Cách Nấu Súp Lơ Xanh: Các Món Ngon Từ Súp Lơ Xanh

Cách nấu súp lơ xanh:

Vì các món sau đây đều từ súp lơ xanh nên trước tiên mình sẽ nói trước vê cách sơ chế súp lơ xanh. Chọn mua súp lơ xanh nhìn còn tươi, màu sắc đồng đều, sờ vào thì thấy bông súp lơ vẫn cứng chắc, chưa bị héo hay mềm. Rửa sạch súp lơ rồi ngâm với nước muối 15 phút, rửa lại với nước sạch. Súp lơ thái thành các miếng nhỏ vừa ăn, phần bông thì tách theo các cuống bông nhỏ, phần thân nếu già thì gọt lớp vỏ xanh bên ngoài đi.

1. Súp lơ xanh luộc

Nguyên liệu: 1 cây súp lơ xanh, 1 củ cà rốt, tỏi, ớt, chanh, mắm, muối, mì chính, đường.

Súp lơ thái miếng vừa ăn (làm như phía trên mình đã nói). Cà rốt gọt vỏ, thái miếng dầy vừa phải khoảng 1cm. Cho nước lên đun sôi thì cho 1 thìa cà phê muối vào, cho súp lơ và cà rốt xuống luộc. Sôi khoảng 2 phút là được, để chắc bạn có thể ăn thử xem súp lơ chín chưa. Chuẩn bị một bát nước đá để vớt súp lơ và cà rốt ra thì thả vào, sau đó vớt súp lơ lên rổ giá để cho khô nước mới bầy vào đĩa. Ngâm nước đá sạch giúp cho súp lơ và cà rốt ăn giòn hơn, thanh mát hơn, tuy nhiên bước này có thể bỏ qua cũng không sao. Pha nước chấm chanh tỏi ớt để chấm súp lơ luộc.

2. Súp lơ xào thịt heo

Nguyên liệu: 2 cây súp lơ, 1 củ cà rốt, 300g thịt heo, hành khô, gia vị.

Thịt heo thái miếng mỏng vừa ăn. Cà rốt thái lát mỏng. Phi thơm hành khô thì đổ thịt heo xuống xào cho tái thì đổ súp lơ và cà rốt xuống, nêm muối hoặc nước mắm ngon. Xào đến khi súp lơ, cà rốt chín thì nêm mì chính rồi tắt bếp.

3. Canh súp lơ sườn

Nguyên liệu: 1-2 cái súp lơ xanh, 300g sườn non, 1 củ cà rốt, hành khô, gia vị.

Cách nấu súp lơ xanh:

Phi thơm hành khô băm nhỏ thì cho xương xuống xào qua với dầu ăn và hành, nêm muối, đảo đều vài lần nữa thì cho nước trắng vào ninh. Ninh khoảng 30 phút đến 1 tiếng, xương chín rồi thì cho súp lơ và cà rốt xuống, ninh đến khi súp lờ và cà rốt chín, xương mềm. Nêm gia vị muối, mì chính cho vừa miêng.

Cách Nấu Món Súp Vịt Quay

Cách làm bún đậu mắm tôm ngon tuyệt cho những ngày mưa gió

Các loại nước sốt salad tuyệt ngon không quá 4 nguyên liệu cho phái đẹp

Cách làm cơm chiên chay thơm ngon lạ miệng tại nhà

Tìm hiểu 4 món rau ngon với cách làm nhanh cho bữa tối gia đình

Tiệc Finger Food – những mẫu bánh thường sử dụng

Tiệc Finger Food – 1 hình thức tiệc hơi được ưa chuộng trên thế giới nay đã ko còn xa lạ gì với người Việt. Còn được biết tới sở hữu các tên tương đối độc đáo: “Tiệc ăn bốc”, finger food là toàn cầu của những món khai vị nhỏ gọn và với thể thưởng thức bằng tay.Vậy những loại bánh nào thường dùng trong tiệc Finger food?

Cách Nấu Súp Kem Bí Đỏ

Nguyên liệu nấu súp kem bí đỏ

Bí đỏ: 800 gram

Kem tươi: 900 ml

Xương gà: 600 gram

Hành tây: 1 củ

Lá nguyệt quế, rượu vang trắng

Gia vị: Muối, bơ

Cách nấu súp bí đỏ

Bí đỏ đem gọt vỏ, bỏ phần ruột, rửa sạch và thái thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Hành tây bạn đem rửa sạch, bóc vỏ và thái hạt lựu.

Xương gà khi mua về nhớ rửa sạch lại với nước, chần qua nước sôi để loại bỏ cặn bẩn.

Bước chế biến

Xương gà bạn cho vào nồi nước ninh nhừ trong khoảng 4 – 5 tiếng để lấy phần nước dùng.

