Các Món Ăn Từ Khoai Tây Nghiền

Bạn đã từng thưởng thức mùi vị món khoai tây nghiền ăn kèm với gà rán hay bò nướng kiểu Âu chưa? Hay bạn đã thử qua món khoai tây nghiền kiểu Pháp đơn giản mà rất bổ dưỡng chưa? Nếu chưa, thì các bạn hãy thử làm theo hướng dẫn sau đây. Cùng kết hợp với một số nguyên liệu khác các bạn có thể chế biến những món ăn từ khoai tây nghiền ngon bổ giúp thêm năng lượng cho tuần làm việc của bạn.

Các món ăn từ khoai tây nghiền Khoai tây nghiền pho mát kiểu Pháp

Cách làm món khoai tây nghiền pho mát kiểu Pháp tại nhà rất đơn giản, và nguyên liệu cũng dễ kiếm. Là một món ăn từ khoai tây nghiền bổ dưỡng. Bạn ăn kèm với thịt bò hầm thì càng ngon tuyệt. Nguyên liệu:

Khoai tây 500g.

Muối 1 thìa.

Bơ 2 thìa.

Pho mát ¾ chén.

Hạt tiêu ¼ thìa.

Sữa tươi không đường 1 chén.

Hành xanh 2 thìa.

Cách làm:

Khoai tây gọt vỏ thái miếng, cho vào nồi luộc, cho khoảng ¼ muối vào.

Khoai tây chín mềm vớt ra để ráo. Sau đó, cho khoai tây vào một nồi khác, thêm ¾ muối, 2 thìa bơ vào nồi khoai rồi tiếp tục bắt lên bếp.

Dùng thìa hoặc dụng cụ để nghiền nhuyễn khoai tây. Sau đó, bạn thêm pho mát và hạt tiêu vào hỗn hợp khoai tây vừa nghiền, bạn đảo đều tay đến khi pho mát tan hết.

Tiếp theo, bạn cho sữa vào đun trong 1 phút, vừa đun vừa đảo đến khi hỗn hợp khoai tây nóng đều là được.

Để món ăn ngon hơn bạn thêm một miếng bơ nhỏ lên trên, miếng bơ tan dần trông rất đẹp mắt, bạn trang trí thêm rau củ xào ngọt mát, rắc tiêu lên trên cho món khoai thêm hấp dẫn.

Khoai tây viên chiên giòn

Trong bữa tiệc không thể thiếu những món khai vị, món khoai tây viên chiên giòn này cũng mở đầu cho bữa ăn hấp dẫn. Đây là một trong những món ăn từ khoai tây nghiền cực kỳ đơn giản, rất dễ làm. Món khoai tây viên chiên giòn ăn ngon hơn khi ăn nóng. Nguyên liệu:

200g khoai tây.

35g bột năng.

10g bột gạo.

¼ thìa bột nổi.

¼ thìa muối.

20ml nước cốt dừa.

23g đường.

Cách làm:

Khoai tây nghiền nhuyễn cho vào tô cùng tất cả các nguyên liệu.

Bạn mang bao tay bóp nhồi hỗn hợp có được cho mịn dẻo. Rồi vò thành viên cho đến hết phần bột.

Sau đó, bạn bắt chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi dầu nóng bạn cho khoai vò viên vào chiên. Thỉnh thoảng bạn đảo khoai, để khoai được chín vàng đều. Khoai tây vàng thì vớt ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu.

Khoai tây cuộn thịt xông khói nhân phô mai

Một trong những món ăn từ khoai tây nghiền khiến bạn mê tít, với lớp vỏ giòn, trong là lớp khoai tây bùi và pho mát béo ngậy thật hấp dẫn. Nguyên liệu :

5 củ khoai tây

6 miếng thịt xông khói.

1 quả trứng gà.

200g bột chiên xù.

200g pho mát cheddar.

Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn.

Cây xiên que.

Cách làm:

Khoai tây được nghiền nhuyễn, sau đó trộn đều với trứng cùng một ít muối, tiêu.

Cắt pho mát thành từng khối vuông nhỏ. Sau đó, bạn bọc khoai tây trộn bên ngoài viên pho mát rồi lăn thành viên tròn.

