Cách Nấu Thịt Bò Cari / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Nấu Cari Bò Nước Cốt Dừa Và Khoai Tây Thơm Ngon Đơn Giản

Cách nấu cari (cà ri) bò kết hợp với các loại rau củ như khoai tây, khoai môn tưởng khó nhưng lại khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện tại nhà với công thức sau.

Cách nấu cà ri bò nước cốt dừa

Cà ri nước cốt dừa là một trong những món cà ri ra đời đầu tiên, ngon nhất, cách làm cũng rất đơn giản. Bạn có thể chế biến theo cách của người Thái hay người Ấn Độ đều sẽ có món ăn cực hấp dẫn.

Cari bò cay nồng kiểu Thái

Khi nhắc đến Thái Lan xinh đẹp, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến ngay những cảnh quan, chùa đền uy nghiêm, tĩnh mịch. Không chỉ có vậy, nền văn hóa ẩm thực của người Thái lại vô cùng đa dạng, danh sách những món ăn ngon thì không đếm hết được.

Món ăn Thái thường có sự kết hợp của vị chua, vị cay, vị ngọt, cùng với vị đắng, một món thôi mà cũng hội tụ đủ cả hương vị trời đất. Một nét đặc trưng của ẩm thực Thái đó chính là sự hòa quyện kết hợp của nét đẹp phương Đông và nét đẹp phương Tây. Đầu tiên phải kể đến ngay món cari bò. Ở mỗi quốc gia lại có cách chế biến cari khác nhau, biến thể từ công thức gốc và người Thái cũng vậy.

Nguyên liệu:

– Thịt bò: 400g – Súp cari đỏ: 1 thìa – Ớt sừng tươi: 2 quả – Nước mắm nguyên chất: 1 thìa cà phê – Đường: 1 thìa cà phê – Muối – Dầu ăn – Rau mùi – Đậu cove: 100g – Bí đỏ: 100g – Hành tây: 1 củ – Nấm rơm – Nước cốt dừa – Sả tươi: 1 cây – Tỏi

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua từ chợ về làm sạch, sau đó rửa qua nước để ráo. Một tip nhỏ ở đây đó chính là trước khi thái thịt bò bạn có thể để thịt bò lên ngăn đá, như vậy khi thái các miếng thịt sẽ đều nhau hơn. Thái thịt bò thành những miếng vừa ăn hình con chì.

Bí đỏ gọt vỏ, sau đó rửa sạch rồi thái thành những miếng giống như đối với thịt bò. Phần rau mùi cắt rễ, nhặt lá úa rồi rửa sạch với nước, để ráo rồi thái thật nhỏ.

Bước 2:

Thịt bò đã cắt miếng thì nên ướp với một chút muối và tiêu xay, đảo đều cho các gia vị được ngấm vào miếng thịt. Để thịt khoảng 15 phút.

Chuẩn bị một nồi lớn (hoặc chảo sâu lòng), đặt nồi lên bếp rồi thêm vào một chút dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho tỏi đã được băm nhuyễn vào phi thật thơm. Lúc này bạn nên cho hành tây cùng với thịt bò vào xào, dùng đũa đảo thật đều tay.

Sau khoảng 5 phút, bạn tiếp tục cho gói cà ri đỏ vào để xào cùng thịt và hành tây. Lúc này bạn nên cho ngay sả và nước dùng bò vào đun cùng. Nêm các loại gia vị đã chuẩn bị sao cho vừa miệng: nước mắm nguyên chất, đường trắng, muối. Đảo đều rồi đun trong khoảng 30 phút, khi sôi nhớ vặn nhỏ lửa xuống.

Món cari bò kiểu Thái đã hoàn thành. Bạn nên múc cari ra tô, bên trên rắc thêm một chút rau mùi đã thái nhỏ để trang trí. Cùng với cari bò bạn có thể thưởng thức với cơm nóng hoặc bún tươi.

