Cách Nấu Yến Sào Cho Trẻ / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Yến Sào Cho Trẻ Em Archives

Yến sào cho trẻ biếng ăn

Yến sào Nha Trang hay tổ yến là loại thực phẩm bổ dưỡng lành tính có thể áp dụng cho mọi đối tượng trong đó có trẻ em.

Có thành phần công dụng tốt, hiệu quả nhanh chóng, tổ yến đang được nhiều phụ huynh lựa chọn để cải thiện sức khỏe, chăm sóc và phục hồi thể trạng cho con em mình.

Yến sào được sử dụng từ lâu đời, là một trong tám món ăn “Bát trân”, được ví như vàng trắng do có giá trị thương mại cao, như “thần dược” nhờ thành phần công dụng tốt.

Sử dụng tổ yến cho bé giúp phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần.

Nhiều người thắc mắc trẻ em ăn yến sào có tốt không?. Trẻ em là đối tượng cần được bổ sung dưỡng chất, do các cơ quan còn chưa hoàn thiện, sức đề kháng, hệ miễn dịch còn non kém đồng thời cũng là đối tượng thường biếng ăn, còi xương, suy dinh dưỡng,… Sử dụng yến sào cho bé 7 tháng tuổi trở lên là lựa chọn tốt nhất để giải quyết những vấn đề này.

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, yến sào chứa nhiều Protein, Acid amin không thể thay thế như: Arginine, Leucine, Phenylalamine, Threonine, Valine,… với hàm lượng cao đến 34.31%. Nhờ thành phần bổ dưỡng như vậy, sử dụng yến sào cho bé giúp đem lại 6 lợi ích lớn:

Phát triển trí não, giúp trẻ thông minh nhanh nhẹn tự nhiên

Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, giúp trẻ có khả năng chống lại các tác nhân xấu từ môi trường.

Bổ sung dinh dưỡng, dưỡng chất để phát triển cả thể chất và tinh thần.

Kích thích tiêu hóa và hấp thụ, khắc phục chứng biếng ăn ở trẻ

Tăng cường chiều cao, giúp xương khớp khỏe mạnh

Tái tạo da, giúp da khỏe mạnh không mắc phải các bệnh về da.

Trao đổi với PGS. TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Việt Nam, người tiêu dùng nên cho trẻ ăn yến sào đúng cách như: cho trẻ em từ từ, lâu dài, nên sử dụng vào buổi sáng khi bụng đói và tối trước khi đi ngủ với liều lượng thích hợp khoảng 70ml/ngày là đủ. Liều lượng này đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng mà trẻ có thể hấp thu. Hướng dẫn làm món yến chưng đường phèn giúp trẻ ăn bổ xung dinh dưỡng hiệu quả:

Nguyên liệu:

Đường phèn ( liều lượng tùy theo khẩu vị của từng người )

Bước 1: Sơ chế và làm sạch

Tổ yến thô

Tổ yến thô là một trong những sản phẩm tổ yến cho bé được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn.

Ngâm tổ yến trong nước sạch 45 phút – 1.5 tiếng đến khi tổ yến tơi ra

Dùng tay tách các sợi yến, lấy sạch lông và tạp chất trên tổ bằng nhíp.

Tổ yến tinh chế

Tổ yến tinh chế được đánh giá là tổ yến cho bé 1 tuổi nhờ được làm sạch kỹ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngâm tổ yến trong nước sạch từ 10 – 15 phút đến khi tổ yến mềm

Dùng tay tách các sợi yến và lấy sạch tạp chất dính trên sợi.

Bước 2: Chưng yến

Cho nước ngập đến mức 3.5h – 5h của nồi sau đó đặt bát đựng yến vào

Dùng nước tinh khiết đổ vào bát đựng yến cho ngập hết tổ

Chọn thời gian chưng 45 phút – 1.5h chưng khoảng 40 phút nước sôi, đợi thêm 25 phút là yến chín.

Trước khi lấy yến ra khoảng 5 phút thêm đường phèn vào trộn đều.

Sử dụng bếp ga và chảo

Cho yến vào thố (bát), trộn đường phèn, thêm nước vào vừa khẩu vị của trẻ

Bắc chảo (nồi) chưng lên bếp, đặt thố (bát) đựng yến vào và đổ nước ngập 1/3 thố (bát).

Đậy nắp và đun lửa to đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ

Đun thêm 25-30 phút là có thể sử dụng.

