Xu Hướng 3/2023 # Tuyệt Chiêu Làm Món Chân Gà Hấp Hành Thật Ngon # Top 10 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tuyệt Chiêu Làm Món Chân Gà Hấp Hành Thật Ngon # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Tuyệt Chiêu Làm Món Chân Gà Hấp Hành Thật Ngon được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chân gà hấp hành là một món ăn rất quen thuộc trong ẩm thực Việt, không chỉ có cách làm đơn giản, nhanh gọn món chân gà hấp hành còn hấp dẫn bởi vị ngọt, đậm vị tự nhiên vốn có. Vậy hãy để chuyên mục “tối nay ăn gì” hướng dẫn các bạn cách làm món chân gà hấp hành thơm ngon, tuyệt vời này nha.

Nguyên liệu làm món chân gà hấp hành cho 4 người:

-500g chân gà

-1 quả chanh

-100g hành lá

-50 ml rượu trắng

-Hạt nêm, hạt tiêu xay, muối, dầu ăn

Cách làm món chân gà hấp hành cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm món chân gà hấp hành:

-Chân gà sau khi mua về, ngâm chân gà trong vòng 5 phút với hỗn hợp nước chanh để tạo màu trắng sáng cho chân gà đồng thời khử mùi hôi của chân gà.

-Hành lá nhặt rễ, rửa sạch, cắt khúc khoảng 6 cm.

Các bước làm chân gà hấp hành:

-Cho chân gà vào luộc sơ với nước, đậy nắp vung lại ngâm khoảng 5 phút.

-Chắt bỏ nước này đi, gắp chân gà ra bát ướp chân gà với 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê rượu trắng, xếp hành lá lên, hấp chân gà trong vòng 5 phút.

-Sau khi chân gà chín, để hơi nguội, chấm cùng muối tiêu chanh để làm món nhậu hay món ăn trong bữa cơm trong gia đình.

Lưu ý khi làm món chân gà hấp hành:

-Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại chân gà không rõ chất lượng, nguồn gốc vì thế để đảm bảo chất lượng cho bữa ăn của mình bạn nên mua các loại chân gà ở siêu thị đã được sơ chế sẵn và có chất lượng đảm bảo.

-Khi mua nên chọn chân gà nhỏ vừa ăn, không nên chọn những chiếc quá to gây cảm giác ngán và có nhiều chất béo.

-Bạn có thể chọn phần hành có cả củ tươi hấp cùng chân gà để ăn kèm, phần củ hành này sau khi hấp sẽ rất ngọt và thơm.

Hi vọng sau khi tham khảo cách làm món chân gà hấp hành hấp dẫn, dễ làm này bạn sẽ biết thêm cách làm một món nhậu nhanh, gọn giúp ông xã chiêu đãi bạn bè. Chân gà hấp hành không quá béo thơm, ngọt chắc chắn sẽ giúp bạn ghi thêm nhiều điểm về sự đảm đang đấy.

Tuyệt Chiêu Cách Làm Lẩu Chân Gà Nấm Rơm

Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2019

Chế biến món ăn từ chân gà mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là cách làm lẩu chân gà nấm rơm đúng chất ngon tuyệt . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon từ chân gà thì đây là một món ngon dễ làm, hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món lẩu chân gà nấm rơm hấp dẫn , đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu chân gà nấm rơm:

– 2 móng heo

– 6 chân gà rút xương

– 200 gr giò sống

– 100 gr cá thác lác

– 3 tai nấm mèo

– 400 gr tôm sú

– 200 gr nâm rom búp

– 1 viên xúp gà

– 1 củ cà rốt

– 2 cây cải bẹ trắng

– Hành tím, tỏi khô, muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm, ngò rí.

Hướng dẫn cách làm lẩu chân gà nấm rơm ngon tại nhà

2)Mua chân gà đã được rút xương đem về rửa sạch để ráo, hoặc có thể mua chân gà sống về tự rút xương băng cách: trụng chân gà trong nước sôi có bỏ phèn chua + một ít muối, sau đó vớt ra ngâm vào nước lạnh, rọc da và dùng kềm bấm lọc bỏ xương.

3)Bỏ cá thác lác vào tô, tán thật dẻo. Cho giò sống vào trộn chung, nêm 1 muỗng cà phê hành tím bằm nhỏ + 1 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều cho thấm gia vị.

4)Nấm mèo ngâm nước, rửa sạch, cắt bỏ chân, xắt sợi xong xắt nhỏ, trộn nấm mèo vào giò sổng.

5)Tôm sú rửa sạch, lột bỏ đầu và vỏ, chừa đuôi, lấy chỉ đen, ngâm tôm vào nước có pha muối, khi dùng sẽ xả nước lạnh, để ráo.

6)Nấm rơm búp đem gọt bỏ chân, ngâm nước có pha muối độ 5 phút sau đó xả sạch để ráo.

