Cách Nấu Súp Bắp Ngô Nướng Thơm Ngon Làm Điểm Tâm Cho Các Bé

– Bước đầu tiên là bước không thể thiếu khi thực hiện những món ăn đó chính là sơ chế nguyên liệu cần thiết mà chúng ta đã chuẩn bị sẵn sáng rồi. Đầu tiên là ngô.

– Sau khi ra chợ mua ngô (còn sống) mang về nhà, chúng ta liền đem bóc sạch tất cả những lá vỏ bao bọc phía bên ngoài, thuận tay, lột luôn cả những sợi râu ngô còn lua tua ở những đường kẻ của hạt ngô. Để riêng những trái ra ngoài rổ. Đặt lên bếp nướng chín vàng lên rồi dùng dao tách lấy hạt ngô.

– Tiếp đến, các bạn bóc bỏ lớp màng mỏng bên ngoài hành tây, thái nhỏ ra sao cho vừa đủ dùng là được.

– Ớt chuông đỏ đem rửa sạch, để ráo nước, sau đó cắt nhỏ ra giống như thái hành tây khi nãy.

– Hành lá và ớt xanh rửa cho thật sạch sẽ bụi đất rồi để ráo nước, thái nhỏ.

– Rửa sạch bơ trái, để ráo và dùng dao nhỏ cắt miếng mỏng hoặc là cắt lát vừa ăn.

Bước 2: Xay nguyên liệu hành tây và hạt ngô

Bước 3: Thực hiện nấu nước súp ngon

Bước 4: Làm thêm phần sald trộn ngô

– Các bạn hãy cho 0,5 phần ngô đã còn chừa lại khi nãy vào một cái tô lớn, sau đó để thêm ớt xanh, ớt chuông đỏ và hành lá vào cùng nhau. Trộn đều lên. Nêm thêm một chút xíu hạt tiêu (nếu có thể ăn cay cay được) cùng với giấm chua và muối vào cho vừa ăn.

Bước 5: Thưởng thức món súp ngô nướng ngon thơm

– Cuối cùng, chúng ra đem múc món cháo ngô nướng bát, gắp để thêm một ít rau xà lách trộn lên trên mặt ngay giữa phần món ăn.

Yêu cầu đối với món súp ngô nướng thơm ngon:

– Gia vị nêm súp không nên để cho quá mặn, vì như thế, khi dùng, chúng ta sẽ cảm thấy khó ăn và sau khi ăn sẽ rất là khát nước.

Cách Nấu Súp Gà Ngô Nấm

Hôm nay Hà Nội mưa và rét tê tái, cũng may mà sở Giáo dục cho học sinh nghỉ học nên mấy mẹ con mình được ở nhà ngủ nướng với nhau và cùng nhau nấu súp gà ngô nấm ăn cho sướng cái thằng người. Soup gà ngọt, thơm, nóng hôi hổi vừa bê ra bàn là đứa nhỏ 5 tuổi đã gào rú lên đòi ăn : ” con phải ăn 4 bát mẹ ơi ! “. . Chuẩn 4 bát mới dừng mồm các bác ạ ! Hai đứa nhà mình đứa nào cũng thích ăn món này, ăn thay cơm luôn được…nhưng phải là soup do mẹ nấu mới chịu ăn nhiều cơ bởi vì soup mẹ nấu ngon hơn các thể loại soup gà ngô nấm ở nhà hàng, đám cưới !!!! Súp mẹ nấu nhiều gà, nhiều nấm, nhiều ngô và thơm ngọt tự nhiên.

Bí kíp món súp gà dỗ dành trẻ con của mẹ cháu đây các bác ơi :

Ngô ngọt phải chọn ngô tươi, phần bẹ bọc ngoài còn xanh, không non quá không già quá. Đun 1 nồi nước đủ định lượng để nấu súp rồi hãy luộc ngô nguyên bắp . Sau đó vớt ngô ra và dùng dao thái ngô. Thái xong cho trở lại nồi nước dùng ninh nhỏ lửa, nước dùng sẽ trong.

