Cách Nấu Súp Gà Rau Củ

Cách nấu súp gà rau củ cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng dành cho cả nhà mà ai cũng thích. Chính vì vậy, các mẹ còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay cách làm súp dà rau củ này chiêu đãi cả nhà. Đặc biệt, vào cuối tuần cả nhà quây quần bên nhau cùng thưởng thức những món ăn hấp dẫn tự tay thực hiện còn gì tuyệt vời nữa đúng không nào. Bây giờ thì bắt đầu thực hiện ngay nhe.

Các nguyên liệu cần cho cách làm súp gà rau củ

400 gam thịt gà phi lê.

Cà rốt: 150g.

Củ năng: 150gr

Củ cải trắng: 100g.

50 g bông cải trắng.

Củ dền: 50 g.

100g bắp.

Ngò, hành hoa.

Gia vị: tiêu, muối, bột nêm, đường.

Quy trình tiến hành làm súp gà rau củ Bước 1: Sơ chế gà

Thịt ức gà bạn mua về rồi rửa sạch. Thái thành gà miếng dài, rồi rồi cắt lại thành hạt lựu.

Đổ thịt gà vào một cái xoong để dùng đun súp, cho chừng phân nửa nồi nước lọc rồi để lên trên bếp bật bếp hầm cho thịt gà tiết ra nước ngọt và chín nhừ.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu rau củ những loại rau củ

Trong thời gian ninh thịt gà, ta tiến hành chuẩn bị rau củ quả.

Những loại củ như củ dền và củ năng, củ cải trắng, su su, củ cà rốt bạn gọt sạch vỏ, cắt ra sau đó cắt đoạn ngắn.

Ngò và hành lá các bạn nhặt sạch rồi rửa, sau đó cắt nhỏ, để ra bát riêng.

chúng mình dùng dao xắt bông cải trắng thành những miếng bé vừa ăn, rồi rửa sạch sẽ lại qua nước rồi để khô.

Lấy bắp rửa sạch và cắt thành hai.

Bước 3: Tiến hành nấu súp gà rau củ

Khi bạn xong rau củ, thì xoong gà nấu cũng đã sắp chín.

Các bạn trút tất cả những loại củ vào đun với thịt gà, nấu thêm chừng 10ph thì đổ bông cải vào cuối cùng.

Đun thêm độ năm phút nữa thì nêm các loại gia vị vô 1 lượng vừa, nêm nếm cảm thấy hợp khẩu vị vừa miệng là ổn.

Đun tiếp lửa vừa cho đến khi nước sôi lại thì nhắc xuống.

Cho súp gà rau củ ra bát và cho thêm tí tiêu bột và hành lá, ngò cho thơm hơn.

Dùng liền lúc còn nóng thì mới thơm ngon nha.

Yêu cầu thành phẩm của món súp gà rau củ

Món súp gà rau củ cực kỳ thơm ngon và rất bổ dưỡng, thích hợp cho người mới ốm dậy, vị vừa ăn phù hợp với khẩu vị của cà nhà.

Với sự kết hợp giữa thịt gà và rau củ tạo nên một hương vị cực kỳ lôi cuốn người ăn, thử một lần rồi sẽ nhớ mãi.

Một số lưu ý dành cho cách làm súp gà rau củ

Chúng mình cần chọn mua loại thịt ức gà các bạn thì thịt gà thơm và ngon cho nước ngọt khi hầm súp gà rau củ sẽ ngon hơn nhiều nghen.

Các bạn có thể chọn lựa nguyên con gà về rồi lọc lấy phần thịt ức gà, phần gà còn lại ta để làm những món ăn khác các bạn thích.

Các loại rau củ này có thể điều chỉnh tùy theo ý thích của mỗi người nếu như không thích loại rau củ nào đó thì lấy ra, hoặc thích loại rau củ khác thì bỏ thêm vô nha.

Có thể thay bông cải trắng thành bông cải xanh.

