Cách Nấu Súp Hải Sản Ngon Từ Cua Biển Tôm Ghẹ

Cách nấu món súp hải sản thơm ngon bằng cua biển, ghẹ, tôm tươi

Cách nấu món súp hải sản thơm ngon: Món súp được xem là một trong những món ăn khai vị được ưa thích nhất trong các bữa tiệc, đám cưới, thôi nôi.

Thậm chí một số mẹ còn chọn món súp cua, tôm, ghẹ làm món điểm tâm sáng cho các bé trước khi đến trường, vừa ngon vừa bổ, hải sản sẽ cung cấp nhiều canxi và dưỡng chất cần thiết cho bé phát triển trí não.

Cách nấu súp hải sản cho bé cũng rất đơn giản, các mẹ chỉ cần bỏ chút ít thời gian là có ngay cho bé một món điểm tâm ngon và an toàn, không sợ ăn phải thực phẩm kém chất lượng.

Cách nấu món súp hải sản thơm ngon bằng cua biển Nguyên liệu cần cho cách nấu súp cua:

Cua biển tươi sống: 3 con vừa.

Trứng gà ta 2 trái nếu dùng trứng chim cút khoảng 6 trái.

Xương heo ống: 400gram.

Bột ngô/bột năng: 3 muỗng.

Hành lá: 3 nhánh.

Rau ngò gai: 1 bó nhỏ.

Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột…

Các bước cách nấu súp hải sản từ cua biển ngon:

Bước 1: Rửa sạch xương ống, cho vào nồi bắc lên bếp ninh thật kỹ để lấy nước dùng nấu súp.

Bước 2: Cua biển cởi bỏ lạt, rửa sạch sẽ hết đất cát, đặt vào nồi hấp chín, sau đó vớt ra để nguội bớt rồi tách riêng phần vỏ và thịt. Xé thịt cua thật nhỏ để riêng vào chén.

Để có cách nấu súp hải sản từ cua biển được thơm ngon đậm đà ta nên mua cua biển còn tươi sống không nên dùng thịt của những con cua đã chết chúng sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

Bước 3: Lấy một cái chén hòa bột ngô hay bột năng với một ít nước lạnh, khuấy đều. Đập trứng gà tách lấy lòng trắng để riêng vào một chén nhỏ.

Bước 4: Cho hành phi vào chảo dầu phi thơm, trút hành tím băm nhỏ vào phi thơm rồi đổ thịt cua vào xào thơm. Nước dùng hầm xương gạn lấy phần trong ở phía trên rồi đổ vào chảo thịt cua đang xào, vặn nhỏ lửa.

Bước 5: Đổ chén bột vừa hòa tan với nước lạnh vào nồi súp cua đang sôi, dùng vá khuấy đều cho súp sền sệt, đặc sánh, cuối cùng đổ chén lòng trắng trứng gà vào nồi đảo cho trứng tan đều là được.

Bước 6: Nêm thêm các loại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Nhẹ nhàng múc súp ra chén, rắc thêm một ít hành lá xắt nhuyễn, tiêu và ngò rí vào và mời mọi người cùng thưởng thức.

Cách nấu súp hải sản đặc biệt thơm ngon từ ghẹ Nguyên liệu cần cho cách nấu súp ghẹ ngon:

Ghẹ tươi: ta chọn mua khoảng 2 con to là đủ.

Nấm đông cô phơi khô: 100gram.

Bột năng hoặc bột ngô: 3 muỗng nhỏ.

Trứng gà: Dùng 2 trái để lấy trắng.

Hành lá, ngò rí: Mỗi loại 1 ít.

Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu bột…

Trình tự tiến hành cách nấu súp hải sản ngon từ ghẹ:

Bước 1: Ghẹ tươi sau khi mua về ta rửa sơ với nước lạnh rồi cho vào nồi, đổ thêm một ít nước hấp hoặc luộc chín tùy ý. Sau đó ta bóc tách phần thịt để riêng vào một cái chén.

Ở cách nấu súp hải sản ngon từ ghẹ này nếu ta chọn những chú ghẹ còn sống thì món súp có vị ngọt hơn rất nhiều so với ghẹ đã chết.

