Súp Gà Ngô Non Bổ Dưỡng Dễ Nấu

Nguyên liệu làm món súp gà khá dễ tìm, cách nấu cũng đơn giản và không mất nhiều thời gian. Bạn hãy trổ tài nấu món súp thơm ngon bổ dưỡng này để đãi cả nhà vào dịp cuối tuần.

Nguyên liệu:

– 1/2 củ cà rốt – 7-10 cái nấm hương – 1 cái ức gà – 1 hộp ngô ngọt mua sẵn (nếu không có mua ngô bắp về gọt lấy phần hạt) – 3 thìa canh bột năng – Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, rau mùi – 2 lòng trắng trứng gà ta

Cách làm:

– Luộc ức gà giữ lại phần nước luộc hoặc nếu có nước luộc gà sẵn thì càng ngon ngọt, ức gà chín để nguội xé sợi nhỏ hoặc thái nhỏ.

– Ngô ngọt mở hộp lấy một nửa, rửa lại với nước sạch. Nếu dùng ngô bắp thì dùng dao bào lấy phần thịt, đem luộc chín vớt ra để ráo.

– Nấm hương ngâm cho nở, rửa lại thật sạch thái sợi. Cà rốt thái nhỏ hoặc xắt hạt lựu. Rau mùi thái nhỏ.

– Cho nước luộc ức gà hoặc nước luộc gà vào nồi đặt lên bếp, nước sôi hớt sạch bọt. Lần lượt cho ngô ngọt vào trước, tiếp đến là cà rốt, nấm hương. Đun sôi các nguyên liệu và chịu khó hớt bọt để nồi súp ngon và đẹp mắt hơn. Cho phần ức gà đã xé sợi nhỏ hoặc thái nhỏ vào đảo đều, cho chút bột nêm, nêm nếm cho vừa miệng.

– Cho 3 thìa canh bột năng ra bát nhỏ, thêm chút nước khuấy tan. Hạ nhỏ lửa nồi súp, một tay cầm bát bột năng, một tay cầm thìa, từ từ đổ bột năng vào nồi súp, tay đổ tay khuấy để tránh bột năng bị vón cục. Nhớ rót từ từ để kiểm soát được độ loãng đặc, đến khi nồi súp sánh như ý muốn thì dừng lại, nếu loãng quá thì thêm chút bột năng hoà thêm nước.

– Trứng gà đập ra bát, chỉ lấy lòng trắng, nếu trứng gà ta quả nhỏ thì lấy 2 lòng trắng, to thì chỉ cần 1, thêm chút xíu bột nêm, đánh đều lọc qua một lần rây. Cũng một tay khuấy, một tay đổ từ từ vào và khuấy theo chiều kim đồng hồ để tạo vân cho nồi súp đến khi hết.

– Bắc nồi súp xuống, rắc rau mùi thái nhỏ vào khuấy đều. Nếu không thích cho ngay rau mùi vào nồi súp bạn có thể rắc vào bát ăn cũng được, thêm chút hạt tiêu lên trên và ăn nóng.

Tô Hưng Giang

Các Món Súp Giảm Cân Dễ Nấu Nhất

Nếu bạn quá bận rộn hay cảm thấy thật vọng về một vài các phương pháp giảm cân đã thử nghiệm thì các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, hãy bổ sung thêm các món súp giảm cân vào trong chế độ ăn uống của bạn. Súp là món dễ ăn, dễ tiêu hóa, ít calo lại đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Ngại gì mà không chế biến ngay trong tối nay để không còn phải lo lắng về cân nặng nữa.

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thì những người béo có nhiều cơ hội hơn trong về tiếp cận với hàng loạt các phương pháp giảm cân. Họ có thêm nhiều hơn về sự lựa chọn của mình, đó có thể là tập luyện, chế độ ăn uống, phẫu thuật hay cả thuốc giảm cân. Có lẽ, mỗi phương pháp đều có những ưu, nhược điểm riêng và điều bạn cần làm là tìm cách phát huy những điểm tốt, hạn chế những điểm yếu kém để có được cho mình một bí quyết riêng. Và các chuyên gia cũng cho rằng, súp là một sự lựa chọn thích hợp cho những người ăn kiêng.

