Cách Nấu Thịt Bò Mềm Ngon / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Và Mềm

Hướng Dẫn Nấu Bún Bò Huế

#1 Trình Tự Các Bước Nấu Bún Bò Huế Để Bán Thơm Ngon Đúng Vị Huế

Cách Nấu Bún Bò Huế Gia Truyền Thơm Ngon Đậm Vị Như Ngoài Tiệm

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Bò Huế Gia Truyền Hương Vị Thơm Ngon Thật Hấp Dẫn

Cách Nấu Món Bún Bò Huế Gia Truyền Theo Hương Vị Huế Đúng Chuẩn

Cách nấu bò kho ngon

Bước 1: Sơ chế tất cả các nguyên liệu

Phần củ sả bạn băm nhỏ và để chừa lại 1 phần ở đầu lá, đập dập.

Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Thịt bò chà qua với muối cho hết mùi hôi rồi rửa sạch. Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi trụng sơ miếng thịt bò, sau đó vớt ra rửa lại cho sạch. Như vậy thịt bò sẽ sạch và không có mùi gây có chịu. Sau đó dùng dao thái thịt bò vừa miếng vừa ăn.

Ướp thịt bò cùng với 2 thìa canh đường, 1 thìa canh muối, ½ thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh hành tỏi băm, 1 thìa canh sả băm, 25gr bột gia vị bò kho rồi trộn đều và ướp thịt bò trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Nấu bò kho

Làm nóng chảo trên bếp cùng 1 thìa canh dầu ăn, cho thêm 1 thìa canh hành tỏi băm vào phi vàng thơm rồi đổ thịt bò đã ướp vào. Dùng đũa đảo đều và xào thịt bò với lửa lớn cho miếng ấy cho miếng thịt săn lại.

Sau khi thịt bò đã xào săn rồi bạn đổ vào nồi áp suất, cho thêm 6 phần đầu lá sả đập dập vào, đổ nước vào sâm sấp mặt thịt bò. Đậy vung lại rồi đun lửa lớn cho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa xuống và đun thêm 15 phút. Sau đó tắt bếp, để nguyên nồi bò kho trên bếp cho đến khi thấy nước hết sôi thì mở vung, vớt thịt bò ra bát để riêng. Nếu bạn không có nồi áp suất thì đun lửa liu riu cho đến khi thịt mềm là được.

Nước hầm thịt còn lại trong nồi bạn đun sôi trở lại, đổ cà rốt vào đun sôi khoảng 5 phút thì cho thêm củ cải trắng vào kho chung. Khi nào thấy các loại củ mềm vừa ăn là được (kho trong khoảng 15 phút).

Tiếp tục đổ thịt bò vừa kho vào nấu cùng với các loại củ. Sau đó nêm nếm lại đường, muối, bột ngọt cho vừa khẩu vị.

Cách Làm Sinh Tố Chuối Đơn Giản Cho Bé Với Mật Ong Sữa Tươi

Tự Làm Sinh Tố Xoài Với Sữa Tươi Tại Nhà

Cách Làm Bò Hầm Tiêu Xanh Cực Nhanh, Siêu Ngon

Hướng Dẫn Làm Món Bắp Bò Hầm Tiêu Xanh Thơm Ngon

Cách Nấu Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Chuẩn 5 Sao

Cách Nấu Măng Tươi Xào Thịt Bò Mềm Và Ngon

Đặc Sản Măng Nứa Khô

Cách Chế Biến Măng Tươi Để Loại Bỏ Chất Độc

Cách Làm Món Tôm Càng Nướng Muối Ớt Cực Ngon

Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Xuýt Xoa, Ai Ăn Cung Mê Tít

Tổng Hợp 30 Món Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất

Măng tươi xào thịt bò là một món ăn bổ dưỡng và dễ làm. Nó cung cấp chất đạm và sắt rất phù hợp cho người thiếu máu. Măng tươi chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa.

Nguyên liệu chế biến măng tươi xào thịt bò

Để chuẩn bị món măng tươi xào thịt bò cho cả gia đình, bạn cần dựa theo số lượng người ăn để chia tỉ lệ vừa đủ. Nếu bạn nấu cho 4 người ăn thì cần chuẩn bị như sau:

– Măng tươi: 300 gram

-Thịt bò: 300 gram

– Hành tím: 1 củ

– Hành lá, ớt (1 – 2 quả)

– Rau mùi tàu: 5 lá

– Hạt nêm: 2 thìa cà phê

– Mì chính (bột ngọt), tiêu, bột năng: 1 thìa cà phê

Cách chế biến món măng tươi xào thịt bò

– Bước 1: Thái thịt bò

Bạn rửa thịt bò với nước cho sạch rồi bỏ vào ngắn đá tủ lạnh khoảng 15 phút để cứng lại và khi cắt dễ hơn.

