Cách Nấu Súp Cho Trẻ 1 Tuổi / Top 18 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Nấu Cháo Cho Trẻ 1 Tuổi

Trẻ 1 tuổi là giai đoạn mới chuyển từ ăn dặm bột sang cháo. Tùy vào từng bé mà thời điểm chuyển sang ăn cháo khác nhau. Có bé 8 tháng đã ăn cháo, có bé 1 tuổi mới ăn. Đây là giai đoạn bé mới mọc được 4 đến 6 răng. Thực đơn cháo cho bé tính ra rất đa dạng và phong phú. Tùy vào sở thích ăn gì của con mình mà các bậc cha mẹ sẽ chọn những món khác nhau.

Cháo lươn và cà rốt

Cháo thịt cóc với củ mài (món này hơi hiếm. Hơn nữa theo nhiều chuyên da dinh dưỡng. Thịt cóc tuy có nhiều đạm và tốt cho trẻ nhưng cũng có nhiều trường hợp không biết làm thịt cóc có thể bị ngộ độc và dẫn đến tử vong)

Cháo thịt gà nấu bí đỏ

Cháo thịt lơn, xương nấu với đậu cô ve

Cháo tôm nấu với cải thảo hoặc cải xanh

Cháo cá quả nấu với cà rốt

Cháo thịt bò với cà rốt hoặc khoai tây

Và còn rất nhiều món khác, các mẹ có thể nấu món thịt này với rau kia cũng không sao. Trong quá trình ăn của trẻ. Phải chú ý và tìm hiểu xem trẻ thích ăn những món gì nhất, trẻ ăn món gì thì bị đi ngoài phân lỏng, phân sống, ăn món gì thì phân khô và khuôn. Để nắm bắt được những món gì thích hợp với bé cũng là điều rất quan trọng

Nấu cháo như nào cho bé 1 tuổi thì hợp lý

Lời khuyên tốt nhất từ các chuyên gia dinh dưỡng là nên nấu bữa nào dứt điểm bữa đó.

Không nấu cho cả ngày rồi cho vào tủ lạnh ăn dần.

Điều này khiến thức ăn của trẻ không còn được tươi ngon. Có thể khiến trẻ biếng ăn. Riêng với cháo trăng, nếu cha mẹ bận thì có thể nấu cho cả ngày. Còn thịt + rau thì phải tươi ngon

Nếu bé mới chuyển từ ăn dặm bột sang cháo. Các mẹ có thể xay gạo cho vỡ ra bằng những hạt muối trắng. Nếu trẻ đã ăn dặm cháo được từ 3 đến 4 tuần thì có thể dùng gạo để nấu cháo luôn.

Bước 1: Vo gạo nhẹ qua 1 hoặc 2 lần nước cho sạch. Chú ý không vo mạnh tay để gạo không bị mất chất. Cho vào nồi ninh cho đến đi cháo bung và mềm không bị cứng

Bước 2: Thịt và rau rửa sạch. Băm nhuyễn hoặc xay. Nên xay nếu cha mẹ thấy trẻ gặp khó khăn khi ăn vì khó nuốt.

Với trẻ 1 năm tuổi thì lượng thịt cho 1 bữa khoảng 350 gam. (1/3 lạng)

Bước 3: Cho cháo và thịt, rau vào nồi nhỏ. Cho thêm vài giọt nước mắm (có loại dành cho trẻ em), cho thêm chút nước nếu cháo quá khô. Đảm bảo độ sánh của cháo sao cho phù hợp với từng trẻ. Đun nhỏ lửa, vừa đun vừa quấy đều tay cho cháo quánh với thịt và rau. Khoảng 4,5 phút là cháo đã chín. Có thể cho thêm 1 thìa dầu ô liu cho trẻ là đã hoàn thành bữa cháo cho trẻ 1 tuổi

