Hướng Dẫn Cách Nấu Trà Sữa Thái / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Làm Trà Sữa Thái, Cách Pha Trà Sữa Thái Siêu Dễ / 2023

Cách làm trà sữa thái, pha trà sữa thái có lẽ đã là công thức nằm lòng của rất nhiều các tín đồ ăn vặt, đặc biệt là của các bạn nữ thích pha chế, nấu ăn. Tuy vậy, để làm được những ly trà thái ngon thì khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đúng, đủ cũng như các bước thực hiện chuẩn thì không phải ai cũng biết.

Nguyên liệu cần có để pha trà sữa thái

Nguyên liệu cần có để làm món trà sữa thái gồm hai phần chính là phần thạch và phần trà sữa. Các nguyên liệu trong hai phần chính này bao gồm:

Nguyên liệu phần thạch

Bột thạch rau câu: 1 gói nhỏ khoảng 10 gram. Phần bột thạch này sau khi đông thạch sẽ cho một lượng khá lớn, vì vậy bạn chỉ cần 1 gói bột là được.

Đường cát trắng: Chọn phần đường cát để đảm bảo đường tan nhanh và tan hết trong quá trình làm. Chuẩn bị khoảng 300 gram đường.

Nước lọc: Nước lọc bạn cần khoảng 3 lít.

Nguyên liệu phần trà sữa

Trà thái: Chọn loại trà ngon. Phần trà này bạn có thể mua ở các quán bán trà sữa hoặc siêu thị. Chuẩn bị chừng 40 – 50 gram trà.

Nước trắng: Chuẩn bị 2 lít nước sôi và 1,5 lít nước đun sôi để nguội để pha trà, lọc trà.

Sữa đặc có đường: 250 gram. Bạn có thể chuẩn bị một lượng lớn hơn để có thể điều chỉnh độ ngọt tuỳ thích.

Đường: Chuẩn bị thêm khoảng 200 gram đường để pha vào với nước trà.

Cách làm trà sữa thái ngon

Bước 1: Làm thạch

Phần nước lọc bạn cho vào nồi và đun sôi. Trong lúc chờ nước sôi, bạn trộn đều đường cát với bột thạch. Cách làm này vừa giúp thạch sau khi tạo ra có vị ngọt đều, vừa giúp không bị vón cục riêng khi gặp nước sôi.

Sau khi nước sôi, bạn cho hỗn hợp trên vào khuấy đều tay để cho bột tan. Đun sôi hỗn hợp trong khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp. Lúc này, bạn có thể thêm các vị tự nhiên như vị dừa, trái cây, hương hoa… để thạch ngon hơn. Chờ cho thạch nguội bớt, bạn vớt bỏ màng thạch rồi đem để vào tủ lạnh cho thạch cứng lại.

Bước 2: Pha trà sữa

Cho phần trà thái vào trong ấm. Đun sôi 2 lít nước đã chuẩn bị rồi đổ vào ấm trà, khuấy đều cho trà ngấm và để ủ trong khoảng 20 phút. Hết thời gian ủ, bạn lọc lấy phần nước trà cho riêng ra ca/cốc sạch, khô và giữ nguyên bã trà trong ấm.

Cho phần nước đã đun sôi để nguội và phẫn bã trà vừa lọc. Dùng đũa hoặc thìa khuấy đều để bã trà tiết nốt phần nước cốt chung với nước lọc. Sau khoảng 5 phút, bạn đổ phần nước này vào chung với nước cốt trà đã thu được trước đó.

Cho toàn bộ phần sữa đặc có đường đã chuẩn bị vào hoà chung với nước trà đã pha. Khuấy cho thật đều để sữa tan hết. Lúc này, phần trà sữa sẽ có màu xanh đặc trưng như bạn vẫn thấy tại các cửa hàng.

Bước 3: Thưởng thức trà thái

Để thưởng thức trà, bạn rót trà ra cốc hoặc ly. Lấy thạch đã làm trong tủ lạnh, cắt thành các miếng vừa ăn sau đó cho vào trà và trộn đều. Thêm đá để vị trà được mát, ngon hơn. Ngoài ra, nếu bạn thích ăn thêm trân châu hoặc hoa quả thì có thể làm thêm và cho vào trà thái thưởng thức cùng.

Yêu cầu của cách làm trà thái này là bạn cần tuần thủ đúng những nguyên tắc về nguyên liệu, thời gian ủ trà, tỉ lệ trà – nước – sữa để đảm bảo có được những ly trà ngon, đẹp mắt và hấp dẫn.

