Cách Nấu Thịt Thỏ Giả Cầy

Thịt thỏ: sơ chế làm sao để thịt thỏ sạch sẽ, không có mùi hôi là cả nghệ thuật. Vì thế, nếu không sành bạn nên mua thịt đã làm sẵn để khi nấu, bạn chỉ cần cạo sơ lại phần lông cho thật sạch. Sau đó, rửa lại với nước rồi tiếp tục xát muối để loại bỏ mùi hôi, cuối cùng rửa thêm lại một lần nữa. Tiếp theo cho thịt thỏ vào rổ để ráo nước, sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi cho thịt vào nồi.

Sả: bỏ phần rễ cứng, loại những lá già, rồi băm sả thật nhỏ.

Tỏi bóc vỏ thật sạch, đập nát và sau đó băm nhuyễn.

Cho sả, tỏi vào nồi thịt thỏ đã sơ chế, nêm nếm các gia vị: nước mắm, cari, bột nêm, mắm tôm, mẻ chua. Dùng đũa trộn đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau rồi để vậy trong vòng 30 phút cho thấm.

Sau khi nồi thịt thỏ đã ngấm gia vị trong 30 phút thì bắc lên bếp bật to lửa. Dùng đũa khuấy các nguyên liệu có trong nồi, chú ý nhớ đảo nhanh tay cho thịt chín thật đều. Lúc mùi của gia vị bốc lên thơm ngát, thịt thỏ săn lại thì hãy nếm thử xem đã vừa miệng chưa. Nếu chưa thì nêm thêm gia vị cho vừa ăn, cho thêm chút mẻ để món thịt thỏ giả cầy có tí vị chua.

Quan sát thấy nước trong nồi sôi thì vặn bé lửa lại, để lửa riu riu cho thịt chín mềm và ngấm đều gia vị. Như vậy hương vị sẽ càng đậm đà thấm thía hơn.

Lúc thịt đã chín mềm thì xếp ra dĩa, cho thêm tí rau thơm trang trí cho đẹp mắt.

Ăn thịt thỏ giả cầy như thế nào để ngon đúng điệu

Thịt giả cầy cũng giống như những món ngon khác từ thỏ nên tranh thủ ăn khi nóng.

Thịt thỏ giả cầy có thể ăn kèm bún tươi hoặc cơm nóng. Nếu thích, bạn có thể ăn kèm bánh mì, bánh đa cũng ngon không kém.

Những điều cần lưu ý khác khi nấu món thịt thỏ giả cầy

Thịt thỏ ngon nhưng mùi hôi của thỏ thì khó chịu không kém. Nếu không biết cách khử mùi thì món thịt thỏ giả cầy cũng xem như phí công vô ích. Vì thế, bí quyết để khử mùi hôi của thỏ là dùng gừng hay rượu trắng sẽ vô cùng hiệu quả.

Muốn biết thịt đã chín mềm hay chưa cũng khá đơn giản, chỉ cần dùng đũa xem qua là được.

Có người thắc mắc thỏ giả cầy ngon hơn heo giả cầy, vịt giả cầy hay không?

Quả thật ngon hay không tùy thuộc vào khẩu vị, sở thích cũng như cảm nhận của mỗi người nhưng có một điều đáng lưu ý là hàm lượng dinh dưỡng trong thịt thỏ cao hơn nhiều so với các loại thịt khác. Hơn nữa, thịt thỏ lại chứa ít chất béo, calo, cholesterol nên không cần lo lắng về việc sợ mập hay tăng cân. Vì vậy, thịt thỏ giả cầy là sự lựa chọn đối với những ai ăn kiêng hay đang trong chế độ giảm cân.

Thịt Chân Giò Nấu Giả Cầy

Món thịt chân giò giả cầy vừa thơm, mềm, nóng hổi thật hấp dẫn cho bữa cơm chiều mùa đông.

Thời tiết se lạnh nên các món béo ngậy, nhiều năng lượng sẽ là những món được ưa thích. Vào thời tiết này thỉnh thoảng mình mua chân giò để nấu giả cầy. Món ăn này hợp ăn với bún lá hoặc ăn cùng với cơm nóng cũng được.

Nguyên liệu:

– Chân giò thui (Thui bằng rơm là tốt nhất, không có thể dùng giấy báo hoặc bếp ga để thui) – Riềng giã nhỏ – Củ sả – Mẻ, mắm tôm, nước mắm ngon và một thìa bột nghệ.