Bán Tổ Yến Sào Cho Trẻ 1 Tuổi

Hiện nay, các bậc phụ huynh có con khoảng từ 1 – 2 tuổi vẫn thường nhận được lời khuyên là nên tìm mua yến sào để giúp bé phát triển và hoàn thiện thể chất một cách nhanh chóng, khỏe mạnh. Tuy nhiên do đây là giai đoạn tương đối nhạy cảm, cơ thể đang rất yếu ớt nên trẻ sẽ cần sử dụng loại tổ yến riêng biệt, khác với sản phẩm thông thường dùng cho người lớn. Vì vậy, đa số mọi người sau khi nhận được lời khuyên vẫn thường băn khoăn không biết nên mua yến sào ở đâu và cách chế biến như thế nào thì phù hợp và hiệu quả. Xuất phát từ thực tế trên, cửa hàng Khánh Đan đã triển khai bán tổ yến sào cho trẻ 1 tuổi đảm bảo uy tín, chất lượng với giá thành hợp lý.

Có thể nói được nhìn thấy con mình lớn lên một cách khỏe mạnh, yên bình là niềm mơ ước của bất cứ người làm cha, làm mẹ nào. Do đó ngay từ khi vừa lọt lòng, mọi người thường dành cho bé những điều kiện, sự chăm sóc tuyệt vời nhất. Và cũng vì vậy mà đã có nhiều bậc phụ huynh lựa chọn giải pháp tìm mua tổ yến sào – loại thực phẩm cao cấp đem lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển và hoàn thiện cơ thể.

Tuy nhiên khi tìm mua tổ yến cho một đối tượng khá nhạy cảm như trẻ nhỏ, đa số mọi người vẫn thường băn khoăn, lo lắng không biết liệu bé có thể sử dụng được yến sào một cách bình thường hay không. Thấu hiểu và cảm thông với sự lo lắng ấy, cửa hàng Khánh Đan đã triển khai bán sản phẩm yến sào cho bé 1 tuổi đảm bảo chất lượng, uy tín với giá rẻ.

Bên cạnh đó để đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, shop chúng tôi cung cấp nhiều loại sản phẩm khác nhau về giá cả, chủng loại, hình thức,…. Cụ thể:

Để đảm bảo mang lại đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng đồng thời kích thích tính háu ăn của trẻ, các bậc phụ huynh có thể thử nghiên cứu những cách chế biến yến sào cho bé 1 tuổi sau đây:

► Yến sào hầm sữa tươi: Yến sào hầm sữa tươi là món ăn cực kỳ bổ dưỡng, chứa hàm lượng protein rất cao. Món ăn này rất thích hợp cho bé bị biếng ăn, gầy yếu, còi xương, suy dinh dưỡng,…. Để tham khảo cách nấu yến sào hầm sữa tươi, mời bạn .

► Súp cua tổ yến: Súp cua tổ yến là món ăn cực kỳ cao cấp, có công dụng hoàn thiện và phát triển hệ tim mạch, não bộ,…. Đây là món ăn đang rất được các bậc cha mẹ ở Hồng Kông ưa dùng. Bạn có thể tham khảo cách nấu món súp cua tổ yến .

Công Thức Nấu Cháo Thịt Bò Cho Trẻ 1 Tuổi

1. Tác dụng của cháo thịt bò với trẻ 1 tuổi ăn dặm

Thịt bò đặc biệt giàu sắt và kẽm có tác dụng rất tốt đối với sự phát triển cũng như hệ miễn dịch của con yêu. Trong 100gr thịt bò có tới 28gr Protein, 280 kCal cùng các loại vitamin thiết yếu cho bé như B6, B12, cung cấp rất nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể đang trong quá trình bước ngoặt phát triển của bé 1 tuổi. 

Để cung cấp đầy đủ các chất cho bé, mẹ cần kết hợp thịt bò với các loại rau củ khác để bé dễ dàng hấp thu mà không bị ngán. Bé 1 tuổi ăn cháo thịt bò vô cùng thích hợp, không chỉ ở chất dinh dưỡng cùng vị thơm ngon mà còn là cơ hội để bé con tập nhai.