Hướng Dẫn Pha Trà Sữa Thái Để Bán Đúng Chuẩn Thái Lan Đảm Bảo “Một Vốn Bốn Lời” / 2023

Bán trà sữa thái cần những gì

Ngày nay khi vô vàn quán trà sữa được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu của mọi người. Nếu bạn đang có ý tưởng mở một quán trà sữa thì cần tìm hiểu một số nội dung như sau:

Bạn cần xác định được đối tượng khách hàng là ai. Với đối tượng học sinh, sinh viên thường rất thích những loại trà sữa với các hương vị hấp dẫn như trà sữa Thái, trà sữa trân châu với các vị khác nhau. Vì vậy, bạn cũng không nên bỏ qua cách pha trà sữa ngon để bán.

Cần nguồn vốn: Khi bạn có ý định mở một quán trà sữa thì bạn cũng cần phải chi một khoản tiền không hề nhỏ để học cách pha trà sữa Thái Lan để bán, hay tiền để thuê mặt bằng,…

Trước khi mở một quán trà sữa Thái bạn nên đăng kí học một khóa học để học cách pha trà sữa ngon sẽ thu hút được khách hàng đông hơn.

Tìm kiếm mặt bằng và lên ý tưởng cho quán: Một không gian đẹp, thuận tiện luôn thu hút được khách hàng. Thêm vào đó là đồ uống ngon thì chính là một nơi lý tưởng để bạn ghé qua.

Menu đa dạng và phong phú: Với một quán trà sữa với menu đẹp mắt, dễ nhìn, giá thành hợp lý, thì không có lý do gì lại không thu hút được khách.

Nguyên liệu làm trà sữa Thái Xanh bao gồm:

Để pha chế ra được món trà sữa thái ngon thì các bạn cần những nguyên liệu sau:

Trà thái xanh (loại của Ngọc Quý): 100g

Sữa đặc

Bột rau câu con cá dẻo: 1 gói

Đường: 200g

Sữa bột béo: 100g

Sữa tươi không đường: 500ml

Lưu ý khi chọn nguyên liệu làm trà sữa thái để kinh doanh

Dù đã có cách nấu trà sữa thái để bán nhưng không phải ai làm được một ly trà sữa ngon đúng chuẩn. Khi làm trà sữa để kinh doanh bạn nên quan tâm tới việc chọn nguyên liệu với cách nấu trà sữa để bán phải thật tỉ mỉ.

Bạn nên tìm mua những loại trà thái có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hàng chuẩn của Thái. Hoặc bạn có thể tìm mua hàng của việt nam do Ngọc Quý sản xuất để đảm bảo chất lượng cũng như không mua phải hàng nhái

Sữa bột béo bạn nên chọn mua ở những cửa hàng có uy tín và chất lượng.

Cách pha trà sữa Thái để bán

Những cốc trà sữa thái với vị thơm của trà nhưng hỏi chát, cùng với vị béo của sữa bột béo và sữa đặc, mùi thơm của sữa tươi, những miếng thạch màu xanh mềm nhưng lại đậm vị trà xanh. Tất cả hòa quyện lấy nhau thật béo, thật thơm. Ấy thế mà cách làm trà sữa thái để bán thật đơn giản.

Bước 1: Làm phần thạch

Trước tiên bạn chuẩn bị nước nóng 100 độ C cho phần trà thái vào hãm lấy nước. Chờ khoảng 10-15 phút bạn lọc bỏ phần bã, cho thêm phần 1lít nước lọc vào phần nước trà đã lọc và khuấy đều.

Sử dụng 1 lít nước trà ở trên cho vào nồi đun sôi.Cùng lúc đó bạn sử dụng bột rau câu con cá dẻo trộn cùng với 50g đường khuấy đều. Từ từ đổ hỗn hợp đó vào nồi nước đã sôi, khuấy cho tan hết. Đợi nước sôi bạn vớt lớp màng mỏng bên trên bề mặt rồi tắt bếp. Đổ hỗn hợp vào khuôn chờ bớt nóng rồi cho vào tủ lạnh.

Khi ăn bạn chỉ cần dùng dao thái thành những miếng nhỏ hình vuông.

Bước 2: Cách pha trà sữa để bán

Bạn sử dụng trà cho vào bình 2 lít nước nóng và ủ khoảng 15-20 phút. Loại bỏ phần bã trà và giữ nguyên phần nước cốt. Với phần bã trà bạn có thể sử dụng nước lọc cho vào khuấy đều và chờ khoảng 5 phút rồi lọc lại hết phần nước cốt rồi trộn chung vào phần nước ốt ở trên.

Cuối cùng bạn cho phần sữa đặc cùng sữa tươi vào khuấy cho tan. Tùy thuộc vào bạn thích ăn ngọt, béo thơm như thế nào để điều chỉnh thêm lượng đường cùng với sữa.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Sau khi hoàn thành xong trà sữa thái bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi uống bạn rót trà sữa vào cốc, cho thạch đã thái miếng nhỏ vào, thêm chút đá và lắc thật đều trước khi uống sẽ ngon hơn.

