Cách Làm Thịt Bò Hấp Sả

Hấp thịt bò với sả hẳn là một sự kết hợp tuyệt vời nhưng lại vô cùng đơn giản. Hương thơm của sả và các nguyên liệu thấm đẫm trong từng thớ thịt bò mềm mềm, dai dai hứa hẹn sẽ là món ngon yêu thích của cả nhà bạn đấy. Ngoài cách làm thịt bò hấp sả, chúng tôi sẽ chia sẻ đến chị em các kiểu hấp thịt bò siêu thơm ngon khác.

– Thịt bò rửa sạch rồi để ráo, thái thành những miếng nhỏ.

– Sả băm nhuyễn 1 ít, còn lại bạn cắt thành từng khúc nhỏ rồi đập dập ra.

– Gừng củ bạn đem cạo hết lớp vỏ bên ngoài, đem rửa lại với nước rồi thái thành từng sợi chỉ vừa ăn.

– Ướp thịt bò với: Sả băm, ớt, tỏi, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu ăn vừa khẩu vị của gia đình. Bạn trộn đều thịt bò với gia vị lên và ướp trong vòng 30 phút cho thịt ngấm gia vị và đậm đà.

Bước 2: Đổ thịt bò vào chảo, đảo nhanh tay để thịt bò ngấm gia vị. Khi thịt bò đã tái chín bạn thêm ít nước lạnh vào ngập mặt thịt bò, nấu sôi rồi nêm thêm với bột nêm, nước mắm.

Mẹo: Nếu muốn thịt bò có màu đẹp mặt bạn có thể cho cà chua, ngũ vị hương hoặc nước đường màu.

Bước 3 : Tiếp tục đun vừa lửa khoảng 30 phút đồng hồ khi bạn thấy thịt bò mềm là đã có thể dùng được. Bạn lấy phần thịt bò hấp sả ra ngoài đĩa cho thêm ít tiêu lên sẽ giúp hương vị của thịt bò đậm đà, rồi dùng chung với cơm nóng là tuyệt cú mèo!

Các kiểu hấp thịt bò khác siêu thơm ngon chị em nào cũng nên thử

Nếu như người ta hay nói bia là loại thức uống đắng thì khi vào nấu ăn nó lại là yếu tố làm nên vị ngon ngọt đến lạ lùng. Có thể dễ thấy rằng bia được rất nhiều đầu bếp lựa chọn trong khâu chế biến nhất là với các món hấp, trong đó điển hình là món thịt bò hấp bia mà bạn cũng có thể thực hiện ngay tại nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt bò hấp bia:

Cách làm thịt bò hấp bia đơn giản

Mách bạn: Để thái thịt bỏ thành những miếng đều tăm tắp sau khi luộc chín, bạn không cần phải mài dao sắc hay đắn đo cắt miếng sau cho bằng miếng trước. Tất cả đều được xử lí nhanh gọn bởi máy thái thịt chín Viễn Đông.

Chúc cả nhà ngon miệng với các món hấp thịt bò mà bài tin tức này chia sẻ!

Cách Nấu Món Thịt Bò Xào Sả Ớt Thật Hấp Dẫn

Thành phần dinh dưỡng vô cùng quan trọng trong thịt bò không thể không nhắc đến là chất kẽm và chất sắt, đây là chất dinh dưỡng giúp cơ thể chữa lành vết thương, chống oxy hóa hiệu quả, tham gia vào quá trình sản sinh ra máu cho cơ thể.

Món thịt bò xào sả là một món ăn được chế biến từ những nguyên liệu dễ tìm kiếm, cách thực hiện vừa đơn giản mà còn rất dễ ăn nên được rất nhiều người trong số chúng ta yêu thích. Ngay bây giờ, tôi sẽ vào bếp và hướng dẫn cho mọi người các công đoạn để hoàn thành được một món ăn như thế này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Thịt bò: 300 gam.

– Ớt chuông đỏ: 1 quả nhỏ.

– Ớt chuông xanh: 1 quả nhỏ.

– Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu bột, dầu ăn.

– Thịt bò rửa sạch, thái lát thật mỏng rồi ướp với hạt nêm, tiêu bột và một ít dầu ăn, trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị. Mục địch của việc cho dầu ăn vào ướp cùng với thịt bò là để làm cho thịt bò nhanh mềm hơn.

– Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Sả bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái lát mỏng.

