Cách Làm Thịt Nguội Da Heo, Jambon Da Heo Đơn Giản Ngày Tết

1. Cách làm thịt nguội (Janbon) da heo đơn giản Nguyên liệu cần chuẩn bị

1kg thịt heo: nên chọn những phần thịt có cả mỡ và nạc như thịt ba chỉ để món thịt nguội được mềm mại dễ ăn. Bạn hãy lưu ý chọn những miếng thịt ba chỉ còn tươi, màu đỏ hồng, còn mềm và có độ đàn hồi nhất định.

2 thìa cà phê nước tương

1 thìa cà phê nước mắm

1 thìa cà phê hạt tiêu, đường, hạt nêm

Một chén rượu nhỏ

Một ít mì chính, dầu hào

Các bước làm thịt nguội da heo đơn giản

– Bước 1: Lấy một chiếc nồi nhỏ, cho tất cả các gia vị đường, hạt nêm, xì dầu, bột canh, mì chính, hạt tiêu vào rồi đổ thêm khoảng nửa bát nước đun sôi để hoà tan hỗn hợp.

– Bước 2: Thịt mua về rửa sạch bằng nước muối pha loãng rồi để ráo nước sau đó cho ra bát. Sau đó đổ thêm rượu trắng vào sao cho ngập bề mặt thịt và ngâm như thế trong khoảng 5 6 phút.

– Nhiều người lo lắng khi trông thấy thịt mỡ không được trong và ngon mắt, nếu như thế thì bạn hãy dùng một ít đường cát xoa lên trên bề mặt mỡ và để như vậy đến khi đường tan khoảng 5 phút rồi rửa sạch lớp đường đó bạn sẽ thấy mỡ được trong và ngon hơn.

– Bước 3: Hỗn hợp gia vị sau khi đun sôi để nguội thì đổ ra bát sau đó xếp từng miếng thịt ba chỉ lên đó sao cho thịt ngấm được gia vị tốt nhất. Hoặc bạn có thể dùng tay rưới hoặc xoa gia vị vào thịt để thịt ngấm nhanh hơn.

– Bước 4: Sau đó bạn cho thịt vào tủ lạnh đợi khoảng 30 phút hoặc 1 tiếng hoặc có thể để qua đêm bởi vì thời gian ướp càng lâu thì thịt càng ngấm vị và ngon hơn. Để phần bì lợn có màu sắc hấp dẫn hơn thì bạn có thể thêm một ít dầu hào hoặc dùng màu thực phẩm hoàn với nước rồi ngâm bì vào.

– Bước 5: Sau khi ngâm đủ thời gian thì hãy dùng tay cuốn chặt miếng thịt lớn lại thành hình rồi dùng chỉ trong thực phẩm cố định lại thật chặt.

– Bước 6: Bạn bắt nồi lên bếp, đặt nồi hấp lên rồi cho miếng thịt vào bắt đầu quá trình hấp chính. Chờ khoảng 1 giờ rồi dùng đũa thử chọc vào xem thịt đã chín chưa rồi lấy ra.

Đợi khi miếng thịt nguội hẳn rồi bạn cho vào hộp cất trong tủ lạnh. Như vậy đợi đến mai là bạn có thể lấy ra cắt thành miếng để ăn kèm với bánh mì, xôi hoặc bất cứ món gì bạn thích rồi đấy. Hấp dẫn chứ!

2. Hướng dẫn cách làm thịt nguội da heo nhồi bong bóng heo Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt heo: chọn phần thịt ba chỉ hoặc thịt đùi để có lượng mỡ nhiều tương ứng với phần thịt nạc để thịt không bị khô.

Bong bóng heo chuẩn bị tuỳ theo nhu cầu và sở thích của gia đình mà bạn chọn lượng vừa đủ.

Các loại gia vị: hành tỏi hạt tiêu, nước mắm…

Các bước làm món thịt nguội da heo tại nhà

– Bước 1: Làm sạch bong bóng và thịt heo bằng nước muối pha loãng. Sau đó bạn thái thịt thành các lát dài và mỏng để việc nhồi thuận tiện hơn.

