Xu Hướng 2/2024 # Vào Bếp Làm Hủ Tiếu Hầm Xương Tuyệt Ngon Đãi Chồng Bữa Sáng # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Vào Bếp Làm Hủ Tiếu Hầm Xương Tuyệt Ngon Đãi Chồng Bữa Sáng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đây là cách nấu hủ tiếu hầm xương đơn giản mà thật ngon, bạn có thể nấu để đổi bữa cho cả nhà.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 600g xương đuôi heo – 350 g thịt ba rọi – 500g hủ tiếu tươi – 200g củ cải trắng – 200g cà rốt – 1 củ hành tây – 3 củ hành tím – 1 lít nước dừa tươi – Gia vị: muối, bột nêm, đường phèn, tiêu. – Hành lá, giá đỗ, rau xà lách, bạc hà,…(các loại rau khác tùy thích).

PHẦN 2: CÁCH LÀM HỦ TIẾU HẦM XƯƠNG

Bước 1: Xương đuôi heo rửa thật sạch với nước muối, để ráo. Nấu nửa nồi nước, khi nước vừa sôi thì cho xương heo vào, nấu chín rồi sau đó đổ bỏ nước. Việc thay nước sẽ giúp nước dùng được trong. Sau đó, cho xương heo lại vào nồi, cho nước dừa cùng với 1 muỗng cà phê muối vào nấu cho đến khi thịt mềm.

Bước 2: Cà rốt, củ cải bào vỏ rửa sạch thái khoanh tròn hoặc tỉa hoa (tùy thích), hành tây rửa sạch thái múi cau nhỏ, hành tím lột vỏ đập dập.

Bước 3: Khi nấu xương heo được khoảng 30 phút, tiếp tục cho cà rốt, củ cải, hành tây, hành tím rồi cho vào nồi nước hầm xương heo (nước dùng) cùng với đường phèn, tiếp tục nấu trong khoảng 1 giờ trên lửa vừa.

Bước 4: Khi xương mềm, củ cải, cà rốt chín nhừ, nước dùng trong veo thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho thêm tiêu và hành lá vào (tùy thích).

Bước 5: Rau sống, giá đỗ rửa sạch, ngâm nước muối, vớt ra để ráo nước.

Nấu nước sôi, rồi cho cọng hủ tiếu tươi vào chần sơ trong 1 phút, vớt ra để ráo.

Bước 6: Cho cọng hủ tiếu và giá đỗ vào tô, gắp xương heo, cà rốt để lên trên rồi múc nước dùng chan lên.

Tô hủ tíu nóng hổi với những miếng thịt mềm thơm, cùng với vị giòn tươi của rau giá ăn kèm sợi hủ tíu dai dai quyện trong nước dùng thanh ngọt, đậm đà sẽ khiến cả nhà ngon miệng.

Cách Nấu Hủ Tiếu Xương Ngon Tuyệt Cú Mèo Đãi Chồng Bữa Sáng

Cách nấu hủ tiếu xương heo

Hủ tiếu là một món ăn vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Không chỉ là một món ăn được nhiều người yêu thích mà món hủ tiếu còn là món ăn có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao. Tuy nhiên, với độ an toàn thực phẩm ngày càng đi xuống như hiện nay thì việc đến các quán xá để thưởng thức các tô hủ tiếu nóng hổi là điều khiến cho nhiều người lo ngại. Chính vì vậy, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn mọi người cách làm hủ tiếu xương tại nhà dành cho 4 người ăn với các bước làm vô cùng đơn giản như sau.

Cách chế biến.

Bước 1. Sơ chế sườn

Bước 2. Chế biến nguyên liệu.

Bước 3. Chế biến hủ tiếu.

Cho dầu ăn vào chảo rồi đun đến khi dầu già thì cho thịt heo xay vào chảo. Dùng đũa đảo đều đến khi thịt chín vàng thì tắt bếp. Cho thịt ra đĩa rồi để nguội.

