Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Và Mềm

Cách nấu bò kho ngon Bước 1: Sơ chế tất cả các nguyên liệu

Phần củ sả bạn băm nhỏ và để chừa lại 1 phần ở đầu lá, đập dập.

Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Thịt bò chà qua với muối cho hết mùi hôi rồi rửa sạch. Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi trụng sơ miếng thịt bò, sau đó vớt ra rửa lại cho sạch. Như vậy thịt bò sẽ sạch và không có mùi gây có chịu. Sau đó dùng dao thái thịt bò vừa miếng vừa ăn.

Ướp thịt bò cùng với 2 thìa canh đường, 1 thìa canh muối, ½ thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh hành tỏi băm, 1 thìa canh sả băm, 25gr bột gia vị bò kho rồi trộn đều và ướp thịt bò trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Nấu bò kho

Làm nóng chảo trên bếp cùng 1 thìa canh dầu ăn, cho thêm 1 thìa canh hành tỏi băm vào phi vàng thơm rồi đổ thịt bò đã ướp vào. Dùng đũa đảo đều và xào thịt bò với lửa lớn cho miếng ấy cho miếng thịt săn lại.

Sau khi thịt bò đã xào săn rồi bạn đổ vào nồi áp suất, cho thêm 6 phần đầu lá sả đập dập vào, đổ nước vào sâm sấp mặt thịt bò. Đậy vung lại rồi đun lửa lớn cho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa xuống và đun thêm 15 phút. Sau đó tắt bếp, để nguyên nồi bò kho trên bếp cho đến khi thấy nước hết sôi thì mở vung, vớt thịt bò ra bát để riêng. Nếu bạn không có nồi áp suất thì đun lửa liu riu cho đến khi thịt mềm là được.

Nước hầm thịt còn lại trong nồi bạn đun sôi trở lại, đổ cà rốt vào đun sôi khoảng 5 phút thì cho thêm củ cải trắng vào kho chung. Khi nào thấy các loại củ mềm vừa ăn là được (kho trong khoảng 15 phút).

Tiếp tục đổ thịt bò vừa kho vào nấu cùng với các loại củ. Sau đó nêm nếm lại đường, muối, bột ngọt cho vừa khẩu vị.

Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Mềm, Đơn Giản

Cuối tuần học cách nấu thịt bò kho ngon mềm hấp dẫn I. Nguyên liệu để nấu thịt bò kho ngon II. Chi tiết cách nấu thịt bò kho ngon mềm

+ Thịt bò bạn rửa sạch với rượu trắng có đập một nhánh gừng vào, sát đều lên thịt rồi rửa lại thật sạch với nước. Sau đó nhúng qua nước sôi. Công đoạn khử mùi khá cầu kì nhưng bù lại bạn sẽ thu được miếng thịt bò sạch sẽ và không còn mùi hôi nữa.

+ Bạn thái thịt bò thành những miếng vừa ăn. Vì chế biến thịt kho nên bạn nên thái thịt thành hình vuông hoặc hình chữ nhật chứ không thái mỏng, thịt sẽ bị nát trong quá trình chế biến.

+ Sau khi thái xong bạn ướp thịt bò với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng bột bò kho, 1 muỗng cà phê màu dầu điều và trộn đều tất cả lên. Để ướp trong vòng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

+ Cà rốt bạn rửa sạch, cạo vỏ và cắt khúc cỡ 5 cm. Sả đập dập. Hòa hồi và quế rang sơ cho thơm, hương thơm đặc trưng này sẽ khử hoàn toàn mùi hôi còn sót lại của thịt bò và khiến món ăn hấp dẫn hơn nhiều.

– Bước 2: Chế biến

+ Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa con dầu ăn rồi phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm nhỏ lên. Tiếp đến bạn trút thịt bò vào đảo đều, thêm 2 muỗng cà phê màu dầu điều để thịt bò lên màu đẹp mắt.

+ Sau khi thịt bò đã săn lại, bạn cho sả vào đồng thời thêm nước vào cho sâm sấp ngập mặt thịt, sau đó thả hoa hồi và quế vào nồi, đun cho thịt chín mềm.

