Cách Nấu Canh Đậu Tương Hàn Quốc Ngon Mê Ly

Học cách nấu canh đậu tương Hàn Quốc nổi tiếng để thưởng thức, thay đổi khẩu vị, kích thích vị giác và làm phong phú thực đơn bữa ăn gia đình bạn.

Canh tương đậu Hàn Quốc còn được gọi là doenjang-jjigae. Đây là một trong những món ăn truyền thống của người Hàn. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp món ăn này ở bất kỳ cửa hàng nào khi đến Hàn Quốc. Trong các bộ phim của xứ sở kim chi, bạn cũng sẽ thường xuyên nhìn thấy người ta thưởng thức món ăn này.

Khi thời tiết chuyển sang se lạnh, bạn có thể thử cách nấu món canh đậu tương Hàn Quốc với đầy ắp các loại hải sản. Món ăn này sẽ càng hấp dẫn hơn nếu bạn thưởng thức cùng cơm nóng, cơm cuộn hoặc mì sợi.

Nguyên liệu nấu canh tương hàn quốc

1 củ hành tây

1 củ khoai tây

1 quả bí xanh nhỏ

1 quả ớt xanh

4 tép tỏi

4 con tôm to

Nước lọc

Khoảng 10 con cá cơm khô

5 muỗng canh tương đậu nành lên men Hàn Quốc

2 miếng đậu hũ trắng

Vài nhánh hành lá

Nấm kim châm, nấm rơm… (có thể thay đổi tùy vào sở thích)

Cách làm canh tương Hàn Quốc chiêu đãi cả gia đình Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt múi cau vừa. Bí xanh giữ nguyên vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ớt xanh bỏ cuốn, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Tỏi bạn cũng bóc vỏ và băm nhỏ

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, rửa sạch với nước muối pha loãng để khử mùi tanh, để ráo nước rồi cắt nhỏ. Cá cơm ngâm nước lạnh cho mềm, rửa sạch, bỏ phần ruột cá.

Đậu hũ cắt miếng vuông. Hành lá nhặt bỏ lá vàng, rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Nấu canh tương đậu

Đầu tiên, bạn cho khoai tây, bí xanh, ớt xanh, tỏi cùng với tôm vào trong một cái nồi. Sau đó, bạn thêm khoảng 1 lít nước lọc, đặt nồi lên bếp và đun sôi với lửa vừa.

Tiếp theo, bạn cho cá cơm khô đã sơ chế vào một cái túi vải sạch, buộc kín miệng túi rồi cho vào nồi nấu cùng các nguyên liệu khác, châm vào ít nước nếu cạn và đậy kín vung. Nước sôi bạn đun tiếp trong khoảng 15 phút nữa.

Sau 15 phút, bạn cho đậu tương Hàn Quốc vào nồi canh, khuấy đều cho tương tan rồi tiếp tục đun thêm 20 phút, nhớ là chỉnh lửa vừa.

Hoàn thành món ăn

Ở bước này, bạn chỉ cần thêm đậu hũ và nấm vào nồi rồi nấu thêm 3 phút, vớt túi cá cơm ra ngoài. Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì rắc hành lá cho lên trên, tắt bếp và có thể thưởng thức món canh nóng hổi, vị ngon lạ miệng này.

→ Cách Làm Thịt Nướng Gogigui Hàn Quốc

→ Cách Làm Mì Lạnh Hàn Quốc

Cách Nấu Canh Đậu Tương Lên Men Của Hàn Quốc

– 1 củ hành tây

– 1 quả bí xanh nhỏ

– 1 quả ớt xanh

– 4 tép tỏi

– 4 con tôm lớm

– Nước

– 7 con cá cơm khô

– 5 muỗng canh bột đậu nành lên men (doenjang)

– 170g bìa đậu phụ

– 2 nhánh hành lá

Cách làm món canh đậu tương lên men cho 4-5 người ăn: Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món canh đậu tương lên men

– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng vuông

– Hành tây bóc vỏ, thái miếng vừa

– Bí xanh thái miếng vừa ăn

– Ớt xanh thái nhỏ

– Tỏi bóc vỏ băm nhỏ

– Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đất, rửa sạch để ráo nước rồi xắt nhỏ

– Cá cơm rửa sạch và bỏ phần ruột cá đi

– Đậu phụ thái miếng vuông

– Hành lá thái nhỏ

Bước 2: các bước thực hiện làm món canh đậu tương lên men

– Cho cá cơm khô vào một cái túi vải thật sạch, buộc kín rồi cho vào nồi đun cùng các nguyên liệu khác, thêm nước và đậy kín vung. Thời gian đầu nấu canh sẽ mất khoảng 15 phút.

– Tiếp theo, các bạn cho đậu tương vào nồi khuấy đều, đun tiếp trong 20 phút nữa, lửa giữ ở mức trung bình

– Thêm đậu phụ và nấu thêm 3 phút thì các bạn bỏ túi cá cơm ra ngoài, đồng thời tắt bếp.

Lưu ý khi làm món canh đậu tương lên men:

– Về phần đậu tương lên men, hầu hết mọi người đều không thể tự làm được nguyên liệu này một cách đúng nhất, vì vậy các bạn hãy đến cửa hàng tạp hóa của người Hàn để mua sẵn đậu tương.

Canh đậu tương lên men của người Hàn đã từ lâu trở thành một thương hiệu ẩm thực nổi tiếng khắp thế giới. Vào một ngày trời lạnh hay khi bạn đang cảm thấy mệt mỏi, thì một bát canh đậu tương cùng cơm trắng sẽ khiến bạn thấy dễ chịu ngay lập tức. Bởi đôi khi, những món ăn giản dị, giàu truyền thống lại hấp dẫn người ăn hơn cả những món ăn cao sang đắt tiền khác. Các bà mẹ hãy dành tặng cả nhà một chuyến du lịch Hàn Quốc ngay tại phòng ăn bằng món canh đậu tương lên men thơm ngon này.

Cách Nấu Canh Đậu Tương Hàn Quốc Doenjang Jjigae Chuẩn Vị Hàn Nhất

Tham khảo du học Hàn Quốc

Đôi nét về Doenjang jjigae – canh tương đậu nành Hàn Quốc Doenjang jjigae là gì?

Doenjang được hiểu là tương đậu nành xay lên men. Jjigae có nghĩa là món hầm, là kiểu một loại canh được nấu như các món hầm phương Tây. Vì thế, Doenjang jjigae có nghĩa là canh đậu tương. Đây là một trong các món canh của Hàn Quốc nổi tiếng nhất. Người Hàn thường ăn món canh này trong bữa ăn hàng ngày.

Cách nấu canh đậu tương Hàn Quốc cũng khá đơn giản. Hương vị của món canh này được tạo từ tương đậu, đậu phụ, bí ngòi cùng một số các loại rau củ, nguyên liệu tùy chọn khác. Món canh tương đậu nành Hàn Quốc này là một trong các đại diện tiêu biểu trong ẩm thực bình dân ở Hàn Quốc.

Tương đậu Hàn Quốc mua ở đâu?

Ẩm thực Hàn Quốc giờ rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Canh tương đậu nành Hàn Quốc này cũng là một món ăn như thế. Để nấu được món ăn chuẩn vị Hàn nhất, nguyên liệu chính của món này là tương đậu được rất nhiều người tìm kiếm. Những câu hỏi như tương đậu Hàn Quốc mua ở đâu cũng xuất hiện thường xuyên.

Về vấn đề này, thực chất các nguyên liệu Hàn Quốc được nhập về Việt Nam rất nhiều. Những nguyên liệu này khá phổ biến tại các siêu thị. Bạn hoàn toàn có thể mua những hộp gia vị Hàn Quốc như DoenJang ( tương đậu nành) ở khắp các siêu thị trên toàn quốc.

