Cách Làm Súp Bắp Cua

Cách làm súp bắp cua với nhiều màu sắc bắt mắt của cua và các loại đậu, rau củ đi kèm, đặc biệt súp cua lại giàu chất dinh dưỡng và nhiều canxi rất tốt cho sự phát triển tòan diện cho bé cũng như là món ăn khai vị thích hợp cho các buổi tiệc và các ngày cuối tuần vui vẻ.

Nguyên liệu để làm súp bắp cua:

– 1,7 lít nước dùng từ xương lợn hoặc gà, muối, hạt nêm

– 1 bát tôm bóc nõn cắt nhỏ,

– 1 bát thịt cua,

– 1 bát thịt giả cua xé nhỏ,

– 1 bát ngô hạt,

– 1 bát hạt đậu hà lan

– 2 quả trứng đánh tan, 6 thìa canh bột đao (bột năng) hòa tan với 6 thìa canh nước

– Hạt tiêu, rau mùi thái nhỏ.

Cách làm súp bắp cua:

– Bắc nồi nước dùng lên bếp đun sôi với lửa vừa, sau đó cho lần lượt tôm, cua, thịt giả cua, ngô hạt, đậu hà lan vào nấu chín, nêm muối và hạt nêm cho vừa ăn.

– Khi các nguyên liệu đã chín thì cho bột đao hòa với nước vào hòa đều tạo độ sánh, đun sôi vài phút cho bột chín kỹ.

– Hạ lửa nhỏ rồi rót từ từ trứng đánh tan vào nồi súp, vừa rót vừa dùng đũa khuấy đều để tạo các vân trứng. Khi rót hết trứng thì đun sôi nhẹ thêm vài phút cho súp chín hẳn rồi tắt bếp.

– Múc súp ra bát, trên rắc hạt tiêu và ít rau mùi thái nhỏ, dùng nóng.

Nguyên liệu:

– Thịt cua (thịt cua tươi hoặc đông lạnh)

– Trứng gà hoặc trứng chim cút

– Xương sườn hoặc xương cục Bột năng Hành, mùi.

Cách làm súp bắp cua:

– Tùy theo số người trong gia đình, bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu nấu cho con và cả nhà cùng thưởng thức vào cuối tuần.

– Trước tiên là ninh xương lấy nước dùng.

– Cua biển mua về làm sạch, hấp lên, gỡ thịt, xé nhỏ.

– Bắc chảo lên bếp, cho một tẹo dầu ăn, xào qua thịt cua đã gỡ.

– Bột năng hòa vào nước lạnh ở ngoài lượng vừa đủ. Khi nước xương ninh đã ngọt, chắt riêng nước trong làm nước dùng. Cho thịt cua vào, đun sôi nồi nước dùng.

– Trứng chim cút hoặc trứng gà đập riêng ra bát, tách lòng trắng, đổ vào nồi súp, dùng đũa khuấy theo một chiều để trứng tạo sợi vân cho đẹp.

– Bột năng hòa nước đã chuẩn bị ở trên, đổ từ từ vào nồi nước dùng và khuấy đều tay, lưu ý độ lỏng/đặc tùy theo khẩu vị của con. Đừng đổ ụp cả bát bột năng vào, nếu đặc hoặc lỏng quá sẽ khó chữa cháy.

– Nêm chút bột canh, nếu bé ăn được hành và mùi thì cho vào, càng thêm thơm ngon.

Cách Nấu Súp Bắp Cua Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Súp là món ăn vặt dễ ăn, dễ làm, là món ăn không chỉ người lớn mà các bé rất yêu thích. Chúng ta có rất nhiều loại súp được nấu từ nhiều thành phần thực phẩm khác nhau, hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn cách nấu súp bắp cua, được xem như một trong những món súp mang hương vị đặc biêt của trái cây. Với bắp trái, chúng ta sẽ thực hiện một món súp bổ dưỡng, với thành phần nước ngọt có trong trái bắp tươi.

