Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Miền Bắc / 2023 / Top 21 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Bò Sốt Vang : Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Thơm Lừng Đúng Hiệu Miền Bắc / 2023

Bò sốt vang là món ăn ngon, quen thuộc của người miền Bắc. Tuy nhiên hiện nay món ăn này đã được phổ biến khắp mọi nơi trên cả nước với cải biến khác nhau phù hợp khẩu vị của từng vùng miền.

Món thịt bò sốt vang, với thịt bò hầm chín mềm, cùng với hương thơm đặc biệt của món ăn, gia vị và rượu vang làm cho món ăn hấp dẫn, thơm ngon kêu gọi dạ dày của bạn.

Cách nấu bò kho 10 điểm thơm ngon ngay tại nhà

Nếu bạn đang học cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc hãy dành 5 phút đọc bài viết, cách chế biến vừa đơn giản dễ hiểu sẽ giúp bạn có được món ăn thành công ngay lần đầu thực hiện.

Nguyên liệu nấu thịt bò sốt vang cho 4 người ăn:

Thịt bò 600gam

Khoai tây 4 củ

Rau cần tây 50gam ( chỉ lấy phần thân rau cần tây)

Cà chua 4 quả

Tỏi 1 củ

Gừng tươi 1 nhánh nhỏ

Rượu vang 100ml

Gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nêm, đường

Cách nấu bò sốt vang:

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò được rửa sạch. Để mất mùi hôi của thịt bò bạn bóp thịt bò với rượu vang, thêm vài lát gừng tươi hoặc có thể đun thịt bò qua nước sôi sẽ đó rửa sạch. Mùi hôi của thịt bò được khử thì bạn mới có được món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Đây chính là cách nấu thịt bò sốt vang ngon.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt bò sau khi đã được khử mùi hôi và rửa sạch, thái thịt bò thành những miếng nhỏ.

Gừng được rửa sạch đất, cạo vỏ ngoài sau đó thái nhỏ và đập dập. Với mùi nồng của gừng sẽ giúp cho mùi hôi còn lại của thịt bò được loại bỏ nhanh chóng.

Quế rửa sạch để riêng

Cà chua được rửa sạch, bỏ cuống trên sau đó cắt thành múi cau.

Thực hiện ướp thịt bò:

Thịt bò, ½ thìa café nước mắm, ½ thìa café đường, gừng đập dập, quế, ngũ vị hương. Trộn đều những nguyên liệu này với nhau và ướp trong 15-20 phút.

Bước 3: Xào thịt

Cho hành, tỏi đã được đập dập vào chảo, sau đó cho dầu ăn và đặt lên bếp. Phi thơm hành, tỏi trong 3 phút.

Hành, tỏi sau khi đã được phi thơm, vàng thì cho thịt bò ướp vào xào cùng. Xào thịt bò cho tới khi thịt bò săn lại, sau đó cho vào bát để riêng.

Bước 4: Làm sốt vang

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn sau đó cho cà chua vào xào nhuyễn. Cách nấu thịt bò sốt vang ngon bạn cần phải chú ý loại bỏ hạt cà chua để nước sốt vang được đẹp hơn.

Bước 5: Nấu bò sốt vang

Chuẩn bị một nồi lớn, sau đó cho thịt bò, cà chua vừa xào và số rượu vang còn lại vào nồi. Sau đó cho nước vào xâm xấp và đun sôi trong vòng 1 tiếng. Bí quyết nấu thịt bò sốt vang ngon là khi đun thịt bò nên để lửa nhỏ liu riu, miếng thịt bò sẽ mềm, nước sốt vang không bị rút.

Sau khi đun sôi 1 tiếng, thì cho bột năng vào nồi thịt và quấy đều. Khi cho bột năng vào nước thịt bò sẽ sánh lại. Bạn đun tiếp cho tới khi sôi, nêm nếm gia vị đầy đủ rồi tắt bếp.

Nếu gia đình bạn thích ăn khoai tây hoặc cà rốt thì hãy cắt nhỏ miếng khoai tây, cà rốt vừa miệng ăn sau đó cho vào nồi và đun cùng cho tới khi chín. Cần phải chú ý không nên quấy nhiều lần khi cho khoai tây, cà rốt vào vì có thể sẽ khiến cho 2 nguyên liệu này bị nát, khiến món ăn kém hấp dẫn.

Bước 6: Múc thịt sốt vang vào bát, sau đó cho rau hành tây lên trên.

Chú ý trong cách nấu thịt bò sốt vang:

Với cách nấu thịt bò sốt vang để thơm và ngon hãy sử dụng rượu vang đỏ thay vì dùng rượu vang trắng, vì rượu vang đỏ dậy mùi hơn rất nhiều. Bên cạnh đó bạn có thể thay thế cà chua tươi bằng nước sốt cà chua để nước sốt vang có phần hấp dẫn.

