Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Ngon Đúng Điệu

– 2 thìa cafe hạt thì là; 2 thì cafe hạt rau mùi; 1 thì cafe muối

– 500g bánh phở

– 150g thịt bò thăn, thái lát mỏng

Nguyên liệu trang trí:

– Ớt; hành khô; hành lá; rau mùi; giá đỗ; húng quế; chanh

Bước 1: Nướng gừng và hành trong khoảng 3 phút, đến khi hơi cháy đen và có mùi thơm nhẹ. Sau khi nướng xong rửa sạch và loại bỏ những chỗ cháy đen.

Bước 2: Rửa sạch xương bò, cho vào một nồi lớn và thêm nước. Đun sôi trong 5 phút. Tắt bếp, dùng rây lọc, đổ nước, rửa sạch xương bằng nước lạnh,

Bước 3: Thêm 5 lít nước vào nồi và đun sôi. Cho xương, thịt nạc vai vào nồi cùng với gừng và hành củ, thêm hành lá, nước mắm, đường. Giảm lửa và đun cho đến khi thịt mềm, khoảng 40 phút. Trong lúc hầm, thường xuyên vớt bọt.

Bước 4: Cho một miếng thịt vào bát nước lạnh sau đó vớt ra cất vào tủ lạnh. Miếng còn lại vẫn để trong nồi.

Bước 5: Cho các loại gia vị (hoa hồi, đinh hương, quế, thảo quả, hạt thì là và hạt rau mùi) vào một cái chảo khô rang ở nhiệt độ vừa phải trong khoảng 3 phút, cho đến khi dậy mùi thơm. Cho tất cả vào một miếng vài rồi buộc lại và thả trong nồi nước dùng.

Bước 6: Tiếp tục hầm trong 4 tiếng. Thêm muối và đun sôi. Chú ý điều chỉnh gia vị bằng cách thêm muối, đường hoặc nước mắm cho vừa miệng.

Bước 7: Khi ăn, nấu nồi nước sôi trụng sơ bánh phở để vào bát, xếp hết các thứ thịt mỗi thứ một ít lên rồi chan nước dùng vào. Trang trí với hành, giá đỗ, rau thơm.

Bí quyết của một công thức phở tuyệt vời là không thêm hoặc giảm lượng muối mà thay vào đó là nước mắm, đặc biệt là mắm cá. Tuy nhiên, tất cả đều tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Theo Huyền Anh / Dân Việt

Mời các bạn xem clip hướng dẫn làm sữa chua phô mai thơm mịn

Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Ăn Sáng Cho Cả Nhà

Nấu phở ăn sáng là một trong những món ăn sáng truyền thống của Việt Nam được nhiều người biết đến cả trong và ngoài nước. Phở có nhiều loại, mỗi loại lại mang hương vị khác nhau đến cho người thưởng thức, phở bò là một trong những món phở ăn sáng thường được lựa chọn.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu món phờ bò cho bữa sáng

· 800g xương bò có thể chọn loại tùy thích.

· 400g thịt bò

· 600g bánh phở loại ngon

· 2 củ gừng

· 4 củ hành khô

· 2 miếng quế

· 6 cánh hoa hồi

· 4 quả thảo quả

· Một số loại rau khác như rau mùi, hành lá, rau thơm

2. Cách nấu phở bò ăn sáng Bước 1.

Đầu tiên bạn lấy xương bò đem rửa sạch rồi cho vào nồi luộc khoảng 15 phút, sau đó đem xương ra rửa lại và tiếp tục cho vào nổi, thay nước mới lượng vừa đủ và ninh xương khoảng 2 tiếng.

Trong quá trình ninh xương bạn chú ý vớt bỏ bọt ra ngoài để có nồi nước dùng ngon hơn.

Bước 2.

Các bạn lấy quế, hồi, hành khô và thảo quả đem ra nướng và cho vào nồi hầm xương, cho thêm gia vị vào nồi nước dùng cho vừa miệng ăn là được.

Bước 3.

