Cách Nấu Thịt Bò Với Lá Lốt / 2023 / Top 17 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Thịt Bò Xào Hành Tây Lá Lốt / 2023

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn

Thịt bò phi lê: 150 gram

Lá lốt: 1 bó khoảng 100 gram

Hành khô, tỏi: 50 gram

Hành lá: 50 gram

Ớt sừng: 2 trái

Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

2. Bí quyết chọn thịt bò tươi ngon

Khi chọn mua nguyên liệu thịt bò xào hành tây lá lốt, bạn nên chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi. Thịt phải có gân màu trắng và mỡ màu vàng. Đặc biệt, những thớ thịt bò mềm nhỏ sẽ không bị dai khi nấu chín. Bạn có thể kiểm tra bằng cách ấn tay vào miếng thịt. Nếu có độ đàn hồi và không bị dính tay thì bạn nên chọn miếng thịt đó. Ngoài ra, thịt bò cái cũng thường ngon hơn so với thịt bò đực, và ngon nhất vẫn là thịt bò tơ.

Bên cạnh đó, bạn cần tránh mua những miếng thịt bò có màu tái xanh, hay xuất hiện các nốt trắng tròn ở giữa thớ thịt. Hơn nữa, thịt bò hư còn có mùi hôi, có màu đỏ sẫm, bị nhão và sờ vào thấy dính tay. Để làm món thịt bò xào hành tây lá lốt ngon, bạn nên ưu tiên thịt thăn hoặc thịt phi lê. Vì khi xào chín, thịt sẽ mềm và không bị dai. Đặc biệt, bạn cần xào thịt bò nhanh tay trên lửa lớn, khi thịt chín tới phải tắt bếp ngay.

3. Cách làm thịt bò xào hành tây lá lốt đơn giản và bổ dưỡng

3.1. Bước 1: Sơ chế thịt bò và nguyên liệu

Đem hành khô và tỏi đi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Rửa sạch lá lốt, chọn ra vài lá để riêng rồi thái nhỏ phần lá còn lại.

Ngò rí thì bạn đem rửa sạch rồi thái khúc dài 3 cm.

Với ớt sừng, sau khi rửa sạch bạn bỏ cuống rồi thái lát mỏng.

3.2 Bước 2: Chế biến thịt bò xào hành tây lá lốt

Đặt chảo lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn cùng hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.

Tiếp đến, bạn đổ thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay trên lửa lớn.

Khi thịt bò vừa chín tới, bạn cho lá lốt cùng ớt thái lát vào xào chung.

Nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa ăn, rồi tắt bếp.

Không nên xào thịt bò quá lâu vì thịt bò vốn đã rất nhanh chín. Hơn nữa, xào lâu sẽ khiến thịt bò bị dai và không còn độ ngon ngọt vốn có.

Xếp những lá lốt còn lại lên đĩa, cho món thịt bò xào hành tây lá lốt lên trên rồi dàn đều.

Sau đó, bạn rắc thêm một ít tiêu và rải một ít ngò rí cắt khúc lên để trang trí.

Món ăn lúc này sẽ trông cực đẹp mắt và hấp dẫn.

3.3. Yêu cầu và thưởng thức món ăn

Món thịt bò xào hành tây lá lốt cần được trình bày trên đĩa một cách bắt mắt, có mùi thơm hấp dẫn và có vị vừa ăn. Miếng thịt mềm ngon, có vị ngọt và ngấm đều gia vị. Lá lốt thì tươi ngon, có mùi thơm, khi ăn kèm với thịt bò thì rất hợp vị.

4. Công dụng của món thịt bò xào hành tây lá lốt

Nhiều người chỉ biết đến thịt bò xào lá lốt như một món ăn, mà không biết rằng, những thực phẩm này còn có công dụng điều trị bệnh đau lưng một cách hiệu quả. Theo Đông Y, lá lốt là một loại thực vật có vị cay và tính ẩm. Do vậy, đây là bài thuốc rất tốt cho việc làm giảm đau, mạnh tỳ. Còn thịt bò thì có vị ngọt, tính bình, công dụng bổ tỳ ích vị, dưỡng huyết và cường gân tráng cốt.

