Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang

Thịt bò là thuộc nhóm thịt đỏ, là một trong loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao nhất, rất tốt cho sức khỏe của con người. Thịt bò cũng là nguyên liệu dùng để chế biến thành nhiều món ăn rất thơm ngon, hấp dẫn trong đó không thể không nhắc đến là món Thịt bò sốt vang. Đây là món ăn rất được ưa chuộng, nhất là vào mùa đông ở miền bắc, khi tiết trời lạnh giá mà được thưởng thức món bò sốt vang nóng hổi, thơm nức mũi thì còn gì bằng.

Nguyên liệu để thực hiện món bò sốt vang

Bạn mua 5 lạng thịt bò và gân riêng hoặc mua phần thịt bò có nhiều gân. Thịt bò nấu sốt vang không nhất thiết phải mua thịt loại 1 ngon nhất, bạn có thể dùng loại thịt bạc nhạc để nấu.

Khoai tây và cà rốt tùy theo số lượng. Có thể thay bằng một số loại khác theo sở thích của mình vì đây không phải là nguyên liệu chính trong món thịt bò sốt vang.

1 củ hành tây.

4 quả cà chua hoặc bạn có thể thay bằng nước sốt cà chua được đóng sẵn trong hộp.

Tỏi, dầu ăn, các loại gia vị như mắm, muối, tiêu…

40 gram bột năng.

Và một nguyên liệu không thể thiếu trong Món thịt bò sốt vang là 100ml rượu vang. Bạn có thể nấu bằng vang trắng hay vang đỏ đều được, nhưng rượu vang đỏ sẽ cho màu sắc của món ăn đẹp hơn và cũng thơm hơn vang trắng.

Cách thực hiện món bò sốt vang Các bước chuẩn bị

Thịt bò bạn đem rửa sạch, có thể chần qua nước sôi một chút để bớt mùi hôi, tĩnh của thịt bò. Sau đó thái thành từng miếng dày khoảng 2 cm, thịt bò trong món sốt vang nên thái to khổ một chút vì quá trình nấu lâu thịt bò sẽ nhỏ lại.

Cà chua bạn rửa sạch sau đó cắt dọc theo hình miếng cau.

Bắt đầu nấu món bò sốt vang

Làm nước sốt cà chua: cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho cà chua đã cắt ở trên vào chảo xào chín. Để món ăn đẹp mắt hơn, trước đó bạn có thể bỏ phần ruột chứa hạt cà chua đi, chỉ lấy phần cùi. Bạn có thể không cần làm bước này nếu như mua sốt cà chua sẵn ở siêu thị.

Khi thịt bò đã mềm nhừ, bạn hòa bột năng với nước rồi đổ vào nồi sốt vang rồi khuấy đều để nước sốt sánh lại. Tiếp tục đun đến khi nồi sốt sôi lai là được.

Vậy là món bò sốt vang đã hoàn thanh, khi này bạn chỉ cần múc ra bát, có thể thêm ít hành tây để món ăn thơm và đẹp mắt hơn. Khi ăn món bò sốt vang bạn sẽ cảm nhận thấy những miếng thịt bò như đang tan trong miệng bạn, mềm nhưng không bị nát, kết hợp với mùi hương quyến rũ của rượu vang đỏ, thật không còn gì bằng.

Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Khoai Tây Cà Rốt Với Nước Sốt Sánh Mịn

Nguyên liệu nấu thịt bò sốt vang

Thịt bò bắp: 700g, chọn bắp bò vì khi ăn thịt mềm, không bị khô, có cả gân và thịt

Cà rốt: 1 củ

Khoai tây: 5 – 7 củ vừa

Rượu vang: 100ml

Hành tây: 1 củ

Tỏi khô: 1 củ

Gừng tươi: 1 nhánh

Ngò gai: 1 bó

Bột năng: 2 muỗng

Các gia vị thường dùng: muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm

Cách làm nấu thịt bò sốt vang Chuẩn bị

Gừng: cạo vỏ, rửa sạch, đập dập.

Để nấu thịt bò sốt vang ngon, bắp bò mua về rửa sạch, chần sơ thịt qua nước sôi có gừng đập dập rồi nhúng vào nước lạnh cho thịt săn lại, sao đó thái miếng vừa ăn. Khâu chần thịt giúp khử mùi hôi đặc trưng của thịt bò.

