Cách Nấu Xôi Ngô Dừa / 2023 / Top 20 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Làm Xôi Ngô Dừa Ngon Bằng Nồi Cơm Điện / 2023

Cách làm xôi ngô là công thức chế biến thường được các chị em dùng vào những sáng mát trời hoặc ngày mua lai rai âm ỉ. Với hương thơm nhẹ nhàng, hạt xôi, ngô dẻo thơm, cách làm xôi ngô ngọt hẳn là lựa chọn số một cho bữa ăn sang đầy bổ dưỡng của gia đình. Cũng như những món xôi khác, cách làm xôi ngô dừa khá đơn giản nhưng lại mang đến hương vị hòa quyện giữa ngô, dừa lại thêm cả đỗ xanh nên cực kì ngon và giàu dưỡng chất. Ngoài ra, khi áp dụng cách nấu xôi ngô bằng nồi cơm điện sau đây, các chị em cũng có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian chế biến đó nha.

Cách làm xôi ngô dừa

Vo sạch gạo nếp rồi cho vào chậu nước ngâm khoảng 30 phút.

Dùng bào để bào ngô, hoặc thái nhỏ, tùy ý.

Dừa ta đem vắt lấy nước cốt, lượng vừa đủ để nấu xôi là được.

Cho gạo nếp đã chuẩn bị vào nồi cơm điện, đổ nước dừa vừa xăm xắp mặt gạo là được.

Cho vào chút xíu muối, trộn đều.

Cho toàn bộ số ngô non lên trên mặt gạo, để nguyên không đảo.

Đậy vung và bắt đầu nấu như nấu cơm thông thường.

Sau khi nấu chừng 10 phút nồi sẽ chuyển chế độ hâm nóng, lúc này ta mở vung và trộn đều ngô cùng cơm nếp rồi đậy nắp lại để xôi chín hẳn.

Lột vỏ hành tín rồi thái mỏng, cho vào chảo dầu sôi, phi thơm và để riêng.

Đậu xanh sau khi vo sạch thì cho vào nồi, thêm vào chút muối rồi đổ nước lạnh vừa ngang mặt đậu, nấu đến khi sôi thì hớt bọt rồi đậy kín vung và để nhỏ lửa, nấu cho cạn hết nước thì tắt bếp.

Dùng muỗng tán nhuyễn đậu vừa nấu rồi rồi nắm lại thật chắc tay.

Múc xôi ra đĩa, dùng thái miếng đậu vừa nắm rải đều mặt xôi, rắc thêm hành phi lên trên, nếu thích có thể thêm chút đường và lạc rang là có thể thưởng thức được ngay.

Cách Nấu Xôi Ngô Nước Cốt Dừa Dẻo Thơm Cực Dễ “Ăn 1 Muốn 10” / 2023

Xôi ngô nước cốt dừa ngọt thơm vị ngô, béo ngậy nước cốt dừa là một trong những món ăn sáng hấp dẫn lại bổ dưỡng cho gia đình bạn.,Cách nấu xôi ngô nước…

Món xôi ngô thơm ngon, béo ngậy vị cốt dừa là món ăn sáng cho cả nhà.

– 500gr gạo nếp

– 2 bắp ngô

– 100ml nước cốt dừa

Bước thứ nhất(1): Nếp ngâm qua đêm cho mềm, có thể chọn loại gạo nếp cái hoa vàng đều hạt, trắng thơm cho món xôi ngô thêm thơm ngon hoặc nếp thường đều được.

Bước thứ hai(2): Ngô có thể chọn ngô nếp hoặc ngô ngọt, tách lấy hạt và rửa thật sạch.

Bước thứ ba(3): Cho nếp ra rổ để ráo, thêm vào ít muối xóc đều. Sau đó, cho ngô vào trộn thật đều.

Bước thứ tư(4): Cho ngô và gạo nếp đã trộn thật đều vào xửng đồ chín khoảng 30-40 phút. Lưu ý khi cho nước vào nồi, nên cho vừa phải, nếu đổ nhiều quá, nước sẽ bốc hơi hoặc trào mạnh, khiến phần xôi phía dưới bị nát, bịt kín lỗ thông hơi và phần xôi phía trên sẽ không chín đều.

