Cách Nấu Ốc Xào Sả Ớt / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Làm Ốc Lác Xào Sả Ớt

Cách Nấu Lẩu Ốc Nhồi Chuối, Đậu, Tía Tô Thơm Ngon Lạ Miệng

Cách Làm Món Lẩu Ốc Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Cả Nhà

Cách Làm Lẩu Ốc Ngon “quên Lối Về”, Ai Cũng Khen Rối Rít

Cách Làm Lẩu Ốc Chuối Đậu Thịt Ba Chỉ Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc

Cách Làm Món Ốc Len Xào Dừa , Xào Me Lạ Miệng Chiều Cuối Tuần

Ốc lác xào sả ớt ngon tuyệt

Món ăn dân dã quen thuộc với người dân vùng nông thôn. Bữa cơm đơn giản nhưng cực kỳ thơm ngon

Đầu tiên, bạn luộc ốc chín, trước khi luộc nhớ ngâm và rửa kỹ để tránh đất cát vẫn còn tồn đọng trong ốc. Tiếp theo, bạn lễ thịt ốc ra khỏi vỏ và cắt khúc vừa ăn để ốc ngấm gia vị đều hơn, món ăn sẽ đậm đà hơn.

Sau đó bạn cho dầu ăn vào chảo nóng và đảo đều. Rồi khi dầu nóng, bạn cho tỏi, ớt băm vào xào lên khi nào dậy mùi thơm của tỏi là được. Khi tỏi đã thơm nức mũi, bạn tiếp tục cho sả băm nhuyễn vào và trộn đều. Tiếp đó, bạn đổ phần ốc đã cắt vừa ăn vào và đảo đều tay trên ngọn lửa nhỏ.

Sau khi đảo ốc, đến công đoạn cho gia vị và nêm nếm vừa ăn. Các gia vị lần lượt được thêm vào ốc là: 1 muỗng canh đường, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh tương ớt, ½ muỗng canh dầu điều. Cho tất cả gia vị vào rồi trộn thật đều tay khoảng trong 30 giây, thịt ốc sẽ ngấm gia vị.

Sau đó để ốc sôi lên và thêm một ít nước lọc, tiếp tục đảo đều và để sôi. Kế đến, bạn thêm hành lá cắt vừa phải vào chảo ốc và tiếp tục đảo. Vậy là ta đã hoàn thành món ăn dân dã mà tốn cơm này.

Ốc lác làm món gì ngon ngoài món xào sả ớt?

Ngoài cách xào sả ớt, bạn còn có thể làm thêm nhiều món khác từ ốc lác mà hương vị vẫn thơm ngon không kém. Ví dụ như món ốc lác nướng tiêu xanh, ốc lác xào sa tế cay, ốc lác hấp sả chấm nước mắm, ốc lác xào cay giòn…Món nào cũng mang hương vị dân quê, đậm chất miền Tây, rất phù hợp trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình hoặc đem ra nhâm nhi cùng bạn bè.

Công Thức Làm Món Ốc Lác Xào Sả Ớt Lạ Miệng

5 Bước Cách Làm Ốc Lác Hấp Sả Đơn Giản Nhất

Cách Làm Ốc Luộc Vừa Ngon Vừa Sạch Tại Nhà

Thơm Lừng Ốc Khế Nướng Muối Ớt

Những Món Ngon Từ Ốc Khế

2 Cách Làm Ốc Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt

Bật Mí Cách Làm Món Ốc Xào Sả Ớt Và Ốc Xào Măng Ăn Là Ghiền

Cách Làm Ô Mai Mơ Gừng Ngon Chua Ngọt Như Ngoài Hàng Ngay Tại Nhà

Cách Làm Ô Mai Sấu Giòn Cay Nhâm Nhi Ngày Lạnh

Hướng Dẫn Cách Làm Ô Mai Sấu Xào Gừng Chua Ngọt Đơn Giản

4 Cách Làm Son Môi Từ Sáp Ong Tự Nhiên

Ốc là loài động vật thân mềm, sống dưới nước, có nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt có chất nhờn giúp phòng ngừa bệnh khô khớp và tốt cho xương. Ốc có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như luộc mắm, xào dừa, nấu chuối xanh…

Đặc biệt món ốc xào sả ớt cực hấp dẫn bởi sự kết hợp của nhiều gia vị. Với những nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món ăn bổ dưỡng này.

