Các Món Súp Cho Bé: Cách Nấu Súp Hải Sản Đúng Vị, Ăn Là Nghiền

Hải sản luôn có sức hấp dẫn đặc biệt về cả phương pháp chế biến, dinh dưỡng và cách thưởng thức. Đổi vị món các món súp cho bé với nguyên liệu chính là hải sản là cách tuyệt vời để cân bằng thực đơn ăn dặm hằng ngày cho trẻ.

Khi nào cho trẻ ăn dặm cùng hải sản?

Cá hồi có hàm lượng omega-3 gần như cao nhất và có thể chế biến thành nhiều món cháo hấp dẫn.

Ăn thêm tôm biển để bổ sung đạm và canxi.

Các loại hải sản có vỏ như hàu, ngao, hết nên đợi đến khi bé được 1 tuổi.

Các loại cá nước ngọt

Tránh các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao như cá mập, cá kình, cá lưỡi kiếm (cá cờ), cá thu lớn, cá ngừ lớn…

Nguyên tắc cho bé ăn hải sản an toàn

Ăn từ từ, ăn từng loại trong 1 ngày là cách tốt nhất để biết trẻ có bị dị ứng thức ăn hay không. Các loại rau nấu cùng nên chọn loại tươi ngon, nấu chín kỹ để tránh ngộ độc. Tuỳ theo tháng tuổi mà lượng ăn mỗi bữa khác nhau:

Từ 7-12 tháng: Mỗi bữa có thể ăn 20-30gr thịt cá, tôm (đã bỏ xương, vỏ)mỗi ngày có thể ăn một bữa, 3 – 4 bữa/tuần.

Từ 1-3 tuổi: Mỗi bữa ăn 30-40gr hải sản mỗi ngày 1 bữa

Trẻ 4 tuổi trở lên: Mỗi bữa 50-60gr thịt hải sản, có thể ăn 1 – 2 bữa hải sản/ngày.

Hải sản khi chế biến phải chín để tránh vi trùng và ký sinh trùng đường ruột tấn công. Ngày nay, khi môi trường ngày một ô nhiễm thì còn phải kể đến nguy cơ nhiễm kim loại nặng như thuỷ ngân.

4 loại súp hải sản “chuẩn” vị trẻ mê

Cá chép, cá quả, tôm, cua đều là những loại hải sản quen thuộc và an toàn với trẻ. Mẹ chỉ cần lưu ý cách chế biến là có thể ‘hô biến” thành 4 loại súp hấp dẫn cho bé:

Súp tôm bí đỏ

Nguyên liệu: 100gr bí đỏ, 50gr tôm băm nhuyễn, 50gr cà-rốt, 1 nắm gạo, 1 tý bột quế, 5gr hạt bí ( không vỏ), 500ml nước xương heo hầm; Dầu olive

Rang gạo, hạt bí cùng với dầu, đến khi hạt gạo trắng đục. Cho tôm, bí và cà-rốt đã cắt nhỏ vào xào sơ rùi tiếp theo cho nước xương hầm vào. Cho bột quế vào và nấu khoảng 25 phút đến 30 phút với lửa thật nhỏ.

Súp cua măng tây

Nguyên liệu: 1 con cua (tùy độ tuổi của trẻ mẹ sử dụng định lượng phù hợp), 200gr măng tây, 1 lòng trắng trứng gà, 1 thìa bột năng, gia vị

Thực hiện: Cua sơ chế, luộc chín sau đó lấy thịt, gạch cua. Măng tây cắt bỏ phần già, tước phần sơ cứng, rửa sạch, thái chéo mỏng.

Phi thơm hành và cho cua vào đảo đều, đổ nước ít nước sạch vào, nêm gia vị và đun sôi. Tiếp tục cho măng tây vào đun sôi trong 3 phút.

Hòa bột năng cùng nước lạnh, lòng trắng trứng đánh tan. Từ từ đổ hai hỗn hợp này vào nồi súp, đảo đều tới khi sánh mịn. Nêm gia vị, tắt bếp.

