Súp Đậu Hà Lan Và Giăm Bông

Với các thành phần giàu dưỡng chất , súp đậu Hà Lan và giăm bông nóng hổi sẽ là bữa ăn lý tưởng trong mùa đông rét mướt.

Bánh mỳ kẹp phiên bản giáng sinh, vừa ngon vừa đơn giản, bé nào cũng thích

Chiếc bánh kẹp thơm ngon sẽ khiến các bé vô cùng thích thú, các mẹ hãy làm ngay thôi !

Nguyên liệu :

– Bánh mỳ gối : 3 lát

– Xà lách

– Giăm bông

– Phô mai lát

– Khoai

– Cà rốt

– Dưa chuột

– Rong biển

– Tương cà, mayone

Thực hiện :

Bước 1 : Cắt bỏ các cạnh của bánh mỳ.

Bước 2 : Xếp các thành phần lên theo ý thích của bạn.

Bước 3 : Rưới tường cà và mayone lên.

Bước 4 : Nạo dưa chuột thành từng lát mỏng rồi xâu lại bằng xiên để tạo hình cây thông.

Bước 5 : Làm 4 cây thông rồi đặt lên trên bánh sandwich.

Bước 6 : Cắt sandwich thành 4 miếng nhỏ.

Bước 7 : Hấp khoai rồi nghiền nhỏ.

Bước 8 : Nhào khoai thành 2 quả bóng rồi dùng tăm gắn lại với nhau để tạo thành bông tuyết.

Bước 9 : Nhào khoai tạo hình nón rồi gắn lên đầu bông tuyết.

Bước 10 : Nạo cà rốt thành lát thật mỏng, rồi bao xung quanh phần nón, dùng tăm để cố định cà rốt.

Bước 11 : Dùng rong biển để tạo mắt mũi miệng và nút áo cho bông tuyết.

Bước 12 : Dùng cà rốt lát bao quang để tạo hình khăn.

Bước 13 : Đánh phấn hồng cho bông tuyết và cắt ít dưa chuột để làm bàn tay nhỏ xinh.

Mùa đông nhà tôi luôn có món canh này, ăn vừa đủ chất lại ấm bụng Một nồi canh ngao nóng hổi nghi ngút khói ăn cùng với cơm trắng trong những ngày đông lạnh chắc chắn sẽ rất ấm bụng. Nguyên liệu nấu canh ngao 6 lát thịt ba chỉ 100g đậu phụ 20g con ngao 100g bí ngòi 100g khoai tây Nấm…

Cách Làm Bò Nấu Đậu Hà Lan

Được biết đến là thực phẩm chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng cao, thịt bò còn là nguyên liệu chế biến nên các món ăn ngon tiêu biểu như món bò nấu đậu.

Nguyên liệu làm món bò nấu đậu Hà Lan

500gr thịt bò

2 củ cà rốt

1 bịch nước dừa

200gr đậu trắng

100gr đậu hà làn

1 số gia vị nêm nếm cần thiết khác

Chuẩn bị sơ chế

Thịt bò khi mua nên chọn thịt bò bắp vì phần thịt này nếu hầm thì ăn sẽ rất ngon vì vừa có nạc lại vừa có gân.

Sau khi mua về bạn nên rửa thịt bò với nước muối loãng, sau đó cắt thành nhiều miếng vừa ăn. Cuối cùng đem thịt bò ướp với gia vị cho thấm trước khi chế biến.

Đậu trắng nấu cũng khá mau mềm, do đó bạn có thể ngâm trước khoảng 1 tiếng hay 30 phút. Nếu không thích, bạn có thể không cần ngâm đậu trước.

Cà rốt thì bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

Cách thực hiện món bò nấu đậu hà lan

Bước 1: Bắt nồi lên bếp, cho ít dầu ăn và hành tím băm nhuyễn vào phi cho thơm, sau đó cho thịt bò vào xào. Khi thịt bò săn lại thì bạn tiếp tục cho nước dừa vào nấu cùng.

