Cách Nấu Súp Gà Ngô Nấm

Hôm nay Hà Nội mưa và rét tê tái, cũng may mà sở Giáo dục cho học sinh nghỉ học nên mấy mẹ con mình được ở nhà ngủ nướng với nhau và cùng nhau nấu súp gà ngô nấm ăn cho sướng cái thằng người. Soup gà ngọt, thơm, nóng hôi hổi vừa bê ra bàn là đứa nhỏ 5 tuổi đã gào rú lên đòi ăn : ” con phải ăn 4 bát mẹ ơi ! “. . Chuẩn 4 bát mới dừng mồm các bác ạ ! Hai đứa nhà mình đứa nào cũng thích ăn món này, ăn thay cơm luôn được…nhưng phải là soup do mẹ nấu mới chịu ăn nhiều cơ bởi vì soup mẹ nấu ngon hơn các thể loại soup gà ngô nấm ở nhà hàng, đám cưới !!!! Súp mẹ nấu nhiều gà, nhiều nấm, nhiều ngô và thơm ngọt tự nhiên.

Bí kíp món súp gà dỗ dành trẻ con của mẹ cháu đây các bác ơi :

Ngô ngọt phải chọn ngô tươi, phần bẹ bọc ngoài còn xanh, không non quá không già quá. Đun 1 nồi nước đủ định lượng để nấu súp rồi hãy luộc ngô nguyên bắp . Sau đó vớt ngô ra và dùng dao thái ngô. Thái xong cho trở lại nồi nước dùng ninh nhỏ lửa, nước dùng sẽ trong.

Nấm hương : rửa sạch bằng nước lạnh cho hết bụi bẩn rùi ngâm với nước ấm. Phần nấm vớt ra thái nhỏ cho vào ninh nhỏ lửa cùng ngô. Phần nước nấm nhớ giữ lại, đừng đổ đi. Để đến công đoạn cuối cùng hãy cho vào để tăng hương vị.

Thịt gà : không dùng thịt gà đã luộc rồi xé nhỏ mà dùng thịt gà tươi phần má đùi thái nhỏ hạt lựu sau đó phi thơm 1 củ hành khô, cho gà vào xào với mắm muối gia vị…Thịt gà luộc rồi xé ra nấu nó bã lắm, con nhà em nó chê.

Sau khi ninh nước dùng với ngô và nấm khoảng 15-20p thì cho thịt gà đã xào vào ninh cùng thêm 5 phút. Nếu có bọt thì hớt bọt. Nêm nếm gia vị cho vừa mồm.

Lưu ý khi nấu súp gà

Trứng gà: dùng trứng gà ta, tách riêng lòng trắng, lòng đỏ. Đánh tan cùng chút mắm ngon, và rót vào nồi nước dùng từng loại một. Nước phải sôi để trứng chín ngay. Bát súp sẽ có sắc trắng, sắc vàng riêng chứ ko phải 1 cái màu vàng nhờ nhờ nhạt nhạt nhìn sẽ hấp dẫn hơn !

Sau cùng là cho nước ngâm nấm vào nồi, đun sôi trở lại, pha bột năng với nước và hòa vào nồi súp cho đủ sánh. Nêm thêm chút nước mắm ngon, ném vào nồi 1 nắm rau mùi ta thái nhỏ. Khuấy đều. Múc ra bát. Ai thích ăn thêm tiêu thì rắc tiêu.

5 Cách Nấu Cháo Ngô, Súp Ngô Cho Bé Ăn Dặm Ngon+ Dinh Dưỡng

Súp ngô khoai tây, sườn ngon, cháo ngô, ngô nghiền trộn sữa hoặc các món tráng miệng với ngô bên dưới là những món ăn dặm, ăn vặt ngon, dinh dưỡng cho bé 6- 12 tháng tuổi.

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g ngô gồm những gì?

Ngoài những thành phần dinh dưỡng ngô cung cấp thì việc ăn ngô luộc, nấu hay hấp còn giúp mọi người ngăn ngừa và phòng nhiều bệnh như phòng bệnh ung thư do ngô có chứa hàm lượng chất xơ cao chống oxy hóa đồng thời còn giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch với chất xơ không hòa tan.