Với cách pha trà sữa thái xanh để bán bạn đã có những ly tà sữa thật mát, thật béo và thơm. Đặc biệt mùi thơm của trà xanh thái lan phảng phất khiến bạn thích mê. Ngoài ra bạn có thể tự mình làm trân châu với cách làm trân châu tại nhà đơn giản để ly trà sữa thêm hấp dẫn.

Với cách làm trà sữa thái tại nhà thì bạn chẳng cần đi đâu xa chỉ cần vào bếp thực hiện là đã có ngay một cốc trà sữa thái ngon đúng điệu.

Hy vọng cách làm trà sữa để bán trên sẽ giúp bạn có một thương hiệu trà sữa thái ngon nức tiếng.

Cách Nấu Trà Sữa Thái Vị Trà Xanh Ngọt Mát, Thơm Lừng / 2023

Nguyên liệu

2 túi lọc trà Thái xanh

5g bột rau câu dẻo

50g bột trà sữa (có thể thay bằng bột kem béo)

150g sữa đặc

250g đường

Cách làm trà sữa Thái vị trà xanh

Ủ trà Thái túi lọc

Cho 2,5 lít nước vào nồi, đun sôi đến nước sủi bọt thì cho vào 2 túi lọc trà Thái xanh, tắt bếp rồi ủ trà trong khoảng 10 – 15 phút. Sau khi ủ, nước cốt trà có màu xanh lá rất đẹp mắt.

Cách pha trà sữa Thái với bột béo

Bạn hòa tan 150g sữa đặc vào nước cốt trà. Lưu ý tách riêng 200ml nước cốt trà để làm thạch rau câu. Sau khi sữa đặc tan hoàn toàn thì bạn cho 50g bột trà sữa (hoặc bột kem béo) vào, tiếp tục khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Khi hòa tan sữa đặc và bột trà sữa vào nước cốt trà, bạn nên hòa ngay khi nước cốt trà vẫn còn nóng. Nếu nước cốt trà đã nguội bớt và khó khuấy sữa, bạn có thể chia nhỏ từng phần ra và khuấy mạnh tay hơn một chút.

Bạn cho 150g đường vào trà sữa đã pha, điều chỉnh lượng đường sao cho trà sữa có vị ngọt như mong muốn.

Trà Thái xanh sau khi đun xong có màu xanh đen hơi đậm, khi bạn thêm bột trà sữa và sữa đặc vào nước trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm. Nếu màu xanh nhạt và loãng hơn có thể do bạn đã cho quá nhiều sữa, cần điều chỉnh lại để có vị đặc trưng của bột trà xanh hơn.

Cho 100g đường và 5g bột rau câu dẻo vào bát rồi trộn đều.

Bạn hòa tan 200ml nước cốt trà đã chuẩn bị với 1 lít nước, đun sôi nước cốt trà trên bếp. Cho từ từ phần đường và bột rau câu vào nồi, chú ý vừa đổ vừa khuấy đều để phần rau câu không bị vón cục lại.

Đun thêm khoảng 5 phút để đường tan hoàn toàn và nước rau câu chín thơm.

Làm thạch rau câu

Sau đó bạn rót ra khay, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng để đông lại thành thạch rau câu. Sau cùng bạn cắt thạch thành những miếng hạt lựu nhỏ.

Trình bày và thưởng thức

Cho thạch rau câu thái hạt lựu vào trà sữa rồi đem ướp lạnh để thức uống ngon hơn (Ảnh: Internet)

Rót trà sữa đã nấu ra ly, thêm thạch rau câu vào và thưởng thức. Trà sữa uống ngon nhất là sau khi ướp lạnh trong ngăn mát khoảng 3 – 4 tiếng.

Thạch rau câu mềm mịn, trà sữa có màu xanh cốm bắt mắt, hương vị thanh mát, thơm dịu của các loại thảo mộc và bột trà.

Trà sữa không có bã hay cặn trà còn sót lại.

Vị trà đậm, hơi chát nhẹ hòa quyện với vị ngọt béo vừa phải của sữa, tạo cảm giác thanh mát khi uống.

Yêu cầu thành phẩm

Bạn cho trà sữa vào những bình thủy tinh nhỏ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là có thể dùng được trong 3 – 4 ngày. Trà sữa Thái vị trà xanh rất thích hợp để uống giải nhiệt trong những ngày oi nóng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nấu trà sữa Thái bằng bột trà xanh, thay 2 túi lọc trà Thái xanh bằng bột trà xanh và áp dụng cách nấu tương tự. Bột trà xanh có công dụng làm đẹp, chống lão hóa, kết hợp với sữa tươi ngon làm nên một thức uống thơm mát, ngọt dịu rất tuyệt vời.

