Cách Nấu Súp Khoai Tây Thịt Bằm

Nguyên liệu, cách chế biến món súp khoai tây thịt bằm

Ích lợi của khoai tây với bé

+ Giúp bé tăng cân

Theo Phunutoday/ Người đưa tin, vì khoai tây rất giàu carbohydrate, nên nó rất dễ tiêu và tạo thuận lợi cho hệ thống tiêu hóa. Các loại Vitamin có trong khoai tây như vitamin C và B cũng rất cần thiết cho sự hỗ trợ hấp thu carbohydrate của cơ thể.

+ Cải thiện chức năng não

Não có hoạt động tốt hay không phải phụ thuộc nhiều vào yếu tố như cung cấp ôxy, glucose, magiê, một số vitamin B phức tạp và một số kích thích tố, chẳng hạn như axit amin và axit béo như axit béo omega-3.

Khoai tây lại đáp ứng hầu như tất cả các yêu cầu nêu trên. Vì vậy, muốn bé thông minh, não được phát triển tối đa, mẹ đừng quên cho con ăn khoai tây.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cũng phát hiện ra rằng, khoai tây chứa rất nhiều cali và trong một củ khoai tây cũng cấp 18% lượng cali cần thiết cho cơ thể mỗi ngày, giúp con người giảm được nguy cơ cao huyết áp, đột quỵ.

Lượng vitamin và khoáng chất dồi dào phong phú có trong khoai tây như vitamin B6, vitamin C, sắt, caxi, phốt pho… giúp cơ thể tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các bệnh ung thư và làm đẹp da rất là hiệu quả.

Thêm khoai tây vào thực đơn cho bé, mẹ vừa đổi món cho trẻ vừa giúp con tăng sức đề kháng hiệu quả.

Khoai tây nhiều tinh bột nên món súp này sẽ vô cùng sánh, ngậy. Đặc biệt, phô mai sẽ giúp món súp này có mùi thơm đặc biệt quyến rũ, khó có thể làm bé nào không mê mẩn.

– Khoai tây: 1 củ nhỏ

– Thịt lợn xay hoặc băm nhỏ : 50g

– Nước dùng: 200ml

– Phô mai: 1 miếng con bò cười

– Hành, rau mùi

– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch đem hấp chín, sau đó dầm nhuyễn.

– Cho thịt cùng nước dùng vào nồi đun sôi rồi cho khoai tây vào, đun sôi lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, trước khi bắc xuống thì cho phomai vào.

– Đổ súp ra bát, thái nhỏ hành, mùi rồi rắc lên trên bát súp, cho bé ăn nóng.

Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Thịt Heo Thơm Ngon

Nếu bạn đã quen với món súp thịt gà, súp nấm, súp bắp hay súp tôm thì sao không thử đổi vị với món súp thịt heo tuy đơn giản nhưng cũng thơm ngon không kém, giá cả lại phải chăng. Cách nấu súp thịt heo tương tự như cách nấu những loại súp kể trên nhưng khi dùng nguyên liệu thịt heo sẽ phù hợp với hầu hết mọi người. Đặc biệt với những ai dị ứng thịt gia cầm hay hải sản thì đây quả là sự lựa chọn tuyệt vời.

Súp thịt heo là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt thanh từ xương ống, nấm, tôm tươi… Các nguyên liệu hòa quyện, tươi ngon mang lại hương thơm và vị ngọt rất thiên nhiên. Húp một miếng súp nóng hôi hổi, thưởng thức hương vị các nguyên liệu hòa quyện, thêm vào đó là vị hành, vị tiêu thơm nồng còn gì hấp dẫn hơn nữa phải không? Và đây cũng chính là một trong những món súp ngon lọt vào danh sách VIP của đa số người dùng. Bắt tay học cách nấu súp thịt heo ngay nào!

Suop là món ăn giàu dinh dưỡng

Xương ống: 1kg

Thịt lợn thăn: 200 gram

Giò sống: 200 gram

Tôm tươi loại vừa: 200 gram

Bắp ngọt: 200 gram

Hạt sen đã bỏ tâm: 150 gram

Nấm rơm hoặc nấm đông cô: 50 gram

Trứng cút: 10 – 20 quả

Trứng gà: 2 quả

Bột năng: 20 gram

Một nắm nhỏ hành lá, hành ngò

Vài củ tỏi, hành khô

Hành tây: 1 củ

Dầu ăn, muối, tiêu, bột ngọt, ớt bột, đường…

Hướng dẫn cách nấu súp thịt heo ngon từ thịt, ngọt từ xương

Bước 1: Xương ống rửa sạch mang đi trụng qua nước sôi rồi thay nước mới hầm trong 30 phút. Nếu có thời gian hãy hầm từ 60 phút để nước dùng ngon hơn. Nhớ thường xuyên vớt bọt để nước dùng trong.