Lưu ý: Khi chế biến thịt, các bạn không nên chế biến thịt quá cháy để khi ăn hủ tiếu, các bạn sẽ thấy khô và ăn không được ngon. Ngoài ra, khi làm hủ tiếu, các bạn cũng có thể tùy vào khẩu vị mà cho thêm các nguyên liệu khác như nấm hương, mộc nhĩ… đều được.

Bước 4. Thưởng thức hủ tiếu.

Cách làm hủ tiếu đuôi heo

Ngoài cách làm hủ tiểu xương mà JAMJA’s BLOG vừa hướng dẫn ở trên, các bạn cũng có thể học cách làm hủ tiếu ninh xương đuôi heo với cách làm vô cùng đơn giản như sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị.

Xương đuôi heo (600 gram)

Thịt heo xay (320 gram)

Hủ tiếu tươi (500 gram)

Củ cải trắng(200 gram)

Cà rốt (200 gram)

Hành tây (1 củ)

Hánh tím (3-4 củ)

Nước cốt dừa (1 lít)

Rau giá

Hành lá.

Xà lách.

Bạc hà.

Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu.

Cách chế biến.

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

Bước 2. Chế biến nguyên liệu.

Cho sương đuôi heo vào nồi nước sạch rồi ninh 30 phút để lấy nước dùng rồi cho cà rốt,củ cải và hành tây và hành tìm vào nồi. Cho thêm chút đường vào rồi ninh tiếp khoảng 1 tiếng để nước dùng được ngọt.

Lưu ý: Để thịt heo xay ngấm đều các gia vị, các bạn nên trộn thật đều các gia vị ướp trước khi cho vào thịt sau đó dùng đũa trộn thật đều thịt để gia vị ngấm đều, thịt sau khi nấu xong sẽ ngon hơn.

Bước 3. Làm hủ tiếu.

Khi nước dùng đun sôi, xương đuôi heo nhừ thì cho lại gia vị rồi cho thêm chút hành lá và hạt tiêu vào. Tiếp tục đun sôi khoảng 1 phút sau đó cho hủ tiếu tươi vào nồi rồi tắt bếp.

Lưu ý: Khi cho hủ tiếu vào nồi, các bạn chỉ nên cho trước khi ăn để tránh tình trạng hủ tiếu nở ra. Ngoài ra, khi nấu hủ tiếu, các bạn nên làm thật nhanh để hủ tiếu không bị nát, khi ăn không được ngon.

Bước 4. Thưởng thức.

Cho hủ tiếu ra bát rồi cho gía đỗ, xương đuôi heo và cà rốt, các loại rau ăn kèm vào là có thể thưởng thức.

Comments

Cách Nấu Hủ Tiếu Xương Heo Thơm Ngon Cho Bữa Sáng

Hủ tiếu là món ăn thân thuộc của người Việt Nam, đặc biệt đây là món ăn rất phổ biến của người miền Nam, bạn có thể bắt gặp các quán hủ tiếu ngon khắp các đường phố Sài Gòn, Với nguyên liệu chính là sợi hủ tiếu khô, món ăn này có thể được chế biến thành hàng chục món khác nhau với hương vị hoàn toàn khác nhau mang lại cho thực khách những trải nghiệm hấp dẫn theo từng…

Hủ tiếu là món ăn thân thuộc của người Việt Nam, đặc biệt đây là món ăn rất phổ biến của người miền Nam, bạn có thể bắt gặp các quán hủ tiếu ngon khắp các đường phố Sài Gòn, Với nguyên liệu chính là sợi hủ tiếu khô, món ăn này có thể được chế biến thành hàng chục món khác nhau với hương vị hoàn toàn khác nhau mang lại cho thực khách những trải nghiệm hấp dẫn theo từng loại khẩu vị khác nhau, Trong phạm vi bài viết này, chuyên mục món ngon của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nấu món hủ tiếu xương Heo thơm ngon và đơn giản tại nhà.