Tiếp theo, bạn lăn viên khoai tây qua một lớp bột chiên xù. Rồi bạn cuộn miếng thịt xông khói bên ngoài viên khoai tây, dùng xiên que ghim cố định.

Cuối cùng, bạn chiên những viên khoai tây cuộn thịt xông khói trong chảo dầu nóng, đến khi thấy vàng đều là được. Sau khi đã rán vàng khoai, bạn vớt ra để trên đĩa có lót giấy thấm dầu.

Món khoai tây nghiền và thịt heo

200g khoai tây

2 trứng gà.

200g bột chiên xù.

½ thìa đường.

50g thịt nạc băm nhuyễn.

50g hành lá và ngò rí.

½ thìa muối.

200ml dầu ăn.

Cách làm:

Khoai tây nghiền trộn với thịt nạc xay nhuyễn, thêm muối, đường, hành lá, ngò rí đã cắt nhỏ.

Dùng tay nặn những hình thù ngỗ nghĩnh mà bạn thích. Rồi bạn nhúng khoai vào trứng gà, sau đó lăn qua bột chiên xù, cho dầu vào chảo nóng chiên cho chín vàng, nhớ để lửa vừa.

Cuối cùng bạn vớt thịt heo ra để ráo dầu, bày ra dĩa trang trí thêm rau.

Khoai tây là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Vô số các

Cách Làm Khoai Tây Nghiền Ngon Không Tưởng

Khi nhất đến món khoai tây thì khoai tây nghiền hoặc khoai tây lác của KFC từ lâu đã là những món ăn vô cùng khoái khẩu của rất nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là đối với trẻ em và các bạn trẻ thanh niên. Và điều đặc biệt để làm nên sự độc nhất vô nhị của khoai tây nghiền của KFC so với những món ăn tương tự ở các nhà hàng khác đó chính là phần nước sốt màu nâu óng ánh kỳ diệu dùng kèm. Mỗi nơi kinh doanh đều phải có cho riêng mình vài bí qu

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị để thực hiện ngay cách làm khoai tây nghiền tuyệt vời ẩn chứa nhiều tuyệt chiêu và bí ẩn như thế này

4 củ khoai tây cỡ lớn, trọng lượng tầm khoảng 500 đến 700g

50g bơ lạc hoặc bơ thực phẩm

230g sữa bò tươi không đường

230g bột mì đa dụng

350g nước dùng gà làm sẵn (hoặc 2 viên gia vị nêm gà và 350g nước sôi)

150ml dầu ăn

Công đoạn thực hiện ngay cách làm khoai tây nghiền tuyệt vời ẩn chứa nhiều tuyệt chiêu và bí ẩn như thế này

Bước 1: Khoai tây mua về rửa sạch rồi gọt bỏ vỏ, cắt thành miếng vừa và đem luộc khoai tây trong 7 đến 10 phút.

Bước 2: Cho phần bơ và sữa bò tươi đã được đem hâm nóng vào nghiền cùng phần khoai tây vừa luộc chín này. Các bạn không quên nêm thêm ít muối ăn để món ăn của bạn thêm phần đậm đà và vừa miệng.

Bước 4: Khi thấy phần hỗn hợp đang khuấy đã bắt đầu chuyển sang màu nâu nhạt, rót từ từ phần nước dùng gà đã chuẩn bị sẵn (hoặc pha hai viên gia vị nêm gà với nước sôi thay cho nước dùng gà này) tiếp tục khuấy đều tay. Ban đầu, phần trông hỗn hợp này sẽ khá đặc quánh nhưng các bạn chỉ cần cứ tiếp tục khuấy, phần sốt này sẽ dần chuyển sang màu nâu đậm hơn và có độ sánh mịn vừa phải.

Món ăn khoai tây nghiền này dùng kèm với thịt gà là ngon nhất quả đất luôn đấy. Trong khi đó cách làm khoai tây nghiền tuyệt vời ẩn chứa nhiều tuyệt chiêu và bí ẩn như thế này lại cực kỳ đơn giản, lên kế hoạch thực hiện ngay đi nào.

