cho nhân thịt đậu xanh vào giữa bịt kín miệng lại vo tròn. Lăn bột qua gạo nếp rồi dùng lá chuối đã quét một lớp dầu ăn cuộn tròn lại đem đi hấp chín.

Theo Giadinh

Cách nấu xôi đậu đen tuyệt ngon không phải ai cũng biết Bữa sáng được thưởng thức hương vị sôi đậu đen thì còn gì bằng. Để làm món xôi này cũng không quá khó, áp dụng hướng dẫn này bạn sẽ có món xôi tuyệt ngon. Nguyên liệu nấu xôi đậu đen 300gam: gạo nếp. 150gam: đỗ đen. Nước…

Cách Nấu Xôi Vị Lá Dứa Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Ba Màu Đẹp Mắt

Cách Nấu Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa Dẻo Thơm Bùi Ngậy

Cách Nấu Xôi Lạp Xưởng Bằng Nồi Cơm Điện

Cách Nấu Xôi Nếp Lạp Xưởng Ăn Kèm Tôm Khô

Cách Làm Xôi Vị Lá Cẩm Nhân Đậu Xanh Sầu Riêng

Cách Làm Trà Sâm Bí Đao Lá Dứa Giải Nhiệt Ngày Nắng Nóng

Cách Nấu Nước Bí Đao Với Gừng Uống Tan Mỡ Sao Cho Hiệu Quả Nhất

Cách Nấu Nước Chanh Sả Gừng Đúng Cách

Nước Sả Gừng Mật Ong: Uống Nước Sả Gừng Mỗi Ngày Có Tác Dụng Gì & Công Dụng Xả Gừng

Cách Nấu Nước Chanh Sả Gừng Đường Phèn Giúp Giải Nhiệt, Tăng Cường Sức Đề Kháng

Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chanh Sả Uống Đẹp Da

Nguyên liệu làm trà sâm bí đao lá dứa:

1,5-2kg bí đao( loại đặc ruột)

15 gram la hán

100 gram táo đỏ

15 gram thục địa

3 khúc mía ngọt

100 gram đường phèn

1/4 thìa cà phê muối

Cách làm làm trà sâm bí đao lá dứa:

– Bí đao rửa sạch, cắt hết vỏ ngoài, xắt khoanh tròn cắt bỏ phần ruột (ruột bí làm nước sâm bị chua), xắt miếng mỏng hay để miếng to là tuỳ mọi người.

-Thục địa xắt mỏng, la hán đập vỡ bóp vỡ ra. Mía chẻ mấy khúc vừa tay.

– Xếp tất cả nguyên liệu vào nồi theo thứ tự: Đường phèn, mía, bí đao, la hán, thục địa. Sau đó cho vào nồi khoảng 2 lít nước, đun sôi hỗn hợp sau đó để lửa riu riu tầm 20-30p tuỳ mọi người.

– Sau 30p cho tiếp lá dứa đun tiếp tầm 5-10p nữa.

-Tắt bếp để nguội, lọc qua rây để loại bỏ các cặn của các nguyên liệu. Sau đó đóng chai bỏ tủ lạnh. Nếu ai thích vị như trà bí đao lon thì mua thêm thạch sương sáo trắng bỏ vào uống cũng rất hay, nhưng mình thích để nguyên vị như này.

Cho tất cả vào nồi áp suất rồi vặn tầm 10p cho nó ninh nhừ và ra nước các nguyên liệu. Sau đó mở nắp ra cho lá dứa vào ninh thêm 5p nữa.

Rút điện cứ để yên trong nồi áp suất cho nồi nguội dần sau đó vớt tất cả nguyên liệu ra, bỏ xác lấy nước ra cho vào chai bỏ tủ lạnh uống dần.

-Khi uống mình hay cho kèm trân châu, hạt chia hoặc thạch uống kèm với đá. Nước để nguội cho ra chai để ngăn mát uống 2 tới 3 ngày.

Nếu muốn uống giống y chang trà sâm bí đao mọi người có thể mua thêm cao quy linh bỏ vào.

Lưu ý: để lá dứa vào sau vì hương lá dứa sẽ được lưu lại trong nước sâm khi uống rất ngon.