Những đặc trưng trong cách nấu canh đậu tương Hàn Quốc Canh tương ớt Hàn Quốc học hỏi từ phong cách Nhật còn tương đậu thì từ Trung

Canh tương ớt Hàn Quốc cũng là một món canh bình dân rất nổi tiếng ở Hàn Quốc. Đặc trưng trong món này chính là tương ớt Hàn Quốc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tương ớt này chính là được truyền từ Nhật Bản. Có thể nói, canh tương ớt Hàn Quốc được học hỏi từ Nhật Bản.

Trong khi đó, tương đậu nành thực chất có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tuy nhiên, sự gia giảm gia vị, sáng tạo nên nguyên liệu đã tạo nên cách nấu canh đậu tương Hàn Quốc đặc trưng như hiện nay. Điều này đã tạo nên sự độc đáo và khác biệt lớn. những tảng đậu được phơi ngoài trời, lên men và tạo thành tương đậu nành đã trở thành gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn Hàn Quốc.

Cách nấu canh đậu tương hàn quốc sẽ ngon hơn với nồi đất

Cách nấu canh Hàn Quốc này khá đơn giản và chỉ cần những dụng cụ trong gian bếp của mình. Đây là một món canh thường ngày của người Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu bạn nấu nó trong nồi đất và ăn cùng với cơ trắng thì bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời hơn nhiều.

Cách nấu bằng nồi đất được người xưa hay dùng đến. Như vậy sẽ giữ được nguyên liệu có độ thơm ngon hơn. Tuy nhiên, ngày này, với nhịp sống hiện đại, không mấy ai cầu kỳ thực hiện bằng cách này.

Là món ăn đặc trưng trong cách nấu canh Hàn Quốc

Cách nấu canh đậu tương Hàn Quốc này cũng giống như các cách nấu canh Hàn Quốc khác. Ẩm thực Hàn Quốc có một điều rất đặc biệt đó là việc sử dụng nhiều nguyên liệu, nhiều gia vị. Và những bát canh ở đây cũng vậy. Món canh đậu tương này là điển hình thú vị của các món canh ấy.

Một điều nữa là người Hàn rất quan tâm đến thành phần dinh dưỡng trong các món canh. Mà đậu tương lại giúp ích rất nhiều cho việc tăng chức năng miễn dịch, đặc biệt có lợi cho đường ruột. Bởi vậy mới có câu “Mỗi ngày ăn một bát canh tương đỗ, sẽ không cần dùng đến thuốc chữa bệnh”.

Cách nấu canh đậu tương Hàn Quốc

Đây là một trong những món canh rất đơn giản trong cách làm và rất nhanh chóng có thể thưởng thức. Những lúc bận rộn mấy thì bạn cũng có thể dễ dàng nấu được nó.

Nguyên liệu món canh tương đậu nành Hàn Quốc:

50g tương đậu

Một miếng đậu phụ trắng

Một trái bí ngòi nhỏ

300g thịt ba rọi

Hai củ khoai tây

Nấm kim châm

Một củ hành tây

Một cây boa rô

Một lít nước dùng nấu bằng xương heo hoặc cá khô Hàn Quốc

Gia vị: Tỏi băm, ớt bột, ớt trái, bột nêm, muối

Cách nấu canh đậu tương Hàn Quốc:

Sơ chế nguyên liệu: Khoai tây, bí ngòi gọt vỏ cắt thành miếng vuông, cắt tương tự với hành tây và đậu phụ, hành với ớt thì cắt lát

Cho nước dùng lên bếp nấu, thêm tương đậu và khuấy tan

Cho thêm thịt và tỏi băm vào, nước sôi thì hớt bớt bọt bỏ đi

Tiếp tục cho thêm khoai tây vào cùng các gia vị như muối, bột nêm, ớt bột nấu trong khoảng 20 phút

Cho các nguyên liệu còn lại: ớt, đậu phụ, nấm, bí ngòi vào

Đợi bí chín thì cho thêm hành vào rồi tắt bếp và thưởng thức

Một số ứng dụng khác của tương đậu Hàn Quốc Tương đậu chấm thịt nướng Hàn Quốc

Những món thịt nướng như Bulgogi là món ăn số 1 khi giới thiệu về ẩm thực Hàn Quốc. Nhưng để tạo thêm hương vị cho nó thì nước chấm là rất quan trọng. Tương đậu chấm thịt nướng Hàn Quốc là một sự kết hợp như thế.