1. Súp rau củ thập cẩm

Nguyên liệu: nước luộc gà, nước ép cà chua, 2 quả cà chua, 1 củ hành tây nhỏ, 2 tép tỏi, 1 gói nấm, 2 củ cà rốt, bí xanh, đậu xanh 2 chén nhỏ, bắp cải, tiêu, muối cùng một số loại gia vị khác.

Thực hiện:

Xào nấm, cà rốt, hành tây cùng với tỏi băm trong khoảng 5 phút cùng với một ít gia vị

Sử dụng một nồi lớn, trộn các loại rau củ cùng với những thứ đã xào rồi nấu lên trong khoảng 20-3 giờ

Khi các thực phẩm đã chín, múc và và thưởng thức cùng với tiêu xay và rau mùi.

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng bất cứ loại rau củ nào để nấu món súp này, vì đây là súp thập cẩm nên nguyên liệu không giới hạn.

2. Súp gà

Thịt gà dù là thịt động vật nhưng thực tế rất ít calo, đặc biệt là phần ức gà. Súp gà là một trong số các món súp giảm cân tốt nhất mà bạn hãy cố ăn thường xuyên, đó cũng là một công thức lành mạnh cho cả bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối.

Nguyên liệu: 1 muỗng dầu dừa, 1 muỗng canh hành tây thái hạt lựu, cà rốt nạo, 2 cần tây, 2 tép tỏi nghiền, 1 muỗng canh bột cà ri, 2 lit nước luộc gà, 3 chén ức gà nhỏ, 1 chén táo xắt nhỏ, chanh, nước cốt dừa cùng các gia vị cần thiết.

Thực hiện:

Bắc chảo nóng, cho thêm dầu dừa vào rồi đun lên cho sôi, cho thêm cần tây, cà rốt, hành tây nấu trong 5 phút.

Khuấy thêm bột cà ri và tỏi, cho thêm chanh, hạt tiêu, táo, thịt gà cùng nước luộc gà nấu trong khoảng 40 phút. Cho thêm một chút muối cùng với nước cốt dừa nếu thích.

3. Súp nấm

Nguyên liệu: nấm mèo, nấm đông cô khô, hoa kim chân, thịt heo nạc, gừng tươi, đậu hũ, giấm đen, tiêu trắng, măng tươi, bột bắp, dầu mè, sate, hành lá, nước dùng gà, trứng gà, dầu mè và các loại gia vị. Tùy thuộc vào sức ăn bạn nên điều chỉnh tỉ lệ các nguyên liệu sao cho đủ ăn trong 1-2 bữa.

Thực hiện:

Thịt nạc rửa sạch thái sợi mỏng, gừng tươi thái sợi nhỏ, đậu hũ đêm rửa sạch thái miếng vuông, măng cũng rửa sạch và thái sợi

Cho thịt heo ướp với gừng tươi cùng gia vị ướp 20 phút

Nấm và hoa kim châm ngâm cho nở rồi rửa sạch, thái sợi mỏng

Bột bắp hòa với chút nước, trứng gà đập vào chén rồi đánh tan đều, hành lá rửa sạch thái nhỏ

Chuẩn bị một cách nồi lớn, cho nấm vào cùng với nước dùng gà, thêm chút đường, tương ớt, sa tế, tiêu, nước tương cùng giấm đen vào. Đun sôi lên, tiếp tục cho thịt heo vào cho săn lại thì cho măng tươi vào.

Tiếp theo là cho bột bắp cùng với nấm kim châm vào, khuấy đều chờ sôi lại lần nữa là thêm đậu hũ cùng trứng gà vào. Đổ từ từ và nhẹ hàng để đậu hũ không bị nát, chờ thêm khoảng 2 phút thì cho chút dầu mè vào cho dậy mùi.

Tắt bếp, cho món ăn ra tô, cho ít hành ngò cùng tiêu rồi thưởng thức ngay

4. Súp đậu đen

Đậu đen là nguyên liệu dễ nấu, ít calo đồng thời có tác dụng trị bệnh cực kỳ tốt. Bạn nên ăn thêm súp khi thấy đói hoặc trong bữa chính.

Nguyên liệu: Đậu đen, hành tây, thì là, tỏi cùng rau thơm

Thực hiện:

Đậu đen rửa sạch, đem ngâm ít nhất 4 tiếng cho đậu mềm và hết chát

Sau khi đã ngâm, cho đậu đen vào nồi cùng với nước dùng, đổ ngập phần đậu và đun sôi, khi bắt đầu sôi lên thì hạ lửa nhỏ và hầm trong 1 tiếng để cho đậu đen nhừ ra.