Thịt bò và lá lốt là những thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn gia đình Việt, làm nên món ngon bài thuốc vô cùng tốt cho sức khỏe. Lá lốt còn được biến tấu đa dạng với các món ngon từ thịt bò khác nhau. Ngoài món xào, bạn có thể làm bò nướng lá lốt cũng rất ngon.

Nguyễn Diên tổng hợp

Thơm Lừng Nức Mũi Với Cách Làm Thịt Bò Nướng Lá Lốt Tại Nhà / 2023

Với cách chế biến món thịt bò cuốn lá lốt này ngay tại nhà các bạn sẽ không phải đi đến những hàng quán xa xôi mới có thể thưởng thức được món thịt bò cuốn lá lốt mà các bạn có thể cùng với gia đình thưởng thức ngay tại chính ngôi nhà của mình.

Nguyên liệu dùng cho cách làm thịt bò nướng lá lốt đơn giản tại nhà cho 4 người ăn:

2 lạng thịt bò

Lá lốt (khoảng 20 đến 25 lá to)

1 lạng thịt ba chỉ (hay còn gọi là thịt ba rọi)

Hành khô, tỏi, sả

Các gia vị cần chuẩn bị: xì dầu, tiêu, dầu ăn, muối, đường

Các bước của cách làm thịt bò nướng lá lốt đơn giản tại nhà cho 4 người ăn:

Sơ chế các nguyên liệu để làm thịt bò cuốn lá lốt nướng:

Rửa sạch thịt bò với thịt heo rồi các bạn cho vào trong máy xay hoặc dùng dao bạn băm nhỏ cả 2 loại thịt rồi cho tất cả vào trong một cái bát.

Hành, tỏi các bạn hãy bóc vỏ rồi đập dập sau đó đem băm nhỏ, sả cũng băm thật nhỏ rồi cho thêm 1 thìa cà phê mỗi loại hành, tỏi, sả đã được băm vào trong bát thịt vừa rồi và cho thêm 1 thìa xì dầu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa dầu ăn, 1 nửa thìa cà phê muối và một chút tiêu trộn thật đều lên để ướp thịt khoảng 15 phút.

Lá lốt các bạn rửa sạch rồi vảy cho ráo nước.

Tiến hành nướng bò lá lốt:

Trải miếng lá lốt ra mâm rồi bạn cho phần thịt đã được ướp các gia vị vào giữa lá lốt rồi cuốn lại lấy cây tăm xiên qua để giữa cho lá không bị bung ra.

Cuối cùng các bạn xếp ra đĩa rồi thưởng thức thôi. Khi ăn các bạn hãy chuẩn bị thêm một cái bát nước mắm pha tỏi, ớt, đường để chấm cùng với món thịt bò cuốn lá lốt để giúp cho món ăn này thêm đậm đà thơm ngon hơn. Ngoài ra để cho món ăn thêm hương vị thì các bạn hãy chuẩn bị sẵn thêm bánh tráng cuốn với rau sống ăn kèm với thịt bò cuốn lá lốt.

Những lưu ý cần biết khi làm thịt bò cuốn lá lốt nướng đơn giản tại nhà này:

Khi cuốn lá lốt xong các bạn hãy chú ý để cho mặt xanh đậm của lá lốt ra bên ngoài để khi chế biến xong món ăn sẽ nhìn thật hấp dẫn hơn.

Lá lốt dùng để cuốn thịt nên chọn lá không già quá sẽ làm mất đi hương thơm tự nhiên của miếng lá lốt.

Cách Làm Thịt Bò Nướng Lá Lốt Thơm Ngon, Đậm Đà / 2023

Nguyên liệu:

Bò nướng lá lốt thơm lừng, ngọt thịt, nhờ có phần mỡ bò mà thịt mềm, ngậy chứ không bị khô.

2.Lá lốt + hành tím + hành lá

3.Gia vị: hạt tiêu + hạt nêm + dầu ăn + nước mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò nướng lá lốt

Lá lốt: rửa sạch, cắt bỏ phần cuống và viền lá, để có món thịt bò nướng lá lốt có vị thơm đặc trưng các bạn có thể băm một chút lá lốt trộn đều với thịt bò.

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ để riêng ra bát.

