Cách Nấu Súp Khoai Tây Thịt Bằm

Nguyên liệu, cách chế biến món súp khoai tây thịt bằm

Ích lợi của khoai tây với bé

+ Giúp bé tăng cân

Theo Phunutoday/ Người đưa tin, vì khoai tây rất giàu carbohydrate, nên nó rất dễ tiêu và tạo thuận lợi cho hệ thống tiêu hóa. Các loại Vitamin có trong khoai tây như vitamin C và B cũng rất cần thiết cho sự hỗ trợ hấp thu carbohydrate của cơ thể.

+ Cải thiện chức năng não

Não có hoạt động tốt hay không phải phụ thuộc nhiều vào yếu tố như cung cấp ôxy, glucose, magiê, một số vitamin B phức tạp và một số kích thích tố, chẳng hạn như axit amin và axit béo như axit béo omega-3.

Khoai tây lại đáp ứng hầu như tất cả các yêu cầu nêu trên. Vì vậy, muốn bé thông minh, não được phát triển tối đa, mẹ đừng quên cho con ăn khoai tây.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cũng phát hiện ra rằng, khoai tây chứa rất nhiều cali và trong một củ khoai tây cũng cấp 18% lượng cali cần thiết cho cơ thể mỗi ngày, giúp con người giảm được nguy cơ cao huyết áp, đột quỵ.

Lượng vitamin và khoáng chất dồi dào phong phú có trong khoai tây như vitamin B6, vitamin C, sắt, caxi, phốt pho… giúp cơ thể tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các bệnh ung thư và làm đẹp da rất là hiệu quả.

Thêm khoai tây vào thực đơn cho bé, mẹ vừa đổi món cho trẻ vừa giúp con tăng sức đề kháng hiệu quả.

Khoai tây nhiều tinh bột nên món súp này sẽ vô cùng sánh, ngậy. Đặc biệt, phô mai sẽ giúp món súp này có mùi thơm đặc biệt quyến rũ, khó có thể làm bé nào không mê mẩn.

– Khoai tây: 1 củ nhỏ

– Thịt lợn xay hoặc băm nhỏ : 50g

– Nước dùng: 200ml

– Phô mai: 1 miếng con bò cười

– Hành, rau mùi

– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch đem hấp chín, sau đó dầm nhuyễn.

– Cho thịt cùng nước dùng vào nồi đun sôi rồi cho khoai tây vào, đun sôi lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, trước khi bắc xuống thì cho phomai vào.

– Đổ súp ra bát, thái nhỏ hành, mùi rồi rắc lên trên bát súp, cho bé ăn nóng.

Súp Thịt Bò Khoai Tây, Cà Rốt Cho Bé

Giới thiệu:

Món súp thịt bò khoai tây là gợi ý lý tưởng cho bữa tối của các bé. Món ăn không chỉ đem tới hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt, hấp dẫn bé yêu, mà món súp khoai tây này còn vô cùng bổ dưỡng, là món ăn giúp bé tăng cân rất tốt. Trong bài viết ngày hôm nay, sẽ hướng dẫn các mẹ cách nấu súp khoai tây thịt bò cho bé cực ngon, giúp tăng cân một cách chi tiết và cụ thể nhất cho các mẹ dễ thực hiện thành công.

Nguyên liệu:

Khoai tây: 1 củ to

Cà rốt: 1 củ

Thịt bò: 100g

Tỏi: 2 – 3 nhánh

Một vài cây hành mùi..

Gia vị đầy đủ: Mắm, muối, tỏi,…

.

Hướng dẫn:

Bước 1: Đầu tiên, trước khi thực hiện cách nấu súp khoai tây thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng này các mẹ cần sơ chế nguyên liệu sau:– Khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch và để ráo.– Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái hữu lựu.– Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi băm nhuyễn.– Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.– Hành mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, mẹ cho khoai tây vào nồi hấp chín hoặc luộc chín mềm, rồi cho ra bát đem nghiền nhuyễn

Bước 3: Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, rồi tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó trút thịt bò + cà rốt thái hạt lựu + 1/3 thìa cà phê muối, rồi đảo đều tới khi thịt bò và cà rốt chín mềm là được. (Khi nêm muối bạn nêm từ từ, tránh món ăn bị mặn sẽ khó chữa)

Tiếp tục thực hiện cách nấu súp khoai tây thịt bò tại nhà cho bé yêu:– Khi thịt bò và cà rốt đã chín, các mẹ trút khoai tây nghiền nhuyễn vào nồi thịt bò + một chút nước, rồi dùng đũa khuấy đều sao cho tạo thành hỗn hợp sánh sánh vừa ăn là được.

Bước 4: Cuối cùng, các mẹ nêm lại gia vị cho món súp khoai tây thịt bò một lần nữa cho vừa khẩu vị thì tắt bếp.– Múc súp ra bát + một chút hành mùi rắc lên trên, rồi trộn đều và cho bé thưởng thức. (Nếu bé không ăn được ngò rí thì không cần cho cũng được).