Bước 2: Đợi cho thịt bò sôi lên, bạn nên nêm nếm lại xem có vừa ăn hay không và nên đổ thêm nước vào nấu cùng vì nước dừa không đủ để hầm thịt bò mềm. Khi nồi nước sôi, bạn nên vớt bỏ lớp bọt nổi trên mặt nồi để nước soup luôn ngon.

Bước 3: Bắt chảo khác lên bếp, cho ít dầu vào cà ri hột vào, dầu ăn bạn có thể đổ hơi nhiều 1 chút để chế biến màu đỏ cho món bò nấu đậu. Khi hột cà ri đã cho màu đỏ thắm, bạn tắt bếp, chắt phần nước màu này vào nồi soup, sau đó dùng giá khuấy đều nồi thịt bò.

Bước 5: Khi các nguyên liệu đã chín, bạn có thể pha thêm chút bột năng vào nồi soup để tạo độ kẹo cho món ăn.

Bước 6: Sau đó tắt bếp, múc thịt bò ra tô, cho thêm ít rau mùi và tiêu đen xay nhuyễn vào nấu cùng.

Thế là bạn đã hoàn thành món ăn ngon bò nấu đậu hấp dẫn cho cả nhà. Món ăn này bạn có thể dùng kèm với bánh mì hoặc ăn với cơm đều rất ngon.

Cách làm bắp bò hầm đậu trắng thơm ngon bổ dưỡng cho bữa ăn

Bắp bò hầm đậu trắng là món ăn ngon gia đình rất tôt cho sức khỏe, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và năng lượng để cơ thể khỏe mạnh.

Món bắp bò hầm đậu ngoài việc sử dụng nguyên liệu là đậu trắng còn có thể thay bằng đậu đen tùy khẩu vị và nhuyên liệu sẵn có trong gia đình.

Ngoài hầm đậu, bắp bò hầm khoai tây cũng là món ăn ngon miệng và bổ dưỡng, nhưng đối với những người hoạt động trí óc nhiều, hay căng thẳng đầu óc thì cách làm bắp bò hầm đậu trắng vẫn là lựa chọn số một.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Đậu trắng: 200g

Bắp bò: 1 kg

Cà rốt: 2 củ

Đậu Hà Lan: 100g

Bột năng: 2 thìa canh

Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu, đường, dầu ăn

Dầu điều: 1 thìa canh

Cà chua hộp: 1 hộp

Tỏi băm: 2 thìa

Dừa xiêm: 1 quả

Rau mùi (ngò rí)

Cách làm bắp bò hầm đậu trắng đơn giản

Nhặt sạch đậu trắng, bỏ hết hạt lép và ngâm nước cho mềm rồi luộc chín, vớt ra cho ráo.

Rau mùi nhặt và rửa sạch rồi cắt ngắn.

Cho thịt vào ướp với chút tiêu muối đường dầu ăn tỏi băm dầu điều trong 30 phút.

Phi thơm tỏi băm rồi thả thịt vào xào cho săn hẳn lại.

Cho cà chua hộp vào đảo đều tay, chế tiếp nước dừa vào vừa ngập thịt, hầm cho thịt bò mềm hẳn thì cho cà rốt và đậu các loại vào, nêm vừa gia vị.

Pha loãng bột năng cùng chút nước cho sánh lại, cho vào nấu chung, cuối cùng rắc mùi thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Múc món ăn ra tô, rắc tiêu lên và ăn khi còn nóng.

Bắp bò hầm đậu thường để ăn trong bữa cơm gia đình, ăn cùng cơm nóng sẽ càng ngon, nhưng bản thân mình cũng thích dùng để ăn với bánh mì, hương vị vẫn cực kì quyến rũ.

Mâm Cơm Việt sưu tầm và tổng hợp.

Cách Nấu Súp Khoai Tây Bí Đỏ Và Súp Khoai Tây Đậu Hà Lan Cho Bé Ăn Dặm

Súp khoai tây là một món ăn rất bổ dưỡng cho những bé biếng ăn hay bé bị suy dinh dưỡng. Trong chuyên mục Súp ngon cho bé hôm nay của website chúng tôi sẽ hướng dẫn các mẹ cách nấu 2 món súp ngon làm từ khoai tây cho bé, đó là súp khoai tây bí đỏ và súp khoai tây đậu hà lan.