Hành lá nhặt rễ và rửa sạch, cắt bỏ phần đầu trắng sau đó chần qua với nước sôi.

Bước 2: Thực hiện các bước làm thịt bò nướng lá lốt ngon

Bắt đầu tiến hành làm món thịt bò nướng lá lốt ngon chuẩn vị, các bạn cho thịt băm vào bát to cho thêm gia vị tiêu + hành băm nhỏ + nước mắm + hạt nêm trộn đều và để khoảng 20 – 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Thực hiện cuốn lá lốt: các bạn trải lá lốt trên mặt phẳng rồi cho thịt bò vào giữa và nhẹ nhàng cuốn lại và dùng hành lá buộc lại. Tiếp tục làm cho tới khi hết phần nguyên liệu.

Tiếp tục, các bạn bật lò nướng trước khi thực hiện khoảng 15 phút, sau đó phết một lớp dầu ăn lên khay để thịt không bị dính vào khay.

Sau đó, cho thịt bò vào nướng khoảng 15 – 20 phút khi thấy thịt chín vàng đều và có mùi thơm hấp dẫn là được. Vị thơm của thịt bò cùng với mùi thơm đặc trưng của lá lốt và gia vị tạo nên hương vị khó quên của món ăn này.

Món này có thể dùng để ăn với cơm hoặc làm món nhậu cho ông xã cũng rất hợp lý.

– 2 lạng thịt bò

– 1 lạng thịt ba chỉ (thịt ba rọi)

– Hành khô, tỏi, sả

– ¼ thìa cà phê ngũ vị hương

– Lá lốt (khoảng 20 – 25 lá to)

– Các gia vị cần chuẩn bị: xì dầu, muối, đường, tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

– Trước tiên các bạn hãy rửa sạch thịt bò và thịt heo rồi các bạn cho vào máy xay hoặc là dùng dao băm nhỏ cả 2 loại thịt rồi cho tất cả vào một cái bát. Tiếp theo hành, tỏi bạn hãy bóc vỏ đập dập sau đó băm nhỏ, sả bạn cũng băm thật nhỏ rồi cho 1 thìa cà phê mỗi loại số hành, tỏi, sả đã băm vào trong bát thịt và cho 1 thìa xì dầu, 1 nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa dầu ăn, ¼ thìa cà phê ngũ vị hương và một chút tiêu trộn đều lên để ướp thịt khoảng 15 phút.

– Trong thời gian đợi thịt ướp thì các bạn hãy cho lá lốt vào rửa sạch rồi vảy cho ráo nước. Sau đó bạn hãy trải lá lốt ra mâm rồi cho phần thịt đã ướp các gia vị vào giữa lá lốt và cuốn lại lấy cây tăm xiên qua để giữa lá không bị bung ra. Khi cuốn lá lốt các bạn hãy chú ý để mặt xanh đậm của lá lốt ra ngoài để khi chế biến xong món ăn sẽ nhìn hấp dẫn hơn. Cứ như vậy bạn cuốn cho hết số thịt đã ướp.

– Khi đã cuốn thịt xong các bạn hãy chuẩn bị vỉ nướng rồi xếp thịt vào trong vỉ đặt lên bếp than cho lửa nhỏ nướng cho đến khi thấy lá lốt héo và ngửi thấy có mùi thơm của thịt bò thì lúc đó thịt bò đã chín tới. Như vậy các bạn hãy xếp lá lốt ra đĩa rồi thường thức. Khi ăn các bạn hãy chuẩn bị thêm một bát nước mắm pha tỏi, đường, ớt để chấm cùng với món bò cuốn lá lốt để giúp cho món ăn thêm đậm đà thơm ngon hơn. Ngoài ra để món ăn thêm hương vị thì các bạn hãy chuẩn bị thêm bánh tráng cuốn và rau sống ăn kèm với bò cuốn lá lốt.

Như vậy chỉ có mấy thao tác đơn giản các bạn đã có món bò cuốn lá lốt thật thơm ngon và hấp dẫn trên mâm cơm gia đình. Với mùi thơm hấp dẫn cùng với hương vị thơm ngon của món ăn đảm bảo sẽ mang đến những điều độc đáo thú vị hơn trong bữa ăn của gia đình bạn. Đây sẽ là điều bất ngờ dành cho các thành viên trong gia đình.