1kg xương (đầu, cổ, cánh) gà để nấu nước lèo

Nửa ký bắp tươi, chọn loại bắp nếp vừa ăn, không non, không già. Bắp nếp sẽ cho nước lèo màu trắng sữa, nước sệt. Nếu dùng bắp non quá độ dẻo sẽ ít đi. Rửa sạch bắp, để ráo, bào mỏng đến sát cùi bắp, giữ cùi bắp lại. Chia phần cơm bắp ra làm hai: phần 300gr và phần 200gr.

1 con cua chắc thịt cỡ 300gr, làm sạch, hấp chín gỡ lấy nạc.

5 tai nấm đông cô, rửa sạch, bỏ cuống, ngâm nước cho nở lớn.

50gr hành tây lột vỏ, bào mỏng.

2 trứng gà tươi

Gia vị. Ngò

Cách nấu súp bắp cua

Lấy phần cơm bắp 300gr đã bào cho vào cối quết nhuyễn hoặc vào máy xay sinh tố, thêm nửa lít nước xay nhuyễn.

Cho xương gà( đầu, cổ, cánh) cùi bắp, hành tây, phần 200gr bắp bào vào nồi, đỏ chừng 1,5 lít nước, bắc lên bếp hầm lấy nước lèo.

Khi nước lèo đã được, gắp bỏ xương, hành, cùi bắp. Cắt nấm đông cô thành sợi nhỏ cho vào nồi nước lèo, lược phần 300gr cơm bắp đã xây nhuyễn qua ray vào nồi, để nhỏ lửa, khuấy đều tay đến khi súp bắp chín, trở sệt, cho nạc cua rỉa nhỏ vào, khi súp sôi lại, đánh tan 2 trứng gà, đổ vào nồi súp từ từ trong khi khuấy đều, cho trứng kéo thành dây hoa. Súp sôi lại là được.

Bắc xuống, múc vào tô, rắc thêm tiêu, ngò cọng.

Yêu cầu món súp bắp cua

Thông thường ở các món súp khác, để có độ sệt, chúng ta thường dùng đến bột năng, với món súp bắp cua thì không cần thiết đến phụ gia này.

Màu súp bắp cua trắng sữa, điểm cơm bắp bào mỏng óng vàng, vị ngọt thơm. Tùy khẩu vị, khi ăn nêm thêm tiêu, muối, xì dầu.

5 Cách Nấu Súp Cua Cho Bé Ngon, Súp Cua Bắp Thập Cẩm, Súp Cua Óc Heo Trứng Bách Thảo Cực Kỳ Bổ Dưỡng

1. Cách nấu súp cua bắp thập cẩm ngon khai vị trong các buổi tiệc hoặc cho trẻ ăn dặm

Như các bạn đã biết súp cua bắp thập cẩm là một món ăn với nhiều màu sắc vô cùng bắt mắt của cua và các loại đậu, rau củ đi kèm, hơn nữa súp cua còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng và canxi tốt cho sự phát triển tòan diện của chúng ta và đặc biệt là trẻ nhỏ.

Nguyên liệu làm súp cua gồm những gì

Xương ống lợn: 1kg (hoặc có thể sử dụng xương gà để thay thế)

Cua biển loại vừa: 1 con

Tôm tươi bóc nõn: 100gr

Thịt gà xé nhỏ: 200gr

Ngô hạt: 100gr

Đậu hà lan: 100gr

Bột năng: 5 muỗng canh

Trứng gà: 2 quả

Hạt nêm, hạt tiêu xay, nước mắm, muối

Rau mùi

Cách nhận biết cua tươi ngon

– Màu lớp da giữa kẹt khuỷu trên càng cua: Nếu màu sắc của lớp da này là màu hồng sậm hoặc hồng đỏ thì đây là cua nhiều thịt. Lớp da này thẳng bóng chứng tỏ cua này mới được bắt lên và ngược lại lớp da này mà nhăn nheo thì cua đã được bắt từ lâu, không còn tươi ngon.