– Bước 2: Luộc qua miếng thịt nhưng chỉ luộc sơ để thịt đủ chín nhưng vẫn mềm.

– Bước 3: Bạn hoà tan gia vị vào nước, hành phi lên cho thơm. Sau đó bạn cho thịt heo và gia vị vừa hoà tan vào bong bóng heo. Khi đã nhồi xong thì bạn phải cố định hai đầu lại để nước không tràn vào phần nhân, như vậy sẽ mất ngon.

– Bước 4: Luộc thịt được nhồi trong khoảng 1 giờ đồng hồ, khi thấy thịt đã chín thì bạn tắt lửa lấy ra ngoài. Chờ nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh, khi nào muốn ăn bạn chỉ cần lấy ra và cắt thành lát ăn dần là được.

Thật hấp dẫn đúng không nào? Mặc dù cách làm thịt nguội da heo phải qua nhiều công đoạn nhưng việc thực hiện thì vô cùng đơn giản đấy. Chỉ cần một ít thời gian là bạn đã hoàn thành xong cho gia đình những mẻ thịt nguội vô cùng thơm ngon hấp dẫn để nhâm nhi trong những ngày Tết.

Hướng Dẫn Nấu Súp Atisô Giúp Trị Nám Da

Sản phẩm trị nám hiệu quả được chứng nhận bởi…

Enzyme trị nám của Sakura Beauty được bệnh viện da liệu TW chứng nhận ngay từ…

Bộ trị nám cao cấp Sakura Transforming Serum…

Bộ trị nám từ Sakura với điểm vượt trội khi kết hợp cả hai thành phần…

Những sản phẩm trị nám, kem trị nám top đầu hiền…

Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc top những sản phẩm trị nám, kem trị nám…

Có nên dùng kem trị nám Sakura để chị nám không…

Được quảng bá rầm rộ với khả năng trị nám chỉ sau 1 THÁNG SỬ DỤNG, liệu có nên…

Cách Nấu Súp Cua Nấm Tuyết Bổ Dưỡng Cực Đẹp Da

Cách nấu súp cua nấm tuyết dành cho thực đơn món khai vị vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng, thịt cua có nhiều canxi rất tốt cho sự phát triển của xương kết hợp cùng nấm tuyệt trắng ngần, giòn ngon và có công dụng làm đẹp da cực hiệu quả. Với tất cả đặc tính độc đáo của món súp trên đã đủ thuyết phục … Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt cua: 150g + Thịt ức gà: 150g + Nấm tuyết khô: 20g + Trứng gà: 1 quả + Xương gà: 300g + Hành tây + Gia vị: nước tương, dầu mè, muối, hạt tiêu, hạt tiêu, đường, ngò rí, bột năng.

Cách nấu súp cua nấm tuyết Bước 1: Sơ chế thịt gà, cua, nấm, các loại rau củ

Xương gà bạn rửa sạch rồi cho vào trong nồi hầm cùng với khoảng chừng 1,5 lít nước dùng.

Thịt ức gà bạn mua về rửa sạch và cũng cho vào trong nồi nước luộc chín, rồi vớt ra để nguội dùng tay xé thành từng sợi nhỏ.

Thịt cua bạn lấy tay xé để phần thịt riêng ra bát.

Nấm tuyết bạn cho vào nồi nước ngâm sao cho nở ra rồi mang đi rửa sạch và dùng dao thái từng miếng nấm thành hình hạt lựu.

Bột năng bạn cho vào bát nước hòa tan.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và lấy dao thái hạt lựu.

Ngò rí bạn nhặt sạch, dùng dao thái nhỏ, ớt thái lát nhỏ.

Bước 2: Nấu súp cua nấm tuyết

Đầu tiên bạn cho nồi nước dùng gà lên bếp đun sôi, rồi cho nêm thêm các loại gia vị gồm: 1 thìa nhỏ hạt nêm, ½ thìa nhỏ đường, ½ thìa muối.