Súp tôm cua

Nguyên liệu: 1 lít nước dùng xương, 50gr tôm bóc nõn, băm nhuyễn, 50gr thịt cua, 50gr thịt gà xé nhỏ, 30g bắp hạt, 20g đậu Hà Lan, 1 quả trứng, 3 thìa bột đao, gia vị

Thực hiện: Đun sôi nước dùng, cho lần lượt, tôm cua, thịt gà, ngô, đậu Hà Lan vào nấu chín. Nêm gia vị vừa ăn.

Hòa bột đao với nước lạnh. Khi thấy hỗn hợp đã chín mềm đổ từ từ bột đao vào, dùng thìa đảo đều tới khi nồi súp sánh mịn. Tiếp tục đánh tan trứng, cho vào nồi súp và đảo đều. Để nồi súp sôi trở lại thì nêm gia vị, tắt bếp.

Nấu các món súp cho bé với hải sản không hề khó và hoàn toàn có thể linh hoạt trong cách kết hợp các nguyên liệu, đảm bảo bé ăn sẽ nghiền và mê nay.

Các Món Súp Cho Bé: Súp Hải Sản Đúng Vị, Ăn Là Nghiền

Khi nào cho trẻ ăn dặm cùng hải sản?

Cá hồi có hàm lượng omega-3 gần như cao nhất và có thể chế biến thành nhiều món cháo hấp dẫn.

Ăn thêm tôm biển để bổ sung đạm và canxi.

Các loại hải sản có vỏ như hàu, ngao, hết nên đợi đến khi bé được 1 tuổi.

Các loại cá nước ngọt

Tránh các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao như cá mập, cá kình, cá lưỡi kiếm (cá cờ), cá thu lớn, cá ngừ lớn…

Hải sản là nguồn thực phẩm cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ

Nguyên tắc cho bé ăn hải sản an toàn

Ăn từ từ, ăn từng loại trong 1 ngày là cách tốt nhất để biết trẻ có bị dị ứng thức ăn hay không. Các loại rau nấu cùng nên chọn loại tươi ngon, nấu chín kỹ để tránh ngộ độc. Tuỳ theo tháng tuổi mà lượng ăn mỗi bữa khác nhau:

Từ 7-12 tháng: Mỗi bữa có thể ăn 20-30gr thịt cá, tôm (đã bỏ xương, vỏ)mỗi ngày có thể ăn một bữa, 3 – 4 bữa/tuần.

Từ 1-3 tuổi: Mỗi bữa ăn 30-40gr hải sản mỗi ngày 1 bữa

Trẻ 4 tuổi trở lên: Mỗi bữa 50-60gr thịt hải sản, có thể ăn 1 – 2 bữa hải sản/ngày.

Hải sản khi chế biến phải chín để tránh vi trùng và ký sinh trùng đường ruột tấn công. Ngày nay, khi môi trường ngày một ô nhiễm thì còn phải kể đến nguy cơ nhiễm kim loại nặng như thuỷ ngân.

4 loại súp hải sản “chuẩn” vị trẻ mê

Cá chép, cá quả, tôm, cua đều là những loại hải sản quen thuộc và an toàn với trẻ. Mẹ chỉ cần lưu ý cách chế biến là có thể ‘hô biến” thành 4 loại súp hấp dẫn cho bé:

Nguyên liệu: 100gr bí đỏ, 50gr tôm băm nhuyễn, 50gr cà-rốt, 1 nắm gạo, 1 tý bột quế, 5gr hạt bí ( không vỏ), 500ml nước xương heo hầm; Dầu olive

Rang gạo, hạt bí cùng với dầu, đến khi hạt gạo trắng đục. Cho tôm, bí và cà-rốt đã cắt nhỏ vào xào sơ rùi tiếp theo cho nước xương hầm vào. Cho bột quế vào và nấu khoảng 25 phút đến 30 phút với lửa thật nhỏ.

