Bột Rau Câu Con Cá Thái Lan 25G

Bột thạch rau câu cá vàng Thái Lan 25g

Bột thạch rau câu cá vàng an toàn, với 100% nguyên liệu bột thạch tự nhiên không hóa chất phẩm màu, rất an toàn và tiện lợi giúp bạn dễ dàng làm được món thạch rau câu thơm ngon hấp dẫn.

– Là món ăn thanh mát, giải nhiệt cơ thể Bột rau câu cá vàng là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan. Từ sản phẩm này, bạn có thể dễ dàng chế biến thạch rau câu thơm mát, dùng ăn trực tiếp hoặc dùng ăn kèm với sữa chua, chè, kem, sữa đặc đều rất thơm ngon.

– Thành phần an toàn: 100% bột rau câu, không có hóa chất, an toàn và dễ dàng sử dụng

– Hình thức bắt mắt, hấp dẫn Bột thạch rau câu cá vàng Thái có thể chế biến cùng nhiều loại siro hoặc trái cây khác nhau nên nó có màu sắc rất bắt mắt, hấp dẫn. Thành phẩm có đặc tính dẻo, mềm và đông khối, có thể được xắt thành nhiều miếng nhỏ hoặc tạo khuôn hình đa dạng, kích thích vị giác khi thưởng thức.

– Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại Bột rau câu được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đã qua kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, bạn có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm để chế biến món thạch rau câu tráng miệng thơm ngon cho cả gia đình.

- Cách sử dụng: Để ăn hằng ngày, cho 25g bột râu câu vào 2,5 – 3 lít nước (  tuỳ theo nhu cầu sử dụng ) đang đun sôi khuấy đều, thêm đường vào tuỳ khẩu vị đổ  vào khuôn. Sau đó để nguội và cho thêm đường tuỳ vào khẩu vị đổ vào khuôn. Sau đó để nguội và cho vào tủ lạnh.

Cách Làm Thạch Rau Câu Con Cá Dẻo

Hương vị thanh mát, mùi thơm ngọt ngào – râu câu chính là món ăn mà chắc chắn ai cũng đã từng ăn một lần và đặc biệt yêu thích. Có khá nhiều loại thạch rau câu khác nhau và nhiều cách để làm nên món ăn này. Thế nhưng cách làm thạch rau câu con cá dẻo là phổ biến hơn cả, đem lại miếng thạch dẻo ngọt ăn rất vừa miệng.

Tùy theo sở thích mà người ta sẽ chọn bột rau câu dẻo hoặc bột rau câu giòn cho món thạch của mình. Nhưng khi làm món thạch trái cây, đa số mọi người sẽ chọn cách làm thạch rau câu con cá dẻo để đảm bảo yếu tố mềm ngọt bên ngoài, giòn mát bên trong. Sự kết hợp nguyên liệu khác thú vị này đích thực mang đến một món ăn vô cùng tươi mát và sáng khoái, làm dịu đi cái nóng oi bức trong những ngày hè.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Bột rau câu con cá dẻo: 25gram

– Đường cát trắng: 300gram

– Dừa xiêm: 1 trái

– Nước cốt dừa: 1 gói

– Các loại trái cây: Xoài, dâu tây, thanh long, cam,…

– Dụng cụ: dao, thớt, nồi nấu, khuôn thạch rau câu, dụng cụ bào, đũa, thìa,….

Bột rau câu con cá dẻo là nguyên liệu quan trọng nhất trong món ăn này. Đây là loại bột có dạng mịn, dễ hòa tan và dễ đông, khi ưn cho miếng thạch dẻo mềm, ngọt thơm. Sản phẩm chiết xuất từ 100% rong biển, không hóa chất, không phụ gia đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Chúng thường được đóng gói trong các bao bì nhỏ gon khối lượng 10gram, 25gra, rất phù hợp làm nguyên liệu để nấu thạch, nấu trà sữa,…

Ngoài ra, muốn thạch rau câu dễ có dáng và nhanh chóng, bạn nên mua các loại khuôn làm rau câu. Các sản phẩm này hầu như có giá rất rẻ gồm có khuôn inox, khuôn nhựa và khuôn silicon với nhiều kiểu dáng, hình dạng ngộ nghĩnh, đáng yêu. Nhờ sử dụng khuôn mà rau câu cũng trở nên ngon mắt và hấp dẫn hơn rất nhiều. Để mua các loại nguyên liệu làm rau câu trái cây như bột rau câu dẻo, khuôn làm rau câu, nước cốt dừa, đường cát,… khách hàng nên đến các cửa hàng chuyên bán đồ nấu ăn và làm bánh để đảm bảo độ an toàn cũng như uy tín, tránh mua hàng kém chất lượng.