Trong năm đầu tiên của trẻ sơ sinh, việc chọn lựa và giúp trẻ hấp thu tốt chất dinh dưỡng là vô cùng cần thiết. Gồm nhiều tinh bột, ít calo ngô thật sự là thực phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ nhất là trong giai đoạn ăn dặm với chất dẫn xuất tốt, hổ trợ cho hệ tiêu hóa của trẻ. Tốt nhất bạn nên có lời khuyên của bác sĩ trước khi quyết định dùng ngô trong các bữa ăn của trẻ để xem với cơ địa của con mình, ngô có phải là thực phẩm dễ gây dị ứng với trẻ hay không.

Top các món súp, cháo ngô cho bé ăn dặm ngon+ dinh dưỡng Súp ngô nấu sườn non, khoai tây

Nguyên liệu

1 bắp ngô nếp non

Sườn non 2 miếng vừa ăn

1 củ khoai tây

50 gr gạo tẻ

Ngò, nước mắm

Cách thực hiện

– Mẹ vo sạch gạo tẻ, đem nấu thành cháo trắng chín mềm.

– Ngô tách hạt, đem nấu chín.

– Khoai tây bỏ vỏ, cắt quân cờ và luộc chín.

– Sườn non nấu chín, gỡ lấy phần thịt. Sau đó dùng kéo cắt nhỏ.

– Cho sườn non, khoai tây, ngô và một ít cháo (vừa ăn) vào xay cho sánh mịn.

– Đổ hỗn hợp trên vào nồi, đun lửa lớn, sau đó nêm một chút nước mắm, một chút dầu oliu, ngò băm nhỏ, đảo đều.

– Cho bé ăn khi soup còn nóng.

2/ Cháo ngô, thịt gà

Món ăn này thích hợp với trẻ từ 12 tháng trở lên vì kỹ năng nhai, nuốt của bé thành thục.

Nguyên liệu:

– Vo sạch gạo, đem nấu chín thành cháo trắng.

– Thịt gà băm nhỏ, phi thơm cùng hành tỏi.

– Ngô tách hạt, luộc chín. Sau đó nghiền nhuyễn.

– Nồi cháo chín, cho thịt gà, ngô vào đảo đều tay. Nêm mắm vừa ăn, dầu oliu, tắt bếp.

– Múc cháo ra chén nhỏ và cho bé ăn khi nóng.

3/ Ngô sữa chua tráng miệng

Nguyên liệu

Cách thực hiện:

– Ngô luộc chín, tách hạt.

– Cho ngô và sữa chua vào máy xay, xay nhuyễn.

– Đổ hỗn hợp ra hũ, sau đó để vào ngăn lạnh cho bé ăn dần.

4/ Ngô, táo, khoai lang

Món ăn này có vị ngọt thơm của táo, bùi khoai lang và ngô. Chắc chắn bé sẽ thích mê.

Nguyên liệu:

Cách thực hiện:

– Táo gọt vỏ đem cắt hạt lựu, ngâm chút nước muối để không bị thâm.

– Khoai lang luộc chín, bỏ vỏ, cắt hạt lựu.

– Ngô tách hạt, đem luộc chín và để nguội.

– Đem táo, khoai lang, ngô cho vào máy xay nhuyễn.

– Đổ hỗn hợp ra chén nhỏ và cất vào ngăn lạnh cho bé ăn dần.

Đây sẽ là món ăn giải nhiệt thơm ngon ngày hè cho bé ăn dặm. Bé từ 10 tháng tuổi trở lên có thể thưởng thức món ăn này.

5/ Ngô nghiền trộn sữa

Nguyên liệu:

Ngô nếp non 1 bắp

Sữa công thức hoặc sữa mẹ

Cách chế biến:

– Đem ngô rửa sạch sau đó tách hạt và cho vào nước sôi luộc chín.

– Ngô chín đem để nguội và nghiền nhuyễn. Mẹ có thể cho vào máy xay để xay mịn.

– Trộn ngô với sữa công thức pha sẵn hoặc sữa mẹ tùy theo lượng uống của trẻ.