Cari bò kiểu Ấn Độ

Cách nấu cà ri bò của người Ấn tuy chỉ với vài bước đơn giản nhưng người đầu bếp cần phải chú ý đến từng khâu từ chuẩn bị đến nấu nướng. Đặc biệt khâu quan trọng nhất đó chính là tẩm ướp gia vị cho món ăn, làm sao để thịt bò mềm, nước sốt chuẩn vị thơm lừng.

Cari được biết đến là món ăn của người Ấn Độ, nhưng khi du nhập vào nhiều nước khác nhau lại ra nhiều công thức cũng được biến thể. Ở Việt Nam cũng vậy, cari được ưa chuộng và có nhiều cách làm. Nhưng ở đây, chúng ta sẽ học cách nấu cari chuẩn kiểu Ấn.

Các bước thực hiện: Bước 1:

Hành tây cắt rễ, sau đó lột sạch phần vỏ bên ngoài, rửa sạch. Sau khi ráo nước thì dùng dao cắt thành những miếng như múi cau.

Ớt chuông rửa sạch, cắt bỏ đi phần cuống và lọc sạch hết hạt bên trong, sau đó cũng thái thành những miếng vừa ăn.

Cà chua bi rửa sạch, sau đó để ráo, chuẩn bị để chế biến.

Bước 2:

Thịt bò mang rửa sạch, sau đó cắt thành miếng đúng thớ vừa ăn, nên thái thành miếng vừa ăn. Để thịt bò vào một bát tô, sau đó ướp thịt bò với các gia vị đã chuẩn bị: muối và một chút tiêu xay. Ướp thịt khoảng 15 phút.

Bước 3:

Đặt một nồi lớn lên bếp, thêm một chút dầu ăn sau đó cho hành tay vào đảo đều trước 5 phút để giảm độ hăng của hành. Giảm nhỏ lửa ở bếp rồi bắt đầu cho tỏi băm, gừng băm nhuyễn, bột cari và ớt bột vào xào đều.

Khoảng được 2 đến 3 phút thì đổ phần nước cốt dừa vào nồi. Thêm vào nồi một chút đường nâu, nước mắm và nước tương rồi đảo đều tay cho các gia vị được tan. Nêm nếm với muối sao cho vừa khẩu vị của bạn.

Bước 4:

Khi nước đã sôi, bạn trút hết phần thịt bò đã chuẩn bị vào nồi. Nước sôi lại thì vặn nhỏ lửa, đậy nắp, ninh thịt trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 tiếng. Nếu có nồi áp suất bạn nên sử dụng để thời gian ninh không mất quá nhiều, với nồi áp suất bạn chỉ mất có 30 phút để thịt nhừ.

Bước 5:

Thỉnh thoảng mở nắp ra kiểm tra độ mềm của thịt bò. Thịt bò mềm nhừ, lúc này bạn mới thả ớt chuông và cà chua bi vào cuối cùng. Đun thêm khoảng 15 phút nữa. Sau đó tắt bếp, múc cari ra đĩa, trang trí đẹp mắt bằng cách rắc lên bên trên một chút rau mùi.

Cách nấu cà ri bò khoai tây kiểu Nhật

Những này Hà Nội đang chuyển rét, một món thức ăn nóng hổi làm ấm cơ thể là không thể thiếu. Bạn đã phát chán với nhiều món ăn cũ, vậy hãy thử làm món cari bò kiểu Nhật cùng với khoai tây này xem sao. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về độ ngon, cay nồng tuyệt hảo thích hợp cho những ngày lành lạnh này.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Cà rốt cắt đi phần đầu, sau đó gọt vỏ, rửa sạch với nước, thái thành những khoanh tròn vừa ăn. Bạn có thể cắt tỉa thành hình bông hoa cho đẹp mắt.

Khoai tây rửa cho hết đất ở vỏ, gọt sạch vỏ rồi thái thành những miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ rồi băm thật nhuyễn.

Hành tây gọt vỏ, cắt rễ rồi cắt thành những miếng vuông và hơi lớn. Gừng cạo sạch vỏ rồi thái thành những lát mỏng.

