Cách Nấu Bột Thịt Lợn Với Đậu Và Súp Lơ Xanh

Cách nấu bột thịt lợn với đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ và súp lơ xanh rất dễ thực hiện. Món bột này cung cấp cho trẻ đầy đủ chất dinh dưỡng giúp cơ thể và trí não của trẻ phát triển tốt hơn. 1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml) cần:

Bột gạo hoặc gạo (20g)*

Thịt lợn (thịt heo) (20g)

Đậu xanh (3g)

Đậu đen (3g)

Đậu đỏ (3g)

Súp lơ xanh (bông cải xanh) (10g)

1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml). Từ 6 – 12 tháng tuổi, mỗi bữa các bé chỉ cần khoảng 2 – 5ml dầu ăn loại tốt (dầu dừa, dầu gan cá, dầu gấc, dầu oliu loại virgin extra…)

Chén nước vừa đủ (250ml)

Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm với số lượng lớn: mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

*Bột/ cháo thành phẩm có tỷ lệ 1 tinh bột : 6 nước phù hợp với bé 8 -11 tháng.

2. Chuẩn bị

Thịt lợn, chọn thịt nạc mềm, không có gân, rửa sạch cắt nhỏ rồi băm nhuyễn

Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước cho mềm, đãi vỏ (hoặc chọn đậu xanh đã đãi vỏ rửa sạch, ngâm mềm), để ráo

Đậu đen và đậu đỏ rửa sạch, ngâm nước qua đêm hoặc 3 tiếng với nước ấm cho mềm trước khi nấu

Súp lơ xanh rửa sạch, cắt miếng.

3. Cách nấu bột thịt lợn với đậu và súp lơ xanh số lượng nhỏ

Bước 1: Đậu đen và đậu đỏ ninh nhừ, nghiền thành bột mịn.

Bước 2: Cho thịt lợn, đậu xanh và nước vào nồi, quấy tan để khi nấu thịt không bị vón cục, ninh thịt và đậu cho tới khi chín nhừ. Sau đó đem trộn với đậu đen, đậu đỏ và 1/3 chén nước

Bước 3: Súp lơ xanh sau khi để ráo, đem luộc chín, nghiền nhuyễn

Bước 4: Nấu bột hoặc cháo và cách chọn lượng bột/ gạo phù hợp với độ tuổi của bé mẹ tham khảo trong bài Cách nấu bột gạo và cách nấu cháo cho bé ăn dặm truyền thống

Bước 5: Cho thịt lợn, 3 loại đậu vào nồi bột (cháo) đun nhỏ lửa, quấy đều khoảng 3 phút rồi cho súp lơ xanh nghiền nhuyễn vào đảo tiếp và tắt bếp.

Bước 6: Cho thêm 1 chút dầu ăn vào bột (cháo) rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của bột (cháo) bằng cách thử trên cổ tay.

4. Cách nấu bột thịt lợn với đậu và súp lơ xanh số lượng lớn

Nếu muốn nấu với số lượng lớn hơn thì mẹ nên cho cả gạo, thịt băm và đậu xanh vào ninh cùng một lúc cho tới khi cháo, đậu và thịt chín mềm. Đậu đen và đậu đỏ rửa sạch, ninh cho thật chín rồi nghiền nhuyễn, sau đó trộn chung với cháo thịt lợn đậu xanh rồi chia ra những phần nhỏ đông đá. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp này, sau đó cho bông cải xanh mới luộc và nghiền nhuyễn vào đảo đều. Sau khi tắt bếp cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

Với cách nấu bột thịt lợn kết hợp đậu và súp lơ xanh này, chỉ cần vài phút chế biến, chén bột/ cháo thơm ngon, ngọt mát đã sẵn sàng cho bé yêu rồi đấy!

Cách Nấu Canh Súp Lơ Trắng Với Thịt Bò Bằm Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cách nấu canh súp lơ trắng với thịt bò bằm thơm ngon bổ dưỡng: Canh súp lơ thịt bò một món canh rất đơn giản, dễ ăn, dễ nấu và được lòng nhiều người. Canh thịt bò có vị ngọt, thơm của đặc trưng thịt bò kết hợp vị ngọt, mềm, giòn của súp lơ trắng chắc chắn sẽ chinh phục cả nhà bạn đấy. Là một loại rau xanh phổ biến và được yêu thích, tuy nhiên để chọn và chế biến…

Cách nấu canh súp lơ trắng với thịt bò bằm thơm ngon bổ dưỡng

Cách nấu súp lơ thịt bò với vị thật ngọt, thật mềm mà lại rất thanh nhẹ, không hề gây ngán khi ăn nên rất hợp khi trời nắng nóng. Canh súp lơ thịt bò một món canh rất đơn giản, dễ ăn, dễ nấu và được lòng nhiều người. Canh thịt bò có vị ngọt, thơm của đặc trưng thịt bò kết hợp vị ngọt, mềm, giòn của súp lơ trắng chắc chắn sẽ chinh phục cả nhà bạn đấy. Cùng chúng tôi vào bếp học cách làm canh súp lơ thịt bò nào.