Thịt bò các bạn rửa qua với sữa tươi rồi rửa cùng nước muối pha loãng và cuối cùng là rửa với nước để khử mùi hôi của thịt bò. Sau đó các bạn thái mỏng thịt bò miếng vừa miệng ăn.

Bước 4.

Với bánh phở các bạn lấy ra trần lại với nước sôi rồi để ráo nước. Cùng lúc đó các bạn lấy rau mùi, hành lá, rau thơm rửa sạch sau đó thái nhỏ.

Bước 5.

Các bạn ninh nồi nước hầm xương cho đến khi ngả sang màu vàng, bạn nêm chút gia vị rồi để nhỏ lửa đề nước không bị nguội. Bạn chuẩn bị bát to sau đó cho bánh phở vào bát, lúc này bạn lấy muôi lỗ cho thịt bò đã thái mỏng nhúng vào nồi nước dùng để thịt bọ tái.

Sau khi thịt bò tái bạn lấy bỏ vào bát bánh phở đã để sẵn, đồng thời múc nước dùng vừa đủ vào bát. Tiếp theo đó cho thêm rau thơm, hành lá, rau mùi xắt nhỉ vào bát phở.

Khi ăn bạn có thể cho thêm chút ớt tươi, hạt tiêu hoặc chanh tươi vào bát để tạo hương vị.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách làm phở bò ăn sáng thơm ngon cho cả nhà rồi.

Hướng Dẫn Nấu Phở Gà, Phở Bò Ngon Với Vài Tuyệt Chiêu Đơn Giản

Hướng dẫn nấu phở gà, phở bò ngon với vài tuyệt chiêu đơn giản

Phở bò

Nguyên liệu nấu phở bò:

Hoa hồi, quế, quả thảo quả, sá sùng khô.

Hành khô, gừng, hành tây, húng láng, hành hoa.

Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, ớt.

Các bước nấu phở bò:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Nướng chín hoa hồi, quế ,thảo quả và hành khô sau đó rửa sạch.

– Hành tây bỏ vỏ thái mỏng. Hành củ chẻ sợi, hành lá và húng láng thì rửa sạch và thái nhỏ.

– Thịt bò thái lát thật mỏng, có thể ướp gia vị trước và xào lăn qua, hoặc chỉ cần ướp cho ngấm gia vị hoặc không cần ướp gia vị cũng được.

– Xương bò rửa sạch, để ráo nước. Để hạn chế mùi gây của xương bò bạn có thể cho xương vào lò nướng trong khoảng 10 phút để cho bớt mùi.

– Cho xương vào nồi nấu phở cùng với nước lạnh, khi nước sôi bạn chắt nước bỏ đi rồi cho tiếp nước ngập nồi, ninh nhừ cho ra hết chất ngọt.

– Sau khi nồi hầm xương hoàn thành bạn nhấc giỏ xương bò ra ngoài, trong nồi nấu phở sẽ chỉ còn lại nước dùng. Cho hoa hồi, quế ,thảo quả và hành khô đã nướng vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đun sôi khoảng 30 phút nữa là có thể bắt đầu dùng.

– Khi ăn bạn cho phở vào giỏ, sau đó trần bún qua nồi trần bánh phở, cho ra tô. Nếu như muốn ăn phở bò chín thì bạn nhúng thịt bò vào nước ninh xương luộc qua đến khi mềm thì vớt ra bát cho thêm hành và rau húng rồi chan nước dùng nóng.

Nếu như bạn thích ăn phở bò tái thì thêm hành với rau húng, còn phần thịt thì khi nào ăn sẽ chần qua rồi chan nước dùng vào. Khi ăn bạn bạn có thể vắt chút chanh hoặc cho dấm và chút ớt cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Phở gà

Nguyên liệu đơn giản:

Rau mùi, hành tây, gừng, hành khô

Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm

Cách nấu bún gà:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng, hành nướng qua trên lửa cho thơm, cạo vỏ. Hoa hồi bạn cũng đem nướng sơ qua cho thơm.