1. Cách làm món ốc xào sả ớt ngon đậm đà

Ốc xào sả ớt vừa có vị cay lại có vị thơm, lạ miệng, đặc biệt trong những ngày mưa sang thu vào dịp cuối tuần, cả nhà ngồi quây quần thì thật thích.

1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

Ốc nứa: 1kg, có thể chọn nhiều loại ốc khác nhau như ốc rạ, ốc đá, nhưng ốc nứa vẫn là phổ biến nhất khi chế biến món ốc này.

Sả: 3 cây

Gừng: 1 củ, tỏi: 1 củ, ớt: 2-3 quả, lá chanh.

Gia vị: muối, đường, dầu ăn, hạt tiêu, sốt cà chua

1.2 Chi tiết các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế ốc: có nhiều cách làm sạch chất bẩn của ốc như: ngâm với nước vo gạo, thả vào chậu ngâm ốc một nắm cám gạo, cho vào một chiếc dao bằng sắt.. Ngâm ốc từ 1-2 tiếng sau đó rửa sạch, dùng dao chặt phần chóp nhọn của ốc, mục đích giúp lấy được ruột ốc dễ dàng khi ăn.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

Sả rửa sạch, thái mỏng

Gừng, lá chanh rửa sạch, thái sợi nhỏ

Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn

Ớt bỏ hạt, thái mỏng

– Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nhỏ lửa cho tới khi dầu nóng già. Bạn cho gừng, tỏi, sả đã sơ chế vào phi thơm, sau đó cho các gia vị: muối, nước mắm, sốt cà chua đảo đều.

– Cho ốc vào chảo và đảo đều tay, đảo nhanh cho tới khi các gia vị phủ đầy miệng ốc. Để ốc ngấm gia vị và đậm đà hơn, bạn cho khoảng 2 bát con nước vào và đậy vung kín chờ sôi.

– Nếu bạn và gia đình thích ăn khô thì cho 1 bát con nước. Đun sôi trong tầm 10 phút, rồi tắt bếp. Nên để lửa nhỏ liu riu để các gia vị hòa quyện cùng với ốc sẽ khiến món ăn đậm đà hơn.

– Đảo đều tay và tắt bếp, múc ốc ra bát, nên múc cả nước và gia vị để bát ốc trông ngon và hấp dẫn hơn.

1.3 Cách làm nước mắm chấm ốc cực ngon

Chanh tươi: nửa quả

Nước mắm ngon: 2 muỗng

Đường kính trắng: 2 thìa

Nước sôi để nguội

Lá chanh: 3-5 lá thái nhỏ, chọn lá bánh tẻ để thơm và mềm

Tỏi: 3 tép

Gừng tươi: ¼ quả

Ớt tươi: 2 quả

Sả: 2 nhánh, thái nhỏ

– Nước sôi để nguội khoảng một muỗng canh để vào bát, trộn cùng 2 muỗng canh nước mắm ngon và 2 thìa đường. Cho hỗn hợp trên vào nồi sau đó đặt lên bếp lửa nhỏ, khuấy đều tay để đường tan hết trong hỗn hợp nước mắm thì tắt bếp và để nguội.

– Tỏi, ớt, gừng rửa sạch, băm nhuyễn. Sả thái lát mỏng, sau đó cho tất cả vào bát nước mắm vừa chuẩn bị.

– Lá chanh rửa sạch, thái chỉ cho vào bát nước mắm. Nên chọn lá bánh tẻ sẽ có mùi thơm và sợi thái mềm.

– Vắt chanh vào nước chấm, có thể thay chanh bằng quất tùy vào sở thích của mỗi người.