Món súp gà rau củ sau xong có mùi thơm nhẹ hấp dẫn từ bắp là mùi thơm đặc biệt.

Khi dùng hương vị của súp gà rau củ cực kỳ ngọt tự nhiên. Các loại rau củ và phần nước súp hòa quyện vào nhau cực thơm và ngon. Rau củ chín vừa tới chứ không quá chín.

Video Hướng dẫn Cách nấu súp gà rau củ

https://youtu.be/0ZAqMkWkt6w

1001 Cách Nấu Súp Rau Củ Giảm Cân – Thực Đơn Giảm Cân Với Súp Rau Củ

1001 Cách nấu súp rau củ giảm cân – Thực đơn giảm cân với súp rau củ

Cách nấu súp rau củ giảm cân

Các món súp rau củ giảm cân: Súp cà chua hỗ trợ giảm mỡ bụng

Nguyên liệu:

+ Cà chua: 2 quả

+ Trứng: 1 quả

+ Cà rốt: Nửa củ

+ Rau mùi

Cách làm:

+ Bước 1: Rửa sạch nguyên liệu.

+ Bước 2: Thái cà chua và cà rốt thành miếng nhỏ.

+ Bước 3: Cho cà chua, cà rốt, trứng vào máy xay, xay nhuyễn.

+ Bước 4: Cho hỗn hợp lên đun sôi trong 3 phút thì tắt bếp.

Đổ ra bát rồi rắc thêm rau mùi lên trên là bạn đã có 1 bát súp hấp dẫn vừa hấp dẫn, tốt cho làn da lại giúp vóc dáng ngày thêm chuẩn đó!

Cách nấu súp rau củ: súp bông cải xanh

Bông cải xanh là thực phẩm ăn kiêng vì nó rất giàu chất xơ. Nếu đã chán món rau luộc, bạn có thể biến hoa cải xanh thành món canh vô cùng hấp dẫn, dễ làm tại nhà. Cùng thực hiện thôi nào!

Nguyên liệu:

+ Bông cải xanh (súp lơ): ¼ cái

+ Cà rốt: ½ củ

+ Nước hầm xương hoặc 20g thịt bò, heo

+ Gia vị

Cách làm:

+ Bước 1: Rửa sạch nguyên liệu, sau đó thái nhỏ bông cải và cà rốt.

+ Bước 2: Cho nước hầm xương (hoặc thịt bò, heo), bông cải, cà rốt vào máy xay, xay nhuyễn mịn.

+ Bước 3: Đổ hỗn hợp ra nồi rồi bắc lên bếp đun, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Và cuối cùng, sau khi chín bạn đổ súp ra tô là có thể sử dụng ngay.

Cách làm súp rau củ giảm cân: súp đậu đen 

Đậu đen là một thực phẩm hỗ trợ đắc lực cho việc giảm cân. Quy trình chế biến đơn giản giúp bạn dễ dàng tìm thấy những nguyên liệu trong căn bếp của mình. Còn chờ gì nữa mà không làm ngay thôi!

Nguyên liệu:

+ Đậu đen : ½ kg

+ Súp cà chua và hạt tiêu đỏ rang

+ Hành tây: 1 củ

+ Thì là, rau mùi, tỏi băm, ớt tươi, bột ớt, bơ sắt nhỏ

+ Dầu ô liu: 2 muỗng cafe

Cách làm:

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, xắt nhỏ hành tây, bơ, rau mùi.

+ Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho hành tây và ớt tươi lên đảo đều cho chín mềm.

+ Bước 3: Cho tỏi, bột ớt, thì là vào chảo, đun thêm khoảng 1 phút.

+ Bước 4: Cho tiếp súp cà chua và đậu đen, đun thêm 5 phút.

+ Bước 5: Cho rau mùi xắt nhỏ vào.

Khi chín bạn múc ra bát là có thể thưởng thức ngay món súp cay nóng nổi tiếng phương Tây rồi đó. Mỗi bữa ăn như này chỉ cung cấp 89 calo, giúp bạn có đủ năng lượng trong 1 ngày nhưng vẫn giảm cân hiệu quả.