Lưu ý: Với trẻ nhỏ. tuần sử dụng 3 – 4 lần để đảm bảo bổ sung dinh dưỡng tốt nhất cho bé

Theo Đông y, Tổ yến có vị ngọt, tính bình, tác dụng vào phế vị thận cho hiệu quả dưỡng âm nhuận táo, bổ trung ích khí, bổ thận sinh tinh, kiện tỳ dưỡng huyết, chủ trị viêm khí phế quản, ho khan đàm dính hen suyễn, lao phổi,… nên có thể áp dụng khi trẻ đang bị hen suyễn.

Giúp hạn chế các cơn ho dai dẳng qua cơ chế bổ phế thanh họng.

Cải thiện tình trạng thở khò khè, khó thở, giúp thở đều, giãn phế quản.

Bổ sung dinh dưỡng, phục hồi cơ thể do thể bệnh khiến trẻ suy nhược

Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch để bệnh không tái phát.

Do đó, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể áp dụng tổ yến sào cho trẻ em nói chung và trẻ đang mắc bệnh hen suyễn nói riêng. Các mẹ có thể sử dụng yến sào chưng đường phèn để trẻ khỏe mạnh và nhanh khỏi bệnh hơn.

Tác dụng của yến sào với trẻ em biếng ăn rất tốt. là vấn đềthường gặp và gây ra tình trạng trẻ còi cọc, suy dinh dưỡng, chậm phát triển, thiếu vi chất gây ra bệnh tật ốm yếu. Trẻ biếng ăn thường do 6 nguyên nhân chính sau:

Thiếu các vi chất

Mắc bệnh tiêu hóa, hấp thụ

Thức ăn không hợp khẩu vị, chế độ dinh dưỡng không hợp lý

Thay đổi môi trường sống

Tinh thần, tâm lý gặp bất ổn

Không tiêu hóa hết thức ăn.

Yến sào có thể giúp giải quyết các nguyên nhân gây ra biếng ăn từ đó giúp trẻ ăn ngon miệng, hấp thu tốt hơn. Theo PGS. TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Việt Nam, trẻ em có thể sử dụng được yến sào đặc biệt là trẻ bị suy dinh dưỡng, biếng ăn do thành phần, công dụng của thực phẩm này rất tốt. Dùng yến sào cho bé biếng ăn đem lại những công dụng:

Bổ sung dinh dưỡng, các vi chất quan trọng như kẽm, selen giúp trẻ ăn ngon miệng

Hỗ trợ điều trị các bệnh lý thường gặp ở trẻ để trẻ khỏe mạnh, tiêu hóa, hấp thụ tốt hơn

Là món ăn bổ dưỡng, ngon lành, phù hợp khẩu vị và kích thích hương vị khi ăn các thực phẩm khác

Giúp trẻ phát triển trí não, tinh thần, tâm lý tốt, là nền tảng để ăn ngon miệng

Kích thích tiêu hóa, giúp khả năng hấp thụ hết dưỡng chất.

Bài viết về cách sử dụng yến cho các đối tượng khác:

Chế Biến Yến Sào Cho Trẻ Sao Cho Đúng Cách ?

Trong yến sào có chứa nhiều protein, adcid amin và các nguyên tố vi lượng để kích thích trẻ ăn uống ngon miệng và tiêu hóa tốt. Tổ yến chứa acid amin nhiều canxi và sắt là các khoáng chất cần thiết cho cơ thể bé. Ngoài ra trong yến sào có một lượng đạm, ít béo giúp phát triển xương và tăng khả năng miễn dịch cho trẻ. Ngoài ra tổ yến còn chứa hàm lượng đường galactose mà không có chất béo nên cũng là nguồn cung cấp năng nượng tốt cho trẻ.

Khi nào nên dùng tổ yến sào cho trẻ em ?

Trẻ từ 1 – 3 tuổi với việc dùng yến sào giúp củng cố hệ miễn dịch và tăng sức để kháng cho cơ thể chống lại các bệnh về hô hấp giúp giấc ngủ sâu. Ở độ tuổi này nên dùng đều đặn cho bé khoảng 50gr yến trong một tháng.

Với trẻ em từ 3 – 10 tuổi : ở giai đoạn này bé hay mắc các bệnh thông thường về hô hấp nên việc dùng yến sào sẽ giúp bé có sức đề kháng tốt hơn. Ở độ tuổi này bé nên dùng với hàm lượng đều đặn 100 gr yến chưng đường phèn / tháng, cách 1 ngày ăn với mức độ vừa phải.