+ Chuẩn bị trước một bát con hòa 3 muỗng cà phê bột năng với nước lạnh, sau khi thịt đã chín mềm, bạn đổ từ từ bát con bột năng đó vào, đổ đến đâu khuấy đều đến đấy cho nồi thịt bò kho sánh quyện lại, sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi nấu thêm khoảng 5 đến 10 phút thì cho thêm hạt tiêu vào và tắt bếp, bắc xuống.

Cuối cùng bạn múc thịt bò kho ra bát tô, rắc thêm ngò gai, rau om và rau quế cắt nhỏ lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng sốt.

Lời kết:

Cách Nấu Bò Kho Mau Mềm

Cách làm này sử dụng cà rốt, nước dừa tươi kết hợp với bột gia vị trong gói bò kho theo hướng dẫn bên trang cookbeo. Bạn có thể xem link bài viết gốc phía cuối bài viết.

Nguyên liệu

1kg nạm bò

90g gừng tươi băm nhỏ

60ml rượu trắng

300g sả băm nhỏ

10g bột ngọt

10g muối hạt

25g bột nêm Knorr

12g đường

50g sốt cà chua

15g bột gia vị bò kho

10 ớt tươi

25g dầu hào

10g nước mắm

15g tỏi băm

25g hành tím

800ml nước dừa tươi

400g cà rốt

20g bơ

15g bột mì

Các gia vị thông thường khác

Các bước thực hiện Bước 1: Sơ chế

Thịt bò rửa sạch, lau khô, thái miếng to. Khi nấu thịt bò sẽ nhỏ lại nên đừng thái bé quá.

Xát thịt bò với 50ml rượu và 40g gừng. Để khoảng 15 phút rồi rửa sạch.

Đun sôi 1 nồi nước, thả 200g sả đập dập và 50g gừng vào đun sôi 5 phút. Tiếp đó cho vào 5g muối rồi cho thịt bò vào luộc trong 10 phút. Vớt ra và rửa lại cho sạch.

Bước 2: Ướp bò

Ướp thịt bò với 10g bột ngọt, 15g đường trắng, 50g sốt cà chua, 27g bột nêm Knorr, 5g ớt hiểm băm nhỏ, 25g dầu hào, 15g bột gia vị bò kho, 10g nước mắm.

Trộn đều và ướp 15 phút.

Bước 3: Nấu bò kho

Phi thơm hành và tỏi băm rồi đến sả sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào khoảng 5 phút cho thịt bò săn lại.

Tiếp đến bạn cho vào nồi 800ml nước dừa tươi và 700ml nước lọc. Đậy vung và đun sôi trở lại trong 10 phút.

Lúc này bạn trút nồi bò kho này sang nồi áp suất và bắt đầu kho bằng nồi áp suất trong 45 phút để thịt bò mau mềm. Ưu điểm của việc dùng nồi áp suất là hạn chế tối đa tình trạng cạn nước, từ đó phải thêm nước dẫn đến hương vị không còn chuẩn như công thức. Do đó khuyến khích bạn dùng nồi áp suất nếu muốn bò kho mau mềm.

Trong lúc kho, bạn đem cà rốt đi chiên sơ qua. Việc này nghe có vẻ không cần thiết nhưng nó lại giúp cà rốt ngon hơn khi ăn rất nhiều. Hơn nữa lại không làm cà rốt bị nát trong quá trình kho. Khi kho bằng nồi áp suất được khoảng 30 phút thì cho cà rốt vào kho cùng. Ở bước này bạn sẽ nêm nếm để điều chỉnh gia vị nếu cần thiết rồi tiếp tục kho.