Súp tôm bí đó là “nhập môn” trong thực đơn ăn dặm mẹ nào cũng nên biết

Súp cua măng tây

1 con cua (tùy độ tuổi của trẻ mẹ sử dụng định lượng phù hợp), 200gr măng tây, 1 lòng trắng trứng gà, 1 thìa bột năng, gia vị

Cua sơ chế, luộc chín sau đó lấy thịt, gạch cua. Măng tây cắt bỏ phần già, tước phần sơ cứng, rửa sạch, thái chéo mỏng.

Phi thơm hành và cho cua vào đảo đều, đổ nước ít nước sạch vào, nêm gia vị và đun sôi. Tiếp tục cho măng tây vào đun sôi trong 3 phút.

Hòa bột năng cùng nước lạnh, lòng trắng trứng đánh tan. Từ từ đổ hai hỗn hợp này vào nồi súp, đảo đều tới khi sánh mịn. Nêm gia vị, tắt bếp.

1 lít nước dùng xương, 50gr tôm bóc nõn, băm nhuyễn, 50gr thịt cua, 50gr thịt gà xé nhỏ, 30g bắp hạt, 20g đậu Hà Lan, 1 quả trứng, 3 thìa bột đao, gia vị

Đun sôi nước dùng, cho lần lượt, tôm cua, thịt gà, ngô, đậu Hà Lan vào nấu chín. Nêm gia vị vừa ăn.

Hòa bột đao với nước lạnh. Khi thấy hỗn hợp đã chín mềm đổ từ từ bột đao vào, dùng thìa đảo đều tới khi nồi súp sánh mịn. Tiếp tục đánh tan trứng, cho vào nồi súp và đảo đều. Để nồi súp sôi trở lại thì nêm gia vị, tắt bếp.

Nấu các món súp cho bé với hải sản không hề khó và hoàn toàn có thể linh hoạt trong cách kết hợp các nguyên liệu, đảm bảo bé ăn sẽ nghiền và mê nay.

Cách Nấu Súp Hải Sản Thập Cẩm Thơm Ngon, Đủ Dinh Dưỡng Cho Bé

Cách nấu súp hải sản thập cẩm thơm ngon, đủ dinh dưỡng cho bé: Hướng dẫn cách nấu súp hải sản ngon nhất với món súp tuy nhiều nguyên liệu nhưng lại có cách chế biến khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện món ăn này vào những ngày nghỉ cho cả nhà cùng thưởng thức. Nguyên liệu nấu súp hải sản thập cẩm Trong một lần tìm hiểu về món súp thì tôi đã được đọc một câu chuyện…

Cách nấu súp hải sản thập cẩm thơm ngon, đủ dinh dưỡng cho bé: Hướng dẫn cách nấu súp hải sản ngon nhất với món súp tuy nhiều nguyên liệu nhưng lại có cách chế biến khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện món ăn này vào những ngày nghỉ cho cả nhà cùng thưởng thức.

Nguyên liệu nấu súp hải sản thập cẩm

Trong một lần tìm hiểu về món súp thì tôi đã được đọc một câu chuyện khá thú vị về nguồn gốc của món súp hải sản và cũng biết được rằng để có được món súp hải sản ngon, bổ dưỡng thì cũng không khó lắm đâu các bạn ạ.

+ 50 g nạc cua, 100 g tôm sú, 50 g mực tươi

+ 1/3 củ cà rốt, 50 g đậu petitpois, 80 g bột bắp, 50 g nghêu thịt

+ 30 g cá thác lác, 3 tai nấm đông cô, 1/2 củ hành tây nhỏ, 1 trứng gà

+ 300 g xương heo.

Cách nấu súp hải sản thập cẩm cực ngon

+ Bước 1: Xé nhỏ nạc cua, ướp chút tiêu. Sau khi lấy thịt nghêu thì rửa sạch và cắt đôi. Tôm rang muối, lột vỏ và cắt hạt lựu. Mực tươi rửa sạch rồi cũng cắt hạt lựu, sau đó trụng nước sôi và xả bằng nước lạnh. Thác lác quết dai với muối tiêu rồi ém mỏng chiên vàng, thái sợi.

+ Bước 2: Nấm ngâm thật mềm, bỏ chân nấm, cắt sợi. Cà rốt, hành tây cắt hạt lựu. Đậu trụng nước sôi, xả nước lạnh.

+ Bước 3: Xương heo rửa muối, nấu vớt bọt, lọc lấy 1,2 lít nước lèo. Nồi nước lèo nêm 2 muỗng xúp muối, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng xúp đường. Cho nghêu, tôm, thác lác, mực và rau củ vào. Bột bắp hòa nước lã, cho từ từ vào nồi xúp khuấy đều. Đánh tan trứng, rây vào nồi xúp, khuấy tạo sợi.

+ Bước 4: Múc xúp ra thố, rải ngò, tiêu. Dọn kèm nước tương, ớt khoanh.

Tags: cách nấu súp hải sản thấp cẩm tôm mực,cách nấu súp hải sản thập cẩm cho bé, súp nấm hải sản thập cẩm, cách nấu súp gà, cách nấu súp ngô hải sản, cách nấu súp gà thập cẩm, sup hai san nam dong co, cách nấu súp hải sản chua cay

3 Cách Nấu Món Súp Hải Sản Ngon

Cách nấu món súp hải sản ngon

Cách nấu món súp hải sản ngon đầu tiên đó là món súp cua biển

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu súp cua:

– Cua biển: 3 con

– Trứng gà (2 quả) hoặc trứng chim cút (6 quả)

– Xương heo: 300g

– Bột ngô/bột năng: 3 thìa

– Hành lá, ngò rí

Cách nấu món súp hải sản ngon bằng cua biển nư sau:

– Ninh nhừ xương heo để lấy nước dùng làm súp.

– Rửa sạch cua biển, hấp chín, vớt ra để nguội rồi tách vỏ lấy phần thịt, xé nhỏ thịt cua.

– Hòa bột bằng một ít nước lạnh.

– Phi thơm hành khô rồi bỏ thịt cua vào xào thơm. Tiếp theo, bạn gạn nước xương vào nồi thịt cua, đun nhỏ lửa.

– Lấy phần lòng trắng trứng để riêng.

– Bỏ bột hòa tan vào nồi súp đang sôi, quấy đều để súp sền sệt, bạn cho tiếp phần lòng trắng trứng vào đảo nhanh để trứng tan đều.

– Nêm gia vị vừa ăn. Tắt bếp. Múc ra bát, cho thêm hành lá, tiêu và ngò rí lên bát súp và thưởng thức.

Cách nấu món súp hải sản ngon

Cách nấu món súp hải sản ngon thứ 2 đó là súp ghẹ

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu súp ghe là:

– Ghẹ tươi: bạn mua 2 con là đủ dùng

– Nấm đông cô: 5 cái

– Bột năng/bột ngô: 3 muỗng nhỏ

– Lòng trắng của 2 quả trứng gà

– Hành lá, ngò rí

– Thêm 1 ít dầu ăn để súp ghẹ ngon hơn

Cách nấu món súp hải sản ngon bằng ghẹ tươi như sau:

– Rửa sạch ghẹ, cho ghẹ vào nồi cùng một ít nước vì ghẹ sẽ ra nước, luộc chín. Tiếp theo, bạn tách ghẹ lấy phần thịt xé nhỏ.

– Đun ít nước sôi để ngâm nở nấm đông cô, rửa lại nấm và cắt nhỏ.

– Đánh tan lòng trắng trứng và hòa tan bột.

– Phi thơm vàng hành, trút phần thịt ghẹ, nấm vào xào thơm, bỏ nước luộc ghẹ vào nấu chín.

– Thêm phần bột vào cho nước sền sệt, khi súp đã chín, bạn cho thêm lòng trắng trứng vào quấy nhanh để trứng tan đều.

– Đun nhỏ lửa thêm 5 phút nữa, nêm lại gia vị rồi tắt bếp.

Cách nấu món súp hải sản ngon

Cách nấu món súp hải sản ngon thứ 3 đó là súp tôm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Xương heo làm nước dùng: 300g

– Ngô non: bạn lấy 2 bắp

– Đậu Hà Lan: 100g

– Nấm hương: 5 búp

– Bột năng: 3 thìa

– 2 lòng trắng trứng gà

Cách nấu món súp hải sản ngon với các nguyên liệu trên như sau:

– Rửa sạch xương heo, ninh nhừ lấy nước.

– Tôm làm sạch, lột vỏ, cắt chỉ đen và phần đầu tôm bỏ ra, sau đó, thái thịt tôm thành hạt lựu. Đầu và vỏ tôm bỏ vào nồi luộc, vớt ra giã nhuyễn và lọc lấy nước cốt.

– Phi vàng hành và trút phần thịt tôm vào xào thơm, nêm gia vị vừa ăn rồi bỏ thêm hạt ngô, nấm hương đã qua xử lý, đậu hà lan và xào sơ rồi bỏ nước dùng đã chuẩn bị vào nấu chín.

– Khi súp chín, bạn hòa bột năng cho từ từ vào nồi, ngưng khi thấy súp sền sệt, cho trứng vào đảo nhanh. Tắt bếp.

Với 3 cách nấu món súp hải sản ngon như trên, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức nội trợ và ý tưởng mới cho món ăn của mình.

Nguyên Liệu Nấu Súp Miso Hải Sản

Súp miso được kiểm chứng có khả năng ngăn ngừa và chống lại một số loại ung thư, rối loạn máu và điều trị viêm khớp rất hiệu quả.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy người Nhật Bản có tuổi thọ cao và tỷ lệ ung thư thấp hơn người Mỹ. Qua điều tra được biết khẩu phần ăn của người Nhật rất đặc biệt, họ không thiểu thiếu Súp miso trong buổi ăn. Miso được đánh gia là loại súp tốt nhất trên thế giới.

Món súp miso Nhật Bản như một vị thuốc có khả năng chống lại tình trạng oxy hoá rất mạnh, bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của tế bào có hại, phóng xạ và bụi ô nhiễm. Việc ăn súp thường xuyên giúp ngăn ngừa bệnh ung thư rất hiệu quả

Genistein là một loại íoflavone thực vật có trong súp miso tấn công vào các tế bào từ đó giảm lưu lượng máu đến các tế bào ung thư khiến chúng co cụm lại và chết đi.

Các triệu chứng đau, mỏi nhứt xương khớp của phụ nữ khi đến thời kì kinh nguyệt có thể được giảm thiểu khi dùng súp miso thường xuyên.

Những người bị kết tập tiểu cầu và huyết khối thường được bác sĩ khuyên dùng súp miso giúp ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ, xơ vữa động mạch và đau tim.

Miso Nhật Bản có đặc tính kháng viêm và các bệnh thấp khớp vì thế món canh miso Nhật Bản thường được dùng rất thường xuyên trong buổi ăn của người Nhật

Nguyên liệu gồm: 3 muỗng canh miso, ½ muỗng cà phê đinh hương gừng nạo, một củ tỏi được bóc vỏ nghiền nát, ½ chén hành lá và 1 muỗng canh dầu dừa có thể cho thêm một ít đậu hũ.

Đun nóng dầu dừa, sau đó cho thêm tỏi và hành tây nấu trong 5 phút, khuấy thường xuyên. Cho thêm 4 lý nước và gừng vào nồi. Cuối cùng là cho thêm miso và khuấy đều đến khi tan.