Súp Bong Bóng Cá Nấu Cua Nóng Hổi

Súp ngon nhất là được thưởng thức khi còn nóng hổi và tỏa khói.

Bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu để vào bếp trổ tài nhanh cho bữa sáng của cả nhà thêm ngon miệng.

Nguyên liệu:

Thịt cua: 200gr Bột năng: 100gr Bóng cá: 100gr Xương ức gà hay chân gà: 0,5kg 1 củ hành tây nhỏ, 2 quả trứng gà, ngò rí, tiêu, 2 muỗng canh hạt nêm, dầu mè thơm

Bóng cá ngâm nở, vắt ráo nước, xắt hạt lựu một nửa, còn lại xắt miếng to. Hành tây lột vỏ, xắt múi cau rồi bằm nhuyễn. Thịt cua trộn với hành tây, 1 muỗng cà phê dầu mè thơm, 1/5 muỗng cà phê tiêu xay để bớt tanh.

Cho xương gà vào nồi hầm với 2.5 lít nước, với bọt liên tục cho nước trong. Thịt mềm, bỏ xương, nêm hạt nêm vào nước dùng cho vừa ăn. Thêm thịt cua, bóng cá vào nấu chín. Hòa tan bột năng với ít nước lạnh, vừa cho bột năng vào súp vừa khuấy đều đến khi súp sánh lại.

Cuối cùng, đánh tan trứng gà, rưới vào súp, khuấy đều để tạo vân đẹp mắt. Cho súp ra thố hoặc bát, thêm ít dầu mè thơm, ngò rí, tiêu, bóng cá và dùng nóng.

Hải sản, thịt bò xiên sả nướng giòn

Món nướng ấn tượng với sự kết hợp 3 loại: thịt gà, thịt bò và hải sản góp phần làm mới lạ khẩu vị.

Đùi gà rút xương, để da: 1kg Thịt bò xay: 400gr Cá basa phi lê: 200gr Tép bạc lột vỏ: 200gr Mỡ heo xay: 50gr Sả bằm, hành tím băm, sả cây, khoai môn sắt sợi, dầu ăn. Miến, nấm mèo, cà rốt, dầu mè, dứa xắt hạt lựu, hành lá. Tiêu sọ xay, ớt bằm, nước tương, dầu hào, tương ớt, tỏi băm nhuyễn. Hạt nêm, đường, nước mắm, mật ong, ngũ vị hương, bún tươi

Trộn đều thịt bò xay, mỡ heo, 2 muỗng cà phê tỏi bằm, 2 muỗng cà phê sả bằm, dầu hào, tương ớt, ít hạt nêm, tiêu, đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, ngũ vị hương 30 phút. Sau đó xiên qua cây sả từ phần ngọn.

Cá và tép xay nhuyễn trộn khoai môn xắt sợi, miến, nấm mèo, cà rốt, hành tím bằm, hành lá, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, đường, dầu mè, tiêu xay rồi chia đều như phần thịt bò. Đem tất cả nướng chín. Dùng với nước mắm dứa.

“Vedan Cooking Challenge” – Cuộc thi thử tài vào bếp, giải thưởng…

Súp Bong Bóng Vi Cá

Cho nước lèo vào 1 cái nồi khác, cho Bong Bóng cá + thịt cua + vi cá nấu sôi rồi vặn lửa nhỏ xuống, lòng trắng trứng gà đánh tan, rồi dùng 1 cái vợt lưới (strainer) chế trứng gà từ từ qua lưới (trứng gà sẽ có sợi như tóc).