7)Cà rốt đem gọt sạch vỏ, tỉa hoa, cắt lát dày độ lcm.

8)Cải bẹ trắng tách ra từng bẹ rửa sạch để ráo, cắt cọng trắng thành những miếng xéo để riêng, lá cắt nhỏ để riêng.

Cách làm

– Đong vào xong 2 lít nước, bỏ móng heo vào xoong + 1 chút muối,, bắc lên bếp nấu cho nước sôi bùng, sau đó hạ nhỏ lửa, vớt sạch bọt; hầm cho đốn khi móng heo mềm sẽ bỏ viên xúp gà + cà rốt vào nấu chung, cà rốt vừa chín là được.

– Chia chỗ giò sống + cá thác lác thành 6 phần đều nhau, đem dồn từng phần vào chân gà xong đem hấp chín.

– Lấy lẩu, xếp cọng cải trắng xuống dưới, xếp tiếp tôm sú, nấm rơm; múc móng heo + cà rốt vào lẩu. Sau đó cắt mỗi chân gà làm đôi bày lên trên.

– Xắt mỏng 3 củ hành tím cho vào xoong nước hầm móng heo, nêm thêm 1 muỗng xúp nước mắm + chút đường + chút bột ngọt. Nêm lại cho vừa ăn, chế nước này vào ngập thức ăn trong lẩu, rắc thêm tiêu, bày một ít ngò rí, đậy nắp lẩu, gắp than vào ống lẩu đem dọn.

Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu chân gà nấm rơm ngon nhất, cách làm lẩu chân gà nấm rơm đơn giản tại nhà, công thức chế biến món lẩu chân gà nấm rơm đúng cách.

2 Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Giòn Ngon

Nhắc đến các món ăn vặt ngon không thể bỏ qua chân gà hấp hành. Chân gà có thể chế biến thành nhiều món ngon như chân gà muối xả tắc, chân gà nướng, chân gà rang muối…

Hôm nay, #ohana sẽ chia sẻ với bạn cách nấu một món ăn ngon từ chân gà, đó là chân gà hấp hành.

1. Hướng dẫn làm chân gà hấp hành ngon

Nếu bạn ngại dầu mỡ mà vẫn muốn ăn chân gà ngon thì món chân gà hấp hành không thể phù hợp hơn. Món ăn với cách thực hiện rất đơn giản lại nhanh chóng nhưng hương vị dai giòn lại ngọt nước chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê đấy!

1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

Chân gà: 12-15 cái

Hành lá: 1 bó nhỏ

Rượu trắng: 1 chén

Chanh tươi: 1 quả (không có chanh có thể thay bằng dấm hoặc quất)

Gia vị nấu: muối, đường, mì chính, nước mắm, dầu ăn…

– Chân gà là món ăn khoái khẩu đang rất được ưa chuộng nên không ít cửa hàng vì ham lợi nhuận đã nhập chân gà ôi thiu, mốc hỏng về tẩy rửa hóa chất để bán lại, rất nguy hiểm với sức khỏe.

– Do vậy, để đảm bảo an toàn bạn chỉ nên mua chân gà ở địa chỉ uy tín, trong các chợ siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm sạch. Tuyệt đối không mua chân gà trôi nổi trên thị trường.

– Chân gà được bày bán hiện nay chủ yếu là chân gà công nghiệp. Bạn chọn những chiếc chân còn nguyên vẹn, không sứt cụt, chảy nhớt hay bốc mùi hôi thối, màu trắng ngà tự nhiên, móng và da chắc khỏe. Đó là bí quyết để chọn chân gà ngon.

1.2 Chi tiết các bước làm chân gà hấp hành

– Chúng ta sơ chế chân gà trước. Bạn rửa sạch chân gà, cắt bỏ móng rồi ngâm với nước muối loãng hoặc pha vài giọt rượu trắng để khử mùi hôi. Tiếp đó bạn rửa sạch chân gà với nước lạnh cho thật sạch, vớt ra rổ để ráo.

– Hành lá bạn cắt rễ, bỏ bớt bẹ úa, rửa sạch với nước rồi cắt thành từng khúc 5-6 cm.

– Bắc một nồi nước lên bếp, cho chân gà vào nồi, luộc sơ trong 5-7 phút.

– Để chân gà hấp ngon thì bạn không nên luộc chân gà chín kỹ quá, chỉ cần chân vừa chín tới thì gắp ra ngay.

– Chân gà luộc đã chín, bạn gắp ra một chiếc tô, ướp cùng 1 thìa muối, ½ thìa mì chính, ½ thìa đường, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu, 1 chút rượu trắng, trộn đều và để khoảng 5-10 phút cho chân gà thấm gia vị.

– Bạn đổ chân gà ra đĩa, rải hành lá lên trên, đặt lên xửng hấp trong 25-30 phút cho chân gà chín mềm thì tắt bếp.