Băm tỏi thật nhuyễn, sau khi pha nước chấm cho tỏi vào sau cùng. Tỏi sẽ nổi lên trên mặt bát nước chấm nhìn sẽ đẹp mắt hơn.

– Nước chấm được coi là ” linh hồn” của món ăn này, để có được bát nước chấm ngon bạn phải chú ý lượng đường, nước mắm, nước cốt chanh và nước sôi trộn với nhau theo tỉ lệ hợp lý để bát nước chấm có đầy đủ hương vị và ngon.

2. Cách làm ốc bươu xào sả ớt

– Ốc bươu là loại ốc có nhiều chất dinh dưỡng, dễ tìm. Món ốc bươi xào sả ớt với đủ vị chua- cay- mặn- ngọt thơm lừng cả góc bếp. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản, cùng với ốc và một số loại gia vị dùng trong nấu nướng hàng ngày, bạn có thể dễ dàng làm được món ăn này.

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

Sả: 3-4 cây cắt thành khúc nhỏ

ớt hiểm: 4-5 trái băm nhuyễn 1 nửa, nửa còn lại xắt miếng

Gừng: 1 củ, cạo vỏ, cắt miếng nhỏ

Hành tím: 3 củ, thái mỏng

Chanh: 1 trái, để riêng vỏ chanh, phần ruột cắt khoanh

Tỏi: 4 củ, bóc vỏ, đập dập

Coca: 1 lon

Món ốc bươu xào sả ớt quan trọng nhất ở khâu chọn ốc. Khi lựa, bạn chọn những con ốc vỏ bóng, không cần quá to song chắc tay và miệng đầy. Ốc tươi không có mùi tanh, mày bám chắc vào thân và còn đóng, không bị mở hay thụt vào trong. Ốc có giá thành khá rẻ. Nếu bạn muốn nấu vài món ngon chiêu đãi mọi người thì đây là một gợi ý hấp dẫn.

2.2 Chi tiết các bước thực hiện

Ốc bươu là loại ốc được nhiều người yêu thích bởi giá trị dinh dưỡng cao và giá thánh rẻ. Ốc bươu có thể chế biến thành nhiều món: luộc, hấp sả, hấp thái, xào sả ớt hay nướng tiêu xanh đều ngon. Khi mua ốc về, bạn ngâm vào nước vo gạo khoảng 3-5 tiếng, cho thêm vài lát ớt hiểm vào để nhanh nhả nhớt và sạch mình ốc.

Có thể ngâm ốc với cám gạo, hoặc cho vào chậu ngâm ốc một chiếc dao sắt hoặc kéo để ốc nhả hết đất, cát bên trong ra. Sau khi ngâm, vớt ốc ra rửa sạch rồi để ráo.

Đặt chảo lên bếp, đun cho nóng già, cho khoảng 10 muỗng canh dầu ăn vào chảo.

Dầu sôi, cho tất cả các gia vị gồm: Hành tím, tỏi đập dập, sả, gừng, vỏ chanh thái nhỏ( nếu không dùng vỏ chanh bạn có thể thay bằng lá chanh).

Xào hỗn hợp cho đến khi dậy mùi thơm, sả hơi chuyển sang màu xém vàng, bạn cho ốc bươu vào xào cùng. Nhanh tay đảo hỗn hợp đều tay, khi thấy ốc bị xúc mày ra tức là bên trong ốc đã chín. Lúc này bạn đổ khoảng 2/3 lon coca vào, thêm 1 muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu.

Tiếp tục đảo thật đều tay cho đến khi tất cả ốc đều đã xúc mày, gia vị ngấm, nước cạn bớt lại thig thêm một ít rau quế thái nhỏ vào, đảo nhẹ. Xào thêm khoảng 1-2 phút nữa rồi vắt chanh vào, sau đó tắt bếp.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn dân giã này. Trừ thời gian ngâm ra, thời gian xào ốc rất nhanh và tiện lợi. Món ốc bươu xào sả ớt có mùi thơm của sả, gừng, hành, tỏi, khi ăn thịt ốc săn giòn, thấm vị mặn ngọt của gia vị vô cùng hấp dẫn.