Nấm hương : rửa sạch bằng nước lạnh cho hết bụi bẩn rùi ngâm với nước ấm. Phần nấm vớt ra thái nhỏ cho vào ninh nhỏ lửa cùng ngô. Phần nước nấm nhớ giữ lại, đừng đổ đi. Để đến công đoạn cuối cùng hãy cho vào để tăng hương vị.

Thịt gà : không dùng thịt gà đã luộc rồi xé nhỏ mà dùng thịt gà tươi phần má đùi thái nhỏ hạt lựu sau đó phi thơm 1 củ hành khô, cho gà vào xào với mắm muối gia vị…Thịt gà luộc rồi xé ra nấu nó bã lắm, con nhà em nó chê.

Sau khi ninh nước dùng với ngô và nấm khoảng 15-20p thì cho thịt gà đã xào vào ninh cùng thêm 5 phút. Nếu có bọt thì hớt bọt. Nêm nếm gia vị cho vừa mồm.

Lưu ý khi nấu súp gà

Trứng gà: dùng trứng gà ta, tách riêng lòng trắng, lòng đỏ. Đánh tan cùng chút mắm ngon, và rót vào nồi nước dùng từng loại một. Nước phải sôi để trứng chín ngay. Bát súp sẽ có sắc trắng, sắc vàng riêng chứ ko phải 1 cái màu vàng nhờ nhờ nhạt nhạt nhìn sẽ hấp dẫn hơn !

Sau cùng là cho nước ngâm nấm vào nồi, đun sôi trở lại, pha bột năng với nước và hòa vào nồi súp cho đủ sánh. Nêm thêm chút nước mắm ngon, ném vào nồi 1 nắm rau mùi ta thái nhỏ. Khuấy đều. Múc ra bát. Ai thích ăn thêm tiêu thì rắc tiêu.

Cách Làm Sữa Bắp Ngô Tại Nhà

Cách làm sữa bắp có thể thực hiện theo nhiều bước cũng như bỏ thêm nhiều loại nguyên liệu để có được những ly sữa ngon ngọt. Tuy vậy, công thức nấu sữa bắp (sữa ngô) truyền thống vẫn luôn cần đảm bảo các thành phần và nguyên liệu như sau.

Công dụng của sữa bắp, sữa ngô non

Công dụng của sữa bắp cũng rất là nhiều, đây là một thức uống rất tốt cho sức khỏe. Sữa ngô là một đồ uống giàu dưỡng chất và sẽ rất ngon nếu bạn dùng lạnh và khi bạn thưởng thức chắc chắn bạn sẽ thấy “Quá đã tuyệt vời luôn” vì mùi thơm, vị béo ngậy của những ly sữa ngô.

Mùa đông được thưởng thức cốc sữa ngô nóng thơm lừng thì còn thức uống nào hấp dẫn hơn. Còn khi vào hè bạn có thể để sữa ngô trong ngăn mát tủ lạnh để uống trong ngày hay sữa ngô cho thêm đá cũng rất tuyệt.

Sữa ngô được làm từ ngô nguyên chất nên toàn bộ chất dinh dưỡng có được từ ngô đều có trong sữa ngô rất tốt cho sức khỏe của trẻ. Một cốc sữa ngô có chứa hơn 8 chất có lợi, gồm chất xơ, vitamin, khoáng tố, protit, đường, tinh bột, các chất chống oxy hoá và dầu béo. Sữa ngô còn có tác dụng chống táo bón và các bệnh đường ruột.’

Sữa ngô có công dụng rất tốt cho não bộ giúp cho não bộ bạn luôn tràn trề năng lượng hoạt động tốt hơn và tránh bị stress do áp lực công việc

Sữa ngô cũng là một thức uống rất tốt cho các bà bầu giúp các bà bầu tăng cường sức đề kháng và giúp thai nhi khỏe mạnh hơn bắp

Giúp ngăn ngừa các vết nhăn hay dã bị lão hóa ở phụ nữa. Sữa bắp có công dụng rất tốt cho da của các chị em phụ nữ giúp da sáng và căng mịn hơn

Tăng vitamin A giúp cho mắt bạn sáng hơn và giúp thị lực của bạn rõ hơn

Nếu bạn uống sửa ngôi mỗi ngày thì nó sẽ có thể giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn rất nhiều tránh bị khó tiêu hay ợ chua

Sữa ngô có lợi cho tim mạch giúp máu lưu thông đều hơn tránh bị đột quỵ hay các bệnh về tim mạch.