Chuẩn bị 8 cup nước lèo. 1 cup bong bóng cá (1 gói Bong Bóng Cá) Ngâm nước cho mềm ra rồi thái hạt lựu. 2 hộp thịt cua. 1/3 cup vi cá. 3 lòng trắng trứng gà. 4 TSP bột bắp. Ngò, dấm đỏ. Cách làm Chuẩn bị

Nấu nước lèo:5 lbs xương gà, trụng sơ bằng nước sôi, sau đó cho vào 1 cái nồi lớn, đổ khoảng 1.5 gallon (6 lít) nước lọc, nấu sôi rồi vặn lửa nhỏ lại, nướng 1 củ hành tây nhỏ và 1 miếng gừng 1 inch, rửa sạch rồi cho vào nồi nước lèo. Chịu khó vớt bọt để nước lèo được trong. Nấu khoảng 1 tiếng thì nêm 2 TSP đường 1 1/3 TSP muối 2/3 TSP bột ngọt. Thử lại xem vừa chưa, nếu cần thiết thì nêm thêm, theo phân lượng trên dùng teaspoon làm đơn vị đo lường. Nấu thêm 15 phút nữa là được. Rồi dùng nước lào này nấu súp.

Bong Bóng cá ngâm nước âm cho mềm ra, rồi thái hạt lựu. Lấy 1 cup đầy. Thịt cua ngâm nước nóng rồi vắt cho ráo nước.

Vi cá mua loại khô, ngâm nước ấm có pha tí rượu, khi vi cá mềm rồi thì lựa những thịt & da cá còn sót lại trên vi cá bỏ đi (thịt dính trên vi cá bạn sẽ thấy nó có màu trắng, da thì có màu đen).

Thực hiện Múc 1/2 chén nước lèo để nguội rồi pha bột bắp vào/

Cho nước lèo vào 1 cái nồi khác, cho Bong Bóng cá thịt cua vi cá nấu sôi rồi vặn lửa nhỏ xuống, lòng trắng trứng gà đánh tan, rồi dùng 1 cái vợt lưới (strainer) chế trứng gà từ từ qua lưới (trứng gà sẽ có sợi như tóc).

Khuấy tan đều chén bột , rồi chế từ từ vào nồi súp, khi súp hơi sệt là đủ/

Nếu nồi súp còn lỏng quá thì pha thêm bột, đặc quá thì chế thêm nước lèo . Tuyệt đối không dùng nước lạnh, sẽ làm lạt đi vị ngọt mặn của súp.

Nguồn: Internet.

Nguồn: Điều trị (https://www.dieutri.vn/songkhoe/sup-bong-bong-vi-ca/)

Tuyệt Ngon Món Súp Cua Bong Bóng Cá Nhà Em

Mời Phố súp cua Bong bóng cá Nhà e.

Hướng dẫn cách làm súp cua bong bóng cá ngon Nguyên liệu làm súp cua bong bóng cá:

2 cái xương gà và 300g xương ống heo Rửa sạch Dấm muối ,chần qua nước sôi ,Nướng sơ cùng nữa củ hành Tây và 2 củ hành tím

1,8lit nước lọc sạch

10 trứng cút luộc lột sạch vỏ

200 gam cua luộc sẵn lấy thịt

2 cái bong bóng cá khô (Mua ở Việt Nam đem qua)

7 tai nấm đông cô của Nhật Rửa sạch , ngâm nước ấm qua đêm ( mình ngâm qua đêm Nấm sẽ tiết ra chất ngọt sẽ ngon hơn) ,Qua hôm sau vớt ra cắt bỏ chân Nấm ,Xắt mỏng vừa ăn ,Nước Ngâm Nấm giữ lại lược thật sạch chút nấu suop thơm ngon như tiệm à nha

5g nấm tuyết Ngâm mềm xắt khúc khúc vừa ăn .

Hành lá ,Ngò rí ,Tiêu ớt bầm ăn cùng .

Nêm Nếm :

25g đường phèn

3 muổng cf muối

1 muỗng cf hạt nêm gà

1 muỗng cf hạt nêm Rong biển .

