Thịt Bò Hầm Tiêu Xanh

So với các món điểm tâm khác, món thịt bò hầm tiêu yêu cầu phần nguyên liệu cầu kỳ hơn. Để bữa sáng thêm trọn vẹn, giúp cả nhà thưởng thức một cách ngon lành, nguyên liệu là yếu tố khá quan trọng. Bởi vị ngon của món ăn không chỉ đơn giản là thịt bò phải mềm, cà rốt phải ngọt mà vị cũng phải đậm đà, cay mùi tiêu xanh.

1. Nguyên liệu nấu thịt bò hầm với tiêu

Bắp bò: 500 – 600 gram

Tiêu xanh: 100 gram

Cà rốt: 2 củ

khoai tây: 2 củ

Hành tây: 1 củ

Dừa xiêm: 1 trái

Hành tím, ngò gai

Sốt cà chua: 1 hộp nhỏ

Các gia vị cần thiết

Ngoài ra, để tăng thêm mùi vị hấp dẫn cho món thịt bò hầm hạt tiêu, bạn có thể mua thêm một ít lá quế khô. Song, nếu đây là nguyên liệu không bắt buộc. Món ăn của bạn vẫn đậm vị bởi sự hòa quyện của những nguyên liệu ở trên.

Mẹo: Cách nấu thịt bò hầm tiêu nào cũng vậy, phần chọn nguyên liệu thực phẩm sống khá quan trọng. Bạn nên chọn bắp bò thay vì những bộ phận khác, bởi đây là phần thịt ngon nhất. Khi nấu, thịt bò mềm, ngọt khó quên.

2. Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về rửa sạch, cắt thành từng khối vuông nhỏ vừa ăn. Sau đó, cho vào một cái tô lớn, ướp cùng với gia vị.

Đối với khoảng 600 gram, bạn cần ướp với 2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng mì chính, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng tiêu xay, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng dầu ăn cùng 2 – 3 nhánh tiêu xanh.

Trộn đều hỗn hợp, để ướp trong khoảng 30 – 40 phút để các nguyên liệu thấm đều.

Trong lúc đợi nguyên liệu thịt bò hầm tiêu thấm gia vị, chúng ta tiến hành sơ chế các loại rau củ.

Khoai tây và cà rốt đem gọt sạch vỏ đi. Với khoai tây thì cắt khúc nhỏ, cà rốt thì tỉa hoa rồi cắt khoanh vừa ăn. Để rau củ được thơm và không bị nát, bạn nên đem khoai tây chiên qua với một ít dầu.

Hành tây bóc vỏ, thái múi cau cho đẹp.

Hành tím đem lột vỏ, đập dập.

Tiêu xanh vặt lá rồi rửa sạch, đem để riêng.

Ngò gai cũng rửa sạch, cắt thành khúc 2 cm.

3. Hướng dẫn cách hầm thịt bò với tiêu xanh đơn giản nhất

Bắc chảo lên, phi thơm hành tây cùng với dầu.

Khi hành tím có mùi thơm và chuyển sang màu vàng, hãy đổ nước sốt cà chua vào xào sơ qua. Để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, bạn có thể tự tay thực hiện nước sốt cà chua nếu có thời gian. Cách làm cũng khá đơn giản. Chỉ cần thái nhỏ 2 – 3 quả cà chua, thêm nước lọc để nấu sôi lên. Đợi đến khi sôi thì chần đều cho cà chua nhuyễn mịn ra là được.

Được khoảng 2 phút, trút hết phần thịt bắp bò vào xào cho săn lại.

Lúc này, bạn đổ nước dừa vào xâm xấp mặt thịt rồi hầm đến khi nhừ hẳn.

Để thịt bò được mềm, bạn nên canh lửa nhỏ.

Sau khi kiểm tra thấy thịt bò đã gần chín mềm, cho hành tây, cà rốt, khoai tây cùng tiêu xanh vào nấu chung.

Bước tiếp theo là phần nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Dù đã ướp gia vị ở phần sơ chế nhưng để món ăn vừa miệng, bạn nên nêm nếm thêm một ít nữa.