Cách chế biến:

– Đầu tiên, chúng ta cho dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho sả thái lát mỏng và tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

– Khi sả và tỏi đã dậy mùi thơm rồi thì các bạn cho thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Mục đích của việc để lửa lớn khi xào thịt bò là để cho thịt bò không bị ra nước.

– Lúc này khi thịt bò đã chuyển màu thì chúng ta cho ớt chuông xanh và ớt chuông đỏ vào đảo đều và xào cho chín là được.

– Bước tiếp theo của cách nấu món thịt bò xào sả ớt thật hấp dẫn này, đó là chúng ta rắc mè đã rang chín vào chảo thịt bò đảo đều và tắt bếp.

Bật Mí Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Ngon Hấp Dẫn

300g thịt bò bít tết (tốt nhất là thịt bò bắp nha)

100g rong biển khô

Gia vị cơ bản bao gồm: dầu hào, tỏi khô, muối, đường, dầu ăn và hạt tiêu xay, giấm trắng cùng rượu trắng, nước tương.

Sơ chế nguyên liệu làm canh rong biển thịt bò ngon

Bước 1: Tiến hành rửa sạch thịt bò, ướp với 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng rượu trắng và 1/3 muỗng cà phê tiêu xay (hoặc ½ muỗng hạt tiêu), trộn đều và ướp trong khoảng 20 – 30 phút, phải để thịt ngấm gia vị rồi thái miếng.

Bước 2: Mang rong biển ngâm vào 1 tô nước khoảng 10 phút. Sau 10 phút, chúng ta vớt rong biển ra, trộn đều với 1 muỗng cà phê dầu ăn và ½ muỗng cà phê hạt nêm, để ướp trong khoảng 10 phút nữa cho rong biển thấm vị. Sau đó bỏ ra rổ, cắt rong biển thành khúc nhỏ vừa ăn.

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, đến phần hành động rồi này!

Hướng dẫn cách nấu canh rong biển với thịt bò ngon

Lúc này, chúng ta sẽ cho tỏi khô vào nồi phi qua trong dầu sôi, sau đó trút phần thịt bò đã thấm gia vị vào đảo đều đến khi thịt bò vừa chín tới, khi xào thịt có thể cho thêm gia vị tùy khẩu vị mỗi người.

Lúc này, chúng ta múc canh rong biển ra tô, rắc thêm chút tiêu xay lên bề mặt tô canh để tăng hương vị hấp dẫn cho món canh.

Yêu cầu thành phẩm

Canh rong biển sau khi đã hoàn thành, lá rong biển phải giữ được độ giòn và không bị nát, thịt bò vừa chín tới, thơm mềm. Nước canh thanh vị, không mặn gắt và thoang thoảng hương rượu trắng tiết ra từ thịt bò.

Một vài điều gợi ý khi nấu canh rong biển với thịt bò:

Canh rong biển thường có vị ngọt và tính mát, tốt nhất nên ăn khi còn nóng. Món canh rong biển đạt yêu cầu khi thịt chín mềm, nước canh có màu đục sữa, rong biển mềm;

Khi sơ chế thì có thể sử dụng tỏi để khử đi mùi tanh của rong biển;

Có thể dùng chung với cơm rang hoặc cơm trắng;

Để món canh rong biển thịt bò đúng vị thì bạn có thể mua gói gia vị thịt bò của Hàn Quốc để nêm nếm.

Giá trị dinh dưỡng của món canh rong biển thịt bò

Canh rong biển không có nhiều chất béo, giàu can-xi, sắt, protein và nhiều loại vitamin cũng như khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Trên là cách nấu canh rong biển bạn có thể tự tay chế biến để ăn vào bất cứ bữa ăn nào trong ngày. Với cách nấu canh rong biển thịt bò này hy vọng sẽ giúp bạn biết thêm một món ăn ngon và trổ tài nấu nướng trong chính gian bếp của mình.

Cách Nấu Món Nui Xào Thịt Bò Rau Cải Thật Hấp Dẫn

Trong thịt bò chứa nhiều khoáng chất như protein, kali, mà hai khoáng chất này lại không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng. Mức độ kali thấp ức chế tổng hợp protein cũng như sản xuất hormone tăng trưởng, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ bắp.

Hàm lượng acid béo trong thịt bò thấp nhưng lại giàu axit linoleic tổng hợp, có hiệu quả chống lại các chất chống oxy hóa có khả năng phát tác khi tập các môn thể thao như cử tạ gây tổn thương mô. Ngoài ra, các axit linoleic cũng có thể tham gia quá trình duy trì cơ bắp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Nui ống: 200 gam.