Sau đó bạn cho tiếp các nguyên liệu gồm: thịt cua, thịt gà và hành tây thái lựa vừa sơ chế vào nấu cùng, khi nước sôi lại thì bạn giảm nhỏ lửa liu riu, dùng thìa khuấy cho thật đều để bột năng tan hết rồi đổ vào trong nồi súp.

Tiếp đó bạn đập trứng vào rồi đũa khuấy khuấy đều và từ từ để tạo thành từng đường vân trắng nhỏ rồi cho tiếp nấm tuyết vào đun sôi lên rồi tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức súp cua nấm tuyết

Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Thịt Heo Thơm Ngon

Nếu bạn đã quen với món súp thịt gà, súp nấm, súp bắp hay súp tôm thì sao không thử đổi vị với món súp thịt heo tuy đơn giản nhưng cũng thơm ngon không kém, giá cả lại phải chăng. Cách nấu súp thịt heo tương tự như cách nấu những loại súp kể trên nhưng khi dùng nguyên liệu thịt heo sẽ phù hợp với hầu hết mọi người. Đặc biệt với những ai dị ứng thịt gia cầm hay hải sản thì đây quả là sự lựa chọn tuyệt vời.

Súp thịt heo là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt thanh từ xương ống, nấm, tôm tươi… Các nguyên liệu hòa quyện, tươi ngon mang lại hương thơm và vị ngọt rất thiên nhiên. Húp một miếng súp nóng hôi hổi, thưởng thức hương vị các nguyên liệu hòa quyện, thêm vào đó là vị hành, vị tiêu thơm nồng còn gì hấp dẫn hơn nữa phải không? Và đây cũng chính là một trong những món súp ngon lọt vào danh sách VIP của đa số người dùng. Bắt tay học cách nấu súp thịt heo ngay nào!

Suop là món ăn giàu dinh dưỡng

Xương ống: 1kg

Thịt lợn thăn: 200 gram

Giò sống: 200 gram

Tôm tươi loại vừa: 200 gram

Bắp ngọt: 200 gram

Hạt sen đã bỏ tâm: 150 gram

Nấm rơm hoặc nấm đông cô: 50 gram

Trứng cút: 10 – 20 quả

Trứng gà: 2 quả

Bột năng: 20 gram

Một nắm nhỏ hành lá, hành ngò

Vài củ tỏi, hành khô

Hành tây: 1 củ

Dầu ăn, muối, tiêu, bột ngọt, ớt bột, đường…

Hướng dẫn cách nấu súp thịt heo ngon từ thịt, ngọt từ xương

Bước 1: Xương ống rửa sạch mang đi trụng qua nước sôi rồi thay nước mới hầm trong 30 phút. Nếu có thời gian hãy hầm từ 60 phút để nước dùng ngon hơn. Nhớ thường xuyên vớt bọt để nước dùng trong.

Bước 2: Thịt thăn sơ chế, để ráo, thái thành hạt lựu. Mang thịt heo đi ướp 20 phút với một chút bột ngọt, hạt nêm, tiêu.

Bước 3: Tôm bóc vở, rửa sạch, làm sạch chỉ đen trên lưng tôm. Hấp cách thủy tôm để giữ độ ngọt của tôm tươi.

Bước 4: Giò sống chia thành từng phần nhỏ, khi súp sôi thì bỏ vào.

Bước 5: Bắp rửa sạch, tách lấy hạt bắp để riêng, nấm rửa sạch và sơ chế, nếu nấm rơm, nấu đông cô thì cắt nhỏ, nấu kim châm cắt khúc. Hành tây lột vỏ, cát hạt lựu hoặc cắt mỏng. Các loại rau ăn kèm rửa sạch, thái nhỏ. Băm nhuyễn hành, tỏi.

Bước 6: Cho hành tỏi vào chảo phi thơm, nếu thích ăn hơi cay thì cho thêm chút ớt bột. Cho nước hầm xương đã chuẩn bị vào rồi đến thịt băm đã ướp gia vị, ngô tách hạt và nấm vào đun. Nêm nếm cho vừa ăn, để nồi súp sôi liên tục trong 5-7 phút.