Bước 2: Thịt thăn sơ chế, để ráo, thái thành hạt lựu. Mang thịt heo đi ướp 20 phút với một chút bột ngọt, hạt nêm, tiêu.

Bước 3: Tôm bóc vở, rửa sạch, làm sạch chỉ đen trên lưng tôm. Hấp cách thủy tôm để giữ độ ngọt của tôm tươi.

Bước 4: Giò sống chia thành từng phần nhỏ, khi súp sôi thì bỏ vào.

Bước 5: Bắp rửa sạch, tách lấy hạt bắp để riêng, nấm rửa sạch và sơ chế, nếu nấm rơm, nấu đông cô thì cắt nhỏ, nấu kim châm cắt khúc. Hành tây lột vỏ, cát hạt lựu hoặc cắt mỏng. Các loại rau ăn kèm rửa sạch, thái nhỏ. Băm nhuyễn hành, tỏi.

Bước 6: Cho hành tỏi vào chảo phi thơm, nếu thích ăn hơi cay thì cho thêm chút ớt bột. Cho nước hầm xương đã chuẩn bị vào rồi đến thịt băm đã ướp gia vị, ngô tách hạt và nấm vào đun. Nêm nếm cho vừa ăn, để nồi súp sôi liên tục trong 5-7 phút.

Bước 7: Hòa tan bột năng với chút nước rồi đổ từ từ vào nồi súp. Tiếp đến đập trứng vào, cho thêm giò sống rồi khuấy đều.

Bước 8: Cho tôm đã hấp, trứng cút luộc và hạt sen, hành tây vào súp, khuấy thật đều. Khi ăn, múc súp ra tô rồi cho thêm hành lá, hành ngò, tí tiêu sọ là có ngay tô súp thơm lừng, nóng hổi để thưởng thức.

Cách nấu súp thịt heo với các nguyên liệu tươi ngon khác đơn giản, phù hợp là món khai vị cho các bữa tiệc cũng như những bữa ăn sáng đầy đủ dưỡng chất. Nếu thích, bạn có thể chuẩn bị thêm trứng bắc thảo để ăn kèm. Đặc biệt hơn chính là chút xì dầu và ớt cắt với những ai thích đậm đà, ngon lành. Còn chần chờ gì nữa, vào bếp ngay và chia sẻ công thức nấu súp thịt heo đến mọi người.

Cách Làm Các Món Súp Kem Gà Và Súp Thịt Bò

Cách làm các món súp kem gà và súp thịt bò

Súp theo kiểu ăn Âu có nhiều loại: Một số món súp được người Việt Nam quen dùng chủ yếu có nguồn gốc từ Pháp. Về hương vị, vì là món ăn Âu nên thường mang mùi vị đặc trưng của bơ sữa, các loại rau và thịt có trong súp thường mềm nhừ, độ sánh được tạo thành chủ yếu từ bột mì, gạo, ngô… ăn béo ngậy. Các món súp ăn kèm với bánh mì (rán hoặc nướng) rất phù hợp.

Nguyên liệu: (6 suất)

– Thịt gà đã lọc bỏ xương: 300gam

– Xương và cổ cánh gà: 300gam

– Xương lợn: 300gam

– Kem tươi: 120gam

– Trứng gà: 3 quả

– Bơ: 100 gam

– Bột mì: 120 gam

là món dễ ăn và lại cũng rất dễ làm, đầy đủ dinh dưỡng

Cách làm:

– Thịt gà chọn loại gà ta, mềm ngon, sơ chế sạch, luộc chín tới, thái hạt lựu.

– Xương và cổ cánh gà cùng với xương lợn ninh thành nước dùng trong, cho thêm mấy lá tỏi tây lấy mùi thơm.

– Bột mì đem xào với dầu và bơ cho màu hành vàng, đổ nước dùng vào nấu thành súp sánh mượt, nêm vừa muối tiêu. Lấy kem tươi đánh với lòng đỏ trứng, cho vào liễn hoặc bát to, giội súp đang sôi vào quấy đều nhẹ tay. Cho thịt gà và một chút bơ, cùng với vài giọt nước chanh vào, múc ăn nóng kèm với bánh mì.

Nếu có máy xay, lấy 1 phần thịt gà (chỗ đùi) đem xay nhỏ cho ninh cùng với xương nấu xúp sẽ ngọt hơn. Nếu không có kem tươi có thể thay bằng sữa tươi nhưng lượng nhiều hơn.