Kết bài

Cập nhật 19/06/2020

Bí Quyết Làm Đẹp Da Với Dầu Oliu Nhanh Chóng Nhất

Cách Sử Dụng Dầu Oliu Trong Nấu Ăn Tốt Nhất Cho Sức Khỏe

Bí Quyết Nấu Ăn: 8 Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Cực Ngon

7 Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Ngon Tuyệt Và Những Lưu Ý Cần Phải Biết

Cách Chế Biến Nấm Kim Châm

Bật Mí Cách Làm Món Ốc Xào Sả Ớt Và Ốc Xào Măng Ăn Là Ghiền

Cách Làm Ô Mai Mơ Gừng Ngon Chua Ngọt Như Ngoài Hàng Ngay Tại Nhà

Cách Làm Ô Mai Sấu Giòn Cay Nhâm Nhi Ngày Lạnh

Hướng Dẫn Cách Làm Ô Mai Sấu Xào Gừng Chua Ngọt Đơn Giản

4 Cách Làm Son Môi Từ Sáp Ong Tự Nhiên

Ba Cách Làm Đẹp Da Bằng Sáp Ong

Cách làm món ốc xào sả ớt ngon tuyệt

Phần ốc xào

Nguyên liệu làm ốc xào sả ớt

– Ốc nứa: 1 kg

– Sả: 3 cây

– Lá chanh, ớt, tỏi, gừng

Phần nước chấm

– Gia vị: dầu ăn, muối, hạt tiêu, đường, xốt cà chua

– Nước mắm: 2 muỗng canh

– Nước sôi để nguội: 1/2 muỗng canh

– Chanh: 1/2 quả

– Ớt thái mỏng: 1 quả

– Đường: 1/2 muỗng

– Gừng, tỏi băm nhuyễn

Hướng dẫn cách làm món ốc xào sả ớt nhâm nhi tại nhà vừa dễ vừa ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Ngâm ốc với nước vo gạo để ốc nhả hết chất bẩn và bùn ra ngoài. Thời gian ngâm từ 1 – 2 tiếng rồi rửa ốc nhiều lần với nước cho thật sạch. Tiếp theo, chặt phần chóp nhọn của ốc bằng dao để khi ăn lấy ruột ốc ra dễ dàng hơn.

– Rửa sạch gừng, lá chanh, sả, ớt và tỏi. Sau đó, thái nhỏ gừng, lá chanh, sả với ớt thì thái mỏng, tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Cách xào ốc sả ớt

– Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, đợi dầu nóng, cho gừng, sả, tỏi vào phi thơm trên lửa nhỏ.

– Đổ xốt cà chua, nêm nếm một chút muối, nước mắm vào chảo, đảo đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

– Trút ốc vào chảo, đảo nhanh và đều tay để các gia vị phủ đầy miệng ốc. Sau đó, thêm 2 bát nước, đậy kín nắp chờ sôi.

– Lưu ý: Nếu bạn thích ăn khô thì cho 1 bát nước thôi là được rồi và xào ốc trên lửa nhỏ.

– Khi chảo sôi được khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Làm nước chấm ốc

– Trong công thức làm món ốc xào sả ớt, nước chấm sẽ giúp món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn. Bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu làm nước chấm đã chuẩn bị vào bát, khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của mình.

Múc ốc ra bát, khi ăn, bạn dùng tăm để lấy phần thịt ốc bên trong ra, chấm với nước chấm rồi thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Với cách làm món ốc xào sả ớt này, bạn sẽ có được thành phẩm hấp dẫn không thể chối từ, vừa có vị cay cay vừa thơm và lạ miệng cực kỳ hấp dẫn. Vào những ngày trời mưa, lạnh hoặc cuối tuần, bạn có thể làm món ăn này để chiêu đãi người thân và bạn bè của mình.