Cắn thử 1 miếng, thấy thịt bò đã mềm, các loại củ vừa chín tới thì tắt bếp. Rắc thêm một chút tiêu cùng bò gai lên trên, như vậy là món ăn đã trở nên hoàn tất. Việc của bạn là chỉ cần chuẩn bị thêm bánh mỳ hoặc cơm trắng để ăn cùng để món ăn trở nên trọn vẹn hơn.

4. Một số mẹo nấu thịt bò hầm tiêu xanh cho bà nội trợ đảm đang

Dù đã có công thức nấu ăn sẵn, nhưng không phải cứ nấu là ngon. Bí quyết nấu thịt bắp bò hầm tiêu xanh ngon đúng chất thì phải nắm rõ những mẹo như sau.

Thịt bò hầm tiêu ngon không chỉ bởi vị cay nồng của tiêu xanh, vị ngọt thì thịt bắp bò mà còn ở độ sánh mịn của nước chấm. Để tạo độ sánh nhất định, bạn nên chuẩn bị một tô bột mì pha sẵn với nước. 5 phút trước khi tắt bếp, đổ một lượng vừa đủ vào, khuấy đều cho bột tan ra. Như vậy, món ăn sau cùng sẽ có độ sánh mịn trông hấp dẫn hơn.

Nếu không có sẵn dừa tươi, bạn vẫn có thể thay thế bằng nước lọc. Dĩ nhiên, khi nấu với nước dừa thì nước sốt sẽ giúp món ngon từ thịt bò có vị thanh ngọt tự nhiên.

Trong lúc hầm cho thịt mềm, nên chú ý để lửa hơi riu riu, không nên để quá lớn. Như vậy, nước sẽ bị rút cạn mà phần thịt lại không có độ mềm ngon.

Tiêu chuẩn để đánh giá món thịt bò hầm tiêu xanh ngon cần đảm bảo 4 yếu tố. Bao gồm chất nước sốt sánh mịn, vị vừa ăn, thịt bò mềm tan trong miệng, rau củ không bị nát và đặc biệt là dậy thơm mùi tiêu xanh. Một món ăn với đầy đủ chất dinh dưỡng mà hương vị lại hấp dẫn như vậy, ngại gì mà không nấu ngay cho cả gia đình để bữa cơm sáng thêm phần vui vẻ nhỉ!

Nguyễn Diên tổng hợp

Cách Chế Biến Món Thịt Bò Hầm Tiêu Xanh

Món ăn quen thuộc với hầu hết mọi người trong mùa lạnh là đây.

Nguyên liệu mà bạn cần phải chuẩn bị để nấu món thịt bò hầm tiêu xanh này:

· Thịt bắp bò.

· Tiêu xanh còn nguyên nhánh.

Tiêu xanh là nhân tố chính trong món ăn ngày hôm nay.

· Cà rốt.

· Sốt cà chua hộp nhỏ.

· Pate gan hộp.

· Hành tây.

· Hành tím

· Ngò gai.

· Nước dừa xiêm.

· Gia vị: Muối, tiêu hạt, hạt nêm từ xương, đường cát trắng, nước mắm, bột ngũ vị hương, bột năng.

Cách nấu món thịt bò hầm tiêu xanh: · Hành tím bạn lột sạch vỏ bên ngoài, sau đó băm nhỏ.

· Thịt bắp bò bạn rửa thật sạch, ngâm với nước sạch pha một ít muối loãng để khử tanh.

Thịt bắp bò là phần ngon của con bò, dùng nó để hầm với tiêu giúp cho món ăn của bạn ngon vượt bậc.

· Sau đó bạn cho thịt bò vào một cái nồi đun nước muối pha loãng, đun sôi trong vòng 10 phút. Khi thấy thịt đã hết chất bẩn, hết mùi tanh thì vớt ra, để nguội và ráo bớt nước.

· Sau đó bạn cắt thịt bò thành những miếng vuông vừa ăn.

· Ướp vào thịt 2 muỗng hành tím băm nhuyễn, 2 muỗng tiêu hạt xay, muối, bột ngũ vị hương và cuối cùng là 1 muỗng đường rồi bắt đầu trộn đều cho thịt bò ngấm gia vị trong 20 phút.