Bước 4: Làm nước sốt nền

Rất nhiều người không hiểu tại sao nước sốt của món bò kho ngoài hàng lại đặc, dẻo và sánh quện như vậy. Đó là do nước sốt nền. Để làm nước sốt nền bạn hãy làm như sau:

Đun nóng chảy 20g bơ trên chảo rồi cho 15g bột mì (có thể thay thế bằng bột năng) vào đảo đều trong 3 phút. Trước khi tắt bếp nồi bò kho 5 phút, hãy cho phần nước sốt nền này vào nồi và đảo đều. Nước sốt nồi bò kho của bạn sẽ hấp dẫn hơn nhiều, đặc biệt là khi chấm bánh mì.

Cách Nấu Thịt Bò Kho Khoai Tây Cà Rốt Ngon Mềm

Thịt bò luôn là nguyên liệu mang tới nhiều món ăn hấp dẫn và sáng tạo, nhất là khi kết hợp với các loại rau củ giàu tinh bột như cách nấu bò sốt vang hay lẩu bò khoai môn.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một món ăn kết hợp giữa bò và rau củ nữa cũng thơm ngon và đậm đà không kém, đó là thịt bò kho khoai tây cà rốt.

Món từ bò:

Cách làm thịt bò nấu khoai tây cà rốt Chuẩn bị nguyên liệu

300g thịt bò, thịt bò bạn chọn thớ dày và có lẫn cả gân, khi kho nhừ với rau củ thì ăn sẽ ngon hơn.

4 củ khoai tây

1 củ cà rốt

2 quả cà chua

1 củ hành khô

3 tép tỏi

2 cọng hành lá

Một ít rau mùi.

Cùng các loại gia vị khác như nước mắm, đường, muối, hạt nêm…

Công thức làm thịt bò kho khoai tây cà rốt

Sơ chế

Bước 1: Thịt bò sau khi mua về bạn sơ chế bằng cách dùng nước muối loãng rửa sạch, tiếp theo tráng lại bằng nước lạnh. Thái thành miếng vuông vừa ăn, cỡ to hơn quân cờ chút là được.

Trộn thịt bò chung với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng đường trắng, một ít nước mắm rồi ướp trong khoảng 10 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 2: Cà chua bạn rửa sạch rồi bổ múi cau hay thái lát mỏng đều được, hành rỏi thì bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Các loại củ như cà rốt, khoai tây thì bạn gọt vỏ rồi cũng thái miếng vuông vừa ăn tương tự như thịt bò vậy. Rau mùi, hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Chế biến

Bước 3: Chuẩn bị chảo sâu rồi đun nóng một ít dầu ăn, khi dầu ăn nóng thì cho hành và tỏi băm vào phi lên cho thật thơm. Khi dậy mùi thơm thì bạn cho thịt bò và cà chua vào đảo đều tay, nêm thêm ít hạt nêm và xào đến khi cà chua chín mềm.

Bước 4: Bây giờ bạn cho đổ thêm một bát nước to vào sao cho hơi ngập thịt, giảm lửa nhỏ xuống một chút một chút rồi cho tiếp cà rốt, khoai tây vào đun như vậy cho tới khi tất cả các nguyên liệu đều chín mềm, nước kho hơi sánh lại. Nêm nếm gia vị một lần nữa, rắc ít hành lá vào và tắt bếp là xong.

Vậy là món thịt bò kho khoai tây cà rốt đã hoàn thành rồi, khi ăn bạn múc ra đĩa lòng sâu, rắc thêm rau mùi lên trên và ăn với cơm nóng cực kì ngon. Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là thịt bò, rau củ phải chín mềm, nước sốt hơi sánh và đậm đà.

Cách Nấu Bò Kho Mềm Thịt Thơm Lừng Cho Cả Nhà Ăn

Cách nấu bò kho có lẽ không còn xa lạ với nhiều bà nội trợ, tuy vậy câu hỏi làm sao để có món bò kho mềm và thơm mới là điều mà nhiều chị em quan tâm nhất. Vậy câu trả lời cho bí quyết nấu món bò kho ngon miệng, ngon mắt cho cả nhà ở đây là gì?