Cách làm món ốc xào măng

Nguyên liệu làm ốc xào măng

– Ốc nhồi hoặc ốc bươu: 1 kg

– Măng chua: 0,5 kg

– Tỏi khô: 1 củ

– Lá mùi tàu: 1 mớ nhỏ

– Hành tươi: 1 mớ nhỏ

– Ớt hiểm tươi: 4 quả

– Gia vị: rượu trắng, xì dầu, mì chính, dầu ăn, hạt nêm…

Hướng dẫn cách làm ốc xào măng tại nhà ngon tuyệt cú mèo

Bước 1: Làm sạch ốc

– Đổ nước vo gạo vào âu lớn, cho ốc vào ngâm khoảng 30 phút để ốc nhả hết chất bẩn rồi xối nước thật mạnh để ốc sạch.

– Tiếp tục ngâm ốc lần 2 trong nước vo gạo hoặc nước có một vài lát ớt từ 2 – 3 tiếng. Hết thời gian, rửa ốc lại một lần nữa cho sạch hẳn.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

– Đun sôi nước với một chút muối, cho măng chua vào luộc khoảng 2 phút. Sau đó, trút măng ra rổ, đợi măng bớt nóng, xé măng thành sợi hoặc thái lát mỏng.

– Rửa sạch hành tươi, mùi tàu, cắt chân rễ và thái nhỏ. Bóc vỏ tỏi, đập dập, băm nhỏ. Ớt hiểm thì rửa sạch, thái lát mỏng.

Bước 3: Làm sạch lưỡi ốc

– Công đoạn thứ 3 trong công thức làm món ốc xào măng là làm sạch lưỡi ốc. Sau khi ngâm xong, mang ốc đi luộc để ốc chín và mở miệng.

– Đợi ốc nguội rồi dùng vật nhọn khều lấy phần lưỡi ốc ra. Lưu ý: Nếu chọn ốc bươu để xào thì bạn cần cắt bỏ đi phần nhân ốc.

– Bóp phần lưỡi ốc với một chút rượu trắng và muối để ốc hết nhớt và tanh. Sau đó rửa ốc với nước sạch thật kỹ, để ráo.

Bước 4: Xào ốc với măng

Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi với dầu ăn rồi cho măng đã sơ chế vào xào. Khi măng săn lại thì nêm nếm một chút bột canh và mì chính để măng đậm đà hơn.

Măng cạn nước thì tắt bếp, trút riêng ra đĩa. Bắc lại chảo lên bếp và đun cho chảo khô. Tiếp theo, phi thơm tỏi với ớt rồi cho ốc vào xào trên lửa to.

– Đảo thật đều tay, nêm gia vị vào ốc cho vừa ăn và tiếp tục vào đến khi ốc cạn nước rồi cho măng vào đảo cùng.

– Nêm nếm lại một lần nữa cho vừa miệng, xào thêm từ 2 – 3 phút. Cuối cùng, thêm mùi tàu và hành lá vào đảo chung, tắt bếp.

Bước 5: Thưởng thức

Yêu cầu thành phẩm

Ốc xào măng rất đậm đà, măng giòn chua chua hòa cùng thịt ốc ngọt dai khiến bất cứ ai cũng không thể kìm lòng. Đây cũng là món nhậu ngon “bá cháy” trong các buổi hội họp gia đình và bạn bè.

Mẹo chọn ốc ngon

– Nên chọn những con ốc còn sống để đảm bảo độ tươi ngon. Khi dùng tay chạm vào mài, nếu ốc thụt khép kín vào bên trong thì đó là ốc sống.

– Những con ốc chết thường thụt sâu vào bên trong và có mùi hôi. Bạn thử ốc chết bằng cách thả hết ốc vào chậu nước, những con ốc có phần đít xoay lên trên, cầm lên thấy nhẹ thì đó là ốc chết, không ăn được.

– Chọn những con ốc có mài nằm sát mép ngoài vì đó là ốc mập vừa giòn vừ béo. Riêng đối với ốc hương thì nên chọn con nhỏ ăn mới ngon.