– Dừa xiêm mua về bổ làm đôi và tách riêng phần nước, phần cùi dừa đem bào thành sợi nhỏ.

– Xoài và thanh long mua về rửa sạch gọt vỏ và thái thành hạt lựu.

– Dây tây đem rửa, cắt lát theo chiều dọc

– Cam mua về bóc vỏ, tách lấy phần múi và lấy tép cam để riêng.

– Hòa bột rau câu dẻo với đường cát và nước dừa cùng 1L nước khuấy đều cho tan, để yên khoảng 20 phút thì cho lên bếp đun sôi.

– Cho tiếp phần nước cốt dừa vào khuấy và nấu thêm 5 phút nữa. Dùng thìa để vớt bỏ phần bọt phía trên rồi tắt bếp để nguội.

– Xếp dừa nạo vào đáy khuôn và đổ một lớp hỗn hợp rau câu lên đợi rau câu đông lại.

– Xếp tiếp các loại trái cây lên phía trên và đổ theo từng lớp mỏng Lưu ý là phải đợi lớp trước đông rồi mới đổ lớp tiếp theo.

– Làm tương tự với những chiếc khuôn còn lại.

– Cho các khuôn rau câu trái cây vào tủ lạnh khoảng vài tiếng để chúng đông lại.

– Khi ăn chỉ cần lấy ra, tháo khuôn và dùng muỗng để múc từng miếng thưởng thức.

Rau Câu Trái Cây Thái Lan Mát Lạnh Bổ Sung Vitamin Cho Ngày Hè Nóng Nực

[A] LƯU Ý QUAN TRỌNG CHO PHẦN CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Để tránh các lớp rau câu bị tách lớp, khi lớp rau câu này vừa se mặt và hơi đông thì chúng ta phải đổ liền lớp rau câu khác lên. Vậy nên trước khi nấu các lớp rau câu, các bạn nên làm trước bước “Sơ chế nguyên liệu” của từng phần, chuẩn bị sẵn sàng để khi cần dùng tới là có ngay. Tránh việc để các lớp rau câu phải đợi chờ quá lâu mới được đổ lớp mới lên thì chắc chắn, chúng sẽ bị tách lớp sau khi đông.

Cân agar theo liều lượng yêu cầu, ngâm nước ít nhất 1 tiếng đồng hồ để hạn chế việc rau câu thành phẩm bị chảy nước. Và do đây là rau câu trái cây, thành phần chính là trái cây, mà trái cây thì toàn nước nên việc ngâm agar này giúp chúng ta khắc phục được việc chảy nước từ phần rau câu, còn phần trái cây vẫn chảy tung tăng ra ngoài. Nhưng hạn chế được vẫn tốt hơn đúng không các bạn?

Lượng nguyên liệu bên dưới cho thành phẩm là bánh rau câu tròn đường kính 18 cm nên chúng ta cần chuẩn bị sẵn khuôn đế liền có kích thước tương tự.

Để các lớp rau câu bằng nhau, các bạn dùng 1 loại muỗng để đong rau câu thôi, ở đây TuBi Kitchen dùng muỗng múc canh đường kính 10 cm để đong rau câu vô khuôn.

[B] LỚP RAU CÂU TRÁI CÂY 1. Nguyên liệu

Agar: 15 g

Nước vải thiều: 320 ml (phần nước vải này lấy từ hộp vải thiều khối lượng tịnh 500 ml)

Đường cát: 50 g (do nước vải thiều đã có đường nên chúng ta chỉ dậm chút xíu đường cho ngọt ngào thêm thôi. Ở bước này nếu bạn nào ít ăn ngọt thì có thể bỏ qua hẳn lượng đường này, không cần cho thêm vào nữa vì các loại trái cây đã làm phần rau câu này ngọt ngào rất nhiều rồi)

Trái cây tổng hợp: 600 g (mình chọn việt quất, xoài, kiwi xanh, dâu tây và vải thiều để cân bằng màu sắc cho bánh rau câu, làm bánh rau câu đẹp hơn, còn các bạn có thể cho bất cứ loại trái nào các bạn thích, miễn là nó ngọt)

2. Cách làm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Agar: Ngâm với 680 ml nước trong 1 tiếng để hạn chế bánh rau câu bị chảy nước.

Trái cây tổng hợp: Rửa sạch, ngâm với 5 g muối trong 10 phút, sau đó xả lại với nước rồi để khô ráo, cuối cùng là cắt hạt lựu tất cả rồi cho vào tủ lạnh bảo quản đến khi dùng.