· Cà rốt bạn gọt bỏ phần vỏ ngoài, có thể tỉa hoa hoặc cắt vuông cũng được.

· Hành tây lột vỏ ngoài, cắt múi cau 8 miếng.

· Ngò gai rửa sạch và băm nhỏ.

· Bạn cho chảo lên bếp, sau đó cho vào 2 muỗng dầu ăn và bắt đầu đun sôi thì cho tiếp hành tím băm vào khử cho vàng.

· Tiếp theo bạn cho thịt bò đã ướp ngấm gia vị vào chảo và xào chín.

Món thịt bò hầm tiêu xanh khi đã hoàn thành.

· Sau đó bạn cho thêm sốt cà chua và pate gan vào xào cùng với thịt bò trong 10 phút nữa.

· Rót nước dừa xiêm từ từ vào ngập thịt bò rồi hạ nhỏ lửa, đậy nắp nồi và chờ 1 phút.

· Nêm nếm thịt bò lại một tí cho vừa với khẩu vị của bạn.

· Sau đó thì bạn mới cho tiêu xanh vào, cuối cùng bạn hòa tan thêm vài muỗng bột năng nữa để tạo độ sệt cho món thịt bò hầm tiêu xanh.

· Sau khi bạn múc thịt bò ra tô, rải thêm ngò gai và cho thêm ít tiêu bột lên trên. Vậy là hoàn thành món thịt bò hầm tiêu xanh rồi đó.

Cách Nấu Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Chuẩn 5 Sao

Nguyên liệu nấu bò hầm tiêu

700gr bắp bò

2 củ khoai tây

1 củ cà rốt

1 củ hành tây

40gr nhánh tiêu xanh

1 tiêu đen hạt

1 ít lá quế khô

Tỏi băm nhuyễn

Sốt cà chua hộp

Gia vị: dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường

Cách làm bò hầm tiêu xanh Sơ chế nguyên liệu

Bắp bò: rửa sạch và để ráo nước, cắt từng khôi vuông vừa ăn khoảng 2 cm.

Cà rốt, khoai tây: gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khối vuông khoảng 2 cm hoặc cắt lát dày 1cm đều được.

Nguyên liệu nấu bò hầm tiêu xanh

Hành tây: cắt sợi.

Cách ướp bò hầm ngon miệng

Ướp thịt bò với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng café tỏi băm, 4 nhánh tiêu xanh đập dập, 1 ít hạt tiêu đen, 1 ít lá quế khô, 1 muỗng café nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thịt bò và ướp trong vòng 40 phút.

Ướp thịt bò bạn không nên sử dụng mắm sẽ làm cho thịt bò bị đen. Thay vào đó bạn ướp bằng nước tương, dầu ăn thì sẽ làm miếng thịt căng mọng, thơm và mềm hơn.

Công thức nấu bò hầm tiêu xanh

Bắt lên bếp chảo mới, rót dầu ăn và phi thơm tỏi. Tiếp đến cho phần thịt bò đã ướp vào chảo, hêm 2 muỗng canh sốt cà chua vào. Xào cho thịt bò săn và tỏa mùi thơm. Không nên xào thịt bò quá lâu trên bếp, sẽ làm cho thịt bò bị dai.

Bước tiếp theo, bạn cho thêm 200ml nước và cà rốt hầm chung với thịt bò mềm. Sau khoảng 20 phút, bạn cho hành tây và khoai tây đã chiên vàng vào. Tắt bếp và cho món bò hầm tiêu xanh ra dĩa, trang trí thêm phần tiêu xanh còn lại, thêm ngò và ăn chung với bánh mì là ngon “số dách”.

Phương pháp chế biến thịt bò ngon

Muốn xào thịt bò mềm, bạn nên ướp 2 – 3 thìa dầu ăn và trộn đều ướp khoảng 30 phút.

Xào thịt trên lửa lớn, xong cho thịt ra khỏi chảo ngay.