Chính vì thế sữa bắp rất thích hợp cho người già hay mắc phải những cơn đau tim

Trong một cốc sữa ngô chứa rất nhiều vitamin khác nhau như: vitamin B, vitamin B1, B5, B3 giúp não bộ hoạt động tốt, cải thiện tình trạng hay quên. Hàm lượng vitamin B có nhiều nhất trong sữa ngô giúp duy trì lượng đường trong máu làm não bộ có thể hoạt động tốt trong một thời gian kéo dài với áp lực cao.

Mỗi sáng thức giấc mà có một cốc sữa ngô ngon bên cạnh thì còn gì bằng. Nhất là phụ nữ chúng mình, trong sữa ngô chứa vitamin E tốt cho da, chống lão hóa cho chị em. Đặc biệt Sữa ngô rất giàu lượng axit folic, vô cùng quan trọng đối với phụ nữ có thai. Axit folic giúp ngăn ngừa nguy cơ khuyết tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh, rất cần cho người thiếu máu. Vitamin C trong sữa ngô giúp bà bầu tăng cường sức đề kháng.

Nguyên liệu cần có để làm sữa bắp sánh mịn gồm có

Nguyên liệu mà bạn phải chuẩn bị cũng khá là ít nên sẽ không làm hoa tốn quá nhiều thời gian của bạn để đi chợ và bạn nhớ phải lựa từng nguyên liệu thật kỹ lưỡng.

Bắp ngọt: Chọn những chiếc bắp bắp ngọt vừa phải, không non quá hay già quá. Bạn cũng có thể chọn bắp nếp trắng để xay sữa, tuy nhiên loại này sẽ không ngon bằng. Bạn chuẩn bị khoảng 3 bắp bắp ngọt để làm. Nếu bạn muốn làm một lượng sữa lớn thì có thể tăng phần bắp cần chuẩn bị lên.

Lê hoặc táo: Phần trái cây này sẽ giúp những ly sữa của bạn dậy mùi thơm và tự nhiên hơn. Bạn có thể bỏ qua phần nguyên liệu này nếu chỉ muốn uống sữa bắp xay không pha trộn hoặc đổi sang một vài loại trái cây khác tuỳ ý.

Sữa tươi: Chọn phần sữa tươi nguyên chất không đường để tránh làm ảnh hưởng tới mùi vị chung của sữa. Bạn chuẩn bị chừng 400ml sữa không đường để xay với 3 bắp bắp và điều chỉnh lượng sữa này tuỳ theo lượng bắp bắp bạn định làm.

Nguyên liệu khác: Bên cạnh những phần nguyên liệu kể trên, những nguyên liệu khác bạn nên chuẩn bị để làm sữa bắp bao gồm: lá dứa, 1 thìa cafe muối, nước lọc. Ngoài ra bạn cũng chuẩn bị kỹ các dụng cụ để xay, nấu sữa như máy xay, nồi nấu…

Cách làm sữa bắp ngon sánh mịn như sau

Bước 1: Tách hạt bắp, chuẩn bị nguyên liệu làm sữa

Bắp ngô: Nên lọc bỏ phần râu bắp khỏi bắp trước khi đem tách hạt. Nếu bạn muốn có được nước râu bắp để xay thì có thể tách râu, rửa sạch rồi luộc chín lấy nước. Bắp bắp sau khi đã bỏ râu, bạn dùng dao hoặc dùng tay tách lấy phần hạt bắp, bỏ đi phần lõi.