Thực hiện:

Bước 1: Đồ nấu kèm là măng củ cắt miếng bằng ngón tay cái rồi đem luộc kỹ với nước có thả chút muối ít nhất là 3 lần trước khi đem chế biến.

Bước 2: Chân giò thui, sau khi rửa sạch, thấm khô, chặt miếng vừa ăn, bạn đem ướp như sau:

Với 2 cái chân giò to bạn ướp với một bát con riềng giã nhỏ, 3 củ sả lấy phần non băm nhỏ, một thìa canh mẻ, 3 thìa con mắm tôm và 1 thìa canh nước mắm loại ngon. Trộn đều các nguyên liệu này lên và ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm vị.

Bước 3: Cho nồi chân giò đã ướp lên bếp, bạn cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, và bắt đầu xào chân giò.

Bước 5: Sau khi xào chân giò hơi săn, bạn trút phần măng củ mà bạn đã luộc kỹ vào xào cùng cho măng ngấm vị.

Bước 6: Măng vào chân giò đã xào săn, bạn cho nước vào nồi sao cho lượng nước sâm sấp bề mặt chân giò. Mình dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian ninh nấu.

Bước 7: Sau khi ninh trong nồi áp suất từ 20-30 phút bạn mở nắp, nêm nếm lại vị cho vừa miệng rồi có thể múc ra bát và ăn nóng.

Trời lạnh bạn nên ăn ngay lúc nóng tránh để nguội sẽ làm đông lớp mỡ sẽ không ngon.

Món ăn kèm phù hợp với thịt chân giò nấu giả cầy bạn nên chuẩn bị là bún lá và rau húng.

Theo Thùy Linh (Khám phá)

Cách Nấu Thịt Lợn Giả Cầy Ngon

Cách nấu thịt lợn giả cầy ngon

Từng miếng thịt ngấm gia vị dân dã như mẻ, riềng, mắm tôm, nổi màu sắc bắt mắt, làm người ăn chỉ nhìn thôi cũng muốn thưởng thức ngay. Cách nấu thịt lợn giả cầy sau đây sẽ giúp bạn nồi thịt giả cầy ngon nhất, ai cũng thích.

Cách nấu thịt lợn giả cầy này có nguyên liệu như sau:

– Chân giò lợn: 1 cái nhỏ, nên chọn chân trước vì chân trước ít thịt mỡ.

– Chuối xanh: 4 quả, chuối sẽ làm món ăn thêm ngon hơn và đỡ ngán hơn.

– Riềng già: 50g

– Mẻ chua: 3 bát con đầy

– Mắm tôm ngon: lấy 1 bát con

– Hành lá: 5 cây

– Rau ngò om: 7 cọng to vừa

– Bột nghệ: nửa thìa nhỏ

– Gia vị nấu ăn

Cách nấu thịt lợn giả cầy ngon:

– Nướng vàng chân giò để thịt thơm và da giòn hơn, sau đó, rửa sạch rồi chặt miếng to vừa vừa.

– Làm sạch riềng và sả, sau đó giá nát.

– Cho mẻ vào rây và dùng thìa hoặc muôi nghiền nát mẻ.

– Cho thịt chân giò vào nồi sạch, bỏ thêm riềng sả, mắm tôm 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ nước mắm và 1 thìa hạt nêm, bột nghệ, mẻ vào nồi, đảo đều lên, ướp thịt chừng 30 phút.

– Trong khi đợi thịt ướp xong, bạn có thể gọt vỏ chuối, cắt khúc, bổ làm 4 rồi ngâm vào nước lạnh có pha 1 ít mẻ để chuối ra hết nhựa, không làm thâm miếng chuối.

– Cho nồi thịt lên bếp, đảo đều tay.

– Sau 10 phút, nêm nếm gia vì vừa ăn, cho chuối vào đảo đều.

– Xào thêm vài phút nữa rồi đổ nước lạnh vào nồi, nước xâm xấp mặt thịt và chuối là được.

– Nấu liu riu tới khi nồi thịt chín mềm, sền sệt nước và gia vị vừa ăn thì làm sạch hành lá và rau ngò om, cắt nhỏ rồi cho vào nồi đảo đều.

Cách nấu thịt lợn giả cầy tới đây là hoàn thành, với cách nấu này, nhất định bạn sẽ có một món ăn ngon cùng với bún tươi hoặc cơm nóng.