Rau mùi và giá đỗ nhặt rửa sạch, để ráo rồi bày ra một đĩa riêng. Hành tây bóc vỏ thái miếng cau, Chanh và ớt xắt miếng để riêng.

– Chọn mua gà nên chọn gà ta, còn khỏe. Gà bạn mua về cắt tiết để riêng sau đó vặt lông, bỏ lòng, bỏ đầu bóp muối, rửa sạch, để ráo.

Bước 3: Luộc gà và nấu nước dùng

– Cho gà cùng cho gừng, hành khô, hoa hồi và hạt mùi cùng một xíu muối vào nồi nấu phở. Sau đó đổ nước ngập gà, rồi đun sôi. Đun sôi khoảng 15 phút là được.

– Gà chín vớt ra đĩa, để ráo rồi lóc lấy phần thịt, thái miếng vừa ăn, để riêng. Phần nước còn lại trong nồi để làm nước dùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Khi ăn bạn lấy một nhúm phở tươi vào giỏ sau đó chần qua nồi phở đang sôi rồi cho ra tô. Xếp lần lượt giá đỗ, rau mùi, hành tây và thịt gà lên trên cùng vài lớt ớt tùy thích. Cuối cùng chan nước dùng lên, ăn nóng kèm tương ớt, tương đen phở hay chanh, ớt tùy thích.

Phở xào thịt bò

Nguyên liệu cần có:

Rau cải ngọt, hành tây, hành lá, mùi, cà chua, tỏi, gừng

Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, tiêu

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rau cải ngọt bỏ gốc, lá úa sau đó rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ vừa ăn. Gừng, tỏi bóc vỏ đập dập rồi băm nhỏ.

– Cà chua rửa sạch, thái miếng, hành tây bỏ vỏ thái múi cau mỏng. Hành lá, mùi thái làm sạch, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với chút hạt nêm, tiêu, dầu ăn, gừng, tỏi băm nhỏ chừng 20-30 phút cho ngấm. Có thể ướp thịt bò qua đêm, sáng hôm sau lấy ra xào sẽ thơm và ngấm gia vị hơn.

– Đun sôi nước, cho rau vào chần sơ rồi để ra rổ, xối nước lạnh vào rau, vẩy sạch nước rồi để ráo. Việc xối rau qua nước lạnh giúp rau giữ được màu xanh đẹp mắt.

– Phở bạn trộn thêm vào 2 thìa canh bột mì, rũ cho sợi phở tơi ra. Muốn xào phở được giòn thì bạn xào nhiều dầu trên lửa lớn. Chiên phở vàng 1 mặt thì lật tiếp mặt phở còn lại. Thêm vào ½ thìa cà phê mắm hoặc nước tương, đảo đều rồi cho phở ra đĩa lớn.

Bước 3: Xào phở bò với bếp á

– Đặt chảo lên bếp cho dầu vào đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm, cho thịt bò vào xào tái khoảng chừng 1 phút rồi để riêng thịt bò ra đĩa.

– Dùng chảo vừa xào thịt bò cho tiếp hành tây vào xào chừng 2-3 phút rồi cho cà chua vào xào cùng thêm 2-3 phút nữa. Trút thịt bò vào đảo đều khoảng 30 giây.

– Cho rau cải vào đảo đều chừng 1 phút, nêm nếm cho vừa ăn. Trút hỗn hợp rau và thịt bò lên trên phở, rưới nước xào ngấm đều phở hoặc nếu thích phở ngấm hơn thì bạn cho phở vào đảo cùng chừng 1 phút nữa thì tắt bếp, dọn phở xào thịt bò ra đĩa ăn kèm tương ớt và vài lát chanh.

Khuyến cáo khi sử dụng nồi nấu phở

– Nồi nấu phở chuyên dùng để nấu nước dùng, trần bún, phở, luộc, hấp các loại thức ăn…..sử dụng trong các quán ăn, nhà hàng, khách sạn với dung tích nấu từ 20 lít đến 160 lít.

