Công Thức Chế Biến Món Súp Tôm Hùm

Súp tôm hùm là một món rất được yêu thích bởi hương vị thơm ngon kích thích vị giác và cũng là một món có giá trị dinh dưỡng cao giúp bồi bổ cơ thể sau một ngày làm việc mệt nhọc. Súp tôm hùm thường được xuất hiện trong các nhà hàng sang trọng nhưng với công thức chế biến súp tôm hùm sau đây bạn cũng có thể biến nó thành một món ăn gia đình cho một ngày chán ngấy các món cơm phở.

Nguyên liệu để tiến hành chế biến súp tôm hùm chuẩn vị

-Tôm hùm 1 con 300gr (Bạn có thể mua tôm hùm chất lượng tại Đệ Nhất Hải Sản Sống)

-Xương ống heo 1 kg                         -Trứng cút 10 quả

-Nấm đông cô 100gr                           -Trứng gà 2 quả

-Bột năng 10gr                                   -Hành lá và ngò rí

-Đậu Hà Lan ,ngô tách hạt, cà rốt cắt hạt vuông

-Gia vị nêm: hạt nêm , muối , dầu mè …

Bước 1 : Tiến hành sơ chế nguyên liệu

Trước khi chế biến súp tôm hùm bạn nên tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác như xương ống heo bạn rửa sạch bằng nước lạnh luộc sơ qua bằng nước sôi để khử mùi hôi và rửa lại lần nữa. Tiếp đó, bạn bắc một chiếc nồi lên, cho vào 1,6 lít nước rồi cho xương ống heo vào ninh nhừ trong 35-45p để lấy nước ngọt. Bạn nhớ cho vài lát gừng và hành tây nướng để khử mùi và tăng độ ngọt cho nồi nước dùng, sau khi nước dùng sôi bạn nhớ để lửa nhỏ và tiến hành vớt bọt để nước dùng được trong. Sau khoảng 35-45 phút bạn hãy thêm chút  muối vào để tạo vị , không nên thêm muối sớm vì sẽ hạn chế chất ngọt  trong xương ra hết  làm giảm độ ngọt và làm nước dùng bị đục.

– Tôm hùm bạn mua loại tôm hùm bông hay baby cũng được, rửa sạch phần vỏ ngoài rồi đem hấp chín. Khi tôm hùm chín, bạn vớt ra để nguội rồi cắt làm đôi dọc theo thân tôm và lấy phân nữa để xé nhỏ ra còn một nữa thân tôm và phần gạch tôm bạn để nguyên, phần đầu sau khi lấy hết thịt và gạch tôm ra ngoài bạn bỏ trở lại vào nồi nước dùng vì sẽ còn phần thịt dư ở trong đầu và râu để tạo vị hải sản cho món súp tôm hùm.

Trứng cút bạn cũng rửa sạch, luộc chín và bóc vỏ. Nấm đông cô bạn ngâm với nước ấm cho nở mềm rồi rửa nhiều lần với nước cho sạch chất bẩn rồi thái nhỏ. Trứng bạn tách lấy lòng đỏ, nêm thêm chút hạt nêm và đánh đều. Bột năng bạn pha với nước lọc, khuấy đều để bột tan trong nước tạo thành hỗn hợp có độ sánh vừa phải.

Bước 2: Thực hiện chế biến súp tôm hùm

– Sau khoảng 45 phút, bạn vớt xương ống heo ra, gạn lấy nước trong để khi nấu súp có vị ngọt thanh.

– Đun sôi lại nồi nước ninh xương, bỏ ngô, cà rốt cùng đậu hà lan vào, nấu đến khi mềm.

– Tiếp đó, bạn cho thịt tôm hùm xé nhỏ, nấm đông cô cùng trứng cút vào nồi rồi nêm muối, mì chính, đường, nước mắm cho vừa ăn. Đảo đều, đậy nắp, đợi nồi súp sôi lần nữa thì bạn vặn nhỏ lửa.