Bước 2: Ngâm nấm đông cô vào một tô nước ấm cho nở mềm rồi cắt bỏ chân, làm sạch, xắt nhỏ.

Bước 3: Hòa bột năng vào một chén nước lạnh rồi đổ lòng trắng trứng gà vào và khuấy cho tan đều.

Bước 4: Cho hành khô băm nhỏ vào nồi phi thơm rồi trút thịt ghẹ xé nhỏ, nấm đông cô vào xào thơm. Sau đó đổ nước luộc ghẹ vào nồi nấu đến khi nước sôi.

Bước 5: Khi hỗn hợp trong nồi chín thì ta đổ chén bột năng vừa hòa với lòng trắng trứng vào và khuấy đều tay cho chúng tan hết tạo nên độ sền sệt hấp dẫn của món súp hải sản.

Tiếp tục đun nhỏ lửa thêm khoảng 5 phút rồi nêm nếm lại gia vị trước khi tắt bếp.

Cách nấu món súp hải sản độc đáo từ tôm tươi Nguyên liệu cần thiết cho cách nấu súp hải sản từ tôm:

Tôm sú tươi sống: 500gram.

Xương ống heo ninh lấy nước dùng: 300gram.

Ngô non: lấy khoảng 2 bắp.

Đậu Hà Lan: 100gram.

Nấm hương: 5 cái.

Bột năng: 3 muỗng.

Lòng trắng của 2 trái trứng gà.

Gia vị: Đường, mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu…

Mẹo hay:

Để chọn được tôm ngon điều đầu tiên bạn cần chọn tôm còn sống, sau đó là tôm có vỏ bóng, trơn và sống giữa thân tôm tươi, trong thì đó mới là tôm ngon.

Khi mua sò điệp bạn chú ý mua những con có mùi tươi mới, chắc thịt, hơi trong và ẩm ướt.

Các bước thực hiện cách nấu món súp hải sản ngon với tôm:

Cho xương ống heo vào chậu nước rửa sạch, sau đó bỏ vào nồi bắc lên bếp ninh nhừ lấy nước dùng.

Trong khi chờ đợi ta mang tôm tươi ra cắt bỏ phần đầu, lột bỏ vỏ cứng, rút sợi chỉ đen dọc lưng.

Xắt phần thịt tôm hình hạt lựu, còn phần đầu tôm ta cho vào nồi khác luộc chín giã nhỏ lọc lấy nước cốt để nấu súp.

Phi thơm hành tỏi và trút thịt tôm vào xào tới khi dậy mùi thơm, nêm một chút gia vị cho đậm đà rồi trút thêm hạt ngô, nấm hương đã sơ chế sạch sẽ, đậu hà lan vào xào sơ. Sau đó đổ nước hầm xương vào đun tới khi sôi.

Khi súp hải sản đã chín ta đổ chén bột năng và lòng trắng trứng gà đã hòa sẵn vào nồi, đổ từ từ khi thấy nồi súp có độ sền sệt vừa đủ là được. Khuấy vài lần nữa rồi tắt bếp.

Yêu cầu đối với cách làm súp hải sản ngon cho bé:

Cua biển, ghẹ, tôm chúng ta nên chọn những con còn tươi sống để món súp được ngon ngọt hơn, mặt khác hệ tiêu hóa của bé còn yếu nên rất nhạy cảm với thực phẩm đông lạnh ôi thiu.

Ở cách nấu súp hải sản này chúng ta thường sử dụng xương ống để nấu nước dùng tuy nhiên riêng đối với món súp hải sản từ ghẹ ta nên dùng chính nước luộc ghẹ để nấu súp chứ không nên bỏ đi nha.

Bột năng và lòng trắng trứng gà ta nên đổ vào nồi súp một cách từ từ và khuấy đều cho tới khi thấy súp sền sệt là được, đừng đổ nhiều quá làm cho súp đặc quánh mất ngon.

Thưởng thức khi súp hãy còn nóng để giảm bớt mùi tanh, tránh đau bụng.