Cà chua: rửa sạch, cắt tư, bỏ hết hạt, cho vào máy xay xay lấy nước cốt để riêng.

Khoai tây: cạo vỏ, rửa sạch, cắt tư hoặc sáu tùy ý.

Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch, bổ múi cau.

Tỏi khô: bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Ngò gai: nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

Thực hiện

Bước 1. Uớp thịt bò

Thịt bò sau khi thái miếng, bạn đem ướp với ½ tỏi băm, đường, muối, một chút rượu vang. Đảo đều hỗn hợp rồi ướp khoảng 20 phút.

Ướp thịt bò với gia vị (Nguồn:Internet)

Bước 2: Xào nấu thịt bò

Phi thơm hành tỏi: Để dầu sôi nóng già, đổ hành tỏi đập dập vào phi thơm lên.

Hành, tỏi sau khi đã được phi thơm, vàng thì cho thịt bò vào xào cùng. Xào thịt bò cho tới khi thịt bò săn lại, thì chế vào nồi 1 lít nước.

Đầu tiên đun lửa lớn cho nước hầm sôi lên, vớt bỏ bọt cặn đi rồi hạ nhỏ lửa hầm 1 tiếng cho thịt bò mềm.

Hầm thịt bò (Nguồn:Internet)

Bước 3: Nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt

Sau 1 tiếng, cho cà rốt vào nồi thịt bò, tiếp tục hầm lửa nhỏ thêm 40 phút hoặc đến khi cà rốt mềm.

Tiếp theo cho hành tây cắt khúc, nấu thêm 5 phút nữa thì chế 40ml rượu vang đỏ vào, khuấy đều cho hòa quyện.

Pha sẵn 20gr bột năng với 50ml nước, chế hỗn hợp bột vào nồi, khuấy đều để tạo độ sệt.

Nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt (Nguồn:Internet)

Bước 4: Hoàn thiện món thịt bò sốt vang

Thành phẩm là những miếng thịt bò thơm nức và ngọt mềm, không bị khô vì được hầm quá lâu do được nấu từ thịt bò nạm có xen kẻ gân với thịt. Nước sốt vang mang vị chua và chát nhẹ đặc trưng của rượu, tạo nhiều cung bậc hương vị khi ăn. Thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt dễ dàng kết hợp với bánh mì, cơm, bún tạo ra một món ngon mỗi ngày đầy đủ dưỡng chất cho cả nhà.

Hoàn thiện món thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt (Nguồn:Internet)

Mẹo nhỏ trong cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt

Trong cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt để thơm và ngon nên sử dụng rượu vang đỏ thay vì dùng rượu vang trắng, bởi rượu vang đỏ dậy mùi hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn có thể thay thế cà chua tươi bằng nước sốt cà chua để nước sốt vang có phần hấp dẫn.

Với gia vị ngũ vị hương chỉ nên cho 1 chút, nếu cho quá nhiều ngũ vị hương vào món thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt sẽ khiến cho hương vị của thịt và rau củ bị mất.

Loại nồi thích hợp nhất để nấu món thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt là loại nồi áp suất. Nếu không có bạn có thể thay thế bằng cách nấu bếp gas hoặc bếp củi. Nhưng lưu ý một điều là phải hầm thật kỹ.

Bò Sốt Vang : Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Thơm Lừng Đúng Hiệu Miền Bắc

Bò sốt vang là món ăn ngon, quen thuộc của người miền Bắc. Tuy nhiên hiện nay món ăn này đã được phổ biến khắp mọi nơi trên cả nước với cải biến khác nhau phù hợp khẩu vị của từng vùng miền.

Món thịt bò sốt vang, với thịt bò hầm chín mềm, cùng với hương thơm đặc biệt của món ăn, gia vị và rượu vang làm cho món ăn hấp dẫn, thơm ngon kêu gọi dạ dày của bạn.

Cách nấu bò kho 10 điểm thơm ngon ngay tại nhà

Nếu bạn đang học cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc hãy dành 5 phút đọc bài viết, cách chế biến vừa đơn giản dễ hiểu sẽ giúp bạn có được món ăn thành công ngay lần đầu thực hiện.