Cách Nấu Trà Sữa Thái Xanh Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Trà sữa thái xanh là một món uống đang được yêu thích nhất của giới trẻ hiện nay bởi hương thơm của trà thái thanh mát, kết hợp với các loại thạch rau câu dẻo.

Mỗi ngày nóng bức như mùa hè này thì thưởng thức một ly trà sữa thái xanh thì không có gì bằng. Và thay vì phải mua ngoài tiệm trà sữa để uống mỗi ngày thì sao bạn không tự tay làm một ly trà sữa thái xanh thơm ngon tại nhà nhỉ.

hay còn gọi là trà Thái Lan là một loại trà dùng để pha trà sữa được sử dụng phố biến ở Thái Lan. Với rất nhiều công dụng như kháng khuẩn, chống oxy hóa và có khả năng giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt làm thanh nhiệt cơ thể cho những ngày nắng nóng.

Trà thái có mùi thơm thanh dịu sự kết hợp của lá trà, bột trà hòa quyện trong đó là vị thơm của các loại hoa mộc có tác dụng giải nhiệt, bổ sung chất dinh dưỡng cho sức khỏe.

2. Có những loại trà thái nào ?

Trà thái xanh là sự kết hợp giữa cốt trà, bột sữa và đường giúp bạn có được một loại thức uống tuyệt vời, sử dụng pha trà sữa các loại với hương trà đặc vị.

có vị chát mà không đắng, ngọt hậu nơi cuống lưỡi Trà thái đỏ làm cho màu nước của ly trà sữa của bạn có màu hồng và hương vị thơm ngon

Mặc dù hai loại trà trên đều là một dòng trà thái được suất xứ từ thái nhưng cũng không có khác nhau nhiều ngoài vị trà và màu sắc của mỗi loại nhưng theo sự khảo sát lượng mua thì mình vẫn thấy trà thái xanh được mua nhiều hơn vì khi pha nó sẻ có màu xanh đẹp, dễ nhìn vì màu xanh mát, làm cho ly trà sữa nhìn hấp dẫn và bắt mắt hơn màu đỏ của trà thái đỏ.

3. Nguyên liệu làm trà sữa thái xanh

Tổng hợp những nguyên liệu pha trà thái xanh chính cần thiết nhất để tạo nên một ly trà sữa thái xanh thơm ngon cần những nguyên liệu chính sau đây:

4. Cách pha trà sữa thái xanh ngon

Bước 1: 40g Trà thái xanh ủ với 2.5 lit nước khoảng 10 phút rồi lọc lấy nước cốt trà

Bước 3: Đổ tiếp 200gr đá bi, Ủ lạnh ít nhất 2 tiếng và sử dụng

Lưu ý: Trà này thường ủ qua đêm nên không dùng sữa đặc hoặc rich vì dễ chua và không tốt cho sức khỏe

Giá cost ly trà sữa thái xanh bao nhiêu:

Trà sữa thái xanh: 1ly 500ml = cần 120ml sữa thái

Trà thái xanh: 11k – 40gr trà

B ột béo Santos: 34k – cho 450gr bột

Đường: 6k – 400g Tổng: 51k/25ly=2.000đ/1 ly

Để có một ly trà sữa thơm ngon thì cũng không thể thiếu các loại bạn có thể cho thêm các loại pudding hoặc các loại thạch lá dứa.. tùy sở thích của mỗi người.

Bạn là là một nhà sử dụng nguyên liệu quán trà sữa hoặc kinh doanh trà sữa các loại và đang tìm nguồn cung cấp nguyên liệu tốt chất lượng ?

Hiện nay trên thị trường rất nhiều nơi cung cấp nguyên liệu pha chế một vài nơi không sản xuất mà lấy hàng giá rẽ từ trung quốc về bán làm sản phẩm gây hại cho người dùng.

Công ty Tnhh Tobee Food là nơi cung cấp nguyên liệu pha chế trà sữa chất lượng với đầy đủ giấy phép an toàn vệ sinh về chất lương sản phẩm sản xuất và nhập khẩu.

Tobee Food chuyên cung cấp các sản phẩm chính như:

Tất cả các nguyên liệu giá sỉ lẻ tốt nhất đến tay người dùng an toàn chất lượng.

Cam kết sản phẩm chất lượng và an toàn, nếu có sản phẩm kém chất lượng chúng tôi cam kết bồi thường thiệt hại cho quý khách hàng.

6. Trà sữa thái xanh bà bầu uống được không