– Yếm cua (mai cua): Bạn dùng tay bóp vào yếm con cua nếu cảm thấy cứng tay là cua chắc thịt. Nếu thấy mềm tay thì cua ít thịt.

– Không nên mua cua vào khoảng thời gian giữa tháng (tầm khoảng 15 âm lịch) vì đây là thời điểm cua lột vỏ, nhịn ăn nên thường ít thịt nhất, không ngon.

Sau khi mua cua tươi sống về bạn cho vào một cái thùng (chậu), sau đó cho vào thùng một ít nước có pha muối loãng và ngâm cua khoảng 15 phút rồi gạn đổ hết nước ra và để cua nguyên như vậy. Các bạn nhớ đậy nắp thùng (hoặc chặn miệng chậu) lại nếu không cua sẽ bò ra ngoài mất.

Còn nếu mua cua về mà chưa nấu luôn thì các bạn sẽ xếp cua lên vào một chiếc khay trước khi xếp cua vào hộp chứa sẵn đá lạnh rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản được lâu. Đặt cua lên khay như thế sẽ không làm cua bị chết cóng.

Ngoài ra, bạn có thể sơ chế qua cua biển như hấp hoặc luộc trước rồi cho vào ngăn đông của tủ lạnh bảo quản, khi nào muốn dùng thì đem ra hâm nóng lại và chế biến thành những món ăn ngon tùy ý.

Cách nấu súp cua thơm ngon đãi tiệc

Xương ống lợn đem rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi trần qua cho sạch hết chất bẩn. Sau đó vớt xương ra và rửa sạch. Lấy một cái nồi khác cho xương ống vào nồi ninh khoảng 30 phút để lấy khoảng 1,5l nước dùng ngon.

– Cua biển rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Khi cua còn nóng thì bóc mai, yếm, bao tử ở gần đầu; gỡ gạch của cua từ phần trên đầu xuống dưới rất dễ bởi vì có màng gạch, chỉ cần bóc nhẹ tay là gạch cua sẽ ra hết; lấy lần lượt các chân ra, bẻ phần khớp từ to đến bé và kéo từ từ thịt cua sẽ ra hết. Sau đó, các bạn xé nhỏ phần thịt cua.

– Tôm tươi bóc non cắt nhỏ ra.

– Lấy một bát nước hòa với bột năng, hòa đều để bột năng hòa quyện lại với nhau.

– Trứng gà đập ra bát và đánh tan.

– Ngô, đậu hà lan đem rửa sạch để ráo nước.

– Rau mùi nhặt bỏ phần gốc và lá già úa, rồi rửa sạch và thái nhỏ.

– Lọc bỏ phần xương ống lợn ra, lấy 1,5l nước dùng (đã nấu ở bước 1), đun sôi, rồi cho lần lượt thịt cua, tôm nõn thái nhỏ, thịt gà xé, ngô, đậu hà lan vào nấu cùng. Tùy khẩu vị của từng người trong gia đình nhà bạn mà nêm nếm thêm muối, nước mắm và hạt nêm sao cho phù hợp.

– Tiếp theo cho bát trứng đã đánh tan vào trong nồi súp, chúng ta cũng nên đổ từ từ và lấy đũa khuấy tan, để trứng tạo thành các vân trứng. Sau đó tắt bếp múc súp ra từng bát cho một chút hạt tiêu và rau mùi thái nhỏ lên trên mặt. Cuối cùng là thưởng thức thành quả thôi nào.

2. Cách nấu súp cua óc heo trứng bắc thảo cho bé trên 1 tuổi ăn dặm

Có rất nhiều cách nấu súp cua và việc thêm trứng bắc thảo vào cũng là một gợi ý không tồi để tăng hương vị của món ăn. Chắc rằng cả người lớn và trẻ nhỏ cũng rất thích món súp cua này đấy.

