Cách Nấu Súp Tôm Thái / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Súp Lơ Xanh Xào Tôm

Món súp lơ xanh xào tôm này đặc biệt lại rất ngon vì vị ngọt của tôm cộng thêm chút giòn giòn của súp lơ sẽ làm nồi cơm nhà bạn hết veo trong nháy mắt.

1 bông súp lơ xanh

1 củ cà rốt

200gr tôm sú

Gia vị: 2 củ hành khô, muối, đường, mì chính, dầu hào, dầu ăn.

Các bước chế biến:

Bước 1:

Súp lơ tách từng nhánh riêng, rửa sạch cho hết đất cát, để ráo rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Cà rốt gọt vỏ, thái dạng que.

Bước 2:

Tôm sú lột vỏ, bỏ đầu, để lại đuôi tôm, khứa dọc lưng tôm lấy chỉ đen cho sạch.

Hành khô hoặc hành tây xắt mỏng.

Bước 2:

Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho hành tây vào xào đến khi hành vàng thì cho tôm vào, nêm với ½ muỗng muối, chút đường, chút hạt nêm.

Bước 3:

Tôm tái thì cho cà rốt vào, nêm chút nước lạnh, đảo đều cho cà rốt mềm.

Nếu bạn không muốn tôm nát thì khi tôm chín bạn lấy ra bát, để riêng.

Bước 4:

Cho súp lơ vào khi cà rốt bắt đầu hơi mềm, nêm 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm và chút đường. Đảo đều trên lửa to và nêm lại cho vừa miệng. Nếu hơi cạn có thể thêm chút nước cho súp lơ mềm.

Khi súp lơ và cà rốt đều chín mềm thì trút tôm lại vào nồi rồi đảo đều, tắt bếp.

Bày ra đĩa rồi dùng với cơm. Bạn có thể pha thêm chút nước mắm để chấm hoặc để không ăn cũng rất vừa miệng.

Súp lơ xanh chứa rất nhiều vitamin nhóm B và cả chất xơ rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là phụ nữ mang thai và các bé. Món súp lơ xanh xào tôm này đặc biệt lại rất ngon vì vị ngọt của tôm cộng thêm chút giòn giòn của súp lơ sẽ làm nồi cơm nhà bạn hết veo trong nháy mắt. Vả lại mùa hè với những đợt nắng nóng cao điểm đã tới, thêm một chút rau xanh trong thực đơn đi chợ hàng ngày của gia đình cũng là cách bảo vệ sức khỏe hữu hiệu.

NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp

(Tiệc cưới – Tiệc hội nghị  – Tiệc lưu động)

Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)

Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999

Email: huongsen.cskh@gmail.com

Cách Nấu Súp Lươn Nghệ An Ngon Chuẩn Vị ~ Ẩm Thực Thông Thái

Món súp lươn cay ngon, bổ dưỡng là món ăn đặc trưng được nhiều người yêu thích khi thưởng thức ẩm thực xứ Nghệ.

Theo Đông y, lươn có tác dụng bồi dưỡng khí huyết, tiêu trừ phong thấp, có thể chữa được bệnh suy dinh dưỡng, kiết lị, đau nhức xương sống, trĩ nội, phong thấp,.. Thịt lươn còn chứa nhiều loại vitamin và chất khoáng như vitamin A, B1, B6 hay chứa chất sắt, natri, kali, calci.

Từ lươn có thể chế biến thành các món như cháo lươn, lươn xào, miến lươn,… đặc biệt là súp lươn – món ngon được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu

Lươn đồng (khoảng 800gr – 1kg)

2 muỗng cà phê ớt bột

1 muỗng canh dầu màu điều

Hành tím, tỏi, nước mắm, đường, muối, tiêu, rau răm, dầu ăn

Cách làm

Lươn chọn con nhỏ, màu vàng ươm. Lươn to con, dài, màu đất thường là lươn nuôi. Khi mua lươn, bạn nên nhờ người bán bỏ đầu, lóc xương và bỏ đuôi cho vì nếu không làm quen lươn sẽ bị nát, mất ngon.

Chà sát lươn với gừng tươi đập giập, muối hột hoặc giấm gạo để lươn xả hết nhớt. Sau 5 phút các bạn vớt ra và rửa lại bằng nước sạch, khi nấu sẽ không có mùi tanh.

Cắt lươn làm đôi, cho vào nồi, thêm ít muối luộc chín. Sau đó vớt lươn ra, gỡ lấy thịt.