Cách nấu canh kim chi tương đậu Hàn Quốc

Một trong những món canh nổi tiếng ở Hàn Quốc nữa là canh kim chi. Vị cay cay trong món canh này rất phù hợp với cái lạnh giá của Hàn Quốc. Rất nhiều gia đình cũng sử dụng thêm tương đậu để cho vào món canh này.

Mì Tương Đen Hàn Quốc

“Đừng nhìn mặt mà bắt hình dong” có lẽ là câu nói khá phù hợp khi nói về món mì tương đen Hàn Quốc nổi tiếng. Tuy mới nhìn tô mì có vẻ không bắt mắt, không ngon miệng lắm nhưng khi đã thưởng thức rồi thì khó có thể cưỡng lại vị ngon của chúng. Nếu có dịp du lịch Hàn Quốc thì bạn đừng bỏ qua món mì truyền thống này của người dân xứ Kimchi.

Nguồn gốc, nguyên liệu món Jajangmyeon – mì tương đen Hàn Quốc

Có nguồn gốc xuất xứ từ người Trung Hoa nhưng mì tương đen Jajangmyeon đã được người Hàn chế biến theo cách riêng và dần trở thành món ăn truyền thống. Trong các bộ phim Hàn Quốc, bạn sẽ luôn bắt gặp cảnh các diễn viên ăn mì tương đen rất ngon lành, thích thú. Điều này cũng giúp món mì trở nên nổi tiếng hơn, được du khách nước ngoài biết đến nhiều hơn.

Nguyên liệu làm món mì này gồm có sợi mì, sốt tương đen (sốt chunjang) hoặc bột tương đen làm từ đậu nành lên men, thịt heo và các loại rau củ yêu thích như dưa leo, cà rốt, cải bắp, củ cải muối,…

Nếu bạn muốn thưởng thức món mì tương đen Jajangmyeon khi dạo quanh Seoul thì điều này không quá khó. Trong các cửa hàng tiện lợi luôn có rất nhiều loại mì gói, và tất nhiên là có cả mì tương đen. Hiện tại thì ở Việt Nam loại mì này cũng bày bán khắp nơi. Tuy nhiên, để thưởng thức trọn vẹn món ăn này thì du khách nên ghé những quầy bán hàng trong các khu chợ, trên các con phố ở Seoul. Không chỉ là ngồi gắp từng cọng mì ngon lành mà bạn còn trải nghiệm được không khí sôi nổi về đêm ở thủ đô Seoul.

Đặc biệt, người Hàn Quốc còn có một ngày dành riêng để ăn mì tương đen, đó là ngày Black Day 14 tháng 4. Vào ngày này, những người độc thân không được nhân quà tình yêu vào ngày lễ Valentine 14 tháng 2 và 14 tháng 3 sẽ ăn món mì Jajangmyeon.

Cách làm món mì tương đen Jajangmyeon Hàn Quốc

Mì tương đen rất dễ làm, các tiệm ăn Hàn Quốc ở Việt Nam cũng có bán rất nhiều. Các bước làm cơ bản như sau:

Bước 1: Thái hạt lựu thịt heo, rau củ (tùy theo sở thích có thể nấu cà rốt, cải, thảo, …)

Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu đã thái vào chảo xào 1 – 2 phút

Bước 3: Cho sốt tương đen vào, có thể cho thêm bột năng pha nước để tạo độ sánh

Bước 4: Sau khi sôi thì tưới nước sốt lên dĩa mì đã luộc chín.

Bước 5: Trộn đều và thưởng thức.

Ngoài ra, người Hàn cũng thích ăn mì tương đen với củ cải muối (để đỡ ngán) và trứng gà luộc

Tìm hiểu thêm các loại “biến tấu” mì tương đen Hàn Quốc

Là món ăn rất phổ biến ở đất nước Hàn Quốc nên khi dạo quanh các khu phố ẩm thực, du khách sẽ dễ dàng bắt gặp các cửa hàng, quán ăn bán mì tương đen. Ngoài công thức truyền thống thì người địa phương cũng biến thể, chế biến thêm nhiều loại mì tương đen khác nhau.