Khi lựa chọn thịt bò để nấu cháo cho bé yêu mẹ nên sử dụng loại thịt bò thăn mềm, không nên quá nhiều mỡ và được xay nhuyễn (hoặc không quá nhuyễn tùy vào khả năng ăn của bé). 

Có một số bé dễ bị dị ứng nhưng mẹ lại chưa phát hiện ra. Vì vậy mẹ nên cho bé thử một chút trước, sau đó quan sát biểu hiện của con để quyết định có nên cho bé ăn nữa hay không.

2. TOP 5 món cháo thịt bò ngon cho bé 1 tuổi ăn dặm

      Cháo thịt bò bí đỏ

Nguyên liệu:

Bí đỏ: 20g

Thịt bò 20g

Gạo tẻ, nếp: 20g

Dầu ăn, mắm muối, tỏi

Cách chế biến:

Thịt bò rửa sạch, băm/xay nhuyễn (nên chọn mua thịt bò mới để đảm bảo vị tươi ngon cho món cháo)

Gạo tẻ (hoặc gạo tẻ trộn gạo nếp) vo sạch, cho vào nồi ninh nhừ thành cháo

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ cho vào chảo phi thơm cùng dầu ăn, cho thịt bò đã băm/xay vào xào chín tới, không nên xào quá tránh bị dai

Đổ thịt bò vừa xào vào nồi cháo, khuấy đều, đun thêm một chút, tắt bếp, nêm cháo vừa ăn rồi đổ ra bát cho bé ăn

     

Cháo thịt bò rau ngót

Nguyên liệu:

Thịt bò: 100g

Gạo tẻ, gạo nếp: 50g

Rau ngót: Nửa mớ nhỏ

Dầu ăn, mắm muối

Cách chế biến:

Gạo vo sạch, cho vào nồi ninh nhừ thành cháo trắng

Thịt bò rửa sạch, xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành rồi cho thịt bò vào xào chín tới cùng chút gia vị

Rau ngót rửa sạch, xay nhỏ với chút nước

Khi cháo đã nhừ, cho thịt bò và rau ngót vào nồi, khuấy đều, đun thêm một chút tắt bếp, nêm nếm cho vừa ăn 

      Cháo thịt bò khoai tây cà rốt

Nguyên liệu:

Gạo tẻ, gạo nếp: 50g

Thịt bò: 50g

Cà rốt: ⅓  củ

Khoai tây ½ củ

Gia vị vừa đủ

Cách chế biến:

Gạo vo sạch, cho vào nồi ninh nhừ thành cháo

Thịt bò rửa sạch, băm/xay nhuyễn, đánh tơi đem hấp chín. Cà rốt, khoai tây cạo vỏ, hấp chín rồi tán nhuyễn

Cháo chín, cho toàn bộ thịt bò, cà rốt, khoai tây vào nồi cháo, đun thêm một chút, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp cho ra bát

      Cháo thịt bò khoai tây

Nguyên liệu:

Gạo tẻ, gạo nếp: 50g

Thịt bò: 50g

Khoai tây ½ củ

Gia vị vừa đủ

Cách chế biến:

Gạo vo sạch, cho vào nồi ninh nhừ thành cháo

Thịt bò rửa sạch, băm/xay nhuyễn, đánh tơi với ½ chén nước đem hấp chín. Khoai tây cạo vỏ, hấp chín rồi tán nhuyễn

Cháo chín, cho toàn bộ thịt bò, khoai tây vào nồi cháo, đun thêm một chút, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp cho ra bát

       Cháo thịt bò hạt sen

Nguyên liệu:

Thịt bò: 50g

Hạt sen: 10g

Gạo tẻ, nếp: 50g

Gia vị vừa đủ

Cách chế biến:

Gạo vo sạch, nấu cháo, đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh liu riu

Thịt bò rửa sạch băm/xay nhuyễn, ướp với chút gia vị, đánh tơi rồi đem hấp chín. Hạt sen bóc vỏ, bỏ tim sen, rửa sạch, đổ hạt vào nước sôi khoảng 20 phút cho mềm rồi vớt ra

Cho hạt sen, thịt bò vào nồi cháo, đun cho đến khi nhừ sen thì tắt bếp, nêm nếm vừa miệng rồi cho bé thưởng thức

Cách Nấu Vài Món Ăn Cho Trẻ Dưới 1 Tuổi

Thành phần trong món ăn cho trẻ

– Một bát bột 200 ml gồm có:

Bột gạo: 10g (2 thìa cà phê)

Bột giết mổ : 2 thìa cà phê.

