Cách Làm Món *Súp Vi Cá*???

Vật liệu 8 – 10 lbs xương heo 1 gói vi cá (cỡ 39.99 trong khu bán thực phẩm khô hay mua trong tiệm thuốc bắc) Cua hộp mua loại đông lạnh hộp to 2 hộp , nếu muốn 10 lòng trắng trứng gà 10 tai nấm đông cô Bong bóng cá một gói 3 oz (85 gr) cỡ 16-18 đồng Gừng Đường phèn Bột năng 1 gói Cách làm Xương ngâm rửa sạch hay luộc cho sôi bùng lấy hết chất dơ , đổ ra rửa lại bằng nước lạnh, cho xương vào nồi to cỡ 3 lít nước , 1 củ gừng bằng ngón tay cái nướng vàng , cạo sạch cho vào chung , một cục đường phèn to cỡ 3 ngón tay cái , 1 muỗng cafe muối. Bắc lên bếp lửa to. Khi nước sủi bọt gần sôi hạ lửa nhỏ để lấy chất ngọt. Nồi nước này nấu khoảng 4 tiếng, nhớ canh chừng lâu lâu thêm nước. Sau cùng lược bỏ xương ra , chỉ lấy nước để nấu soup. (nếu có xương ức gà càng thêm ngon ngọt) Chuẩn bị vi cá. Nếu vi trong dạng khô rời , dùng tay xoa cho ra hết chất thịt cá đã khô còn bám trong vi , sau đó dùng nước sôi ngâm rửa cho sạch , nhớ dùng đồ lược mắt thiệt nhuyễn, hay vải mùng để vi không chảy đi mất nha. Sau đó bỏ vi vào tô chung với rượu vang, gừng cắt miếng hấp cách thuỷ khoảng 15 phút sau đó vắt cho khô thả vào nồi soup. Nếu vi trong dạng khô cứng như bún , miến tàu phải cho vào nước sôi ngâm, dùng tay bóp rửa cho đến khi hết bọt trắng nổi lên, lọc. lược nhiều lần cho ra hết chất thịt tanh , sau đó cũng hấp cách thuỷ như đã chỉ ở trên. Bong bóng cá cũng ngâm nước sôi cho nở bung to, thay nước hai ba lận bóp rượu trắng hay rượu vang cũng được , sau đó cắt hạt lựu cho vào nồi soup. Nấm đông cô ngâm rửa , trụng nước sôi , cắt sợi. Lòng trắng trứng khuấy tan cho vào rây, rây vào nồi soup đang sôi. Thịt cua để tan , đảo , tao , xào sơ trên chảo cho se mặt. Gói bột năng hoà vào nước lạnh đừng để đặc quá , khi gần đãi khách cho vào nồi soup , đừng cho bột hết một lần , đổ từ từ coi soup vừa sánh trong là ngưng , có dư bột thì đổ đi đừng tiếc. Nhớ nêm mếm lại cho vừa miệng nghen. Soup này mình muốn cho chất liệu gì vào cũng được. Có khi N Đ cho cả bí đao cắt hạt lựu , đậu phụ, v.v cũng lạ lắm. Khi múc soup ra bát, rắc chút tiêu, hành ngò thái thật mỏng cho đẹp. ăn với dấm đỏ, nước tương. Nhớ vụ nước dùng nha , nếu muốn đãi mỗi người một bát thì canh lại nước.

Súp Bong Bóng Vi Cá

Cho nước lèo vào 1 cái nồi khác, cho Bong Bóng cá + thịt cua + vi cá nấu sôi rồi vặn lửa nhỏ xuống, lòng trắng trứng gà đánh tan, rồi dùng 1 cái vợt lưới (strainer) chế trứng gà từ từ qua lưới (trứng gà sẽ có sợi như tóc).

