Cách Nấu Xíu Mại Sốt Cà Chua / 2023 / Top 17 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xíu Mại (Thịt Viên) Sốt Cà Chua / 2023

Nguyên liệu (16-22 viên tùy kích thước viên thịt)

500 gram thịt xay

1 củ hành tây (80-90gram)

10 gram tỏi

2-3 thìa canh (tablespoon) bột cà mì hoặc bột năng/bột đao (tapioca starch)

1 quả trứng gà

250-300 gram cà chua tươi

3 thìa canh tương cà (Ketchup)

Hành lá, rau mùi (ăn kèm, không bắt buộc)

Muối hoặc bột gia vị (mình dùng bột nêm Hải Châu), hoặc nước mắm, tiêu xay

Mình làm món này hay dùng ½ thịt lợn & ½ thịt bò xay. Các bạn ở nước ngoài có thể mua thịt này tại quầy thịt – mình thấy khá là phổ biến. Các bạn cũng có thể dùng hoàn toàn thịt lợn hoặc hoàn toàn thịt bò, tuy nhiên lưu ý là dùng phần có cả nạc lẫn mỡ để tránh cho thịt bị khô. Cách làm

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

– Hành tây bóc vỏ, bằm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn

– Cà chua khía vài đường trên vỏ, trụng qua nước sôi khoảng 45 – 60 giây. Lột bỏ vỏ. Khoét lấy phần ruột, lọc qua rây để lấy nước, bỏ hạt. Phần thịt cà chua thái miếng nhỏ.

– Hành lá thái khoanh tròn nhỏ. Mùi nhặt lấy lá, rửa sạch.

2. Làm thịt viên:

– Trộn thịt với ¾ số hành tỏi, bột cà mì (hoặc bột năng), trứng, muối (hoặc gia vị hoặc nước mắm, tùy sở thích), tiêu xay. Rửa tay sạch, trộn các thứ nguyên liệu cho thật nhuyễn rồi viên thành các viên tròn – tùy theo kích thước mà có thể làm được khoảng 16-22 viên thịt.

3. Làm sốt cà chua:

– Rửa sạch chảo hoặc dùng một chiếc chảo khác. Đun nóng già 1 thìa dầu ăn (hoặc có thể dùng bơ, mình thì thấy dùng bơ thơm ngon hơn là dầu ăn) rồi phi thơm ¼ số hành tỏi còn lại.

– Cho cà chua vào chảo cùng ½ thìa café muối hoặc bột gia vị. Xào đến khi cà chua chín nhuyễn.

– Cho thêm 3 thìa tương cà Ketchup, khoảng 2/3 bát con nước, ½ thìa canh đường. Quấy đều. Hạ nhỏ lửa đun liu riu trong khoảng 5-10 phút. Nêm lại mắm muối nếu cần.

– Cho thịt vào chảo, đun nhỏ lửa thêm 10-15 phút, thi thoảng đảo đều cho thịt ngấm sốt cà chua.

* Vui lòng đọc kĩ bài viết và các phản hồi trước khi đặt câu hỏi

Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Không Tả Nổi / 2023

Xíu mại là một món ăn có nguồn gốc từ người hoa và du nhập vào Việt Nam, qua bao thời gian và năm tháng món ăn xíu mại dần chiếm trọn tình cảm của mọi người và ngày càng được mọi người yêu thích.

Nguyên liệu cho cách làm xíu mại

Thịt ba rọi: 300g thịt ba rọi xay nhuyễn

Hành tây: 1 củ

Hành tím: 6 củ

2 chén canh nước hầm xương

Bánh mì: 1 ổ

Tỏi: 1 củ

Dầu đều: 2 muỗng cà phê

Gia vị nêm nếm

Cách làm xíu mại ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn đem hành tây lột sạch vỏ rửa sạch, sau đó cắt củ hành tây làm 2, lấy phân nữa củ hành tây bạn cắt nhỏ hình hạt lựu sau đó cho vào trộn chung với thịt xay nhuyễn.