Dầu ăn: 1-2 thìa cà phê.

Nước lã: 1 bát con (200ml)

– chú ý : có thể thay 2 thìa cà phê bột thịt bằng 1 lòng đỏ trứng gà hoặc 1 thìa bột tôm, (hoặc cua, hoặc cá) hoặc 2 thìa bột đậu, lạc, vừng.

– Các thành phần trong bát bột vẫn giống như bột loãng, chỉ thay đổi lượng bột gạo để làm bát bột sệt hơn mà thôi.

– Bột sệt 7,5%: thay đổi lượng bột gạo là 3 thìa cà phê ta sẽ có được bát bột sệt 7,5%.

– Bột sệt 10%: đổi thay lượng bột gạo là 4 thìa cà phê ta được một bát bột sệt 10%.

Cách nấu bột giết mổ , cá:

– giết thịt hoặc cá làm sạch, nghiền nhỏ, nấu kĩ.

– Hòa bột với nước và làm thịt hoặc cá nghiền nhỏ vào xoong, vừa đun vừa quấy đều, nhanh tay để sôi trong 5 phút.

– Sau đó cho rau đã nghiền nhỏ, 1 thìa cà phê mỡ hoặc dầu ăn, nửa thìa cà phê nước mắm, 1 ít hạt nêm, quấy đều cho bột sôi thêm 2- 3 phút nữa, nêm thấy vừa mồm hoặc hơi nhạt là được.

– Cua làm sạch, giã nhỏ lọc lấy nước.

– Hòa bột với nước lã và nước cua, sau đó vừa đun vừa quấy đều tay, nhanh tay để bột sôi trong 5 phút.

– Sau đó cho rau đã nghiền nhỏ vào, cho thêm 1 thìa mỡ hoặc dầu ăn, nửa thìa cà phê nước mắm và 1 ít hạt nêm, quấy đều cho bột sôi thêm 2-3 phút thì bắc ra.

– Tôm làm sạch, rửa sạch sau đó bóc vỏ, bỏ đầu, phần đầu tôm đem giã nát lọc lấy nước, còn mình tôm thì đem hấp chín, sau đó băm nhỏ và nêm với một ít gia vị, trộn đều cho tôm vừa căn vặn (tôm cần hấp chín rồi mới băm nhỏ như vậy tôm sẽ nhỏ hòa đều trong bột mà không bị vón cục như khi băm sống).

– Hòa bột với nước lã và nước tôm, sau đó đun lửa vừa, quấy nhanh và đều tay để sôi trong khoảng 5 phút.

– Sau đó cho rau đã nghiền nhỏ vào, cho tôm băm nhỏ vào, cho thêm 1 thìa mỡ hoặc dầu ăn, nửa thìa nước mắm, quấy đều cho bột sôi trong 2-3 phút thì bắc ra.

Cách Nấu Súp Cho Bé Ăn Dặm, Các Món Súp Ăn Dặm Cho Trẻ Từ 6 Tháng Đến 1 2 Tuổi Dễ Làm

Cách nấu súp cho bé ăn dặm trên 1 tuổi (1-2 tuổi) 1. Súp bông cải xanh bí ngô

Chuẩn bị: bí ngô 2 chén, cải xanh 1 bông, dầu olive 1 thìa, nước 1/3 chén.

Cách làm: Bông cải xanh hấp thủy cho tới khi chín nhuyễn, bí đỏ trộn dầu olive cho vào nấu hoặc hấp tới chín. Sau đó, cho hỗn hợp bông cải, bí vào xay thật nhuyễn. Mẹ nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi đổ món súp bông cải xanh bí ngô ra bát nhỏ cho trẻ thưởng thức.