Nguyên liệu nấu thịt bò sốt vang cho 4 người ăn:

Thịt bò 600gam

Khoai tây 4 củ

Rau cần tây 50gam ( chỉ lấy phần thân rau cần tây)

Cà chua 4 quả

Tỏi 1 củ

Gừng tươi 1 nhánh nhỏ

Rượu vang 100ml

Gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nêm, đường

Cách nấu bò sốt vang: Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò được rửa sạch. Để mất mùi hôi của thịt bò bạn bóp thịt bò với rượu vang, thêm vài lát gừng tươi hoặc có thể đun thịt bò qua nước sôi sẽ đó rửa sạch. Mùi hôi của thịt bò được khử thì bạn mới có được món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Đây chính là cách nấu thịt bò sốt vang ngon.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt bò sau khi đã được khử mùi hôi và rửa sạch, thái thịt bò thành những miếng nhỏ.

Gừng được rửa sạch đất, cạo vỏ ngoài sau đó thái nhỏ và đập dập. Với mùi nồng của gừng sẽ giúp cho mùi hôi còn lại của thịt bò được loại bỏ nhanh chóng.

Quế rửa sạch để riêng

Cà chua được rửa sạch, bỏ cuống trên sau đó cắt thành múi cau.

Thực hiện ướp thịt bò:

Thịt bò, ½ thìa café nước mắm, ½ thìa café đường, gừng đập dập, quế, ngũ vị hương. Trộn đều những nguyên liệu này với nhau và ướp trong 15-20 phút.

Bước 3: Xào thịt

Cho hành, tỏi đã được đập dập vào chảo, sau đó cho dầu ăn và đặt lên bếp. Phi thơm hành, tỏi trong 3 phút.

Hành, tỏi sau khi đã được phi thơm, vàng thì cho thịt bò ướp vào xào cùng. Xào thịt bò cho tới khi thịt bò săn lại, sau đó cho vào bát để riêng.

Bước 4: Làm sốt vang

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn sau đó cho cà chua vào xào nhuyễn. Cách nấu thịt bò sốt vang ngon bạn cần phải chú ý loại bỏ hạt cà chua để nước sốt vang được đẹp hơn.

Bước 5: Nấu bò sốt vang

Chuẩn bị một nồi lớn, sau đó cho thịt bò, cà chua vừa xào và số rượu vang còn lại vào nồi. Sau đó cho nước vào xâm xấp và đun sôi trong vòng 1 tiếng. Bí quyết nấu thịt bò sốt vang ngon là khi đun thịt bò nên để lửa nhỏ liu riu, miếng thịt bò sẽ mềm, nước sốt vang không bị rút.

Sau khi đun sôi 1 tiếng, thì cho bột năng vào nồi thịt và quấy đều. Khi cho bột năng vào nước thịt bò sẽ sánh lại. Bạn đun tiếp cho tới khi sôi, nêm nếm gia vị đầy đủ rồi tắt bếp.

Nếu gia đình bạn thích ăn khoai tây hoặc cà rốt thì hãy cắt nhỏ miếng khoai tây, cà rốt vừa miệng ăn sau đó cho vào nồi và đun cùng cho tới khi chín. Cần phải chú ý không nên quấy nhiều lần khi cho khoai tây, cà rốt vào vì có thể sẽ khiến cho 2 nguyên liệu này bị nát, khiến món ăn kém hấp dẫn.

Bước 6: Múc thịt sốt vang vào bát, sau đó cho rau hành tây lên trên.

Chú ý trong cách nấu thịt bò sốt vang:

Với cách nấu thịt bò sốt vang để thơm và ngon hãy sử dụng rượu vang đỏ thay vì dùng rượu vang trắng, vì rượu vang đỏ dậy mùi hơn rất nhiều. Bên cạnh đó bạn có thể thay thế cà chua tươi bằng nước sốt cà chua để nước sốt vang có phần hấp dẫn.

Ngũ vị hương khi ướp gia vị chỉ nên cho 1 chút, nếu lỡ tay cho nhiều ngũ vị hương sẽ khiến cho hương vị của thịt và rau củ bị mất.