Hướng dẫn dùng yến sào cho trẻ em đúng cách

Nếu dùng yến sào để bồi bổ sức khỏe cho trẻ thì nên cho bé dùng tổ yến chưng với đường phèn hoặc nếu muốn dùng chung với các món ăn khác thì sau khi hấp chin ta đổ món ăn vào yến sào đã chưng sẵn nhằm kích thích vị giác cho bé.

Dùng yến sào cho trẻ bị suy sinh dưỡng hay mắc các bệnh do môi trường thay đổi thì nên dùng yến sào để bổ sung thêm nhiều acid amin, canxi và các nguyên tố khác giúp trẻ tăng cường thêm hệ miễn dịch, bé hấp thu tốt hơn, tiêu hóa tốt hơn.

Với trẻ sơ sinh dưới 12 tháng thì tốt nhất không nên dùng yến sào vì lúc này với bé sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ lúc này rồi.

Trẻ nên ăn yến vào lúc trước khi đi ngủ là tốt nhất vì khi trẻ ngủ được 1 giờ thì nồng độ chất nội tiết tố làm tăng trưởng rất cao, khi đó nếu có nhiều nguyên liệu do thức ăn cung cấp sẽ làm cho cơ thể tận dụng tốt nhất để phát triển.

Yến sào là một món ăn vô cùng bổ dưỡng và rất tốt cho trẻ em. Với việc sử dụng điều độ và đúng liều lượng, yến sào sẽ giúp các bé tăng cường sức đề kháng, củng cố hệ miễn dịch, phát triển chiều cao, khả năng tiếp nhận thông tin mới tốt hơn, giúp các bé dễ dàng nắm bắt những điều mới lạ ở thế giới xung quanh và đạt được thành tích cao trong học tập.

Tổ yến chưng đường phèn thơm ngon

Đây là cách chế biến yến sào cho trẻ em phổ biến và được khá nhiều người áp dụng hiện nay vì có thể giữ lại nhiều dưỡng chất nhất của tổ yến và dễ sử dụng. Sau khi làm sạch tổ yến, bạn hãy ngâm yến trong nước khoảng 30 phút. Sau đó cho chén yến vào nồi nước đun sôi (nước ngập khoảng ¼ chén), để lửa liu riu. Sau khi thấy sợi yến có độ mềm vừa phải (thường đun khoảng 20-30 phút sợi yến sẽ có độ mềm thích hợp nhất). Lúc này bạn cho thêm đường phèn theo độ ngọt tùy thích và để cho bé dùng khi còn ấm, tránh để bé bị lạnh bụng.

Yến chưng với mật ong giàu dinh dưỡng

Chưng yến với mật ong cũng là một cách khá tuyệt vừa giúp bạn làm mới thực đơn cho trẻ vừa khiến bé ít bị ho hay hạn chế mắc các bệnh về đường hô hấp. Cách chể biến cũng tương tự như chưng với đường phèn, nhưng thay đường bằng mật ong.

Cháo yến bổ dưỡng

Bạn có thể sử dụng cách chế biến yến sào cho trẻ bằng phương pháp thêm yến sào vào cháo ăn dăm cho bé, như món cháo gà kết hợp với yến sào. Để tổ yến phát huy hết dưỡng chất bạn hãy ngâm yến trong khoảng 1h và chú ý nhặt thật sạch những sợi lông nhỏ còn bám lại, tránh việc còn xót gây ảnh hưởng đến mùi vị và chất lượng của món ăn. Sau khi cháo bắt đầu sôi, bạn thái nhỏ sợi yến và cho vào nồi cùng thịt gà ninh đến khi thật nhừ. Bạn cũng có thể thay cháo gà bằng súp yến hoặc cháo yến hạt sen với cách làm tương tự.

Cách sử dụng và chế biến yến sào cho trẻ em hơi khác so với người lớn là bạn không nên cho bé dùng lúc lạnh. Vì vậy, hãy đảm bảo món ăn luôn còn nóng giúp bé có cảm giác ngon miệng và đề phòng trẻ bị lạnh bụng gây ra tiêu chảy.

Nên Chế Biến Tổ Yến Sào Như Thế Nào Cho Trẻ Em ?