Ngũ vị hương khi ướp gia vị chỉ nên cho 1 chút, nếu lỡ tay cho nhiều ngũ vị hương sẽ khiến cho hương vị của thịt và rau củ bị mất.

Để nấu thịt bò sốt vang ngon bạn nên chuẩn bị nồi áp suất là phù hợp nhất, nếu không có bạn có thể thay thế bằng cách nấu bếp gas hoặc bếp củi, tuy nhiên phải hầm thịt thật kỹ.

Chuẩn bị nguyên liệu cùng với cách nấu thịt bò sốt vang và những chú ý khi chế biến đã giới thiệu toàn bộ bí quyết nấu thịt bò sốt vang cho bạn. Với cách nấu thịt bò sốt vang đơn giản miền Bắc này chắc chắn bạn sẽ có được món ăn ngon hấp dẫn để gia đình cùng thưởng thức.

Ăn thịt bò sốt vang trong những ngày mưa gió cùng với bánh mỳ hoặc cơm trắng thì thật tuyệt.

Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Kiểu Miền Bắc Đơn Giản Nhất / 2023

Cách nấu bò sốt vang là món ăn rất quen thuộc của người miền Bắc nhất là vào mùa đông lạnh giá. Hiện nay món bò sốt vang không chỉ là món ăn của người miền ngoài nữa mà nó đã phổ biến khắp cả nước Việt nam.

Thịt bò sốt vang thơm phức ăn kèm với bánh mỳ là món ăn khá hấp dẫn. Chỉ cần tuân thủ cách chế biến sau đây, bạn sẽ có món sốt vang ngon đúng điệu đãi cả nhà.

Vì thế mà nó cũng có những biến thể nhất định để phù hợp với khẩu vị của từng vùng. Do đó hôm nay Mâm Cơm Việt xin giới thiệu tới các bạn cách nấu bò sốt vang thơm ngon kiểu Bắc đơn giản nhất, mời các bạn theo dõi và cùng thực hiện.

Nguyên liệu cần có cho món thịt bò sốt vang này

4-5 củ khoai tây.

2 củ cà rốt, 1 củ hành tây.

50gram cần tây chỉ lấy phần thân.

4 quả cà chua, 1 củ tỏi, 1 củ gừng tươi.

40gr bột năng.

100ml rượu đế.

Gia vị: muối đường, hạt tiêu, hạt nêm…

Cách nấu bò sốt vang thơm ngon kiểu Bắc

Bước 1: Thịt bò mua về đem rửa sạch, trong cách nấu bò sốt vang thơm ngon kiểu Bắc để khử mùi hôi của thịt bò thì các bạn có thể dùng rượu trắng cho thêm 1 ít nước gừng xát vào thịt bò sau đó rửa sạch bằng nước hoặc ta có thể đun qua nước sôi cho thịt bò bớt hôi và rửa lại cho sạch đều được.

Bước 2: Sau khi đã khử bớt mùi hôi của thịt bò chúng ta tiến hành ướp gia vị, với cách nấu bò sốt vang bước này rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng món ăn và chính nó tạo ra sự khác biệt giữa các miền nên các bạn chú ý thật kỹ nha.

Bước 3: Gừng rửa sạch đất, cạo vỏ rồi đập dập(vị thơm nồng của gừng sẽ giúp át đi mùi hôi còn lại của thịt bò), quế rửa sạch để riêng. Cà chua rửa sạch dùng dao thái múi cau để dùng cho bước tiếp theo.

Bước 4: Bây giờ ướp thịt bò với công thức như sau: khoảng ½ chén nước mắm ngon 1 muỗng đường cát trắng, gừng đập dập, quế và 1 chút ngũ vị hương trộn đều để trong 15 phút cho thấm gia vị.

Bước 5: Dùng 1 cái chảo bắc lên bếp cho 1 ít dầu ăn bật lửa phi thơm số hành tỏi còn lại. Khi thấy tỏi đã vàng cạnh thì cho phần thịt bò đã ướp vào cùng và dùng đũa nhanh tay đảo đều. Đợi khi miếng thịt bò đã chín và săn lại thì đổ thịt bò vào 1 cái tô để riêng.

Bước 6: Lấy một chảo khác đổ cà chua đã bổ múi cau vào xào tới khi chín. Chú ý ở cách nấu bò sốt vang này các bạn nên bỏ hạt của cà chua để nước dùng được đẹp mắt hơn.

Bước 7: Chuẩn bị một nồi lớn, đổ thịt bò lẫn cà chua đã xào chín vào cùng, thêm phần rượu vang còn lại vào. Chúng ta nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rồi đổ nước xâm xấp mặt và đun trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Với cách nấu bò sốt vang thơm ngon kiểu Bắc này chúng ta nên để lửa nhỏ liu riu để thịt bò chín mềm và nước không bị rút quá nhiều nha các bạn.