+ 350g súp lơ – bông cải trắng + 100g thịt bò bằm + 1 ít hành lá + 3 củ hành tím

Lưu ý chọn mua súp lơ ngon: Hai loại súp lơ xanh và trắng không rộ lên vào cùng một mùa; mùa súp lơ xanh nhiều và ngon nhất là khoảng từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 10 trong khi súp lơ trắng lại được thu hoạch chủ yếu vào giữa tháng 12 đến giữa tháng 4 hàng năm. Bạn nên mua đúng loại súp lơ vào mùa chúng nở rộ để có được những cây súp lơ tươi ngon nhất. Đối với cả hai loại xanh và trắng, bạn cần chọn loại có màu sắc tươi và đồng nhất. Màu sắc là dấu hiệu nhận biết tốt giúp bạn xác định được cây súp lơ tươi đến độ nào. Súp lơ trắng càng trắng càng tươi và tương tự đối với loại xanh. Ngoài ra khi chạm vào súp lơ bạn cần thấy chúng vẫn còn cứng và chắc; súp lơ mềm nghĩa là đã héo.

Cách nấu canh súp lơ thịt bò:

Cách Nấu Súp Lơ Xanh: Các Món Ngon Từ Súp Lơ Xanh

Cách nấu súp lơ xanh:

Vì các món sau đây đều từ súp lơ xanh nên trước tiên mình sẽ nói trước vê cách sơ chế súp lơ xanh. Chọn mua súp lơ xanh nhìn còn tươi, màu sắc đồng đều, sờ vào thì thấy bông súp lơ vẫn cứng chắc, chưa bị héo hay mềm. Rửa sạch súp lơ rồi ngâm với nước muối 15 phút, rửa lại với nước sạch. Súp lơ thái thành các miếng nhỏ vừa ăn, phần bông thì tách theo các cuống bông nhỏ, phần thân nếu già thì gọt lớp vỏ xanh bên ngoài đi.

1. Súp lơ xanh luộc

Nguyên liệu: 1 cây súp lơ xanh, 1 củ cà rốt, tỏi, ớt, chanh, mắm, muối, mì chính, đường.

Súp lơ thái miếng vừa ăn (làm như phía trên mình đã nói). Cà rốt gọt vỏ, thái miếng dầy vừa phải khoảng 1cm. Cho nước lên đun sôi thì cho 1 thìa cà phê muối vào, cho súp lơ và cà rốt xuống luộc. Sôi khoảng 2 phút là được, để chắc bạn có thể ăn thử xem súp lơ chín chưa. Chuẩn bị một bát nước đá để vớt súp lơ và cà rốt ra thì thả vào, sau đó vớt súp lơ lên rổ giá để cho khô nước mới bầy vào đĩa. Ngâm nước đá sạch giúp cho súp lơ và cà rốt ăn giòn hơn, thanh mát hơn, tuy nhiên bước này có thể bỏ qua cũng không sao. Pha nước chấm chanh tỏi ớt để chấm súp lơ luộc.

2. Súp lơ xào thịt heo

Nguyên liệu: 2 cây súp lơ, 1 củ cà rốt, 300g thịt heo, hành khô, gia vị.

Thịt heo thái miếng mỏng vừa ăn. Cà rốt thái lát mỏng. Phi thơm hành khô thì đổ thịt heo xuống xào cho tái thì đổ súp lơ và cà rốt xuống, nêm muối hoặc nước mắm ngon. Xào đến khi súp lơ, cà rốt chín thì nêm mì chính rồi tắt bếp.

3. Canh súp lơ sườn

Nguyên liệu: 1-2 cái súp lơ xanh, 300g sườn non, 1 củ cà rốt, hành khô, gia vị.

Cách nấu súp lơ xanh:

Phi thơm hành khô băm nhỏ thì cho xương xuống xào qua với dầu ăn và hành, nêm muối, đảo đều vài lần nữa thì cho nước trắng vào ninh. Ninh khoảng 30 phút đến 1 tiếng, xương chín rồi thì cho súp lơ và cà rốt xuống, ninh đến khi súp lờ và cà rốt chín, xương mềm. Nêm gia vị muối, mì chính cho vừa miêng.

Cách Nấu Món Súp Lơ Xào Thịt Bò Đơn Giản

Súp lơ có chứa các thành phần như: Protein 3,5%; gluxit 4,9%; và nhiều khoáng chất, vitamin như: can-xi (26 mg%); phốtpho (51 mg%); vitamin B1 (0,11 mg%), vitamin C (70 mg%)… Súp lơ có hai loại trắng và xanh. Loại xanh thường giòn và dai hơn nên có cảm giác ngon hơn, cũng rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu từ súp lơ và thịt bò được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng mà cách thực hiện cũng rất là đơn giản nữa đó các bạn. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu một món ăn cũng được chế biến từ nguyên liệu là thịt bò và súp lơ, đó là món súp lơ xào thịt bò.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Thịt bò: 300 gam.