Để nấu thịt bò sốt vang ngon bạn nên chuẩn bị nồi áp suất là phù hợp nhất, nếu không có bạn có thể thay thế bằng cách nấu bếp gas hoặc bếp củi, tuy nhiên phải hầm thịt thật kỹ.

Chuẩn bị nguyên liệu cùng với cách nấu thịt bò sốt vang và những chú ý khi chế biến đã giới thiệu toàn bộ bí quyết nấu thịt bò sốt vang cho bạn. Với cách nấu thịt bò sốt vang đơn giản miền Bắc này chắc chắn bạn sẽ có được món ăn ngon hấp dẫn để gia đình cùng thưởng thức.

Ăn thịt bò sốt vang trong những ngày mưa gió cùng với bánh mỳ hoặc cơm trắng thì thật tuyệt.

Cách Nấu Thịt Bò Sốt Cà Chua Ăn Là Ghiền

Cách nấu thịt bò sốt cà chua ăn là ghiền: Để làm món thịt bò sốt cà chua ngon, bạn nên chọn thịt bò chọn loại bắp vừa, lúc cầm lên tay, thịt mềm, dính vào tay là thịt ngon. Mang thịt về lọc bỏ những phần gân mỡ thừa, rửa sạch với nước muối rồi thái thành miếng dày khoảng 2-3 cm. Xếp thịt vào một đĩa rộng miệng rồi lần lượt ướp đều hai mặt thịt với ngũ vị hương và chút…

Cách nấu thịt bò sốt cà chua ăn là ghiền: Để làm món thịt bò sốt cà chua ngon, bạn nên chọn thịt bò chọn loại bắp vừa, lúc cầm lên tay, thịt mềm, dính vào tay là thịt ngon. Mang thịt về lọc bỏ những phần gân mỡ thừa, rửa sạch với nước muối rồi thái thành miếng dày khoảng 2-3 cm. Xếp thịt vào một đĩa rộng miệng rồi lần lượt ướp đều hai mặt thịt với ngũ vị hương và chút gia vị cho thấm…

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt bò sốt cà chua:

– 1 quả cà chua; 1 củ hành tây; 2 tép tỏi, thái lát

– Gia vị ướp thịt bò: 30g bột bắp; 15ml rượu nấu ăn; 15g đường; 15ml xì dầu

– Nước sốt: 45ml nước; 45g sốt cà chua; 30g nước sốt Worcestershire (có bán ở siêu thị); 30g đường; 15ml xì dầu

Cách nấu thịt bò sốt cà chua ăn là ghiền:

Bước 1: Thịt bò thái miếng to cỡ gần bằng 2 ngón tay, thêm bột bắp, rượu nấu ăn, đường, xì dầu, trộn đều và ướp trong 20 phút. Cách nấu cà tím cuộn đậu hũ sốt cà chua ngọt cực ngon

Bước 2: Cà chua, hành tây bổ múi cau, rồi cắt đôi từng miếng theo chiều ngang.

Bước 3: Chuẩn bị một bát lớn, thêm sốt cà chua, sốt Worcestershire, đường, xì dầu và nước vào trộn đều. Trứng ốp la hình mặt mèo đáng yêu cho bữa sáng của bé

Bước 4: Làm nóng chảo, thêm một ít dầu ăn, sau đó cho thịt bò vào chiên cho đến khi chín tái. Rồi cho ra đĩa.

Bước 5: Trong cùng chảo đó, thêm tỏi và hành tây vào xào thơm, cho cà chua vào xào trong 2 phút nữa. Cách nấu chè đậu xanh với nước cốt dừa

Sau đó cho thịt bò vào xào. Cuối cùng đổ nước sốt vào, đảo đều. Đun cho đến khi thịt bò ngấm đều nước sốt thì cho ra bát và ăn nóng với cơm. Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu mang thai tháng thứ 6

Thực đơn giảm cân trong 7 ngày

Tóm tắt công thức nấu thịt bò sốt cà chua của MecuBen.com:

Thịt bò chọn loại bắp vừa, lúc cầm lên tay, thịt mềm, dính vào tay là thịt ngon. Mang thịt về lọc bỏ những phần gân mỡ thừa, rửa sạch với nước muối rồi thái thành miếng dày khoảng 2-3 cm. Xếp thịt vào một đĩa rộng miệng rồi lần lượt ướp đều hai mặt thịt với ngũ vị hương và chút gia vị cho thấm.