Cách Nấu Súp Khoai Tây Thịt Bằm

Nguyên liệu, cách chế biến món súp khoai tây thịt bằm

Ích lợi của khoai tây với bé

+ Giúp bé tăng cân

Theo Phunutoday/ Người đưa tin, vì khoai tây rất giàu carbohydrate, nên nó rất dễ tiêu và tạo thuận lợi cho hệ thống tiêu hóa. Các loại Vitamin có trong khoai tây như vitamin C và B cũng rất cần thiết cho sự hỗ trợ hấp thu carbohydrate của cơ thể.

+ Cải thiện chức năng não

Não có hoạt động tốt hay không phải phụ thuộc nhiều vào yếu tố như cung cấp ôxy, glucose, magiê, một số vitamin B phức tạp và một số kích thích tố, chẳng hạn như axit amin và axit béo như axit béo omega-3.

Khoai tây lại đáp ứng hầu như tất cả các yêu cầu nêu trên. Vì vậy, muốn bé thông minh, não được phát triển tối đa, mẹ đừng quên cho con ăn khoai tây.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cũng phát hiện ra rằng, khoai tây chứa rất nhiều cali và trong một củ khoai tây cũng cấp 18% lượng cali cần thiết cho cơ thể mỗi ngày, giúp con người giảm được nguy cơ cao huyết áp, đột quỵ.

Lượng vitamin và khoáng chất dồi dào phong phú có trong khoai tây như vitamin B6, vitamin C, sắt, caxi, phốt pho… giúp cơ thể tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các bệnh ung thư và làm đẹp da rất là hiệu quả.

Thêm khoai tây vào thực đơn cho bé, mẹ vừa đổi món cho trẻ vừa giúp con tăng sức đề kháng hiệu quả.

Khoai tây nhiều tinh bột nên món súp này sẽ vô cùng sánh, ngậy. Đặc biệt, phô mai sẽ giúp món súp này có mùi thơm đặc biệt quyến rũ, khó có thể làm bé nào không mê mẩn.

– Khoai tây: 1 củ nhỏ

– Thịt lợn xay hoặc băm nhỏ : 50g

– Nước dùng: 200ml

– Phô mai: 1 miếng con bò cười

– Hành, rau mùi

– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch đem hấp chín, sau đó dầm nhuyễn.

– Cho thịt cùng nước dùng vào nồi đun sôi rồi cho khoai tây vào, đun sôi lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, trước khi bắc xuống thì cho phomai vào.

– Đổ súp ra bát, thái nhỏ hành, mùi rồi rắc lên trên bát súp, cho bé ăn nóng.

Làm Món Khoai Tây Nghiền Cho Bé Yêu

Khoai tây nghiền là một món ăn thường được các bà mẹ lựa chọn cho bé yêu của mình. Đơn giản bởi chúng không chỉ cung cấp chất bột, vitamin mà còn có vị thơm ngon, mềm dễ tiêu hóa. Khi kết hợp khoai tây với cà rốt, xương sườn ninh nhừ… thì đó còn là món ăn khoái khẩu đối với người cao tuổi trong những ngày đông lạnh giá…

Khoai tây nghiền là một món ăn thường được các bà mẹ lựa chọn cho bé yêu của mình. Đơn giản bởi chúng không chỉ cung cấp chất bột, vitamin mà còn có vị thơm ngon, mềm dễ tiêu hóa. Khi kết hợp khoai tây với cà rốt, xương sườn ninh nhừ… thì đó còn là món ăn khoái khẩu đối với người cao tuổi trong những ngày đông lạnh giá…

Nguyên liệu

(3-4 phần ăn)

* Khoai tây nghiền:

– 500g khoai tây

– 50g bơ nhạt

– 50g creamcheese

– 50ml whipping cream

– muối, tiêu xay

– 20g bơ

– 2 tbs bột mì

– nước dùng gà

– muối, tiêu

Thực hiện

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bổ làm tư, cho vào nồi đổ nước vừa ngập khoai, bỏ thêm vào nồi 1 tsp muối, nấu đến khi khoai chín bở.