Với cách nấu món súp hải sản cực kỳ ngon và đơn giản này mong rằng các mẹ sẽ có thêm một món ăn ngon, bổ dưỡng để chăm sóc bé tốt hơn. Món súp cũng gần giống như cháo vậy nên các bé rất dễ ăn và dễ tiêu hóa.

Để làm đa dạng trong thực đơn ăn sáng của bé các mẹ nên bổ sung thêm món súp này vào, đảm bào các bé sẽ ăn ngon phải biết.

Mâm Cơm Việt vừa hướng dẫn cách nấu món súp hải sản thơm ngon bằng cua biển, ghẹ, tôm tươi, chúc các mẹ nuôi bé tốt hơn, bé ăn ngon hơn và tăng cân đều đều.

Cách Chế Biến Súp Cua Biển Bé Yêu Thích Mê

Súp cua biển là món ăn bổ dưỡng rất tốt cho trẻ nhỏ, người già, người mới ốm dậy,… Bổ sung cua biển thường xuyên rất có lợi cho mắt, xương,… Với mong muốn bạn sẽ mang đến bữa ăn an toàn, dinh dưỡng cho gia đình, Truefood sẽ chia sẻ công thức chế biến súp cua biển tự làm ngon như nhà hàng.

Hầu như, các bé nhỏ tuổi thường rất biếng ăn. Điều này luôn làm các bà mẹ trẻ đau đầu không biết nên cho con mình ăn gì. Súp cua biển chính là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn. Đảm bảo bé sẽ thích mê hương vị của món ăn này.

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm súp cua biển

– Cua biển: 2 con

– Thịt ức gà: 150gr

– Xương ống: 1 kg

– Ngô ngọt: 1 bắp

– Nấm đông cô: 50gr

– Trứng gà: 2 quả

– Trứng cút: 10 quả

– Rau mùi: 1 nắm

– Các loại gia vị: Muối, nước mắm, tiêu, hạt nêm, bột năng, dầu mè, dầu ăn,…

2. Cách chế biến súp cua biển – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khi mua cua biển, bạn nên chọn những con tươi ngon, còn sống. Khi mua về bạn hãy rửa sạch sẽ để loại bỏ cát và bụi bẩn của cua. Cọ kỹ phần mai, yếm cua cho thật sạch.

Bạn bắc nồi nước lên bếp và cho cua vào luộc. Khi nước sôi, cua chuyển qua màu cam thì bạn tắt bếp, vớt cua ra. Để cua nguội thì gỡ lấy thịt, xé nhỏ cho vào bát.

Xương ống bạn cho vào nồi nước luộc qua cho sạch bụi bẩn. Sau đó cho xương vào ninh trong khoảng 1 – 2h để nước xương ngọt. Bạn lấy khoảng 1l nước xương để nấu súp cua biển.

Thịt ức gà rửa sạch, đem luộc. Sau khi luộc chín, để thịt gà nguội và xé sợi nhỏ.

Ngô ngọt bỏ vỏ, rửa sạch, tách hạt.

Nấm đông cô ngâm trong nước cho nở ra rồi sửa sạch, để ráo. Thái nấm thành sợi.

Rau mùi rửa sach, thái nhỏ.

Trứng cút bắc lên nồi luộc sôi. Khi trứng chín, tắt bếp, vớt ra để nguội và bóc vỏ trứng.

Bạn cho 50gr bột năng cùng với một ít nước rồi khuấy đều cho tan bột.

– Bước 2: Cách chế biến súp cua biển

Bạn bắc nồi lên bếp và đổ 1l nước dùng xương đã chắt vào nôi, đun sôi. Lần lượt cho các nguyên liệu: Ngô ngọt, gà xé sợi, nấm đông cô vào nấu đến khi chín mềm.

Tiếp theo bạn cho thịt cua xé sợi vào nấu cho chín. Nêm nếm với 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa canh muối.

Bạn đổ bột năng từ từ vào nồi súp. Dũng muỗng khuấy đều để bột không bị vón cục và thu được nồi súp đặc, sóng sánh.