Khi ninh thịt bò bạn nên đun nước sôi hẳn rồi cho thịt vào, như vậy có thể giữ được thành phần dinh dưỡng có trong thịt bò, làm mùi thịt thơm ngon hơn.

Cứ tưởng rằng món bò hầm tiêu xanh sẽ khó chế biến nhưng chỉ vài bước đơn giản trên, bạn đã có ngay 1 món dùng bữa cùng với gia đình theo chuẩn 5 sao “xịn sò” rồi đấy. Hơn nữa, thịt bò hầm tiêu xanh với rau củ giàu dinh dưỡng như khoai tây, cà rốt… sẽ giúp cơ thể gia đình bạn nạp đầy đủ dưỡng chất cần thiết.

Cách Làm Bắp Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Cơm

Cách làm bắp bò hầm tiêu xanh sau đây giúp bạn nắm được bí quyết nấu bò mềm nhừ, thơm lừng và hòa quyện một cách hoàn hảo với tiêu xanh, tạo nên hương vị quyến rũ và ngon khó cưỡng cho món ăn.

Với hương thơm nồng nàn, vị ngon hấp dẫn, chế biến món bắp bò hầm tiêu xanh và thưởng thức trong những bữa cơm chiều se lạnh và cùng các thành viên trong gia đình trò chuyện, bạn đã bao giờ thử chưa nhỉ? Bắp bò hầm tiêu xanh được đánh giá là món ngon dễ làm mà hương vị lại thơm ngon hấp dẫn, thịt bò tan ngay trong miệng, nêm nếm vừa đậm đà, khi ăn phảng phất hương thơm của tiêu xanh khiến món ăn ngon không gì sánh bằng.

Bắp bò hầm tiêu xanh thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức (Ảnh: Internet)

Thế nhưng, để chế biến món ăn với hương vị chuẩn khiến các thành viên trong gia đình phải phát ghiền thì không hề dễ dàng nếu bạn chưa nắm được những bí quyết nấu mà chúng tôi chia sẻ. Vì vậy, còn chần chừ gì mà không tham khảo ngay cách làm bắp bò hầm tiêu xanh pate với những bí quyết độc đáo của chúng tôi sau đây.

NGUYÊN LIỆU

500gr bắp bò tươi ngon

1 củ khoai tây

2 nhánh tiêu xanh

1 thìa cafe pate

1 thìa nhỏ bột mỳ hoặc bột bắp

100ml cà chua xay hoặc cà rốt

Gia vị: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu xay, hành tím…

Sơ chế nguyên liệu

– Tiêu xanh mua về, bạn mang đi rửa sạch rồi đập dập.

– Rửa sạch bắp bò rồi thái từng khối to vừa ăn. Sau đó, bạn ướp thịt bò với 1 thìa dầu ăn, thìa cà chua xay sẵn, tiêu xanh, trộn đều và ướp trong 1 tiếng cho ngấm gia vị.

– Khoai tây gọt vỏ, rửa thật sạch để đất cặn loại bỏ, cắt khối vuông vừa ăn. Sau khi đã sơ chế khoai tây xong, bạn nhớ đợi cho khoai tây thật ráo nước rồi mang đi chiên vàng. Vì nếu dính nước, khi chiên, khoai tây sẽ bắn dầu.

Sơ chế các nguyên liệu (Ảnh: Internet)

– Đun nóng dầu trong chảo, phi hành thật thơm rồi cho thịt bò vào xào săn. Khi thịt bò săn lại và bắt đầu ngấm gia vị, bạn tiếp tục cho phần cà chua còn lại vào xào, sau đó, châm thêm ít nước lọc đủ để phủ mặt thịt.

– Tiếp tục đun sôi cho đến khi thịt bò mềm ra, trong quá trình, bạn nhớ chỉnh nhỏ lửa và vớt bọt để nước hầm trong và ngon hơn.

– Thịt bò mềm thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho tiếp khoai tây vào hầm thêm 15 phút nữa.

Nêm nếm gia vị cho món bắp bò hầm tiêu xanh

– Sau khi khoai tây chín mềm thì đổ hỗn hợp gồm bột mì, pate, nước lọc vào, vừa đổ vừa khuấy cho đến khi thấy món ăn đạt độ sánh vừa ý thì tắt bếp.