Cách nấu hủ tiếu xương heo thơm ngon cho bữa sáng:

1. Nguyên liệu: 300 g thịt xương, một củ cà rốt, củ cải trắng, giá, hẹ, hành lá, hành củ, 300 g hủ tiếu.

Chặt xương vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Gọt vỏ cà rốt, củ cải, sau đó cắt khúc to để hầm chung với xương. Rửa sạch, thái hẹ, hành lá vừa ăn. ( Nếu bạn nấu món hủ tiếu sườn heo thì: Sườn non đem chặt thành miếng vừa ăn, chần qua nước sôi để lọc bỏ tạp chất. Sau đó đem tẩm ướp với gia vị từ 10-15 phút. Khi đã tẩm ướp xong, phi tỏi lên thật thơm, bỏ sườn vào và đảo đều.)

Chuẩn bị nước hầm. Nấu nửa nồi nước, khi nước vừa sôi thì cho thịt vào, nấu chín rồi sau đó đổ bỏ nước. Việc thay nước sẽ giúp nước dùng được trong. Nấu nồi nước thứ hai, cho ngay thịt, củ cải trắng, cà rốt, hành củ vào nồi nước thứ hai. Hầm trong khoảng 2 giờ. Để nấu nước dùng được ngon nhất bạn có thể sử dụng xương ống, sau khi đem rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó cho xương ống vào trong nồi luộc qua một đợt nước cho hết mùi hôi, sau đó, đổi nước và ninh cùng với tôm nõn và củ cải muối để nước dùng thêm phần đậm đà.

Nêm nếm bằng muối, hạt nêm tùy khẩu vị. Nhúng sơ sợi hủ tiếu vào nước sôi khoảng 10-15 phút, sau đó vớt ra bỏ vào tô. Cho giá, thịt, cà rốt, củ cải trắng lên, rải hành lá và hẹ. Sau cùng cho nước dùng vào và thưởng thức.

Cách Làm Món Hủ Tiếu Mì Sườn Tuyệt Ngon Thưởng Thức Bữa Sáng

Tỏi phi vàng cho thịt vào xào, thịt săn lại cho tôm vào xào. Khi tất cả chín nêm lại, tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm. Bắc chảo khác, tỏi đập dập phi vàng cho giá, hẹ vào, đảo đều cho hủ tiếu, mì vào xào. Xóc đều nêm lại tiêu, bột ngọt, muối.

Cho hủ tiếu ra đĩa, xếp thịt, tôm, rắc tiêu xung quanh. Dọn kèm chén nước mắm chanh ớt

– Nước tương, ớt, tỏi, chanh, đường

Hủ tiếu mềm áp chảo ăn chung với nước tương pha loãng rất ngon.

Thịt nạc, tim, gan thái mỏng. Cải ngọt cắt khúc, cà-rốt tỉa bông, thái mỏng. Cà chua bi chẻ đôi, hành tây cắt múi cau

Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho hành tây, thịt, tim, gan, cà-rốt vào xào. Sau đó cho 1 bát nước dùng vào, nêm 2 thìa súp nước tương, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp giấm đỏ. Đun sôi, cho cải ngọt, cà chua vào xào chín. Bột năng hòa với nước cho vào tạo độ sánh.

Hủ tiếu đánh tơi trộn đều với 1 thìa súp nước tương. Cho vào áp chảo nóng.

Rắc tiêu, mùi tàu lên. Dùng nóng Hủ tiếu Nam Vang

Nấu nước lèo:

– Xương rửa nước muối cho sạch. Bắc lên bếp luộc cho sôi bùng lên, vớt bọt thường xuyên cho nước trong.

– Tôm khô rửa sạch.

– Mực nướng, xé nhỏ.

– 1 củ hành tây chẻ đôi. Tất cả bỏ vào nồi nước lèo. Nêm mắm, muối, đường, bọt ngọt cho vừa miệng. 1 củ còn lại, xắt mỏng bỏ lên mặt với hành ngò. Giữ nồi nước lèo sôi âm ỉ cho đến lúc ăn.

Tim, gan, mực, cật, da lợn thái miếng vừa ăn. Tôm bóc vỏ, chừa đuôi. Cà chua bị cắt đôi. Cải ngọt thái khúc ngắn. Hành tây thái múi cau. Cà-rốt thái khoanh.