Thịt bò mua về rửa sạch, dùng dao thái thành những miếng vừa ăn, không quá dày cũng không quá mỏng. Muốn làm sạch thịt triệt để thì bạn nên trần qua thịt với nước sôi, luộc trong khoảng 7 phút để cho thịt bò ra hết chất bẩn, chín tái một chút. Sau đó đổ thịt ra rổ, xả qua bằng nước lạnh. Rồi để cho ráo nước.

Kiểm tra thấy thịt bò đã hơi mềm mặt bên ngoài thì trút hết phần cà rốt, khoai tây cùng với hành tây vào nồi thịt, đảo đều.

Tiếp tục cho lá nguyệt quế cùng bột cari vào trong, nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị. Đậy nắp, ninh với lửa nhỏ cho đến khi thịt bò mềm, nước sánh lại là được. Lúc này bạn nên tắt bếp để chuẩn bị thưởng thức.

Múc cà ri bò khoai tây ra bát, trang trí thêm bên trên một chút rau mùi. Khi ăn với cơm nóng bạn sẽ cảm nhận được vị của món ăn. Thịt bò mềm mịn, vào miệng là tan, đặc biệt là thịt bò siêu ngấm gia vị, quyện vào hương vị của rau củ tạo nên món cari hảo hạng mà bạn có thể làm ngay tại nhà mình.

Comments

Cách Nấu Cari Heo Đơn Giản Và Thơm Ngon

Với cách nấu cari heo vô cùng đơn giản sau các bà nội trợ sẽ có ngay được một món ăn thơm ngon cho cả nhà.

Cari là món ăn phổ biến ở Ấn Độ và các vùng Trung Đông đã du nhập vào Việt Nam từ nhiều năm nay. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Bài viết sau sẽ chia sẻ với các bà nội trợ cách nấu cari heo vừa đơn giản dễ làm lại vừa thơm ngon.

300g thịt heo tùy chọn theo khẩu vị nhà bạn

10gr bột cari

200gr khoai tây gọt vỏ rửa sạch cắt miếng

50gr nước cốt dừa

100gr cà chua rửa sạch, cắt miếng

200ml sữa tươi không đường

1 củ hành tây cắt miếng

½ quả ớt ngọt xanh rửa sạch, cắt miếng

Hành tỏi băm nhỏ

Gừng băm nhỏ

Rau mùi rửa sạch

Gia vị: mỳ chính, hạt nêm, dầu ăn, muối, hạt tiêu

Cách nấu món cari heo

Bước 1: thịt heo rửa sạch, thái miếng rồi ướp với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa tỏi, gừng, hành băm nhuyễn, ½ thìa mỳ chính, ½ thìa bột cari, 1 thìa dầu ăn. Trộn đều tất cả hỗn hợp sao cho ngấm vào thịt và để trong khoảng 30 phút.

Bước 2: đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm tỏi băm. Sau đó cho thịt heo đã tẩm ướp vào đảo cho đến khi thịt bắt đầu săn lại thì đổ thêm sữa tươi vào nồi. Đun thịt heo khoảng 20-25 phút thì bỏ khoai tây vào

Bước 3: đun cho đến khi khoai tây chín mềm thì cho cà chua, hành tây, ớt ngọt vào và đảo đều. Nêm gia vị sao cho vừa ăn.

Bước 4: đến khi các gia vị đã hòa quyện vào với nhau thì đổ nước cốt dừa vào, khuấy đều tay một lát rồi tắt bếp

Cách nấu cari heo quả là đơn giản mà khi ăn lại không hề ngấy. Món này rất phù hợp để ăn cùng với cơm hoặc bánh mỳ trong những ngày cuối tuần.