Cách nấu súp rau củ: Súp rau củ thập cẩm giàu dinh dưỡng

Với 6 loại rau củ hỗ trợ giảm cân hiệu quả kết hợp với nhau, món súp rau củ hứa hẹn sẽ là món súp giảm cân tuyệt vời đó!

Nguyên liệu:

+ Hành tây

+ Cà chua

+ Bắp cải

+ Ớt chuông

+ Cần tây

+ Gia vị

Cách làm:

+ Bước 1: Rửa sạch nguyên liệu, sau đó thái nhỏ vừa ăn.

+ Bước 2: Cho rau củ vừa thái vào nồi, đổ ngập nước.

+ Bước 3: Đun lửa to, sôi thì vặn nhỏ lại, đun đến khi chín mềm.

+ Bước 4: Nêm gia vị vừa ăn là có thể bắc ra.

Bạn có thể nấu 1 nồi lớn rồi bảo quản trong tủ lạnh cho những bữa sau, khi ăn thì hâm nóng lại là được.

Giảm cân bằng súp rau củ: Súp gà giảm cân 

Thịt gà rất ít calo, đặc biệt là phần ức gà. Vì vậy súp gà là một trong số các món súp giảm cân tốt nhất mà bạn lên lựa chọn.

Nguyên liệu:

+ Ức gà

+ Hành tây

+ Cà rốt

+ Dầu dừa

+ Bột cà ri

+ Tỏi

+ Cần tây

+ Nước luộc gà

+ Táo

+ Chanh

+ Nước cốt dừa

Thực hiện:

+ Bước 1: Thái nhỏ hành tây.

+ Bước 2: Bắc bếp, cho dầu dừa vào đun sôi.

+ Bước 3: Cho thêm cần tây, hành tây, cà rốt nấu trong 5 phút.

+ Bước 4: Thêm chanh, hạt tiêu, táo, thịt gà, bột cà ri và nước luộc gà vào nước cốt dừa đun ban nãy, đun trong khoảng 40 phút.

+ Bước 5: Cho thêm 1 chút muối cùng nước cốt dừa nếu thích.

Đây sẽ là một công thức lành mạnh cho cả bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối, một chút thơm thơm của thịt gà cùng vị súp đậm đà đến khó cưỡng sẽ khiến cho bữa ăn của bạn thú vị hơn nhiều đó!

Thực đơn 7 ngày với súp rau củ giảm cân

Để thực đơn này phát huy hết tác dụng cho bạn chỉ trong 7 ngày, trước hết bạn phải thể hiện được sự quyết tâm và kiên trì, cách thực hiện như sau: Ngày thứ 1: ăn súp rau củ và nhiều loại rau xanh, củ, quả khác( Lưu ý: Nhưng đừng ăn chuối) Ngày 2: Ăn súp rau củ kết hợp với rau xanh, uống nhiều nước, không thức khuya. Không ăn đậu phộng hoặc ngô. Ngày 3: Trong ngày dùng canh với các loại rau, củ, quả. Đồng thời, nên bổ sung nhiều nước trái cây hơn như cà rốt, bưởi hoặc bí đỏ. Ngày 4: Ăn súp rau củ, chuối và các món salad khác nhau mỗi ngày, và uống nhiều nước. Ngày 5: Một bát súp rau củ và một đĩa rau diếp bò, cùng với một quả táo cho mỗi món tráng miệng. Uống nhiều nước trái cây và đi ngủ sớm. Ngày 6: Ăn súp rau củ và rau, salad trái cây và trái cây, bổ sung nhiều loại trái cây khác nhau. Ngày 7: Dùng súp rau củ và một cốc nước ép chanh leo cho mỗi bữa ăn. (Chanh leo sử dụng thật ít đường)