Nên dùng khăn sạch, làm ẩm, trùm bên ngoài chõ hay xửng để giữ nhiệt, giúp xôi không bị mất nước, chín đều.

Bước thứ năm(5): Trong khi chờ xôi chín thì cho nước cốt dừa vào nồi nhỏ cùng chút hạt nêm, bắc lên bếp đun cho hơi đặc lại thì tắt lửa.

Bước thứ sáu(6): Rưới nước cốt dừa lên xôi đang đồ, trộn từ từ cho xôi thấm nước dừa. Xôi ngô dẻo thơm có thể rắc thêm chút hành phi vàng hoặc ruốc thịt quá ngon.

– 200 gram gạo nếp

– 100 gram đậu xanh cà không vỏ

– 100 gram dừa vắt nước

– 4 bắp ngô non, ngô càng non thì càng ngon

– 100 gram hành tím

– Ít lạc rang

– Muối, đường

Gạo nếp vo rồi ngâm nước khoảng nửa giờ.

Ngô dùng dao bào hoặc thái nhỏ. Dừa vắt lấy lượng nước vừa đủ để nấu xôi.

Cho nếp vào nồi, chế nước cốt dừa xâm xấp giống nấu cơm rồi thêm chút muối đảo đều.

Sau đó trút toàn bộ ngô non bào lên trên mặt nếp và không khuấy lên.

Bật nồi, khi thấy nồi cơm chuyển sang chế độ chờ 10 phút xôi chín thì mở nắp, trộn thật đều nếp và ngô với nhau, sau đó đậy nắp chờ xôi chín.

Hành tím sau khi bóc vỏ phải được bào mỏng với cùng một độ dày sau đó tiến hành phi hành, để riêng.

Đậu xanh vo sạch, cho vào nồi cùng chút muối, đổ nước ngang mặt đậu, chờ đậu sôi hớt bỏ bọt, đậy nắp thật kín, hạ lửa thật nhỏ đến khi đậu cạn nước hẳn thì tắt lửa.

Lấy muỗng tán nhuyễn rồi nắm đậu lại.

Lấy xôi ra đĩa, dùng dao gọt mỏng đậu rải trên mặt xôi, rải thật nhiều hành phi và thưởng thức.

Cách Nấu Xôi Ngô Ngọt Nước Cốt Dừa Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Ăn Hoài Không Biết Chán / 2023

Xôi ngô ngọt là một món ăn có lẽ mỗi khi nhắc tới sẽ gợi lại tuổi thơ của rất nhiều thế hệ.

Xôi ngô ngọt thơm ngon hấp dẫn với mùi thơm đặc trưng của nước cốt dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với cách làm món xôi ngô ngọt ngon đúng chuẩn thì bạn cần phải tìm kiếm và chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

Gạo nếp dẻo thơm: 500gNgô ngọt: 2-3 bắpNước cốt dừa: 1 lonMuốiĐường: 150gDừa tươi nạo sợi: 100gĐậu phộng

Cách nấu xôi ngô ngọt bằng nồi cơm điện

Thường là người ta biết tới món xôi ngô nếp dẻo. Thế nhưng với ngô ngọt có đặc điểm khi ăn sẽ giòn giòn, vị ngọt hơn ngô nếp, màu vàng cũng đậm hơn ngô nếp. Khi sử dụng kết hợp nấu xôi bạn sẽ có một đĩa xôi ngô ngọt vừa dẻo, vừa thơm, ngọt ngọt, bùi bùi cùng vị béo của nước cốt dừa . Cách nấu xôi với ngô ngọt trải qua các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Tách hạt ngô ngọt để riêng nấu xôi

Với gạo nếp bạn vo sạch qua 1-2 lần rồi đem đi ngâm chừng 6-7 tiếng. Cách tốt nhất là bạn nên ngâm qua đêm. Làm như vậy sẽ giúp gạo nếp khi nấu sẽ dẻo hơn và mềm hơn. Khi sử dụng bạn vớt ra, rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

Ngô ngọt bạn bóc vỏ ngoài, nhặt hết phần râu ngô. Tiếp đó bạn tách hết hạt ngô ra, cách tốt nhất là bạn tách một hàng dài trước rồi từ đó việc tách hạt sẽ dễ dàng hơn. Rửa sạch ngô rồi cho vào nồi luộc chín. Sử dụng nồi cơm điện để nấu bạn có thể không cần luộc ngô trước.