1. Mì tương đen Kaan Jajang

Điểm đặc biệt của món mì này là sốt tương đen được chiên giòn nên món ăn sẽ đậm đà hơn, nhiều dầu mỡ hơn. Tuy nhiên, đầu bếp khi nấu phải cẩn thận bởi sơ suất là món ăn sẽ mặn hơn nhiều hoặc quá nhiều dầu khiến chúng trở nên không ngon nữa.

2. Mì tương đen Uni Jajang

Cũng tương tự như mì tương đen truyền thống nhưng khi nấu món mì này thì đậu tương sẽ được băm nhỏ, sau đó đầu bếp sẽ cho thêm nước tương vào trong khi nấu. Hương vị món ăn này nhẹ nhàng, phù hợp với người lớn tuổi và trẻ nhỏ.

3. Mì tương đen Jaeng-ban Jajang

Jaeng-ban trong tiếng Hàn có nghĩa là “cái mâm”. Và khi ăn món này, bạn sẽ thấy món ăn được bày ra trên “cái mâm” đúng nghĩa. VÌ vậy món ăn này thường đề xuất cho 2 người ăn vì nó khá lớn, ăn một người sợ không ăn nổi.

4. Mì tương đen Yetnal Jajang

Nước sốt của món mì này cũng giống như loại sốt mì tương đen truyền thống nhưng có thêm khoai tây cắt nhỏ, nghiền nhuyễn. Điều này giúp món ăn trở nên khác lạ, có hương vị mới mẻ hơn nhiều. Nhiều thực khách muốn đổi khẩu vị thì nên gọi món mì tương đen Yetnal Jajang này để thử.

5. Cơm tương đen Jjajangbap

Món ăn gồm sốt đậu nành đen và cơm trắng. Đây được xem như phiên bản khác của món mì tương đen Hàn Quốc, cơm được thay thế cho sợi mỳ truyền thống và nước sốt tương đen vẫn giữ nguyên các nguyên liệu như: thịt, cà rốt, bắp cải,…

Một vài địa chỉ bán mì tương đen Hàn Quốc ở Seoul

Nhà hàng Gaehwa – 52-5 Namdaemun-ro, Myeongdong 2(i)-ga, Jung-gu, Seoul. Giờ hoạt động: 11:00 – 21:30, từ Chủ Nhật – thứ 6 hàng tuần, đóng cửa vào thứ 7.

Nhà hàng Danggawon – 40, Myeongdong 4, Jung-gu, Seoul. Giờ hoạt động: 11:00 – 21:30, hàng ngày.

Nhà hàng Omori Zzigae Jamsil – 183-2 Seokchon-dong, Songpa-gu, Seoul. Giờ hoạt động: 00:00 – 00:00, từ thứ 2 – thứ 7 hàng tuần

Làm Món Cua Sống Ngâm Tương Hàn Quốc

14/10/2024 – 10:01 PMTƯ GHẸ 2133 Lượt xem

Món Cua ngâm nước tương được chế biến bằng cách ướp cua tươi vào trong nước tương, hoặc trong các loại nước sốt được làm từ bột ớt HÀN QUỐC.

CÁCH LÀM CUA SỐNG NGÂM TƯƠNG HÀN QUỐC SIÊU NGON

Nức danh với vị mặn quá mức, Ganjang gejang (cua ngâm nước tương theo ẩm thực Hàn quốc) đã thách thức rất nhiều thực khách du lịch đến Hàn Quốc, và điều đặc biệt khiến món cua ngâm này trở nên nổi tiếng không chỉ vì hương vị rất ngon mà còn là bởi nó được làm hoàn toàn bằng cua sống.

Do tính lạnh lại có thể làm thanh mát cơ thể nên Ganjang gejang được người dân Hàn hết sức ưa chuộng vào những ngày nắng nóng.