Khi cắt bạn cắt theo thớ ngang của miếng thịt để khi ăn mềm hơn

– Bước 2: Ướp thịt bò

Bạn cho các gia vị đã chuẩn bị sẵn trừ tỏi và hành vào 1 cái tô có thịt bò và trộn đều rồi để nguyên trong 20 phút. Trong thời gian chờ thịt ngấm gia vị, bạn chuẩn bị cho bước tiếp theo

– Bước 3: Luộc măng tươi

Bạn rửa sạch măng sau khi đã bỏ lớp vỏ già và gốc. Sau đó bạn thái miếng nhỏ thành sợi vừa ăn. Đun măng vào nồi nước pha 1 thìa muối. Khi sôi thì bạn để thêm 10 phút cho măng không bị đắng và bỏ được cá chất không tốt ra ngoài.

Khi măng đã được luộc xong thì bạn vớt ra, rửa lại với nước lạnh và để trong rổ.

– Bước 3: Xào măng với thịt bò

Hành tím và tỏi bóc vỏ rồi thái mỏng.

Cho chảo lên bếp với 4 thìa dầu ăn, khi dầu đã sôi thì bạn cho hành và tỏi vào phi lên. Khi có mùi thơm thì bạn cho thịt bò vào xào sơ qua ở lửa to trong 3 phút rồi để riêng ra đĩa.

Tiếp theo, bạn cho măng vào chảo để xảo. Có thể cho thêm 1 – 2 thìa dầu ăn. Khi măng bắt đầu chín thì bạn để thịt bò vào và đảo đều thêm 5 phút.

Cuối cùng là bạn nêm thêm 1 thìa nước mắm rồi cắt ớt, hành lá, rau mùi tàu cho vào rồi đảo vài lần tắt bếp.

Yêu cầu của món ăn cần đạt được là thịt bò mềm, hơi ngọt, măng có độ giòn. Hương vị của món ăn có mùi thơm của măng.

Vậy là chúng ta đã bổ sung thêm một món ăn chính trong bữa cơm là măng tươi xào thịt bò. Hy vọng bữa cơm của bạn ngày càng phong phú hơn với nhiều món ăn ngon đã được chúng tôi chia sẻ.

Các Cách Chế Biến, Khử Độc Măng Tươi Đơn Giản

Cách Chế Biến Măng Củ Tươi Búp Siêu Ngon

Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Măng Tươi

Cách Nấu Món Măng Khô Hầm Xương Cho Các Dịp Lễ Tết

Măng Khô: Cách Nấu Món Ngon Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Cần Biết.

Cách Chế Biến Thịt Bò Mềm Ngon, Không Dai

5 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Cho Bé Ăn Dặm Giai Đoạn 7 Đến 9 Tháng

Mách Mẹ Cách Tập Cho Bé Ăn Từ Cháo Sang Cơm Vô Cùng Dễ Dàng

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Xuýt Xoa Món Thịt Bò Giàng Thơm Ngon Miền Sơn Cước

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Nhúng Giấm Chua Ngon Lạ Miệng

1Thái thịt ngang thớ

Không chỉ thịt bò mà cả thịt heo, thịt dê đều cần thái ngang thớ để tránh thịt dai sau khi chế biến.

Miếng thịt thái ngang thớ khi ra lát sẽ thấy mặt cắt thịt là những cuộn thịt xếp sát vào nhau. Với cách thái thịt này, miếng thịt sẽ mềm hơn, dễ ăn hơn khi nấu chín, chưa kể khi tẩm ướp gia vị cũng sẽ thấm sâu và nhanh hơn.

2Đập thịt trước khi chế biến

Với các lát thịt bò thái dày, khi chế biến thớ thịt săn lại khiến miếng thịt trở nên khô và dai hơn.

Bằng cách dùng dao dày nặng hoặc dụng cụ đập thịt đập cho lát thịt mềm và tơi ra sau khi cắt, chắc chắn chúng sẽ trở nên mềm hơn sau khi nấu chín.

3Ướp thịt bò nên thêm dầu ăn, giấm hoặc rượu

Khi ướp thịt bò với các gia vị thông thường hay được sử dụng như gừng, tỏi, muối thì sau khi ướp, bạn cho vào thịt thêm 1 ít dầu ăn, giấm hoặc rượu và đặt chúng vào 1 túi zip, để trong ngăn mát tủ lạnh 12 – 24 tiếng. Thời gian để càng lâu, miếng thịt bò sẽ càng ngấm gia vị và trở nên mềm hơn khi ăn .

4Dùng các trái cây có vị chua để ướp cùng thịt

Thành phần chua trong các loại trái cây hay gia vị như chanh, giấm sẽ phá hủy các thớ thịt bò, khiến thịt bò trở nên mềm hơn khi chế biến.

Lưu ý, khi dùng cách này, không nên ướp thịt bò quá lâu, sẽ khiến chúng trở nên mềm quá, thậm chí nhão sau khi chế biến, mất đi hương vị tự nhiên của thịt bò. Thời gian ướp làm mềm thịt bằng cách này chỉ nên từ 15 – 20 phút, có thể để thịt đang ướp vào ngăn mát tủ lạnh để gia vị ngấm sâu hơn mà không làm ảnh hưởng nhiều tới chất lượng và hương vị thịt.