Tác dụng của tổ yến đối với sản phụ và thai nhi

Chế độ ăn yến cho bà bầu khỏe mạnh nhất là đối với sản phụ thường xuyên ốm nghén, khó bổ sung dinh dưỡng. Do đó nguồn dinh dưỡng từ yến sẽ là những tinh chất quý giá cho cơ thể mẹ nuôi dưỡng thai nhi. Yến sào chứa rất nhiều các thành phần dinh dưỡng quý giá, tốt cho cơ thể mà ít độc hại do nó được hình thành tự nhiên, giàu các nguyên tố vi lượng. Với cơ thể người mẹ đó sẽ là nguồn dinh dưỡng giúp tăng cường thể lực và sức khỏe trong thời kì mang thai.

Với cơ thể người mẹ đó sẽ là nguồn dinh dưỡng giúp tăng cường thể lực và sức khỏe trong thời kì mang thai. Với cơ thể phụ nữ yến sào còn có tác động đến sự hình thành của collagen của da, giúp làm chậm quá trình lão hóa. Giúp hạn chế vết rạn nứt xuất hiện khi mang thai nhờ các kích sự hình thàng của collagen, tăng độ đàn hồi trên da. Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể người mẹ. Thời kì đầu mang thai, cơ thể mẹ dễ suy giảm sức đề kháng, dễ mắc một vài bệnh nguy hiểm nên cần sử dụng yến sào để tăng khả năng miễn dịch. Giúp trẻ phát triển trí não hiệu quả hơn nhờ kích thích sự tăng trường của tế bào, thúc đẩy sự hoạt động của hệ tuần hoàn cung cấp máu,…giúp thai nhi khỏe hơn.

Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch từ đó có thể hỗ trợ chống lại các Virut gây bệnh và tác động xấu từ môi trường.

Bổ sung dinh dưỡng, khoáng chất, vi chất, vitamin,… đầy đủ, cần thiết cho cơ thể mẹ và bé để phát triển cả thể chất và tinh thần.

Làm giảm các triệu chứng mệt mỏi, đau nhức, chán ăn, hoa mắt chóng mặt của bà bầu.

Tăng cân khoa học, tự nhiên mà không tích tụ mỡ gây hại cho cơ thể.

Làm đẹp da, ngăn chặn tình trạng sệ da, rạn da vùng bụng, đùi, tay và mông.

Chế độ ăn tổ yến cho phụ nữ mang thai một cách khoa học nhất

Lương y Vũ Quốc Trung cho biết, yến được dùng làm thức ăn bổ dưỡng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn, khí huyết yếu kém. Ngoài ra, yến còn giúp tăng thêm sức đề kháng và miễn dịch cho cơ thể, bảo vệ và làm đẹp da. Với thành phần nhiều axit amin, protein và khoáng chất, yến rất tốt cho bà bầu. Ăn yến giúp mẹ bầu bù đắp lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bị thiếu sau thời gian thai nghén, mệt mỏi không thể ăn uống đầy đủ. Ngoài tăng cường sức khỏe cho mẹ, yến còn giúp bảo vệ thai kỳ an toàn và thúc đẩy sự phát triển của thai nhi.

1. Liều lượng sử dụng yến cho bà bầu

Phụ nữ mang thai ăn yến rất tốt cho sức khỏe mẹ và thai nhi, song không nên dùng trong thời gian thai nghén và không ăn quá 3 g một ngày. Có thể áp dụng theo chế độ liều lượng sau:

+ Phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu không nên ăn yến sào.

+ Yến sào dành cho bà bầu mang thai tháng thứ 4 mỗi ăn chỉ nên ăn 1 chén nhỏ.

Phụ nữ mang thai cần chú ý khẩu phần ăn yến sào mỗi ngày để tránh xuất hiện những hiện tượng bất thường.

+ Mang thai tháng thứ 5 – 6: mỗi tháng ăn khoảng 100g, chia đều làm 15 phần nấu, cứ 2 ngày thì ăn 1 chén theo định lượng đã chia sẵn.

+ Mang thai tháng thứ 7: giảm khẩu phần yến đi và ăn theo chu kì 3 ngày/ chén yến.

Sơ chế làm sạch lông yến sau khi đã ngâm nở.

Cho yến vào bát và cho 1/3 lượng nước tinh khiết so với thể tích bát.

Bắc nồi chưng lên bếp, đổ nước sôi vào nồi để chưng yến.

Chưng yến với lửa nhỏ cách thủy trong khoảng 30 phút.

Thêm đường phèn trộn đều chưng thêm 5 phút là có thể sử dụng.

Cách dùngyến sào cho bà bầu tốt nhất là vào buổi sáng để cơ thể hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả nhất.