Bước 3: Hoàn thành chế biến súp tôm hùm

Khoảng 5 phút trước khi tắt bếp bạn đổ từ từ nước pha bột năng vào nồi, đảo đều tay theo chiều thuận tay để bột năng chín. Tiếp đó, bạn cũng làm tương tự với phần trứng mà chúng ta đã đánh đều. Khuấy đều đến khi hỗn hợp có độ sánh, trứng chín có hình sợi nhỏ đẹp mắt thì bạn đậy nắp nấu tiếp khoảng vài phút rồi tắt bếp.

Tôm Hùm Cốm Là Tôm Hùm Bông Lột Vỏ

Tôm hùm lột là 1 quá trình tôm đang thay vỏ để lớn lên. Vỏ tôm hùm không thể phát triển, vì thế để lớn lên và sống lâu, nó lột vỏ và tạo một vỏ mới.

Vỏ tôm hùm là là bộ xương ngoài, một cái áo giáp hay tấm khiên để bảo vệ cơ thịt của nó khỏi động vật ăn thịt và mầm bệnh.  Nó cũng giúp cơ thể mềm trong hình dạng con tôm. Không có vỏ, tôm hùm sẽ giống như một con sâu.

Tôm hùm bông lột hay gọi là tôm hùm cốm. 

Vỏ tôm hùm được chia thành 2 phần:

55% khoáng vô cơ, phần lớn là Calcium và Mg với các loại chất khoáng khác.

45% còn lại gồm Chitin (hợp chất Protein Chitin được cấu thành từ Carbohydrate và Protein) .

Cả hệ thống cảm giác giúp tôm hùm có thể phát hiện sự thay đổi của môi trường và có thể điều chỉnh nó.

Những điều kiện chủ yếu trong quá trình lột vỏ của tôm hùm bông

Oxy

Trải qua quá trình lột xác, tôm sẽ sử dụng oxy ở tỷ lệ gấp đôi so với bình thường. Nó cần dùng năng lượng để lột vỏ, nếu việc cung cấp oxy bị thiếu, nó sẽ chết.

pH

Một điều kiện khác là tôm cần pH thấp hơn 8.3 để có thể hấp thụ khoáng chất từ lớp vỏ cũ. Ngược lại, nó sẽ không thể hình thành lớp vỏ mới.

Môi trường

Tôm hùm khi lột xác cần một nơi sạch sẽ và an toàn để nghỉ ngơi và xây dựng một cái vỏ mới: không có khí độc và bùn và đủ oxy hòa tan ở nơi nghỉ ngơi Nó cần một tỉ lệ thích hợp khoáng Mg, Ca và K và nguồn thức ăn đủ Protein để xây dựng cấu trúc cơ thể sau khi lột vỏ.

Thời gian tôm lột xác

Thông thường tôm hùm không lột vỏ đồng loạt cùng một thời điểm. Thường thường, chúng có xu hướng lột vỏ qua thời kỳ thủy triều cao hay trăng tròn. Tôm hùm sẽ bắt đầu lột xác và thường xảy ra vào ban đêm. Tôm hùm thay vỏ khoảng một năm một lần với tôm hùm lớn.

Lợi ích của việc tôm hùm lột vỏ

Tôm hùm bông lột thường có vỏ mềm, ít nặng hơn so với tôm trưởng thành.

Lột vỏ giúp tôm hùm tăng trưởng và loại bỏ các vết sẹo, vết thương, tạp chất, vi khuẩn cũng như ký sinh trùng trên vỏ tôm và các bộ phận khác như chân và râu. Nhiều tôm hùm bông đã bị ngợp đi trong quá trình lột xác. Nên gọi là tôm hùm bông ngộp.

Thời gian lột vỏ của tôm hùm

Tôm hùm bông thay vỏ khoảng một năm một lần. Khi lột vỏ là thời điểm tôm hùm bông yếu nhất. Tôm hùm khi lột xác cần một nơi sạch sẽ và an toàn để nghỉ ngơi và xây dựng vỏ mới. Và quan trọng tôm hùm sau khi lột cần bổ sung dinh dưỡng và các chất để xây lại lớp vỏ bảo vệ mới cứng cáp hơn.