Táo hoặc lê: bạn rửa sạch, có thể gọt vỏ hoặc không sau đó bổ thành các miếng nhỏ. Bỏ đi phần hạt và lõi sau đó bạn đem ngâm qua với nước muối loãng chừng 5 phút cho miếng lê/táo trắng và ngon hơn sau đó vớt ra để ráo.

Là dứa bạn đem rửa sạch rồi để ráo. Bạn có thể cắt khúc là dứa hoặc để nguyên lá đều được.

Cho toàn bộ phần hạt bắp rửa sạch + táo/lê và lá dứa vào nồi đã luộc râu bắp trước đó. Nếu nước luộc râu bắp ít, bạn cho thể cho thêm nước lọc sao cho nước ngập các phần này rồi luộc cho chín kỹ.

Khi đã luộc chín phần nguyên liệu này, bạn để cho hỗn hợp nguội rồi lọc bỏ phần mày bắp nổi lên trên cũng như vớt sạch bọt khi luộc.

Cho toàn bộ phần hỗn hợp trên (cả nước và cái) vào máy xay và xay nhuyễn. Xay xong, bạn dùng lưới lọc hoặc màng lọc thực phẩm lọc kỹ để lấy nước và bỏ đi phần xác. Trường hợp bạn muốn để nguyên xác để uống kèm thì có thể không thực hiện bước này, tuy nhiên bạn cần xay thật kỹ để tránh bị hóc.

Cho phần sữa bắp đã xay ở trên vào hoà cùng với phần sữa tươi không đường đã chuẩn bị trước đó và cho vào nồi đun sôi. Khi đun, bạn lưu ý cần khuấy đều để đảm bảo sữa không bị cháy, khê.

Sữa nguội, bạn cho sữa ra ly và có thể bỏ thêm đá và đường tuỳ ý để thưởng thức. Với cách làm sữa bắp này, bạn nên áp dụng thường xuyên tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức những ly sữa thơm, ngon và bổ dưỡng.

II – Cách làm sữa ngô non ngon tuyệt ngay tại nhà công thức 2

Sữa ngô hay còn được nhiều người gọi là sữa bắp là một trong những loại đồ uống rất ngon và vô cùng bổ dưỡng dành cho các bé cũng như các thành viên trong gia đình mình. Một điều đặc biệt hơn nữa là loại nước uống này có thể thưởng thức được quanh năm vì sữa ngô có thể thưởng thức nóng hoặc lạnh đều được (tùy vào sở thích của mỗi người).

Nguyên liệu làm sữa ngô ngon gồm

Ngon ngọt: khoảng 2 bắp.

Đường kính trắng (nhiều hay ít tùy theo từng khẩu vị riêng mỗi người).

Máy xay sinh tố.

Bước 2: Bạn cần chuẩn bị một cái nồi và cho ngô + gói lá ngô non vào trong nồi rồi đặt lên trên bếp để luộc.

Bước 4: Bạn lấy khoảng 1,5 lít nước ngô luộc cho vào trong máy xay sinh tố cùng với chỗ ngô đã tách hạt xay đều cho thật nhuyễn ra.

Bước 5: Bạn thực hiện lọc ngô để lấy lại phần nước và loại bỏ hết phần cặn ở bã có trong nước ngô.

Bước 6: Bạn dùng 1 cái nồi, cho sữa tươi và nước lọc ngô vào trong đó rồi đặt nên bếp đun sôi lên. Sau đó, các bạn rót sữa ngô lần lượt vào trong từng cốc một.

Bây giờ bạn hoàn toàn có thể nấu cho gia đình mình một nồi sữa bắp ngon rồi đấy. Bạn có thể nấu vào những ngày chủ nhật khi bạn không phải bận bịu công việc để có một ngày thư giản và uống sữa bắp để cơ thể khỏe mạnh hơn sau một tuần dài mệt mỏi.

Nếu có thể bạn nên uống sữa bắp theo đúng chu kì 1 ngày hay 1 tuần uống 1 lần để sửa bắp có thể phát huy được hết công dụng. Nếu bạn đáng có ý định kinh doanh sữa bắp đây sẽ sẽ là cách nấu sữa bắp để bán tuyệt vời cho bạn.