Nguyên liệu:

Xương ống heo hoặc dùng xương sườn

1 trứng bắc thảo đã lột vỏ

Bột năng 100 gram

2 con cua biển tươi đã tách riêng thịt

100 gram Nấm rơm

1 bộ óc heo ngon

1 trứng gà

2 thìa cà phê rượu trắng

2 thìa cà phê dầu mè

Hạt tiêu, muối ăn, nước mắm ngon, mì chính

Vài nhánh ngò rí đã rửa sạch, cắt nhỏ

Hành tím

Các bước thực hiện:

Để nấu món ăn này thật ngon bạn cần phải sơ chế kỹ óc heo. Hãy ngâm óc heo trong nước muối pha loãng khoảng 2 – 3 phút sau đó dùng tăm nhọn xiên nhẹ vào lớp màng mỏng bên ngoài, khéo léo cuộn tròn để loại bỏ những gân máu giúp óc heo sạch sẽ.

Sau đó bạn cho óc heo vào hỗn hợp rượu trắng pha dầu mè để khử mùi, khử độc. Cuối cùng, bạn vớt óc heo ra, cho vào xửng hấp chín và tiếp tục ngâm nước muối lần nữa để óc heo giữ được màu sắc tươi ngon.

Bạn cắt óc nhỏ thành hình hạt lựu vừ ăn, không nên cắt nhỏ quá dễ bị nát rồi cho vào nồi nước súp đang sôi. Sau đó, hãy xào sơ óc heo với cua, nấm rơm để các nguyên liệu chín đều.

Khi đã hầm xương khoảng 45 phút thì vớt xương ra cho thịt cua, nấm rơm, óc heo và trứng bắc thảo vào nồi.

Trứng gà bạn đập ra chén rồi đánh tan, cho thêm ít nước lạnh và hạt nêm vào nêm nếm rồi dùng rây lọc cho mịn. Xong bạn đổ trứng gà từ từ vào nồi súp.

Tiếp đến bạn pha bột năng với nước lạnh rồi đổ vào nồi, khuấy đều để không bị vón cục. Cách làm này sẽ giúp tạo độ sánh sệt vừa thu hút nhất của món súp cua.

Đợi đến lúc nước súp sánh đặc lại bạn chỉ cần nêm nếm một lần nữa cho vừa an là có thể múc ra chén thưởng thức được rồi đấy.

3. Cách nấu súp cua gà trứng cút nấu nấm đơn giản cho trẻ nhỏ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 kg xương ống

2 quả trứng gà

200gr thịt lợn (phần thịt nạc)

200gr cua xay

200gr thịt gà

Trứng cút: 10 quả

Nấm đông cô: 10 tai

100gr ngô ngọt, 2 thìa canh bột năng

Rau mùi

Các gia vị: muối, hạt tiêu, ớt, dầu mè, giấm đỏ, nước tương.

Cách làm:

Đầu tiên hãy cho xương vào rửa sạch rồi đem đi hầm để lấy nước dùng. Hầm khoảng 45 phút để được nồi nước dùng thơm ngọt nhất.

Nấm đông cô bạn ngâm với nước ấm để nở đều rồi rửa sạch và thái thành những miếng vừa ăn hoặc thái lát sợi tùy theo sở thích.

Thịt gà, thịt lợn bạn rửa sạch đem đi luộc chín rồi vớt ra để nguội. Tiếp theo xé nhỏ thành dạng sợi mỏng vừa ăn. Trứng cút cũng luộc chín rồi bóc vỏ, có thể để nguyên hoặc cắt thành 2.

Sau khi hầm xương xong, bạn vớt xương ra rồi cho ngô ngọt vào, thêm gia vị nêm nếm cho nước dùng vừa ăn rồi đậy nắp đun sôi tiếp khoảng 10 phút. Lấy bột năng pha với nước lạnh rồi đổ vào nồi súp để tạo độ đặc sánh cho nồi súp. Chú ý nên khuấy đều tay để tránh bị vón cục và cháy.

Nếu đã sôi rồi bạn hãy đập 2 quả trứng gà vào nồi, đánh tan đều trong nước dùng và khuấy thật đều theo một hướng để tạo những đường vân trứng đẹp mắt.