Nguyên liệu (6 suất)

– Xương bò (hoặc xương lợn): 600gam

– Thịt bò loại 1: 200gam

– Bơ: 50 gam

– Khoai tây: 200gam

– Su hào: 300gam

– Cà rốt: 200gam

– Tỏi tây: 300gam

Cách làm:

– Xương bò (hoặc xương lợn) chần qua nước sôi, cho vào ninh thành nước dùng trong.

– Khoai tây, su hào, cà rốt, tỏi tây sơ chế sạch, thái con chì. Thịt bò thái con chì, uớp một chút muối tiêu.

– Đun nóng dầu và bơ, cho hành khô vào phi thơm, trút thịt bò và các nguyên liệu đã thái vào xào chín, đổ nước dùng vào đun nhỏ lửa cho các nguyên liệu chín mềm, nước dùng trong, nêm vừa gia vị, ăn nóng kèm với bánh mì rán vàng hoặc sấy khô.

Tuỳ theo khẩu vị có thể cho thêm hoặc bớt một vài loại rau trong món này (ví dụ: hoalơ, hạt đậu Hà Lan…).

Nguyễn Thị Tuyết

PNTĐ số 9

Máy đo an toàn thực phẩm

Máy đo dư lượng Nitrat giúp bạn kiểm tra thực phẩm an toàn nhanh chóng với kết quả chính xác chỉ trong 5 giây: Rau, củ, quả, thịt, hải sản..

– nhập khẩu nguyên chiếc từ Nga.

– Sản phẩm được Cục đo lường chất lượng và Bộ Y tế công nhận chất lượng và cấp chứng chỉ lưu hành

– Thiết kế nhỏ gọn chỉ như chiếc điện thoại di động – Bảo hành 12 tháng, bảo trì vĩnh viễn

Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Thịt Gà Dễ Ăn Nhất

Nguyên liệu nấu canh súp gà cần

Thịt gà: 400gr (Bạn nên chọn phần thịt lườn gà để nấu súp sẽ ngon và đẹp mắt hơn. Ngoài ra, phần lườn gà rất giàu chất đạm nhưng lại ít chất béo, rất tốt để cho trẻ ăn mà không sợ béo phì và các mẹ thì tha hồ ăn mà không phải lo lắng vấn đề giảm cân)

Bắp Mỹ: 2 trái

Trứng gà: 2 trái

Nấm hương: 5 tai

Bột năng: 2 muỗng

Hành lá và ngò rí: 1 mớ nhỏ

Hành tím: 2 củ

Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay và dầu mè

Sơ chế nguyên liệu

+ Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và đem đập dập rồi băm nhỏ, để riêng.

+ Hành lá và ngò rí lặt sạch, đem rửa sạch với nước, để ráo và đem xắt nhỏ, để riêng.

+ Nấm hương cắt bỏ chân, ngâm với nước nóng khoảng 20 phút cho nở. Sau đó vớt ra, rửa thật sạch với nước lạnh rồi đem xắt sợi nhỏ, để riêng.

+ Bắp Mỹ tách lấy hạt, bỏ lõi. Đem hạt bắp rửa sạch và để ráo nước.

+ Trứng gà đập ra và tách riêng lòng đỏ trứng với lòng trắng trứng, để riêng từng loại.

+ Lườn gà rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa sạch lại với nước, để ráo. Bạn có thể chặt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.

+ Bột năng đem hòa tan với 1 chén nước sôi để nguội, khuấy đều tay cho bột tan hoàn toàn.

Các bước tiến hành cách nấu súp thịt gà:

Bước 1: Luộc gà và bắp

+ Luộc gà: Cho miếng lườn gà bạn vừa chuẩn bị vào nồi, sau đó cho nước ngập gà rồi luộc chín. Lưu ý thỉnh thoảng bạn lấy chiếc môi với hết bọt ra rồi đun thêm 5 phút nữa rồi vớt để ráo.

Sau khi luộc chín bạn đem ngâm vào nước lạnh ngay cho nhanh nguội và cho thịt gà săn hơn. Khi gà đã bớt nóng, bạn dùng tay xé thịt gà thành những sợi nhỏ vừa ăn rồi để riêng.

+ Luộc bắp: Sau khi luộc gà xong, bạn lại cho bắp vào một cái nồi khác, cho thêm một chút nước và một chút muối để luộc bắp cho thật mềm. Luộc bắp khoảng 10 phút là mềm. Lấy 1 hạt ăn thử nếu thấy bắp đã chín mềm, không còn cứng thì nhấc nồi ra, vớt bắp đem ngâm vào nước lạnh rồi cho vào rổ để ráo. Phần nước luộc bắp giữ lại, để riêng để tiếp tục dùng chế biến.