Lưu ý khi ăn các món súp rau củ giảm cân

+ Tránh xa rượu bia và đồ uống có ga

+ Không sử dụng đường, mỡ động vật và bánh mì trong quá trình giảm cân

+ Ba bữa một ngày không quá

+ Bạn nên uống 1-2 tách trà xanh để đầu óc tỉnh táo và hỗ trợ quá trình trao đổi chất đốt cháy chất béo nhanh hơn

+ Mỗi bữa ăn chỉ giới hạn 100 gram

Sử dụng súp rau củ  giảm cân sẽ giúp bạn giảm được lượng mỡ thừa, nhưng vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Do đó, khi sử dụng phương pháp này, bạn không phải lo lắng về việc bị mệt mỏi hay tụt huyết áp.

MUỐN GIẢM BÉO – LỰA CHỌN KHÉO LÀ CLICK VÀO ĐÂY!

Nhập thông tin của bạn

Cách Nấu Súp Kem Bí Đỏ

Nguyên liệu nấu súp kem bí đỏ

Bí đỏ: 800 gram

Kem tươi: 900 ml

Xương gà: 600 gram

Hành tây: 1 củ

Lá nguyệt quế, rượu vang trắng

Gia vị: Muối, bơ

Cách nấu súp bí đỏ

Bí đỏ đem gọt vỏ, bỏ phần ruột, rửa sạch và thái thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Hành tây bạn đem rửa sạch, bóc vỏ và thái hạt lựu.

Xương gà khi mua về nhớ rửa sạch lại với nước, chần qua nước sôi để loại bỏ cặn bẩn.

Bước chế biến

Xương gà bạn cho vào nồi nước ninh nhừ trong khoảng 4 – 5 tiếng để lấy phần nước dùng.

Cho chảo lên bếp nóng, tiếp tục cho 1 thìa ăn bơ vào đun nóng để bơ tan chảy.

Bạn cho hành tây vào xào chín, thêm 2 thìa cà phê rượu vang và lá nguyệt quế.

Cho tiếp bí đỏ vào đảo đều tay đến khi bí đỏ chín mềm thì bạn đổ phần nước dùng từ xương gà đã ninh trước đó. Trong quá trình nước sôi, bạn lưu ý gạt bớt phần bọt để nước dùng được trong hơn. Khi nước sôi, bạn nêm thêm muối và hạt nêm cho vừa miệng, mở lửa vừa đến khi bí đỏ chín nhừ thì tắt bếp.

Sau khi hỗn hợp thật nguội, hãy vớt lá nguyệt quế ra rồi đổ hỗn hợp thu được vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Cho tiếp hỗn hợp vừa xay vào nồi, bật bếp vừa đủ để chúng sôi thì cho phần kem tươi vào khuấy đều đến khi sôi thêm lần nữa thì tắt bếp. Bạn chú ý nhớ khuấy đều tay để món ăn không bị vón cục.

Súp ăn nóng là ngon nhất, hoặc bạn có thể bảo quản chúng trong ngăn đá tủ lạnh và rã đông, đun nóng lại khi cần dùng.

Súp bí đỏ kem tươi ăn kèm cùng bánh mì nướng bơ rỏi rất ngon.

Thêm thịt bò băm nhuyễn vào chế biến cùng để tăng thêm độ dinh dưỡng.

Ngoài kem tươi, bạn có thể thử cách nấu súp bí đỏ phô mai cũng rất hợp và cho ra hương vị tương tự. Súp kem bí đỏ béo ngậy, có màu vàng đẹp mắt nên rất dễ thưởng thức. Sẽ thật tuyệt vời khi bạn có thể chế biến món súp hấp dẫn này để bồi bổ sức khỏe cho người già hoặc trẻ em biếng ăn trong gia đình. Đồng thời, súp bí đỏ giảm cân cũng giúp bạn lấy lại vóc dáng chuẩn cho mình đấy.