Đun nóng 1/2 thìa súp dầu ăn, cho hủ tiếu vào xào với 1 thìa súp hắc xì dầu.

Phi thơm tỏi xay với 1 thìa súp dầu ăn, cho cà-rốt, tim, gan, cật, mực, tôm, da lợn vào xào chín.

Thêm nước dùng, nêm 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp giấm đỏ, 1 thìa cà-phê đường, 1 thìa cà-phê hạt nêm.

Cuối cùng, cho hành tây, cải ngọt vào. Hòa bột năng với ít nước, cho vào tạo độ sánh.

Muốn nhiều sốt, bạn tăng lượng nước dùng. Lưu ý: sốt quá sệt sẽ không ngon.

Nắn chả cá thành thanh dài, rán vàng, thái miếng mỏng. Cà-rốt gọt vỏ, thái hạt lựu. Luộc chín đậu Hà Lan, cà-rốt, ngô. Giá rửa sạch. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Trứng đập bỏ vỏ, khuấy đều.

Trộn hủ tiếu với 1 thìa súp, hắc xì dầu và 1/2 thìa súp dầu ăn. Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào khuấy đều đến khi trứng chín. Thêm hủ tiếu, cà-rốt, đậu Hà lan, ngô, chả cá, giá, hành lá vào đảo đều.

Nêm 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà-phê hạt nêm cho vừa ăn. Dùng nóng, có thể chan thêm nước tương, ớt thái khoanh. Hủ tiếu Mỹ Tho

– 500g hủ tiếu Mỹ Tho – 150g tôm sú – 100g tim lợn – 100g gan lợn

Hành lá thái nhỏ. Giá, cần, mùi tàu rửa sạch, để ráo nước. Tôm sú, trứng cút luộc chín, bóc vỏ

Xương cho vào nồi nấu với 1,5 lít nước, 1 thìa cà-phê muối. Nước sôi cho tim gan vào luộc chín, vớt ra để nguội, thái mỏng. Nêm nước lèo với 1 thìa súp hạt nêm, 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường.

Hủ tiếu trụng nhanh cho ra tô, xếp tôm, gan, tim, trứng cút. Thịt xay cho vào cái vá trụng nước lèo cho chín sau đó cho lên hủ tiếu

Múc nước lèo chan lên. Rắc hành, tiêu, dùng kèm với cần, giá, mùi tàu, chanh, ớt, nước tương, tỏi ngâm chua.

– 100g thịt lợn xay

– 10 quả trứng cút – 1/2 kg xương – 100g giá – 100g cần tây – 100g mùi tàu – Chanh, ớt, hành lá – Tiêu, nước tương, tỏi ngâm chua – 1 thìa súp hạt nêm – 2 thìa súp nước mắm – 1 thìa cà-phê đường, muối.

Hủ tiếu chả cá

Nguyên liệu:

– 400g hủ tiếu – 200g chả cá ba sa – 2 quả trứng vịt – 50g đậu Hà Lan – 50g ngô – 50g cà-rốt – 50g giá – 1 thìa cà-phê tỏi xay – 1 cây hành lá – 1 quả ớt – Hắc xì dầu – Nước tương, hạt nêm, dầu ăn. Chọn hủ tiếu sợi to, màu trắng sữa, tươi bóng, không khô hay ngả vàng. Không có mùi ôi chua hoặc chảy nhão. Đó là hủ tiếu mới.

-1/2 thịt đem xay. Ướp hành, tỏi, tiêu, muối. Rồi đem xào với dầu ăn. Bỏ vào nồi nước lèo hoặc bỏ lên tô khi dọn ăn, tuỳ ý thích.

– 1/2 thịt ướp với bột xá xíu, vài giờ cho thấm. Rồi bỏ vào chảo với dầu ăn lên bếp, xíu cho thịt chín ráo. Để nguội, xắt lát mỏng vừa miếng ăn.

– Nếu thích gan, thì luộc với tí muối cho chín. Vớt ra, rồi xắt mỏng. Đậy lại, không thì gan khô đi.