Cách Nấu Món Cari Chay Ngon “Phải Ăn Ngay” Không Thể Cưỡng

Rằm tháng Bảy là thời hạn nhiều người tìm đến phương pháp ăn chay vừa để thanh lọc tâm trí thanh tịnh vừa nâng cấp sức khỏe tương tự như báo hiếu trong dịp nghỉ lễ Vu Lan, tưởng nhớ tới các fan thân, ông bà tổ tiên đã khuất. Ẳn chay không chỉ là ăn mỗi các loại rau xanh luộc, chiên xào mà những món chay ngày càng đa dạng chủng loại. Chính vì nhu yếu ăn chay của mỗi cá nhân càng ngày càng cao nên ngày càng nhiều quán chay, quán ăn chay Thành lập nhằm mục đích cung ứng & đáp ứng những món ăn chay thơm và ngon, thu hút & bổ dưỡng nhằm mục đích thu hút nhiều người ăn chay hơn.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món cari chay:

1 cà rốt

1 củ khoai lang

1 khoai tây

20g nấm bào ngư xám

5 tai nấm mèo đông cô

100ml nước dừa & nước dừa tươi

1 bịch sữa tươi có đường kính trắng

1 miếng đậu phụ chiên

2 nhánh sả tươi

1 gói các gia vị nấu cà ri

1 ít rau húng quế

1 ổ bánh mì, bún tươi hoặc hủ tiếu

1 củ hành tím

hương liệu gia vị nêm và nếm món cari chay: đường, muối bột, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu xay, dầu điều, dầu chiên.

2. Trình tự các bước thực hiện cách thực hiện món cari chay béo ngậy:

Khoai lang, khoai tây gọt rửa vỏ đi, cắt khối vuông vừa ăn rồi bỏ vào thau nước muối bột pha loãng ngậm khoảng 10 phút. Tiếp đến, rửa sạch và lấy ra rổ để cho ráo nước nước.

cà rốt bào vỏ, rửa sạch sẽ & cắt thành từng khúc chừng 3 cm.

đậu phụ cắt khối vuông cho vào chảo dầu nóng lên chiên vàng giòn, vớt ra để hết dầu.

nấm mèo đông cô ngâm nước đun nóng hoặc bỏ vào nồi luộc cho chín để nấm mềm. Rửa sạch sẽ rồi cắt làm đôi hoặc để nguyên miếng.

nấm bào ngư xám cắt cho phần chân mộc nhĩ, rửa sạch sẽ, làm cho hết nước rồi xé thành sợi. Cho mộc nhĩ vào trong chảo dầu rán giòn để mộc nhĩ dậy mùi thơm, giòn ngọt khi ăn.

sả cây đập cho dập.

Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng hoặc băm nhuyễn.

Bước 2: thực hiện món cari chay

bắc nồi lên trên bếp, cho một chút dầu chiên và cho hành tím vào phi cho thơm. Tiếp đến, cho cà rốt, khoai lang và khoai tây vào nấu sơ cho chín, dậy mùi thơm thì đổ Nguyên vật liệu này ra bát riêng.

tiếp theo sau, người để một chiếc nồi lên trên bếp. Cho dầu ăn và sẽ cho sả dùng dao đập dập vào phi thơm củ sả. Tiếp nối, cho nước dừa và nước dừa tươi vào. Liên tiếp cho sữa tươi, 1 ít dầu điều và bột cà ri để tạo màu sắc cho món cà ri được màu sắc đã mắt, lôi kéo hơn.

Đun nước trong nồi sôi sùng sục thì cho nấm mèo đông cô, cà rốt, khoai lang và khoai tây vào đun trên lửa hiu hiu cho đến lúc Các nguyên liệu cần có củ sắp chín nhừ thì người nêm nếm thêm gia vị cho món cari chay mặn mà với: 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, 1 muỗng gia vị bột ngọt, 1 muỗng đường kính trắng & ½ muỗng hạt nêm agi ngon.

cuối cùng cho nấm bào ngư chiên giòn với đậu hũ chiên vào nồi cà ri, ninh thêm 5 phút cho ngấm cùng gia vị rồi tắt bếp.

Múc cari chay ra đĩa, rắc thêm rau húng quế xắt lát, một vài lát ớt thái lát lên trên cho cuốn hút.