Cam bổ dọc, cắt thành những miếng hình mặt trăng xếp ra một đĩa riêng để trang trí.

Cho chút dầu ôliu hoặc chút bơ vào chảo nóng, cho hành khô bóc vỏ xắt lát vào phi thơm, vớt hành ra bát. Cho thịt bò đã ướp qua vào chảo và đảo nhanh tay. Trút phần thịt đã xào vào một đĩa để riêng. Tiếp tục cho phần nước cà chua đã xay, nước cam vắt và hạt ôliu vào trộn lẫn rồi hâm nóng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn (nếu thấy nước không sánh có thể thêm vào mấy muỗng bột đao).

Bắp Cải Cuộn Thịt Bò Sốt Cà Chua

Với nguyên liệu đơn giản, thực hiện món ăn lại không quá phức tạp với bắp cải chín mọng nước, bao lấy nhân thịt bò cùng rau củ béo bùi hòa quyện với nước sốt cà chua đậm đà chắc chắn sẽ là thực đơn hao cơm trong bữa ăn gia đình.

Nguyên liệu các đầu bếp của Vietucbeef khuyên dùng:

- 250g thịt bò Úc xay Queen Beef

– 1 chiếc bắp cải loại vừa, chọn loại bắp cải xanh non, không bị rách.

- 2 quả trứng, nước sốt cà chua

- 2 củ hành tây và 2 tép tỏi băm nhỏ, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen, đường.

- 2 muỗng canh bơ hoặc dầu ăn, 2 muỗng nước cốt chanh.

- Ngò rí, hành lá.

Cách làm bắp cải cuộn thịt bò sốt cà chua:

– Thịt bò xay trộn với 2 quả trứng cùng hành tây và tỏi băm nhỏ với một ít muối và tiêu. Chia hỗn hợp thịt đã trộn thành các viên vừa gói.

– Bắp cải tách ra từng lá, chọn lá nguyên không bị rách, rửa sạch trụng sơ vào nước sôi khoảng 1 phút và vớt thả ra thau nước đá ngay lập tức để giúp lá cải có màu xanh đẹp. Hành lá rửa sạch, trụng sơ qua nước nóng và vớt ra liền để buộc bắp cải cuộn thêm chặt.

– Cách gói: đặt viên thịt gần cuối lá bắp cải, cuộn lên, gấp hai phần lá hai bên lại và cuộn bắp cải lại như kiểu cuộn nem, dùng lá hành vừa trụng ở trên cột chặt lại cuốn bắp cải để tránh bị bung. Đặt vào dĩa và để trong ngăn mát tủ lạnh.

– Bắp cải đã cuộn xếp vào khay để vào nồi hấp khoảng 30 phút, hoặc nếu nhà có lò nướng, bạn có thể quấn khay bắp cải vào giấy bạc, bọc kín lại và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170-180 độ C trong khoảng 30 phút.

– Làm sốt cà chua: Bắt chảo lên bếp, để lửa vừa, cho bơ vào đến khi bơ tan thì cho hành tây đã cắt nhuyễn vào xào cho hành mềm và cho tỏi vào xào thêm khoảng 2 phút nữa. Tiếp tục cho sốt cà chua, nước chanh, đường, muối và hạt tiêu vào đảo đều. Nấu đên khi nước sốt sôi thì vặn lửa nhỏ và nấu thêm 5 phút để nước sốt sệt lại.

– Khi bắp cải được hấp chín, lấy bắp cải cuộn thịt xếp ra đĩa và rưới phần nước sốt vừa chế biến lên sao cho từng miếng bắp cải được rưới thấm đều nước sốt là được. Rắc một ít ngò rí lên giúp cho món ăn thêm phần thơm ngon, hấp dẫn.

Yêu cầu món ăn: Thịt bò mềm thơm, lá bắp cải chín tới, từng cuộn thịt ngấm đều trong nước sốt.

Địa chỉ: 92 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM