Cách Làm Súp Hành Tây Kiểu Pháp Bổ Sức Khỏe

Cách làm súp hành tây kiểu Pháp

Chuẩn bị:

-4-5 củ hành tây lớn

-2-4 nhánh húng tây tươi

-3-5 tép tỏi băm nhỏ

-Tiêu đen

-3-5 lá nguyệt quế (nếu có)

-¼ cốc bột mì

-1-2 cốc rượu

-Nước dùng thịt bò

Cách làm súp hành tây kiểu Pháp: Bước 1:

Bạn bắt đầu với hành tây, cắt bỏ hai đầu hành tây rồi bổ đôi.

Bóc lớp vỏ bên ngoài bỏ đi rồi thái hành thành những miếng dài.

Bước 2:

– Làm tan chảy một vài thìa bơ hoặc dầu ăn trên lửa vừa.

Bước 3:

Bước 4:

Bước 5:

– Thêm muối và hạt tiêu vào chảo.

Bước 6:

Bước 7:

Bước 8:

– Thêm nước dùng thịt bò vào và đun nhỏ lửa thêm 20-30 phút để làm cạn nước và cho đến khi hỗn hợp chuyển sang đặc lại.

Bước 9:

– Múc súp ra bát, phủ một lát bánh mì lên trên và thêm một lát phô mai vào.

Bước 10:

– Cho bát súp vào lò nướng một vài phút hoặc cho đến khi phô mai bắt đầu sủi bọt và chuyển sang màu nâu.

Những lưu ý khi thực hiện cách làm súp hành tây kiểu Pháp:

-Bạn có thể sử dụng hành tây hoặc hành tím như hình để làm nguyên liệu chính.

-Súp hành tây kiểu Pháp có thể dùng làm bữa ăn nhẹ trong ngày, rất ngon miệng mà lại không hề chứa nhiều chất béo.

Ngoài việc thay đổi khẩu vị bằng cách làm súp hành tây kiểu Pháp, bạn cũng có thể áp dụng cách làm hành tây ngâm rượu vang cực kỳ có lợi cho sức khỏe TẠI ĐÂY, công thức này sẽ giúp bạn:

– Giúp ổn định huyết áp ở người cao huyết áp.

– Giúp hạ đường huyết ở người đái tháo đường.

– Giúp cải thiện rất tốt tật viễn thị, bệnh nhân có thể đọc được mà không cần kính nếu họ uống thường xuyên.

– Chữa tiểu nhiều vào ban đêm.

– Chữa mất trí nhớ.

– Giảm mỏi mắt.

– Xử lý vấn đề albumin trong nước tiểu do viêm nhiễm đường niệu.

– Điều trị táo bón.

Tổng hợp

Cách Nấu Ratatouille Kiểu Pháp

Fan của phim Chuột đầu bếp Ratatouille điểm danh nào! Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho bạn hai cách nấu Ratatouille kiểu Pháp. Một phương pháp nấu rất đơn giản chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào nồi. Cách thứ hai đẹp mắt hơn và cho một hương vị rất khác. Ratatouille được dùng như một món ăn kèm (side dish) dễ dàng kết hợp với nhiều món khác. Ví dụ như các loại thịt nướng, cơm, bánh mì,… Vị ngọt tự nhiên của rau củ kết hợp với chút chua thanh nhẹ của cà chua. Một sự kết hợp tuyệt vời cho những ngày hè rực rỡ!

Nguyên liệu nấu món Ratatouille

Nguyên liệu nấu món Ratatouille rất đơn giản, tất cả đều là rau củ. Bao gồm bí ngòi xanh, bí ngòi vàng, cà tím, cà chua, hành tây. Một hương liệu không thể thiếu là Cumin, bột thì là. Mình từng giới thiệu nguyên liệu này trong bài viết cách làm 3 loại sốt chấm ngon chuẩn Eat Clean. Bạn có thể tìm mua cumin tại các cửa hàng bán nguyên liệu Âu như An Nam, Phương Hà – trên đường Hàm Nghi, hoặc tại Tiki.

Nếu không thêm bột thì là có được không? tất nhiên là được nhưng sẽ có cảm giác hơi thiếu thốn. Kiểu như cá kho tiêu mà không cho tiêu vậy đó 🙂

Hai cách nấu Ratatouille kiểu Pháp, hai hương vị khác nhau Cách nấu kiểu “cho tất cả vào nồi”

Đầu tiên, cho vào 2 muỗng canh dầu Olive, xào hành tây lên cho vàng thơm rồi đổ các loại rau củ vào, trừ cà chua. Nêm một chút muối và đảo đều đến khi thấy ráo nước thì đổ cà chua vào. Nấu với lửa nhỏ và kiểm tra thường xuyên vì rất dễ bị bén nồi. Thêm vào nước lạnh nếu thấy hỗn hợp quá đặc.

Kết hợp với mì Ý, cơm, bánh mì và các loại thịt đều rất ngon và cứu “ngán”

Nấu theo cách của chuột Remy

Đây là cách mà bạn thấy trong phim Chuột Đầu Bếp. Vẫn sử dụng tất cả các loại rau củ như trên và cắt khoanh tròn kể cả cà chua. Riêng cà tím mình gọt vỏ để cà mau mềm và không bị dai phần vỏ. Xếp sen kẽ các loại rau củ với nhau (cà tím, bí ngòi xanh, vàng, cà chua). Công thức này không cần Cumin

Hành tây thái hạt lựu sau đó xào với dầu Olive cho thơm rồi rưới lên trên rau củ đã xếp. Rắc thêm chút muối tiêu. Mình sử dụng khoảng 5 muỗng canh dầu Olive cho 1/2 củ hành tây. Sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 220 -250 độ C trong vòng 30-40 phút hoặc đến khi chín.

Cách làm của mình hơi khác với Chuột Remy ở chỗ, mình không đổ cà chua ở phía dưới khay nướng. Chỉ do mình không thích thôi. Nếu muốn, bạn hãy dùng cà chua tươi bỏ hạt, thái hạt lựu. Sau đó nấu đến khi nhừ, đổ thêm chút nước cho sền sệt. Gặp trường hợp làm biếng như mình thì hãy mua cà chua lon. Loại cà chua lột vỏ của Ý. Nấu trên lửa nhỏ rồi tán nhuyễn. Đổ dưới khay nướng rồi xếp rau củ lên trên.

Thêm một vài nhánh Thyme (cỏ xạ hương) để món ăn dậy mùi hơn.

Chi tiết cách làm Ratatouille kiểu Pháp ở phía dưới nè!

Cách làm Ratatouille kiểu Pháp (kiểu truyền thống)

(2 votes, average: 3.00 out of 5)

votes, average:out of 5)

Loading…

Loading…

Ingredients

150g bí ngòi xanh

150 bí ngòi vàng

250g cà tím

120g ớt chuông đỏ

150g cà chua tươi

1/2 củ hành tây

4 muỗng canh dầu Olive

1/2 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng cà phê bột thì là Cumin

1 lon cà chua nguyên trái đã lột vỏ của Ý

Instructions

Bước 1:

Cà chua, hành tây thái hạt lựu thật nhỏ

Cà tím, bí ngòi, ớt chuông. Thái vuông to cỡ một đốt ngón cái

Bước 2:

Đợi đến khi dầu Olive thật nóng thì cho hành tây vào. Xào thơm rồi cho cà chua, bí ngòi xanh, bí ngòi vàng, ớt chuông vào. Đảo đều rồi nêm chút muối.

Khi thấy ráo nước thì đổ cà chua tươi và cà chua lon vào. Trộn đều, nấu lửa riu riu

Bước 4:

Nấu đến khi các loại rau củ thật nhừ. Nhớ đảo hỗn hợp thường xuyên để tránh bị bén nồi

Trung bình hơn một tiếng là rau củ đã nhừ. Nêm muối lại cho vừa ăn và cho 1/2 muỗng cà phê bột thì là (cumin) vào

Cách Nấu Súp Hành Tây Ở Nhà

Súp hành tây không là gì ngoài một món súp nóng với những miếng hành tây chiên hoặc hầm nổi. Nước dùng lỏng được phổ biến rộng rãi trong dân số Pháp. Tuy nhiên, công thức của loại thuốc này đã bay trên khắp thế giới và được củng cố vững chắc trong nhiều sách nhà bếp. Nó có ý nghĩa để xem xét công nghệ truyền thống của nấu ăn và các biến thể của súp hành tây. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu.

cần tây – 1 bó

Hạt tiêu Bungari – 140 gr.

