Cách Nấu Xôi Xoài Thái Lan / 2023 / Top 16 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Xoài Thái Lan Siêu Đơn Giản / 2023

200 g gạo nếp, vo sạch, ngâm 8 tiếng hoặc qua đêm

500 g nước

Phần nước cốt dừa

200 g nước cốt dừa

4 thìa canh đường

⅛ thìa cà phê muối

1 thìa cà phê bột ngô

1 thìa cà phê vừng rang (không bắt buộc

10 g dừa nạo (không bắt buộc)

200 g thịt xoài chín

Gạo nếp sau khi đã ngâm nở, vo lại và để ráo nước. Cho gạo vào đĩa Varoma, dùng đũa tạo vài lỗ nhỏ trên bề mặt gạo cho hơi nước thoát lên đều. Đậy nắp Varoma, để sang một bên.

Cho nước lã vào bình trộn, đun sôi 7 phút/Varoma/tốc độ 0.5. (Nếu dùng nước đun sôi sẵn thì bỏ qua bước này).

Đặt đĩa Varoma lên bình trộn, hấp xôi 20 phút/Varoma/tốc độ 1. Xôi sẽ ngon hơn nếu 5 phút cuối, bạn mở nắp Varoma và xới đều xôi lên. (Nếu nước trên nắp Varoma nhỏ xuống gạo cũng không sao).

Bắc đĩa Varoma xuống, xới đều xôi lần nữa. Xới xôi vào một cái bát to, đậy kín, để sang một bên. Tráng sạch bình trộn và lau khô, đợi cho bình nguội bớt.

Cho 100 g nước cốt dừa vào bình trộn cùng 2 thìa canh đường và 1 nhúm rất nhỏ muối. Hâm nóng 3 phút/90°C/tốc độ 0.5. (Chú ý không để nhiệt hoặc tốc đô cao vì sẽ làm cốt dừa bị tách nước).

Để nước cốt dừa nguội bớt, tưới đều lên bát xôi. Dùng đũa nhẹ nhàng xới đều xôi cho ngấm nước cốt dừa. (Có thể nhìn xôi hơi bị ướt, nhưng không sao vì xôi sẽ hút hết chỗ nước đó và trở nên rất mềm). Ngâm xôi trong cốt dừa khoảng 30 phút, đậy kín, cứ 15 phút lại nhẹ nhàng xới đều một lần.

Hòa tan bột ngô với 30g nước cốt dừa lạnh, để sang một bên. Cho chỗ nước cốt dừa, đường và muối còn lại vào bình trộn, hâm nóng 3 phút/90°C/tốc độ 0.5. Mở nắp bình trộn, cho hỗn hợp bột ngô vào bình trộn, hâm nóng tiếp 2 phút/90°C/tốc độ 0.5.

Bày xôi ra đĩa, xếp xoài thái lát xung quanh/bên cạnh, rắc vừng và dừa lên trên. Khi ăn, rót nước cốt dừa đã chuẩn bị ở bước 7 lên xôi.

Đăng ký trải nghiệm Thermomix

Tác giả: Để Mai tính

Nguồn công thức: Thermomix Vietnam

Cách Làm Món Xôi Xoài Thái Lan Nước Cốt Dừa Vừa Học Lóm Được Bên Thái / 2023

Cách làm món xôi xoài Thái Lan ngon Sau nhiều lần đi du lịch tại đất nước Thái Lan, mình đã có dịp thử món xôi xoài nước dừa của người bản xứ. Với mình đây là món ăn rất lạ lẫm, tuy không thể bằng các món ăn vặt hàng ngày của mình nhưng món xôi xoài là món mà tớ ưa thích khi đến Thái Lan. Sở dĩ món xoài thái ngon cũng một phần đất nước này xuất khẩu gạo lớn hàng năm đi khắp thế giới. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm xôi xoài cốt dừa ngon thơm và lạ miệng.

Nguyên Liệu:

1 chén gạo nếp Thái

1 lon nước cốt dừa

3 muỗng canh đường trắng

1 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng cà phê bột bắp hoặc bột sắn

2 quả xoài chín

Vừng

Cách nấu xôi xoài Thái Lan với nước cốt dừa

– Sau đó để ráo nước, cho nước lã vào 1/2 nồi, còn gạo thì cho lên chõ rồi đậy vung lại, đồ chín. Vặn lửa to vừa thui nha, khoảng 20 phút là chín.