Cho chảo lên bếp nóng, tiếp tục cho 1 thìa ăn bơ vào đun nóng để bơ tan chảy.

Bạn cho hành tây vào xào chín, thêm 2 thìa cà phê rượu vang và lá nguyệt quế.

Cho tiếp bí đỏ vào đảo đều tay đến khi bí đỏ chín mềm thì bạn đổ phần nước dùng từ xương gà đã ninh trước đó. Trong quá trình nước sôi, bạn lưu ý gạt bớt phần bọt để nước dùng được trong hơn. Khi nước sôi, bạn nêm thêm muối và hạt nêm cho vừa miệng, mở lửa vừa đến khi bí đỏ chín nhừ thì tắt bếp.

Sau khi hỗn hợp thật nguội, hãy vớt lá nguyệt quế ra rồi đổ hỗn hợp thu được vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Cho tiếp hỗn hợp vừa xay vào nồi, bật bếp vừa đủ để chúng sôi thì cho phần kem tươi vào khuấy đều đến khi sôi thêm lần nữa thì tắt bếp. Bạn chú ý nhớ khuấy đều tay để món ăn không bị vón cục.

Súp ăn nóng là ngon nhất, hoặc bạn có thể bảo quản chúng trong ngăn đá tủ lạnh và rã đông, đun nóng lại khi cần dùng.

Súp bí đỏ kem tươi ăn kèm cùng bánh mì nướng bơ rỏi rất ngon.

Thêm thịt bò băm nhuyễn vào chế biến cùng để tăng thêm độ dinh dưỡng.

Ngoài kem tươi, bạn có thể thử cách nấu súp bí đỏ phô mai cũng rất hợp và cho ra hương vị tương tự. Súp kem bí đỏ béo ngậy, có màu vàng đẹp mắt nên rất dễ thưởng thức. Sẽ thật tuyệt vời khi bạn có thể chế biến món súp hấp dẫn này để bồi bổ sức khỏe cho người già hoặc trẻ em biếng ăn trong gia đình. Đồng thời, súp bí đỏ giảm cân cũng giúp bạn lấy lại vóc dáng chuẩn cho mình đấy.

Cách Nấu Súp Gà Ngô Nấm

Hôm nay Hà Nội mưa và rét tê tái, cũng may mà sở Giáo dục cho học sinh nghỉ học nên mấy mẹ con mình được ở nhà ngủ nướng với nhau và cùng nhau nấu súp gà ngô nấm ăn cho sướng cái thằng người. Soup gà ngọt, thơm, nóng hôi hổi vừa bê ra bàn là đứa nhỏ 5 tuổi đã gào rú lên đòi ăn : ” con phải ăn 4 bát mẹ ơi ! “. . Chuẩn 4 bát mới dừng mồm các bác ạ ! Hai đứa nhà mình đứa nào cũng thích ăn món này, ăn thay cơm luôn được…nhưng phải là soup do mẹ nấu mới chịu ăn nhiều cơ bởi vì soup mẹ nấu ngon hơn các thể loại soup gà ngô nấm ở nhà hàng, đám cưới !!!! Súp mẹ nấu nhiều gà, nhiều nấm, nhiều ngô và thơm ngọt tự nhiên.

Bí kíp món súp gà dỗ dành trẻ con của mẹ cháu đây các bác ơi :

Ngô ngọt phải chọn ngô tươi, phần bẹ bọc ngoài còn xanh, không non quá không già quá. Đun 1 nồi nước đủ định lượng để nấu súp rồi hãy luộc ngô nguyên bắp . Sau đó vớt ngô ra và dùng dao thái ngô. Thái xong cho trở lại nồi nước dùng ninh nhỏ lửa, nước dùng sẽ trong.

Nấm hương : rửa sạch bằng nước lạnh cho hết bụi bẩn rùi ngâm với nước ấm. Phần nấm vớt ra thái nhỏ cho vào ninh nhỏ lửa cùng ngô. Phần nước nấm nhớ giữ lại, đừng đổ đi. Để đến công đoạn cuối cùng hãy cho vào để tăng hương vị.

Thịt gà : không dùng thịt gà đã luộc rồi xé nhỏ mà dùng thịt gà tươi phần má đùi thái nhỏ hạt lựu sau đó phi thơm 1 củ hành khô, cho gà vào xào với mắm muối gia vị…Thịt gà luộc rồi xé ra nấu nó bã lắm, con nhà em nó chê.

Sau khi ninh nước dùng với ngô và nấm khoảng 15-20p thì cho thịt gà đã xào vào ninh cùng thêm 5 phút. Nếu có bọt thì hớt bọt. Nêm nếm gia vị cho vừa mồm.