Ngoài ra, người ta còn sử dụng bã trà khô trong túi lọc, thả chúng vào nồi thịt bò đang nấu, thịt khi nấu xong sẽ trở nên mềm hơn.

5Xào nấu với thời gian cần thiết

Nếu bạn chế biến các món bò xào, thường thịt bò sẽ cần thái mỏng, và khi xào cần xào lửa lớn, xào nhanh để thịt bò ngấm gia vị mà không bị mất nước, khô thịt và trở nên dai hơn.

Nếu thịt bò dùng trong các món ninh, hầm, cần có thời gian đủ lâu để miếng thịt bò hay tảng thịt bò bắt nhiệt và mềm nhừ như mong muốn

6Để thịt “nghỉ” khi vừa nấu chín

Sau khi nấu chín, bạn nên để thịt nguội trong vài phút trước khi cắt chúng ra. Nếu cắt ngay khi thịt còn nóng, chất dịch trong thịt sẽ chảy ra và khiến miếng thịt bị khô, trở nên dai hơn và kém ngon.

Bạn sẽ quan tâm:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Cách Chế Biến Món Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm

Tổng Hợp Các Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé

Học Ngay Cách Làm Thịt Bò Gác Bếp Bằng Lò Nướng Thơm Ngon

Khám Phá Cách Làm Thịt Bò Khô Gác Bếp Của Người Tây Bắc

Đâu Là Cách Làm Thịt Bò Gác Bếp Chuẩn Tây Bắc?

Xin Hỏi Cách Chế Biến Để Thịt Bò Mềm, Ngon?

Cách Chế Biến Làm Mềm Thịt Bò?

Cách Làm Thịt Bò Muối Chua Ngọt Đậm Đà, Để Lâu Ngày Tết

1️⃣ Cách Làm Thịt Bò Muối Chua Ngọt Đậm Đà, Để Lâu Ngày Tết

Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang Ngon Như Các Đầu Bếp Nhà Hàng

Cách Làm 6 Món Thịt Bò Xào Tại Nhà Thơm Ngọt, Mềm Tan

Để có những món ngon hoàn hảo chế biến từ thịt bò, bạn hãy chú ý:

1. Thái thịt bò phù hợp với nhu cầu chế biến món ăn

Độ mềm và ướt của miếng thịt bị ảnh hưởng bởi kỹ thuật thái thịt của bạn. Miếng thịt sẽ cứng hơn khi chúng có quá nhiều sớ thịt. Ngược lại, càng có nhiều mỡ, thịt càng nhiều nước. Những miếng thịt bò mềm nhất (xếp theo thứ tự giảm dần) bao gồm: thịt thăn, phần thịt dọc hai bên xương dẹt, phần thịt thăn ở lưng, thịt sườn, thịt nạc vai. Miếng thịt có dính kèm chút ít xương sẽ có mùi vị thơm hơn.

2. Biết kết hợp giữa chất lượng và mục đích

Nếu nấu những món thịt bò đơn giản, không có nhiều nước sốt, bạn nên chọn loại thịt có chất lượng tốt nhất. Đối với món hầm hoặc những món dùng kèm với nước sốt, có thể chọn những loại thịt rẻ tiền hơn.

3. Chú ý đến loại thịt bò

Có 3 loại thịt bò ngon gồm: loại thượng hạng, loại ngon và loại có chất lượng. Độ ngon của thịt bò được xác định dựa trên tỷ lệ giữa lượng mỡ và nạc có trong miếng thịt. Khối lượng mỡ bao quanh miếng thịt bò có tác dụng giữ cho thịt luôn ẩm. Miếng thịt bò mềm nhất sẽ có lượng mỡ phân bố đều khắp chứ không chỉ là phần mỡ nằm ở phần rìa cạnh bên ngoài. Lượng mỡ trong thịt rất quan trọng bởi khi nấu, chất béo sẽ tan chảy, làm tăng hương vị và lượng nước cho món ăn. Thịt bò thượng hạng có tỷ lệ tốt nhất giữa lượng mỡ và thịt, do đó, chúng cũng là loại thịt mềm và ngon nhất.

4. Chọn mua những miếng thịt có màu tươi, sáng

Khi mua thịt, bạn nên chọn những miếng thịt có độ săn chắc và màu đỏ tươi. Thịt bò đã chuyển sang màu đỏ sậm hoặc nâu là loại thịt cũ. Ngoài ra, cũng cần lưu ý là thịt của những con bò già sẽ mềm và nhão, các thớ thịt sẽ không săn chắc.

Thịt Bò Hết Dai, Mềm Ngon Tuyệt Hảo Nhờ Xay Loại Quả Này Ướp Vào Trước Khi Nấu

Cách Làm Các Món Từ Thịt Bò Thơm Ngon

Cách Chế Biến Các Bộ Phận Của Thịt Bò Giúp Món Ăn Ngon

Kinh Nghiệm Lựa Chọn Và Chế Biến Các Loại Thịt Bò Từ Nội, Ngoại

Thơm Lừng Nức Mũi Với Cách Làm Thịt Bò Nướng Lá Lốt Tại Nhà

🌟 Home
🌟 Top