Món cari chay ăn với với bánh mì, hủ tiếu trụng, mì tươi,…vô cùng ngon miệng. Khác lạ, ăn cà ri chay vào các ngày tiết trời lành lạnh thì chẳng còn tuyệt bằng, cảm xúc vừa nhâm nhi tô cari nóng sốt vừa cảm thấy ngon lành, ấm bụng và giúp ý thức cảm thấy sảng khoái, mừng húm hơn.

3. Nhu cầu đối với cách thực hiện món cari chay đúng chuẩn tại nhà:

Món cari chay tuy chỉ có Các nguyên liệu cần có rau xanh thuần chay tuy nhiên các chị em nội trợ cũng nên chế biến sao của món ăn có màu & hương vị giống với món cà ri mặn để lôi cuốn bạn ăn chay nhiều hơn thế.

Để phần nước cari sền sệt thì chúng ta có thể pha 1 ít bột năng để tạo độ sánh lộn với nước lọc rồi dần dần đổ vào nồi cà ri để triển khai sánh nước lại.

Các nguyên liệu cần có rau, mộc nhĩ cần rán qua dầu để chúng thật chín, dậy mừi hương mà vẫn tạo được khẩu vị béo ngậy, hấp dẫn khi ăn.

Món cari chay nên ăn khi còn nóng để hưởng thụ hết hương vị lôi cuốn của món ăn chay này. Lạ biệt ăn vào ngày rằm tháng Bảy thì không còn tuyệt bằng đúng không nào.

Canh Thịt Bò Nấu Dưa Chua: Cách Nấu Món Canh Thịt Bò Dưa Chua

Món canh thịt bò nấu dưa chua là một món dễ chế biến và nhanh những vẫn đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng. Hướng dẫn cách nấu món canh thịt bò dưa chua ngon nhất được chúng tôi chia sẽ như bên dưới.

Hướng dẫn nấu canh thịt bò nấu dưa chua

Canh dưa chua thịt bò ngoài vị ngon ngọt, chua dịu nước canh còn có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt giúp bữa ăn gia đình bạn thêm phần phong phú và ngon miệng.

Nguyên liệu nấu canh thịt bò với dưa chua

150g thịt bò (có thể có chọn loại bò bắp có gân sẽ ngon hơn) 1 tép tỏi 1 tép hành tím 200g dưa chua 1 trái cà chua – khoảng 100g Hành ngò, gia vị.

Cách nấu món canh thịt bò dưa chua:

Dưa cải vắt nước sạch, nếu dưa mặn hoặc chua quá bạn có thể rửa sơ qua nước rồi vắt sạch, để ráo.

Hành tỏi lột vỏ, bằm nhỏ.

Cà chua rửa sạch, cắt thành 6 múi, Hành ngò cắt khúc.

Thịt bò thái nhỏ và ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, để 5 phút cho thấm.

Làm nóng nồi trên bếp với 1 thìa canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho ½ số phần hành, tỏi đã bằm nhỏ vào.

Khi hành tỏi bắt đầu thơm thì cho toàn bộ thịt đã ướp vào xào.

Khi thịt bò xào trong nồi đã săn lại bạn thêm 500ml nước vào nồi, đậy nắp nấu khoảng 10 phút cho thịt chín mềm. Bạn lưu ý khi nước sôi trong nồi sẽ có nhiều bọt, vì thế ta phải vớt bỏ toàn bộ bọt có trong nồi.

Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo, phi thơm nốt chỗ hành tỏi còn lại rồi trút toàn bộ cà chua vào.

Rắc chút muối vào cà, xào cho cà chín sơ thì bỏ toàn bộ dưa cải vào xào chung, thêm 1 thìa cà phê đường để làm dịu đi một phần độ chua trong dưa cải.

Trút toàn bộ phần dưa xào trong chảo vào nồi nước thịt đang sôi, thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm. Đậy nắp nồi canh.

Khi nồi canh sôi lại được 5 phút thì nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp, thêm hành ngò vào, múc canh ra tô, dọn ăn cùng cơm nóng.