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm yến sào khác nhau bao gồm yến sào tinh chế và yến sào sơ chế. Người tiêu dùng có thể tham khảo lựa chọn sản phẩm phù hợp với điều kiện tiêu dùng, khả năng chế biến. Đối với những người không có nhiều thời gian chăm sóc sức khỏe nên chọn yến sào tinh chế với để tiết kiệm thời gian làm sạch. Ngoài ra, bà bầu cũng có thể sử dụng nước yến sàođể dùng mọi lúc mọi nơi. Trẻ em dưới 2 tuổi sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất mang lại cho trẻ khả năng đề kháng và ngăn ngừa bệnh tật, cho nên ở tháng tuổi này trẻ không cần sử dụng yến sào, ngoại trừ trường hợp mẹ thiếu sữa, trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng thì mới sử dụng đến yến sào với lượng nhỏ khoảng 0.5g yến khô có thể chưng hoặc chưng rồi xay với sữa cho trẻ dùng thử

Đối với trẻ em từ 3 tuổi trở lên khi sử dụng yến sào làm nguồn dinh dưỡng bổ sung cho trẻ thì cách chế biến yến sào cho trẻ có thể làm thành các món như chưng đường phèn, nấu cháo yến là đơn giản và dể ăn nhất

Thơm ngon với món tổ yến chưng đường phèn

Nguyên liệu chuẩn bị

Yến khô đã tinh chế 1gr – 3gr tùy nhu cầu của trẻ

1muỗng café đường phèn

Cách chế biến này rất đơn giản và nhanh chóng các bước thực hiện như sau

Ngâm yến khô vào 1chén nước sạch khoảng 10phút, lượng nước 1/3 chén

Cho đường phèn vào cái chén nhỏ, đổ chút nước nóng vào khuấy cho đường tan ra (có thể dùng đường phèn hạt nhỏ sạch để thuận tiện trong chế biến)

Sau 10phút yến khô sẽ nở ra ta đem đi chưng cách thủy, với lữa nhỏ, thời gian chưng khoảng 20phút yến sẽ chín, lúc này ta cho nước đường phèn vào và đậy nắp thêm 5phút nữa là được

Lấy chén yến chưng xong ra để cho vừa nguội còn ơi nóng cho trẻ dùng, đối với trẻ nhỏ 3 đến 5 tuổi nên ăn nóng sẽ tốt hơn ăn lạnh

Với cách chế biến yến sào chưng đường phèn cho trẻ rất đơn giản như trên thì các bà mẹ sẽ có ngay món bổ dưỡng dành cho bé yêu của mình

Lưu ý : Lượng yến sào cho trẻ dùng chỉ khoảng từ 1 đến 3gr là đủ, không nên dùng nhiều hơn. Lần đầu có thể dùng thử từ 1gr sau đó tăng lên

Yến đã chưng nếu trẻ dùng không hết có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong tối đa 7ngày.

Nấu cháo tổ yến thơm ngon bổ dưỡng cho trẻ

Nguyên liệu chuẩn bị

Yến khô tinh chế từ 1 – 3gr tùy nhu cầu của trẻ

1chén cháo đã nấu sẳn, cháo thị bầm hoặc cháo gà

Cách chế biến

Cho yến vào 1chén nước ngâm nở trong 10phút

Sau khi ngâm nở đổ bớt nước trong chén đi, để lại vừa đủ để chưng

Chưng cách thủy với lữa nhỏ khoảng 20phút cho yến chín

Cho yến đã chín vào chén cháo rồi mang hâm sôi khoảng 5phút là được

Cách chế biến yến sào cho trẻ với cháo thịt bầm hoặc thịt gà sẽ bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng ngoài các thành phần từ yến như protein, canxi, Cr,,,. Giúp trẻ bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể phát triển tốt

Có những loại yến sào nào cho bé 10 tháng ăn yến sào? Khi có quá nhiều sự lựa chọn, bạn sẽ băn khoăn để chọn cái phù hợp với mình nhất. Vậy, loại yến sào nào tốt mà giá cả lại phù hợp đây?

Hiện nay có những loại tổ yến sào nào ?

Các loại yến sào khác nhau sẽ được chế biến theo những cách khác nhau. Từ một Yến sào thô có thể làm được nhiều món yến. Các loại cơ bản nhất là: yến chưng đường phèn, nước yến, cháo yến, súp yến và chè yến. Yến là nguyên liệu chính. Tuy nhiên cũng sẽ có thêm một vài nguyên liệu phụ. Như sâm, táo đỏ, gừng…

Bé 10 tháng tuổi ăn yến sào để được bồi đắp thêm những chất dinh dưỡng tốt. Ăn bao nhiêu quan trọng. Nhưng quan trọng hơn cả là ăn gì? Món ăn đó có bổ không? Có phù hợp cho trẻ 10 tháng tuổi hay không? Với yến sào, đó là sự lựa chọn rất chính xác.