Hành tây – 5-6 chiếc.

cà chua vừa chín – 3 chiếc.

Bắp cải trắng – 1 kg.

Trước hết, chuẩn bị sẵn sàng để chuẩn bị rau. Họ cần phải được rửa sạch, sau đó làm sạch từ các bộ phận không ăn được. Chop bắp cải, cắt hành tây trong nửa vòng (nhẫn), hạt tiêu trong quán bar, cần tây trong vòng tròn.

Tùy chọn, bạn có thể nấu súp hành tây. Nhưng sau đó máy xay sinh tố hoặc kết hợp là hữu ích. Đè bẹp trong thiết bị nhà tất cả các loại rau sau khi chuẩn bị của họ.

Thêm 1,2-1,3 lít. nước lọc (lạnh). Gửi cho lửa và chờ cho sự bắt đầu của bubbling. Khuấy đều để tránh bị cháy.

Để trong 10 phút dưới nắp, hầm cho đến khi nguyên liệu mềm. 6 phút trước khi nấu ăn cuối cùng, thêm muối vào súp, tiêu xay, gia vị yêu thích.

Tắt bếp lò, để súp hành tây tiếp tục trong 20 phút. Trước khi ăn, rắc rau xanh mỗi phần đĩa chowder. Ăn với bánh mì vụn và sốt kem.

Súp hành tây với súp lơ

Ớt ngọt – 130 gr.

súp lơ – 800 gr.

Hành tây – 6 chiếc.

khoai tây – 5 củ

cà rốt – 1 cái.

cần tây – 60 gr.

gà / nước dùng rau – 50 ml.

muối theo khẩu vị của bạn

Thaw bắp cải nếu nó đã được đông lạnh ban đầu. Bóc bóng và cắt chúng thành vòng. Miễn phí hạt tiêu Bungari từ hạt, cắt nó thành các thanh hoặc vòng.

Lấy cần tây, cắt nhỏ các vòng tròn của mình.Đổ dầu ô liu vào chảo, chiên hành tây cho đến khi nó chuyển sang màu vàng.

Đổ rau vào nước lạnh với lượng 800-1000 ml. Hãy để nó đun sôi trên lửa vừa, sau đó tắt điện và đun nhỏ lửa thêm nửa giờ nữa cho đến khi mềm.

Bạn có thể thêm một khối Maggi ở giai đoạn này hoặc bất kỳ gia vị nào khác theo quyết định của bạn. Nhập cà rốt bào, miếng cần tây. Chop súp lơ hoặc hoa hồng, gửi đến chảo.

Cắt khoai tây thành khối, cũng thêm vào tổng hỗn hợp. Đun sôi súp cho đến khi khoai tây mềm. Nếu cần thiết, đổ thêm nước nóng. Phục vụ súp phô mai nạo.

Súp hành tây Pháp

bơ – 60 gr.

Hành tây – 160-170 gr.

bột mì rây – 30 gr.

rượu khô (màu trắng) – 0,2 l.

bánh mì nướng – 90 gr.

Phô mai Emmental – 160 gr.

rau mùi tây tươi – theo quyết định

muối theo khẩu vị của bạn

nước dùng từ gà tây hoặc gà – 1.4 l.

Chuẩn bị một cái chảo, gửi bơ cho nó, cắt nhỏ thành hình khối. Làm nóng nguồn trung bình, đảm bảo rằng sản phẩm không cháy.

Chop các bóng đèn với một nửa-whelping, thêm vào bơ và chiên cho đến khi vàng nâu (minh bạch). Đặt đầu đốt thành công suất tối thiểu, giữ nội dung trong khoảng 50 phút.