Hành tím, tỏi, bóc vỏ, đập giập, băm nhuyễn.

Cho dầu lên chảo thật sôi, bỏ hành tỏi vào đảo đều đến khi hành tỏi có màu ngả vàng. Thêm dầu màu điều, ớt bột vào khuấy đều.

Thêm nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, ớt bột, ít tiêu vào lươn đã gỡ lấy thịt, trộn đều, ướp trong 10 phút.

Thêm lươn vào nước dùng, đảo đều, nêm vừa vị. Cho rau răm cắt nhỏ vào, dùng nóng.

Dọn súp lươn ăn kèm với bánh mì hoặc bún lúc nóng đều rất ngon.

Cách Làm Lẩu Tôm Chua Cay Thái

Hi mọi người,

Trời chắc ở nhiều nơi đã vào đông, giờ mà có một nổi lẩu Thái cay cay chua chua nóng nóng, cùng với gia đình hay bạn bè thì còn gì tuyệt vời hơn nhỉ 😉 Hôm nay có vài người bạn của tớ ở bên này về VN hẳn… Kể ra cũng bâng khuâng đôi chút dù biết sẽ còn gặp lại … Hai vợ chồng nghĩ mãi mới ra được món quà đặc biệt 😉 Giá vị vật chất thì không lớn nhưng giá trị tinh thần thì đối với “người tặng” đã là thấy rất lớn rồi hehe … Còn người được tặng thì hi vọng sẽ luôn giữ nó làm kỉ niệm để nhớ về một thời …

Tớ luôn tin dù nhiều hay ít nhưng một khi chúng ta đã có cơ hội gặp nhau thì âu đó cũng là cái duyên và tớ trân trọng điều đó … Càng già thì càng hay nhớ lại chuyện ngày xưa, chuyện này chuyện kia và tớ nghĩ có tiền cũng không thể mua mà quay lại được… Vì thế lại nhớ tới câu nói của bà “Nam Tang Goo” trong phim Những nàng công chúa nổi tiếng: ” Hãy đối tốt khi còn bên nhau” 😉 hehe

1. Nguyên liệu:

Sốt Tom Yum (Tiếng Thái phiên âm là Nam prik pow cả nhà ạ)

4 Tablespoon dầu ăn (60 ml)

3 Tablespoon tỏi thái nhỏ (Khoảng 1 củ nhỏ hoặc nửa củ lớn)

3 Tablespoon hành khô thái nhỏ (Khoảng 1 củ hành to hoặc 2 củ nhỏ)

3 Tablespoon ớt khô loại đỏ (Khoảng 5-7 quả)

1 Tablespoon tôm khô (khoảng 3-5 con)

2 Tablespoon đường

Canh Tôm chua Thái

Khoảng 500 ml nước ninh xương (hoặc có thể tra hạt nêm từ thịt :D)

1 Tablespoon (15ml) sốt tom yum

2 – 3 lá chanh Thái (nếu không có thì có thể bỏ qua)

1-2 nhánh sả (hoặc khoảng 2 Tablespoon sả băm đông lạnh)

1 miếng riềng

1-2 quả ớt tươi (tùy vào độ cay mọi người muốn)

Khoảng 3-4 Tablespoon nước cốt chanh (45-60 ml)

Khoảng 3-4 Tablespoon mắm (45-60 ml)

Khoảng 1- 2 Tablespoon đường

5-7 cái nấm rơm (Tớ không có nên thay bằng nấm hương cũng thơm)

Khoảng chục con tôm to

Cách làm sốt Tom Yum:

Thái sẵn hành, tỏi và chuẩn bị ớt khô (tớ dùng cả cả hạt ớt vì tớ muốn cay 😉 hehe).

Cho dầu ăn vào nồi rồi làm nóng dầu lên. Lần lướt cho tỏi, hành khô và ớt khô vào phi vàng nâu lên rồi vớt ra (ở lửa to vừa Med-Hi).

Tôm khô ngâm khoảng nửa tiếng rồi rửa sạch, cho vào máy xay (hoặc có thể dùng cối giã nhỏ), tiếp đến lần lướt cho hành khô, tỏi khô và ớt khô đã phi vào xay cho nhuyễn.