– Tôm có thể trụng trong nồi nước lèo, vớt ra lột vỏ, chừa đuôi lại. Nhớ lấy đường ruột tôm trên lưng ra cho sạch sẽ. Để chung tôm, thịt xá xíu, thịt xay, gan cùng một đĩa.

– Hành ta lột vỏ, bào mỏng, cùng tỏi bằm xào lên với dầu ăn cho thơm, đừng để cháy. Đổ ra chén, khi ăn múc một muỗng hành phi tỏi bỏ vào trên mặt tô hủ tiếu.

Hủ tiếu: Khô thì ngâm nước ấm, rồi khi ăn trụng với nước sôi . Còn hủ tiếu tươi thì chỉ cần trụng với nước sôi khi ăn.

Rau: Tuỳ theo sở thích, có người dùng cần ta, có người thích hẹ. Dù hẹ hay cần đều cắt khúc cho dễ ăn. Chanh ớt, cắt miếng. Giá trụng hoặc sống tuỳ ý thích.

Hủ tiếu và giá trụng với nước sôi. Bỏ vào tô. Sắp nhân thịt lên, rồi bỏ hành ngò, rau cần, hoặc hẹ, xong rưới nước lèo lên. Múc muỗng hành, tỏi phi cho vào tô. Vắt chanh, bỏ ớt vào nữa, vậy là một tô hủ tiếu nam vang hấp dẫn đang chờ bạn.

Hủ tiếu xào thập cẩm 400g hủ tiếu, 100g tôm tươi, 100g mực, 70g gan lợn, 70g tim lợn, 70g cật lợn, 70g cà chua bi, 200g cải ngọt, 1/2 củ cà-rốt, 1 miếng da lợn, 1 củ hành tây, 1 thìa cà-phê tỏi xay, 1/2 bát nước dùng, 1 thìa cà-phê bột năng, hạt nêm, hắc xì dầu, nước tương, giấm đỏ, đường, dầu ăn.

*Chuẩn bị: Thịt bò xắt lát mỏng dày khoảng 2mm, ướp vô thịt 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn hoặc 1/2 muỗng cà phê tỏi bột, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 3 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè. Ðể vài tiếng cho thịt thấm đều gia vị. Bánh phở gỡ ra thành từng sợi, tránh không để bị đứt. Có thể để trong một cái thau, cho nước lạnh vào, dùng tay lắc nhẹ cho bánh phở rời ra. Không được trụng nước sôi. Nếu bánh phở để trong tủ lạnh và trở nên cứng thì sau khi làm cho bánh phở rời ra, có thể hấp trong microwave khoảng 2 phút cho bánh hơi mềm. Hành lá cắt khúc khoảng 2 lóng tay, phần củ để riêng, phần lá để riêng.

Cách pha nước xốt: 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh nước tương đen + 1 muỗng canh nước tương thường + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng canh nước nóng + 1/2 muỗng canh dầu mè. Quậy cho hỗn hợp đều và đường tan.

*Cách xào: Bắc chảo loại không dính lên bếp. Cho 1/3 lượng bánh phở, 1/3 lượng thịt bò, 1/3 lượng giá, 1/3 phần hành lá vào trong một cái dĩa. Khi chảo thật nóng (có khói bốc lên), cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho 1/3 lượng củ hành trắng vào xào sơ, kế đến cho dĩa hỗn hợp bánh phở và thịt bò vào, chế vô 2 muỗng canh nước xốt.

Dùng vá trộn bánh phở đều khoảng 2 phút, cho bánh phở ra dĩa, ăn kèm với tương ớt ăn phở.

Lưu ý: muốn cho bánh phở nhìn hấp dẫn và có mùi thơm khét như trong nhà hàng thì phải dùng nước tương đen, chảo phải là loại không dính, và xào một lần một dĩa.

Nếu như không có giá thì có thể thay thế bằng ớt chuông đỏ hoặc nấm rơm. Không nên cho rau cải vì như vậy bánh phở sau khi xào xong sẽ không khô ráo. Nếu như không có bánh phở áp chảo tươi, có thể thay thế bằng mì khô hiệu Iron-Man loại bản to. Luộc mì trong nước sôi khoảng 10 phút, xả lại nước lạnh, để thật ráo trước khi xào.