Khuấy đều để ngăn không cho củ hành. Sau một khoảng thời gian nhất định, đổ bột đã rây và chờ 6-10 phút. Khuấy cho đến khi cục u biến mất.

Hành tây khối lượng nên caramelize và tạo thành một màu vàng đẹp. Khi điều này xảy ra, hãy chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Đổ trong nước dùng gà tây hoặc gà, chờ cho nó sôi.

Đặt bếp đến vạch giữa, nấu khoảng 35-45 phút. Sau một thời gian nhất định, thêm rượu khô, chờ 10 phút. Làm khô bánh mì trong lò nướng bánh và cắt thành hình khối.

Đổ súp vào đĩa, thêm croutons và rắc mùi tây xắt nhỏ. Xoa pho mát trực tiếp vào tô, phục vụ sau khi nó tan chảy hoàn toàn.

Súp kem hành tây

Hành tây – 500 gr.

kem béo (từ 25%) – 120-140 ml.

bơ – 0,2 kg.

gà hoặc gà tây canh – 1 l.

vị muối và hạt tiêu

Chuẩn bị một cái chảo, đến đáy của cái gì sẽ không cháy. Gửi dầu bên trong hình khối, làm tan chảy nó trên sức mạnh trung bình. Thêm hành tây thái lát trong nửa vòng và chiên cho đến khi vàng.

Sau đó, nhào và đậy nắp, hầm trong nửa giờ. Đổ nước muối và nước muối, nấu trong 5 phút.Thêm kem, tiếp tục nấu khoảng 20 phút trên lửa nhỏ dưới nắp.

Súp tỏi tây

nguyệt quế – 3 chiếc.

Mùi tây – 30 gr.

kem – 160 ml.

nước dùng – 500 ml.

nước – 400 ml.

bột – 60 gr.

bơ – 140 gr.

hành lá – 1 bó

cà rốt – 1 cái.

hành tây – 1 cái.

cần tây (gốc) – 2 chiếc.

muối – để nếm

rượu vang trắng khô – 120 ml.

allspice – để nếm thử

khoai tây – 200 gr.

tỏi tây – 7 chiếc.

Bóc và rửa kỹ tỏi tây. Gửi sản phẩm đến một chao, chờ cho chất lỏng chảy hoàn toàn. Chặt hành tây và rau xanh, tỏi tây, cần tây và cà rốt. Mùa rau với các loại gia vị cần thiết.

Song song, tan chảy trong một cái chảo đáy dày 60 gr. bơ. Gửi rau đã chuẩn bị vào thùng chứa. Vượt qua trong 7 phút, khuấy chậm. Trong khi đó, gọt vỏ khoai tây và cắt thành khối.

Gửi trong một nồi chung. Ngoài ra thêm nước dùng, rượu, nước và lá bay vào thùng chứa. Đặt công suất của bếp trên lửa vừa, chờ đun sôi. Sau đó, xoay đầu đốt xuống mức tối thiểu, đậy nắp lại. Đun sôi nguyên liệu trong một phần tư giờ.

Rửa một đống rau mùi tây và nghiền vụn.Rắc phần lớn các sản phẩm với các loại thảo mộc tươi. Đun sôi thêm vài phút nữa. Nồi không cần đậy nắp. Sau đó, lấy lá nguyệt quế.

Đổ tan phần còn lại của bơ trong một bát riêng biệt, kết hợp sản phẩm với bột và trộn kỹ. Đun sôi hỗn hợp trong một cái chảo nhỏ cho đến khi vàng nâu. Loại bỏ các thành phần từ nhiệt, đổ 400 ml vào nó. súp canh.

Khuấy kỹ chất lỏng và đổ lại vào chảo thông thường. Nhúng một máy xay vào súp, biến món ăn thành một khối đồng nhất. Thêm gia vị cho hương vị. Kem sẽ là cần thiết như trang trí trước khi phục vụ.

Súp hành tây với pho mát tan chảy

khoai tây – 120 gr.

cà rốt – 1 cái.

rau xanh – 20 gr.

Hành tây – 2 chiếc.

phô mai chế biến (bằng than bánh) – 180 gr.

