Cách Nấu Trứng Vịt Lộn Hầm Thuốc Bắc / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Làm Trứng Vịt Lộn Hầm Thuốc Bắc Độc Đáo Bổ Dưỡng Tại Nhà

Cách Làm Món Đùi Vịt Chiên Mắm Thơm Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm Chiều

Cách Làm Vịt Chiên Nước Mắm Ngon Đậm Đà

Cách Làm Vịt Chiên Nước Mắm Mới Lạ Cho Ngày Cuối Tuần

Cách Làm Cánh Vịt Chiên Nước Mắm Ngon Như Ngoài Hàng

Cách Làm Vịt Chiên Nước Dừa Thơm Ngon Cực Đỉnh

Hột vịt lộn là một trong những món ăn nổi tiếng của Việt Nam nhưng chắc chúng ta chỉ thường ăn trứng luộc hoặc rang me mà ít ai biết đến cách làm trứng vịt lộn hầm thuốc bắc nhiều dinh dưỡng. Công thức và nguyên liệu nấu trứng vịt lộn hầm thuốc bắc đã có trong bài viết này rất đơn giản, bạn sẽ dễ dàng chế biến thành công trong lần đầu thực hiện. Nào, còn chần chờ gì mà không vào bếp làm ngay một nồi cho cả nhà tẩm bổ chứ nhỉ!

Nguyên liệu làm trứng vịt lộn hầm thuốc bắc

Trứng vịt lộn: 8 trứng

Thuốc bắc: 1 góiGừng: 1 củ

Hành tím: 2 củ

Ngải cứu : 1 bó

Hạt nêm: 1,5 muỗng canh

Đường: 1 muỗng canh

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm trứng vịt lộn hầm thuốc bắc

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Gừng thái lát hoặc thái sợi.Hành tím băm nhuyễn.Hột vịt lộn luộc chín, bóc vỏ.

Ngải cứu nhặt sạch, ngâm qua nước muối, rửa sạch, xắt khúc, để ráo.Bước 2. Hầm trứng vịt lộn với thuốc bắc

Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.

Cho hành tím, gừng vào phi thơm.

Cho thuốc bắc vào đảo đều trong vài phút.

Cho một lượng nước lọc vừa đủ vào, nấu sôi.Cho ngải cứu vào, nấu vừa chín tới, đừng nấu rau quá rục sẽ không ngon.

Cho trứng vịt lộn vào, nêm nếm 1,5 muỗng canh hạt nêm , 1 muỗng canh đường, điều chỉnh gia vị theo khẩu vị. Nấu thêm vài phút cho trứng vịt thấm thuốc bắc thì tắt bếp.

Theo Nauankhongkho

Những món ăn sáng “cộp mác” Hà Nội

Hà Nội vốn được biết đến như thiên đường ẩm thực dân dã, quen thuộc, mang đặc trưng của vùng đồng bằng Bắc Bộ. Người Hà Nội vốn rất coi trọng bữa sáng, ở đó không chỉ có sự tinh tế, ngon miệng mà còn là nghệ thuật.

1. Bún riêu

Một bát bún riêu nóng hổi quyện trong sắc vàng ruộm của gạch cua, cà chua và màu vàng óng của những miếng đậu rán chắc hẳn đã rất quen thuộc với những người từng gắn bó với mảnh đất Hà Thành.

Cua đồng là món ăn ưa thích của nhiều người, gắn bó với vùng đồng bằng màu mỡ, được chế biến thành nhiều món ăn mà hấp dẫn nhất có lẽ chính là riêu cua bởi vị ngọt của thịt, vị ngậy của gạch cùng các gia vị làm bữa ăn thêm đậm đà.

Không khó khăn để nhìn thấy những gánh hàng bún riêu ngồi ngay vỉa hè trên khắp các con phố Hà Nội, chỉ cần một chiếc ghế ngồi, một đôi đũa là bạn đã có thể thưởng thức hương thơm nồng quyến rũ của riêu cua mà không cần thìa, không cần bàn. Cách ăn dân dã, những nguyên liệu quen thuộc bên gánh rong bình dị của Hà Nội một thuở vẫn luôn hiện hữu quanh ta.