Món ăn này thích hợp với trẻ 10 tháng tuổi trở lên.

từ khóa

Cách Nấu Súp Bí Ngô Ngon Cho Bé Ăn Dặm

Cách nấu súp bí ngô chắc không quá xa lạ với mỗi người nội trợ hay những người hiểu biết về ẩm thực. Súp bí ngô được biết đến như là một món ăn rất giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe con người. Từ một quả bí ngô nho nhỏ mà người ta có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như súp bí, cháo bí, chè bí hay bí ngô sào thịt chỉ thế thôi mà tưởng chừng đã ngon lắm rồi. Nếu như trong nhà của bạn mà có trẻ em thì bạn nên học cách nấu súp bí ngô cho bé để nấu cho con mình một món ăn ngon mà bổ ích. Bạn có thể tìm học cách thức nấu món bí ngô này trên các trang mạng hay từ một người giỏi nấu nướng đặc biệt là chuyên về chế biến những món ăn từ bí ngô. Có người còn học được cách làm súp bí ngô hàn quốc khá ngon và lạ miệng. Nhưng dù được biến tấu theo nhiều phương thức khác nhau nhưng món súp bí ngô vẫn giữ được hương vị đặc trưng riêng. Nào hãy bắt tay vào thực hiện nấu món ăn ngon với cách nấu súp bí đỏ thịt gà cho bé rất thơm ngon và bổ dưỡng này đi thôi.

Nguyên Liệu:

Bí ngô chín: 400g.

Thịt ba rọi xông khói: 100g.

Kem tươi: 100ml.

Bơ: 2 thìa.

Hành tây, rau mùi, hạt nêm, tiêu.

Cách nấu súp bí ngô

Cách nấu súp bí đỏ cho bé ăn dặm cũng khá đơn giản mà không hề tốn thời gian cũng như là công sức của bạn. Trước tiên bạn chọn mua bí ngô chín rồi đem về gọt vỏ rồi lấy hết hạt và ruột sau đó rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Thịt ba chỉ xông khói thì bạn cho ra ngoài để rã đông. Hành tây bạn làm sạch rồi thái hạt lựu. Rau mùi bạn có thể rửa sạch, rồi thái nhỏ.

Tiếp đến bạn lấy 2 muỗng bơ cho vào một cái chảo đảo đều cho bơ nóng chảy ra, sau đó bạn mới cho hành tây vào đảo đều cùng với bơ chừng 2-3 phút. Người ta có nhiều cách làm món súp bí ngô này ngon nhưng mình chỉ giới thiệu với bạn một cách tối ưu nhất để không tốn thời gian và công sức của bạn. Với cách này thí bạn cần lấy chỗ thịt xông khói đã được rã đông băm nhỏ rồi thêm cho bí ngô vào một cái xoong, trộn đều cùng với 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng hạt tiêu, đổ thêm 1 tô nước lạnh vào nồi rồi đun sôi cho tới khi thấy nước trong nồi cạn còn chừng nửa bát nước, thì bạn có thể đổ hỗn hợp bơ cùng với hành tây vào nồi trộn đều, sau đó bạn khuấy đều nguyên liệu cho tới khi sôi tiếp, khi bạn thấy nước trong nồi cạn thì bạn lại tiếp tục đổ thêm chút nước nữa vào, bạn cứ đun tới khi có thể đánh nhuyễn được bí ngô trong nồi, súp sánh mịn sền sệt thì bạn cho thêm rau mùi vào trộn đều rồi mới bắc ra

Cách nấu súp đậu xanh bí đỏ cho bé khá dễ làm đúng không các bạn , bạn có thể thực hiện nấu món ăn ngon này ngay tại nhà mà không hề mất nhiều thời gian đặc biệt là vào những bữa sáng hay phải gấp gáp đi làm thì món ăn này là lựa chọn hoàn hảo nhất cho gia đình bạn rồi.

Cách Nấu Súp Bí Ngô Ngon, Bổ Cho Sức Khỏe

Hướng dẫn cách nấu súp bí ngô Nguyên liệu nấu súp bí ngô

Bí ngô chín: 400g (nên chọn loại bí ngô dáng dài sẽ ngon hơn bí ngô quả tròn).

Thịt ba rọi xông khói: 100g.

Bơ: 2 thìa.

Kem tươi: 100ml.

Hành tây, rau mùi, hạt nêm, tiêu.

Sơ chế nguyên liệu

Bí ngô chín rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng;

Thịt ba rọi xông khói để ra ngoài cho rã đông (vì khi mua thịt được bảo quản trong tủ lạnh, tủ đá).

Hành tây thái nhỏ hạt lựu.

Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Thực hiện nấu súp bí ngô

Lấy 2 thìa bơ cho vào chảo đảo cho nóng chảy bơ ra, sau đó cho hành tây vào đảo đều khoảng 2-3 phút.