Xử lí bong Bóng cá cho ngon và Ko bị tanh khi ăn dai sựt sựt thơm ngon :

+2 cái bong Bóng Cá Ngâm nước nóng cùng gừng đập dập ,Muối ,1/2 quả chanh lấy nước , và rượu coking sake khử mùi tuyệt hảo ,Ngâm cho Bong bóng mềm ,Cắt khúc vừa ăn ., Để ráo Ta đem chiên trên chảo dầu nóng cho bong bóng cá phồng lên vớt ra đem nấu cùng Nấm Ngon lém(Xem hình bong bóng cá ở ctm )

Cách Làm súp cua bong bóng cá:

Bắt một nồi bỏ 1,8 lít nước vô với nước lược Nấm cùng với xương gà +Xương heo +củ hành ninh riu riu lửa vừa nhỏ 1 tiếng cho xương ra chất ngọt ,Sau 1 tiếng lược lại nước dùng thật sạch ,Bỏ Nấm đông cô Và Bong Bóng cá vô nấu trước 20 phút (Lửa riu riu nhỏ vừa )

Sau 20 phút bỏ CUA vô 5 phút đến nấm tuyết và trứng cút Nấu 7 phút , cho 1 cái trứng gà quậy tan cùng chút rượu nấu ăn (Tại sao phải bỏ rượu để khử mùi tanh của trứng mới ngon ) Nêm Nếm y ct nếu các bạn thích ăn khẩu vị mình ,Em xin lưu ý hen Công thức e dành cho các mẹ bĩm thích nấu chẩn và ăn như Vậy .

Còn mỗi người mỗi vị xin các Chị em Nêm Nếm Lại theo ý mình dùm e , chứ đừng Nấu xong đổ thừa ngọt ,Mặn e oải lắm ạ

Nấu 1 món share một công thức của riêng mình mệt lắm các chị em à ,Vì e Ko coppy của ai hoặc học trên Mạng đâu mà share cái có công thức liền ,E đã sẻ chia đều hết lòng ,Ghi cặn kẽ và đều trả lời thắc mắc từ 1 ctm một .Nên qua rất nhiều món ăn e mong các Chị e hiểu cho người share món ăn vì Đam Mê như e ,Xin cảm ơn

Bật lửa lớn lên chút dùng đôi đũa dài sạch đổ trứng từ từ quậy theo chiều kim đồng hồ để tạo vân trứng ,Xong cho 1 muỗng bột Khoai Tây quậy tan cùng chút nước lạnh đổ vô từ từ nha đừng đổ một cái Up à (Bị óc trâu cục cục nha ) như cách làm trứng từ từ theo chiều kim đồng hồ quậy đều coi độ sệt suop vừa ý chưa .e thì sệt vừa à đặc quá ăn Ko ngon đâu .

Trả lời câu hỏi :Suop sao khi đủ độ sệt trên bếp ,Tắt bếp : múc ra ăn Ko nên quậy tới quậy lui bị vữa ra ạ ,Là nồi suop bị lỏng le

Khuyến cáo nấu đủ ăn khi bỏ bột vô ,Còn để dành sáng ăn thì múc ra để riêng ,Nào ăn hãy quậy bột ạ .

Trình bày ;Theo stye iu thích ,Ăn cùng tiêu ,Ngò rí +Hành lá xắt nhỏ và ớt bầm nếu thích ăn cay .thích đậm đà nữa cho chút nước tương và dầu mè rưới lên ăn cùng (Nếu thích nha )

+Cho các bé Nên bỏ qua .Chúc các chị e làm ngon cho bé ăn ,Ai cần j cứ ctm e rảnh e reply ,Love Me

Tác giả: chúng tôi – Thành viên Cộng đồng Phố Bánh cộng đồng chia sẻ công thức làm bánh miễn phí.

Cách Nấu Súp Bong Bóng Cá Ngon Và Bổ Dưỡng

Bong bóng cá với hương vị đặc trưng, giàu dinh dưỡng, và được coi là một trong 8 nguyên liệu quý hiếm trong ẩm thực cung đình. Xin chia sẻ mọi người món ăn ngon từ nguyên liệu này đó là súp bong bóng cá.

Bột năng: 100g

Tai nấm đông cô: 8 cái

Hành tây: 1 củ

Ớt sừng

Ngò rí

Giò sống: 100g

Xì dầu

Gia vị

Sơ chế nguyên liệu nấu sup bong bóng cá

Cách sơ chế bong bóng cá là mọi người ngâm bong bóng cá rượu và ít gừng để khử mùi tanh. Sau khi ngâm mọi người cắt khoanh thành những lát tròn (nếu bong bóng cá lớn mọi người có thể cắt sợi).

Nấm đông cô mọi người cắt bỏ chân nấm, rửa sạch. Sau đó cho ra tô, rồi cho hạt nêm và tiêu vào trộn đều lên. Để qua một bên.

Giò sống mọi ngươi cho ra chén, cho một ít tiêu vào tiến hành trộn đều (vì đã quết gia vị rồi), mọi người không cần nêm nếm gì thêm. Sau đó mọi người nhồi giò sống vào nấm đông cô.

Hành tây lọt bỏ vỏ khô, cắt bỏ hai đầu rồi cắt lát khoanh thành lát mỏng.

Mọi người lấy nửa tô nước, cho bột năng vào và khuấy đều.

Tiếp đến mọi người bắt nồi lên bếp, cho 2 lít nước dùng gà vào. Khi nước sôi mọi người cho muối, hạt nêm, bột ngọt và chút xíu đường vào.

Khi nước sôi trở lại mọi cho nấm đông cô và giò sống vào, rồi cho bột năng vào từ từ và khuấy. Nấu cho đến khi nước sôi lại và giò sống chín kỷ.

Tiếp đến cho hành tây và bong bóng cá vào. Khi nồi súp vừa sôi lại mọi người tắt bếp, cho ít ngò, tiêu lên trên. Như vậy là món sup bong bóng cá hoàn tất mọi người múc ra tô và thưởng thức.

Món ăn súp bong bóng cá này giàu dinh dưỡng, thể hiện khéo léo, tỉ mỉ chắc chắn mọi người sẽ rất quý.

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: [email protected]

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Cách Làm Súp Bong Bóng Cá Hải Sản, Súp Sơn Hào Hải Vị

Chuyên đề súp Á

Mục tiêu

Tổng quan về súp Á, kỹ thuật lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên vật liệu

Kỹ thuật thực hành nấu nước dùng

Kỹ thuật xử lý mùi tanh của hải sản

Kỹ thuật làm sánh súp bằng bột kiểu Á;

Kỹ thuật và yêu cầu thành phẩm khi chế biến các món súp Á

Thực hành:

Súp bong bóng cá hải sản

Súp sơn hào hải vị

Súp bắp kem thịt cua (bài sau)

A. Thành phần – nguyên vật liệu

Nước lạnh 10l

Xương ống heo trụng sơ, rửa sạch 1kg

Xương gà trụng sơ, rửa sạch 1kg

Gừng đập dập 50gr

B. Các bước thực hiện

+ Sơ chế

Các nguyên vật liệu như xương gà, xương ống heo rửa sạch trụng sơ với chút muối, rửa sạch. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, sau đó đập dập.

+ Chế biến

Cho tất cả nguyên vật liệu vào nấu sôi, sau khi nấu sôi giảm lửa cho sôi từ từ.

Thời gian nấu từ 1 giờ 30 phút là có thể sử dụng được, lược lấy nước trong, lưu ý lược lại từ từ.

C. Yêu cầu thành phẩm

Nước dùng trong, không váng mỡ, ngọt từ xương, thơm từ xương gà.