Chiên hành tây trong chảo, cắt chúng với lát. Sau một lúc, thêm cà rốt vào một cái vắt lớn, tiếp tục hầm. Khi zazharka được chuẩn bị, tắt bếp.

Đun nóng trong một cái chảo 1,4 lít. lọc nước, để cho nó sôi. Cắt khoai tây thành khối và đun sôi cho đến khi chín. Thêm cà rốt và hành tây chiên, trộn.

Đun sôi trong 5 phút.Trong thời gian này, chuẩn bị phô mai: cắt nó rất mịn và đưa nó vào chảo, trộn ngay. Đổ trong gia vị yêu thích của bạn, muối và đun nhỏ lửa cho đến khi pho mát được hòa tan. Ăn với rau xanh.

Súp hành tây với bia

nước dùng thịt bò – 0,5 l.

bia – 250 ml.

Bánh mì Pháp – 1 ổ bánh mì

giấm – để nếm

Cheddar – 490 gr.

hành tây xắt nhỏ – 1,4 kg.

thyme – trong thực tế

tỏi – 10 răng

Để làm món súp theo công thức đã được lên kế hoạch, hành tây cần được rang trong lò. Đặt trên các tấm nướng số lượng yêu cầu của dầu thực vật, làm nóng lò đến 120 độ. Đặt hành tây lên khay.

Chiên rau cho đến khi vỏ vàng xuất hiện. Sau đó, cắt tỏi trên hành tây, nướng thêm vài phút nữa. Sau một thời gian nhất định, rắc giấm, thêm một lượng nhỏ húng tây.

Sau đó, đổ vào chảo số lượng bia cần thiết được chỉ định trong công thức. Nấu món ăn trong lò cho đến khi chất lỏng bốc hơi khoảng một nửa. Nếu cần, hãy giảm nhiệt độ trong lò.

Song song, đặt chảo trên bếp, đổ nước dùng thịt bò vào thùng chứa. Bật lửa ở mức trung bình, chờ đun sôi.Sau đó, đặt các thành phần từ lò vào chảo, đun nhỏ lửa.

Chop bánh mì vào khối, đặt trên một tấm nướng bánh, gửi để nướng. Song song, cắt phô mai thành lát. Đổ súp vào đĩa, bỏ cheddar và croutons vào trong. Gửi đĩa trong lò vi sóng trong 1 phút. Phục vụ súp với salad và thịt bò luộc.

Súp hành tây là một món ăn khá độc đáo. Nếu bạn làm theo công nghệ nấu ăn và làm theo hướng dẫn đơn giản, bạn có thể nấu một sản phẩm khá ngon. Chọn cho mình công thức thành công nhất và làm ơn cho gia đình với một món súp khác thường.

Video: công thức cho súp hành tây Pháp

Bò Hầm Nấm Kiểu Pháp

Nhắc đến ẩm thực Pháp là nhắc đến những món ăn sang trọng, đẳng cấp và cách chế biến vô cùng công phu, cầu kỳ tuy nhiên với món “bò hầm nấm” này thì bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà với các nguyên liệu không hề quá khó.

NGUYÊN LIỆU ĐẦU BẾP QUEEN BEEF KHUYÊN DÙNG:

– Thịt bắp bò/nạm bò Úc Queen Beef: 450 gram

– Sốt cà chua đặc: 2 muỗng

– Rượu vang đỏ: 1 ly (50ml)

– Cà rốt: 1 củ, khoai tây: 2 củ, hành tây: 1 củ, cần tây: 1/2 cây; chanh: 1/2 quả; rau húng

– Nấm tươi: 200 gram (nấm mỡ hoặc nấm đùi gà đều được)

– Bơ: 2 muỗng canh; Bột mì: 1 ít, dầu oliu, dầu ăn.

– Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu.

CÁCH LÀM MÓN BÒ HẦM NẤM KIỂU PHÁP

Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò Úc Queen Beef đã được sơ chế sẵn nên khi mua về các bạn có thể chế biến ngay, cắt thịt thành từng miếng vuông vừa ăn, ướp với chút muối và hạt nêm trộn đều lên cho thịt thấm gia vị và để trong khoảng 15 phút sau đó các bạn rắc bột mì lên thịt cho bột áo đều lên từng miếng thịt.