Súp khoai tây bí đỏ cho bé

Cách nấu súp bí đỏ khá đơn giản, mặc dù nguyên liệu có vẻ cầu kì – đây là một món ăn rất thơm ngon.

Nguyên liệu nấu món súp khoai tây bí đỏ cho bé: (cho 5-6 người ăn)

– 900g bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vuông

– 3 củ khoai tây, gọt vỏ, thái khối vuông

– 1 củ hành tây, thái nhỏ

– 2 que cần tây, thái nhỏ

– 850g nước dùng gà

– 2 thìa bơ,

– 1 lá bay leaf (lá nguyệt quế – tạo mùi thơm cho món súp)

– muối, đường

– bột gừng, bột nghệ, bột quế

– 355ml sữa tươi ít béo

Cách nấu súp khoai tây bí đỏ:

– Xào hành tây và cần tây với bơ đến khi chín mềm. Cho nước dùng gà, đường, lá bay, muối, bột gừng, nghệ và quế vào, quấy đều. Sau đó bỏ bí đỏ và khoai tây vào, nấu sôi rồi giảm nhiệt, hầm khoảng 15-20 phút đến khi bí và khoai mềm.

– Tắt bếp, để nguội bớt, gắp bỏ lá bay. Cho hỗn hợp vào máy sinh tố xay nhuyễn rồi đổ lại nồi. Cho sữa tươi vào, quấy đều và đun cho nóng trở lại là được.

Đây là món súp dễ thực hiện, giàu vitamin và các dưỡng chất khác.

Lưu ý: Trong hướng dẫn này có cho tiêu vào súp, tuy nhiên nếu bạn nấu cho trẻ nhỏ thì không cho tiêu và giảm bớt lượng tỏi.

Nguyên liệu làm món súp khoai tây đậu Hà Lan

4 tép tỏi bằm 2 thìa dầu oliu ½ chén hành tây cắt nhỏ 2 củ khoai tây ruột vàng, gọt vỏ, cắt 4 2 tô nước dùng 1 cây thì là nguyên củ, xé sợi 1 chén trái đậu hà lan non ½ thìa muối, tiêu Sữa chua (tùy thích)

Cách làm súp khoai tây đậu hà lan:

1. Xào tỏi với dầu cho thơm, thêm thành tây vào xào mềm. Sau đó, cho khoai tây, nước dùng vào đun sôi, châm thêm nước khi cần. Đun nhỏ lửa trong 18 phút cho khoai mềm.

2. Xay hỗn hợp súp trên cho mịn, trút trở lại nồi. Thêm thì là và đậu vào đun sôi, hạ nhiệt, mở nắp, hầm trong 3 phút.

3. Nêm gia vị với tiêu và muối. Múc ra tô, rắc thêm thì là, và sữa chua.

Mát Trời, Mẹ Làm Súp Tôm Đậu Hà Lan Ngọt Thanh, Ấm Bụng

Mát trời, mẹ làm súp tôm đậu Hà Lan ngọt thanh, ấm bụng

Món ăn nóng hổi, vị ngọt thanh, miếng tôm tươi giòn có thể dùng khai vị hoặc ăn nhẹ trong ngày.

Nguyên liệu:

– 350 gr tôm làm sạch

– 2 muỗng canh dầu ăn thực vật

– Gừng gọt vỏ và thái lát mỏng

– 2 tép tỏi, thái lát mỏng

– 1 chén nước dùng gà

– 1/2 muỗng rượu nấu ăn

– 3/4 cốc mua rau xanh, đậu Hà Lan và cà rốt (có thể tăng giảm tùy ý)

– 1 ít hạt tiêu trắng

– 1/2 muỗng canh nước tương

– 1 muỗng canh bột ngô

– 2 muỗng canh nước

– 1 lòng trắng trứng, đánh nhẹ

Cách làm:

– Ướp tôm với muối và đường cho vừa ăn. Cho dầu ăn vào chảo cho tới khi nóng, thêm gừng và tỏi phi đến khi thơm khoảng 2 phút.