Yến sào nên sử dụng thường xuyên để phát huy hết được công dụng, nên dùng mỗi ngày hoặc cách đều 2 ngày/ lần với liều lượng vừa đủ.

Cách Nấu Yến Mạch Cho Trẻ Em

Yến mạch là thực phẩm tuyệt vời cho con bạn vì chúng chứa nhiều chất xơ, canxi, protein và thậm chí là một số vitamin B. Yến mạch cán dẹt hơi lành mạnh và bổ dưỡng hơn yến mạch cán vỡ, vì chúng giữ lại nhiều chất dinh dưỡng nhất vì chúng không được chế biến cao. Bạn có thể đưa yến mạch tự làm vào chế độ ăn của trẻ khi trẻ được bốn tháng tuổi trở lên.

Thực phẩm xay có thể là loại ngũ cốc khởi đầu tốt hơn gạo vì chúng ít gây táo bón hơn và nhiều em bé thích hương vị của yến mạch hơn ngũ cốc gạo. Bạn cũng có thể thêm hương liệu tự nhiên và thức ăn đặc như trái cây và rau vào yến mạch, nhưng hãy nhớ rằng các khuyến nghị hiện tại để bắt đầu cho bé ăn thức ăn đặc là từ bốn tháng tuổi trở lên.

Bước 1: Xay yến mạch trong máy chế biến thực phẩm

Theo Tiến sĩ Alan Greene, giáo sư lâm sàng về Nhi khoa tại Trường Y Stanford, hầu hết trẻ sơ sinh sẽ có thói quen ăn uống tốt khi ăn thực phẩm tự nhiên, vì chúng thường ít ngọt và mặn hơn thực phẩm chế biến sẵn.

Sử dụng máy xay sinh tố hoặc máy xay thức ăn trẻ em nếu bạn không có máy xay thực phẩm. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn thực sự nghiền và cắt thức ăn thành những miếng nhỏ để tránh bất kỳ nguy cơ nghẹt thở nào cho bé.

Các bước tiến hành xay

Đổ yến mạch vào máy xay thực phẩm. Sử dụng khoảng ¼ chén yến mạch cán dẹt hay cán vỡ tùy ý, vì hầu hết trẻ sơ sinh thường tiêu thụ một lượng nhỏ thức ăn cùng một lúc và bạn muốn tránh lãng phí yến mạch.

Sử dụng nồi hoặc chảo nhỏ trên bếp. Kích thước của nồi phải phù hợp với lượng yến mạch bạn định nấu.

Đổ ¾ cốc đến một cốc nước vào nồi. Sử dụng tỷ lệ này: ¼ cốc yến mạch cho một cốc nước. Bạn cũng có thể thêm sữa để tạo hương vị nếu thích. Bạn có thể thêm ½ cốc sữa và ½ cốc nước hoặc chỉ thêm 1 cốc sữa, tùy thuộc vào độ đặc và khẩu vị mong muốn.

Để hỗn hợp sôi trở lại. Đặt nhiệt độ bếp ở mức lửa vừa. Để hỗn hợp sôi lăn tăn trong khoảng 5 đến 10 phút. Khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc và có dạng kem.

Bước 3: Trộn Trái cây và Rau

Xay nhuyễn trái cây và rau trong máy xay thực phẩm và thêm chúng vào yến mạch. Ví dụ, táo hoặc cà rốt. Bạn cũng có thể nghiền thức ăn bằng nĩa, chẳng hạn như chuối chín hoặc khoai tây luộc.

Bạn có thể thêm các thành phần khác vào yến mạch như xi-rô cây phong và nho khô. Nếu bé yêu thích các loại quả mọng, bạn cũng có thể bổ sung một số loại quả này. Không bao giờ thêm mật ong vào bột yến mạch của trẻ, đặc biệt là nếu trẻ dưới một tuổi. Không được cho trẻ sơ sinh dưới 12 tháng tuổi dùng mật ong vì có vi khuẩn làm ô nhiễm mật. Ngoài ra, tránh dùng mật ong có thể làm giảm nguy cơ ngộ độc thịt ở trẻ sơ sinh, một tình trạng yếu cơ ở trẻ sơ sinh.