Hành tây rửa sạch, băm nhuyễn cùng với tỏi, thì là rửa sạch băm nhuyễn

Phi hành và tỏi cùng với một ít dầu oliu

Đậu đen ninh nhừ cho vào cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị, cả phần hành tỏi phi thơm. Để món ăn đậm đà, nêm nếm cùng với một ít hạt tiêu, muối và đường.

Khi súp bắt đầu nhừ hẳn, múc ra tô rắc thêm tiêu và rau mùi để thưởng thức

Lưu ý: Để món súp có thể sánh mịn, sau khi hầm vừa nhừ bạn có thể cho tất cả xay nhuyễn lên. Sau đó, đổ trở lại nồi và nấu lên, khuấy đều cho đến khi súp mịn hẳn thì tắt bếp, múc ra tô thưởng thức.

Việc ăn súp rau củ có thể dễ khiến bạn cảm thấy thiếu chất và dễ ngán nếu ăn trong thời gian dài. Vì thế, các món súp giảm cân dễ nấu nhất ngày hôm nay đã giới thiệu và hướng dẫn chi tiết về các món súp có bổ sung thêm thịt để đảm bảo cho bữa ăn kiêng luôn phong phú, đủ chất.

Cách Nấu Súp Tôm Cua Dễ Làm Mà Ngon Khó Cưỡng Lại

Cách nấu súp tôm cua mang đến món súp ấm lòng ngày đông với sư tổng hợp đầy đủ canxi, chất đạm từ các loại hải sản tươi như: tôm, cua, và ngoài ra còn có các loại củ quả giàu chất xơ, tạo nên món ăn ngon bổ cực dễ làm. Các mẹ có thể tự tay chế biến món súp này cùng với cá đầu bếp của … Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1,7 lít nước dùng + 1 bát tôm + 1 bát thịt giả cua + 1 bát thịt cua + 2 quả trứng + 1 bát ngô hạt + 1 bát hạt đậu hà lan + Rau mùi + 6 thìa canh bột đao + 6 thìa canh nước + Gia vị: muối, dầu ăn, hạt tiêu.

Bước 1: Sơ chế tôm, thịt cua, trứng

Tôm bạn mua về rửa sạch rồi bóc sạch vỏ, căt bỏ phần đầu, chỉ lấy phần nõn tôm rồi dùng dao tiếp tục băm nhỏ.

Thịt giả cua bạn dùng tay xé thành từng miếng nhỏ rồi cho ra bát để riêng.

Trứng bạn đập cho ra một chiếc bát con và dùng đũa đánh tan.

Rau mùi bạn nhặt cho thật sạch, rửa sạch và dùng dao thái nhỉ.

Bước 2: Nấu chín tôm cua, các loại rau củ

Đầu tiên bạn bắc nồi nước dùng lên trên bếp, đun cho thật sôi cùng với lửa rồi cho các nguyên liệu như: thịt tôm, cua, thịt giả cua, ngô hạt, đậu hà lan vào trong nồi nước dùng và đặt lên bếp nấu chín, nêm nếm thêm chút các loại gia vị gồm: muối ăn và hạt nêm sao cho vừa ăn.

Bước 3: Tạo độ sánh cho món súp

Khi bạn thấy các nguyên liệu chín thật mềm thì tiếp tục cho bát bột đao đã hòa tan với nước vào rồi dùng đũa khuấy tan cho thật đều để bột năng sánh lại tạo độ sánh, rồi bạn tiếp tục đun sôi thêm khoảng chừng vài phút sao cho bột chuyển màu trong là được.

Sau đó bạn hạ lửa nhỏ rồi từ từ rót bát trứng đánh tan vào trong nồi súp, rồi dùng đũa khuấy cho thật đều để tạo thánh các đường đẹp mắt rồi đun thêm khoảng 1-2 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức món súp tôm cua

Cách Nấu Súp Gà Thập Cẩm Dễ Làm Ấm Bụng Ngày Lạnh

1. Nguyên liệu

1kg xương ống

300gr nạc gà

200gr chả lụa

200gr tôm tươi hoặc tôm khô

200gr bắp đã tách sẵn hạt

150gr hạt sen đã thông tâm

100gr nấm hương hoặc nắm bào ngư hay nắm rơm tùy ý

20 quả trứng cút, 2 quả trứng gà

30gr bột năng

Hành lá, hành tây, cà rốt, ngò rí

Tiêu, tỏi, ớt khô, bột nêm, muối, dầu ăn

2. Hướng dẫn cách nấu súp gà thập cẩm đơn giản nhất

Cách nấu súp gà thập cẩm rất đơn giản, chỉ cần qua 3 thao tác chính.