– Nấm gọt chân sạch ngâm với một chút nước muối rửa sạch vớt ra để ráo.

– Cà rốt, khoai tây, hành tây gọt vỏ rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

– Cần tây, rau húng rửa sạch, cắt khúc để ráo.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi, cho thịt bò đã ướp trên vào chiên ở lửa vừa đến khi cả hai mặt của thịt có màu vàng và hơi nâu giống caramel thì vớt ra.

– Xào hỗn hợp rau củ gồm khoai tây, cà rốt, hành tây và cần tây thật nhanh tay trên lửa vừa rồi cho thêm bơ vào để rau củ được thêm thơm hơn. Tiếp theo, cho nấm và sốt cà chua đặc vào chung.

– Khi hỗn hợp rau củ vừa chín và tỏa mùi thơm mạnh thì cho rượu vang đỏ vào, đảo liên tục rồi cho thịt bò vào đảo cùng. (lưu ý Không nên thay rượu vang đỏ bằng các loại rượu trắng vì theo quy tắc, thịt đỏ phải dùng với rượu đỏ thì món ăn mới đạt được độ ngon đúng điệu)

– Cho nước ấm vào nồi sao cho lượng nước gần ngập hết các nguyên liệu trong nồi. Thêm vài nhánh húng vào rồi phủ kín miệng nồi bằng một tấm giấy bạc nướng, đậy nắp nồi lại thật kín.

– Hầm thịt khoảng 45 phút để thịt và rau củ mềm rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

– Cho thịt bò cùng rau củ ra tô, thêm một ít hỗn hợp dầu ô iu và nước chanh vào, thưởng thức ngay khi còn nóng, với món này bạn có thể ăn kèm với bánh mì.

Địa chỉ: 92 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM

Cách Nấu Bò Sốt Vang Kiểu Pháp Chuẩn Vị

Thịt bò từ lâu đã là loại thực phẩm được nhiều chị em ưa chuộng vì khá bổ dưỡng, không chỉ vậy cách chế biến thịt bò cũng rất đa dạng, giúp cho chị em thỏa sức sáng tạo, thử tài của chính mình.

Một trong những cách chế biến thịt bò được đánh giá là khá tinh tế, đó là bò sốt vang, cách nấu bò sốt vang cũng có nhiều loại, trong đó có một công thức được xem là khởi đầu của món ăn này, đó chính là bò sốt vang kiểu Pháp.

Cách nấu bò sốt vang kiểu Pháp được nhiều người yêu thích và tìm hiểu bởi hương vị của rượu vang thấm vào những miếng thịt bò được hầm nhừ sẽ mang tới cho bạn một cảm giác đậm đà khó quên.

Cách nấu thịt bò sốt vang kiểu Pháp đậm đà Chuẩn bị nguyên liệu

Với một món ăn tinh tế, đòi hỏi nguyên liệu cũng phải thật tốt và đa dạng.

Để làm món bò sốt vang kiểu Pháp đúng chuẩn, bạn cần đáp ứng những yêu cầu về thịt bò cũng như rau củ kèm theo.

5 kg thịt bò, bạn hãy chọn bắp bò hoặc thịt vai để thớ thịt nhiều nạc, khi hầm mềm mới ngon.

1 ít rượu vang

1 củ tỏi

2 củ hành tây

4 củ cải trắng

4 củ cà rốt

4 củ khoai tây

4 quả cà chua

Dầu ăn

1 ít rau thơm

Muối, hạt tiêu và các loại gia vị khác

Chọn nguyên liệu bò sốt vang Pháp ngon

Đầu tiên là thịt bò, khi chọn bắp bò hay thịt vai bạn cũng không nên chọn loại toàn nạc, hãy cố gắng thêm chút gân thì khi hầm sẽ ngon hơn.

Thịt bò phải có màu đỏ tươi, không được đậm quá. Thớ thịt nhỏ và mịn, khi đè vào cảm giác chắc chắn, có mùi thơm, nếu có mỡ thì phải có màu vàng nhạt.