Như vậy là các bạn đã vừa cùng kênh cẩm nang đời sống Mâm Cơm Việt, chuyên mục món ngon mỗi ngày tìm hiểu chi tiết cách làm sữa ngô ngon tuyệt ngay tại nhà. Hãy nhanh tay làm ngay cho cả gia đình mình cùng thưởng thức thôi nào?

III – Cách làm sữa ngô không bị kết tủa thơm ngon tại nhà công thức 3

Cách làm sữa ngô không bị kết tủa ngay tại nhà mà Mâm Cơm Việt giới thiệu sẽ giúp các bạn biết được cách chế biến món sữa tốt cho sức khỏe. Sữa ngô là một trong những món giải khát được rất nhiều người lựa chọn làm tại nhà, bởi không chỉ dễ chế biến mà còn đem lại nhiều công dụng cho sức khỏe, chứa dưỡng chất tốt cho hệ tiêu hóa mà còn dễ uống, cả uống lúc nóng hoặc uống lúc lạnh.

Sữa ngô hay còn được gọi là sữa bắp, với cách chế biến hoàn toàn đơn giản với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, có thể làm với số lượng lớn mà vẫn đảm bảo đem lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

2 đến 3 cái bắp ngô ngọt

300ml sữa tươi ít béo

60gr đường cát trắng

Các bước thực hiện

Bước 1: Bắp ngô bỏ hết vỏ và phần râu đi rồi sau đó cho vào luộc cho thật chín, riêng phần lá không nên bỏ đi mà rửa sạch rồi sau đó cho vào luộc cùng. Nên chọn bắp ngô ngọt để cho sữa bắp được ngậy hơn, có hương vị ngọt tự nhiên hơn.

Bước 2: Sau khi ngô đã chín rồi thì để cho thật nguội rồi sau đó mới cho vào tách hạt ra khỏi vỏ. Không nên tách hạt ngô khi ngô vẫn còn nóng bởi không chỉ khó tách hơn mà còn khiến cho hạt ngô dễ bị nát. Nên chọn bắp ngô có hạt to, chắc, không bị lép.

Bước 3: Sau đó cho hạt ngô vào máy xay, xay cho thật nhuyễn. Trong lúc xay thì bạn đổ từ từ sữa tươi ít béo và đường cát trắng vào, nên đổ từ từ để hạn chế tình trạng bị vón cục của sữa ngô.

Đừng quên đổ nước luộc ngô vào, tùy theo số lượng sữa mà bạn muốn chế biến, đổ vào từ từ rồi sau đó xay cho hạt ngô thật nhuyễn. Nếu không xay nhuyễn thì sữa ngô sẽ nhanh chóng vón cục hơn vì bã hạt ngô thường lắng xuống đáy.

Bước 4: Nếu bạn nào ưa vị béo thì có thể cho một chút sữa đặc vào xay cùng. Rồi sau đó đổ hỗn hợp vào lưới lọc để lọc hết đi hoàn toàn bã hạt ngô đi. Sau khi thu được một hỗn hợp sữa sệt và mịn, bạn cho lên đun sôi lại một lần nữa để sữa được sánh hơn rồi sau đó để nguội và thưởng thức.

Hương vị thơm ngon béo ngậy của món sữa này sẽ thu hút và chiều lòng những khẩu vị khó tính nhất, thường món sữa này thích hợp với người già, trẻ em đang độ tuổi phát triển. Kì thực đây là một món ăn vừa bổ dưỡng, vừa thích hợp là món ăn vặt cuối tuần tại nhà, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh.

Sữa bắp ngô – món ăn bổ dưỡng cho gia đình

Không thể phủ nhận rằng món sữa ngô này không chỉ dễ chế biến mà còn đem lại những hiệu quả tích cực cho sức khỏe mà hương vị lại thơm ngon và hấp dẫn.

Bắp ngô là một nguyên liệu đắt giá không chỉ ở chất lượng mà còn tốt cho hệ tiêu hóa. Nếu như đã quá ngán khi thưởng thức một cái bắp ngô thì bạn hoàn toàn có thể thay đổi khẩu vị và cách dùng bằng cách chế biến món sữa ngô vừa ngon vừa dễ uống này.