– Súp lơ trắng: 1 cái nhỏ.

– Súp lơ xanh: 1 cái nhỏ.

– Cà rốt: 1 củ nhỏ.

– Hành tây: 1 củ nhỏ.

– Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường, muối, tiêu bột, nước mắm.

– Tỏi bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhỏ.

– Súp lơ xanh và súp lơ trắng rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn là được.

– Hành tây bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, thái lát.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi dài nhưng các bạn đừng thái mỏng quá thì khi xào sẽ bị nát.

– Thịt bò rửa sạch, thái nhỏ, ướp với một chút hạt nêm, chút đường, chút tiêu cùng chút dầu ăn và tỏi băm nhỏ, trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị. Mục đích của việc cho dầu ăn vào để ướp cùng với thịt bò là giúp cho thịt nhanh mềm đó các bạn.

Cách chế biến:

– Công đoạn đầu tiên của cách nấu món súp lơ xào thịt bò đơn giản đó là, chúng ta cho dầu ăn vào chảo bắc lên bếp đun sôi rồi cho hành tây vào phi thơm vàng.

– Tiếp đến, các bạn cho thịt bò vào xào cho chín tái thì trút ra đĩa. Mục đích của việc xào riêng thịt bò là giúp cho thịt bò mềm và không bị cứng.

– Tiếp theo, bắc lại cái chảo lên bếp cho dầu ăn và cà rốt vào xào cùng với một ít nước.

– Khi cà rốt hơi mềm thì các bạn cho súp lơ vào, nêm thêm ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm vào đảo đều và để lửa vừa cho súp lơ chín mềm.

– Bây giờ, súp lơ đã gần chín thì chúng ta cho thịt bò vào, bật to lửa và đảo nhanh cho nóng và để cho hỗn hợp thấm đều gia vị thì rắc một ít tiêu bột lên trên nữa và tắt bếp.

– Lúc này, chỉ việc múc ra đĩa và trang trí là món ăn của chúng ta đã hoàn thành xong rồi đấy.

Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Thịt Bò Cho Bé Với Ngô Non Kèm Súp Lơ Cực Ngon

Cách nấu cháo bí đỏ thịt bò cho bé với ngô non kèm súp lơ cực ngon: Trước hết để có món cháo bí đỏ thịt bò đạt yêu cầu dinh dưỡng bạn cần chuẩn bị sơ chế các loại nguyên liệu. Cà rốt và bí đỏ bạn mua về gọt sạch vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ để chút nữa xay nhuyễn cho dễ. Cây súp lơ bạn rửa thật sạch bằng nước pha ít muối loãng rồi tách ra thành những miềng…

Cách nấu cháo bí đỏ thịt bò cho bé với ngô non kèm súp lơ

+ Nguyên liệu: Gạo nếp 100g, Gạo tẻ 50g, Thịt bò 150g, Ngô non 30g, Bí đỏ 30g, Súp lơ 30g, Cà rốt một củ nhỏ, Phô mai một miếng nhỏ, Hạt nêm, muối I ốt, dầu ăn bạn nên dùng dầu gấc.

+ Bước 1: Trước hết để có món cháo bí đỏ thịt bò cho bé ăn dặm đạt yêu cầu dinh dưỡng bạn cần chuẩn bị sơ chế các loại nguyên liệu. Cà rốt và bí đỏ bạn mua về gọt sạch vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ để chút nữa xay nhuyễn cho dễ. Cây súp lơ bạn rửa thật sạch bằng nước pha ít muối loãng rồi tách ra thành những miềng nhỏ. Gạo bạn trộn các loại lại với nhau rồi vo thật sạch cho vào một tô sạch để chút dùng

+ Bước 3: Tiếp đến gạo bạn cho vào nồi cùng với khoảng 0,6l nước ninh cho tới khi cháo nhừ nhuyễn. Trong khi ninh cháo thì bạn cho thịt bò vào máy xay xay thật nhỏ rồi cho ra tô. Rau và củ bạn đã làm sạch cùng phô mai cho vào xay thật nhỏ. Bạn nhớ là xay thật nhuyễn đấy. Bạn đừng cho thịt bò và rau củ vào cùng với gạo vì như vậy cháo bí đỏ thịt bò không ngon và không đạt chất lượng.

Tags: cháo thịt bò bí đỏ, cháo bí đỏ thịt bò cho bé, cháo bí đỏ thịt bò, thịt bò, bí đỏ, các món ngon từ bí đỏ, các món ngon từ thịt bò