Canh dưa chua thịt bò ngoài vị ngon ngọt, chua dịu nước canh còn có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt. Màu đỏ đỏ của cà chua, màu vàng của dưa cải cùng màu xanh hành ngò góp phần làm cho bữa ăn gia đình bạn thêm phần phong phú, ngon miệng hơn.

Nếu mẹ muốn sử dung hết phần dưa chua muối dư còn lại thì có thể tạn dụng thêm cách chế biến các món khác ngoài món canh thịt bò nấu dưa chua như dưa cải chua xào thịt ba chỉ, cải chua xào trứng..v..v… đều là những món ngon mỗi ngày quen thuộc với gia đình Việt.

Món cải chua xào thịt bò việt nam

thịt bò bổ dưỡng như thế nào

Trong thịt bò, có chứa những dưỡng chất như sau:

Protein: Chắc chắn, protein là thành phần chính trong tất cả các loại thịt chứ không riêng gì thịt bò. Trong đó, ở thịt bò, hàm lượng này chiếm gần 30%. Trong đó, loại protein rất quan trọng cho cơ thế, đóng vai trò giúp tăng trưởng và duy trì sự hoạt động của cơ thể.

Chất béo: Chất này được chứa trong mỡ bò. Thịt bò có hàm lượng chất béo thấp, thường được gọi là thịt nạc, khoảng 5-10% chất béo. Thịt bò có chứa một lượng chất béo khác nhau (chủ yếu là bão hòa và không bão hòa đơn), đóng góp đáng kể vào tích trữ năng lượng.

Các vitamin và khoảng chat: Ngoài ra, thịt bò còn chứa những chất dinh dưỡng như vitamin B12, kẽm, selenium, sắt, niacin, vitamin B6, photpho,… Tương ứng với nó là những tác dụng cụ thể như hình thành máu và chức năng của não và hệ thần kinh, quan trọng cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể, giảm nguy cơ bệnh tim, quan trọng trong việc hình thành máu.

Ngoài ra, nó còn chứa những hợp chất khác nhau như Creatine, Taurine, Cholesterol, Glutathione, Conjugated linoleic acid (CLA), …

Những tác dụng của thịt bò

Đặc biệt, thịt bò có những tác dụng cụ thể và rất quan trọng đối với cơ thể con người

Phòng chống bệnh thiếu máu: Thiếu máu là một trong những bệnh phổ biến, đặc biệt là đối với trẻ em. Với biểu hiện rõ ràng và cụ thể nhất là suy nhược và mệt mỏi. Trong đó, những thịt màu đỏ thường có lượng sắt rất nhiều, làm cho cơ thể bạn được hồi phục nhanh chóng.

Ngoài ra, theo một nghiên cứu cho thấy, khi bạn ăn thịt bò thì việc chống thiếu máu còn hiệu quả hơn việc uống thuốc sắt.

Bà bầu ăn bao nhiêu thịt bò là đủ?

Đạm là một trong những chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi, đồng thời cũng rất cần thiết cho cả mẹ bầu. Tuy nhiên, chọn lựa, tiêu thụ chất đạm như thế nào cho hợp lý và có lợi thì không hẳn bà bầu nào cũng hiểu rõ, bởi việc dùng thiếu hay thừa đạm trong thời kỳ mang thai đều không tốt cho cả mẹ và bé.

Đạm: thừa hay thiếu đều có hại

Đạm, hay còn gọi là protein, được xem là chất nền tảng tạo nên sức sống cho cơ thể. Các cơ bắp, xương cốt và nội tạng chủ yếu do protein tạo thành. Đây cũng là chất phát huy tác dụng quan trọng trong hoạt động cơ thể, đồng thời đóng vai trò là chất kích thích miễn dịch, là thành phần cung cấp vitamin, năng lượng. Cho nên, đạm cũng đóng vai trò hết sức quan trọng cho sự phát triển và là chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho bé yêu của bạn.