Cách Làm Món Bò Xào Lá Lốt / 2023

Món ngon mỗi ngày

Món ngon với lá lốt

Trong công thức này

[ hiện]

Nguyên liệu cho 2 người

Thịt bò: 250g

Lá lốt: 3 bó

Tỏi: 4-5 tép

Gừng: 10g

Ớt sừng: nếu muốn ăn có thêm vị cay the the

Hành lá

Muối hạt, rượu trắng/rượu gừng

Gia vị: Dầu hào, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu

Nguyên liệu cho món Bò xào lá lốt

Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhỏ.

Gừng nạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Thịt bò mua về xát với ít muối hạt và bóp với xíu rượu trắng hoặc rượu gừng để khử mùi hôi và gây ngái. Sau đó rửa sạch, để ráo rồi thái miếng mỏng. Không nên thái dày quá, thịt khó thấm gia vị và ăn sẽ có cảm giác dai. Trong khi nếu thái quá mỏng, miếng thịt bò bị nát vụn, ăn không ngon và cũng khiến món ăn mất đi tính thẩm mỹ.

Để làm món thịt bò xào ngon, nên chọn phần diềm thăn. Đây là phần thịt mềm, có độ ngọt và giòn nhất định, không bị khô và không quá nhiều mỡ hay gân.

Ướp thịt bò với:

1 thìa cà phê dầu ăn

1 thìa cà phê dầu hào

1 chút bột canh, bột ngọt

1 ít gừng tỏi băm

Trộn đều rồi ướp thịt bò trong khoảng 15 phút để thấm gia vị và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để thịt được tươi.

Lá lốt cắt bỏ phần cuống già và cứng, bỏ các lá bị sâu và dập nát, ngâm nước muối rồi rửa sạch, để ráo.

Lá lốt cắt khúc tầm 2cm.

Ớt rửa sạch, xắt lát mỏng.

Xào thịt bò lá lốt

Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì phi thơm nửa số tỏi gừng băm, sau đó cho thịt bò vào xào ở lửa lớn. Đảo nhanh tay đến khi thịt chuyển sang màu hồng tái là được, trút thịt bò ra bát riêng.

Việc xào thịt bò ở nhiệt độ lớn trong thời gian ngắn, đủ để thịt chín tới thì thịt bò sẽ mềm, không bị dai và giữ được độ ngọt.

Cho nốt số tỏi gừng băm còn lại vào chảo phi thơm cùng với 1 thìa dầu ăn, sau đó cho lá lốt vào xào. Cũng giống như thịt bò, nên xào lá lốt ở lửa lớn để lá lốt không bị chảy nước và vẫn giữ được màu xanh.

Nêm với 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, đảo đều tay trong khoảng 1 phút thì trút thịt bò vào cùng với ớt và hành lá.

Đảo qua thêm 30-40 giây thì tắt bếp, cho thịt bò xào lá lốt ra đĩa. Có thể rắc thêm ít hạt tiêu để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Yêu cầu thành phẩm

Thành phẩm cách làm bò xào lá lốt

Bò xào lá lốt nên ăn lúc nóng, ăn cùng cơm rất đưa miệng. Thịt bò mềm, đậm vị còn lá lốt xanh và bùi bùi.

Thông tin thêm

Thịt bò xào lá lốt có tác dụng gì?

Theo Đông y, ngoài các dưỡng chất tốt cho cơ thể như giàu canxi, sắt… lá lốt có tính ấm còn thịt bò có tính bình. 2 nguyên liệu này kết hợp với nhau sẽ có tác dụng bổ máu, hoạt huyết, chống viêm, trị đau nhức xương khớp, đau lưng, chứng ớn lạnh hay gai người, giúp giảm tình trạng phù nề …

Chính vì vậy, thịt bò xào lá lốt là thực phẩm rất tốt cho những người có chứng bệnh trên và cả bà bầu trong quá trình thai kỳ.

Ngoài món thịt bò xào lá lốt, các bạn cũng có thể thực hiện món thịt bò xào hành tây, bò xào khoai tây hay canh thịt bò nấu dưa chua cũng rất thơm ngon và bổ dưỡng.