Cách Nấu Súp Cua Gà Nấm Ngô Non Ngon Bổ Ấm Bụng Cả Nhà

Món súp gà nấm ngô non rất nhiều người chọn làm món khai vị trong những bữa tiệc đám cưới hay thôi nôi, sinh nhật của mình. Món này vừa dễ ăn hợp khẩu vị với tất cả mọi người, ai hầu như ăn qua một lần cũng thích. Hôm nay 6 món ngon mỗi ngày sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu súp cua gà nấm ngô non ngon bổ ấm bụng cả nhà. Với bí kiếp này bạn có thể tự nấu món súp này để đãi gia đình, bạn bè nha.

– Chả giò lụa: 200g;

– Ngô non tách hạt: 100g;

– Nấm rơm: 100g;

– Cà rốt: 1 củ;

– Hành tây: 1 củ;

– Trứng gà: 2 quả;

– Hành lá, ngò rí: 100g;

– Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, dầu ăn, hạt tiêu.

Cách nấu súp cua gà nấm ngô non

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt gà: Rửa sạch, để nguyên, cho vào nồi bắc lên bếp bật lửa luộc chín vừa với 1 lít nước có pha ½ thìa muối, sau khi gà chín ta vớt ra dĩa chờ nguội bớt ta lọc thịt gà thành 2 phần:

+ Phần thịt gà: Xé thành từng sợi nhỏ vừa theo thớ thịt gà.

– Cà rốt: Rửa sạch, gọt bỏ vỏ bên ngoài, thái hạt lựu.

– Ngô non tách hạt: cho vào rổ rửa sạch, để ráo nước.

– Nấm rơm: Rửa sạch, cắt bỏ phần đuôi, bổ làm hai phần.

– Trứng: Đập trứng bỏ vào 1 cái chén, đánh cho tan đều.

– Chả giò lụa: Thái sợi vừa ăn.

– Hành tây: Lột bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, xắt thành từng lát mỏng.

– Hành lá, ngò rí: Nhặt sạch, rửa lại bằng nước lã, thái mịn, phần đầu hành băm nhuyễn, để riêng từng thứ.

Bước 2: Thực hiện cách nấu súp cua gà nấm ngô non

– Dùng chảo đổ 1 chút dầu ăn bắc lên bếp cho đầu hành vừa băm nhuyễn phi thơm cho khoảng 2 thìa dầu ăn và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn, thơm ngon.

– Phần nước dùng sau khi ninh xương gà mới nãy ta cho vào nồi đun lại đến khi sôi bạn tiếp tục cho ngô non, cà rốt vào đun khoảng 5 phút thì cho thịt gà, nấm rơm vào để thịt không bị nhừ nát.

– Nếu nước dùng hơi nhạt ta có thể nêm thêm 1,5 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt sao cho vừa ăn.

– Cho bát trứng đã đánh tan vào nồi súp đang sôi đồng thời nhanh tay khuấy đều theo một chiều nhất định để trứng không bị kết dính lại với nhau và không bị vữa.

– Tiếp tục cho chả giò lụa thái sợi, hành tây vào rồi tắt bếp.

– Cuối cùng, chúng ta rắc vào nồi súp ½ thìa hạt tiêu và hành lá, ngò rí đã thái mịn là bạn đã có món súp gà nấm ngô non thơm ngon, hấp dẫn giúp ấm lòng trong những ngày trời đông lạnh giá.

Yêu cầu và thưởng thức món súp gà nấm ngô non:

– Thứ nhất: Món súp gà có vị ngọt thanh, vừa ăn.

– Thứ hai: Thịt gà ngọt ngon, vừa chín, không quá mềm.

– Thứ ba: Ngô non, cà rốt, nấm rơm chín vừa, thơm ngon.

– Thứ tư: Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện rất hợp vị của thịt gà, nấm rơm, chả giò lụa, ngô non, cà rốt rất đậm đầ và hấp dẫn.