Trang trí và thưởng thức

– Món bắp bò hầm tiêu xanh có thể thưởng thức cùng cơm nóng hay bánh mì đều ngon.

– Khi thưởng thức, bạn múc món ăn ra tô, rắc thêm tiêu xay, rau thơm và nếu thích ăn cay thì vài lát ớt sẽ làm món ăn càng thêm hấp dẫn.

Dùng bắp bò hầm tiêu xanh cùng cơm nóng hay bánh mì đều ngon (Ảnh: Internet)

– Tiêu chuẩn món bắp bò hầm tiêu xanh

– Bò mềm vừa, thấm gia vị.

– Nước hầm ngọt thanh, đậm đà và có độ sánh thích hợp để dùng kèm bánh mì.

– Khoai tây bùi bùi và ngấm nước hầm, có hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Với cách làm bò hầm tiêu xanh đơn giản này, món ăn của bạn sẽ vừa ngon lại đủ chất dinh dưỡng, thích hợp cho mọi lứa tuổi. Món ăn này dùng để chuẩn bị cho bữa sáng hay ăn trưa đều hợp cả.

Cách Nấu Món Bắp Bò Hầm Tiêu Xanh Khoai Tây Ngon

Cá rằng bạn sẽ khó mà cưỡng lại độ đậm đà của nước sốt từ cách nấu bắp bò hầm tiêu xanh khoai tây . Bằng cách ướp với tiêu xanh, thịt bò hầm được khử mùi và thấm vị cay, hương tiêu nồng đượm, với phần nước sốt vô cùng vô cùng quyến rũ, sánh sệt và vị cực tuyệt. Vào những hôm trời hơi se lạnh mà … Cách làm thịt bò hầm tiêu ngon Bước 1: Sơ chế tiêu xanh và bắp bò

Rửa sạch tiêu xanh rồi giã dập. Còn bắp bò ta rửa sạch rồi cắt miếng to vừa ăn, tiếp tục ướp thịt bò với 1 muỗng canh cà chua xay+ nửa muỗng café muối+ 1 muỗng café nhỏ dầu ăn+ tiêu xanh vừa giã dập và trộn đều lên. Các bạn để trong ít nhất nửa tiếng cho thịt được thấm.

Bước 2: Sơ chế khoai tây

Tiếp tục ta gọt vỏ và rửa sạch khoai tây rồi cắt miếng cỡ bằng miếng thịt bò ở trên. Sau đó đun sôi dầu ăn trong chảo rồi cho khoai vào chiên vàng đều các mặt.

Bước 3: Xào thịt bò

Phi thơm hành với dầu điều và cho thịt bò đã ướp vào xào. Đảo đều đến khi thịt bò săn lại các bạn cho phần cà chua xay còn lại vào, thêm nước lọc và ninh cho thịt bò mềm. Cách nấu thịt bò hầm tiêu xanh ngon hơn nếu bạn sử dụng nước dừa tươi thay nước lọc và một mẹo để tiết kiệm thời gian hơn khi thực hiện cách nấu bò hầm tiêu xanh là nếu có nồi áp suất bạn nên dùng nồi áp suất.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Tiếp theo cho vào chén bột mì ít nước hòa cho tan.

Quay trở lại nồi bò hầm tiêu xanh khi thịt bò đã chín mềm ta mở nắp ra thêm pate vào tiếp tục nấu thêm 5 phút nữa rồi cho khoai tây vào. Nêm nếm cho vừa ăn nữa. Ninh bắp bò hầm khoai tây thêm khoảng 10 phút nữa cho khoai tây chín mềm các bạn cho bột mì pha loãng vào. Nấu đến khi nước cạn thành nước sốt sánh sệt là hoàn thành cách làm món bò hầm tiêu xanh, tắt bếp.

Múc canh ra tô và thưởng thức thôi.

Cách nấu món bắp bò hầm tiêu xanh khoai tây đã hoàn tất rồi, món này ăn với cơm trắng hay bún đều ngon đó các bạn. Chúc thành công và có bữa ăn ngon miệng.