Cách Làm Súp Khoai Tây Thịt Bò Thơm Ngon Cho Bé

Nguyên liệu để nấu súp thịt bò khoai tây

Gạo lứt giã nát: 2 thìa canh

Thịt bò xay: 1 thìa

Khoai tây: 1/2 củ

Nước lọc sạch: 2 chén vừa

Gia vị: nước mắm, đường, hành,…

Cách chế biến súp thịt bò ngon tuyệt không phải ai cũng biết

Mẹo hay khi chọn khoai tây

Món canh thịt bò nấu nấm đúng thơm ngon không thể cưỡng lại

Khi chọn mua khoai tây

Để chọn được những củ khoai tây tươi ngon các bạn nên chọn những củ lớp vỏ trơn nhẵn, mỏng, mịn có màu vàng tươi. Khi cầm lên thấy nặng, chắc tay khi nấu lên ăn sẽ ngon.

Không nên chọn những củ khoai tây hơi ngả màu trắng vì chúng sẽ không ngọt và thơm như những củ có màu vàng tươi.

Khi mua các bạn nên lựa những củ có kích cỡ tương đối đều nhau như vậy khi chế biến sẽ dễ dàng hơn.

Nếu khoai tây đã để lâu thì da của chúng thường hay nhăn nheo, bóp thấy hơi mềm, vỏ ngoài có thể bị héo, những củ này sẽ không còn nhiều dinh dưỡng, không ngọt.

Tuyệt đối không chọn những củ có mắt màu đen, bị thối, bị sâu hay chảy nước.

Các bạn cũng không nên chọn những củ khoai còn tươi nhưng vỏ bị trầy xước vì chúng cũng sẽ nhanh bị thối không để được lâu.

Tuy không bị sâu bệnh hay bị hư nhưng những củ khoai tây có nhiều vết lõm, khi sơ chế sẽ rất khó cạo hay gọt vỏ làm cho món ăn kém bắt mắt.

Mẹo chọn thịt bò tươi ngon

Cách làm canh bí đỏ thịt bò thơm ngon lạ miệng cho bữa cơm gia đình

Để chọn được miếng thịt bò ngon các bạn nên chọn thịt có màu đỏ tươi hồng. Không nên chọn thịt bò có màu đỏ sẫm vì đây có thể là thịt dễ nhiễm bệnh. Khi như ấn nhẹ tay vào nếu thấy thịt quá mềm hoặc không có độ đàn hồi tốt thì không nên mua. Vì thịt bò tươi ngon thì sẽ có phần mỡ màu vàng tươi và phần gân trên thịt phải có màu trắng, khi ấn tay vào miếng thịt sẽ có độ đàn hồi.

Khi mua thịt bò bạn nên chọn những miếng có thớ thịt mềm, không nên chọn những miếng có thớ thịt quá to dễ gây cứng.

Cuối cùng để chọn thịt bò ngon các bạn hãy ngửi mùi thịt bò. Nếu ngửi miếng thịt có mùi thơm đặc trưng của thịt bò thì nên lựa chọn. Nhưng nếu thịt bò có mùi lạ khác thường thì các bạn không nên mua.

Ngoài cách nấu súp thịt bò nấu với khoai tây các bạn cũng có thể thay đổi vị súp này cùng với các loại rau củ khác, chẳng hạn như súp thịt bò khoai lang hay chỉ một chút thịt bò băm thôi cũng đem lại hương vị thơm ngon khác nhau kích thích vị giác của các bé nhà mình, khiến cho chúng thèm ăn hơn. Vì vậy lựa chọn thực đơn cho con yêu với những món ăn này là hoàn toàn phù hợp.

Cách nấu súp khoai tây thịt bò thơm ngon cho bé

Cách làm canh thịt bò nấu khế thơm ngon, bổ dưỡng ai ăn cũng mê

Bước 1: Sơ chế gạo lứt

Đầu tiên để làm món súp này các bạn lấy gạo lứt vo sạch để cặn bẩn trôi ra ngoài. Các bạn nên vo đi vo lại nhiều nước để gạo sạch hết mẩy. Sau đó bạn mới ngâm gạo vào nước ấm khoảng 1 tiếng để gạo nở ra giúp cho việc ninh gạo được dễ dàng hơn. Sau thời gian ngâm bạn vớt gạo ra để ráo nước.

Bước 2: Sơ chế khoai tây

Khoai tây bạn chọn loại khoai tây tươi ngon và bở sau đó gọt vỏ rửa sạch với nước. Khi rửa sạch rồi bạn cho khoai vào hấp chín sau đó dùng thìa dầm khoai cho nhuyễn và để riêng ra bát. Nếu bạn muốn thay đổi món cho con có thể thay thế bằng món súp khoai tây thịt bò vừa ngon lại lạ miệng giúp bé ăn tốt hơn.

Bước 3: Sơ chế thịt bò

Thịt bò bạn cho ra bát đánh nhuyễn với 1/2 chén nước sau đó hấp chín nhừ.