Thường thì sữa ngô có hương vị béo ngậy, không chỉ giúp tốt cho hệ tiêu hóa mà còn giúp tăng trưởng và phát triển chiều cao cùng với tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ và thanh niên trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện cơ thể. Không chỉ còn giành cho trẻ nhỏ mà người già cũng có thể củng cố sức khỏe và tăng cường sức khỏe, hỗ trợ quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn ở độ tuổi cao.

Tùy theo sở thích và tình trạng sức khỏe thì bạn có thể giảm hoặc tăng lượng đường và sữa có trong sữa ngô để sữa không bị quá ngậy hay quá ngọt. Thay vì uống những thực phẩm chức năng, vừa đắt tiền mà tác dụng hiệu quả lại chậm, thậm chí còn đem lại nhiều phản ứng phụ không đáng có thì với một ly sữa ngô bổ dưỡng được làm từ bắp ngô nguyên chất, thay thế cho những món ăn vặt nhiều chất béo. Còn gì tuyệt vời hơn khi không gian cuối tuần được tận hưởng một ly sữa bắp thơm ngon bên gia đình và bạn bè.

Tuy nhiên sữa bắp ngô sẽ ngon hơn khi sử dụng bắp ngô ngọt, nếu như muốn tiết kiệm thời gian hơn thì bạn có thể dùng dao, thái dọc phần bắp ngô để lấy hat, thay vì tách tay thủ công, sẽ rút gọn thời gian chuẩn bị hơn mà không khiến cho hạt ngô bị nát. Và để cho sữa ngô không bị kết tủa thì bước quan trọng nhất là bạn nên xay thật nhuyễn hạt ngô và sau đó rây thật mịn. Nếu như không muốn lọc bã hạt ngô thì nên thưởng thức ngay mó sữa ngô, tránh tình trạng kết tủa khi để sữa quá lâu.

IV – Cách làm sữa ngô để bán, Hướng dẫn cách nấu sữa bắp Mỹ tại nhà

Sữa ngô hay còn gọi là sữa bắp càng ngày càng trở lên phổ biến. Bạn có thể bắt gặp sữa bắp ở các cửa hàng giải khát, cửa hàng bán đồ ăn uống hay những tiệm ẩm thực sang trong cũng như bình dân khắp Việt Nam. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi “họ đã làm sữa bắp bằng cách nào?”

Hôm nay Mâm Cơm Việt xin chia sẻ đến các bạn đọc chi tiết cách làm sữa ngô (sữa bắp) ngon ngay tại nhà đảm bảo an toàn về sức khỏe và vệ sinh thực phẩm cho trẻ và cả gia đình bạn hoặc để bán kinh doanh.

Những sản phẩm quen thuộc hàng ngày ta hay dùng như sữa đậu nành, Sữa bột ngũ cốc …,thì sữa bắp (ngô) cũng là một loại sữa thực vật rất tốt cho sức khỏe, hàm lượng dinh dưỡng cao rất tốt cho người ăn chay, ăn kiêng, ăn theo chế độ dưỡng sinh thực dưỡng. Có thể dùng nhiều lần trong ngày thay thế cho bữa ăn và dùng cho mọi lứa tuổi đặc biệt là phụ nữ mang thai, cho con bú, người già, người ốm, trẻ em.

Có rất nhiều cách làm sữa ngô non ngon, đó cũng chính là cách làm sữa bắp đó nha các bạn, Và trong sữa ngô có rất nhiều hương vị khác nhau. Và ứng với mỗi một vị lại là cách làm khác nhau, tuy nhiên, Mâm Cơm Việt xin giới thiệu một trong những cách đơn giản nhất, các bạn dựa vào công thức đó để làm cho mình sữa ngô ngon nhất, ngoài ra, để tạo đa dạng các vị, bạn chỉ cần thêm những vị vào sữa ngô thôi là thành công thôi.