1️⃣【 Nước Sâm (Trà) Bí Đao Cho Ngày Hè Thanh Mát 】® Thedrunkenpot

Cách Làm Trà Bí Đao Hạt Chia Giải Nhiệt Tại Nhà

Giải Nhiệt Ngày Hè Với Cách Nấu Nước Bí Đao Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Nước Ép Củ Đậu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà

Cách Làm Trà Bí Đao Hạt Chia Ngon Ngọt Tự Nhiên

Cách Nấu Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa Dẻo Thơm Bùi Ngậy

Cách Nấu Xôi Vị Lá Dứa Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Ba Màu Đẹp Mắt

Cách Nấu Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa Ăn Là Nghiền

Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Mít Thơm Ngon Chuẩn Như Người Thái

Cách Làm Xôi Mít Thái Lan Cực Ngon Và Vô Cùng Đơn Giản

Nấu Xôi Nước Cốt Dừa, Cách Nấu Xôi Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Ngon

Cách làm xôi dừa lá dứa là món xôi có hương thơm nức mũi cực đặc trưng, đứng từ xa cũng có thể cảm nhận được hương thơm béo ngậy của cốt dừa, của nếp của lá dứa, nồng nàn cả gian bếp. Với cách nấu xôi dừa lá dứa, các loại hương thơm quyện đều vào nhau, xôi còn có màu xanh bắt mắt, có sức làm “xiêu lòng” cả nhà, vừa dùng được như món ăn sáng ngon lành chắc bụng, vừa chế biến được trong mâm cỗ gia đình, cách nấu xôi lá dứa nước dừa thực sự là tuyệt chiêu được áp dụng rất nhiều và mang lại thành công lớn cho các chị em. Nhất là cách nấu xôi lá dứa nước cốt dừa khá đơn giản nên các chị em có thể trổ tài đảm đang mà chẳng mấy vất vả khi chế biến đâu nha.

Cách làm xôi dừa lá dứa

Bước 1:

Lá dứa rửa sạch, thái ngắn rồi cho vào máy xay nhuyễn cùng với chút nước lọc.

Lọc bỏ bã lá dứa, lấy phần nước cốt lá dứa vừa lọc trộn với 3 giọt lá dứa chiết xuất.

Bước 2:

Ngâm gạo vào nước, đổ thêm nước lá dứa vừa trộn vào.

Ngầm gạo chừng 5 tiếng hoặc để qua đêm, ngâm xong thì vo sạch và xóc khô, để ráo.

Bước 3:

Bắc nồi nước lên bếp, cho xửng ên nồi là đổ gạo vào hấp kín trong 20 phút.

Tiếp đến cho ½ nước dừa lá dứa vào trộn đều, tiếp tục hấp thêm 10 phút.

Sau 10 phút, lại mở nắp và cho nốp phần nước dừa còn lại vào, trộn đều và hấp thêm 10 phút nữa.

Hòa đường và muối cho đều nhau rồi đổ vào nồi gạo nếp, hấp tiếp 10 phút cho hạt nếp mềm nhừ.

Bước 4:

Lấy đũa đảo nhẹ để xôi chín đều.

Chờ thêm chừng 10-15 phút cho nếp chín hẳn.

Bước 5:

Rang thơm vừng rồi đem giã nhỏ, cho thêm chút muối và đường để làm muối vừng ăn kèm xôi, hoặc có thể làm muối lạc hoặc ruốc.

Cách làm xôi dừa lá dứa cuốn hút bởi hương thơm đặc trưng, ăn ngon lại đủ chất, dùng làm bữa sáng còn rất tiện lợi, nhanh gọn và không tốn nhiều công sức chuẩn bị.

Cách Nấu Xôi Lạp Xưởng Bằng Nồi Cơm Điện

Cách Nấu Xôi Nếp Lạp Xưởng Ăn Kèm Tôm Khô

Cách Làm Xôi Vị Lá Cẩm Nhân Đậu Xanh Sầu Riêng

Điệu Đà Với Xôi Hoa Vị Lá Cẩm Đậu Xanh Vừa Ngon Vừa Đẹp

Cách Nấu Xôi Lá Dứa Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Cực Ngon Cho Ngày Tết

🌟 Home
🌟 Top