3 Cách Nấu Súp Rau Củ Cho Bé Ăn Dặm, Súp Rau Củ Thập Cẩm Cho Người Ốm Dậy Hoặc Giảm Cân

Súp thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với các bé vì nó không những dễ ăn mà còn chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Món ăn cũng là sự lựa chọn đúng đắn để làm món khai vị.

Khẩu phần: 6 người ăn. Thời gian thực hiện: 40 phút

1 muỗng canh dầu ăn

2 củ rà rốt, gọt vỏ, thái hạt lựu; 2 củ khoai tây

1 cây cần tây thái nhỏ

200g đậu cô-ve, ngắt cuống, bỏ chỉ lưng và cắt khúc 1.5cm

4 quả cà chua lớn, bỏ vỏ, hạt và bổ dọc

1 muỗng cà phê muối

2 củ hành băm nhuyễn; 1 chén đậu Hòa Lan

Húng quế tươi, cắt nhỏ; 2 cọng mùi tây

500ml nước dùng gà; 1L nước

Dĩ nhiên là bạn hoàn toàn có thể nấu món súp này bằng bếp lửa gas, bếp từ hoặc bếp hồng ngoại như thường lệ.

Thế nhưng trong những trường hợp bất đắc dĩ, chiếc nồi cơm điện hoàn toàn có thể giúp bạn nấu rất nhiều món ngon không thua kém gì cách nấu thông thường và trong đó có cả món súp rau.

Bước 1: Cắm điện, để chế độ COOK trong vài phút để cho nồi thật nóng. Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho lá, cà rốt, cần tây, đậu cô-ve và hành vào đảo trong khoảng 3-4 phút. Thêm cà chua, nước dùng gà, nước, mùi tây, muối, khuấy đều, đậy nắp.

Bước 2: Cứ nấu như thế trong 25-30 phút, nếu như trong khi nấu, nước sắp sôi thì chuyển sang chế độ WARM để giảm nhiệt độ, giống như bạn đang “đun nhỏ lửa” theo cách nấu truyền thống vậy.

Bước 3: Mở nắp và bỏ đi mùi tây, thêm vào đậu cô-ve, nêm nếm gia vị và nấu thêm khoảng 5 phút nữa là xong. Khi cho ra bát thì rắc húng quế lên trên.

Thành phẩm

2. Cách nấu súp rau củ thập cẩm cho người ốm

Món súp rau củ vừa ngon lại bổ dưỡng này sẽ khiến bữa cơm mùa đông của gia đình bạn thêm ấm áp.

4 lít nước

450 thịt (vịt, gà, hoặc sườn)

¼ chén gạo

3 củ khoai tây cỡ trung bình

2 chén súp lơ xanh

1 củ hành tây cỡ trung bình

3 muỗng canh dầu ăn

½ chén ớt chuông thái hạt lựu

1 củ cà rốt lớn

Muối và hạt tiêu

1 chén hành xanh thái hạt lựu

Thịt rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi ở nhiệt độ trung bình. Sau đó đun sôi liu riu trong khoảng 40 phút để thịt mềm. Nêm ít muối. Sau đó cho gạo vào nấu trong 15 phút.

Khoai tây rửa sạch, thái miếng rồi cho vào nồi thịt. Nấu khoai trong 10 phút.

Súp lơ chẻ nhỏ, ớ thái miếng rồi đặt sang một bên.

Hành tây, cà rốt thái miếng nhỏ. Đun nóng dầu ăn rồi cho hành tây, cà rốt vào xào cho đến khi mềm và có màu vàng nâu. Sau đó cho hỗn hợp vào nồi súp. Để nồi súp hơi sôi trong 5 phút.