Công thức và nguyên liệu nấu sữa ngô ngon đơn giản

Dừa: khoảng 1 đến 2 lạng cùi dừa bào sợi mỏng hoặc đã được xay mịn

Sữa tươi Vinamilk: 1 hộp loại 100ml thôi là đủ dùng

Đường trắng (nhiều hay ít tùy theo khẩu vị của bạn)

Cách làm sữa ngô (cách nấu sữa ngô) chi tiết như sau

Công đoạn đầu tiên: Bóc tách hạt khỏi bắp

Nước ngô để nguội bớt, để lắng và gạn lấy phần nước trong để lát ta dùng tiếp. Còn bắp ngô ráo nước đã được luộc, Bạn Lấy một con dao sắc, khéo léo tách lấy phần hạt của bắp ngô.

Công đoạn xay hỗn hợp hạt bắp, cùi dừa cạo

Công đoạn lọc sữa lấy hỗn hợp nước ngô tinh chất

Dùng một cái rây và lót một miếng vải sạch, sau đó bạn cho bắp ngô đã xay ở máy xay sinh tố vào lọc. Chỉ lấy phần nước, bỏ phần bã ngô đi. Bạn múc một lượng sữa từ máy xay vừa đủ vào khăn sau đó lọc lấy sữa ngô ra hết. Bạn nên dùng khay lọc bằng inox (lưới lọc) cái đó cũng rất tiện mà sạch nữa, đừng dùng cái khăn, không được vệ sinh và đẹp mắt

Công đoạn cuối cùng, đun hỗn hợp đã lọc ở trên

Bạn bổ sung thêm sữa tươi (sữa tươi có nói đến ở phần nguyên liệu) vào phần sữa ngô vừa vắt được ở bước trên sau đó cho lên bếp đun đến khi bắt đầu sôi lăn tăn dùng được.

Bạn có thể cho thêm sữa đặc hoặc đường tùy khẩu vị của bạn, nếu thích sữa ngô sánh hơn thì bạn có thể thay sữa tươi bằng sữa đặc, thêm đường nếu thích ngọt hơn. Nấu cho đến khi sữa sôi là được

Ngoài ra, Sữa ngô (sữa bắp) đang là thức uống ngon và rất đắt hàng tại các quán ăn, được giới trẻ cũng như người lớn tuổi rất thích uống, Vậy tại sao bạn không thử sử dụng hướng dẫn cách làm sữa ngô phía trên để nấu các mẻ sữa bắp và đóng chai để kinh doanh tại nhà hoặc để bán nhỉ, nghe đồn một bạn nấu ở nhà đi giao cho các quán ăn thôi mà ngày lãi cả triệu đồng đấy.

Cách Nấu Món Súp Bắp Cải

Bạn muốn có một vóc dáng đẹp, nhưng không mất quá nhiều thời gian và vẫn đảm bảo sức khỏe để làm việc tốt. Món súp bắp cải cùng phương pháp sử dụng món ăn này đúng cách, sẽ giúp bạn giảm cân nhanh trong khoảng thời gian một tuần.