– Nồi nấu phở có cấu tạo chắc chắn, sang trọng, bền bỉ, chống han gỉ, dễ vệ sinh, thân thiện với môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Đối với các quán ăn kinh doanh nên sử dụng ít nhất 2 chiếc nồi nấu phở để có thể thuận tiện thao tác khi chế biến các món bún phở. Một nồi có chức năng nấu nước dùng, một nồi dùng để đun sôi nước trần bánh phở.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Phở Bò Ngon Nhất

Món phở bò có nhiều cách nấu khác nhau. Nhưng điều có chung một cách nấu cơ bản giông nhau, chỉ cần bạn thích ắn với loại thịt nào thì mới có chút thây đổi ở lúc nêm mếm món phỏ bò này.

Ikg xương đuôi bò hoặc xương ống chán – 350g thịt gân – 500g thịt bò mềm – 80g gùng, ngõ gai, rau ôm – 5 muỗng súp rượu trắng – 1 củ hành tây lớn – 80g hành tím ” Muối, đường, tiêu, bột ngọt, nước mắm – 4 bông đinh hương, 4 tai hổi hương, 1 miếng quế chi (hoặc 1 gói vị phở) – ớt, ngô, húng cây, rau quế – 20 tép hành lá – l,5kg bánh phở – Tương ngọt, tương cay, giá, chanh- 2 củ tỏi, mỡ bò (mỡ vàng).

Gừng lấy phân nửa rửa sạch, giã nhỏ, phân nửa còn lại nướng vàng cạo sạch vỏ, đập dặp.

Bắc nồi nước sôi, nhắc xuống cho thịt gán vào, kế cho xương đuôi bò, gùng giã nhỏ và rượu trắng vào ngăm độ nửa giờ, rửa sạch bằng nước ấm, để ráo. Thịt bò mềm xắt lát mỏng đập dập.

Hành tây xắt khoanh mỏng. Hành tím nướng vàng, cạo vỏ, đập dập. ớt xắt mỏng. Hành lá lấy phần củ trắng, cắt dài độ 10 cm, phần lá xắt nhỏ. Đinh hương + hồi hương + quế chi rang vàng, giã nhỏ, cho vào túi vải, cột lại cho chặt.

Cho 4 lít nước lã vào soong, bắc lên bếp nấu sôi, cho xương đuôi

bò, hành tím, gừng nướng đập dập vào, nấu cho xưong ra chất ngọt, cho thịt gân vào luôn. Hầm nước lèo độ 1 giờ thì cho gói đinh hương vào, đun độ 1 giờ đến 2 giờ cho phở có vị thì lấy ra, hớt bọt thường xuyên cho nước được trong (nếu nước bị đục, cho củ cải trắng vào). Khi thịt gân mềm, vớt ra, xắt lát mỏng. Khi tất cả đều được (xương đã ra nước có mùi phở), lọc kỹ nước lèo. Khi dùng cho nước lèo lên bếp, nấu sôi, nêm muối, đường, tiêu, bột ngọt, nước mắm ngon cho vừa ăn, cho phần củ tráng của hành lá vào.

Phi thơm tỏi, cho mỡ bò vào, phi lấy nước mỡ màu vàng (nếu ít cho thêm chút mỡ nước), cho vào thố làm nước béo, khi dùng cho lên tô phở.

Bánh phở trụng nước sôi, để ráo, cho vào tô, bày thịt gân lên, kê’ là hành lá thái mỏng còn thịt mềm thì lấy 1 ít xếp lên mặt bánh phở, dội nước lèo đang sôi lên tô phớ, cho nước béo (nếu thích), rắc tiêu + hành lá + ngò lên cho thơm (nếu muốn ngon hơn, lấy lòng đỏ trứng, cho vào giá, nhúng vào soong nước lèo đang sôi cho vào tô phở, chế nhè nhẹ kẻo lòng đỏ bị bể). Khi dùng cho thêm tương ngọt, tương cay, ớt xắt móng, chanh. Phờ này dùng nóng với giá sống (hoặc giá trụng), húng cây, quế, ngò gai, rau ôm…