3. Cách nấu súp rau củ chay thập cẩm cho người ốm dậy

Soup đậu lăng theo cách làm của Massageishealthy là một món chay bổ dưỡng thích hợp cho tất cả mọi người: Từ trẻ nhỏ đến người già, kể cả người béo phì, bệnh nhân đái tháo đường hay bị rối loạn tiêu hoá…

1 bát đậu lăng xanh rửa sạch và ngâm nước từ 5 – 10 phút rồi để ráo nước

1 quả ớt Đà Lạt (vàng hoặc đỏ)

1/2 củ hành tây

1 – 2 củ cải đỏ

1/4 cái bắp cải

1/2 củ cà rốt

3 muỗng súp dầu olive

2 tép tỏi

Vài nhánh cần tây và rau mùi

Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, bột nghệ, bột ớt

Cách lựa chọn đậu lăng ngon: Đậu lăng có sẵn trong năm và bạn có thể tìm mua ở chợ hay các siêu thị. Dù là mua đậu lăng hay đóng gói, bạn phải đảm bảo chắc chắn chúng không bị quá ẩm, bị côn trùng xâm nhập hay bị nứt vỏ. Tuy nhiên, đậu lăng đóng gói sẽ bị sụt giảm chất lượng cũng như các chất dinh dưỡng.

Vì vậy, hãy chọn mua đậu lăng tươi và chế biến ngay trong ngày. Hãy chọn những quả đậu không bị lép, màu xanh tươi tắn, cấu nhẹ ở đầu cuống thấy giòn và ẩm. Tránh xa những quả đậu có đốm đen và khô quắt

Rửa sạch các loại rau củ quả, để ráo nước. Củ cải đỏ cạo vỏ vào nạo thành sợi, xắt cà rốt thành từng miếng dày 1cm, hành tây xắt nhỏ, ớt Đà Lạt xắt hạt lựu, bắp cải thái miếng to bằng đốt tay, tỏi đập dập rồi băm nhỏ, cần tây cắt thành miếng 2 – 3 cm, rau mùi xắt nhỏ

Cho đậu vào nồi cùng với 2 – 3 bát nước, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, để ninh trong khoảng 30 phút. Trong khi chờ nồi đậu sôi, bắc chảo lên bếp, cho 1 – 2 thìa dầu olive vào phi tỏi cho thơm rồi cho lần lượt: Hành tây (xào khoảng 30 giây), cà rốt (xào khoảng 1 phút) ớt Đà Lạt (xào khoảng 30 giây) và cuối cùng là bắp cải, cần tây và củ cải đỏ (xào khoảng 30 giây).

Nêm nếm gia vị vừa ăn và xào với 1/2 thìa bột nghệ, 1/2 thìa bột ớt cho lên màu đẹp. Liên tục mở vung nồi đậu lăng để hớt bọt. Khi đậu lăng sôi, trút các loại rau củ quả vào, khuấy đều, đậy vung hờ (hoặc mở vung), để lửa vừa và ninh trong khoảng 30 phút, khi hạt đậu nhừ là được

Rắc một chút rau mùi vào soup trước khi tắt bếp. Thưởng thức ngay khi còn nóng, ăn kèm với bánh mì nếu thích. Cách nấu súp rau củ chay ngon thơm phức bổ dưỡng sẽ đem đến cho các chị em một công thức nấu ăn tuyệt vời.

Cách Nấu Món Súp Ngon Từ Rau Củ Đơn Giản

Cách nấu súp từ rau củ mà chúng tôi sắp chia sẻ đến các bạn không chỉ đơn giản, dễ làm tại nhà mà còn có thể áp dụng được với nhiều loại rau củ khác nhau.

Súp rau củ là món ăn đã quen thuộc với mọi bữa cơm của gia đình Việt. Không chỉ có cách làm đơn giản mà súp rau củ còn góp phần thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động, tăng cường bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể giúp tăng cường hệ miễn dịch cũng như phòng chống các bệnh nguy hiểm như ung thư, tim mạch,…Tuy nhiên, để nấu được một nồi súp ngon đạt chuẩn mà không làm mất đi các chất dinh dưỡng cũng như tiết kiệm được thời gian thì thật không đơn giản. Chính vì thế hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách nấu súp ngon từ rau củ đơn giản, dễ làm tại nhà.