Đậu phộng (lạc) bạn cho vào chảo rang tới khi thấy mùi thơm, vỏ ngoài hơi cháy. Khi rang bạn có thể cho thêm chút muối trắng vào rang cùng để lạc không bị cháy. Chờ nguội bạn cà vỏ rồi lấy phần lạc đem đi giã nhỏ. Trộn lạc đã được giã nhỏ với 1/2 thìa cafe muối cùng với đường trộn đều.

Bước 2: Cách nấu xôi ngô ngọt nước cốt dừa

Nấu xôi ngô ngọt vừa bùi vừa thơm

Ở bước này bạn tiến hành đồ xôi ngô ngọt bằng cách trộn gạo nếp với một chút muối xóc đều lên. Cho toàn bộ gạo nếp vào nồi cơm điện cùng với ngô ngọt, thêm nước sâm sấp mặt nếp, với lượng nước như nấu cơm bình thường và bật nút cook. Hoặc bạn có thể cho trực tiếp nước cốt dừa vào, thêm chút nước lọc nếu cảm thấy chưa đủ để nếp dẻo và nấu.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng chõ xôi, cho lượng nước xuống dưới nồi, đặt chõ lên rồi từ từ đổ xôi và ngô trộn đều vào. Dàn đều các góc và nấu chín. Nấu tới khi xôi dẻo bạn từ từ cho nước cốt dừa, dừa nạo vào trộn đều lên.

Cuối cùng bạn trộn đường với chút nước lọc vào rồi rưới vào phần xôi. Nấu thêm 15đến 20 phút thì tắt bếp. Hoặc bạn có thể cho trực tiếp đường vào, hơi nóng sẽ giúp đường tan rất nhanh.

Lưu ý khi nấu bằng nồi cơm điện hơi nước sẽ bám vào nắp nồi. Khi chảy xuống xôi sẽ khiến xôi ngô ngọt dễ bị nhão mất ngon. Vì vậy trong khi nấu bạn nên thường xuyên kiểm tra lau nước đọng trên nắp vung.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Xôi ngô ngọt với màu sắc bắt mắt

Sau khi hoàn thành xong cách làm xôi ngô ngọt bạn lấy xôi ra đĩa. Có thể sử dụng khuôn để tạo hình dáng cho phần xôi. Rắc lên trên phần muối lạc vừa chuẩn bị ở trên và thưởng thức.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm ruốc thịt, hành phi thơm vàng để thưởng thức cùng. Với mùi thơm đặc trưng của hành phi cùng muối lạc vừa bùi phần ruốc thịt dai dai sẽ tạo vị đậm đà hơn cho món xôi ngô ngọt .

Yêu cầu thành phẩm

Món xôi ngô ngọt ngon đúng chuẩn khi đạt được những yêu cầu như sau:

Xôi ngô ngọt với 4 gam màu chủ đạo, phần nếp hơi ngà, ngô ngọt vàng óng, màu trắng của dừa non, cùng muối lạc hơi đậm.Phần xôi mềm dẻo, không bị nát, thêm ngô ngọt giòn sật sật.

Xôi ngô ngọt vừa thơm vừa dẻo với ngô ngọt giòn giòn

Khi ăn bạn sẽ thấy được mùi thơm của nước cốt dừa béo béo, với vị ngọt tự nhiên thanh thanh của ngô ngọt cùng muối lạc bùi bùi.Bạn có thể sử dụng thêm mỡ gà hoặc mỡ lợn hoặc dầu ăn trộn cùng với xôi để xôi bóng hơn, và ngậy hơn.Bạn cũng có thể sử dụng nước dừa tươi, cho đường vào khuấy tan rồi rưới vào phần xôi cũng rất ngon.

Theo Giadinh

3 cách làm rau câu dừa đơn giản

Dù là mùa hè oi bức hay mùa đông se lạnh thì món rau câu dừa với vị dai dai, ngọt ngọt kết hợp mùi thơm đặc trưng của từng loại rau câu và dừa sẽ không bao giờ hết hot.