Bước 7: Hòa tan bột năng với chút nước rồi đổ từ từ vào nồi súp. Tiếp đến đập trứng vào, cho thêm giò sống rồi khuấy đều.

Bước 8: Cho tôm đã hấp, trứng cút luộc và hạt sen, hành tây vào súp, khuấy thật đều. Khi ăn, múc súp ra tô rồi cho thêm hành lá, hành ngò, tí tiêu sọ là có ngay tô súp thơm lừng, nóng hổi để thưởng thức.

Cách nấu súp thịt heo với các nguyên liệu tươi ngon khác đơn giản, phù hợp là món khai vị cho các bữa tiệc cũng như những bữa ăn sáng đầy đủ dưỡng chất. Nếu thích, bạn có thể chuẩn bị thêm trứng bắc thảo để ăn kèm. Đặc biệt hơn chính là chút xì dầu và ớt cắt với những ai thích đậm đà, ngon lành. Còn chần chờ gì nữa, vào bếp ngay và chia sẻ công thức nấu súp thịt heo đến mọi người.

Da Heo Cháy Tỏi Thơm Ngon Giòn Rụm

Da heo cháy tỏi là món ăn gì

Da heo cháy tỏi là món ăn được làm 100% từ da heo (hay phía bắc gọi là Bì lợn) được chế biến qua một số công đoạn bằng nhiệt để da heo khô lại, để được lâu và hương gị da heo được phối trộn với nhiều nguyên liệu gia vị để tạo ra các hương vị khác nhau trong đó hương vị da heo cháy tỏi , da heo cháy tỏi ớt, da heo mắm hành ….là phổ biến và được nhiều người yêu thích nhất và cũng là món ăn để nhắm với bia cực kỳ thú vị .

Không chỉ là một món ăn ngon , da heo cháy tỏi là món ăn đẹp da dành cho phụ nữ . Nhiều bạn nữ khá ngại món ăn này nhưng khi biết được giá trị của món ăn đối với sắc đẹp của chị em thì chắc hẳn chị em sẽ không thể bỏ qua món ăn này.

Da heo cháy tỏi và da heo mắm hành có lợi gì cho sức khỏe con người

Phân tích trong 100gr da heo có 26,4 gr chất protein, 22,7 gr lipid, 4 gr glucid; Các chất khoáng canxi, phốt pho, sắt… Trong da heo, protein dạng keo chiếm 85% nhiều gấp 2 lần thịt lợn, glucid gấp 4 lần; Còn chất béo thì kém hơn 1/2. Chất protein ở da chủ yếu là Keratin, Elastin… và Collagen hợp thành. Tác dụng Collagen có vai trò quan trọng đối với nhiều bộ phận của cơ thể: Da, gân, sụn, xương và tổ chức liên kết. Nó cũng có vai trò quan trọng làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể và thúc đẩy sự sinh trưởng và phát triển của cơ thể trẻ. Có người gọi nó là thực phẩm của sự tươi trẻ.Mỗi năm cơ thể con người mất 1.5% lượng collagen trong cơ thể ở xương và da nên da khô ráp lão hóa còn cơ xương khớp mất đi sự dẻo dai và gây đau đớn khi di chuyển ở người lớn tuổi. Vì vậy bên cạnh bổ sung collagen thông qua da với các loại mỹ phẩm thì nạp collagen qua đường thức ăn là cách tốt nhất để cơ thể bù đắp lượng collagen mất đi ở cả da và cơ xương khớp . Nói đến đây chắc các chị em cũng biết được mình bỏ qua một thần dược cho làn da bấy lâu này phải không nào. Bên cạnh đó da heo còn có những tác dụng khác cho cơ thể như

Tăng cường hệ miễn dịch với lượng carbohydrate dồi dào , chúng đều là những dưỡng chất có tác dụng bổ sung năng lượng, chất dinh dưỡng cho cơ thể, đồng thời giúp hỗ trợ cải thiện hệ miễn dịch.