Trứng gà đánh tan và đổ từ từ vào nồi súp rồi khuấy đều. Sau khi các nguyên liệu đều chín thì bạn cho trứng cút vào và tắt bếp. Lúc này hãy cho rau mùi thái nhỏ, một xíu hạt tiêu vào. Múc súp cua biển ra bát và thưởng thức.

Món súp cua biển với thịt cua biển tươi ngon, chắc thịt, thịt gà mềm ngọt, nước súp sánh quyện với vị bùi của ngô, nấm. Bé chắc chắn sẽ rất thích món ăn này.

Cháo Cua Biển Nấu Với Rau Gì? Cách Nấu Cháo Cua Biển Ngon

Giá trị dinh dưỡng từ cua biển

Cua biển là một trong những loại hải sản được rất nhiều người yêu thích. Các món ăn từ cua biển không chỉ ngon ngọt tự nhiên, hấp dẫn mà còn rất giàu protein và dưỡng chất như: canxi, axit béo omega – 3, khoáng chất (kẽm, đồng, sắt, kali), nhiều vitamin B12… Đây đều là các dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe. Cháo cua vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại dễ ăn nên phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Cháo cua biển nấu với rau gì không tanh mà lại bổ dưỡng Cách nấu cháo cua biển với cà rốt

2 con cua biển

50g gạo tẻ

1 củ cà rốt

Hành lá, ngò

Gia vị: tiêu xay, hạt nêm, muối, gừng…

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cua rửa thật sạch, đem luộc với một ít muối và 1/2 củ gừng đập dập để khử tanh. Khi cua chín, bạn vớt ra, tách lấy phần thịt để riêng.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi đem luộc chín, cắt hạt lựu hoặc xay nhuyễn.

Hành lá, ngò làm sạch, cắt nhỏ.

Gạo vo sạch, sau đó cho vào nồi nước luộc cua đã lọc, đem nấu với lửa vừa.

Khi thấy cháo sôi, bạn cho cà rốt đã sơ chế vào ninh cùng, hạ nhỏ lửa cho đến khi cháo và cà rốt chín nhừ. Tiếp tục cho thịt cua vào trộn đều, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Múc cháo ra tô, thêm ít hành, ngò, tiêu để món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Cách nấu cháo cua biển với rau mồng tơi

2 con cua biển

50g gạo tẻ

30g rau mồng tơi

5g viên bơ lạt

400ml nước dùng gà

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, gừng…

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cua biển sơ chế tương tự như cách nấu cháo cua biển với cà rốt.

Rau mồng tơi bạn rửa sạch, cắt nhỏ.

Đặt nồi lên bếp và đun nóng bơ. Khi bơ tan chảy, bạn cho thịt cua vào xào săn.

Bước 3: Nấu cháo

Vo sạch gạo và cho vào nồi nước dùng gà, nấu với lửa nhỏ để cháo chín mềm. Tiếp tục cho thịt cua bien đã xào và rau mồng tơi vào, trộn đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.

Cách nấu cháo cua biển với bí đỏ

50g gạo tẻ

50g thịt cua biển

30g bí đỏ

400ml nước dùng gà

1 củ hành tím băm nhuyễn

2 – 3 cây hành lá

Gia vị: Muối, gừng, hạt nêm,…

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cua biển sơ chế tương tự hai cách nấu trên. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, luộc chín rồi cắt nhỏ.

Hành lá làm sạch và cắt nhỏ.

Bước 2: Xào thịt cua

Đặt chảo lên bếp với một ít dầu ăn, phi hành tím cho thơm vàng. Sau đó cho thịt cua vào xào săn.

Bước 3: Nấu cháo

Gạo vo sạch, sau đó cho vào nồi nước dùng gà và nấu với lửa nhỏ. Khi thấy cháo sôi, bạn cho bí đỏ đã cắt nhỏ vào ninh cùng cháo.

Tiếp tục cho thịt cua đã xào săn vào nấu cùng, trộn đều, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Một số lưu ý khi cho trẻ ăn cháo cua

Cua biển bổ dưỡng nhưng với bé mới bắt đầu ăn dặm dưới 1 tuổi, mẹ vẫn nên “cảnh giác” vì đây là thực phẩm dễ gây dị ứng.