Tiếp đến bạn cũng làm sạch 6 củ hành tím băm thật nhuyễn cho vào chung với thịt xay nhuyễn + ½ muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê nước mắm + ½ thìa cà phê đường + 1 muỗng cà phê tiêu xay nhuyễn. Cuối cùng bạn trộn thật đều tay hỗn hợp này lại với nhau.

Bước 2: Trộn bánh mì với thịt

Bạn lấy ổ bánh mì xé nhỏ thật nhuyễn ra, cho vào trộn đều với thịt ba rọi để khoảng 3 phút đến 4 phút cho bánh mì nở đều ra thấm đều gia vị và tạo độ kết dính với thịt xay nhuyễn là được.

Bước 3: Cho dầu vào thịt trộn đều

Bạn tiếp tục cho 1 ít dầu vào trộn đều với hỗn hợp thịt lại một lần nữa.

Lưu ý: Bạn cho một ít bánh mì thôi thấy tỷ lệ vừa đủ với thịt xay nhuyễn là được.

Bước 4: Nắn viên xíu mại và hấp

Chúng ta tiến hành nắn viên xíu mại, bạn dùng một cái găng tay thật sạch đeo vào tay, sau đó cho một ít dầu ăn vào găng tay, tiếp tục bạn bắt đầu nắn xíu mại thành những viên tròn đều nhau.

Bạn đem xíu mại cho vào lò hấp khoảng khoảng 10 phút. Sau đó xíu mại chín bạn đem ra và để nguội.

Bước 5: Làm nước sốt cà chua

Làm nước sốt cà chua, đầu tiên bạn bắt một cái chảo lên bếp, cho một ít tỏi băm vào, đảo đều tay khi có mùi thơm, bạn cho một ít củ hành tây sắc thành hình hạt lựu vào, tiếp đến bạn cho tương ớt và tương cà vào + thêm một ít cà chua thái thành hạt lựu đảo đều tay.

Bước 6: Thành phẩm

Kế đến bạn cho 2 chén nước hầm xương vào, đun thật sôi, sau đó bạn bắt đầu nêm gia vị cho vừa ăn là được. Khi nêm nếm xong bạn bắt đầu cho toàn bộ những viên xíu mại vừa hấp chín vào chảo đun sôi tiếp tục cho đến khi nước xốt cạn dần thấm đều vào viên xíu mại.

Cuối cùng bạn chỉ việc cho xíu mại ra đĩa và bắt đầu dùng thôi.

Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng / 2023

– Thịt nạc xay: 200g

– Lòng đỏ trứng muối: 2 cái

– Củ sắn: ½ củ

– Cà chua: 2 quả

– Hành lá

– Trứng: 1 quả

– Hành tím

– Bột năng: 2 muỗng

– Tương cà ketchup: ½ bát

– Dầu màu điều: 2 muỗng canh

– Gia vị: muối, tiêu, đường phèn, dầu ăn

Cách làm xíu mại sốt cà chua:

Sơ chế nguyên liệu làm xíu mại sốt cà chua:

– Lấy thìa nghiền nhỏ lòng đỏ trứng muối

– Củ sắn rửa sạch, thái sợi

– Cà chua băm nhuyễn

– Hành lá thái nhỏ

– Hành tím băm nhuyễn, đem phi thơm với dầu ăn

Bước 1: luộc củ sắn, vớt ra rổ và lấy tay ép cho ráo nước rồi cắt ngắn khoảng 1-2 cm.

Bước 2: trộn củ sắn với thịt xay, trứng muối, trứng tươi, hành phi, 1 muỗng bột năng, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê đường.

Bước 4: làm sốt cà chua:

Cho dầu màu điều vào đun nóng, tiếp tục cho cà chua vào, đảo cho nhuyễn rồi cho nước vừa chắt ra từ xíu mại vào đun cho đến khi cà chua chín nhừ thì cho tương cà ketchup vào, thêm đường, muối đã chuẩn bị.