Tiếp theo bạn cho thịt cua xay, thịt lợn, thịt gà đã xé, nấm đông cô, và trứng cút đã luộc vào nồi súp rồi bắt đầu nêm nếm với các gia vị đã chuẩn bị rồi đợi nồi súp sôi lên rồi bắc xuống bếp và thưởng thức.

4. Cách nấu súp cua chay bằng bột năng với nấm mộc nhĩ, tàu hũ, củ cải cà rốt

Nguyên liệu cần có: Cách làm:

Trước tiên bạn ninh cà rốt và củ cải trắng để lấy nước dùng ngon ngọt và có mùi thơm hấp dẫn. Trong lúc ninh bạn tranh thủ ngâm tàu hũ ky, mộc nhĩ cho mềm.

Sau khi ninh xong bạn vớt củ cải và cà rốt ra thái hạt lựu rồi cho lại vào nồi cùng với tàu hũ ky, mộc nhĩ vừa ngâm. Nêm nế với nước tương, muối, đường đến khi hợp khẩu vị.

Cuối cùng bạn cho bột năng đã hòa với nước vào cùng để tạo độ sánh sệt cho nồi súp. Nếu thích bạn có thể cho thêm hạt bắp Mỹ để món ăn hấp dẫn hơn.

5. Cách nấu súp cua thập cẩm với ức gà, bắp mỹ, măng tây, trứng gà

Nếu là người yêu thích nhiều hương vị khác nhau pha trộn thì hãy trổ tài với món súp cua thập cẩm vừa đầy đủ màu sắc vừa đa dạng hương vị. Đảm bảo là bạn sẽ ăn mãi không thôi.

Nguyên liệu cần có:

Thịt cua 100gr

Ức gà phi lê 100gr

Hạt bắp mỹ 80gr

Măng tây 80gr

Nấm đông cô khô ngâm nở 50gr

Trứng gà 1 quả

Bột năng 30gr

Xương ống 40gr

Hành tây 100gr

Hành tím 30gr

Rễ ngò 15gr

Nước tương Maggi 2 muỗng canh

Hạt nêm Maggi 2 muỗng canh

Đường phèn 1/2 muỗng canh

Các bước thực hiện:

Trụng xương ống qua nước sôi rồi rửa thật sạch, sau đó cho vào nồi hầm cùng với hành tây, hành tím và rễ ngò. Ninh khoảng 30 – 45 phút để có nồi nước dùng thơm ngọt.

Lúc này bạn chuẩn bị sơ chế các nguyên liệu còn lại, bắp mỹ tách hạt, măng tây bỏ gốc cắt khúc ngắn bằng size hạt bắp, nấm đông cô ngâm nở cắt hạt lựu.

Sau khi hầm xong nước dùng, hãy vớt xương ống cùng các nguyên liệu đã cho vào lúc đầu ra ngoài. Và cho bắp mỹ, măng tây và nấm đông cô vào đung sôi.

Tiếp theo bạn cho thịt cua, gà xé vào nồi súp và khuấy nhẹ đợi cho súp sôi lên thì nêm nếm cho đậm đà, tùy vào khẩu vị của mỗi người.

Cuối cùng pha bột năng với nước lọc rồi đổi vào nồi súp vừa đổ vừa khuấy để tránh bột bị vón cục, khuấy đến khi tạo được độ sánh cho nồi súp thì hạ nhỏ lửa. Đun sôi nhẹ khoảng vài phút đợi bột chín thì đổ trứng gà vào khuấy tròn tạo vân trứng. Lúc này chỉ cần cho ra bát thưởng thức là xong.

Cách Nấu Súp Cua Bắp Thập Cẩm Dùng Khai Vị Trong Buổi Tiệc

Như các bạn đã biết súp cua bắp thập cẩm là một món ăn với nhiều màu sắc vô cùng bắt mắt của cua và các loại đậu, rau củ đi kèm, hơn nữa súp cua còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng và canxi tốt cho sự phát triển tòan diện của chúng ta và đặc biệt là trẻ nhỏ.

Nguyên liệu làm súp cua gồm những gì

Xương ống lợn: 1kg (hoặc có thể sử dụng xương gà để thay thế)

Cua biển loại vừa: 1 con

Tôm tươi bóc nõn: 100gr

Thịt gà xé nhỏ: 200gr

Ngô hạt: 100gr

Đậu hà lan: 100gr

Bột năng: 5 muỗng canh

Trứng gà: 2 quả

Hạt nêm, hạt tiêu xay, nước mắm, muối

Rau mùi

Cách nhận biết cua tươi ngon

– Màu lớp da giữa kẹt khuỷu trên càng cua: Nếu màu sắc của lớp da này là màu hồng sậm hoặc hồng đỏ thì đây là cua nhiều thịt. Lớp da này thẳng bóng chứng tỏ cua này mới được bắt lên và ngược lại lớp da này mà nhăn nheo thì cua đã được bắt từ lâu, không còn tươi ngon.

– Yếm cua (mai cua): Bạn dùng tay bóp vào yếm con cua nếu cảm thấy cứng tay là cua chắc thịt. Nếu thấy mềm tay thì cua ít thịt.

– Không nên mua cua vào khoảng thời gian giữa tháng (tầm khoảng 15 âm lịch) vì đây là thời điểm cua lột vỏ, nhịn ăn nên thường ít thịt nhất, không ngon.

Sau khi mua cua tươi sống về bạn cho vào một cái thùng (chậu), sau đó cho vào thùng một ít nước có pha muối loãng và ngâm cua khoảng 15 phút rồi gạn đổ hết nước ra và để cua nguyên như vậy. Các bạn nhớ đậy nắp thùng (hoặc chặn miệng chậu) lại nếu không cua sẽ bò ra ngoài mất.

Còn nếu mua cua về mà chưa nấu luôn thì các bạn sẽ xếp cua lên vào một chiếc khay trước khi xếp cua vào hộp chứa sẵn đá lạnh rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản được lâu. Đặt cua lên khay như thế sẽ không làm cua bị chết cóng.

Ngoài ra, bạn có thể sơ chế qua cua biển như hấp hoặc luộc trước rồi cho vào ngăn đông của tủ lạnh bảo quản, khi nào muốn dùng thì đem ra hâm nóng lại và chế biến thành những món ăn ngon tùy ý.

Cách nấu súp cua thơm ngon đãi tiệc

Xương ống lợn đem rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi trần qua cho sạch hết chất bẩn. Sau đó vớt xương ra và rửa sạch. Lấy một cái nồi khác cho xương ống vào nồi ninh khoảng 30 phút để lấy khoảng 1,5l nước dùng ngon.

– Cua biển rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Khi cua còn nóng thì bóc mai, yếm, bao tử ở gần đầu; gỡ gạch của cua từ phần trên đầu xuống dưới rất dễ bởi vì có màng gạch, chỉ cần bóc nhẹ tay là gạch cua sẽ ra hết; lấy lần lượt các chân ra, bẻ phần khớp từ to đến bé và kéo từ từ thịt cua sẽ ra hết. Sau đó, các bạn xé nhỏ phần thịt cua.

– Tôm tươi bóc non cắt nhỏ ra.

– Lấy một bát nước hòa với bột năng, hòa đều để bột năng hòa quyện lại với nhau.

– Trứng gà đập ra bát và đánh tan.

– Ngô, đậu hà lan đem rửa sạch để ráo nước.

– Rau mùi nhặt bỏ phần gốc và lá già úa, rồi rửa sạch và thái nhỏ.

– Lọc bỏ phần xương ống lợn ra, lấy 1,5l nước dùng (đã nấu ở bước 1), đun sôi, rồi cho lần lượt thịt cua, tôm nõn thái nhỏ, thịt gà xé, ngô, đậu hà lan vào nấu cùng. Tùy khẩu vị của từng người trong gia đình nhà bạn mà nêm nếm thêm muối, nước mắm và hạt nêm sao cho phù hợp.