“Dừa” có gần như toàn bộ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, nhiều vitamin và chất khoáng. Bởi vậy, dừa được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực làm đẹp, chữa bệnh và đặc biệt những món ăn hằng ngày đầy chất dinh dưỡng.

Cách làm Rau Câu Dừa đơn giản

Cách làm rau câu dừa cực đơn giản (Nguồn: Internet)

Chỉ với 4 bước đơn giản sau, bạn đã có thể thưởng thức một món “Rau Câu Dừa” do chính tay mình làm.

Dừa xiêm (3 trái)Bột rau câu (có nhiều loại như bột Agar – Agar hay Gelatin….) Nước (200ml)Đường hạt nhuyễn (100g)Dừa bào sợi thật mỏngKhuôn để làm rau câu

Nguyên liệu làm rau câu dừa ((Nguồn: Internet)

Bước 1: Hòa chung nước dừa vào 200ml nước sau đó đun nóng lên

Bước 2: Hoà chung bột rau câu với đường

Bước 3: Khi nước dừa nóng lên, đổ bột rau câu và đường đã hoà tan vào. Khuấy đều tay, để lửa vừa. Khi sôi, lấy vá hớt bọt để rau câu trong lại

Bước 4: Dừa bào sợi mỏng bỏ vào rau câu, sau đó tắt bếp và đổ ra khuôn

Cách làm rau câu dừa (Nguồn: Internet)

Cách làm rau câu dừa lá dứa

Rau câu lá dứa (Nguồn: Internet)

Một gói bột rau câuMột bó lá dứaNước lạnh100ml nước cốt dừaĐường trắng nhuyễn Khuôn làm rau câu

Hướng dẫn cách làm rau câu lá dứa (Nguồn: Internet)

Bước 1: Hòa tan bột rau câu với bát nước lạnh rồi cho vào nồi cùng với 1.5 lít nước lạnh sau đó khuấy đều tay. Để lửa nhỏ và đun sôi. Khi thấy thạch đã tan đều, bỏ thêm đường vào và khuấy đều tay. Đun sôi, sau đó tắt bếp.

Khuấy rau câu đều tay (Nguồn: Internet)

Bước 2: Lá dứa rửa sạch, thái thật nhỏ, sau đó rửa sạch máy xay sinh tố. Bỏ lá dứa đã thái vào máy và xay thật nhuyễn. Tiếp tục, lấy một tấm lưới nhỏ, lọc lấy phần cốt lá dứa và bỏ phần bã.

Nước cốt lá dứa (Nguồn: Internet)

Bước 3: Khi nồi rau câu còn nóng, bạn tách riêng ra thành 2 phần. Một phần bạn bỏ nước cốt lá dứa vừa mới lọc xong vào, phần còn lại bỏ thêm nước cốt dừa cho có màu sữa.

Nước thạch dừa (Nguồn: Internet)

Bước 4: Bạn lấy khuôn làm rau câu đã chuẩn bị sẵn, đổ phần thạch lá dứa vào khuôn trước. Đến khi thấy phần thạch đông lại, bạn tiếp tục đổ phần nước cốt dừa rau câu đã làm ở trên lên. Tiếp tục làm như thế đến khi vừa với khuôn thì thôi

Đổ rau câu lá dứa ra khuôn (Nguồn: Internet)

Cách làm rau câu dừa trái cây

Hãy chăm sóc cơ thể trong những ngày hè nóng nực bằng các vitamin và chất khoáng bổ dưỡng có đầy đủ trong “Rau câu dừa trái cây”

Rau câu dừa trái cây (Nguồn: Internet)

Bột rau câu loại dẻoNước cốt dừa (1 hũ)Đường trắng (300gr)1 trái dừa xiêmTrái cây tự chọn ưu thích: nho, cam, xoài…. (khoảng 150gr/loại)Khuôn làm để làm rau câu

Nguyên liệu cần thiết (Nguồn: Internet)

Bước 1: Hoàn tan bột rau câu với đường, nước dừa và một lít nước lọc

Bước 2: Đun nước rau câu đã hoà tan, liên tục khuấy đều tay, tránh rau câu bị dính cục

Bước 3: Cho nước cốt dừa vào nồi đang đun, canh thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Nếu muốn rau câu được trong thì nên vớt hết bọt ra khỏi nồi

Nấu bột rau câu (Nguồn: Internet)

Bước 4: Nạo dừa (mỏng sẽ ngon hơn), bỏ vào đáy của khuôn. Tiếp tiếp xếp loại trái cây bạn ưa thích lên trên các sợi dừa mới nạo (bạn có thể thái mỏng trái cây nếu muốn), sau đó đổ rau câu và từng khuôn đã có sẵn sợi dừa và trái cây. Đợi rau câu nguội và đông lại rồi bỏ vào tủ lạnh ăn dần.