Tôm hùm cốm có thịt dai, ngọt. So với Tôm hùm vỏ cứng thì Tôm hùm lột không ngọt bằng nhưng do ăn được toàn bộ thân vỏ nên rất bổ dưỡng, giàu Omega-3, Canxi, Magie, Photpho và các Vitamin A, E, B12, Selen, Choline tốt cho xương khớp đặc biệt phù hợp cho các Mẹ đang mang thai, trẻ em. 

Các món thường được chế biến từ tôm hùm cốm

Tôm hùm cốm hấp là món ngon nhất: bởi lưu giữ được vị ngọt của thịt, dai dai, ăn được luôn lớp vỏ mềm và thực hiện đơn giản nên rất được yêu thích. 

Đặc biệt tôm hùm bông cốm hấp có thể ăn luôn cả vò vì vỏ tôm hùm lột mềm.

Cháo tôm hùm cốm: Tôm hùm cốm nấu cháo vừa ngọt, vừa béo. Thịt tôm hùm ngọt thanh, dai dai, chắc nịch ăn luôn được cả vỏ nên rất được yêu thích. 

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Cách Làm Súp Tôm Hùm Bổ Dưỡng, Đặc Ngon Đơn Giản Cho Bé

1. Cách nấu súp tôm ngô non, nấm với trứng từ bột bắp

Cách làm súp tôm ngon đúng chuẩn là hương vị kết hợp hài hòa giữa thịt tôm và hạt bắp tươi. Một sự kết hợp hoàn hảo mang đến cho bạn món súp tôm bắp ăn hoài vẫn thấy thèm ăn. Cùng theo sõi công thức nấu súp tôm bắp ngay sau đây.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

200 gram tôm tươi

650 gram bắp

100 gram nấm rơm tươi

2 quả trứng gà

15 quả trứng cút

Bột bắp

Hành tím, ngò rí, hành lá

Các loại gia vị: Muối, hạt nêm, đường, tiêu,…

1.2. Hướng dẫn cách làm súp tôm bắp với nấm, trứng thơm ngon 1.2.1. Sơ chế nguyên liệu nấu súp tôm

Tôm bỏ đầu, lột vỏ và rút đường chỉ lưng. Rửa sạch sau đó cắt nhỏ.

Bắp có thể mua bắp đã sạc sẵn ngoài chợ. Hoặc nếu mua bắp nguyên trái, các bạn lột vỏ, bỏ râu. Rửa sạch với nước và để ráo. Dùng dao cắt dọc từ trên xuông để lấy phần hạt. Giữ lại phần cùi bắp để nấu nướng dùng cho ngọt.

Hành lá, ngò rí rửa sạch. Hành lá thì cắt nhỏ, ngò rí cắt thành từng cọng để trang trí.

Nấm rơm rửa sạch, cắt đôi hoặc cắt thành từng lát mỏng.

Hành tím bóc vỏ, 1 nửa băm nhuyễn, nửa còn lại cắt lát mỏng để phi hành.

Trứng cút rửa sạch, luộc chín và lột bỏ vỏ.

1.2.2. Cách làm súp tôm nấu với bắp, trứng, nấm bổ dưỡng cho bé

Tôm cắt nhỏ, cho vào một cái tổ. Ướp tôm với một ít hạt tiêu và hạt nêm. Trộn đều và để tôm khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị.

Sử dụng một cái chảo bắc lên bếp. Thêm dầu ăn vào phi thơm hành tím băm nhuyễn. Tiếp tục cho nấm rơm và tôm đã ướp gia vị vào. Đảo đều cho tôm săn lại, có màu đỏ cam thì tắt bếp.

Cho 2 muỗng bột bắp hòa tan với nước. Đập 2 quả trứng vào trong chén, đánh cho lòng đỏ và lòng trắng hòa vào nhau.

Bắc lên bếp một nồi nước dùng, cho hạt bắp và cùi bắp vào. Đun đến khi nước sôi lên, các bạn vớt phần cùi bắp ra. Cho tôm và nấm đã xào vào, khuấy đều.