2.1. Bước 1

Xương ống rửa sạch, đun sôi 200ml nước rồi ninh xương vào khoảng 5 phút, vớt xương ra bát đổ hết nước lượt này đi. Như thế ta có được độ ngọt mà không bị ngậy của xương. Đem hầm xương với 2,5 lít nước khác khoảng 1-2 tiếng, cách 10-15 phút thì hớt bọt. Hành tây cắt làm 4 khối thả vào nồi xương hầm để gia tăng hậu ngọt cho nước súp.

2.2. Bước 2

Luộc chín miếng nạc gà, sau đó xé sợi nhỏ, ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu chờ thấm gia vị trong 20 phút.

Đối với tôm tươi thì bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ sống lưng và hấp chín. Nếu là tôm khô chỉ cần luộc sơ qua nước sôi là được.

Chả lụa, cà rốt thái hạt lựu, hạt sen luộc chín cùng ít muối.

Luộc trứng cút và lột bỏ vỏ, tỏi, rau ngò băm nhuyễn, nấm cắt khúc nhỏ. Phần nước hầm sôi, lọc bỏ xương và hành tây.

2.3. Bước 3

Phi tỏi thơm rồi cho vào nồi nước hầm, tiếp đến đổ nạc gà vừa xé, nêm thêm gia vị sao cho nước hầm vừa ăn. Đổ bắp, cà rốt và nấm vào nồi nấu 5 phút, kế đó hòa tan bột năng trong 1 chén nước lọc sau đo lại chế qua nồi nước hầm.

Đập thêm 2 quả trứng, nêm chút nước mắm hoặc muối nữa vào súp cho đậm đà. Cuối cùng, bỏ các nguyên liệu chả lụa, hạt sen, trứng cút đợi sôi thêm ít phút thì tắt bếp. Múc súp ra chén, rắc chút tiêu, ớt khô, ngò rí là thưởng thức được.

Bảo Tiên tổng hợp

Cách Nấu Súp Tôm Cho Bé Dễ Làm Và Đầy Dinh Dưỡng

Một chế độ dinh dưỡng chu đáo sẽ góp phần giúp đứa trẻ được phát triển toàn diện về trí tuệ và thể chất. Súp tôm chính là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời nhất! Súp tôm cho bé có sự kết hợp của thịt tôm tươi và trứng sẽ đem đến một món ăn vừa thơm ngon vừa đảm bảo chất dinh dưỡng thiết yếu. Hơn nữa, đối với trẻ nhỏ, việc các món ăn có nhiều màu sắc khác nhau, đầy mới lạ sẽ khiến bé trở nên thích thú và ăn ngon miệng hơn.

Cách nấu súp tôm cho bé thơm ngon bổ dưỡng Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu súp tôm

Tôm sú tươi: 500g

Xương ống: 300g

Trứng gà: 2 quả

Bột bắp

Nấm hương

Tỏi, hành tím

Các loại gia vị như: muối, hạt nêm, dầu ăn

Cụ thể cách nấu súp tôm cho bé

Bước 1: Xương ống sau khi mua về cho vào một thau nước rửa thật sạch. Tiếp đó trút hết vào nồi, bật bếp lên ninh nhừ để lấy làm nước dùng.

Bước 2: Đối với tôm sú tươi phải rửa thật sạch, bóc bỏ hết lớp vỏ ngoài và cắt bỏ phần đầu, rút đường chỉ đen chạy dọc sống lưng của từng con tôm. Bên cạnh đó, phần đầu và vỏ tôm bạn cũng có thể cho vào nồi nước hầm xương sẽ giúp nước súp ngon hơn. Tôm thì có thể thái băm nhuyễn hoặc chia nhỏ ra 2,3 phần.

Bước 3: Chọn một cái nồi vừa phải rồi đặt lên bếp, chờ đến khi nồi nóng cho một ít dầu để phi thơm vàng hành, tỏi. Tiếp theo, cho phần tôm đã thái vào xào cho đến khi dậy mùi thơm, tôm dần chuyển màu thì nêm nếm gia vị. Với nấm hương đã được làm sạch, cho thêm vào nồi xào sơ qua chung với tôm.