– Thịt bò phi lê: 200 gam.

– Trứng gà: 4 quả.

– Hành tây: ½ củ.

– Cải ngọt: 1 cây.

– Ngò rí, gừng, tỏi.

– Bột năng, xốt cà chua hộp.

– Gia vị: Tiêu bột, dầu ăn, tương ớt, nước tương.

– Nui luộc mềm với nước có ít dầu, xả qua nước lạnh rồi để ráo, trộn đều nui với ít hạt nêm và xốt cà chua.

– Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, băm nhỏ, thêm một ít nước ấm để vắt lấy nước.

– Ngò rí nhặt, rửa sạch, để cho ráo nước.

– Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ, thêm 1 ít nước ấm để vắt lấy nước.

– Bột năng hòa tan với ít nước.

– Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái múi cau.

– Cải ngọt nhặt, rửa sạch, cắt khúc khoảng chừng 7cm, thân và lá để riêng.

– Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với nước gừng, nước tỏi, rượu ngũ vị, hạt nêm, nước tương, 1 ít tiêu bột, nước bột năng và dầu ăn, để trong khoảng 20 phút cho thịt thấm gia vị.

Cách chế biến:

– Đầu tiên, các bạn đun nóng dầu rồi cho nui vào xào đến khi se mặt thì chia thành từng phần rồi đập trứng gà vào chiên thành từng bánh nhỏ, xếp ra đĩa và giữ nóng. Xào nui khi nui đã nguội thì nui sẽ dễ rám mặt và không bị dính chảo. Ướp nui với ít gia vị trước khi xào sẽ giúp nui thấm gia vị và ngon hơn.

– Tiếp theo, các bạn cho hành tây và cải ngọt vào xào cho chín rồi trút ra 1 cái đĩa riêng.

– Tiếp đến, chúng ta cho thịt bò vào xào cho vừa chín tới, thêm hành tây và cải ngọt vào trộn đều, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn là được, rắc một ít tiêu bột lên trên và tắt bếp.

– Sau đó, các bạn cho thịt bò xào lên trên nui, rắc thêm tiêu bột, trang trí với ngò rí, chấm kèm nước tương pha chút tương ớt là tha hồ mà thưởng thức món ăn này rồi đó.

Cách Nấu Canh Thịt Bò Cà Chua Mới Lạ Cực Hấp Dẫn

Cách nấu món canh thịt bò cà chua đơn giản Nguyên liệu cho canh cà chua thịt bò

200g thịt bò

2 nhánh hành lá

3 trái cà chua vừa

20g rau răm

1 lít nước

Hành băm nhỏ

Dầu ăn

Gia vị: Tiêu xay, muối ăn, bột ngọt, hạt nêm, đường trắng

Canh thịt bò nấu nấm và các cách chế biến ngon miệng không nên bỏ qua

Cách nấu canh thịt bò cà chua siêu ngon Bước 1:

Cà chua bạn rửa sạch, cắt thành múi cau. Rau răm, hành lá bạn cũng rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn.

Bước 2:

Thịt bò bạn rửa sạch, thấm khô rồi cắt mỏng

Đem ướp cùng với đầu hành lá đập dập, lần lượt cho vào nửa thìa tiêu xay, nửa thìa bột ngọt, 1 thìa muối ăn, 1 thìa hạt nêm và nửa thìa canh dầu ăn, trộn đều hết lên.

Vào bếp cùng món canh khế nấu thịt bò gây thương nhớ

Bước 3:

Đặt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu ăn và thêm một chút hành băm vào để phi thơm.

Sau đó bạn cho thịt bò vào rồi đảo nhanh cho thịt chín tái, sau đó bạn cho thịt bò ra tô, để riêng.

Bước 4:

Đặt nồi lên trên bếp, cho thêm cà chua vào nồi, xào một chút cho cà chua hơi nhừ thì bạn đổ vào 1 lít nước.