Tiếp tục nấu cho đến khi nước sôi lên lại, khoảng 5 – 7 phút thì nêm nếm lại gia vị.

Đổ từ từ nước bột bắp vào nồi nước dùng đang sôi. Vừa đổ vừa khuấy đều để bột bắp hòa tan ra mà không bị vón cục.

Tiếp đó, cho trứng từ từ vào nồi súp. Vừa đổ vừa khuấy đều để trứng tạo một lớp màng mỏng.

Nấu súp thêm 2 – 3 phút, cho trứng cút vào. Khuấy đều súp, sau đó tắt bếp.

Múc súp ra tô, rắc lên một ít hành, ngò, một ít tiêu và hành tím phi. Thưởng thức món súp tôm bắp khi còn nóng hổi sẽ rất ngon.

2. Hướng dẫn cách làm súp tôm bí đỏ béo thơm cho bé 2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

300 gram tôm

350 gram bí đỏ

100 ml kem whipping (tham khảo cách làm kem tươi whipping cream tại nhà cho bé)

50 ml sữa tươi không đường

50 gram hành tây

20 gram bơ lạt

Các loại gia vị: dầu ăn, hạt nêm,…

2.2. Hướng dẫn cách làm súp tôm bí đỏ 2.2.1. Cách sơ chế tôm và nguyên liệu nấu súp

Tôm rửa sạch, rút chỉ lưng, cắt phần đầu để riêng.

Cho một ít dầu ăn lên chảo, bắc lên bếp cho dầu nóng. Cho phần đầu tôm vào đảo qua lại cho đầu tôm chuyển sang màu đỏ. Thêm khoảng 400 ml nước lọc vào. Đun sôi nước dùng khoảng 15 phút để cho nước ngọt.

Sau khi nồi nước dùng đủ ngọt, các bạn vớt đầu tôm ra. Cho tiếp phần tôm tươi bóc vỏ vào luộc. Cũng luộc cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ. Khoảng 3 phút là tôm chín, vớt ra để nguội và cắt nhỏ.

Hành tây và bí đỏ rửa sạch. Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng. Sau đó, cắt hành tây thành hạt lựu nhỏ.

Hành tây, gọt vỏ cắt hạt lựu nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho một ít bơ lạt vào. Khi bơ tan ra cho 50 gram hành tây vào xào thơm cho đến khi thấy hành tây săn lại thì cho bí đỏ vào xào sơ qa khoảng 3-5 phút.

2.2.4. Cách làm súp tôm nấu với bí đỏ kem tươi

Cho phần nước luộc tôm ở trên vào nồi bí đỏ, hành tây. Đun sôi thì hạ lửa, nấu trong khoảng 15 – 20 phút cho bí đỏ mềm. Thêm 50 ml sữa tươi không đường và 100 ml kem tươi vào. Khuấy đều hỗn hợp cho chúng hòa quyện vào nhau.

Khi hỗn hợp bí đỏ chín, tắt bếp để nguội. Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, mịn. Cho súp ra nồi, tôm cắt nhỏ bỏ lên trên. Thêm một muỗng cà phê hạt nêm vào nêm lại. Đun cho súp tôm bí đỏ sôi lại thì tắt bếp.

Món súp tôm bí đỏ kết hợp giữa mùi thơm của bí đỏ và whipping cream, ăn rất thanh và vừa miệng. Chắc chắn các bé sẽ bị hấp dẫn bởi món súp bí đỏ nấu tôm thơm ngon và bổ dưỡng.