Bước 8: Đến khi nồi thịt bò đã chín mềm, chúng ta hòa bột năng rồi đổ từ từ vào và dùng vá khuấy đều cho nước dùng được sánh, đun cho sôi lại là ăn được rồi đó.Nếu các bạn thích thì có thể thêm một ít cà rốt, khoai tây vào đun cùng để món bò sốt vang đỡ ngấy, ngán và nước dùng được ngọt hơn. Nhưng các bạn nhớ phải bổ khoai tây và cà rốt thành miếng to 1 chút để tránh bị nát trong quá trình ninh nha.

Bước 9: Sau khi nấu xong hết ta múc sản phẩm ra chén và trang trí thêm ít rau thơm hoặc rau mùi để món ăn thêm thơm ngon hấp dẫn hơn.

Một số lưu ý trong cách nấu bò sốt vang đơn giản này:

Đặc biệt ở cách nấu bò sốt vang đơn giản nếu các bạn không thích cà chua tươi thì chúng ta có thể dùng nước sốt cà chua thay thế cũng được.

Chúng ta chỉ nên dùng 1 chút xíu ngũ vị hương thôi nha vì nếu cho quá tay món ăn sẽ mất hương vị thơm ngon tự nhiên của thịt và rau củ mà sẽ có mùi cay nồng hăng hăng rất khó ăn

Trong nhà bạn có sẵn nồi áp suất thì dùng chúng còn nếu không thì dùng bếp ga hoặc bếp củi cũng được, nếu thế thì phải hầm thật kỹ cho thịt nhừ nha.

Đa phần các món nấu với thịt bò, dê, … chúng ta nên hạn chế sử dụng nước mắm để ướp vì nước mắm kết hợp với những loại thịt này tạo ra mùi rất khó ăn.

Với những lưu ý hữu ích trên thì Mâm Cơm Việt hy vọng rằng ác bạn sẽ tự mình làm được món bò sốt vang cực ngon. Món này ta có thể ăn cùng với bánh mì hoặc bún tươi đều ngon.

Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Miền Bắc Ngon Đúng Điệu Cho Cả Nhà / 2023

Bò là thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng vì thế đây là nguyên liệu thường xuất hiện trong các mâm cơm gia đình. Dưới sự bàn tay khéo léo của chị em nội trợ, thịt bò có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như xào, nướng, kho, ngâm mắm…. trong đó, bò sốt vang cũng là một trong món ăn được nhiều người ưa thích.

Bò sốt vang được lòng người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn đặc trưng với thịt bò mềm, quyện với các loại gia vị đem lại món ăn đầy cuốn hút. Bò sốt vang có thể ăn với phở, bún, cơm hoặc cả bánh mì đều có sức hút riêng khó ai có thể cưỡng lại được.

1. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

1.1 Nguyên liệu

– Thịt bò phần có nhiều gân: 500gr

– Cà chua: 3 quả

– Tương cà (ketchup): 1/3 bát con (bát ăn cơm)

– Rượu vang chát (đỏ)

– Lá nguyệt quế: 3 lá nhỏ (có thể thay bằng quế và hồi)

– Hành tây: ½ củ nhỏ

– Gừng, hành, tỏi, rau mùi

– Bơ, hạt nêm, gia vị, bột nghệ, hạt tiêu, đường.

Nguyên liệu làm bò sốt vang miền Bắc

1.2 Lưu ý khi chọn nguyên liệu

Cách chọn thịt bò

– Thịt bò để làm món sốt vang nên chọn phần thịt có nhiều gân như bắp bò chẳng hạn thì khi ninh lên thịt bò vừa dai mềm lại có chút giòn giòn sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

Cách chọn rượu

– Nấu thịt bò sốt vang để thơm và ngon hãy sử dụng rượu vang đỏ thay vì dùng rượu vang trắng, vì rượu vang đỏ dậy mùi hơn rất nhiều.

– Bên cạnh đó bạn có thể thay thế cà chua tươi bằng nước sốt cà chua để nước sốt vang có phần hấp dẫn.

2. CÁCH NẤU THỊT BÒ SỐT VANG MIỀN BẮC

Bước 1: Sơ chế và khử mùi hôi thịt bò

– Thịt bò rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh (nước ngập miếng bò) rồi cho lên bếp đun nóng lên (chứ không sôi). Lúc này, bề mặt thịt sẽ nóng và ngưng kết lại, làm cho mùi gây trong miếng thịt giảm đi. Cách làm này chỉ nên dành cho món bò nấu, hầm, thái miếng lớn như bò sốt vang…

– Hoặc có thể nướng một củ gừng cho chín, sau đó cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn gừng và xát lên thịt bò. Xả lại bằng nước lạnh.