Chuẩn bị: 2 củ khoai lang, 1 củ hành tây, nước dùng gà, gia vị.

Cách làm: Mẹ sơ chế hành tây cắt miếng mỏng theo chiều dọc. Khoai lang gọt vỏ và thái miếng nhỏ. Sau đó khử dầu cho hành tây vào xào chín, nêm chút gia vị. Sau khi thấy hành tây chín thì cho khoai lang vào xào tiếp.

Mẹ cho 4 chén nước dùng gà vào hỗn hợp khoai, hành tây rồi đun tới khi hỗn hợp sôi thì để nhỏ lửa. Cứ đun như vậy khoảng 30 phút với lửa liu riu, thấy khoai chín mềm thì nêm gia vị lần cuối, tắt bếp.

Mẹ lấy hỗn hợp đã chín cho vào máy sinh tố xay nhuyễn và đổ ra bát nhỏ cho trẻ thưởng thức.

Chuẩn bị: Thịt bò 100g, 2 quả cà chua, sữa tươi 50ml, tỏi, bơ, bột mì.

Cách làm: Cà chua bỏ vỏ, hạt, băm nhuyễn. Tỏi đập dập phi thơm với bơ, sau đó cho thịt bò đã xay nhuyễn vào xào chín. Tiếp đó, cho cà chua vào xào và cho sữa tươi vào đun sôi. Sau khi sữa sôi, đổ hỗn hợp vào máy và xay nhuyễn.

Mẹ tiếp tục cho lại hỗn hợp đã xay lên bếp, pha với một ít bột mì cho súp sánh và đặc. Nêm gia vị lần cuối và cho bé thưởng thức.

Chuẩn bị: Nước dùng gà, cà chua 2 quả, một tai mộc nhĩ, nấm trắng, bột sắn, 1 quả trứng, dầu vừng.

Cách làm: Cà chua bỏ vỏ, hạt, thái hạt lựu. Hành, mộc nhĩ, nấm trắng sơ chế và thái nhỏ. Sau đó khử dầu cho cà chua xào chín, nêm chút nước và nấu thành nước sốt sánh mịn. Tiếp tục đổ các loại nấm vào đun sôi.

Mẹ lấy một ít bột sắn hòa với nước lạnh và đổ từ từ vào nồi sup tới khi nồi sôi. Dùng thìa khuấy đều để nồi súp sánh. Sau đó, mẹ lại từ từ cho trứng cùng 2 thìa dầu vừng vào. Đảo đều tay cho nồi súp sánh mịn, nêm gia vị lần cuối, tắt bếp.

Cách nấu các món súp cho bé 10 tháng tuổi

Chuẩn bị: 1 con gà ác nhỏ, 1 củ cà rốt, một ít nấm đông cô, 1 lòng trắng trứng, 2 thìa cà phê bột bắp.

Cách làm: Gà làm sạch, cho vào luộc đến khi chín thì vớt ra để nguội. Dùng tay xé nhỏ thịt gà. Nấm đông cô, cà rốt sơ chế, cắt thành khúc nhỏ hoặc hạt lựu. Cho cà rốt và nấm vào nước luộc gà nấu cho tới khi mềm thì thôi.

Tiếp tục cho thịt gà đã xé vào nồi súp nấu nhừ. Sau đó, đổ bột bắp (đã hòa tan với nước lạnh) và lòng trắng trứng đánh tan vào nồi súp. Đảo đều tới khi nồi súp sánh mịn. Đợi nồi súp sôi lại thì nêm gia vị và tắt bếp.

Chuẩn bị: 1 con cua, 300g măng tây, 1 lòng trắng trứng gà, 1 thìa bột năng.

Cách làm: Cua sơ chế, luộc chín sau đó lấy thịt, gạch cua. Măng tây cắt bỏ phần già, tước phần sơ cứng, rửa sạch, thái chéo mỏng. Phi thơm hành và cho cua vào đảo đều, đổ nước ít nước sạch vào, nêm gia vị và đun sôi.

Tiếp tục cho măng tây vào đun sôi trong 3 phút. Mẹ lấy nước lạnh hòa với bột năng, lòng trắng trứng đánh tan. Từ từ đổ hai hỗn hợp này vào nồi súp, đảo đều tới khi sánh mịn. Nêm gia vị, tắt bếp.

Chuẩn bị: 1 bát nui khô, gà luộc xé sẵn, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 1 bát đậu Hà Lan, nước luộc gà.

Cách làm: Cà rốt, hành tây làm sạch, thái hạt lựu. Nui làm sạch, đun sôi với nước lọc tới khi mềm, vớt ra để ráo nước. Phi thơm hành, cho cà rốt, hành tây vào đảo đều, nêm gia vị.

Tiếp tục cho nước dùng gà vào đun sôi tới khi cà rốt, hành tây mềm. Cho thêm thịt gà đã xé nhỏ vào đun. Khi hỗn hợp trong nồi súp đều mềm, chín thì cho đậu Hà Lan, nui vào đun trong 5 phút. Nêm nếm gia vị vừa miệng, tắt bếp.

Chuẩn bị: 1 lít nước dùng từ xương lợn, 1 bát tôm bóc nõn, 1 bát thịt cua, thịt gà xé nhỏ, ngô hạt, đậu Hà Lan, 2 quả trứng, 6 thìa canh bột đao.

Cách làm: Đun sôi nước dùng, cho lần lượt, tôm cua, thịt gà, ngô, đậu Hà Lan vào nấu chín. Sau đó mẹ nêm gia vị vừa ăn. Khi thấy hỗn hợp đã chín mềm thì hòa bột đao với ít nước lạnh, đổ từ từ vào, dùng thìa đảo đều tới khi nồi súp sánh mịn. Tiếp tục đánh tan 2 trái trứng, cho vào nồi súp và đảo đều. Để nồi súp sôi trở lại thì nêm gia vị, tắt bếp.

Chuẩn bị: Củ cải 250g, 15g nấm, đậu, nước dùng gà.

Cách làm: Củ cải, nấm sơ chế, xắt nhỏ thành sợi và để ráo nước. Đậu rửa sạch. Cho nước dùng gà lên bếp đun sôi, sau đó cho củ cải, nấm, đậu vào nấu tới chín. Nêm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.

Chuẩn bị: Lườn gà cả da 50g, ngô ngọt 30g, nấm hương 1 cái, mộc nhĩ 1 cái, trứng cút 1 quả, bột sắn.

Cách làm: Nấm sơ chế, thái chỉ để ráo. Cho thịt gà vào luộc chín, giữ lại phần nước dùng. Khi gà nguội thì mẹ xé nhỏ gà thành từng sợi. Phi thơm hành, cho thịt gà vào đảo đều cùng nấm. Nêm gia vị vừa miệng.

Tiếp tục cho nước gà luộc vào đun sôi, sau đó cho ngô vào ninh tới khi chín mềm. Khi thấy nồi súp chín thì hòa bột sắn với ít nước lạnh đổ từ từ vào nồi súp, đảo đều tay cho sánh mịn. Trứng cút đánh tan, đổ và nồi súp. Chờ nồi súp sôi trở lại, nêm gia vị tắt bếp.

11. Súp cà rốt, nước cốt dừa

Chuẩn bị: 3 củ cà rốt, 100 ml nước cốt dừa, 1 quả cam.

Cách làm: Cà rốt cạo vỏ, nạo nhỏ thành sợ. Cam ép lấy nước. Mẹ cho nước cam và cà rốt, nước cốt dừa vào nồi, thêm chút nước ấm ngập nguyên liệu và đun sôi. Đun trong khoảng 30 phút với lửa nhỏ, nêm gia vị và đảo đều, tắt bếp.

Massageishealthy (Tổng hợp)