Các loại rau củ như củ cải, cà rốt, khoai tây cũng phải tươi ngon, không được để quá lâu, quả cũng vừa tới chứ không được quá già.

Công thức chế biến món bò sốt vang kiểu Pháp

Sơ chế

Bước 1: Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch sau đó cắt thành từng miếng vuông vừa ăn, có thể cắt to hơn một chút cũng được vì khi ninh xong thịt rất mềm, ăn rất dễ chứ không dai như món gân bò sốt vang.

Bước 2: Các loại củ như cà rốt, cải trắng, khoai tây bạn đều gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành từng miếng hơi to, to bằng miếng thịt là tốt nhất.

Cà chua ban rửa sạch, sau đó bổ múi cau 2 quả, phần còn lại bạn lột vỏ và băm thật nhuyễn để sau này làm sốt.

Hành tây bạn cũng lột vỏ, 1 nửa bổ múi cau, một nửa băm nhỏ, tỏi bạn cũng lột vỏ rồi băm nhỏ luôn.

Chế biến

Bước 3: Chuẩn bị nồi và đun nóng một tí dầu ăn, khi dầu đã nóng thì bạn cho phần thịt bò vào xào sơ cho thịt săn lại, nêm thêm chút muối và hạt tiêu đảo đều cho tới khi thịt chín hơi vàng.

Bây giờ bạn đổ rượu vang, hành tây băm nhuyễn vào, đảo một lúc thì bạn cho tiếp cà chua băm nhuyễn vào, hạ lửa vừa vừa và đun cho tới khi phần cà chua ra nước thành sốt hơi quánh lại.

Bước 4: Lấy một nồi khác để nấu nước dùng, bạn cho khoảng 1 lít nước vào nồi đun sôi lên, tiếp theo bạn cho các nguyên liệu như cà rốt, cà chua bổ múi cau, hành tây bổ múi cau, khoai tây, củ cải trắng vào chung và ninh khoảng 30 phút.

Bước 5: Bây giờ bạn đổ phần nước dùng này vào nồi sốt bò lúc nãy, hạ lửa nhỏ, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, bạn nhớ nêm hơi nhạt một chút vì sau khi hầm thì nước sẽ cạn và vị món ăn sẽ mặn lên.

Nêm gia vị xong thì bạn hạ lửa nhỏ, mở nắp và ninh nồi sốt cho tới khi nào nước hơi cạn, sốt quánh lại, các loại rau củ cùng thịt đã chín thật mềm là xong.

Khi ăn bạn trút phần bò sốt vang ra đĩa, trang trí thêm rau thơm bên trên, khi ăn kèm bạn có thể chuẩn bị thêm ít cải trắng, khoai tây chiên để ăn kèm rất ngon.

Yêu cầu của món bò sốt vang kiểu Pháp là nước sốt phải đặc và bám vào thịt, thịt và các loại rau củ phải mềm, dễ nhai và đặc biệt phải có mùi thơm của rượu vang.

Cách nấu bò sốt vang kiểu Pháp khá đơn giản phải không nào, chỉ với một chút tinh tế khi làm sốt là ai cũng có thể thực hiện.

Dinh dưỡng trong món bò sốt vang kiểu Pháp

Thịt thăn bò mang đến cho bạn lượng protein, khoáng chất và vitamin chất lượng cao.

Cụ thể, trong 100g thịt bò có chứa 26.1g protein, 11.8g chất béo và cung cấp 217 calo… trong đó protein cung cấp tới 8 loại axit amin quan trọng cho sự phát triển của cơ thể.

Ăn thịt bò giúp bạn tăng cường phát triển cơ bắp, rất thích hợp với người hoạt động thể chất nhiều, đang giảm cân, phục hồi cơ thể.

Lượng chất sắt và vitamin B6 trong thịt bò còn giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch và cung cấp thêm máu cho cơ thể.

Ngoài ra, trong món bò sốt vang còn có sự hóp mặt của các loại rau củ như cà rốt, khoai tây… đây đều là những thực phẩm cung cấp nhiều vitamin và tinh bột, rất tốt cho cơ thể.