2. Bún ốc

Cũng giống như cua, ốc là món ăn quen thuộc, gắn bó mật thiết với cuộc sống ruộng đồng của người Việt. Bún ốc đậm đà với những nguyên liệu gần giống như riêu cua nhưng thay vào đó là những chú ốc béo mũm, giòn dai.

Bún ốc thường được bán kèm với bún riêu trong những gánh hàng rong quen thuộc trên mỗi phố phường, là sự lựa chọn bình dân nhưng đậm đà giữa vô vàn những món ăn dầu mỡ thường ngày. Một bát bún nóng hổi, đủ chất cho bữa sáng luôn là điểm thu hút không chỉ người Hà Nội mà còn cả những du khách. Bún ốc hay bún riêu đều có giá dao động từ 20.000 đồng đến 30.000 đồng.

3. Bánh giò

Hồ Tây nổi bật với món bánh giò mềm mềm, đươc làm từ gạo tẻ, bột năng, trộn với nước tạo độ mềm mại ăn kèm cùng hành khô phi thơm, giò/ chả chấm với tương ớt, dưa chuột là đủ tạo nên hương vị khó quên của Hà Nội. Bánh giò được nhiều người yêu thích bởi sự tiện dụng, bạn có thể thưởng thức tại chỗ hoặc mang đi vào những ngày bận rộn.

4. Bánh cuốn

Bánh cuốn mềm mịn ăn cùng hành phi là món ăn quen thuộc tại nhiều vùng miền, được làm từ bột gạo, khá chắc dạ cho bữa sáng. Đây cũng là món ăn phổ biến, truyền thống của người Hà Nội. Bánh có thể ăn vào bữa sáng hay ban đêm, lúc nào cũng đem lại cảm giác cuốn hút với người thưởng thức.

Bánh cuốn có thể ăn cùng ruốc, thịt nướng, chả, trứng,… để phù hợp hơn với nhiều sở thích.

5. Xôi xéo

Xôi là bản sắc của người Việt, gắn liền với hạt gạo, với những lễ nghi truyền thống, hương xôi sáng từ những mẹt rong thoang thoảng trong gió sớm là điều bình dị khó mà tìm thấy được trong cuộc sống bộn bề.

Thức xôi xéo vàng óng, được phủ một lớp đậu xanh cùng chút mỡ và hành phi thơm, ăn kèm ruốc vừa ấm lòng lại vừa đủ chất cho một ngày dài năng động. Bạn có thể mua một gói xôi xéo chỉ với giá 5.000 đồng.

6. Bánh mì

Bánh mì trứng, pa tê ruốc,… từ lâu đã là món ăn sáng quen thuộc không chỉ của riêng giới trẻ. Đâu đâu trên đường phố Hà Nội, bạn cũng có thể bắt gặp những ổ bánh mì nóng hổi, bình dị.

7. Cháo sườn

Cháo sườn không chỉ là món ăn dành cho trẻ nhỏ mà còn quen thuộc với rất nhiều người Hà Nội. Cháo ăn cùng quẩy giòn tan là điều hấp dẫn đặc biệt vào thời tiết mưa lạnh.

8. Trứng vịt lộn

Là một trong những món ăn thuộc danh sách “kinh dị” trên thế giới nhưng với người Hà Nội, trứng vịt lộn lại là món ăn quen thuộc, bổ dưỡng.

Trứng có thể ăn kèm cùng cháo hoặc ăn riêng tuỳ theo sở thích.

Mỗi món ăn sáng là một nét văn hoá của người Hà Thành.

Theo Vntrip

9 món nên kiêng ăn ngày mùng 1 Tết để tránh gặp vận xui cả năm Theo quan niệm dân gian, mùng 1 Tết Nguyên đán là ngày đầu tiên của năm mới. Nếu làm những điều may mắn thì cả năm “vạn sự hanh thông”, “đầu xuôi đuôi lọt”. Bởi vậy đối với một số loại thực phẩm nhiều người cho rằng phải…

Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Hầm Thuốc Bắc Ngon, Bổ Dưỡng

Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Om Thuốc Bắc Vừa Ngon Vừa Bổ!