Trong khi chờ nồi súp tôm có sôi, bạn đập hai quả trứng gà ra, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng cho vào chén nhỏ. Cho thêm bột bột năng vào chén chứa lòng trắng rồi khuấy đều tay cho tan hết và hỗn hợp không bị vón cục lại.

Khi súp tôm đã có dấu hiệu chín, bạn cho hỗn hợp trên vào nồi. khuấy đều. Đợi đến khi thấy nồi súp đạt được một độ sệt như ý thì bạn dừng khuấy và chỉ đun sôi. Nêm nếm vừa miệng thì tắt bếp.

Cuối cùng múc súp ra chén theo phần ăn của bé là xong.

Nấu thêm món súp tôm bí đỏ cho bé để bố sung thêm nhiều chất dinh dưỡng

Một vài lưu ý đối với phương pháp làm món súp tôm cho bé

Để món súp được thơm, có ngon ngọt hơn thì tôm các mẹ phải lựa con còn sống. Quan trọng hơn nữa, tiêu hóa của các bé nhỏ vẫn còn yếu nên vô cùng nhạy cảm với những thực phẩm mà đông lạnh hay bị ôi thiu.

Bột năng là thành phần tạo độ sánh và lòng trắng của trứng gà, vì vậy bạn nên trút vào nồi súp một cách nhẹ nhàng nhất và khuấy đều tay cho đến khi thấy được súp sệt sệt lại. Nhớ đừng trút quá nhiều làm cho nồi súp của chúng ta bị quánh lại, đặc quẹo làm mất vị thơm ngon và rất khó ăn.

Tương tự như mọi món ăn, đối với súp tôm phải thưởng thức khi vẫn còn nóng để giảm thiểu tối đa mùi tanh, và tránh bị đau bụng.

Cách nấu súp tôm cà rốt Nguyên liệu cần chuẩn bị

500g con tôm sú tươi

100g cà rốt

20g khoai tây

10g hành tây

5g tỏi tây, ngò tây, lá nguyệt quế

Gia vị: 1 muỗng cà phê dầu ăn, 2 muỗng cà phê sữa tươi, 2 muỗng cà phê sữa béo, 1 muỗng cà phê hạt nêm

1 cái bánh mì sandwich nhỏ

1 bộ xương gà

Các bước thực hiện làm súp tôm cà rốt

Bước 1: Tôm sú rửa sạch, làm sạch bằng cách bóc vỏ bỏ đầu. Bạn có thể giữ lại vài con còn nguyên đuôi hấp chín để phục vụ cho việc trang trí. Cà rốt và khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi rửa lại lần nữa, thái hạt lựu. Tương tự như vậy, hành tây và tỏi tây cũng cắt hạt lựu.

Bước 2: Bộ xương gà nên đem chần qua nước sôi trước rồi mới rửa sạch để đảm bảo được an toàn thực phẩm. Bỏ xương vào nổi, đổ một lượng nước vừa đủ vào cùng rồi bắt đầu hầm lấy nước dùng. Khi đủ thời gian, nước dùng đã sôi thì vớt bỏ xương. Nước dùng được ninh từ xương gà sẽ khiến món súp tôm cà rốt ngọt và ngon hơn rất nhiều.

Bước 3: Khi dầu ăn đã sôi, bạn trút khoai tây, cà rốt, hành tây, tỏi tây đã cắt và tôm sú vào xào chung với lá nguyệt quế đã chuẩn bị trước. Thêm nước dùng gà nấu ở bước 2 vào đun sôi và cà rốt, khoai tây chín. Khoảng 13-15 phút thì tắt bếp và vớt bỏ lá nguyệt quế.

Bước 4: Cho hỗn hợp vừa đun ở trên vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi lọc lại qua rây. Khuấy lần nữa hỗn hợp vừa lọc trên bếp đến khi vừa có dấu hiệu sôi thì cho thêm sữa béo và sữa tươi vào, nêm nếm vừa miệng là được.

https://damndelicious.net/2024/02/18/easy-thai-shrimp-soup/ https://iowagirleats.com/spicy-shrimp-soup/ https://www.jocooks.com/recipes/brazilian-shrimp-soup/

Yummyday.vn