2 Cách Làm Ốc Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt

Bí Quyết Làm Đẹp Da Với Dầu Oliu Nhanh Chóng Nhất

Cách Sử Dụng Dầu Oliu Trong Nấu Ăn Tốt Nhất Cho Sức Khỏe

Bí Quyết Nấu Ăn: 8 Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Cực Ngon

7 Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Ngon Tuyệt Và Những Lưu Ý Cần Phải Biết

Giới Thiệu 2 Cách Nấu Ốc Xào Sả Ớt Thơm Ngon Bá Cháy

Cách Xào Ốc Ngon Tuyệt Như Ngoài Hàng Không Phải Ai Cũng Biết

Cách Làm Ốc Xào Me Dừa Ngon Lạ Miệng

Ốc Xào Me Dừa Ngon Mê Mẩn Khi Làm Tại Nhà

Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Ốc Xào Me Dừa Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Món Ốc Xào Măng Ngon Ăn Một Lần Là Mê Tít

Ốc xào sả ớt là món ăn được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là làm đồ nhắm của cánh mày râu. Nó là sự kết hợp tuyệt vời của thịt ngọt từ ốc cùng với hương vị cay cay lạ miệng, bên cạnh đó là mùi thơm của sả, gừng,…Món ăn này mà sử dụng trong những ngày mưa sang thu hay vào dịp cuối tuần thì rất tuyệt vời. Vậy cách nấu ốc xào sả ớt có khó không?

Giới thiệu về món ốc xào sả ớt

Đặc điểm: Ốc được chế biến với những gia vị có sẵn trong nhà bếp như tỏi, ớt, sả, muối, bột ngọt,…tạo nên món ăn lạ miệng, thơm ngon.

Phân loại: ốc xào sả ớt ngon đậm đà, ốc nhồi xào sả ớt

Thời điểm dùng: có thể dùng bất cứ thời điểm nào mà bạn muốn.

Lợi ích: cung cấp chất đạm và canxi dồi dào, tốt cho bà mẹ mang thai, chữa vàng da, phù thũng, bệnh gan, thủy đậu, trĩ, nhiễm trùng…

1. Cách nấu ốc xào sả ớt ngon đậm đà

Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn)

1kg ốc có thể chọn ốc rạ, ốc đá, ốc nứa,..

4 cây sả

1 củ gừng

1 củ tỏi

2 – 3 quả ớt

Lá chanh

Gia vị: muối, đường, dầu ăn, hạt tiêu, sốt cà chua

Nguyên liệu nấu ốc xào sả ớt ngon đậm đà Bước 1: Sơ chế

Ốc ngâm từ 1 tới 2 tiếng với nước vo gạo, cám gạo hay chậu nước có dao sắt để ốc nhả hết chất bẩn.

Sơ chế nấu ốc xào sả ớt ngon đậm đà

Dùng dao chặt phần chóp của ốc để dễ lấy ruột ốc ra khi ăn.

Sả rửa sạch, thái mỏng

Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn

Ớt bỏ hạt thái mỏng

Bước 2: Chế biến

Cho gừng, tỏi, sả vào chảo dầu phi thơm, thêm các gia vị muối, nước mắm, sốt cà chua đảo đều.

Cho ốc vào đảo nhanh tay để gia vị phủ đầy miệng ốc, đợi ốc ngấm gia vị cho thêm 2 bát nước vào, đậy nắp, nấu sôi tầm 10 phút cho các gia vị hòa quyện.

Đảo đều tay, tắt bếp, múc ốc ra bát kèm với nước để món ăn thêm hấp dẫn.

Cách nấu ốc xào sả ớt ngon đậm đà

Làm nước chấm ốc

Nguyên liệu chuẩn bị: Các bước thực hiện

Cho 1 thìa nước nguội, 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường đặt lên bếp đun với lửa nhỏ, khuấy đều tay, đường tan hết thì tắt bếp.

Tỏi, ớt, gừng băm nhuyễn, sả thái lát, lá chanh cho tất cả vào bát nước mắm.