D. Kiến thức mở rộng

Sử dụng nấu súp thì nấu được 100 chén

Một chén súp phục vụ cho khách tiệc khoảng 120g-150g, lượng nước dùng cần để nấu dao động từ 100-120ml

Một chén súp phục vụ cho khách vãng lai khoảng 200-250gr, lượng nước dùng cần để nấu từ 150-200ml

Khi nấu số lượng súp nhiều có thể tăng lượng nước nấu nước dùng lên 15l.

II. Súp bong bóng cá hải sản A. Thành phần – nguyên vật liệu

+ Nước chần xử lý: Bong bóng cá, tôm, mực

+ Chế biến món ăn

+ Gia vị

+ Trang trí

B. Các bước thực hiện

+ Sơ chế

+ Chế biến

Cho nước dùng và bong bóng cá nấu sôi, nêm vào các gia vị như muối, đường cát, bột thịt gà, bột ngọt vào đảo đều. Khi nước sôi cho hải sản bao gồm tôm và mực vào, khuấy theo chiều kim đồng hồ, nấu tới khi các nguyên vật liệu được đảo đều và gia vị được tan ra.

Cho bột năng đã khuấy đều vào từ từ, cho trứng gà kéo sợi vào khuấy đều theo chiều kim đồng hồ, phải khuấy từ từ để tránh làm nát trứng.

Lưu ý: nêm nếm lại vị của súp trước khi cho bột năng vào, vì khi đã cho bột năng vào thì không thể điều chỉnh vị được nữa.

Sau đó cho dầu mè và dầu ăn vào để tạo độ bóng cho súp, khuấy đều và tắt lửa.

Ra món: cho súp ra chén, có thể trang trí thêm lá rau mùi/ngò ta để tạo điểm nhấn. Sau đó cho thêm ít tiêu xay.

C. Trình bày món D. Yêu cầu thành phẩm

Mùi vị vừa, không đậm đà, có vị ngọt vừa phải.

Súp có độ trong, độ sánh vừa phải.

A. Thành phần – nguyên vật liệu

+ Sơ chế thịt cua: hấp hoặc nấu 5 phút

Thịt cua lột sẵn: hàng tươi, bảo quản tốt 200gr

Hành lá: 30gr

Gừng: 30gr

Rượu nếp Hà Nội: 20ml

+ Tẩm ướp gà: ướp 30 phút, luộc chín

+ Nước chần xử lý: hải sâm, nấm đông cô

+ Nguyên vật liệu

+ Gia vị

Rượu hoa tiêu

Dầu hào Lee Kum Kee 20gr

Nước cốt gà 20gr

Muối sấy 8gr

Bột ngọt 12gr

Đường cát trắng 20gr

Bột thịt gà 8gr

Xì dầu đặc biệt tạo màu cho súp 5gr

Dầu mè tạo mùi thơm 5gr

Dầu ăn tạo độ bóng 25gr

+ Trang trí

B. Các bước thực hiện

+ Sơ chế

+ Chế biến

Cho nước dùng vào cùng với nguyên liệu chịu được nhiệt như ức gà phi lê, hải sâm, nấm đông cô nấu sôi, cho thịt cua và các gia vị như rượu hoa tiêu, dầu hào, muối, bột ngọt, đường cát, bột thịt gà vào nấu sôi trở lại, khi nước sôi khuấy đều theo chiều kim đồng hồ, nấu tới khi các nguyên vật liệu được đảo đều và gia vị được tạo ra.

Cho bột năng đã khuấy đều vào khuấy đều tay theo chiều kim đồng hồ.

Cho hắc xì dầu vào để tạo màu cho súp.

Sau đó, cho dầu mè và dầu ăn vào để tạo độ bóng cho súp, khuấy đều và tắt lửa.

Ra món, cho súp ra chén, có thể trang trí thêm lá rau mùi/ngò ta, để tạo điểm nhấn.

C. Trình bày món D. Yêu cầu thành phẩm

Mùi vị vừa, không đậm đà, có vị ngọt vừa phải

Súp có độ trong, độ sánh vừa phải

794 views