Súp Gà Ngô Non Bổ Dưỡng Dễ Nấu

Nguyên liệu làm món súp gà khá dễ tìm, cách nấu cũng đơn giản và không mất nhiều thời gian. Bạn hãy trổ tài nấu món súp thơm ngon bổ dưỡng này để đãi cả nhà vào dịp cuối tuần.

Nguyên liệu:

– 1/2 củ cà rốt – 7-10 cái nấm hương – 1 cái ức gà – 1 hộp ngô ngọt mua sẵn (nếu không có mua ngô bắp về gọt lấy phần hạt) – 3 thìa canh bột năng – Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, rau mùi – 2 lòng trắng trứng gà ta

Cách làm:

– Luộc ức gà giữ lại phần nước luộc hoặc nếu có nước luộc gà sẵn thì càng ngon ngọt, ức gà chín để nguội xé sợi nhỏ hoặc thái nhỏ.

– Ngô ngọt mở hộp lấy một nửa, rửa lại với nước sạch. Nếu dùng ngô bắp thì dùng dao bào lấy phần thịt, đem luộc chín vớt ra để ráo.

– Nấm hương ngâm cho nở, rửa lại thật sạch thái sợi. Cà rốt thái nhỏ hoặc xắt hạt lựu. Rau mùi thái nhỏ.

– Cho nước luộc ức gà hoặc nước luộc gà vào nồi đặt lên bếp, nước sôi hớt sạch bọt. Lần lượt cho ngô ngọt vào trước, tiếp đến là cà rốt, nấm hương. Đun sôi các nguyên liệu và chịu khó hớt bọt để nồi súp ngon và đẹp mắt hơn. Cho phần ức gà đã xé sợi nhỏ hoặc thái nhỏ vào đảo đều, cho chút bột nêm, nêm nếm cho vừa miệng.

– Cho 3 thìa canh bột năng ra bát nhỏ, thêm chút nước khuấy tan. Hạ nhỏ lửa nồi súp, một tay cầm bát bột năng, một tay cầm thìa, từ từ đổ bột năng vào nồi súp, tay đổ tay khuấy để tránh bột năng bị vón cục. Nhớ rót từ từ để kiểm soát được độ loãng đặc, đến khi nồi súp sánh như ý muốn thì dừng lại, nếu loãng quá thì thêm chút bột năng hoà thêm nước.

– Trứng gà đập ra bát, chỉ lấy lòng trắng, nếu trứng gà ta quả nhỏ thì lấy 2 lòng trắng, to thì chỉ cần 1, thêm chút xíu bột nêm, đánh đều lọc qua một lần rây. Cũng một tay khuấy, một tay đổ từ từ vào và khuấy theo chiều kim đồng hồ để tạo vân cho nồi súp đến khi hết.

– Bắc nồi súp xuống, rắc rau mùi thái nhỏ vào khuấy đều. Nếu không thích cho ngay rau mùi vào nồi súp bạn có thể rắc vào bát ăn cũng được, thêm chút hạt tiêu lên trên và ăn nóng.

Tô Hưng Giang

Hướng Dẫn Cách Làm Súp Gà Ngô Non

Bài viết này sẽ chia sẻ các cách làm súp gà ngô non ngon tuyệt. Nhưng trước tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu khái niệm gà ngô non là gì? Đơn giản là món súp gà có thành phần là ngô non. Đây là sự kết hợp tinh tế mà đơn giản nhưng lại tạo ra món soup vô cùng đặc biệt. Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu đi tìm hiểu và khám phá các phương pháp làm.

Bắt đầu là những các cách nấu súp gà ngô non đơn giản từ chúng tôi

Tiếp đến, chúng ta sẽ cùng Cô nàng xinh đẹp chúng tôi khám phá cách làm xúp gà ngô non với những nguyên liệu đơn giản.