Tiếp đến bật bếp và dùng lại chỗ dầu ăn lúc nãy dùng để phi hành tỏi, ớt khô lên. Đổ tất cả hỗn hợp các thứ đã xay hoặc giã lại vào nồi và đun ở lửa vừa. Thêm nước mắm và đường vào. Nếm lại vị mằm mặn và ngòn ngọt là được. Lúc này cả nhà đun ở lửa nhỏ khoảng 3-5 phút hoặc cho tới khi thấy mọi thứ hòa quện và tạo thành sốt sền sệt là được. Có thể để nguội rồi cất vào lọ thủy tình rồi để trong tủ lạnh Tớ để cả tháng không sao nên thấy rất tiện để nấu canh chua Thái với sốt Tom Yum này 😉

Đổ nước ninh xương hoặc nước lọc nhưng cho 1-2 thìa hạt nêm vào một cái nồi. Tiếp đến cho sốt Tom Yum, rồi sả, riềng và ớt tươi băm nhỏ vào đun sôi lên. Nêm gia vị: nước chanh, nước mắm, đường vào cho vị chua ngọt mặm là được. Cắt lá chanh Thái vào lúc này để vẫn có mùi thơm mà lá chanh Thái không bị ninh lâu quá. Đun sôi bùng rồi ninh khoảng 2-3 phút cho các gia vị thấm.

So với cách nấu trước thì tớ thấy cách nấu này đơn giản hơn và cũng khá thích hợp để nấu lẩu Thái nhờ sốt Tom Yum. Đặc biệt là rất tiết kiệm thời gian khi nấu theo cách này vì không phải ninh lâu mà mùi vị của các gia vị vẫn đầy đủ và rất thơm ^^ Chẹp, trời lạnh nghĩ tới bát canh chua Tom Yum này mà muốn “rỏ rãi” quá cả nhà ơi :X

Chúc mọi người thành công nha!

Cách Làm Món Súp Tom Yum Chuẩn Vị Thái

Để gia đình có thể vui vẻ cùng nhau thưởng thức những bữa cơm hạnh phúc cùng nhau thì các bạn cần thường xuyên thay đổi những món ăn hằng ngày.

Nguyên liệu làm Tom Yum hải sản

– xương gà : 2 bộ – tôm sú : 200 gram – mực : 200 gram – thịt bò : 200 gram – nấm rơm : 200 gram – ớt sừng : 4 quả

Cách nấu tom yum hải sản

– 2 bộ xương gà sau khi mua về các bạn đem đi rửa sạch, rồi trụng sơ qua nước sôi và để ráo rồi chặt thành từng miếng vừa. Hầm 2 bộ xương gà với khoảng 2 lít nước trong vòng 30 phút. Nước hầm gà các bạn rây qua để loại bỏ những vụn xương và để riêng vào một cái bát to.

Rửa sạch cà chua sau đó cắt thành những lát mỏng.

– Tôm các bạn bóc vỏ bỏ đường chỉ đen trên lưng sau đó rửa sạch rồi hấp chín.

– Rửa sạch thịt bò, xắt thành những miếng vừa ăn. Sau đó ướp thịt bò với ít tiêu và bột ngọt.

– Gọt bỏ phần gốc già của nấm, sau đó ngâm sơ với nước muối pha loãng, sau đó để ráo và chẻ đôi.

Bỏ phần lá già của cần tây cùng với ngò gai sau đó mang đi rửa sạch và cắt khúc những khúc dài 3 cm.

Đập dập sả và gọt vỏ củ riềng sau đó mang đi rửa sạch lá chanh, xắt thành các miếng mỏng.

– Làm nóng nồi sau đó cho sả và riềng vào xào đến khi có mùi thơm thì cho cà chua vào, đảo đều. Nêm nếm gia vị vào hỗn hợp xào một muỗng cà phê muối.

– Lấy một lượng bún vừa phải cho vào tô, sau đó các bạn xếp thịt bò cùng tôm và mực lên và chan nước dùng. Các bạn có thể sử dụng cà chua và cần tây cùng với ngò gai để trang trí làm món ăn thêm hấp dẫn. Để tạo vị chua cay dễ ăn thì các bạn có thể sử dụng thêm chanh ớt

Những lưu ý khi làm tom yum hải sản

– Các bạn có thể thay tôm, mực bằng các loại hải sản khác như : cá, sò, ốc…

– Tùy theo khẩu vị, các bạn có thể tùy chỉnh lượng ớt, chanh và bột tom yum sao cho phù hợp.

– Nếu không muốn ăn thịt bò chín tái thì các bạn có thể trần thịt bò với nước dùng trước khi cho vào bát tô để thưởng thức.