Súp rau củ ngọt thanh và nấu hổi là lựa chọn thích hợp cho những ngày se lạnh.

Về nguyên liệu để nấu súp rau củ

Trên thực tế, hầu hết các loại rau củ đều có thể dùng để nấu súp. Từ khoai lang, bí ngòi, bí đao, bí ngô, cà chua, cần tây, nấm, hành, cải bắp, tỏi tây, cải đắng…đến khoai tây, súp lơ, bông cải xanh đều có thể được dùng để nấu súp rau củ. Không những thế, các loại rau củ này còn rất dễ kết hợp với nhau để tạo thành các món súp theo khẩu vị, sở thích của bạn cũng như gia đình. Ngoài ra, với tính ngọt thanh của mình các loại rau củ cũng được nấu kèm các loại thịt như tôm, cua, cá, thịt bò, thịt heo,…Hoặc đối với các gia đình ăn chay, có thể thay thế các loại thịt bằng nấm hoặc đậu hũ để làm vị nước dùng đậm đà hơn. Tuy nhiên tuỳ độ cứng mềm của loại rau củ mà bạn lựa chọn, thời gian nấu sẽ có những thay đổi nhất định . Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung thêm nguyên liệu khác để làm dịu, ngọt vị súp hơn như: thêm kem tươi, sữa chua…để giảm độ cay, đắng của rau củ.

Nói tới đây, tôi mới sực nhớ ra cách làm súp ngô non đơn giản. Vì gia đình tôi ở nông thôn, nên có trồng ngô vào mùa đông. Cứ thời điểm gần tết thì thu hoạch, và đó cũng là thời điểm mà tôi thường TRUY TÌM những trái bắp non để chọn ra mang về nấu súp vào mỗi sáng cho gia đình ăn. Thời điểm sau này xa quê đề bươn trải với cuộc sống tôi hầu như không có dịp để làm điều đó.

Về thời gian nấu súp rau củ

Như đã nói ở trên, bạn phải dựa trên độ mềm cứng của loại rau củ lựa chọn mà xác định thời gian nấu phù hợp. Tuy nhiên, để tránh việc làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có của rau củ do thời gian nấu nướng quá lâu, bạn chỉ nên nấu súp rau củ trong thời gian tối đa là 30 – 35 phút. Nếu vượt mốc thời gian này, thì nhiều khả năng món ăn của bạn sẽ không còn đảm bảo được lượng dinh dưỡng vốn có.

Hầu hết các loại rau củ đều có thể kết hợp cùng nhau để nấu súp.

Cách nấu súp rau củ cơ bản

Đối với các loại củ, đầu tiên bạn nên rửa sạch, bào bỏ vỏ sau đó cắt hạt lựu cỡ trung bình (từ 1 – 2cm) vừa để món ăn của chúng ta nhanh chín hơn. Còn với các loại rau mềm hơn, bạn chỉ cần rửa sạch, cắt bỏ gốc rồi cắt vừa để nấu. Nếu muốn kết hợp 2 loại nguyên liệu này với nhau, bạn lưu ý nên cho củ vào nấu trước rồi mới cho rau vào nấu sau. Vì như thế sẽ tránh việc các nguyên liệu chín không đồng đều cũng như dễ mất chất dinh dưỡng do thời gian chế biến quá lâu.

Về các loại thịt nấu với nước dùng, sau khi sơ chế xong bạn nên nấu trước khoảng 20 phút cùng nước lạnh để tạo nên nước dùng có vị ngọt đậm đà. Còn với các bạn dùng chay thì nên xào xơ nấm trước cùng củ hoặc rau với gia vị nêm nếm trước khi cho vào nồi nấu súp.

Chỉ cần hiểu một chút về thời gian cũng như cách chuẩn bị đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành món súp rau củ bổ dưỡng và nhanh chóng tại nhà. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng chúng tôi vào bếp học cách nấu súp rau củ đơn giản tại nhà nào.