Có hai cách làm món bí ngô này: – Cách 1: Thịt xông khói băm nhỏ sau đó cho bí ngô, thịt xông khói vào một xoong, trộn đều với 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa hạt tiêu, đổ thêm 1 bát ô tô nước vào đun sôi cho tới cạn còn khoảng nửa bát nước, thì đổ hỗn hợp bơ và hành tây vào trộn đều, sau đó quấy đều cho sôi, nước cạn lại tiếp tục đổ thêm nước vào, đun tới khi đánh nhuyễn, thấy súp mịn sền sệt thì cho rau mùi đã thái nhỏ vào trộn đều rồi bắc ra (nhưng làm như vậy sẽ rất mất công và lâu). – Cách 2: Thịt xông khói băm nhỏ, sau đó cho bí ngô, thịt xông khói vào một xoong, trộn đều với 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa hạt tiêu, đổ thêm 300ml nước vào đun sôi rồi đổ hỗn hợp bơ và hành tây vào trộn đều. Sau đó để nguội bớt và cho vào máy xay nhuyễn hỗn hợp này. Sau khi xay nhuyễn ta đổ hỗn hợp này vào một xoong, cho thêm nước tùy ý thích ăn hơi loãng hay đặc sền sệt mà bạn cho thêm lượng nước tùy ý (lưu ý là cho thêm nước nóng đã đun sôi vào hỗn hợp rồi đun chứ không nên cho nước lã chưa đun sôi vào đun), quấy chậm đều tay tới khi sôi trào lên thì cho rau mùi đã thái nhỏ vào trộn đều rồi bắc ra.

Cuối cùng, múc súp ra bát nhỏ để ăn, rắc chút hạt tiêu lên bề mặt, rót kem tươi vào giữa và để vài cọng rau mùi lên trên kem để trang trí (hoặc trang trí theo cách mà bạn thích).

Yêu cầu cần đạt được

Súp bí ngô sau khi nấu chín có màu vàng sẫm, đặc sánh, lấm tấm màu xanh của rau mùi.

Kem tươi chảy đều trên mặt súp tạo vẻ đẹp của món ăn.

Khi ăn sẽ ngửi thấy mùi thơm của bí ngô pha chút thơm của rau mùi và bơ, vị vừa ăn, lại hơi béo béo của bơ và kem.

Cách Làm Súp Gà Ngô Nấm

Nguyên liệu: Nước dùng 200 g thịt gà lọc xương 1 củ cà rốt, thái miếng 1 /2 chén ngô ngọt tách hạt 1 hành xanh, 1 ít hành tây thái nhỏ Muối tiêu Cách làm món Súp gà ngô non Đun nước dùng sôi, cho thịt gà vào, nêm muối tiêu, đun sôi nhỏ lửa 10 phút. Nếu bạn sợ gà quá nhừ thì có thể vớt thịt gà ra. Cho tiếp cà rốt và ngô vào nồi, nấu thêm 5 phút cho cà rốt chín. Trứng đập ra bát, đánh tan. Mở to lửa cho trứng vào nồi, dùng đũa nguấy nhanh. Cho hành tây vào. Nếu lúc đầu bạn vớt thịt gà ra thì bước này cho gà trở lại. Để súp sôi thêm 5 phút nữa, rắc hành xanh rồi tắt bếp. Múc súp ra bát ăn nóng. Dùng chung với cơm hoặc bánh mỳ đều ngon. Theo Afamily 23 độ 5 nhiều món ngon, nhận

Trời hơi se lạnh mà ăn món súp ấm nóng, bổ dưỡng như súp gà ngô non ăn kèm bánh mỳ hoặc cơm trắng thì thật tuyệt.Nguyên liệu:Nước dùng200 g thịt gà lọc xương1 củ cà rốt, thái miếng1 /2 chén ngô ngọt tách hạt1 hành xanh, 1 ít hành tây thái nhỏMuối tiêuĐun nước dùng sôi, cho thịt gà vào, nêm muối tiêu, đun sôi nhỏ lửa 10 phút. Nếu bạn sợ gà quá nhừ thì có thể vớt thịt gà chúng tôi tiếp cà rốt và ngô vào nồi, nấu thêm 5 phút cho cà rốt chín.Trứng đập ra bát, đánh tan. Mở to lửa cho trứng vào nồi, dùng đũa nguấy nhanh. Cho hành tây vào. Nếu lúc đầu bạn vớt thịt gà ra thì bước này cho gà trở lại.Để súp sôi thêm 5 phút nữa, rắc hành xanh rồi tắt bếp.Múc súp ra bát ăn nóng. Dùng chung với cơm hoặc bánh mỳ đều chúng tôi Afamily23 độ 5 nhiều món ngon, nhận