Để thực hiện món ăn này trước tiên cần chuẩn bị hành bào mỏng; thái ớt, cà chua sống, cà rốt, bắp cải và cho vào nồi nước. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, chút hạt nêm, cà ri, tiêu khô xay nhỏ. Tuy nhiên, để món ăn này thực sự phát huy hiệu quả cần sử dụng nó trong khẩu phần ăn khoa học. Trong ngày đầu tiên: bạn sẽ sử dụng món súp bắp cải xanh và ăn tùy ý thích. Trái cây bạn có thể sử dụng các loại trái cây (trừ chuối). Ngày thứ hai khẩu phần ăn của bạn sẽ có thêm rau, 1 củ khoai tây lớn. Súp bắp cải càng nhiều càng tốt, phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Trái cây và đậu tùy thích. Ngày thứ 3 sẽ là sự kết hợp của ngày thứ nhất và ngày thứ hai. Tuy nhiên, bạn sẽ bỏ qua khoai tây và súp bắp cải. Sang ngày thứ 4, ngoài sử dụng súp bắp cải bạn nên thêm vào khẩu phần ăn của mình 8 quả chuối, kem sữa để bữa ăn thêm dinh dưỡng , đủ chất và bớt ngán. Ngày thứ 5 khẩu phần ăn sẽ phong phú hơn với khoảng 300 – 500g thịt bò, không có súp bắp cải nhưng sẽ bổ sung thêm 6 quả cà chua tươi, 8 ly nước. Ngày thứ 6: sẽ là rau, thịt bò. Không có khoai tây và súp bắp cải Và ngày thứ 7 sẽ là rau và súp bắp cải. Và để chế độ ăn kiêng với súp bắp cải đạt được hiệu quả thực sự bạn cần lưu ý những nguyên tắc đó là:Cố gắng uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày không uống thức uống có ga, cồn. Chất lỏng duy nhất bạn nên uống trong chế độ ăn này là nước và sau khi đạt được trọng lượng như mong muốn khi đã thực hiện chế độ ăn 7 ngày với súp bắp cải bạn nên ăn thức ăn ít calo để duy trì trọng lượng như đạt được. Các thực phẩm đó như: gà, cá, thịt, trứng, hạt dưa, đậu, đậu phộng.

Với món súp bắp cải và chế độ ăn uống hợp lí, bạn có thể tự tin mặc những bộ đồ mình yêu thích thoải mái mà không cần lo lắng vì cân nặng của mình. Thật thú vị phải không? Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử thực hiện chế độ ăn kiêng với món súp bắp cải trong bữa ăn hàng ngày của mình nhỉ!

Nguyên liệu:

Cách Làm Súp Gà Ngô Nấm

Nguyên liệu: Nước dùng 200 g thịt gà lọc xương 1 củ cà rốt, thái miếng 1 /2 chén ngô ngọt tách hạt 1 hành xanh, 1 ít hành tây thái nhỏ Muối tiêu Cách làm món Súp gà ngô non Đun nước dùng sôi, cho thịt gà vào, nêm muối tiêu, đun sôi nhỏ lửa 10 phút. Nếu bạn sợ gà quá nhừ thì có thể vớt thịt gà ra. Cho tiếp cà rốt và ngô vào nồi, nấu thêm 5 phút cho cà rốt chín. Trứng đập ra bát, đánh tan. Mở to lửa cho trứng vào nồi, dùng đũa nguấy nhanh. Cho hành tây vào. Nếu lúc đầu bạn vớt thịt gà ra thì bước này cho gà trở lại. Để súp sôi thêm 5 phút nữa, rắc hành xanh rồi tắt bếp. Múc súp ra bát ăn nóng. Dùng chung với cơm hoặc bánh mỳ đều ngon. Theo Afamily 23 độ 5 nhiều món ngon, nhận

Trời hơi se lạnh mà ăn món súp ấm nóng, bổ dưỡng như súp gà ngô non ăn kèm bánh mỳ hoặc cơm trắng thì thật tuyệt.Nguyên liệu:Nước dùng200 g thịt gà lọc xương1 củ cà rốt, thái miếng1 /2 chén ngô ngọt tách hạt1 hành xanh, 1 ít hành tây thái nhỏMuối tiêuĐun nước dùng sôi, cho thịt gà vào, nêm muối tiêu, đun sôi nhỏ lửa 10 phút. Nếu bạn sợ gà quá nhừ thì có thể vớt thịt gà chúng tôi tiếp cà rốt và ngô vào nồi, nấu thêm 5 phút cho cà rốt chín.Trứng đập ra bát, đánh tan. Mở to lửa cho trứng vào nồi, dùng đũa nguấy nhanh. Cho hành tây vào. Nếu lúc đầu bạn vớt thịt gà ra thì bước này cho gà trở lại.Để súp sôi thêm 5 phút nữa, rắc hành xanh rồi tắt bếp.Múc súp ra bát ăn nóng. Dùng chung với cơm hoặc bánh mỳ đều chúng tôi Afamily23 độ 5 nhiều món ngon, nhận