Cách Nấu Thịt Kho Hột Vịt Nước Dừa / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Làm Thịt Kho Nước Dừa Hột Vịt

Cách Làm Thịt Kho Dừa Thơm Nức Mũi Siêu Long Cả Người ” Khảnh Ăn” Nhất

Cách Làm Thịt Kho Cùi Dừa Ngon Đơn Giản Cho Bữa Tối

Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Cùi Dừa Béo Ngon Hấp Dẫn Vô Cùng

6 Cách Nấu Thịt Đông Ngan, Thịt Đông Chân Giò Với Mộc Nhĩ, Tai Heo, Chân Giò Lợn Ngon Ngày Tết

Cách Làm Gà Kho Sả Miền Trung Đậm Đà Hương Vị, Đưa Cơm

Thịt kho nước dừa hột vịt là kiểu thịt kho trứng của miền Nam, với nguyên liệu đặc trưng của miền đất này là nước dừa. Món này thường được ăn vào dịp Tết nguyên đán, nhưng cũng rất quen thuộc vào những ngày thường. Thịt kho nước dừa có đủ vị ngọt của dừa, mặn của nước mắm, béo bở của mỡ, dai thơm của nạc, và cái kết cấu giòn chắc, bùi bùi của trứng vịt khi được nước dừa ngấm vào.

Có một số người thích chiên hột vịt trước khi kho. Chiên như vậy thì hột vịt sẽ có lớp vỏ mỏng giòn thơm và nhanh thấm hơn, nhưng phần bên trong lớp vỏ mỏng giòn này thì khó thấm. Nếu không chiên, bạn chịu khó kho trứng vịt lâu một chút, có thể là kho đi kho lại, để có miếng trứng vịt giòn thấm tuyệt hảo.

NGUYÊN LIỆU:

1 ký thịt ba chỉ hoặc thịt bắp đùi (chọn thịt da mỏng, thịt mỡ dính liền nhau)

2 trái dừa xiêm

2 chén dấm trắng

6 quả trứng vịt (hoặc trứng gà)

Tỏi, ớt

Đường cát, nước mắm, muối, bột ngọt

CÁCH LÀM:

– Trứng vịt luộc chín kỹ, lột vỏ (cẩn thận đừng để bể trứng nhiều quá làm xịt lòng đỏ ra ngoài khi kho, hư nồi thịt).

– Thịt heo cạo nhổ cho sạch lông, rửa sạch. Sau đó xắt miếng vuông to bằng 1 nửa cái iphone 😀 (nhỏ hơn cũng được). Dùng dây chỉ cột lại cho nạc với mỡ dính chắc (không cần kỹ quá thì khỏi cột cũng được).

– Chuẩn bị nồi vừa, cho dấm vào nấu sôi rồi cho thịt vào nấu qua khoảng 1 phút rồi vớt ra, để ráo. Đổ dấm bỏ đi, rửa lại nồi chút nữa kho thịt.

– Ướp thịt với: 4 muỗng canh đường cát, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tỏi băm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, để ít nhất 1 giờ cho ngấm.

– Bắc nồi lên bếp, cho nước dừa vào nấu sôi rồi nêm 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 chén (bát) nước mắm vào, nếm lại thử vị ngọt mặn dịu là vừa.

– Tiếp theo, cho thịt vào nấu. Nếu nước dừa chưa ngập thịt thì cho thêm nước sôi vào cho ngập. Vặn lửa vừa nấu sôi lại, để ý hớt bọt. Khi nước cạn còn phân nửa thì vặn lửa nhỏ riu riu, cho trứng và vài trái ớt đỏ vào kho cùng. Kho tới khi nào trứng thấm, thịt chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa miệng là xong.

– Trước khi ăn rắc chút tiêu. Ăn nóng với cơm hoặc bánh chưng. Với dưa giá nữa thì càng đúng điệu.

*** Nếu không có nước dừa hoặc có quá ít, bạn có thể thay bằng nước lã, nhưng khi kho thịt nên cho thêm nước màu để thịt có màu hấp dẫn hơn. Còn nếu có nước dừa đủ thì khỏi bỏ nước màu, vì nước dừa kho xong cũng lên màu rất hấp dẫn.