Cách Làm Món Vịt Tiềm Thuốc Bắc Vừa Ngon Vừa Bổ

Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc Hảo Hạng Cho Bữa Sáng Cuối Tuần

Hướng Dẫn Chế Biến Món Vịt Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Cách Làm Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu Bổ Dưỡng

Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu

Cách Làm Trứng Vịt Lộn Xào Me Ngon Tốt Cho Bà Bầu

Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Rau Răm Chuẩn Ngon Kiểu Miền Bắc

Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Nấu Đông Ngon Đúng Điệu

Món Ngon Dễ Làm: Thịt Nấu Đông Cho Ngày Hè Hà Nội Se Se Lạnh

Cách nấu trứng vịt lộn hầm ngải cứu sẽ giúp bạn có ngay một món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Với những ai muốn tăng cân thì đây cũng là gợi ý đáng để tham khảo đấy. Nguyên liệu dễ tìm, chế biến đơn giản, vịt lộn hầm ngải cứu hứa hẹn sẽ là món ăn nhận được sự yêu thích của nhiều người.

Tác dụng của trứng vịt lộn hầm ngải cứu

Trong trứng vịt lộn có chứa nhiều dưỡng chất như: protein, lipit, canxi, sắt, gluxit, beta carotene, vitamin nhóm A, B, C… Bên cạnh đó, theo Đông y, ngải cứu chứa các tinh dầu tốt cho cơ thể như cineol, athuyon có tác dụng điều hòa khí huyết, tăng cường sức khỏe, đẩy lùi cơn đau đầu, đau nửa đầu mãn tính. Sự kết hợp tuyệt vời của trứng vịt lộn và ngải cứu sẽ giúp bạn cung cấp nhiều dưỡng chất hơn cho cơ thể. Đặc biệt là sẽ phòng chống lại một số căn bệnh nguy hiểm, trị chứng nhức đầu kinh niên. Với người gầy cần bồi bổ sức khỏe để tăng cân nhanh chóng, trứng vịt lộn hầm ngải cứu chắc chắn là món ăn bạn nên cho vào thực đơn.

Nguyên liệu làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu

3 trứng vịt lộn

1 bó rau ngải cứu

1 nhánh gừng nhỏ

1 ít rau răm

1 quả chanh

2 trái ớt hiểm

Một ít đầu hành lá băm nhuyễn

Gia vị bao gồm: bột canh, hạt tiêu, dầu ăn

Cách nấu trứng vịt lộn lá ngải cứu

Sơ chế nguyên liệu

Trứng vịt lộn đem luộc chín trong khoảng 15 phút. Sau khi trứng chín, bạn đập bỏ vỏ, lấy phần bên trong cho vào tô.

Gừng gọt bỏ vỏ, thái sợi nhỏ.

Rau ngải cứu và rau răm rửa sạch. Với rau ngải cứu, bạn chỉ nên chọn phần non.

Nấu ngải cứu và trứng

Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, đổ đầu hành cùng ½ chỗ gừng vào phi thơm. Tiếp theo, cho lá ngải cứu vào xào. Sau đó, cho trứng vịt lộn vào nồi cùng với 1 chén nước nóng. Lưu ý là bạn nên sử dụng nước nóng để món ăn không bị tanh.

Khi nước sôi lên, bạn nêm vào nồi ½ muỗng cà phê bột canh, 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu. Điều chỉnh lửa thật nhỏ và hầm trong khoảng 30 phút cho đến khi nước cạn bớt là được.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món trứng vịt lộn hầm ngải cứu. Bạn có thể dùng kèm với rau răm, gừng, ớt (nếu thích vị cay) cùng với muối tiêu chanh. Món ăn nên được dùng khi còn nóng.

Vịt Lộn Tần Gà Ngãi Cứu Món Ăn Cực Ngon Bồi Bổ Cho Cả Nhà

Cách Làm Món Vịt Trời Hấp Xôi Lạ Miệng Thơm Ngon Hấp Dẫn Vô Cùng

Vịt Trời Ngon, Mẹo Chọn Và Cách Làm Món Vịt Trời Hết Mùi Hôi

Đi Tìm Lời Giải Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Đầm Ấm

Cách Nấu Vịt Tiềm Ngũ Quả Thơm Ngon Không Kém Gì Ngoài Nhà Hàng

Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Hầm Thuốc Bắc Ngon, Bổ Dưỡng

Cách Làm Trứng Vịt Lộn Hầm Thuốc Bắc Độc Đáo Bổ Dưỡng Tại Nhà

Cách Làm Món Đùi Vịt Chiên Mắm Thơm Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm Chiều