Lưu ý khi nấu súp gà

Trứng gà: dùng trứng gà ta, tách riêng lòng trắng, lòng đỏ. Đánh tan cùng chút mắm ngon, và rót vào nồi nước dùng từng loại một. Nước phải sôi để trứng chín ngay. Bát súp sẽ có sắc trắng, sắc vàng riêng chứ ko phải 1 cái màu vàng nhờ nhờ nhạt nhạt nhìn sẽ hấp dẫn hơn !

Sau cùng là cho nước ngâm nấm vào nồi, đun sôi trở lại, pha bột năng với nước và hòa vào nồi súp cho đủ sánh. Nêm thêm chút nước mắm ngon, ném vào nồi 1 nắm rau mùi ta thái nhỏ. Khuấy đều. Múc ra bát. Ai thích ăn thêm tiêu thì rắc tiêu.

Cách Nấu Súp Rong Biển Chay

Nguyên Liệu

100 g đậu hủ non

10 g rong biển

50 g cà rót

1 lít nước

Bột nêm chay

Vài lát gừng đập dập, ngò rí

Trước tiên, bạn đêm rong biển ngâm trong nước muối khoảng 5′-10′ để cho rong biển nở ra và giảm bớt mùi tanh, lưu ý là không nên ngâm lâu để đảm đảm lượng chất dinh dưỡng không bị thất thoát ra ngoài.

Bước 2: Bạn cho rong biển ra rổ và giũ ráo nước rồi cho vào tô ướp với 1/2 bột nêm chay, 1/4 dầu mè, 1 nước cốt gừng và trộn đều với nhau để cho chúng thấm gia vị. Cà rót bạn gọt vỏ, tỉa tạo hoa hoặc xắt lát theo sở thích của mình. Đậu hủ cắt miếng vuông nhỏ vừa miệng.

Cho nước vào nồi cùng với cà rót đợi đến khi nước gần sôi thì cho đậu hủ vào. Tiếp theo bạn cho bột nêm vào nêm lại cho món ăn thêm đậm đà. Đợi nước sôi mạnh lên thì cho rong biển và gừng đập vào rồi vặn nhỏ lửa lại để nước sôi nhẹ xuống thì tắt bếp và cho ngò vào là có thể thưởng thức ngay.

Cách nấu canh rong biển với xương heoCách nấu canh rong biển với tômCác loại rong biển nấu canh

Công dụng của canh rong biển chay

Làm sạch ruột, ngừa táo bón:

Rong biển có chứa thành phần Alga alkane mannitol, đây là loại đường có hàm lượng calo thấp nên giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho đường ruột, hỗ trợ thức ăn tiêu hóa nhanh hơn và sớm loại bỏ các chất cặn bã lưu lại trong ruột vô cùng hiệu quả. Chính vì vậy mà rong biển trở thành thực phẩm ngăn ngừa táo bón được nhiều người lựa chọn.

Giảm cholesterol:

Cuộc sống ngày nay ai cũng sợ các thực phẩm giàu cholesterol, bởi vì nó là nguyên nhân gây nên bệnh béo phì ở rất nhiều người. Vậy nên các thực phẩm với hàm lượng calo thấp, nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng như rong biển luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Diệt khuẩn, làm sạch máu:

Thành phần quan trọng nhất có trong rong biển là fertile clement. Đây là chất có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể. Thêm vào đó, nó còn là chất không thể thiếu của tuyến giáp giúp tiết ra các hormone sinh trưởng giúp cơ thể phát triển.

Tăng cường chức năng tuyến giáp:

Rong biển có chứa nguồn I-ốt dồi dào. Đặc biệt chất này là thành phần chính của các hormone tuyến giáp và rất cần thiết cho cơ thể. Bởi vì các hormone tuyến giáp giúp điều chỉnh sự chuyển hóa trong mọi tế bào và giữ vai trò trong tất cả các chức năng sinh lý.

Ngăn ngừa bệnh tim mạch:

Các axit folic có chứa trong rong biển đóng vai trò quan trọng, vì nó giúp hấp thụ thức ăn để ngừa các khuyết tật bẩm sinh. Những món ăn được chế biến bằng rong biển rất bổ dưỡng đối với những người mắc chứng bệnh xơ vữa động mạch, tiểu đường, các bệnh về tim mạch hiệu quả. Đặc biệt chất magie trong rong biển còn có tác dụng giảm thiểu bệnh cao huyết áp và những cơn đau tim nữa đấy.

Rong biển cung cấp carbonhydrate làm giảm nguy cơ viêm nhiễm cho cơ thể con người và nó còn là một nguồn magie phong phú có khả năng ngăn ngừa bệnh đau đầu, đau nửa đầu và giảm chứng hen suyễn.

Giảm căng thẳng trong thời kỳ mãn kinh:

Rong biển chức magie giúp phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh có giấc ngủ ngon hơn và chất lignans trong rong biển làm estrogen yếu đi. Rong biển giúp làm giảm bớt sự khó chịu đối với rất nhiều phụ nữ.