Bước 2:Vớt khoai ra cho vào chảo, nghiền nát khoai rồi đặt chảo lên bếp, để lửa nhỏ vừa. Cho bơ vào khoai, đảo đều. Lúc này bỏ thêm muối, tiêu.

Các bạn nêm từng chút một và nếm để món khoai tây có độ mặn và vị cay nồng của tiêu hợp với khẩu vị. Lưu ý là món khoai tây nghiền không thể nhạt được, nếu bị nhạt món khoai sẽ mất ngon, vì vậy cần nêm từ từ để khoai ko bị nhạt và cũng ko bị mặn quá.

Bước 3: Khi khoai đã nhuyễn với bơ, cho creamcheese, whipping cream vào, đảo nhuyễn rồi tắt bếp. Lưu ý là món khoai cần có độ mềm vừa phải, ko bị nhão quá cũng không bị khô quá.

Bước 4: Trong 1 chảo khác, làm chảy 20g bơ, cho bột mì vào đảo đều và cứ nấu cho đến khi bột mì chín chuyển thành màu nâu sô-cô-la. Lúc này cho nước dùng gà vào, khoảng 100ml, nêm muối và tiêu, đảo đều để cho bột mì tan và xem độ sệt của xốt. Tuỳ ý thích bạn có thể làm sốt đặc hoặc lỏng, nếu muốn sốt lỏng thì bạn thêm nước dùng gà vào.

Thành phẩm

chúng tôi

Cách Làm Món Khoai Tây Nghiền Rau Cho Bé

Nguyên liệu 2 củ khoai tây to, rửa sạch và đục lỗ 2 thìa rau thơm băm nhỏ 1 cục bơ Một ít dầu oliu Olympias Baby Extra Virgin Sữa gạo (nếu có) Thực hiện

Bước 1: Đặt lò ở nhiệt độ 450°F (232°C)

Bước 2: Để khoai tây vào trong lò khoảng 1 tiếng rưỡi

Bước 3: Sau khi nấu chín, bỏ vỏ và nghiền khoai tây vào một cái bát.

Bước 4: Trôn đều bơ, dầu oliu và rau thơm với khoai tây nghiền

Bước 5: Thêm một chút sữa gạo nếu như hỗn hợp bị khô

Rất nhiều các bà mẹ khi lựa chọn dầu ăn cho con đã chọn dầu oliu siêu nguyên chất, loại dầu không sử dụng hoá chất, không qua quá trình tinh luyện để yên tâm. Tuy nhiên, dầu ô liu cho bé Olympias baby extra virgin còn tốt hơn dầu ô liu siêu nguyên chất rất nhiều lần bởi nó được làm hoàn toàn từ các quả ô liu chín (hay còn gọi là quả ô liu EVOO). Quả ô liu chín thường chỉ có một lượng có hạn và là những quả ô liu được tuyển chọn, có thời gian ở trên cây lâu hơn, bởi vậy, chúng có thêm nhiều hàm lượng axit béo mà quả ô liu bình thường không có được đó là thành phần Omega 3 và Omega 9 hoàn toàn tự nhiên. Omega-3 thuộc nhóm axít béo thiết yếu cần cho sự tăng trưởng của cơ thể; giúp tăng cường sức khỏe tim mạch do tác dụng làm giảm chất béo triglycerid, tăng lượng HDL Cholesterol có lợi trong máu ở những người tăng mỡ máu và có tác dụng hạ huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ, cải thiện khả năng tuần hoàn máu… Omega-3 còn có tác dụng giúp não hoạt động tốt, nhạy bén trong suy nghĩ. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng em bé của các thai phụ chủ động bổ sung Omega-3 trong chế độ ăn uống có thể tăng chức năng nhận thức dẫn tới sự phát triển ngôn ngữ, thị lực và vận động tốt hơn. Omega-9 (acid oleic) mặc dù không phải là acid béo thiết yếu, do cơ thể có thể tự sản xuất ra một lượng nhỏ, đáp ứng được yêu cầu của cơ thể nhưng nó lại có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của trẻ em, của hệ miễn dịch, giảm cholesterol máu và tham gia chống lại nhiều bệnh lý ác tính, giảm nguy cơ các bệnh đường ruột.