Cách Làm Vịt Chiên Nước Mắm Ngon Đậm Đà

Cách Làm Vịt Chiên Nước Mắm Mới Lạ Cho Ngày Cuối Tuần

Cách Làm Cánh Vịt Chiên Nước Mắm Ngon Như Ngoài Hàng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt vịt: 1 kg

Thuốc bắc: 50 gr kim châm, 50 gr bạch quả, 100 gr hạt sen, 100 gr củ ma rông, 100 gr táo khô, 200 gr củ măng

Nấm đông cô, ngò rí

Nước dừa tươi

Hành tím, gừng: 1 củ mỗi loại

Mía tươi: 1-2 khúc

Rượu trắng: 1 chén

Hạt nêm, mỡ, muối tiêu mặn, muối, bột ngọt, bột hồ tiêu.

Cách làm vịt hầm thuốc bắc ngon

Sơ chế nguyên liệu

Gừng cạo sạch vỏ, giã nhỏ, chắt lấy nước và hòa cùng một chút rượu trắng.

Vịt làm sạch lông, làm sạch bụng, chà xát hỗn hợp nước rượu gừng hoặc nước muối pha loãng + chanh rồi xả lại với nước, để khử mùi hôi của vịt.

Lòng vịt làm sạch, sát với muối nhiều lần, rửa sạch, thái đoạn.

Với các nguyên liệu trong gói thuốc bắc.

Hạt sen: Bạn đem rửa sạch. Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho chút muối tiêu mặn vào. Cho hạt sen vào luộc mềm rồi cho ra ngoài và chà xát vỏ.

Củ năng gọt vỏ, rửa sạch thái nhỏ

Quả ma rông: đem rửa sạch với nước. Bắc tiếp nồi nước lên bếp và cho ít muối tiêu vào đun sôi lên. Đổ quả ma-rông vào luộc chín mềm, vớt ra rửa sạch thái nhỏ.

Củ măng đi gọt vỏ, rửa sạch với nước, dùng dao thái hạt lựu.

Táo đỏ rửa và ngâm qua cho mềm

Nấm kim châm bỏ nhụy và buộc lại thành từng bông.

Bạch quả rửa sạch.

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Khúc mía chẻ lát mỏng.

Ngò rí nhặt và rửa sạch, vớt ra rổ để ráo.

Bắc chảo lên bếp, cho mỡ vào đun nóng rồi cho lòng vịt vào xào cùng tất cả các nguyên liệu trong thuốc bắc + nấm đông cô. Nêm thêm chút muối, tiêu, bột ngọt rồi đảo đều. Xào sơ qua các nguyên liệu này.

Tiếp theo là cho các nguyên liệu vừa xào nhồi vào bụng vịt và dùng kim chỉ hoặc tăm ghim lại.

Cho vịt vào chảo mỡ đã nóng già và chiên vàng.

Tiếp đến là xếp các lát mía mỏng vào đáy nồi, xếp vịt vào. Pha nước cốt dừa với nước sôi, thêm chút muối và đổ hỗn hợp nước dừa vào nồi vịt.

Cuối cùng là một khâu quan trọng mà bạn không thể bỏ qua đó là nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị

Cho vịt ra bát, rắc chút hạt tiêu và ngò rí lên trên và thưởng thức món vịt hầm thuốc bắc.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món vịt hầm thuốc bắc rồi đó. Thật đơn giản đúng không nào. Chỉ với vài bước cơ bản bên trên với cách làm vịt hầm thuốc bắc ngon của chúng tôi, bạn sẽ có một món ăn vô cùng bổ dưỡng, thơm đạm mùi thuốc bắc với vị thịt mềm ngọt, vị thanh béo của nước dùng đó.

Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Om Thuốc Bắc Vừa Ngon Vừa Bổ!