Nguyên liệu để nấu bò kho ngon như sau:

Thịt bò: Khi chọn thịt bò để kho, bạn không nên chọn phần thịt nguyên nạc như thịt vai, thăn hay mông. Phần thịt ngon nhất để làm món này là phần thịt giẻ sườn hoặc thịt nạm. Sở dĩ như vậy là phần thịt này vừa có độ nạc cao, vừa có phần gân giòn bám vào nên khi kho sẽ cho độ giòn, dai của món rất ngon.

Nguyên liệu kho kèm: Để món bò kho thực sự hấp dẫn, bạn chuẩn bị các loại nguyên liệu để kho kèm với thịt bò bao gồm: bột bò kho (1 thìa cafe), bột năng (2 thìa cafe), hạt tiêu (1/2 thìa cafe), cà rốt (1 củ), sả (2 củ), gừng, tỏi, hành khô…

Gia vị kho bò: Bên cạnh phần nguyên liệu để kho kèm, bạn cũng cần chuẩn bị các loại gia vị để kho thịt bò bao gồm: dầu điều (1 muỗng), bột quế, hạt nêm, nước mắm, đường…

Cách nấu bò kho ngon như sau: Bước 1: Làm sạch thịt bò và sơ chế nguyên liệu

Làm sạch thịt bò: Đập dập 1 nhánh gừng rồi hoà đều với 1 bát con dấm hoặc rượu trắng. Tiếp đến, bạn bóp kỹ dung dịch này với miếng thịt bò định kho rồi đem rửa sạch với nước. Xong đâu đấy, bạn cho miếng thịt bò vào trần sơ qua với nước sôi để loại bỏ bọt bẩn, mùi gây rồi lại đem rửa sạch và để ráo.

Sơ chế các nguyên liệu: Hành, tỏi, sả bạn làm sạch sau đó đập dập rồi băm nhỏ. Phần cà rốt, bạn gọt sạch vỏ rồi cắt khúc con chì vừa ăn. Bạn có thể tỉa hoa phần cà rốt này cho bắt mắt cũng được.

Bước 2: Ướp thịt bò kho

Thịt bò sau khi đã rửa sạch và để ráo thì bạn đem cắt thành những miếng vuông hoặc chữ nhật hơi dày một chút. Sau khi thái thịt bò xong, bạn cho thịt vào một chiếc tô hay cho trực tiếp vào nồi sạch rồi tiếp hành ướp thịt.

Cho vào phần thịt đã thái 2 thìa cafe muối + 1 thìa cafe đường + ½ thìa cafe tiêu + 1 thìa cafe dầu điều + 1 thìa bột bò kho sau đó trộn cho thật đều. Ướp thịt ở nhiệt độ phòng hoặc ngăn mát tủ lạnh trong vòng 30 – 45 phút.

Bước 3: Kho thịt bò

Cho phần hành tỏi sả đã chuẩn bị trước đó vào phi cho thơm. Tiếp đến, bạn cho phần thịt bò đã ướp vào đảo thật nhanh cho ngấm gia vị. Sau khi miếng thịt bò đã săn lại, bạn chế nước lọc sao cho xâm xấp mặt thịt rồi vặn lửa lớn cho nồi thịt sôi hẳn lên.

Khi nồi thịt sôi, bạn thả phần cà rốt vào đun cùng. Nêm gia vị cho vừa ăn rồi cho ½ thìa bột quế vào đảo đều cho thơm. Tiếp đến, bạn vặn lại bếp trở về mức lửa nhỏ rồi cứ thế đun cho đến khi thịt mềm thì thôi.

Trước khi tắt bếp, để món ăn được thơm và bắt mắt hơn, bạn cho tiếp ¼ thìa hạt tiêu và rắc một ít hành, mùi tàu lên rồi đảo đều cho thơm. Tắt bếp và múc phần bò kho ra bát và thưởng thức khi thịt còn nóng.

Món thịt bò kho có thể kết hợp với nhiều món ăn khác nhau như bánh mì, cơm, phở hay bún. Với cách nấu bò kho này, yêu cầu của món là thịt và cà rốt phải chín mềm nhưng không được nhũn nát, màu sắc tự nhiên và dậy mùi của các phần nguyên liệu.