*** Nếu bạn muốn kho để lâu vài tuần thì thay nước dừa bằng nước lã, vì kho nước dừa không để lâu được.

*** Món này ăn với DƯA GIÁ mới hợp, xem CÁCH LÀM DƯA GIÁ

Hai Cách Làm Thịt Kho Trứng Cút Ăn Đổi Món Cuối Tuần Siêu Đỉnh

Cách Làm Thịt Kho Trứng Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình

Cách Làm Trà Sữa Thái Bằng Bột Trà Xanh Tại Nhà

Cách Nấu Cháo Với Tổ Yến Tinh Kiên Giang

Cách Nấu Chè Tổ Yến Ngon Mê Ly Mà Bổ Dưỡng Cực Kỳ

Cách Nấu Thịt Kho Hột Vịt

1️⃣【Cách Làm Hột Vịt Lộn Xào Me Ngon Khó Cưỡng 】® Thedrunkenpot

3 Bí Quyết Để Có Cách Luộc Vịt Ngon Không Hôi, Thịt Thơm Bùi Đẹp Mắt

Chia Sẻ Với Các Mẹ 3 Món Ngon Từ Vịt Trời Cực Đơn Giản Dễ Làm

Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Ngất Ngây Tại Nhà

Rùng Mình Những Đặc Sản Ngon Trứ Danh Nhưng Lại Có “độc” Chết Người Ở Việt Nam

Nguyên liệu:

-thịt ba rọi (ba chỉ) ngon hoặc chị nào muốn ăn ít mỡ thì chọn thịt mông cũng được

-hột vịt

-nước dừa tươi

-chanh tươi , hành tím và tỏi giã nhuyễn

-nước mằm ngon , muối , đường , bột ngọt

Chuẩn bị:

-thịt rữa sạch cắt thành cục to bằng nắm tay (tết ăn để lâu nên thái thịt to,có hâm lại thịt vẫn bình thường,không bị cứng )

-ướp thịt với ít muối , đường , bột ngọt , hành tím và tỏi (hành tím và tỏi càng nhiều thì khi kho xong,nồi thịt sẽ rất thơm ngon)

-vắt chanh ướp vào thịt luôn ( ướp thịt với nước chanh thì khi kho sẽ hạn chế được mỡ ra váng nhiều và thịt mỡ ăn không bị ngấy)

-xong đem ra phơi nắng độ nửa tiếng cho thịt ngấm gia vị và ráo miếng thịt

-hột vịt luộc chín và lột vỏ

chế biến:

-bắc nồi cho nước dừa và nước mắm vào nấu cho sôi ,lượng nước mắm bằng 1/3 lượng nước dừa (nhà e nấu nước thịt 100% bằng nước dừa,như thế vị thịt sẽ ngọt tự nhiên)

-khi hổn hợp nước dừa và mắm đã sôi thì cho thịt đã ướp vào và để lửa to,cứ để thế đến khi thịt bắt đầu ngấm ,có màu nâu thì cho hột vịt vào

-vặn lửa vừa và vớt bọt để nước thịt được trong sau đó nêm nếm vừa ăn.đến khi thấy thịt và trứng có màu nâu sậm và thịt mềm là được.

CÁCH 2:

Nguyên liệu và Chuẩn bị giống Cách 1 nhưng phần ướp thịt thay vì cho muối thì các chị cho nước mắm ạ.

Chế biến:

-bắc nồi lên bếp,cho đường vào nồi và nấu chảy,đến khi đường sên lại và sôi có màu nâu đậm thì cho thịt vào xào đều tay

-cứ đảo đều thịt đến khi thịt ngấm nước mắm và săn lại,thịt có màu vàng sẫm và nước thịt rút hết thì cho nước dừa vào

-vặn lửa to đến khi nước sôi,thịt vàng đều thì cho hột vịt vào rồi nêm nếm vớt bọt cho nước trong

-văn lửa vừa lại để đến khi thịt mềm là được

món này e ăn chấm với cải chua (miền Nam) .Ah! sẵn đây e post cách làm cải chua luôn

cải chua (hình như ở miền Bắc làm cải khác miền nam thì phải,e thấy cọng cải còn xanh ngắt-có loại xắt rồi lun,chỉ việc mua về ăn ). còn cải chua miền Nam thì có màu xanh vàng,rất chua và còn nguyên bắp.

-cải chua và hẹ mua về rửa sạch , sau đó cắt cải khoảng nửa lóng ngón tay rồi cho đường và ít bột ngọt vào xóc cho thật đều (muốn thơm thì cho ít gừng xắt sợi vào).

-cho hẹ cắt khúc vào sau cùng và xóc thêm lần nữa(xóc nhẹ tay,để hẹ ko dập)

-bỏ cải chua vào hộp nhựa có nắp và để ngăn mát tủ lạnh.khoảng 1 ngày thì nước đường chảy ra,ngấm vào cải là ăn được

-để trong ngăn mát tủ lạnh,khi nào ăn gắp ra ít,dùng dần.