Theo Viện dinh dưỡng Quốc gia, bé có thể ăn 1 – 2 bữa hải sản/ ngày, nhưng tùy theo tháng tuổi mà lượng ăn mỗi bữa sẽ khác nhau:

Trẻ 7 – 12 tháng: Mỗi bữa có thể ăn 20 – 30g thịt cua nấu với bột, cháo, mỗi ngày ăn 1 bữa, mỗi tuần 3 – 4 bữa.

Trẻ 1 – 3 tuổi: Mỗi bữa ăn 30 – 40g thịt cua nấu với cháo, mì, bún, súp,… mỗi ngày ăn 1 bữa.

Trẻ từ 4 tuổi trở lên: Mỗi bữa có thể ăn 50 – 60g thịt cua, ăn 1 – 2 bữa hải sản/ngày.

Nên cho trẻ ăn thịt cua ít hơn so với định lượng thịt heo, cá vì cua có làm lượng đạm cao, ăn quá nhiều sẽ không tốt.

Khi chế biến, chỉ sử dụng phần thịt cua, không cho bé ăn gạch vì nó sẽ khiến trẻ bị đầy hơi, khó tiêu.

Cách Nấu Súp Cua Biển Ngon Nhất Dành Cho Bé Ăn Dặm Và Gia Đình

Súp cua biển là món ăn đặc biệt bổ dưỡng, dễ hấp thu thường được dọn ra khai vị cho các bữa tiệc. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự nấu súp cua ngon lành dành cho bé ăn dặm và khai vị cho gia đình khi bữa cơm mùa đông tới.

Cách nấu súp cua biển thập cẩm Nguyên liệu:

1 con cua biển

1 quả trứng gà

1 bộ xương ức gà hoặc xương ống lợn

Nấm đông cô; ngô ngọt; hạt đậu Hà Lan; bột năng; nước; muối; bột nêm, tiêu, rau mùi, hành lá.

Thực hiện:

– Hầm xương lấy nước dùng.

– Luộc cua biển sau đó gỡ thịt để riêng.

– Lấy phần nước dùng cho vào nồi đun sôi lại, thêm hạt đậu hà lan vào ninh nhừ, tiếp tục thêm nấm đông cô đã ngâm mềm thái mỏng, ngô ngọt thái mỏng hạt vào. Cho bột năng và nước hòa tan bột sau đó chế từ từ từng ít một, vừa chế vừa khuấy đều để bột không bị vón cục, khi thấy nồi súp có độ sánh đặc như ý.

– Đập trứng gà ra bát đánh tan trứng rồi rót từ từ vào nồi súp, vừa rót vừa khuấy đều cho trứng chín, nêm chút muối, bột nêm cho vừa miệng.

– Cuối cùng bạn cho thịt cua vào cùng và khuấy đều, nấu cho nồi súp cua sôi trở lại là tắt bếp.

– Múc súp cua ra tô rồi rắc thêm một chút tiêu đen, rau mùi, hành lá thái nhỏ và trộn đều, dùng súp còn nóng hổi.

Cách nấu súp cua măng tây dành cho bé ăn dặm Nguyên liệu

Thịt cua biển

1 quả trứng gà

Măng tây tươi

Dầu mè; Bột năng; Hành khô; nước mắm trẻ em

Thực hiện:

Măng tây rửa sạch cắt khúc rồi bằm hoặc xay nhỏ tùy theo khải năng nhai của trẻ.

Đánh tan trứng gà, hòa bột năng với nước lạnh.

Cho dầu mè vào nồi, phi thơm chút hành khô bằm nhỏ. Tiếp tục cho thịt cua bằm nhỏ vào xào. Thêm nước luộc cua hoặc nước hầm xương, nước lọc vừa đủ lượng vào nồi rồi đun sôi.

Cho măng tây vào nồi đun sôi một vài phút cho mềm, sau đó đổ nước bột năng vào khuấy đều tay tới khi đạt độ sánh cần thiết.