Tiếp tục hòa bột năng vào ½ bát nước, quấy đều rồi đổ vào nồi nước sốt, đun cho đến khi sốt sánh lại sền sệt thì cho xíu mại vào đảo rồi để khoảng 5 phút cho xíu mại ngấm gia vị.

Những lưu ý khi làm xíu mại sốt cà chua:

– Nếu làm xíu mại để kẹp vào bánh mì ăn kèm thì bạn nên viên xíu mại nhỏ một chút cho bỏ vừa ruột bánh.

– Xíu mại sốt cà chua không chỉ ăn kèm với bánh mì mà ăn với cơm nóng cũng rất ngon.

– Yêu cầu cho món này là thịt phải chín mềm, không bị bã, thơm ngậy, nước sốt đậm đà vừa đủ.

Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Hấp Dẫn Khó Cưỡng / 2023

Xíu mại sốt cà chua thơm ngon khó cưỡng, hấp dẫn người thưởng thức đến viên xíu mại cuối cùng. Xíu mại mềm, đậm đà quyện với nước sốt cà chua đẹp mắt rất lạ miệng, đưa cơm. Cùng vào bếp và tìm hiểu cách làm xíu mại sốt cà chua cho bữa cơm tối ấm cúng.

Xíu mại là món ăn ngon có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau nhiều năm du nhập vào Việt Nam, nó đã trở thành món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, dễ ăn. Cách làm xíu mại sốt cà chua thực chất không khác gì thịt lợn viên sốt cà chua cả, chỉ thêm một chút biến tấu để món ăn thêm phong phú và hấp dẫn.

Nguyên liệu làm xíu mại sốt cà chua:

Thịt lợn: 3 lạng. Nên chọn thịt ba chỉ hoặc nạc vai để xíu mại được mềm, không bị khô

Cà chua: 2 quả

Tương cà

1 củ hành tây

1 ổ bánh mỳ

5-6 củ hành khô

1 củ tỏi

Hành lá, mùi tàu

Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính hạt tiêu

Cách làm xíu mại sốt cà chua:

Thịt lợn mua về rửa sạch, xay nhuyễn (không quá nhuyễn như giò sống).

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà chua bỏ vỏ, bỏ phần ruột, xắt nhỏ hạt lựu

Hành tây lột vỏ, xắt hạt lựu

Hành lá, mùi tàu rửa sạch, xắt nhỏ

Hành tỏi khô bóc vỏ, giã nhuyễn

Trộn thịt cùng với 1 ít hành tây, 1 ít hành tím, tỏi, nước mắm, mì chính, muối, hạt tiêu và 1 thìa dầu ăn. Ướp thịt trong vòng 15 phút thì xé 1 ít bánh mì thành từng vụn nhỏ, cho vào trộn cùng.

Đeo bao tay, trộn nhuyễn hỗn hợp trên, sau đó viên thành những viên thịt tròn hoặc dẹt tùy ý.

Chuẩn bị xửng, xếp các viên thịt vào xửng, đem hấp chín trong vòng gần 10 phút. Cho xíu mại ra đĩa, để nguội

Bước 6: Làm nước sốt cà chua

Bắc chảo, cho dầu ăn vào phi thơm hành tỏi khô, sau đó cho cà chua, hành tây, 1 ít tương cà vào, để lửa nhỏ cho tất cả các nguyên liệu chín mềm thì cho gia vị. Khi thấy nước sốt cà chua sôi liu riu thì cho xíu mại vào, đậy vung để nấu. Lưu ý nên lật đều 2 mặt xíu mại để viên xíu mại được đẹp mắt và ngấm gia vị. Trước khi tắt bếp, cho hành lá mùi tàu và 1 ít hạt tiêu vào. Trút xíu mại ra đĩa, ăn nóng với cơm.