Cách làm:

Hủ tiếu áp chảo trước sẽ giúp cọng hủ tiếu săn và thơm hơn. Khi ướp hủ tiếu, thêm 1 ít nước tương sẽ giúp hủ tiếu có màu đẹp và vị vừa ăn.Cách làm hủ tiếu nam vang món ăn tiếng tăm lẫy . Cách làm bò viên hương vị hệt như ngoài tiệm Cách làm giò chay thanh tịnh mà ngon Các món ăn chay dễ làm giúp bạn thực hiện Cách nấu bún bò Huế chay hương vị hấp dẫn

Hủ Tiếu Tôm Mực Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng Tràn Đầy Năng Lượng

Nguyên liệu làm hủ tiếu tôm mực gồm:

+ 250g tôm

+ 300g mực

+ 1 lít nước dừa tươi

+ 1 muỗng canh tỏi xay nhuyễn

+ 1 muỗng canh ớt xay nhuyễn

+ 1 muỗng canh sả xay nhuyễn

+ 1 muỗng canh màu hạt điều

+ 1 muỗng canh dầu ăn

+ 300g hủ tiếu khô

+ 2 tép hành lá thái khúc

+ Gia vị: muối, đường phèn, bột nêm, nước mắm, hạt tiêu…

+ Rau sống: xà lách, bạc hà, vạn thọ, diếp cá (tùy thích)

Cách làm hủ tiếu tôm mực như sau: Bước 1:

Tôm cắt bỏ râu và chân, mực móc bỏ túi mực rồi rửa sạch, để ráo nước. Mực thái nhỏ (thái miếng rồi khứa ngang dọc hoặc thái khoanh tròn tùy ý thích)

Bước 2:

Ướp tôm và mực với ½ phần tỏi, ớt, sả xay nhuyễn cùng với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1,5 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa tiêu, 1 thìa nước mắm khoảng 20 phút cho tôm mực ngấm gia vị.

Bước 3:

Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm ½ phần tỏi, ớt, sả xay nhuyễn còn lại. Tiếp đó, bạn cho tôm mực vào xào nhanh tay trên lửa lớn.

Bước 4:

Khi tôm mực săn lại thì cho nước dừa vào nấu trên lửa vừa.

Bước 5: Hình 5

Làm nước màu hạt điều như sau:

Đun nóng dầu ăn rồi cho hạt điều vào xào nhanh tay, khi hạt điều tươm hết nước màu ra thì tắt bếp. Lọc bỏ hạt điều, chỉ lấy phần nước màu.

Bước 6:

Khi nồi tôm mực sôi bùng lên, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn thì cho nước điều màu vào và hánh lá thái khúc lên trên thì tắt bếp.

Bước 7:

Nấu 1 nồi nước sôi khác, cho hủ tiếu khô vào luộc sơ, khi cọng hủ tiếu trong thì vớt ra rổ rồi xả qua nước lạnh, để ráo. Tiếp đó, trộn vào hủ tiếu với 1 ít dầu ăn để cọng hủ tiếu dai, không bị dính vào nhau, bóng đẹp.

Thành phẩm:

Cho cọng hủ tiếu vào tô, gắp tôm, mực để lên rồi chan nước vào, dùng kèm với tương ớt và các loại rau sống (tùy thích).

Tô hủ tiếu thanh ngọt, cọng hủ tiếu mềm dai hòa quyện với vị tôm mực thơm lừng, dai ngọt rất hấp dẫn.

Chủ bếp Thúy Nguyễn

Bữa Sáng Lạ Miệng Với Hủ Tiếu Thập Cẩm

Ngoài các món như phở, cơm tấm, bánh mì, xôi… người miền Nam còn có món hủ tiếu dùng để ăn sáng cũng rất ngon.