Hướng dẫn cách làm canh khoai tây thịt bò thơm ngon đơn giản tại nhà

Bước 4: Nấu món súp khoai tây thịt bò

Yummyday.vn

Hé Lộ Bí Kíp Nấu Súp Khoai Tây Thịt Bò Ngon Bổ Dưỡng

Súp khoai tây thịt bò là món ăn bổ dưỡng nhưng cách chế biến rất đơn giản. Các thành viên trong gia đình chắc chắn rất cần một bát súp nóng hổi để bồi bổ và tiếp thêm năng lượng sau một ngày làm việc vất vả.

Là một món ăn không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất thơm ngon ở vị bùi béo của khoai tây kết hợp cùng ngọt thơm của thịt bò. Thịt bò rất giàu chất sắt có tác dụng bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu. Ngoài ra, các Axit Linoleic cũng tham gia vào quá trình duy trì cơ bắp. Đặc biệt với những người mới ốm dậy, thịt bò có có tác dụng bồi bổ rất tốt.

Chuẩn bị nguyên liệu: Cách thực hiện:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông. Đun nước sôi chần thịt bò trong 1 phút cho sạch

Bước 2: Khoai tây, cà rốt gọt vỏ thái miếng vừa ăn.

Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, cho gừng thái lát vào phi thơm rồi xào thịt bò, nêm 2 thìa hạt nêm cho thấm

Bước 4: Tiếp đó cho khoai tây, cà rốt vào xào cùng trong 5 phút. Sau đó cho nước ngập, mở to lửa đến khi sôi rồi nhỏ lửa lại. Nêm gia vị cho vừa ăn, đun đến khi thịt bò và khoai chín nhừ. Múc canh ra bát, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên, dùng nóng.

Ngoài ra, món súp khoai tây còn được thực hiện bằng cách ghiền nát khoai tây ra và cho vào nấu với thịt bò. Với cách làm này, bạn sẽ thực hiện như sau: khoai tây, cà rốt các bạn gọt vỏ rửa sạch. Khoai tây các bạn hấp chín rồi tán nhuyễn. Còn cà rốt các bạn thái hạt lựu. Tỏi, gừng các bạn bỏ vỏ và băm nhuyễn. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào rồi phi thơm tỏi và đổ thịt bò băm vào xào cùng, thêm gừng và cà rốt vào đảo cùng khoảng 2 – 3 phút cùng gia vị cho đậm đà. Tiếp đến, bạn đổ nước vào ninh đến khi cà rốt chín mềm thì cho khoai tây vào khuấy đều tay và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Súp Khoai Tây Bọc Thịt Bò Độc Đáo, Cả Nhà Bất Ngờ Khi Ăn

Món ăn hấp dẫn, mới lạ sẽ khiến cả nhà thích thú.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 2 củ khoai tây – 200gr bột nếp – 200gr thịt bò xay – Hành củ tím, hành lá, rau mùi ta – Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, muối, Bơ nhạt hoặc bơ mặn. – Xương ống hoặc xương gà

PHẦN 2: CÁCH LÀM SÚP KHOAI TÂY THỊT BÒ

Bước 1: Xương ống rửa sạch, trần qua nước sôi, đem ninh lấy nước dùng.

Bước 2: Khoai tây luộc chín nhừ, tán thật nhuyễn để nguội.

Bước 3: Thịt bò xay ướp chút bột nêm, hành củ băm nhuyễn, chút hạt tiêu để ngấm trong 10-15 phút. Nước dùng sôi, hớt bọt, khi xương đã nhừ và ngọt nước thì vớt phần xương ra, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi đặt lên bếp để nước luôn sôi để khi nặn bánh thả luôn vào mà không cần đợi nước dùng sôi lại.

Bước 4: Đổ khoai tây tán nhuyễn ra một cái âu to, thêm chút muối, một thìa canh bơ tan chảy (nếu dùng bơ mặn Tường An thì không nên cho thêm muối), đảo thật đều rồi từ từ đổ bột nếp vào nhào, nhào đế khi dẻo mịn không dính tay (nói là không dính tay nhưng không được hoàn toàn vì mình thấy cũng khá dính tay, bình thường sẽ phải nhồi ngay lúc khoai tây còn nóng nhưng vì dính quá mà đợi nguội rồi nhồi để giảm dính hơn).

Bước 5: Chia nhỏ các miếng bột đều. đặt miếng bột lên tay ấn dẹt như làm bánh rán hoặc bánh trôi (nếu dính quá dùng bột nếp khô để chống dính), đặt nhân thịt bò vào giữa miếng bột, gấp các mép lại và vo tròn thả ngay vào nồi nước dùng, cứ làm như vậy cho đến hết.

Bước 6: khi các viên bột khoai tây chín mềm và nổi lên, tắt bếp rắc hành hoa và rau mùi lên trên, múc ra thêm chút hạt tiêu và ăn nóng.

Theo Tô Hưng Giang (Khám phá)