Cách Làm Món Vịt Tiềm Thuốc Bắc Vừa Ngon Vừa Bổ

Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc Hảo Hạng Cho Bữa Sáng Cuối Tuần

Hướng Dẫn Chế Biến Món Vịt Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Cách Làm Vịt Hầm Bia Ngon Trong Ngày Hè

Bổ Dưỡng Như Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu Thơm Ngon, Dễ Ăn

Cách Làm Trứng Vịt Lộn Xào Me Ngon Tuyệt Cú Mèo

Trứng Vịt Lộn Rim Me Bổ Dưỡng Đãi Chồng Được Khen Nức Nở

Vịt Lộn Xào Me Cach Lam Trung Vit Lon Xao Me Doc

Cách Chế Biến Món Vịt Nướng Mắc Khén Hạt Dổi Đặc Sản Tây Bắc

Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Chuẩn Vị Người Hoa Ngon Ngất Ngây

Trứng vịt lộn hầm ngải cứu không đơn thuần chỉ là món ăn quen thuộc hàng ngày mà món ăn ngon dễ làm này còn có rất nhiều công dụng đối với với sức khỏe. Trứng vịt lộn có hương vị thơm ngon, đậm đà, ngọt đặc trưng có chứa tới 182 kcal năng lượng. Thông thường, một quả trứng vịt lộn cung cấp cho cơ thể các dưỡng chất quan trọng bao gồm: 82mg canxi, 13.6 protein, 212mg photpho, 12.4g lipit, không thể thiếu 435 microgam betacaroten; 875 microgam vitamin A, chất sắt, gluxit, cùng vitamin B1 và C… Trong các bài thuốc nam hiệu quả thì ngải cứu được sử dụng như là một vị thuốc để chữa trị các bệnh sau: Hỗ trợ điều trị đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt; Giúp an thai; Cầm máu, sơ cứu vết thương; Trị mụn, mẩn ngứa; Hỗ trợ điều trị đau thần kinh tọa, mỏi khớp xương ở người cao tuổi, chữa đau đầu hoa mắt; Bổ máu, lưu thông máu và Hỗ trợ điều trị cảm cúm, ho khan, viêm họng, đau đầu.

Với thành phần các chất dinh dưỡng “hùng hậu” như vậy, món trứng vịt lộn sẽ giúp cho cơ thể chống lại rất nhiều bệnh tật như chứng thiếu máu, suy nhược, còi cọc, đau đầu chóng mặt, yếu sinh lý v.v. Các nguyên liệu nên đi kèm khi thưởng thức trứng vịt lộn là: gừng tươi và rau răm sẽ giúp cho hương vị thêm thơm ngon, đồng thời, dễ dàng tăng cân hơn. Đặc biệt, khi cơ thể đang bị suy nhược, đau đầu, chóng mặt thì một bát trứng vịt lộn hầm ngải cứu chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để tẩm bổ, bồi dưỡng sức khỏe.

I. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho trứng vịt lộn hầm ngải cứu

– 2 quả trứng vịt lộn

– 1 mớ rau ngải cứu tươi, non

– 1 nhánh gừng thái chỉ sẵn

– Các loại gia vị: hạt nêm, muối bột canh, dầu ăn

II. Chi tiết cách làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu ngon như ngoài quán

– Bước 1: Sơ chế rau ngải cứu

+ Trước khi hầm với trứng vịt lộn, bạn ngắt lấy phần ngọn và lá ngải cứu non, đem rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút.

– Bước 2: Hầm trứng vịt lộn ngải cứu

+ Sau khi rau ngải cứu ngấm gia vị thì bạn cho thêm khoảng 1 bát lớn nước, đun sôi lên. Nước sôi thì đập trứng vịt lộn vào, đun đến khi nước sôi lần thứ 2 thì vặn nhỏ lửa để hầm cùng lá ngải cứu cho ngấm đều các hương vị với nhau. Đến lúc này thì mùi thơm của món ăn cũng đã hấp dẫn lắm rồi ^^.

+ Bạn để lửa nhỏ liu riu để hầm trứng và ngải, sau khoảng 10 phút thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn với khẩu vị của từng gia đình.

+ Cuối cùng bạn tắt bếp và bắc món canh trứng vịt lộn hầm ngải cứu xuống, múc ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng sốt, hoặc đợi nguội một chút cho dễ ăn.

Những Cách Chế Biến Từ Trứng Vịt Lộn Giúp Bạn Tăng Cân Nhanh

Mẹo Nấu Món Lưỡi Vịt Sapo Ngon Bá Cháy, Ăn Ngất Ngây

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Lòng Mề Vịt Xào Miến Dong

Top Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Lạp Vịt

Mách Chị Em Cách Luộc Vịt Ngon, Mềm, Không Tanh Hôi

🌟 Home
🌟 Top