2kg xương lợn,

50g tôm khô, vài con mực khô,

2 củ cà rốt,

1 củ cải vừa,

400g thịt lợn xay,

20-30 con tôm,

1 quả tim lợn,

20 quả trứng cút hoặc 5 quả trứng gà,

300g thịt lợn (tùy thích chọn thịt nạc dăm hay thịt đùi, thăn) để làm thịt xá xíu, muối, đường, ngũ vị hương, rượu thơm, màu gạch tôm.

1 – 1,2 kg hủ tiếu tươi, rau sống, giá, hẹ, cần tây, chanh, ớt, hành ngò, hành tím.

Muối,

50g đường phèn,

Hạt nêm,

1 chén nhỏ tỏi băm nhỏ,

1 chén nhỏ cải tân xại (loại cải muối ngọt của người Hoa, có bán ở các hàng chạp phô).

+ Bắc nồi lên bếp cho vào nồi khoảng 7 lít nước lạnh, sau đó cho xương đã chần sơ vào hầm để lấy nước ngọt. Để lửa to đun cho đến khi nước bắt đầu sôi thì hạ xuống lửa nhỏ để hầm, chú ý canh để vớt cho sạch bọt cho nước dùng được trong. Hầm trong khoảng 2h hay hơn để xương ra nước ngọt.

+ Trong quá trình hầm, cho vào nồi những vật liệu sau: tôm khô rang lên cho thơm, mực khô nướng vàng, củ cải và cà rốt gọt vỏ cắt khúc to.

+ Nêm vào nồi nước: 2 muỗng canh muối, 50g đường phèn, 1 muỗng nhỏ hạt nêm.

+ Hành tím thái mỏng rồi cho vào chảo có ít dầu đun nóng để phi thơm, sau đó cho thịt lợn xay vào xào, nêm vào thịt khoảng một muỗng nhỏ nước mắm ngon, khi thịt chín thì tắt bếp, cho thịt đã xào ra chén để riêng.

+ Tim lợn rửa sạch cho vào nồi nước sôi cùng với một chút muối luộc khoảng 5 phút rồi tắt bếp, đậy nắp nồi lại cho tim tiếp tục chín khoảng 20 phút nữa. Khi tim nguội thì lấy ra xắt thật mỏng, để riêng.

+ Trứng cút hoặc trứng gà luộc chín, bóc vỏ (nếu là trứng gà thì cắt làm đôi).

+ Tôm rửa sạch với muối rồi cho vào nồi luộc hay hấp chín, để nguội rồi bóc vỏ.

+ Thịt lợn ướp với non nửa muỗng nhỏ muối, chút ngũ vị hương, tiêu, bột tỏi hoặc một muỗng nhỏ nước cốt tỏi (tỏi băm hòa với chút nước ấm vắt lấy nước), một muỗng nhỏ rượu thơm, chút xíu màu gạch tôm hoặc màu đỏ thực phẩm.

+ Bắc nồi lên bếp để lửa vừa, cho vào nồi chút dầu đun nóng rồi cho thịt vào ram cùng với một ít nước, ram khoảng 15 – 20 phút cho thịt chín đều và nước cạn còn một ít là được. Để thịt cho nguội rồi xắt thành miếng mỏng.

+ Tỏi băm cho vào chảo dầu phi cho hơi vàng thì cho cải tân xại vào phi cùng cho đến khi tỏi và cải vàng, khô ráo và giòn là được.

+ Các loại rau sống, giá hẹ, cần tây… bày ra đĩa. Hành lá thái mỏng.

+ Hủ tiếu tươi cho vào nồi nước sôi chần cho mềm rồi cho vào tô, trên bày các loại thịt, tôm, trứng…

+ Nồi nước dùng nêm nếm lại cho vừa ăn rồi chan vào tô hủ tiếu, sau cùng rắc hành lá và tiêu lên trên.

+ Dùng nóng kèm với các loại rau sống, giá hẹ và cần tây.

– Ghi chú: về phần nhân tùy thích các bạn có thể thêm bớt theo khẩu vị gia đình, có thể dùng gan luộc chín xắt mỏng, mực luộc chín hoặc sườn non hầm mềm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Vào Bếp Làm Hủ Tiếu Hầm Xương Tuyệt Ngon Đãi Chồng Bữa Sáng trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!