Hộp vải thiều ngâm: Khui hộp ra lấy phần cái xắt hạt lựu rồi cho vào tủ lạnh bảo quản đến khi dùng, phần nước vải để dành làm bước tiếp theo.

Bước 2: Nấu agar

Đun sôi phần agar đã ngâm nước với lửa lớn, khuấy phần agar đọng xuống dưới đáy lên để agar mau tan.

Quan sát thấy nước agar chuyển màu trong là đạt, lúc này nếu dùng thêm đường thì cho vào khuấy đến khi đường tan thì cho tiếp nước vải thiều vô khuấy đều là xong.

Hạ lửa nhỏ nhất để giữ cho nước agar không bị đông trước khi đổ vô khuôn. LƯU Ý: Trong lúc nấu agar, không khuấy nhiều để hạn chế bánh rau câu thành phẩm bị chảy nước.

Bước 3: Làm lớp rau câu trái cây

Múc 1 vá nước rau câu vào từng khuôn, xếp đều một lớp trái cây các loại lên, rồi đổ tiếp 1 vá nữa, rồi lại xếp đều một lớp trái cây các loại lên, rồi lại đổ tiếp 1 vá nữa, cứ thế cho đến khi hết nước rau câu và trái cây.

Để sang một bên chờ lớp rau câu trái cây này đông lại. Trong lúc chờ đông thì làm bước tiếp theo.

[C] LỚP RAU CÂU DỪA 1. Nguyên liệu

Agar: 5 g (ngâm agar ngâm với 200 ml nước)

Nước cốt dừa đậm đặc: 300 g

Đường cát: 60 g

Muối: 1 g

Lá dứa: 2 lá

2. Cách làm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Agar: Ngâm với 200 ml nước trong 1 tiếng.

Lá dứa: Rửa sạch, cắt khúc

Bước 2: Hấp chín nước cốt dừa.

Cho lá dứa vào nước cốt dừa rồi đem hấp cách thủy tầm 15 phút tính từ lúc nước sôi rồi để sang một bên. LƯU Ý: Do là nước cốt dừa đậm đặc nên rất dễ bị cháy khét ở đáy trong lúc nấu. Vậy nên chúng ta cần hấp cách thủy riêng chứ không nấu trực tiếp trên lửa.

Bước 3: Làm lớp rau câu dừa

Cho nước agar lên bếp nấu lửa lớn đến khi sôi, chuyển màu trong thì hạ lửa nhỏ, cho đường vào khuấy đến khi đường tan hoàn toàn rồi đổ nước cốt dừa đã hấp chín vào khuấy mạnh tay tầm 1 phút rồi tắt bếp.

Kiểm tra xem lớp rau câu trái cây đã đông tốt chưa thì múc 1 vá rau câu dừa đổ nhẹ nhàng lên lớp rau câu trái cây ở mỗi khuôn, 1 vá khuôn này, rồi tới 1 vá khuôn kia, rồi quay lại 1 vá khuôn này, rồi đến 1 vá khuôn kia, cứ vậy cho đến hết thì 2 lớp rau câu dừa ở 2 khuôn sẽ bằng nhau.

Xong xuôi thì để sang một bên chờ đông.

[D] LỚP RAU CÂU XOÀI XAY NHUYỄN 1. Nguyên liệu

Agar: 5 g (ngâm agar ngâm với 200 ml nước)

Xoài chín xay nhuyễn: 300 g

2. Cách làm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Agar: Ngâm với 200 ml nước trong 1 tiếng

Xoài chín: Rửa sạch, gọt vỏ lấy thịt xoài đem xay nhuyễn

Bước 2: Làm lớp rau câu xoài

Cho nước agar lên bếp nấu lửa lớn đến khi nước agar sôi, chuyển màu trong và agar đã tan hoàn toàn thì hạ lửa nhỏ.

Sau đó cho xoài xay nhuyễn vào khuấy tầm 1 phút đến khi hỗn hợp quyện đều hoàn toàn. LƯU Ý: Agar khi gặp các loại nguyên liệu có vị chua sẽ bị hạn chế việc hòa tan nên chúng ta cần đảm bảo agar phải tan hoàn toàn trước khi cho xoài vào.

Bước 3: Vô khuôn

Kiểm tra xem lớp dừa đã đông tốt chưa rồi dùng vá múc nước rau câu xoài đổ nhẹ nhàng vào khuôn, kỹ thuật đổ như ở lớp rau câu dừa.

[E] BẢO QUẢN RAU CÂU

Bánh rau câu trái cây Thái Lan làm lạnh ít nhất 2 tiếng rồi thưởng thức, ăn hết trong vòng 3 ngày.