Đổi bữa với súp gà ngô ngọt ngon tuyệt – 1 miếng ức gà khoảng 500g – 400g ngô ngọt (có thể dùng ngô hộp) – Đổ dầu vào chảo rồi cho hành tây vào đảo đều tới khi hành mềm và hơi trong suốt. – Cho tỏi và gừng băm vào đảo đều. – Khi tỏi đã thơm, đặt ức gà lên trên hành và đổ nước dùng ngập miếng thịt gà. – Khi gà đã chín, vớt thịt ra đĩa, để nguội. – Đổ ngô ngọt vào nồi, thêm đường, muối, tiêu, nước tương, giấm và dầu mè. – Dùng đũa hoặc muỗng gỗ ngoáy đều để tạo một xoáy nước trong nồi, từ từ đổ lòng trắng trứng vào giữa xoáy nước để tạo đường vân bông mịn cho trứng.

Bạn thấy cách nấu súp gà ngô ngon này thế nào? với những ngày thời tiết như mùa hè của Miền Bắc chúng ta chẳng hề muốn ăn cơm làm cho tinh thần đi xuống rất nhiều. Nhưng tại sao không tự mình nấu ăn ngay tại nhà hay trải nghiệm cách nấu súp trứng gà vừa đơn giản vừa không mất quá nhiều thời gian và cũng để tự động viên cho mình do sự đối xử bất công của ông trời?

Còn nhớ những ngày ngoài Hà Nội. Tôi và người ấy vẫn thường đạp trên những chiếc xe đạp và ghé vào những quán nhỏ xinh xinh, những quán súp gà ngô non ở hà nội có vẻ hơi hiếm vì thường phải vào những nhà hàng lớn may ra mới có. 2 năm trôi qua, giờ đây mỗi đứa một phương. Chúng tôi chia tay và không còn liên lạc gì thêm nữa…. Vậy nên món Soup là 1 phần kỷ niệm của tôi, nó gợi cho tôi nhớ đến người ấy.

Không trải lòng nữa. Chúng ta cùng xem chúng tôi làm gì với món này.

Cách Nấu Súp Gà Ngô Non Với Nấm Cho Bé Yêu

Mô tả Mô tả khoá học Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt lườn gà 400gr

Xương ống heo hoặc xương gà 500gr

Nấm hương 4 tai

Bắp ngô 2 trái

Trứng gà ta 2 quả

Bột năng 2 muỗng cà phê

Hành khô 2 củ

Gia vị: Muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu mè

Rau mùi ( Tùy thích )

Cách nấu súp gà ngô non bổ dưỡng

Bước 1: Đầu tiên, phần thịt lườn gà mua về bạn cần rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó cho thịt gà vào nồi rồi đổ nước lạnh ngập mặt thịt gà, đặt lên bếp để đun sôi, thỉnh thoảng hớt bọt để nước dùng được trong hơn.

Bước 2: Chờ khi thịt gà được luộc chín, bạn vớt gà ra rổ cho gà bớt nóng rồi dùng tay xé phay thịt gà thành những sợi nhỏ. Đặt vào một cái đĩa.

Bước 3: Xương ống heo hoặc xương gà bạn rửa sạch, cho vào nồi cùng 1 lít nước lạnh hầm với lửa nhỏ khoảng 2 tiếng để lấy nước dùng.

Bước 5: Trong một chén khác, bạn hòa tan 2 muỗng cà phê bột năng với 3 muỗng cà phê nước lọc, khuấy đều để bột năng tan hoàn toàn.

Bước 6: Bắp ngô bạn cũng rửa sạch, tách riêng lõi và hạt ngô, để hạt ngô ra một cái chén nhỏ. Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Đặt một cái nồi nhỏ lên bếp rồi vặn lửa vừa. Cho ngô vào trong nồi, đổ nước ngập mặt rồi đun sôi khoảng 10 – 15 phút cho ngô mềm là được.

Bước 7: Đặt một cái nồi khác lên bếp và vặn lửa vừa. Cho dầu ăn vào đun đến khi dầu nóng rồi bạn cho hành tím vào phi thơm, đổ thịt gà và nấm hương vào xào tầm khoảng 5 phút.