Cách Nấu Thịt Giả Cầy Thơm Ngon

Thịt giả cầy là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích bởi chính vị đậm đà, hương thơm khó cưỡng. Món ăn này có vị cay của các loại gia vị vì vậy rất thích hợp sử dụng vào những ngày mưa, ngày có tiết trời se lạnh. Các bạn cùng tìm hiểu cách nấu thịt giả cầy ngon đúng kiểu ngay tại nhà.

Thịt giả cầy là món ăn phổ biến ở nhiều vùng miền của cả nước. Món ăn này được làm từ giò lợn hoặc thịt ba chỉ. Giò lợn được tẩm ướp các loại gia vị khiến món ăn cho hương vị gần tương tự thịt cầy. Vì vậy, món ăn này có tên gọi là “giả cầy”. Với cách chế biến độc đáo này, thực đơn hằng ngày của bạn được bổ sung món thịt giả cầy bên cạnh những món quen thuộc như thịt heo kho tàu, thịt heo luộc, thịt heo chiên nước mắm… Món thịt giả cầy có thể dùng kèm cơm nóng, bún hoặc làm món nhậu ngon. Chắc chắn, bát cơm nóng nghi ngút khói cùng đĩa thịt giả cầy thơm lừng sẽ làm bạn thích thú hơn với những bữa cơm nhà.

– 1 chân giò thủ

– 1 củ riềng giã nhỏ

– 3 củ sả

– 1 củ măng

– Các loại gia vị cần thiết khác: nước mắm ngon, bột nghệ, cơm mẻ, mắm tôm và dầu ăn.

Cách làm.

Bước 1: Đầu tiên, cắt măng củ thành những miếng bằng ngón tay rồi rửa sạch với nước, cho vào nồi luộc, lưu ý nên thêm chút muối vào nồi măng. Đây là cách giúp măng giảm bớt mùi hăng và cũng là mẹo nấu giả cầy ngon. Khi măng chín, đổ ra rổ để cho ráo nước.

Bước 2: Tiếp theo, đem thui chân giò, rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, cho chân giò vào nồi rồi ướp theo công thức: 1 bát con riềng đã được giã nhỏ, 3 củ sả bạn lấy phần non băm nhỏ, 1 muỗng cơm mẻ, 3 muỗng nhỏ mắm tôm và 1 muỗng canh nước mắm loại ngon. Bạn dùng đũa trộn đều các nguyên liệu này lên và ướp giò trong khoảng 1 tiếng cho ngấm đều gia vị.

Bước 3: Sau đó, bắc nồi chân giò lên bếp, cho thêm 1 muỗng dầu ăn, tiến hành xào chân giò đến khi chín. Trong quá trình xào bạn cho thêm 1 muỗng bột nghệ để món thịt giả cầy có màu vàng đẹp mắt.

Bước 4: Khi thấy chân giò hơi săn lại, bạn cho phần măng củ đã luộc kỹ vào xào cùng để măng ngấm các gia vị.

Bước 5: Tiếp theo, đến khi măng và giò săn đều, bạn cho thêm một lượng nước vào vừa xấp bề mặt giò và ninh. Để rút ngắn quá trình ninh, bạn có thể dùng nồi áp suất. Thông thường, khi dùng nồi áp suất bạn chỉ mất khoảng 20-30 phút để giò chín.

Bước 6: Mở nắp vung kiểm tra, khi thấy giò đã chín thì tiến hành nêm nếm lại bằng các loại gia vị để vừa ăn hơn. Sau đó, múc ra bát trình bày và ăn cùng bún, cơm nóng.

Bạn cũng có thể nấu món giả cầy với thịt ba chỉ

-Thịt ba chỉ: 500g

-Sả: 5 cây

-Riềng: 1 củ

-Ớt: 1 quả

-Mẻ: 2 thìa

-Gia vị: mắm tôm, muối, bột nghệ, nước mắm…

Cách nấu giả cầy từ thịt ba chỉ.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho cách nấu giả cầy từ thịt ba chỉ.

-Thịt mua về rửa sạch, thui xém phần da, sau đó rửa sạch thịt và thái miếng vừa ăn. Sả bỏ vỏ ngoài và cắt phần ngọn bên trên, băm nhỏ

-Riềng cạo vỏ, rửa sạch, giã nát

-Ớt bỏ hạt, thái khúc

Ướp thịt với sả, riềng, ớt, 1 thìa cafe muối, 2 thìa nước mắm, 2 thìa mẻ, 3 thìa mắm tôn, 1/2 thìa cafe bột nghệ, ướp thịt trong 1 giờ để thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Thực hiện cách nấu giả cầy từ thịt ba chỉ.

– Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng cho thịt ba chỉ vào đảo đến khi thịt hơi săn thì cho nước vào, đổ nước khoảng 2/3 thịt, đun nhỏ lửa đến khi thịt chín mềm thì tắt bếp.

Chỉ thông qua những nguyên liệu nấu giả cầy dễ tìm, các bước thực hiện đơn giản, bạn đã thu được thành phẩm là đĩa thịt ngon, thơm phức. Món ăn này sẽ làm hao cơm nhà đấy. Món ăn này đặc biệt thích hợp với bữa cơm tối trong những ngày có tiết trời se lạnh. Bạn lưu ý, trong quá trình chế biến bạn có thể chủ động điều chỉnh tỷ lệ các loại gia vị ướp thịt để hợp với khẩu vị của mình hơn. Hi vọng cách nấu thịt giả cầy ngon trên có thể giúp ích cho gia đình bạn.

Thịt Nấu Giả Cầy Miền Bắc

1 Hướng dẫn cách làm món vịt giả cầy miền Bắc quá ngon ăn là mê.

1.1 1:Nguyên liệu cho món thịt giả cầy miền Bắc.

1.2 2: Cách làm món vịt giả cầy miền Bắc.

1.2.1 1: Sơ chế cách làm món thịt giả cầy miền Bắc.

1.2.2 Bước thứ hai(2): Cách làm món thịt vịt giả cầy miền Bắc.

Vị ngon quyến rũ chỉ có ở cá chép om dưa

Bí quyết cho món ếch nấu chuối đậu quá ngon cách làm giản đơn.

Công thức cho cách nấu giả cầy từ thịt ba chỉ siêu ngon- ăn là mê.

Cuối tuần vào bếp làm món gà nấu nấm đông cô thơm ngon khó cưỡng

Tuyệt chiêu cho món thịt nấu giả cầy ngon nhất với cách làm rất giản đơn.

Biến tấu mới lạ thơm ngon, hương vị ngọt ngào khó cưỡng với món thịt Chân giò hầm sữa.

Mách bạn cách làm món thịt chân giò hầm kiểu Hàn quốc thơm ngon, lạ miệng, ăn là mê

Tuyệt chiêu cho món thịt chân giò hầm nấm siêu ngon, ăn là mê đón Tết này!

Hướng dẫn chi tiết cách làm món thịt chân giò nấu măng tươi siêu ngon đón Tết này!

Vị ngon quyến rũ chỉ có ở cá chép om dưa

1:Nguyên liệu cho món thịt giả cầy miền Bắc.

-Vịt: ½ (một phần hai) con

-Tỏi: 1 củ

-Hành tím: 1 củ

-Riềng: ½ (một phần hai) củ

-Nghệ: 1 miếng

-Dừa xiêm: 1 quả

-Chanh: quả

-Rượu trắng: 1 chén

-Rau ngổ, mùi tàu.

Gia vị: mắm, muối, bột canh, hạt nêm, Bột gọt (mì chính), dầu chiên.

1: Sơ chế cách làm món thịt giả cầy miền Bắc.

-Tỏi bóc vỏ, đập dập băm thật nhỏ

-Hành tím bóc vỏ đập dập băm thật nhỏ

-Nghệ cạo vỏ, rửa thật sạch, băm thật nhỏ

-Rau mùi, rau ngổ rửa thật sạch, xắt nhỏ.

-Vịt mua về rửa thật sạch, lấy muối và chanh xát bên trong, bên ngoài, sau đó rửa lại bằng rượu trắng để vịt không có mùi hôi, cho vịt vào bếp than hoa nướng đến khi da vịt có màu vàng hơi xém cháy thì dừng lại, nếu không có bếp than hoa bạn có thể dùng kẹp nướng trên bếp ga, sau đó chặt vịt thành các miếng vừa ăn, ướp với gia vị: 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe Bột gọt (mì chính),, 1 muỗng mắm tôm, 3 muỗng canh mẻ, tỏi băm, nghệ băm, hành tím băm, ướp trong khoảng 30 phút để vịt thấm gia vị.

Tổng hợp & BT: Lan Khuê (NauNgon.com)