Cách Nấu Súp Rong Biển Chay

Nguyên Liệu

100 g đậu hủ non

10 g rong biển

50 g cà rót

1 lít nước

Bột nêm chay

Vài lát gừng đập dập, ngò rí

Trước tiên, bạn đêm rong biển ngâm trong nước muối khoảng 5′-10′ để cho rong biển nở ra và giảm bớt mùi tanh, lưu ý là không nên ngâm lâu để đảm đảm lượng chất dinh dưỡng không bị thất thoát ra ngoài.

Bước 2: Bạn cho rong biển ra rổ và giũ ráo nước rồi cho vào tô ướp với 1/2 bột nêm chay, 1/4 dầu mè, 1 nước cốt gừng và trộn đều với nhau để cho chúng thấm gia vị. Cà rót bạn gọt vỏ, tỉa tạo hoa hoặc xắt lát theo sở thích của mình. Đậu hủ cắt miếng vuông nhỏ vừa miệng.

Cho nước vào nồi cùng với cà rót đợi đến khi nước gần sôi thì cho đậu hủ vào. Tiếp theo bạn cho bột nêm vào nêm lại cho món ăn thêm đậm đà. Đợi nước sôi mạnh lên thì cho rong biển và gừng đập vào rồi vặn nhỏ lửa lại để nước sôi nhẹ xuống thì tắt bếp và cho ngò vào là có thể thưởng thức ngay.

Cách nấu canh rong biển với xương heoCách nấu canh rong biển với tômCác loại rong biển nấu canh

Công dụng của canh rong biển chay

Làm sạch ruột, ngừa táo bón:

Rong biển có chứa thành phần Alga alkane mannitol, đây là loại đường có hàm lượng calo thấp nên giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho đường ruột, hỗ trợ thức ăn tiêu hóa nhanh hơn và sớm loại bỏ các chất cặn bã lưu lại trong ruột vô cùng hiệu quả. Chính vì vậy mà rong biển trở thành thực phẩm ngăn ngừa táo bón được nhiều người lựa chọn.

Giảm cholesterol:

Cuộc sống ngày nay ai cũng sợ các thực phẩm giàu cholesterol, bởi vì nó là nguyên nhân gây nên bệnh béo phì ở rất nhiều người. Vậy nên các thực phẩm với hàm lượng calo thấp, nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng như rong biển luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Diệt khuẩn, làm sạch máu:

Thành phần quan trọng nhất có trong rong biển là fertile clement. Đây là chất có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể. Thêm vào đó, nó còn là chất không thể thiếu của tuyến giáp giúp tiết ra các hormone sinh trưởng giúp cơ thể phát triển.

Tăng cường chức năng tuyến giáp:

Rong biển có chứa nguồn I-ốt dồi dào. Đặc biệt chất này là thành phần chính của các hormone tuyến giáp và rất cần thiết cho cơ thể. Bởi vì các hormone tuyến giáp giúp điều chỉnh sự chuyển hóa trong mọi tế bào và giữ vai trò trong tất cả các chức năng sinh lý.

Ngăn ngừa bệnh tim mạch:

Các axit folic có chứa trong rong biển đóng vai trò quan trọng, vì nó giúp hấp thụ thức ăn để ngừa các khuyết tật bẩm sinh. Những món ăn được chế biến bằng rong biển rất bổ dưỡng đối với những người mắc chứng bệnh xơ vữa động mạch, tiểu đường, các bệnh về tim mạch hiệu quả. Đặc biệt chất magie trong rong biển còn có tác dụng giảm thiểu bệnh cao huyết áp và những cơn đau tim nữa đấy.

Rong biển cung cấp carbonhydrate làm giảm nguy cơ viêm nhiễm cho cơ thể con người và nó còn là một nguồn magie phong phú có khả năng ngăn ngừa bệnh đau đầu, đau nửa đầu và giảm chứng hen suyễn.

Giảm căng thẳng trong thời kỳ mãn kinh:

Rong biển chức magie giúp phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh có giấc ngủ ngon hơn và chất lignans trong rong biển làm estrogen yếu đi. Rong biển giúp làm giảm bớt sự khó chịu đối với rất nhiều phụ nữ.