Bổ huyết: Theo Đông y, da heo có tính mát, vị ngọt dễ ăn, giúp hoạt huyết, bổ máu, cầm máu… Vì vậy, đây là thực phẩm vô cùng phù hợp với những người thường xuyên gặp tình trạng hoa mắt, chóng mặt. Nếu sử dụng da heo đúng liều lượng trong các bữa ăn hàng ngày sẽ giúp tăng cường quá trình tuần hoàn máu.

Bổ sung lượng Vitamin thiếu hụt: Cơ thể nếu thiếu hụt vitamin sẽ dần đến nhiều căn bệnh khác nhau. Da heo là nguồn thực phẩm cung cấp Vitamin đa dạng trong đó với lượng vitamin B12 dồi dào, giúp ngăn ngừa các vấn đề về tinh thần và tâm lý như phản ứng chậm, trí nhớ suy giảm cùng các triệu chứng khác.

Da heo cháy tỏi làm có dễ không?

Da heo cháy tỏi là món ăn có nguyên liệu phổ biến dễ tìm và quá trình làm cũng rất dễ dàng ở một vài bước đặc biệt là bước ăn là dễ nhất . Tuy nhiên để làm món da heo cháy tỏi hoặc da heo mắm hành thì với bất kỳ người nào thường xuyên làm bếp sẽ biết có khá nhiều các công đoạn cần được thực hiện để làm ra món ăn này và các vấn đề thường xảy ra khi chế biến da heo như

Da heo còn lông

Mùi lông heo thường khiến nhiều người rất ngại khi ăn da heo . Bạn thử tượng tượng miếng da heo vẫn còn lông hoặc miếng da heo chỉ mới cạo lông và chân lông vẫn còn đâu đó trong da thì … eo ơi … Vì vậy để làm da heo kỹ lưỡng thì sau khi lông heo cạo ở chợ thì còn phải dùng nhíp để nhổ hết lượng lông sót hoặc chân lông còn lại để đảm bảo da heo không còn mùi lông gây ảnh hưởng đến món ăn

Dao heo nổ trong quá trình chiên

Món da heo cháy tỏi và cả da heo mắm hành đều làm từ nguyên liệu da heo được làm khô bằng cách chiên . Mà những ai hay chiên thịt heo ba rọi rồi thì sẽ thấm cảnh da heo nổ tung tóe phỏng hết cả da … Mặc dù tiếng nổ bóp bóp nghe rất hấp dẫn nhưng bãi chiến trường tan hoang để lại thì dọn dẹp vết dầu bắn cũng cả là một quá trình như dọn cả bếp . Vì vậy ở dưới nhà quê khi chiên da heo thường chiên ngoài trời còn ở thành phố hoặc căn hộ thì… thà đặt mua luôn cho nhanh và tiện

Cách làm da heo cháy tỏi không bị nổ da hay văng dầu?

Mặc dù làm khô heo cháy tỏi rất dễ gây ra hiện tượng nổ da, văng dầu nhưng với một số mẹo trong quá trình làm thì lượng dầu văn sẽ giảm đáng kể và dĩ nhiên nếu da đình có lượng da heo dư , đặc biệt là sau khi lấy nạc làm các món như khô heo thì nên làm thử món ăn này rất ngon và hấp dẫn . Để làm da heo cháy tỏi ít nổ da và văng dầu bạn cần thực hiện như sau :

Rửa sạch da heo sau khi lạng bỏ nạc và mỡ với nước muối , nhớ kiểm tra kỹ không còn lông heo sót trên da. Da heo sau khi rửa sạch được đem luộc cùng tỏi , gừng để mất đi các mùi hôi của da. Da heo vừa chín tới vẫn còn độ giòn thì vớt da heo vừa luộc bỏ vào tô nước đá để da heo trắng tươi , không mất đi độ giòn cũng như giảm tối thiểu lượng Collagen bị mất đi trong nước nóng . Vì da heo tản nhiệt nhanh nên chỉ 5-10 phút là da heo nguội hẳng là có thể xắt miếng vuông vừa ăn ngon lành.