– Tiếp theo cho bát trứng đã đánh tan vào trong nồi súp, chúng ta cũng nên đổ từ từ và lấy đũa khuấy tan, để trứng tạo thành các vân trứng. Sau đó tắt bếp múc súp ra từng bát cho một chút hạt tiêu và rau mùi thái nhỏ lên trên mặt. Cuối cùng là thưởng thức thành quả thôi nào.

Mâm Cơm Việt tổng hợp lại từ Jamja Blog.

Cách Nấu Súp Tôm Cua Với Nấm Và Bắp Cực Ngon Cho Bé

Cách nấu súp tôm cua ngon

Bước 1: Chúng ta tiến hành sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị cho cách nấu súp tôm cua:

– Đầu tiên các bạn đem rửa sạch xương dùng để ninh lấy nước dùng. Để cho nước dùng trong các bạn phải rửa cho sạch, sau đó cho vào nồi nấu sôi với 1 lít nước đợi cho đến khi nước sôi thì đổ nước này. Tiếp tục cho lại vào nồi khoảng 1,2 lít nước rồi cho lên bếp hầm với lửa trong khoảng 45 phút. Và để cho nước dùng món súp tôm nấm trong hơn thì khi nước sôi ta phải dùng thìa để hớt bọt. Sau khi ninh đủ thời gian ta lọc lấy nước dùng và bỏ xương.

– Thịt cua ta có thể mua cua ngoài chợ về rồi tự tách lấy thịt cua hoặc mua thịt cua đã được làm sẵn bán ngoài chợ. Thịt cua sau khi mua về đem rửa sạch rồi cho vào một nồi nước có pha chút muối đang sôi chần sơ qua.

– Tiếp tục các bạn đập trứng gà vào tô và đánh lên cho đều. Trứng cút thì ta đem luộc chín rồi vớt ra bóc bỏ vỏ.

– Nấm rơm các bạn đem cắt bỏ gốc rồi rửa sạch. Ngoài nấm rơm các bạn cũng có thể làm súp tôm nấm hương.

– Hành khô, tỏi thì bóc vỏ và băm nhuyễn. Cho bột đao vào bát rồi thêm vào 1 ít nước khuấy tan.

– Hành lá, ngò rí đem nhặt rửa sạch vớt ra để ráo rồi thái nhỏ.

Bước 2: Sau khi sơ chế xong nguyên liệu ta tiến hành nấu súp

Bắc lên bếp một cái nồi làm nóng với 2 thìa dầu ăn. Dầu sôi ta cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, thêm vào đó một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn.

Tiếp tục ta cho phần nước dùng đã lọc lấy vào đun cho sôi trở lại. Nêm thêm vào nồi 1 thìa muối+ 1,5 thìa hạt nêm+ 1,5 thìa bột ngọt cho vừa ăn.

Khi nước dùng sôi ta trút tôm+ thịt cua+ nấm rơm+ trứng cút+ ngô non tách hạt+ bột đao vào và khuấy đều. Để cho trứng gà khi cho vào nồi không bị kết thành từng miếng lớn các bạn chú ý cho đến khi thấy các nguyên liệu vừa chín tới thì ta vừa đánh đều vừa cho trứng gà vào nồi. Tiếp tục nêm nếm gia vị lại cho thật vừa ăn rồi thêm vào 1 thìa tiêu và ½ hành lá+ ngò rí vào rồi tắt bếp.

Món súp tôm cua này chỉ nhìn sơ qua thành phần nguyên liệu thôi là các bạn đã đủ thấy hàm lượng dinh dưỡng có trong nó. Vì thế các bạn hãy thực hiện cách nấu súp tôm cua với nấm bắp này cho bé yêu để bé phát triển nhanh chóng và khỏe mạnh. Ngoài ra vào những dịp cuối tuần gia đình sum họp món súp tôm cua cũng là một gợi ý thú vị đó.