Chuẩn bị 8 cup nước lèo. 1 cup bong bóng cá (1 gói Bong Bóng Cá) Ngâm nước cho mềm ra rồi thái hạt lựu. 2 hộp thịt cua. 1/3 cup vi cá. 3 lòng trắng trứng gà. 4 TSP bột bắp. Ngò, dấm đỏ. Cách làm Chuẩn bị

Nấu nước lèo:5 lbs xương gà, trụng sơ bằng nước sôi, sau đó cho vào 1 cái nồi lớn, đổ khoảng 1.5 gallon (6 lít) nước lọc, nấu sôi rồi vặn lửa nhỏ lại, nướng 1 củ hành tây nhỏ và 1 miếng gừng 1 inch, rửa sạch rồi cho vào nồi nước lèo. Chịu khó vớt bọt để nước lèo được trong. Nấu khoảng 1 tiếng thì nêm 2 TSP đường 1 1/3 TSP muối 2/3 TSP bột ngọt. Thử lại xem vừa chưa, nếu cần thiết thì nêm thêm, theo phân lượng trên dùng teaspoon làm đơn vị đo lường. Nấu thêm 15 phút nữa là được. Rồi dùng nước lào này nấu súp.

Bong Bóng cá ngâm nước âm cho mềm ra, rồi thái hạt lựu. Lấy 1 cup đầy. Thịt cua ngâm nước nóng rồi vắt cho ráo nước.

Vi cá mua loại khô, ngâm nước ấm có pha tí rượu, khi vi cá mềm rồi thì lựa những thịt & da cá còn sót lại trên vi cá bỏ đi (thịt dính trên vi cá bạn sẽ thấy nó có màu trắng, da thì có màu đen).

Thực hiện Múc 1/2 chén nước lèo để nguội rồi pha bột bắp vào/

Cho nước lèo vào 1 cái nồi khác, cho Bong Bóng cá thịt cua vi cá nấu sôi rồi vặn lửa nhỏ xuống, lòng trắng trứng gà đánh tan, rồi dùng 1 cái vợt lưới (strainer) chế trứng gà từ từ qua lưới (trứng gà sẽ có sợi như tóc).

Khuấy tan đều chén bột , rồi chế từ từ vào nồi súp, khi súp hơi sệt là đủ/

Nếu nồi súp còn lỏng quá thì pha thêm bột, đặc quá thì chế thêm nước lèo . Tuyệt đối không dùng nước lạnh, sẽ làm lạt đi vị ngọt mặn của súp.

Nguồn: Internet.

Nguồn: Điều trị (https://www.dieutri.vn/songkhoe/sup-bong-bong-vi-ca/)

Cách Làm Món Súp Vi Cá Ngon

Cách làm món súp vi cá ngon

vi cá mập ( ) nằm trong danh sách các món “bát trân” như: yến sào, gân nai, bào ngư, hải sâm, bong bóng cá (cá mú , cá đường), sò điệp, gan ngỗng. Món súp vi cá giàu dinh dưỡng , bổ dưỡng sức khỏe , phù hợp với người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Súp vi cá mập có tác dụng phục hồi sức khỏe, bồi bổ khí huyết. Nên dùng món súp mỗi ngày vào thời gian tầm xế chiều, hay những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi sau giờ làm việc dài.

Nguyên liệu chế biến

Vi cá mập 100gr.

Xương heo: 500gr.

Đùi gà: 1 đùi.

Thịt cua: 40gr.

Trứng gà ta: 2 quả.

Bột bắp: 100 gr.

Nước lã: 1000 ml.

Ngò rí, gừng tươi, cà rốt, nấm hương.

Gia vị : hạt nêm, dầu mè, tiêu , muối.

Cách làm súp vi cá thơm ngon

Trước khi chế biến vi cá mập nên ngâm qua với nước lạnh trong 1 ngày cho loại 1 nguyên vây 100gr, còn với vi cá loại 2 , 3 (loại nhỏ) chỉ cần 1/2 ngày thôi.