Bước 2: Trong khi chờ xôi chín, mình tranh thủ cho 3/4 số nước cốt dừa vào nồi, thêm đường, vài hạt muối rồi hòa tan, đun với lửa vừa. Khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp ấm (không đun sôi), đường tan hết là ok.

– Mình cho 1 muỗng canh cốt dừa còn lại vào nồi nhỏ, thêm xíu đường, ít muối. Hòa tan bột sắn hoặc bột bắp ra bát riêng rồi đổ vào nồi, hòa tan cùng.

– Đun nhỏ lửa, đến khi hỗn hợp sôi và sánh lại là ok.

Cách làm món xôi xoài Thái Lan nấu với nước cốt dừa mà mình đã nói trên có thể nói là món ăn khá rẻ tiền, chỉ với nguyên liệu chính là cơm nếp và Xoài chúng ta đã có một món ăn ngon và lạ miệng, món này mà bạn tự tay nấu và mang đi chiêu đãi bạn bè, mình cam đoan bạn bè phải tròn xoe mắt vì mùi vị để nấu món xôi xoài nước dừa này không lẫn vào đâu được.

Cách Nấu Món Xôi Sầu Riêng Đậu Xanh Ngon Kiểu Thái Lan / 2023

Trình tự tiến hành nấu xôi sầu riêng

Bước 1: Ngâm nếp và chuẩn bị nguyên liệu khác

Gạo nếp bạn đem vo cho sạch, sau đó bỏ vào thau nước sạch ngâm

Để ý ngâm gạo nếp và đỗ xanh chúng mình luôn phải ngâm trong thời gian từ sáu cho đến 8 h đồng hồ,tốt hơn là ngâm sang đêm

Nếu như có ít thời gian ta có thể ngâm đỗ xanh và gạo bằng nước nóng, như thế chỉ cần ngâm độ ba – bốn giờ là được nha

Sau lúc ngâm xong, bạn theo thứ tự cho nếp và đỗ xanh ra rổ, đãi lại một lần nữa bằng nước lạnh và để cho hết nước, tránh để gạo và đỗ có mùi chua

Sầu riêng chúng ta phẻ lấy phần cơm, vứt hạt, cho vô một chiếc bát, dằm thật nhừ cùng 1 xíu muối ăn để hương vị thêm đậm đà

Đổ đỗ xanh vô chõ, cho nước cốt dừa vào, vặn bếp hấp cho đỗ xanh chín nhừ

Đánh đỗ xanh cho tơi, chờ nguội bớt, sau đó sử dụng tay nắm đỗ xanh thành những nắm chặt, cho ra đĩa cho bớt nóng hẳn

Nếp ta cứ như vậy cho vào chõ, cũng bật lửa hấp cho xôi vừa chín

Múc xôi rải đều lên mặt mâm

Sử dụng dao xắt đậu xanh thành từng miếng mỏng, dàn cho đều khắp lên mâm xôi nha. Rắc đậu xanh tới đâu ta để ý trộn đều xôi, làm như thế đến khi hết. Cuối cùng chúng ta đánh đều xôi và đỗ xanh một lượt nữa

Đổ xôi đỗ xanh lại vào chõ rồi hấp tiếp chođến khi xôi chín nhừ, mềm dẻo

Khi xôi đã chín, thơm và dẻo, chúng mình xúc xôi ra một chiếc mâm sạch sẽ

Cho thêm sầu riêng và bột đường cát trắng đã đánh nhuyễn vô xôi đảo thật cho đều

Cho xôi vào tô, bỏ cho đều khắp xíu dừa nạo lên bên trên và cùng ăn thôi nào.

Gạo để dùng nấu xôi các bạn để ý chọn mua loại gạo nếp nương hay nếp hoa vàng để món xôi mền và thơm dẻo he

Món xôi sầu riêng không chỉ có vị thơm của sầu riêng, dẻo của nếp mà còn tốt cho dạ dày của những người đau dạ dày đấy, bên cạnh đó ăn xôi giúp bạn no lâu hơn để có đủ năng lượng hoạt động cho cả buổi sáng. Sầu riêng cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể, nó có mùi rất thơm, vị bùi bùi đối với người ăn được nó, còn với người không ăn nó thì nó lại rất hôi. Nhưng tôi nghĩ đó là khi bạn ăn riêng quả sầu riêng, còn khi chế biến nấu xôi thì nó rất thơm và dễ ăn đó, không tin tôi thì bạn vào bếp làm món xôi sầu riêng và thưởng thức đi ạ.