Sau khi thái miếng, da heo được ướp với các gia vị như ớt bột + muối ( khoảng 5gr muối cho 1kg da heo, có thể bớt hoặc thêm tuỳ khẩu vị). Hoặc có thể thay bằng ướp hạt nêm (10gr hạt nêm cho 1 kg da heo).Trước khi ướp có thể xăm nhẹ và thưa trên da heo bằng nĩa để da heo thấm gia vị hơn

Da heo sau khi ướp gia vị sẽ được đem đi làm khô. Nếu làm khô bằng cách phơi nắng sẽ mất khoảng 3 ngày và cần được che nhắn cẩn thận để tránh sự xâm nhập của các loại côn trùng hoặc sấy trong lò 150 độ C trong khoảng từ 3,4 tiếng, tuỳ theo lượng bì heo nhiều hay ít là cách sấy da heo đang được các cơ sở chế biến áp dụng nhiều vị hợp vệ sinh và lại nhanh chóng. Chính bước phơi khô hoặc sấy khô như thế này này rồi mới chiên vàng đảm bảo không bị nổ và hạn chế lượng dầu văng ra ngoài do trong da heo đã cạn nước nên không thể gây văng dầu được .

Bây giờ da heo đã được làm khô và chiên xong nên cơ bản đã có thể dùng được ngay khi để nguội nhưng như vậy thì thật là thiếu sót bởi món ăn ngon hơn với các loại gia vị như

Da heo cháy tỏi: bạn cho tỏi ớt vào phi trên chảo và cho da heo đã chiên vào xóc trên chảo cùng hỗ hợp tỏi ớt . Món da heo cháy tỏi cay cay kết hợp với vị ngọt của tỏi nên cực kỳ phù hợp cho uống bia hoặc làm người lớn .

Da heo mắm hành: là món ăn phù hợp với mọi người mọi lứa tuổi, da heo sau khi chiên vàng sẽ được tắm với lớp mắm pha mỡ hành siêu ngon , vị mặn mặn ngọt ngọt , da heo mắm hành ăn chung với tương ớt nữa là thành một bứa tranh ẩm thực nhiều màu sắc kết hợp giứa màu vàng của da heo , màu xanh của hành, màu đỏ của 1 ít ớt và bức tranh trở nên lấp lánh với lớp nước mắm kẹo áo lên lớp da heo nhìn là muốn ăn hoài ăn mãi .

Cách bảo quản da heo cháy tỏi ngon ?

Bên cạnh việc làm ra món ăn này thì việc bảo quản món ăn này cũng cần được lưu ý để đảm bảo da heo không bị biến chất .

Da heo cháy tỏi hoặc da heo mắm hành sau khi chiên xong cần để trên giấy thấm dầu để thấm hút tối đa lượng dầu thừa còn sót lại trong quá trình chế biến vì lớp dầu này rất dễ bị oxi hóa gây hại đến sức khỏe người dùng.

Để da heo cháy tỏi và da heo mắm hành giòn lâu và không bị yểu tốt nhất nên bỏ trong các lọ thủy tinh kín có đặt gói hút ẩm vì thành phần chính của da heo là các dạng sợi keo sinh học rất dễ biến tính khi gặp nóng ẩm Kể cả khi được đặt trong túi zip, da heo cháy tỏi cũng cần được gói cẩn thận và đặt nơi thoáng mát, tránh các tủ bếp vì đây là nơi tập trung nhiều sức nóng phát ra từ bếp trong quá trình chế biến thức ăn hàng ngày

Da heo cháy tỏi và da heo mắm hành ăn ngon và tốt nhất là ngay sau khi chế biến hoặc tối đa chỉ một tuần kể từ ngày thực hiện để tránh da heo biến tính gây các mùi khó chịu hoặc các chất độc và dầu gây hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó , việc làm da heo cháy tỏi cũng như ăn da heo cháy tỏi hay mắm hành cần được dùng với lượng vừa phải nên nếu chỉ dùng cho gia đình thì mình chỉ làm và ăn số lượng vừa phải để món ăn luôn đảm bảo độ ngon và tốt nhất cho sức khỏe người dùng .