3. Hướng dẫn cách làm súp tôm đậu Hà Lan

Cách nấu súp tôm đậu Hà Lan là một món ăn thanh mát và vô cùng bổ dưỡng nên rất phù hợp để làm món ngon để đãi tiệc, bữa sáng hoặc buổi xế chiều. Sự hòa quyện giữa thịt tôm tươi ngọt, cùng đậu Hà Lan, cà rốt trứng gà, bắp,…Nguyên liệu đơn giản vậy thôi nhưng lại rất hấp dẫn và ngon miệng.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

250 gram tôm tươi

Đậu Hà Lan, cà rốt, bắp tươi

2 cái xương ức gà hoặc xương ống heo

Bột bắp

Bột năng

Rau gò rí và các loại gia vị

3.2. Cách làm súp tôm đậu Hà Lan 3.2.1. Nấu nước hầm xương

Bắc lên bếp một lượng nước tùy theo khẩu phần ăn của bé. Cho xương vào rồi hầm để lấy nước dùng. Hầm càng lâu càng tốt, sau đó vớt xương ra.

Lưu ý: Trong lúc hầm xương, các bạn nên thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong hơn.

3.2.2. Cách sơ chế nguyên liệu làm súp tôm với đậu Hà Lan

Bắp rửa sạch tách lấy hạt.

Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu.

3.2.3. Cách làm súp tôm nấu đậu Hà Lan

Khi bỏ tôm vào, nước dùng sôi lại. Các bạn cho đậu Hà Lan, bắp hạt và cà rốt hạt lựu vào nấu cùng cho chín.

Cuối cùng, bạn đập trứng gà ra bát rồi đánh tan trứng. Đổ từ từ trúng gà vào. Cũng vừa đổ vừa khuấy đều, khi nồi súp sôi lên bạn nêm chút muối, bột nêm cho vừa miệng là tắt bếp.

Múc súp tôm đậu hà Lan ra, cho thêm một ít rau ngò cho thơm. Thưởng thức súp ngay khi còn nóng.

4. Cách nấu súp tôm hùm bổ dưỡng 4.1. Nguyên liệu

1 con tôm hùm lớn, tươi

Vài nhánh lá thơm thyme

1 trái cà chua + 2 – 3 trái cà chua bi rửa sạch, thái múi cau

1 nhánh hành boa-rô thái lát xéo

Nửa củ cà rốt rửa sạch, thái lát tròn mỏng, có thể tỉa hoa cà rốt để nấu súp cho đẹp mắt

Vài nhánh cần tây rửa sạch, cắt khúc

Vài nhánh Parsley

1 trái ớt chuông rửa sạch, thái nhỏ

50 gram tôm sú tươi đã rửa sạch (Để nguyên vỏ và đầu)

1 củ tỏi để nguyên vỏ

Gia vị: rượu Remy Martin, 100 ml rượu vang trắng, 1 hộp sốt cà chua, muối ăn, tiêu xay, tabasco, 2 thìa cà phê whipping cream

1 lít nước lọc

20 gram bơ mềm, ít tiêu đỏ, vài lá thyme

4.2. Hướng dẫn cách làm súp tôm hùm ngon chuẩn vị nhà hàng 4.2.1. Cách sơ chế tôm hùm

Dùng đầu mũi dao nhọn chọc vào vùng giữa bụng tôm để lấy huyết ra. Sau đó, lấy dao cắt lớp vỏ vòng quanh đầu (như ảnh). Một tay giữ lớp vỏ đầu, một tay rút thân tôm ra.

Lấy kéo cắt dọc vỏ và chân 2 bên thân tôm hùm.

Tiếp tục dùng dao lóc phần vỏ phía trên và dưới bụng tôm ra khỏi thân. Cắt phi lê thịt tôm thành các miếng nhỏ vừa ăn.

4.2.2. Cách làm nước dùng súp tôm hùm đúng chuẩn nhà hàng 5 sao

Cho tôm tươi, tỏi, cà rốt, cà chua, ớt chuông, parsley, hành boa-rô, thyme, cần tây lên khay có lót sẵn giấy nến, cho vào lò nướng ở mức 200 độ C khoảng 15 phút.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo với nửa muỗng canh dầu thực vật. Cho củ tỏi nướng vào chảo phi thơm. Sau đó, chuyển toàn bộ tôm tươi cùng các rau củ nướng vào chảo, đảo đều cùng tỏi.