– Lạng bỏ những phần mỡ bám trên miếng thịt nếu có, sau đó thái miếng vuông quân cờ. Hoặc bạn có thể thái thịt bò rồi chần qua với nước sôi có bỏ vài miếng gừng giã dập cũng được.

Bước 2: Ướp thịt bò

– Ướp thịt với 1 thìa gia vị, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa bột nghệ, ½ thìa hạt tiêu (dùng thìa cà phê) và 2 thìa ăn cơm rượu vang từ 30 phút đến 2 tiếng.

– Đun chảy một chút bơ, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào qua cho miếng thịt săn lại.

Bước 4: Nấu cà chua

– Lấy 1 cái chảo khác, đun chảy bơ cho hành tây vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua vào đun chín mềm rồi dùng muôi dằm nhuyễn.

– Thêm nước vào nồi thịt bò, đun sôi rồi hớt bỏ bọt nếu có. Sau đó cho cà chua đã xào nhuyễn vào.

– Cho lá nguyệt quế vào, vặn nhỏ lửa, cứ đun liu riu cho đến khi thịt bò chín mềm (nước cạn thì lại cho thêm nước sôi vào, ninh cho thịt càng chín mềm thì càng ngon).

– Sau cùng, cho tương cà vào, thêm 2 – 3 thìa rượu vang, đun thêm 1 phút nữa rồi cho rau mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Yêu cầu thành phẩm

– Thịt bò sốt vang có nước sốt sánh, màu hơi nâu đỏ, đẹp mắt.

– Thịt bò sốt vang là những miếng thịt bò thơm, mềm, ngọt thịt đậm đà, ăn tới đâu là bạn có thể cảm nhận mùi hương hấp dẫn tới đó.

Cách ăn thịt bò sốt vang

– Thịt bò sốt vang ăn cùng với phở, bún, cơm hoặc bánh mì đều rất ngon.

Minh Hằng (Tổng hợp) (905)

Hướng Dẫn Làm Món Bò Sốt Vang Ngon Đúng Vị Miền Bắc / 2023

Bò sốt vang vị miền Bắc luôn là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích với vị thơm của thịt bò mềm, nước sốt sền sệt đưa cơm. Cách làm món bò sốt vang kiểu miền Bắc sau đây sẽ giúp các chị em có được món ngon đổi món cho gia đình.

Để nấu món bò sốt vang ngon thì khâu nguyên liệu cần chuẩn bị cũng như lựa chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này như sau:

– Cà rốt

– Khoai tây: 800g

– Cà chua

– Rượu vang: 100ml

– Hành, tỏi, mùi tàu, gừng

– Muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm

Các bạn chú ý khi chuẩn bị nguyên liệu cần mua thịt bò tươi, thớ thịt chắc, có độ đàn hồi và đặc biệt không nên mua những đoạn quá gân sẽ nấu lâu, cũng không nên mua thịt quá nạc sẽ khiến món bò khô.

Cách nấu bò sốt vang ngon

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, chúng ta bước vào các khâu sơ chế và các bước nấu thịt bò sốt vang chuẩn vị. Các bước thực hiện như sau:

– Sơ chế rau củ: Cà chua các bạn thái làm hạt nhỏ như hạt lựu, cho vào máy xay xay lấy nước cốt. Khoai tây, cà rốt cạo sạch, rửa kỹ, sắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Chú ý khoai tây cần ngâm cho ra hết nhựa.

– Sơ chế thịt bò là khâu rất quan trọng. Các bạn đập lát gừng vào nồi nước lạnh, đun sôi sau đó trần qua thịt bò để khử mùi. Sau khi trần xong thì cho vào nước lạnh cho thịt săn lại, thái thành từng miếng nhỏ cỡ quân cờ.

– Ướp thịt bò với một chút tỏi băm, đường, rượu vang, muối thành một hỗn hợp và ướp thịt trong 30 phút.

– Tiến hành nấu: Các bạn cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi và cho thịt bò đã ướp gia vị, ngấm gia vị vào chảo, đảo đều tay, sau đó đổ nước ép cà chua đã xay lúc trước vào. Đảo cho tới khi nước cà chua thấm đều vào thịt bò, tạo thành một hỗn hợp sền sệt thì đổ chỗ rượu vang còn lại vào nồi. Đổ một chút nước lạnh cỡ sâm sấp mặt thịt bò, đậy vung lại và hầm trong 1 tiếng.

Yêu cầu thành phẩm của món bò sốt vang

Sau 1 tiếng, đổ thêm một chút nước lạnh, cho khoai tây, hành tây, tỏi tây, tỏi băm vào nồi, nêm gia vị vừa ăn rồi hầm tiếp khoảng 30 phút nữa.