– Cho tôm vào chảo xào đến khi chín tái (bề mặt chuyển sang màu hơi đục). Đổ nước dùng gà và rượu vào rồi đun sôi.

– Cho rau củ, đậu Hà Lan, cà rốt vào tủ lạnh trước khi nấu. Sau đó lấy ra, thêm vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều. Cho hạt tiêu trắng, nước tương, muối và đường cho vừa ăn.

– Hòa nước với bột ngô. Khi nước dùng gà đang sôi, nhẹ nhàng đổ hỗn hợp này vào, vừa đổ vừa khuấy nhẹ.

– Đun sôi lại hỗn hợp nói trên rồi đổ vào phần lòng trắng trứng đã đánh. Khuấy khoảng 3 lần bằng đũa cho tới khi lòng trắng trứng kéo thành từng sợi trắng thì tắt lửa.

Cho súp ra bát, ăn nóng.

Theo Ngoisao.net

Cách Nấu Súp Khoai Tây Đậu Hà Lan Và Súp Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng Hơn

Hướng dẫn mẹ cách nấu 2 món súp khoai tây đậu Hà Lan và súp bí đỏ cho bé ăn dặm cực ngon cực bổ tại nhà

Súp khoai tây đậu Hà Lan cho bé

Đây là món súp dễ thực hiện, giàu vitamin và các dưỡng chất khác.

Lưu ý: Trong hướng dẫn này có cho tiêu vào súp, tuy nhiên nếu bạn nấu cho trẻ nhỏ thì không cho tiêu và giảm bớt lượng tỏi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

4 tép tỏi bằm

2 thìa dầu oliu

½ chén hành tây cắt nhỏ

2 củ khoai tây ruột vàng, gọt vỏ, cắt 4

2 tô nước dùng

1 cây thì là nguyên củ, xé sợi

1 chén trái đậu hà lan non

½ thìa muối, tiêu

Sữa chua (tùy thích).

Cách thực hiện:

Bước 1: Xào tỏi với dầu cho thơm, thêm thành tây vào xào mềm. Sau đó, cho khoai tây, nước dùng vào đun sôi, châm thêm nước khi cần. Đun nhỏ lửa trong 18 phút cho khoai mềm.

Bước 2: Xay hỗn hợp súp trên cho mịn, trút trở lại nồi. Thêm thì là và đậu vào đun sôi, hạ nhiệt, mở nắp, hầm trong 3 phút.

Bước 3: Nêm gia vị với tiêu và muối. Múc ra tô, rắc thêm thì là và sữa chua.

Cách nấu súp bí đỏ khá đơn giản, mặc dù nguyên liệu có vẻ cầu kì – đây là một món ăn rất thơm ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị (cho 5-6 người ăn):

900g bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vuông

3 củ khoai tây, gọt vỏ, thái khối vuông

1 củ hành tây, thái nhỏ

2 que cần tây, thái nhỏ

850g nước dùng gà

2 thìa bơ

1 lá bay leaf (lá nguyệt quế – tạo mùi thơm cho món súp)

Muối, đường

Bột gừng, bột nghệ, bột quế

355ml sữa tươi ít béo.

Cách thực hiện:

Xào hành tây và cần tây với bơ đến khi chín mềm. Cho nước dùng gà, đường, lá bay, muối, bột gừng, nghệ và quế vào, quấy đều. Sau đó bỏ bí đỏ và khoai tây vào, nấu sôi rồi giảm nhiệt, hầm khoảng 15-20 phút đến khi bí và khoai mềm.

Tắt bếp, để nguội bớt, gắp bỏ lá bay. Cho hỗn hợp vào máy sinh tố xay nhuyễn rồi đổ lại nồi. Cho sữa tươi vào, quấy đều và đun cho nóng trở lại là được.