Vắt chanh vào nước chấm, có thể thay chanh bằng quất tùy thích.

Cách làm nước chấm ốc

Nước chấm được coi là linh hồn của món ăn nên bạn cần lưu ý liều lượng các gia vị để có được bát nước mắm thơm ngon nhất.

2. Cách nấu ốc nhồi xào sả ớt

Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn)

1kg ốc nhồi (hoặc ốc bươu)

3 – 4 cây sả

4 -5 trái ớt hiểm

1 củ gừng

3 củ hành tím

1 quả chanh

1 củ tỏi

1 lon coca

Gia vị: mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, đường,…

Nguyên liệu nấu ốc nhồi xào sả ớt Bước 1: Sơ chế

Sả làm sạch, cắt thành khúc nhỏ

Ớt cắt cuống, 1/2 băm nhuyễn, 1/2 sắt miếng

Gừng cạo vỏ, băm nhỏ

Hành tím bóc vỏ, thái mỏng

Chanh để riêng vỏ, ruột cắt khoanh

Tỏi bóc vỏ đập dập

Ốc ngâm nước vo gạo với vài lát ớt hiểm từ 3 đến 5 tiếng để ốc sạch và nhả hết nhớt. Bạn có thể thay nước gạo bằng cám gạo hoặc 1 chậu nước có dao sắt, kéo. Sau khi ngâm vớt ốc ra, để ráo.

Cho hành tím, tỏi đập dập, sả, gừng, vỏ chanh thái nhỏ vào chảo phi thơm, cho ốc nhồi vào xào cùng, đảo đều.

Chế biến nấu ốc nhồi xào sả ớt

Khi thấy ốc bị xúc mày ra là ốc đã chín, cho 2/3 lon coca vào cùng với 1 thìa muối, ¼ thìa bột ngọt, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu và đảo thật đều.

Khi nước ốc cạn cho thêm ít rau quế thái nhỏ, vắt chanh vào và tắt bếp.

Cách nấu ốc nhồi xào sả ớt

Vậy là món ốc nhồi xào sả ớt đã hoàn thành, đây là món ăn có hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Khi ăn có đủ vị chua – cay – mặn – ngọt hấp dẫn thơm lừng cả góc bếp.

Cảm nhận về món ốc xào sả ớt

Món ốc xào sả ớt có mùi thơm của sả, gừng, tỏi, hành, khi ăn thịt ốc săn lại ngọt, chắc hòa quyện với đủ vị mặn ngọt vô cùng hấp dẫn.

Món ăn có thể coi là một món nhậu đơn giản cộng với hương vị thơm ngon vừa quen vừa lạ. Nó sẽ là sự lựa chọn thích hợp vào những buổi sum họp gia đình cuối tuần hay lai rai trong những bữa nhậu ấm cúng.

Món ốc xào sả ớt có thể ăn kèm với sung muối. Nếu bạn đã tự tay làm được ốc xào thì ngại gì không thử ngay công thức: cách làm sung muối mà Phụ Nữ Giỏi chia sẻ.

Cảm nhận về món ốc xào sả ớt

Lưu ý khi sử dụng món ốc xào sả ớt

Những đối tượng tuyệt đối phải tránh xa ốc xào sả ớt: người bị bệnh gout, viêm khớp; người bị dị ứng; người mắc bệnh tiểu đường, thận, cao huyết áp; người bị ho hay bệnh hen; bà bầu,…

Khi ăn ốc xào sả ớt không ăn kèm với: mì sợi, mộc nhĩ, đậu tằm, ngao, dưa bở, ngô,…

Cách Làm Ốc Xào Hoa Chuối Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình

Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Giòn Đổi Vị Cho Cả Nhà

Cách Làm Chả Cá Dai Thơm, Mềm Ngon Như Ngoài Hàng

Cách Làm Chả Cá Hàn Quốc Odeng Tiết Kiệm Khá Nhiều Thời Gian

Giới Thiệu Món Lẩu Oden

🌟 Home
🌟 Top