Rưới ít rượu Remy Martin áp chảo hỗn hợp trên, khuấy đều và nấu sôi.

Đun sôi hỗn hợp trên thêm 2 – 4 phút cho sệt lại thì tắt bếp. Cho tất cả nguyên liệu vào máy sinh tố, xay nhuyễn. Lọc hỗn hợp qua rây để bỏ xác, thu phần nước cốt – đây chính là nước dùng súp.

Sau đó, thêm rượu vang, whipping cream cùng các phần gia vị còn lại vào chảo, nêm nếm cho nước dùng vừa miệng.

4.2.3. Thưởng thức súp tôm hùm thơm ngon

Bạn bắc chảo khác lên bếp, cho bơ vào lòng chảo đun nóng cho tan chảy ra.

Thêm lá thyme, ớt đỏ vào chảo phi thơm. Kế đến, cho phần thịt tôm hùm phi lê, cùng ít rau củ vào chảo, rưới ít rượu Remy Martin áp chảo thịt tôm cho chín đỏ. Nêm tôm với ít muối và tiêu xay cho vừa miệng.

Thịt tôm chín thì tắt bếp.

Khánh Kim

Cách Nấu Lẩu Tôm Hùm Ngon Khó Cưỡng

– Hãy chọn những chú tôm hùm di chuyển liên tục bên trong bể, đó là những chú tôm khỏe mạnh và tươi. Vỏ tôm bóng, có màu đen ánh xanh bắt mắt, mắt của tôm đen bóng, có điểm nhìn.

Các bước thực hiện món lẩu tôm hùm Chuẩn bị nguyên liệu để chế biến lẩu tôm hùm:

– Tôm hùm size to: 1 con ( số lượng tôm hùm nhỏ hơn tùy từng gia đình, có thể thêm hoặc không tùy ý).

– Xương lợn: 1kg (nên chọn xương củ lẳng để khi ninh nước dùng ngon và ngọt hơn).

– Đồ nhúng kèm: thịt bò, mực, ngao…(có thể thêm hoặc không tùy ý).

– Dứa: nửa quả, cà chua: 2 quả, giá đỗ: 100gram, đậu bắp: 200gram.

– Bạc hà: 1 cây, hành khô: 2 củ, ớt: 2 quả, rau ngò, me: 200gram, bún tươi: 70gram.

– Nước mắm, bột canh, đường, bột ngọt.

Các bước thực hiện cách nấu lẩu tôm hùm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm hùm sau khi mua về phải sơ chế ngay, vì để lâu sẽ làm mất độ tươi ngon. Sau khi rử sạch tôm hùm, xẻ phần lưng để bỏ chỉ đen. Với con tôm to nấu lẩu, các bạn tách riêng đầu và thân tôm, nếu có thêm tôm hùm size nhỏ hơn thì làm tương tự, hoặc để lại nguyên con.

Dứa gọt bỏ, bỏ hết phần mắt rồi thái dứa thành hình trụ, để ra đĩa. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Bạc hà và đậu bắp rửa sạch thái vát. Me đem dầm lấy nước để cho vào nước dùng. Ớt 1 quả thái lát, quả còn lại các bạn quả tỉa bông. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ rồi phi thơm với dầu.

Thịt bò, mực ướp gia vị, ngao rửa sạch, loại bỏ con chết rồi để ráo nước.

Xương lợn đem rửa sạch, chần qua nước sôi hoặc đun vài phút để khử sạch mùi hôi. Sau đó đổ nước bẩn đi rồi rửa lại. Cho xương vào nồi ninh với khoảng 1,5 lít nước để làm nước dùng cho món lẩu. Khi nước bắt đầu sôi mạnh, hạ lửa và dùng muôi hớt sạch bọt cho nước dùng được trong.

Cho đầu tôm hùm vào tiếp tục ninh sôi, sau đó cho nước me, cà chua, dứa, ớt và hành phi vào, nêm gia vị vừa ăn. Để sôi khoảng 5-10 phút rồi tắt bếp

Bước 2: Chế biến món lẩu tôm hùm

Sau khi chế biến nguyên liệu xong, bước tiếp theo của cách chế biến lẩu tôm hùm là bạn đặt nồi lẩu ra giữa bàn ăn, để lửa nhỏ hoặc liu riu, nếu muốn nhúng đồ thì mở to lửa để nồi lẩu nhanh sôi hơn. Sau khi sôi, bạn cho từ từ tôm hùm nhỏ, mực, ngao và thịt bò vào nồi lẩu. Nguyên liệu ăn kèm như bạc hà, đậu bắp và bún xếp ra đĩa xung quanh nồi.

Cách nấu lẩu tôm hùm không khó, và tùy thuộc rất lớn vào khẩu vị của từng người. Một nồi lẩu đầu tôm hùm đạt yêu cầu là phải có màu nước dùng đẹp mắt, hấp dẫn, nổi bật màu đỏ của tôm và ớt, màu xanh của các loại rau thơm, màu vàng của dứa. Nổi bật hơn cả là hương vị chua cay hấp dẫn, kích thích mọi giác quan của bạn.

Tôm hùm là một loại nguyên liệu tươi ngon, có độ dinh dưỡng rất cao với phần thịt dai ngọt và thơm, phù hợp cho tất cả mọi người, nhất là người già và trẻ em. Chính vì vậy, một nồi lẩu đầu tôm hùm cho ngày cuối tuần quây quần bên gia đình thì còn gì bằng.

Cách Nấu Tôm Hùm Đất Crawfish Đơn Giản

Kingfoods nhập khẩu và phân phối tôm hùm đất crawfish, gia vị nấu crawfish từ Lousiana của Mỹ, hướng dẫn nấu tận nơi, cam kết giá tốt và chất lượng, Chiết khấu cao cho nhà hàng, quán ăn, đại lý. Gaio hàng sỉ lẻ trên toàn quốc. Hotline 0909 790 211

GIỚI THIỆU VỀ MÓN TÔM HÙM ĐẤT CRAWFISH BOILING

Crawfish hay tôm hùm đất đang dần trở thành món ăn phổ biến và thịnh hành tại Việt Nam. Mang hương vị LOUISIANA đặc trưng của vùng Louisiana ở Mỹ. Với vị cay, béo của nước luộc kết hợp với độ ngọt, day và chắc từ thân thịt tôm hùm đất, vị béo của gạch tôm hòa quyện tạo nên một món ăn đầy thơm ngon khó cưỡng.

Món crawfish boil luôn được thực khách săn đón tại các nhà hàng, quán ăn ở Mỹ, đi đâu cũng thấy món ăn này nhưng chưa được người Việt nam biết đến. Và cách nấu tôm hùm đất crawfish boil thật không đơn giản, phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu và gia vị mới có thể nấu được món ăn này như ý

Hiểu được vấn đề đó, Kingfoods xin giới thiệu Cách nấu Tôm hùm đất đơn giản nhất, nhằm phục vụ cho khách hàng chế biến tại nhà

CÁCH NẤU TÔM HÙM ĐẤT CRAWFISH BOILING ĐƠN GIẢN, DỂ LÀM 1.Chuẩn bị (dành cho 1 túi tôm 2.27kg)

Rửa tôm hùm đất crawfish thật sạch, Nấu một nồi nước sôi khoảng 2 lít nước, cho bơ lạt, cam mỹ cắt lát hoặc nước cam sành, bắp mỹ cắt khúc, khoai tây để nguyên củ, cần tây cắt khúc, 3 củ tỏi cắt đôi 3 muỗng canh bột luộc, 5 muỗng canh dầu tạo mùi, 1 muỗng canh cajun, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh bột ớt hòa quyện với nhau tạo thành một nồi nước canh ngọt, béo, thơm, và mặn nhẹ. Nêm nếm theo vị giác sao cho vừa miệng. Đợi nước sôi lần nữa thì cho crawfish vào nấu thêm 3 phút nữa tắt lửa, ngâm tôm hùm đất trong nước này thêm 30 phút để tôm thấm vị ngon của nước