Bước 8: Tiếp theo, bạn đổ lượng nước dùng đã hầm vừa đủ ăn vào nồi thịt gà đun cho nước sôi, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối nhỏ, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Đợi khi nước sôi 2 – 3 dạo bạn nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị gia đình mình.

Sau đó, bạn đổ từ từ chén nước bột năng vào nồi, dùng muỗng gỗ khuấy đều, bạn có thể điều chỉnh lượng nước bột năng cho phù hợp.

Bước 9: Nhiệm vụ cuối cùng của bạn là cho chén lòng trắng trứng vào nồi súp, dùng đũa khuấy đều rồi tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên trên, khi ăn bạn múc ra chén nhỏ ít rau mùi cho thơm là đã hoàn thành cách nấu súp gà ngon cho cả nhà thưởng thức rồi đấy.

Súp Gà Ngô Non Bổ Dưỡng Dễ Nấu Cho Bữa Sáng

Nguyên liệu làm món súp gà khá dễ tìm, cách nấu cũng đơn giản và không mất nhiều thời gian. Bạn hãy trổ tài nấu món súp thơm ngon bổ dưỡng này để đãi cả nhà vào dịp cuối tuần.

Nguyên liệu:

– 1/2 củ cà rốt

– 7-10 cái nấm hương

– 1 hộp ngô ngọt mua sẵn (nếu không có mua ngô bắp về gọt lấy phần hạt)

– 3 thìa canh bột năng

– Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, rau mùi

– 2 lòng trắng trứng gà ta

Cách làm:

– Luộc ức gà giữ lại phần nước luộc hoặc nếu có nước luộc gà sẵn thì càng ngon ngọt, ức gà chín để nguội xé sợi nhỏ hoặc thái nhỏ.

– Ngô ngọt mở hộp lấy một nửa, rửa lại với nước sạch. Nếu dùng ngô bắp thì dùng dao bào lấy phần thịt, đem luộc chín vớt ra để ráo.

– Nấm hương ngâm cho nở, rửa lại thật sạch thái sợi. Cà rốt thái nhỏ hoặc xắt hạt lựu. Rau mùi thái nhỏ.

– Cho nước luộc ức gà hoặc nước luộc gà vào nồi đặt lên bếp, nước sôi hớt sạch bọt. Lần lượt cho ngô ngọt vào trước, tiếp đến là cà rốt, nấm hương. Đun sôi các nguyên liệu và chịu khó hớt bọt để nồi súp ngon và đẹp mắt hơn. Cho phần ức gà đã xé sợi nhỏ hoặc thái nhỏ vào đảo đều, cho chút bột nêm, nêm nếm cho vừa miệng.

– Cho 3 thìa canh bột năng ra bát nhỏ, thêm chút nước khuấy tan. Hạ nhỏ lửa nồi súp, một tay cầm bát bột năng, một tay cầm thìa, từ từ đổ bột năng vào nồi súp, tay đổ tay khuấy để tránh bột năng bị vón cục. Nhớ rót từ từ để kiểm soát được độ loãng đặc, đến khi nồi súp sánh như ý muốn thì dừng lại, nếu loãng quá thì thêm chút bột năng hoà thêm nước.

– Trứng gà đập ra bát, chỉ lấy lòng trắng, nếu trứng gà ta quả nhỏ thì lấy 2 lòng trắng, to thì chỉ cần 1, thêm chút xíu bột nêm, đánh đều lọc qua một lần rây. Cũng một tay khuấy, một tay đổ từ từ vào và khuấy theo chiều kim đồng hồ để tạo vân cho nồi súp đến khi hết.

– Bắc nồi súp xuống, rắc rau mùi thái nhỏ vào khuấy đều. Nếu không thích cho ngay rau mùi vào nồi súp bạn có thể rắc vào bát ăn cũng được, thêm chút hạt tiêu lên trên và ăn nóng.

(Theo Tô Hưng Giang/ Ngoisao.net)