Cách Nấu Trà Sữa Thái Với Rau Câu Ngon

Cách pha trà sữa ngon – Trà sữa thái rất khá so với matcha sữa. Cách pha trà sữa thái uống vào vẫn cảm thấy đậm vị trà, nhưng không chát đắng, cũng không quá ngọt, mà thanh. Nói chung là dễ chịu. Mình thích uống TRÀ SỮA THÁI XANH hơn là ĐỎ. Ai có cùng sở thích giống mình thì thử tự nấu tại nhà theo công thức này, rẻ mà ngon. Có thể nấu bỏ tủ lạnh uống dần hoặc nấu để bán, cũng được phết 😀

*Nguyên liệu cách làm và cách tra phà sữa ngon : (cho tổng cộng 6l trà sữa và thạch)

* Thạch: nên làm trước cho đông, khi pha xong trà là đã có thạch

– Thạch rau câu con cá dẻo: 1 gói 10 g

– Đường: 280 g

– Nước: 3 lít

* Trà sữa:

– Trà: 40 g

– Nước sôi: 2 lít

– Nước lọc nguội: 1,5 lít

– Sữa đặc: 1 hộp (tuỳ thích điều chỉnh độ ngọt nhưng nhạt quá cũng không ngon)

– Đường cát: 200 g.

*Cách làm trà sữa – cách pha trà sữa ngon :

* Phần thạch:

– Trộn đều đường với bột thạch (không để riêng đường, riêng bột thạch vì như thế bột thạch gặp nước sôi sẽ vón cục ngay). Đun sôi 3 lít nước, cho hỗn hợp bột thạch đường vào nguấy cho tan, đun sôi 5 phút rồi tắt, để thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi, cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh cho đông, rồi cắt thạch vừa ăn.

– Lưu ý là nếu thích các vị thạch khác nhau thì cho các nguyên liệu tự nhiên (nước dừa, cốt dừa, chanh leo, nước ép hoa quả… các nước này cho sau khi thạch sôi đã tắt bếp).

– Còn nếu thích trân châu thì tự làm trân châu hoặc mua sẵn của các cơ sở có tên tuổi luộc lên, đổ ra khay nước lạnh cho khỏi dính rồi vớt ra trộn với mật ong cho có vị ngọt là được.

* Phần trà sữa:

– Pha trà với 2 lít nước sôi, để 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt. Phần bã trà vò thêm một chút rồi cho 1,5 lít nước nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hoà vào nồi nước cốt trà. Lúc này trà có màu xanh đen đậm. Thêm sữa đặc và đường hoà tan, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm như hình.

– Thêm thạch để lạnh và thưởng thức thôi.

***Lưu ý: trà xanh đắt gấp đôi trà đỏ (vì ngon hơn). Một gói trà như hình 200g giá 70.000 đồng theo cách pha trà sữa ngon trên được 5 lần (17,5 lít trà).

Nguồn: ngoisao

Bột Rau Câu Con Cá Giòn Hiệp Long 25G 500G

Bột rau câu con cá giòn Hiệp Long 50g là sản phẩm bột rau câu giòn hiệu Con cá của cơ sở Hiệp Long. Sản phẩm được làm từ 100% rong câu chỉ vàng tại Việt Nam, có khả năng kết dính, tạo độ giòn ngon, làm nên món thạch rau câu giòn thanh mát. Bột rau câu được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, đảm bảo an toàn chất lượng vệ sinh thực phẩm. Sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng thêm chất bảo quản, không gây độc hại và không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Sản phẩm được đóng gói 50g tiện dụng, dễ sử dụng và bảo quản, bảo vệ tốt chất lượng bột rau câu bên trong.

Cách làm thạch rau câu với bột rau câu con cá giòn Hiệp Long 25G 500G:

– Cho 25gram bột rau câu giòn vào 1.5L – 3L nước tùy theo độ giòn mong muốn.

– Nấu và khuấy đều cho đến khi sôi, cho thêm đường vào, tiếp tục khuấy đến khi tan hoàn toàn.

– Thêm hương vị, nước cốt trái cây tùy ý

– Đổ vào khuôn để nguội cho đến khi đông đặc. Giữ lạnh và thưởng thức.

Sản phẩm Bột rau câu con cá giòn Hiệp Long 50g chất lượng tốt, giá cả hợp lý tại DVP Market sẽ giúp bạn chế biến những món thạch rau câu giòn ngon, hợp khẩu vị.

Nếu bạn muốn sử dụng với số lượng nhiều, hãy mua Bột Rau Cau Con Cá Giòn Hiệp Long 500g

Mua bột rau câu con cá giòn Hiệp Long 25G 500G tại DVPMarket

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Hotline: 0907 30 9988

Email: [email protected]