Nạo dừa sợi mỏng (Nguồn: Internet)

Lưu ý khi làm rau câu dừa:

Theo VOH

Ăn bưởi xong đừng vội vứt vỏ đi, chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món cực ngon Chè bưởi là món tráng miệng rất ngon với vị ngọt thanh, thơm đặc trưng khiến ai ăn một lần cũng nhớ mãi. Nguyên liệu cần chuẩn bị – Bưởi: Chọn loại ngon – Muối – Bột năng – Đậu xanh – Nước cốt dừa – Đường Cách…

Cách Nấu Xôi Ngô Ngon Bằng Nồi Cơm Điện / 2023

Xôi vừa dẻo vừa thơm lại đậm vị.

+ 200g gạo nếp

+ 150g ngô nếp (1 bắp ngô)

+ 5g bột nghệ vàng (hoặc 1 nhánh nghệ tươi)

+ 5 củ hành tím phi chín vàng

+ 1 bát mỡ gà

+ Một ít muối

Bước 1: Bắp ngô bạn luộc chín, sau đó tách lấy hạt để riêng.

Bước 2: Phần nước luộc ngô bạn cho bột nghệ vào hòa tan. Nếu dùng nghệ tươi thì bạn giã nát rồi hòa tan với nước luộc ngô sau đó lọc lấy nước bỏ bã nghệ.

Bước 3: Cho gạo vào nồi vo sạch, thêm ngô đã luộc vào, nêm thêm một ít muối cho đậm đà. Tiếp đó đổ nước luộc ngô có pha bột nghệ vào nồi. Lượng nước trong nồi xâm xấp mặt ngô. Sau đó bạn cho nồi vào nồi cơm điện nấu cơm như bình thường.

Bước 4: Khi nồi cơm nhảy sang nút giữ ấm (warm) khoảng 15 phút thì bạn mở nồi ra thêm khoảng 2 thìa mỡ gà vào trộn đều. Sau đó bạn lại đóng nắp nồi cơm điện lại giữ ấm thêm khoảng 10 phút nữa là được.

Bước 5: Lấy xôi ra bát, rắc chút hành phi lên trên và thưởng thức thôi.

Món xôi ngô là món ăn khá đơn giản nhưng hương vị không kém phần đậm đà. Chỉ với nồi cơm điện là bạn đã có thể chế biến món xôi này một cách nhanh chóng. Trong lúc nấu xôi bạn cũng có thể nấu đậu xanh ăn kèm để tăng hương vị.

Đây là món ăn sáng nhiều người thích.

+ 500 gạo nếp

+ 4 cái bắp ngô non

+ 100ml nước cốt dừa

+ muối vừng

+ 3-4 củ hành khô

+ 300g dừa nạo

– Gạo nếp bạn ngâm qua đêm cho mềm sau đó vo sạch, để ráo nước. Chon mua loại nếp cái hoa vàng xôi sẽ dẻo và thơm ngon hơn.

– Bắp ngô tách lấy từng hạt, rửa sạch. Bạn có thể lựa chọn ngô nếp hay ngô ngọt đều được, tùy sở thích.

– Gạo nếp khi đã ráo nước bạn đem xóc đều với chút muối và dừa đã nạo.

– Đổ hỗn hợp gạo nếp và dừa vào nồi, cho nước dừa vào, đổ nước xâm xấp mặt gạo. Tránh cho quá nhiều, dễ làm xôi bị nhão.

– Khi nồi chuyển sang chế độ hâm nóng thì trộn đều ngô với gạo. Đậy nắp lại, để ngô chín hẳn, nhấn lại nút nấu một lần nữa.

– Hành khô bỏ vỏ, thái rồi phi thơm với dầu ăn.