– Chân gà hấp hành ngon trước hết phải có màu sắc đẹp mắt, không bị rách da, ăn giòn, dai không bị bở quá. Hành lá giúp chân gà có mùi thơm hấp dẫn, ăn thấy ngọt mà không hăng.

– Bạn có thể chấm chân gà với muối tiêu chanh, nước mắm chua ngọt hoặc đơn giản hơn là một chén tương ớt, vị chân gà càng thêm kích thích vị giác.

2. Cách làm chân gà hấp hành ngon (cách 2)

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

Gừng: 1 nhánh

Nghệ: 1 củ (có thể dùng bột nghệ thay thế)

Ớt hiểm: 1-2 quả (Nếu không ăn được cay bạn có thể không dùng)

Tiêu đen: ½ thìa cà phê

Nước mắm ngon: 1 thìa cà phê

Mì chính: ½ thìa cà phê

Hạt nêm: 1 thìa cà phê

Hành lá: 1 bó khoảng 10 nhánh

2.2 Chi tiết các bước làm chân gà hấp hành

Chân gà bạn rửa sạch với nước, cắt móng và lột lớp màng nếu còn xót. Chuẩn bị một chậu nước có pha thêm giấm hoặc rượu, bỏ chân gà vào ngâm trong 10 phút để khử mùi hôi rồi rửa lại với nước lạnh cho thật sạch.

Gừng, nghệ cạo vỏ, rửa sạch. Sả lột lớp lá già, rửa sạch. Giã nát gừng, nghệ, sả rồi đổ vào một chiếc bát to, cho thêm các loại gia vị với liều lượng chuẩn bị như trên. Rồi cho tiếp chân gà đã được làm sạch vào ướp trong 30 phút.

Bắc một nồi nước lên bếp, cho chân gà cùng hành lá vào, đậy nắp, luộc chín.

Chân gà chín mềm bạn vớt cả chân gà lẫn hành lá ra. Để chân gà giữ màu đẹp và độ giòn dai, sau khi gắp ra khỏi nồi nước sôi bạn thả ngay chân gà vào tô nước đá. Chần sơ rồi mới gắp ra đĩa.

Khi trình bày món ăn, bạn rắc lên trên tiêu đen và vài cọng hành trần nước sôi để giúp món ăn thêm phần bắt mắt.

Chân gà hấp hành sẽ ngon hơn khi ăn kèm muối tiêu chanh.

Kết bài

Cập nhật 19/06/2020

Cách Làm Món Chân Gà Hấp Hành Đơn Giản, Thơm Ngon Tại Nhà

Món chân gà hấp hành với cách làm rất đơn giản lại vô cùng nhanh chóng. Rất thích hợp cho những người bận rộn. Mặc dù đơn giản, nhưng món chân gà hấp hành vẫn giữ được hương vị đặc trưng vẫn có của nó.

Nguyên liệu làm món chân gà hấp hành

Cách làm món chân gà hấp hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món chân gà hấp hành

Trong cách làm món chân gà hấp hành thì chân gà cần phải được chọn mua một cách kĩ lưỡng. Để có thể có mùi hương thơm ngon tự nhiên nhất. Chân gà sau khi mua về, ngâm chân gà trong vòng 5 phút với hỗn hợp nước chanh để tạo màu trắng sáng cho chân gà đồng thời khử mùi hôi của chân gà

Hành lá nhặt rễ, rửa sạch, cắt khúc khoảng 6 cm.

Bước 2: Các bước làm chân gà hấp hành:

Cho chân gà vào luộc sơ với nước, đậy nắp vung lại ngâm khoảng 5 phút.

Chắt bỏ nước này đi, gắp chân gà ra bát ướp chân gà với 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê rượu trắng, xếp hành lá lên, hấp chân gà trong vòng 5 phút.

Sau khi chân gà chín, để hơi nguội, chấm cùng muối tiêu chanh để làm món nhậu hay món ăn trong bữa cơm trong gia đình.

Lưu ý khi làm món chân gà hấp hành:

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại chân gà không rõ chất lượng, nguồn gốc. Vì thế để đảm bảo chất lượng cho bữa ăn của mình bạn nên mua các loại chân gà ở siêu thị đã được sơ chế sẵn và có chất lượng đảm bảo. Hoặc bạn có thể đến với 102Foodchúng tôi, chuyên cung cấp chân gà nhập khẩu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khi mua nên chọn chân gà nhỏ vừa ăn, không nên chọn những chiếc quá to gây cảm giác ngán và có nhiều chất béo.

Bạn có thể chọn phần hành có cả củ tươi hấp cùng chân gà để ăn kèm, phần củ hành này sau khi hấp sẽ rất ngọt và thơm.

Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:

Hot: 0968.22.99.29

Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Tuyệt Chiêu Làm Món Chân Gà Hấp Hành Thật Ngon trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!