Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Cua Ngon Cho Bé Ăn Dặm

Cách nấu súp cua cho bé dưới 1 tuổi

Để trẻ quen dần với các loại hải sản, cha mẹ có thể cho trẻ ăn từ từ từng ít một và tăng dần trong những tháng tiếp theo. Sau 1 tuổi, cha mẹ có thể chế biến các món ăn từ cua cho bé nhằm bổ sung nguồn canxi vượt trội, phòng tránh nguy cơ suy dinh dưỡng, còi xương.

Bạn có biết rằng, qua giai đoạn 6 tháng đầu, nguồn sữa mẹ sẽ không đủ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho bé lớn lên mỗi ngày. Do vậy, các chuyên gia đều khuyên sau 6 tháng, mẹ cần bổ sung thêm nhiều dưỡng chất từ nhiều thực phẩm khác nhau như sữa ngoài, váng sữa, thực đơn ăn dặm,… Chính vì vậy, theo từng giai đoạn mà dinh dưỡng của bé cũng cần có sự thay đổi cho phù hợp. Súp cua sẽ là món ăn bổ dưỡng đảm bảo bé nhất định rất yêu thích.

– Thịt gà sau khi mau về bạn cũng mang rửa sạch, rồi cho vào nồi nước dùng gà luộc chín, rồi vớt ra xé nhỏ, bỏ da để trẻ dễ ăn.

– Cua mua về bạn đem chà rửa sạch sẽ rồi cho vào nồi hấp chín. Tiếp đến, bỏ vỏ, bỏ mai rồi gỡ lấy thịt cua. Lưu ý, cẩn thẩn không để vỏ cua rơi vào thịt vì khiến trẻ bị hóc.

Bước 2: Nấu súp

– Nước dùng gà sau khi nấu từ 2 – 3 tiếng thì bạn vớt xương ra, lọc lấy nước dùng, lọc khoảng 2 lần để nước dùng thật trong và không có cặn. Sau đó, bạn hòa tan bột năng với nước rồi cho vào nồi nấu với lửa nhỏ. Tiếp theo, bạn đập trứng, hòa tan rồi cho vào nồi như bột năng rồi khuấy đều. Nấu đến khi hỗn hợp sền sệt thì bạn cho thịt cua và thịt gà xé nhỏ vào.

Bước 3: Nêm nếm

– Nêm nếm món ăn với ít muối, đường cho vừa khẩu vị và không nên bỏ ớt hay tiêu vì không tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Sau cùng, bạn cho hành lá và ngò rí cắt nhuyễn vào. Khi cho bé ăn bạn có thể cho thêm một muỗng dầu olive vào để làm đậm đà hương vị của súp cua.

Cách nấu súp cua cho bé ăn dặm

Bước 1: Nấu nước dùng

– Xương ống khi mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi chặt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó, cho vào nồi rồi nấu trong khoảng 2 – 3 tiếng để lấy nước dùng.

Bước 2: Sơ chế cua

– Để có món súp cua cho bé ăn đặm được thơm ngon, bạn nên chọn những con cua biển tươi ngon không được chọn những con cua đã chết. Sau đó, cua biển khi mua về, rửa sạch đất cát rồi cho vào nồi luộc chín và gỡ lấy thịt cua cho vào chén riêng. Gỡ xé thật nhỏ để súp cua cho bé ăn dặm dễ ăn và ngon hơn.

Bước 3: Khuấy hỗn hợp bột, trứng

– Bạn hòa bột năng với chút nước, rồi khuấy đều.

– Đập hột gà lấy lòng trắng trứng cho vào một chén nhỏ.

Bước 4: Tiến hành nấu súp cua

– Bạn cho hành băm nhỏ vào chảo dầu nóng, rồi phi thơm. Tiếp theo, cho thịt cua vào xào. Khi thịt cua săn lại, bạn cho nước dùng xương sau khi đã lọc vào cua biển. Nấu súp với lửa nhỏ, rồi cho chén bột năng đã pha vào nồi súp đang sôi và dùng vá khuấy đều súp. Tiếp đến, bạn cho hạt ngô và hạt đậu Hà Lan vào nồi nấu chín. Cuối cùng, bạn cho lòng trắng trứng gà vào nồi rồi khuấy đều theo 1 chiều đến khi trứng tan hết là được.

Bước 5: Nêm nếm

– Nêm nếm súp cua với một ít bột ngọt, đường, hạt nêm, nước mắm rồi khuấy nhẹ để gia vị hòa tan. Sau đó, rắc lên trên ít hành ngò băm nhuyễn là hoàn thành.

Cách chọn cua ngon

Khi chọn cua, nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt.

Không nên chọn cua mà khi ấn tay vào yếm thấy mềm thì đó là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon.

Bạn nên chọn con thật tươi, nhìn yến vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai cua vẫn còn sắc nguyên.

Muốn ăn cua nhiều thịt thì chọn cua đực, muốn ăn cua có gạch thì chọn cua cái.

Cách Nấu Súp Cua Ngon Bổ Dưỡng Cho Bữa Ăn Dặm Của Bé

Nguyên liệu:

300g thịt cua

2 trái trứng gà

12 trái trứng cút

1kg xương heo

50g bột năng

Ngò ri, hành lá

Gia vị: Hạt nêm, tiêu, đường, muối.

Hướng dẫn cách làm súp cua ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cua mua về đem chà sạch để ráo ra ngoài. Cho cua vào xửng hấp để hấp chín, khi cua chín gỡ lấy phần thịt cua đem xé nhỏ ra.

Xương đuôi heo đem ngâm sơ với nước muối pha loãng rồi đem rửa sạch lại với nước. Chặt thành những khúc vừa ăn rồi cho xương heo vào nồi luộc sơ để ra hết các chất bẩn.

Cho bột năng vào tô thêm nước vào khuấy đều tan phần bột. Trứng gà đem tách riêng làm lòng trắng, lòng đỏ rồi dùng phới đánh tan hỗn hợp này. Trứng cút đem rửa sạch cho vào nồi luộc chín để bóc sơ vỏ ngoài đi.

Bước 2: Tiến hành nấu súp cua

Bắc nồi nước lên bếp cho đuôi xương heo vào ninh nhừ, thêm hạt nêm, đường, muối rồi khuấy đều. Ninh tầm 2 tiếng là có thể nhắc nồi xuống. Cho một nồi khác lên bếp lọc lấy phần nước luộc đuôi heo rồi cho thịt cua vào ninh. Khi nước sôi cho bột năng vào khuấy đều để bột không bị vón cục. Nêm nếm ít hạt nêm, đường, muối cho vừa miệng.

Cho lòng trắng trứng gà vào súp đánh đều tay lên rồi thêm lòng đỏ trứng gà vào cùng. Khi đánh đều hỗn hợp kia tan bạn cho trứng cút vào nấu rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 3: Hoàn thành nấu súp cua

Cho hành lá, ngò ri thái nhỏ vào nồi súp khuấy đều rồi múc súp ra chén để nguội cho bé ăn.

Súp luôn là nguồn thực phẩm khá là dễ ăn đối với các bé nên lựa chọn súp cua vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo. Hương vị thì ngon miễn bàn luôn với phần thịt cua mềm mịn, lớp trứng gà đánh tan cùng cua, phần nước dùng béo béo, thanh ngọt đúng là ngon miễn bàn. Cua còn là nguồn thực phẩm chứa nhiều canxi rất tốt cho sự phát triển xương của bé. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng icachlam

Cách Nấu Súp Cua Cho Bé Dưới 1 Tuổi Và Bé Ăn Dặm Thơm Ngon

Tạp chí ẩm thực có bài Cách nấu súp cua cho bé dưới 1 tuổi và bé ăn dặm thơm ngon

Cách nấu súp cua cho bé dưới 1 tuổi

– 500g xương ức gà

– 200g thịt gà

– Cua

– 1 quả trứng gà

– Bột năng

– Hành lá hoặc rau mùi

– Xương ức gà lúc mua về, bạn bỏ vào rửa sạch với nước muỗi pha loãng hoặc vắt vào một chút nước chanh để khử mùi tanh của gà. Sau đó, vớt ra và bỏ vào đun nước dùng. Bạn cũng có thể nấu bằng xương heo nhưng đối với trẻ dưới 1 tuổi, xương gà sẽ cực kỳ dễ ăn hơn.

– Thịt gà sau khi mau về bạn cũng đem rửa sạch, rồi thả vào nồi nước dùng gà luộc chín, rồi vớt ra xé nhỏ, lột da để trẻ dễ ăn.

– Cua mua về bạn đem chà rửa cho sạch đẹp rồi thả vào trong nồi hấp chín. Tiếp đến, bỏ vỏ, bỏ mai rồi gỡ lấy thịt cua. Lưu ý, cẩn thẩn không để vỏ cua rơi vào thịt vì khiến trẻ bị hóc.

– Nước dùng gà sau khi nấu từ 2 – 3 tiếng thì bạn vớt xương ra, lọc lấy nước dùng, lọc khoảng 2 lần để nước dùng thật trong và không có cặn. Sau đó, bạn hòa tan bột năng với nước rồi bỏ vào trong nồi nấu với lửa nhỏ. Tiếp theo, bạn đập trứng, hòa tan rồi thả vào nồi như bột năng rồi khuấy đều. Nấu đến khi hỗn hợp sền sệt thì bạn để thịt cua và thịt gà xé nhỏ vào.

– Nêm nếm đồ ăn với ít muối, đường cho vừa khẩu vị và không nên bỏ ớt hay tiêu vì không tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Sau cùng, bạn cho hành lá và ngò rí cắt nhuyễn vào. Khi cho bé ăn bạn cũng có thể có thể cho thêm một muỗng dầu olive vào để làm đậm đà hương vị của súp cua.

Cách nấu súp cua cho bé ăn dặm

– Cua biển

– 1 hột gà ta

– 400g xương ống

– 1 trái bắp

– 200g đậu Hà Lan

– Bột ngô

– Hành lá

– Ngò rí

– Nước mắm ngon, muối ăn, hạt nêm, bột ngọt

– Xương ống khi mua về bạn rửa cho sạch với nước muối pha loãng, rồi chặt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó, thả vào nồi rồi nấu trong khoảng 2 – 3 tiếng để lấy nước dùng.

– Để có món súp cua cho bé ăn đặm được thơm ngon, bạn nên lựa chọn những con cua biển tươi ngon chưa được chọn những con cua đã chết. Sau đó, cua biển khi mua về, rửa sạch đất cát rồi bỏ vào trong nồi luộc chín và gỡ lấy thịt cua cho vào chén riêng. Gỡ xé thật nhỏ để súp cua cho bé ăn dặm rất dễ ăn và ngon hơn.

Bước 3: Khuấy hỗn hợp bột, trứng

– Bạn hòa bột năng với chút nước, rồi khuấy đều.

– Đập hột gà lấy lòng trắng trứng bỏ vào một chén nhỏ.

– Bạn cho hành đâm nhỏ vào chảo dầu nóng, rồi phi thơm. Tiếp theo, để thịt cua vào xào. Khi thịt cua săn lại, bạn cho nước dùng xương sau khi đã lọc ôm cua biển. Nấu súp với lửa nhỏ, và sẽ cho chén bột năng đã pha vào nồi súp đang sôi và dùng vá quấy đều súp. Tiếp đến, bạn cho hạt ngô và hạt đậu Hà Lan vào nồi nấu chín. Cuối cùng, bạn cho tròng trắng trứng gà vào nồi rồi quấy đều theo 1 chiều đến khi trứng tan hết là được.

– Nêm nếm súp cua với một ít bột ngọt, đường, hạt nêm, nước mắm rồi khuấy nhẹ để phụ gia hòa tan. Sau đó, rắc lên trên ít hành ngò băm nhuyễn là hoàn thành.

– Khi chọn cua, nhìn bên phía ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt.

– Không nên chọn cua mà khi ấn tay vào yếm thấy mềm thì đó là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon.

– Bạn nên lựa chọn con thật tươi, nhìn yến vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai cua vẫn còn sắc nguyên.

– Muốn ăn cua nhiều thịt thì chọn cua đực, muốn ăn cua có gạch thì chọn cua cái.

Nguồn bài viết: – Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch chúng tôi (CET – College of Economics & Tourism), một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu, là đơn vị đào tạo trung cấp nghề đa ngành cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho khối ngành: Du Lịch – Dịch vụ – Ẩm Thực – Nhà hàng – Khách sạn.

Bài Viết Liên Quan Bài Viết Khác

Cách Nấu Món Súp Cua Ngon Cho Bé Ăn Dặm Cực Kỳ Đơn Giản

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu súp hải sản từ cua biển

Cua biển tươi sống: 3 con kích cỡ vừa.

Hột gà ta 2 cái nếu như dùng trứng cút chừng sáu cái.

Xương heo ống: 400 gr.

Bột năng hoặc là bột ngô: 3 muỗng.

Hành: 3 nhánh.

Rau ngò gai: một gắp nhỏ.

Gia vị: nước mắm ngon, muối ăn, hạt nêm, mì chính, tiêu…

Bước 1: Nấu nước lèo

Rửa sạch phần xương ống, cho vô nồi cho lên trên bếp đun thật lâu để dùng nước lèo nấu súp.

Bước 2: Sơ chế cua

Cua biển cởi quăng dây cột, rửa sạch tất cả đất cát, để vào nồi nấu cho chín, rồi lấy ra để cho bớt nóng , sau đó tách riêng vỏ và thịt. Xé sớ thịt cua thật nhỏ đều cho riêng vào tô.

Để có cách chế biến súp hải sản từ cua biển được thơm ngon, đậm vị, bạn cần phải mua những con cua biển còn sống không có sử dụng thịt của những con cua đã chết, nó sẽ làm ảnh hưởng tới hương vị món súp.

Bước 3: Làm các thành phần hỗn hợp bột trứng

Lấy 1 cái chén hòa bột ngô hay bột năng với chút xíu nước suối, rồi khuấy đều.

Đập hột gà chia lấy lòng trắng bỏ riêng ra một bát nhỏ.

Bước 4: Tiến hành nấu súp cua

Đổ hành băm nhỏ vào chảo dầu chiên thơm, rồi trút thịt cua vào xào cho thơm.

Nước lèo hầm xương gạn bớt để lấy phần ở lớp trên, rồi trút vào trong chảo thịt cua biển đang xào, điều chỉnh nhỏ ngọn lửa.

Cho bát bột vừa mới pha cùng với nước lạnh vào xoong súp cua biển đang sôi, sử dụng cái vá trộn đều để cho súp đặc sánh, cuối cùng đổ bát lòng trắng trứng gà vào nồi khuấy cho trứng tan đều khắp là được.

Bước 5: Hoàn thành và dùng súp

Nêm nếm thêm chút gia vị cho thật vừa dùng, rồi tắt bếp. Múc nhẹ nhàng súp ra tô, cho thêm ít hành xắt nhuyễn, tiêu và ngò gai vào và cùng gia đình ăn thôi nào.

Yêu cầu đối với súp hải sản cua

Để cho có 1 tô súp hải sản nấu từ cua thơm và ngon, chuẩn vị, trước tiên chúng ta cần phải đặc biệt để ý cách chọn con cua phải cho tươi sống, cua luôn phải còn sống thịt mới có được vị ngọt và dai ngon tự nhiên trong từng sớ thịt cua nhá. Nếu như cua đã chết thì sẽ ảnh hưởng đến mùi vị món súp,coi như là không thành công rồi đấy.

Khi nấu súp cua luôn phải canh lửa nhỏ vừa tránh việc ngọn lửa quá to sẽ làm cho súp khô lại chứ không có sền sệt như yêu cầu của món, súp cua thơm và ngon nhất vẫn là lúc ăn nóng he, thưởng thức cùng với chút tiêu bột và ít hành nữa là ngon hết sẩy.

Chỉ cần bỏ thêm một chút thời gian rảnh rỗi của mình, các mẹ đã có ngay tô súp cua nóng hổi cho bé yêu nhà mình thường thức. Bé sẽ cảm thấy thích thú và tò mò khi bắt đầu làm quen với một món ăn hoàn toàn mới trước kia chưa từng ăn, nên điều này có thể giúp bé ăn ngoan và ngon miệng hơn. Những món ăn tự nấu của các mẹ cũng chính là cách để mẹ thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm của mình đến con yêu. Hi vọng cùng hướng dẫn về món súp cua, các mẹ sẽ có một món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng để giúp con yêu luôn khỏe mạnh và lớn khôn.

Cách Nấu Súp Cua Đầy Đủ Dinh Dưởng Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon

Cách nấu súp cua cho bé dưới 1 tuổi Các bước nấu súp cua cho bé dưới 1 tuổi Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Xương ức gà khi mua về, bạn cho vào rửa sạch với nước muỗi pha loãng hoặc vắt vào một ít nước cốt chanh để khử mùi tanh của gà. Sau đó, vớt ra và cho vào nấu nước dùng. Bạn cũng có thể nấu bằng xương heo nhưng đối với trẻ dưới 1 tuổi, xương gà sẽ dễ ăn hơn.

– Thịt gà sau khi mau về bạn cũng mang rửa sạch, rồi cho vào nồi nước dùng gà luộc chín, rồi vớt ra xé nhỏ, bỏ da để trẻ dễ ăn.

– Cua mua về bạn đem chà rửa sạch sẽ rồi cho vào nồi hấp chín. Tiếp đến, bỏ vỏ, bỏ mai rồi gỡ lấy thịt cua. Lưu ý, cẩn thẩn không để vỏ cua rơi vào thịt vì khiến trẻ bị hóc.

Bước 2: Nấu súp

– Nước dùng gà sau khi nấu từ 2 – 3 tiếng thì bạn vớt xương ra, lọc lấy nước dùng, lọc khoảng 2 lần để nước dùng thật trong và không có cặn. Sau đó, bạn hòa tan bột năng với nước rồi cho vào nồi nấu với lửa nhỏ. Tiếp theo, bạn đập trứng, hòa tan rồi cho vào nồi như bột năng rồi khuấy đều. Nấu đến khi hỗn hợp sền sệt thì bạn cho thịt cua và thịt gà xé nhỏ vào.

Bước 3: Nêm nếm

– Nêm nếm món ăn với ít muối, đường cho vừa khẩu vị và không nên bỏ ớt hay tiêu vì không tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Sau cùng, bạn cho hành lá và ngò rí cắt nhuyễn vào. Khi cho bé ăn bạn có thể cho thêm một muỗng dầu olive vào để làm đậm đà hương vị của súp cua.

Cách nấu súp cua cho bé ăn dặm Các bước nấu súp cua cho bé ăn dặm Bước 1: Nấu nước dùng

– Xương ống khi mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi chặt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó, cho vào nồi rồi nấu trong khoảng 2 – 3 tiếng để lấy nước dùng.

Bước 2: Sơ chế cua

– Để có món súp cua cho bé ăn đặm được thơm ngon, bạn nên chọn những con cua biển tươi ngon không được chọn những con cua đã chết. Sau đó, cua biển khi mua về, rửa sạch đất cát rồi cho vào nồi luộc chín và gỡ lấy thịt cua cho vào chén riêng. Gỡ xé thật nhỏ để súp cua cho bé ăn dặm dễ ăn và ngon hơn.

Bước 3: Khuấy hỗn hợp bột, trứng

– Bạn hòa bột năng với chút nước, rồi khuấy đều.

– Đập hột gà lấy lòng trắng trứng cho vào một chén nhỏ.

Bước 4: Tiến hành nấu súp cua

– Bạn cho hành băm nhỏ vào chảo dầu nóng, rồi phi thơm. Tiếp theo, cho thịt cua vào xào. Khi thịt cua săn lại, bạn cho nước dùng xương sau khi đã lọc vào cua biển. Nấu súp với lửa nhỏ, rồi cho chén bột năng đã pha vào nồi súp đang sôi và dùng vá khuấy đều súp. Tiếp đến, bạn cho hạt ngô và hạt đậu Hà Lan vào nồi nấu chín. Cuối cùng, bạn cho lòng trắng trứng gà vào nồi rồi khuấy đều theo 1 chiều đến khi trứng tan hết là được.

Bước 5: Nêm nếm

– Nêm nếm súp cua với một ít bột ngọt, đường, hạt nêm, nước mắm rồi khuấy nhẹ để gia vị hòa tan. Sau đó, rắc lên trên ít hành ngò băm nhuyễn là hoàn thành.

Cách chọn cua ngon

– Khi chọn cua, nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt.

– Không nên chọn cua mà khi ấn tay vào yếm thấy mềm thì đó là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon.

– Bạn nên chọn con thật tươi, nhìn yến vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai cua vẫn còn sắc nguyên.

– Muốn ăn cua nhiều thịt thì chọn cua đực, muốn ăn cua có gạch thì chọn cua cái.