Bật mí ngay với chị em cách làm canh thịt bò bí đỏ siêu ngon

Cách canh thịt bò với cà chua và hành tây Nguyên liệu món canh cà chua thịt bò

350 gram thịt bò

5 trái cà chua

Rau mùi tàu

Hành tây, hành lá

Các gia vị khác: hạt nêm, muối, hạt tiêu xay, dầu hào, nước mắm

Cách làm canh thịt bò siêu ngon ngất ngây

Cách nấu món canh cà chua thịt bò Bước 1:

Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch. Để làm sạch thịt bò cho kỹ, trước hết bạn cần phải lạng bỏ đi những phần mỡ màu trắng hoặc phần gân bò còn dư thừa và rửa cùng với nước lạnh. Sau đó bạn rửa bằng muối và ngâm với nước muối pha loãng, rồi để ráo.

Để cắt thịt bò thành miếng trông mỏng, đẹp đơn giản, bạn sẽ bảo quản thịt trong ngăn đá trong 2 tiếng hoặc bạn bảo quản trong nhiều ngày. Sau đó mới đem thái thịt theo thớ và để rã đông là có thể nấu được.

Muốn ướp thịt bò ngon, sau khi bạn thái thịt xong, bạn cho thịt vào một tô lớn, nêm thêm vào 1 muỗng hạt nêm, nửa muỗng muối ăn, nửa muỗng ăn dầu hào, nửa muỗng nước tương, sau đó bạn đảo nhanh cho thịt thấm đều gia vị đậm đà và ướp như vậy trong khoảng 20 – 30 phút.

Nấu canh rong biển thịt bò thiệt healthy cho ngày oi bức

Hành tây thì bạnn đem tróc bỏ vỏ ngoài ra và rửa sạch. Sau đó xắt lát mỏng vừa ăn.

Bước 2:

Tỏi và hành tím bạn đem băm nhuyễn, phi vàng lên cho thơm, sau đó bạn cho cà chua vào xào sơ. Tiếp theo, bạn sẽ cho nước vào đun sôi.

Khi nước đã sôi, bạn nêm nếm lại gia vị muối, hạt nêm, thêm nước mắm cho vừa miệng ăn hơn. Chờ khi nào nước sôi trở lại, bạn sẽ trút toàn bộ phần thịt bò đang ướp vào, khi nào thấy thịt chín, mềm thì tắt bếp.

Lưu ý:

Khi nước sôi, bạn cho thịt bò vào và đợi cho nước sôi trở lại thêm 20 giây là được, đun lâu thì thịt sẽ bị dai ăn không ngon. Thịt vừa chín tới ăn mềm, không bị dai, thấm gia vị đậm đà, thơm ngon. Sau đó bạn cho hành tây vào khi chuẩn bị dùng món.

Canh thịt bò cà chua hành tây dùng trong bữa ăn thường ngày hoặc làm nước dùng để ăn cùng mì tôm, bún đều ngon.

Cách nấu canh thịt bò cà chua dứa Nguyên liệu món canh thịt bò nấu với cà chua và dứa

Thịt bò: 300g

Dứa: nửa quả

Cà chua: 2 quả

Bột canh, hạt nêm

Rau thơm: Hành lá, gừng, ngò, ớt

Trổ tài vào bếp với món canh thịt bò khoai tây ngon ngất ngây cho gia đình

Cách làm canh cà chua dứa nấu thịt bò Bước 1:

Thịt bò bạn rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó bạn thái mỏng theo thớ ngang. Sau đó bạn ướp thịt bò với tỏi, hạt nêm, xì dầu, hạt tiêu xay, bột ngọt, dầu ăn trong khoảng 15 – 20 phút để cho thịt bò được ngấm đều gia vị hơn.

Dứa thì gọt sạch vỏ, sau đó các bạn thái miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, một quả bạn thái múi cau và một quả bạn băm nhỏ. Rau mùi + hành lá nhặt sạch rồi để ráo nước và thái khúc.

Bước 2:

Bắc chảo lên bếp rồi cho thêm dầu ăn đun sôi, sau đó bạn cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Cho thêm bột ớt, tiếp theo bạn cho cà chua xào chín rồi đổ nước vào nấu canh luôn.

Khi thấy nước canh sôi thì các bạn dùng vá để hớt sạch bọt để nước trong canh sẽ ngon hơn. Sau đó bạn nêm nếm gia vị lần nữa để món canh đậm đà vừa miệng.

Tiếp theo, bạn cho cà chua thái múi cau vào rồi đun sôi, khi kiểm tra thấy nguyên liệu đã chín thì thì bạn cho thịt bò vào đảo nhẹ tay nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá, hạt tiêu xay vào rồi tắt bếp và bắc nồi ra.

Hướng dẫn cách làm món canh thịt bò lá lốt cực hấp dẫn

Yummyday.vn