Cách Làm Hột Vịt Muối Ngon Mê Ly Tại Nhà

Cách Làm Hột Vịt Muối Theo Công Thức Chuẩn Ngon, Không Tanh

Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Lai Rai Vài Chai Bạn Bè

Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Nguyên Con Ngon Ngây Ngất

Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Ngon Ngay Từ Miếng Đầu Tiên, Đã Ăn Rồi Là Mê Mệt Hết Nấc

Cách Làm Thịt Kho Tàu Bằng Tiếng Anh, Thịt Kho Hột Vịt

Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Ăn Cơm Không Biết Chán

Cách Làm Món Gà Kho Măng Khô, Món Ăn Dân Giã Ai Cũng Thích

Cách Chế Biến Măng Khô Được Mềm Và Ngon

Hướng Dẫn Cách Làm Bò Bít Tết Cực Ngon Như Nhà Hàng Mà Dễ Làm

Cách Làm Mỳ Ý Spaghetti Thơm Ngon Đúng Chuẩn Kiểu Ý

Thịt kho tàu tiếng anh là Vietnamese Caramelized Pork and Eggs or Thit Kho Tau. Món thịt kho tàu này chỉ có 2 nguyên liệu chính là thịt và trứng nhưng nếu nêm nếm đúng cách sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn vô cùng.

Hướng dẫn cách nấu món thịt kho tàu bằng tiếng anh – How to cook thit kho tau

Thuyết minh cách làm thịt kho tàu bằng tiếng anh – Mặc dù có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng món thịt kho tàu từ lâu đã trở thành món ăn yêu thích của hầu hết người Việt Nam với hương vị đậm đà, khó cưỡng.

Giới thiệu về nguồn gốc món thịt kho tàu

Vietnamese Caramelized Pork and Eggs or Thit Kho Tau, is a traditional Vietnamese dish of pork belly and boiled eggs, slowly braised in coconut juice. Like most Vietnamese dishes, it’s eaten with white rice and a side of fresh or boiled vegetables.

The star of the dish is obviously the pork. The pork belly is extremely tender. The meat simply crumbles and falls off the bones, while the fatty skin melts in your mouth.

As for the sauce, it is both savory and sweet, making it a great dipping sauce for sliced cucumbers and lettuce, or boiled greens such as water spinach, Rau Muong.

For the below recipe, I took a shortcut from caramelizing sugar by using thick soy sauce. Caramelizing sugar is how traditional Vietnamese dishes gets its color. This process can get very tricky because pan-frying sugar to get a nice amber color can lead to burning sugar.

One minute to long on the stove and you got yourself the foul smell of burnt sugar that will linger in the house.

To pvent this incident and to speed up the process, I use thick soy sauce. I use just enough to coat the eggs and pork before braising. We don’t want to use too much as it can affect the flavor of the dish.

Trình bày cách làm thịt kho tàu bằng tiếng anh – thit kho tau wiki

2.5 lbs pork belly

6 hard-boiled eggs (peeled)

1 tablespoon salt for cleaning pork

9 tablespoons fish sauce

1 tablespoon vegetable oil

1 large shallot (about 4 tablespoons when minced)

4 cloves garlic; sliced thinly

2 teaspoons thick soy sauce

6 tablespoons granulated sugar

1 can of coconut juice (CoCo brand pferred)

2 cups water

Instructions thit kho tau recipe

Thời gian cần thiết: 0 ngày, 4 giờ và 30 phút.

Cách làm món thịt kho tàu bằng tiếng anh từ Massageishealthy

Cut the pork belly into bite size pieces and marinate with fish sauce for at least 30 minutes.

Clean the pork. Scrub salt over the pork and wash. Bring a small pot with water to a boil and cook the pork on high for 1-2 minutes to remove the off smell of pork. Drain and rinse.

In a bowl, drizzle 1 teaspoon (reserve the other teaspoon for later) thick soy sauce over the hard-boiled eggs. Toss until the eggs are lightly coated. Set aside.

In a clay pot or small pot, add vegetable oil and heat on medium. Add the shallot and garlic and saute until fragrant but not brown.

Add the remaining thick soy sauce. Add the marinated pork and all its liquid. Toss until combined. Cover pot with lid and braised on low for 30 minutes.

Add sugar. Continue to braise with lid on for 15 minutes. Add the eggs, coconut juice and water.

Cook with lid off and braise on low heat for 30 minutes until the liquid reduces by 1/4.

Serve with white rice and your choice of boiled greens or fresh sliced cucumbers.

Còn chần chừ gì mà không lưu lại cách làm món thịt kho tàu bằng tiếng anh của chúng tôi để trổ tài nào!