Bước 2: Chế biến thịt gà và nấm hương:

Cho chảo chống dính lên bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 2 muỗng dầu mè vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu nóng già thì cho 2 muỗng hành tím băm nhỏ vào để phi thơm. Khi bạn thấy hành seo lại và dậy mùi thơm thì cho thịt gà đã xé sợi và nấm hương vào xào cùng. Nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường và 1/2 muỗng cafe muối vào, đảo đều tay cho thịt gà cùng nấm hương thấm gia vị. Bạn xào thịt gà và nấm hương khoảng 5 phút là nhấc chảo xuống.

Bước 3: Nấu súp gà

Cho nồi nước bắp luộc khi nãy lên bếp, nêm thêm 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm và 1 muỗng cafe đường vào, khuấy đều tay cho gia vị tan. Đun sôi nước một lần nữa.

Khi nước đã sôi lại bạn từ từ cho chén nước đã pha bột năng vào, khuấy thật đều tay. Tiếp theo, bạn đổ từ từ lòng trắng trứng vào nồi súp, khuấy thật đều tay cho lòng trắng tan ra, tạo thành các sợi vân nhỏ. Sau đó cho bắp, thịt gà và nấm hương vào nấu cùng.

Cuối cùng, khi bạn đã nấu chín bạn cho súp thịt gà ra bát tô, trang trí sao cho đẹp mắt là có thể thể thưởng thể được rồi.

Lời kết: Mình tin chắc rằng cách nấu súp thịt gà mình chia sẻ ngày hôm nay sẽ khác với các bạn vẫn hay nấu hằng ngày. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không cho ngay cách làm này vào thực đơn nhà bạn thôi nào.

Cách Nấu Món Súp Lơ Xào Thịt Bò Đơn Giản

Súp lơ có chứa các thành phần như: Protein 3,5%; gluxit 4,9%; và nhiều khoáng chất, vitamin như: can-xi (26 mg%); phốtpho (51 mg%); vitamin B1 (0,11 mg%), vitamin C (70 mg%)… Súp lơ có hai loại trắng và xanh. Loại xanh thường giòn và dai hơn nên có cảm giác ngon hơn, cũng rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu từ súp lơ và thịt bò được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng mà cách thực hiện cũng rất là đơn giản nữa đó các bạn. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu một món ăn cũng được chế biến từ nguyên liệu là thịt bò và súp lơ, đó là món súp lơ xào thịt bò.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Thịt bò: 300 gam.

– Súp lơ trắng: 1 cái nhỏ.

– Súp lơ xanh: 1 cái nhỏ.

– Cà rốt: 1 củ nhỏ.

– Hành tây: 1 củ nhỏ.

– Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường, muối, tiêu bột, nước mắm.

– Tỏi bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhỏ.

– Súp lơ xanh và súp lơ trắng rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn là được.

– Hành tây bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, thái lát.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi dài nhưng các bạn đừng thái mỏng quá thì khi xào sẽ bị nát.

– Thịt bò rửa sạch, thái nhỏ, ướp với một chút hạt nêm, chút đường, chút tiêu cùng chút dầu ăn và tỏi băm nhỏ, trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị. Mục đích của việc cho dầu ăn vào để ướp cùng với thịt bò là giúp cho thịt nhanh mềm đó các bạn.

Cách chế biến:

– Công đoạn đầu tiên của cách nấu món súp lơ xào thịt bò đơn giản đó là, chúng ta cho dầu ăn vào chảo bắc lên bếp đun sôi rồi cho hành tây vào phi thơm vàng.

– Tiếp đến, các bạn cho thịt bò vào xào cho chín tái thì trút ra đĩa. Mục đích của việc xào riêng thịt bò là giúp cho thịt bò mềm và không bị cứng.

– Tiếp theo, bắc lại cái chảo lên bếp cho dầu ăn và cà rốt vào xào cùng với một ít nước.

– Khi cà rốt hơi mềm thì các bạn cho súp lơ vào, nêm thêm ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm vào đảo đều và để lửa vừa cho súp lơ chín mềm.

– Bây giờ, súp lơ đã gần chín thì chúng ta cho thịt bò vào, bật to lửa và đảo nhanh cho nóng và để cho hỗn hợp thấm đều gia vị thì rắc một ít tiêu bột lên trên nữa và tắt bếp.

– Lúc này, chỉ việc múc ra đĩa và trang trí là món ăn của chúng ta đã hoàn thành xong rồi đấy.