Cua sống ngâm tương là món ăn nổi tiếng Hàn Quốc được thực khách du lịch ưa chuộng

Cách làm món Ganjang gejang đúng chuẩn sẽ khá cầu kỳ và mất thời gian. Người ta ngâm cua vào xì dầu đã được đun sôi rồi để qua đêm. Sau đó, phần xì dầu dùng để ngâm cua sẽ được đổ ra nồi và đun sôi trở lại.

Sau khi xì dầu được đun sôi thì người ta đổ vào cua và tiếp tục ngâm. Thực hiện quy trình này lặp đi lặp lại khoảng 4 lần và tốn khoảng 5 ngày thì món cua ngâm xì dầu mới hoàn thành.

Khi cua được ngâm hoàn hảo thì người ta tách rời phần mai cua và thân cua rồi dùng kéo cắt đôi thân cua ra.

Trước khi dọn Ganjang gejang ( cua ngâm tương) ra thì người ta sẽ rưới thêm xì dầu (gọi là tương),và thật nhiều ớt lên phần cua để hương vị cua trở nên đậm đà hơn.

Món Ganjang gejang thường ăn kèm cơm trắng, món ăn thanh mát, giải nhiệt

Món Ganjang gejang này thường được ăn chung với cơm trắng. Đặc biệt, người Hàn thường có thói quen múc cơm cho vào mai cua rồi trộn đều với gạch cua, sau đó mới thưởng thức.

Thời điểm tốt nhất để ăn gejang là khoảng tháng năm, vì lúc này cua cái đang mang trứng. Các nhà hàng thường mua cua với số lượng lớn và đóng băng chúng để bán cho cả năm. Nếu bạn không cần ăn trứng cua thì có thể ăn món gejang làm từ cua đực vào mùa thu.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin về món này tại các kênh youtube, và có thể làm ngay tại nhà để thưởng thức nào!

MUA CUA SỐNG NGON, CHẤT LƯỢNG TẠI SÀI GÒN

Chúng tôi, hải sản tư ghẹ là đơn vị với nhiều năm trong ngành hải sản tươi sống tại sài gòn, chuyên các loại hải sản biển, cua biển Cà Mau sống nhập về mỗi ngày gồm có các loại như:

+ Cua thịt y4 ( không dây, cua từ 200gr – 250gr/con, tức size từ 4-5con/kg)

Cua thịt size 4-5 con/kg tại hải sản tư ghẹ

https://ghesong.vn/cua-bien-ca-mau-y4.html

+ Cua thịt y3 ( không dây, cua từ 300gr – 450gr/con, tức size từ 2-3con/kg)

Cua thịt to, cua cà mau y3 tại hải sản tư ghẹ

+ Cua gạch son ( không dây, cua từ 200gr – 250gr/con, tức size từ 4-5con/kg)

Cua cái gạch son ( ảnh thực tế tại tư ghẹ )

https://ghesong.vn/cua-gach-son-ngon.html

Cua sống tại cửa hàng hải sản chúng tôi là cua chính gốc NĂM CĂN CÀ MAU, được lựa chọn chất lượng thịt từng con, BAO ĂN, 1 ĐỔI 1 nếu ốp ( kèm hình ảnh).

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Hotline: (08)68 94 94 96

Facebook : chúng tôi

Email: [email protected]

Địa chỉ: 303, phan anh, bình tân, hcm

Chia sẻ bài viết:

Cua ghẹ xanh hấp bắp và Old Bay

Hôm nay, chúng tôi gới thiệu bạn khám phá chế biến món ” ghẹ xanh hấp bắp & dầu old Bay ” bạn có nhiều lựa chọn tốt hơn để thưởng thức chúng ngon miệng, ăn kèm bắp, muối chúng tôi hơn là luộc cua kiểu cũ, hay “bữa tiệc cua”, như họ nói xung quanh.

Món bạch tuộc hấp gừng

Bản quyền thuộc về Ghẹ sống tại TPHCM – Hải Sản Tư Ghẹ 2024. Thiết kế bởi: chúng tôi