Bí Quyết Nấu Ăn: 8 Cách Chế Biến Nấm Hương Khô Và Tươi Cực Hấp Dẫn

Hướng Dẫn Một Số Cách Chế Biến Cá Hồi Đông Lạnh

Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Ếch Măng Cay Chi Tiết Dễ Làm

Các Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Hươu Ngon Miễn Chê

Cách Nấu Cháo Củ Dền Cho Bé Ăn Dặm Tăng Sức Đề Kháng

Cách Làm Thịt Kho Hột Vịt Ngày Tết Ngon Đơn Giản

Học Cách Làm Món Cá Lóc Om Chuối Thơm Ngon

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Cá Chốt Om Chuối Xanh Hấp Dẫn Tại Nhà

Cách Làm Cá Trê Om Hoa Chuối Lạ Miệng Thay Đổi Khẩu Vị Cả Nhà

Đậm Đà Nồng Ấm Món Cá Om Bia

Cách Làm Cà Tím Om Thịt Ba Chỉ Và Đậu Phụ, Tuy Dân Dã Mà Ngon

Thịt kho hột vịt không chỉ là một món ăn hàng ngày được nhiều người yêu thích mà còn là sự lựa chọn không thể thiếu trong căn bếp gia đình trong những ngày Tết đầu năm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt kho hột vịt

1,5 kg thịt ba rọi rút sườn

4 l nước dừa xiêm (khoảng 5 trái)

300 ml nước mắm độ đạm cao

Cách làm thịt kho hột vịt ngày Tết đơn giản

– Bước 1: Thịt ba rọi mua về bạn rửa sạch bằng cách chà muối cho lớp da bên ngoài, sau đó cho vào rỗ để ráo nước. Tỏi và hành khô bóc vỏ rồi đập dập, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch rồi thái chéo.

– Bước 2: Trứng hột vịt bạn rửa sạch rồi cho vào nồi nước sôi, luộc đến khi chín thì vớt ra cho vào nước lạnh. Sau đó bóc vỏ trứng sẵn.

– Bước 3: Thịt ba rọi bạn thái thành từng miếng vuông có độ dày khoảng 4 cm. Sau đó cho vào một chiếc tô lớn ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, một ít đường cùng hành, tỏi và ớt rồi trộn đều lên. Ướp thịt trong khoảng 2 tiếng để thịt được ngấm gia vị đều.

– Bước 4: Cho nước dừa vào nồi đun sôi, lúc nước dừa bắt đầu sôi thì bạn cho thịt đã ướp vào tiếp tục để sôi trong khoảng 15 phút. Lúc này hãy chú ý vớt bọt liên tục để nước thịt không bị đục.

– Bước 5: Sau khi thịt sôi lên và bắt đầu săn lại, bạn cho thêm một ít nước và nước mắm rồi nêm nếm sao cho vừa ăn, để nồi thịt trên lửa riu riu cho đến khi sắc lại chuyển dần sang màu vàng đẹp mắt thì cho trứng đã bóc vỏ vào và tiếp tục đun.

– Bước 6: Bạn quan sát khi trứng hột vịt ngả dần sang màu vàng và nêm nếm thật sự vừa ăn thì tắt bếp rồi dọn ra thưởng thức. Thịt kho hột vịt sẽ ngon hơn khi dùng với cơm nóng đấy hoặc bạn có thể chuẩn bị một dĩa rau tươi xanh hay kim chi củ kiệu để ăn kèm cho đỡ ngán.

Lưu ý cần biết khi làm thịt kho hột vịt ngày Tết

Bí quyết của cách làm thịt kho hột vịt nằm ở chỗ lựa chọn nguyên liệu và nêm nếm sao cho vừa ăn, ngon miệng và có thể để lâu trong nhiều ngày.

Thịt heo: Bạn hãy chọn phần thịt heo ở chân gò, có cả nạc lẫn mỡ để nồi thịt kho được mềm và ngon hơn, cũng đỡ ngán hơn.

Nước dừa: đây là mấu chốt để làm nên một nồi thịt kho không chỉ ngon mà còn rất ngọt vị, đậm đà vì thế đừng “tiết kiệm” nước dừa. Thêm vào đó khi kho bạn hãy đổ nước dừa sao cho ngập mặt thịt nhưng khi nước dừa đã cạn thì không cần cho thêm nữa.

Điều chỉnh lửa: Lúc mới bắt đầu kho thịt bạn hãy bật lửa to, cho đến lúc thịt sôi lên thì bắt đầu điều chỉnh hạ nhỏ lửa lại để ninh thịt mềm, chín đều và thấm đều gia vị.

Nguồn: http://bit.ly/2lL6dlb

Coi nguyên bài viết ở : Cách Làm Thịt Kho Hột Vịt Ngày Tết Ngon Đơn Giản

via Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Truyền Thống Việt Nam – Feed http://bit.ly/2lL6dlb

Công Thức Làm Thịt Kho Hột Vịt Chuẩn 2 Miền Nam Bắc

Thịt Kho Trứng Vịt Sữa Tươi Ăn Cực Béo Càng Ăn Càng Mê

Bật Mí Cách Làm Món Thịt Viên Mềm Thơm Đậm Đà Không Bị Khô

Cách Làm Món Thịt Kho Củ Cải Khô Lạ Miệng

Trám Đen Kho Thịt Ba Chỉ

🌟 Home
🌟 Top