Sau khi vi cá đã mềm, bạn đem rửa sạch xé sợi rồi cho vào nồi hấp với gừng tươi để loại bỏ mùi tanh , hấp khoảng 5 phút là được.

Thịt gà có thể xé sợi hoặc chặt nhỏ. Cà rốt thái lựu, nấm hương cắt thành lát vừa ăn.

Qua bước chế biến món ăn, bạn chuẩn bị nước dùng: cho nước lã , xương heo , thịt gà vào nồi , mở lửa đun nồi cho sôi, cho thêm gia vị vừa miệng. Tiếp theo cho vào nồi gồm thịt cua, nấm hương, cà rốt, vi cá, riêng trứng gà thì chỉ lấy phần lòng trắng. Cho thêm bột bắp và dầu mè vào nồi đồng thời ta khấy đều tay, nêm thêm gia vị vừa ăn.

vi cá mập giá bao nhiêu

Quy cách – Giá bán:

Vi cá loại cước thượng hạng: 2.500.000đ/100g.

loại 1 cao cấp (5 vi/kg): 1.600.000đ/100g

loại 2 cao cấp (12 – 15 vi/kg): 1.200.000đ/100g

loại 3 (20 – 30 vi/kg): 1.000.000đ/100g.

Cách Nấu Súp Yến Vi Cá Càng Cua

Cách nấu súp yến vi cá càng cua

Ngày nay, vi cá không còn là một thực phẩm quá đắt đỏ hay quý hiếm với người dân mà đã trở nên thông dụng hơn, với những chất dinh dưỡng nó đem lại, vi cá ngày càng được nhiều người chọn làm nguyên liệu cho các món ăn bồi bổ sức khỏe hằng ngày. Bên cạnh vi cá, tổ yến cũng mang nhiều giá trị dinh dưỡng đặc biệt trong việc cải thiện sức khỏe con người. Cùng với vi cá, tổ yến cũng đang được sử dụng rộng rãi hơn trong quần chúng. Đều là những món ăn bổ dưỡng, sự kết hợp giữa chúng là hoàn hảo. Cùng chúng tôi tham khảo 2 món ăn đặc biệt sau đây:

1. Súp yến vi cá càng cua

Chuẩn bị nguyên liệu

– 10 gram tổ yến

– 3 muỗng bột bắp

– 200 gram bí đỏ

– 2 tai nấm đông cô

– 1 trái bắp mỹ

– 4 cái càng cua tươi

– 20 gram vi cá

– dăm bông

– nước dùng gà

Cách chế biến

Bước 1: sơ chế

– đầu tiên đem tổ yến đi rửa sạch sẽ rồi ngâm tổ yến sào với nước ấm pha một chút muối để khử mùi tanh của yến, chờ cho tổ yến sào nở mềm rồi vớt ra rửa sạch các tạp chất dính trên yến rồi để tổ yến ráo nước. Sau đó luộc tổ yến đã làm sạch 25 phút đến khi tổ yến mềm hẳn rồi vớt tổ yến ra xé nhỏ

– làm sạch vi cá rồi ngâm trong nước ấm với nhiệt độ từ 30 đến 45 độ c có pha thêm chút ít gừng và rượu để khử vị tanh, sau đó nấu vi cá ngâm nước này khoảng 1 giờ

– luộc chín càng cua xong vớt ra để ráo rồi bóc vỏ bên ngoài bỏ đi

– luộc bí đỏ 15 phút thì vớt ra ngâm trong nước lọc để nguội khoảng 5′ rồi đánh nhuyễn

– nấm đông cô thì đem rửa sạch rồi cắt thành 3 phần mỗi cái

– thái hột bắp mỹ thành ½

– cắt sợi nhỏ dăm bông

Bước 2: tiến hành nấu

Đun nóng chuẩn bị nước dùng gà rồi bỏ bắp mỹ vào nấu tiếp 5 phút. Tiếp theo cho bí đỏ đã được sơ chế vào nồi đảo qua lại cho đều rồi cho nấm đông cô, dăm bông vào đảo đều rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Trộn 3 muỗng bột bắp với hơn một chén nước rồi cho vào nồi, tiếp tục đảo đều đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp

Bước 3: trình bày

Chuẩn bị bát vừa ăn rồi múc súp ra, xếp tổ yến, vi cá, càng cua đã luộc ban đầu lên mặt. Cuối cùng điểm thêm vài cọng ngò, tiêu và dùng ngay khi còn nóng

2. Súp yến vi cá

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 3 gram tổ yến khô

– xương heo để ninh nước dùng

– 1 gram vi cá

– nước ấm, gia vị mắm muối, xoong đun, chậu nhỏ làm sạch yến.

Chế biến:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

– làm sạch tổ yến sào rồi ngâm với nước ấm khoảng 10 phút thì đem ra để ráo nước

– vi cá rửa sạch sau đó cũng ngâm vào nước ấm đến khi nở đều ra

– chuẩn bị nước dùng bằng cách ninh xương heo

Bước 2: chế biến

– cho tổ yến, vi cá và gia vị vừa miệng vào nước dùng

– chưng cách thủy chúng khoảng 30 phút đến khi sợ tổ yến nở đều, có mùi thơm là được

Cách Làm Súp Vi Cá Mập

Cách làm súp vi cá mập thơm ngon, bổ dưỡng

Món súp vi cá mập này đảm bảo sẽ được bọn trẻ rất thích vì dễ ăn, dễ tiêu hóa mà lại cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ, ví dụ như chất đạm, chất béo, chất khoáng hay calo,… Bây giờ chúng ta hãy bắt tay vào bếp ngay thôi nào!

Lấy một nồi nước sạch, ngâm vi cá vào trong đó khoảng 15 – 20 phút, sau đó rửa sạch

Cho vào nồi, bật bếp nhỏ lửa và ninh thật kỹ, khi nào bạn thấy vi cá mềm thì vớt ra

Sửa sạch lại với nước

Xương gà rửa sạch, cho vào nồi riêng và cũng ninh thật kỹ để làm nước dùng chế biến

Cho ít nước dùng vào nồi, cho thêm gia vị: muối, nước mắm, mì chính vừa khẩu vị rồi cho toàn bộ vi cá đã ninh trước đó vào, cho nhỏ lửa đun khoảng 10 phút.

Sau đó bạn vớt riêng phần vi cá ra bát

Thịt gà khi được luộc chín, để hơi nguội rồi xẻ nhỏ

Cua bể sơ chế cho thật sạch, sau đó luộc hoặc hấp chín

Khi cua chín, bỏ ra bát, gỡ lất thịt cua

Nấm hương rửa sạch, cho vào bát và đổ nước sôi vào ngâm khoảng 15 phút

Sau 15 phút, vớt ra rổ cho ráo

Thái chỉ nấm hương

Đun sôi nồi nước dùng xương gà ở trên, cho gia vị vào tùy khẩu vị mỗi người

Khi nước dùng sôi, hạ nhỏ lửa, cho thịt cua, gà, nấm hướng và đun sôi

Cho bột đao, khuấy nhẹ tay, tiếp tục cho trứng gà vào và đảo đều theo 1 chiều

Cho vi cá rồi đảo lại lần nữa và tắt bếp

Múc vi cá ra bát nhỏ, rắc lên trên ít hạt tiêu, lá chanh được thái nhỏ và thưởng thức.

Ngoài món súp cá mập, bạn cũng có thể thay đổi với nhiều món khác từ nguyên liệu chính là vi cá mập như: vi cá xào trứng gà, vi cá chiên giòn.

Ngoài ra thực phẩm này còn được sản xuất thành thuốc vi cá mập để thuận tiện cho việc sử dụng, đồng thời bảo quản, vận chuyển cũng dễ dàng hơn.

Tag: vi cá mập, súp vi cá mập, thuốc vi cá mập